Top 5 bài thuốc dân gian tác dụng hiệu quả với bệnh thoái hóa khớp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử trí bệnh thoái hóa khớp hiệu quả như các đơn thuốc Tây hay, theo các bài tập thường xuyên được hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua các bài thuốc dân gian dùng cho bệnh nhân thoái hóa khớp. Giải quyết bệnh thoái hóa khớp bằng bài thuốc dân gian vừa tiết kiệm chi phí khá nhiều mà hiệu quả đem lại cũng không kém thuốc Tây. Dưới đây là 5 bài thuốc dân gian xử trí bệnh thoái hóa khớp hiệu quả nhất.

  1. Mẹo dân gian hiệu quả với chứng thoái hóa khớp sử dụng lá mơ lông

Lá mơ lông có tác dụng rất tốt đối với các bệnh về xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp. Lá này có khả năng làm giảm đau mỏi ở các khớp  chân tay, hết phong tê thấp rất hữu hiệu, nên được tin dùng đối với các bệnh về xương khớp.

Chúng ta cần chuẩn bị khoảng 30- 50 g lá mơ lông, hặc có thể là rễ cây lá mơ lông, đem sắc nước cùng với gừng củ. Dùng nước này để xoa bóp vào vùng khớp bị thoái hóa, đồng thời uống hàng ngày, có thể hòa thêm đường để dễ uống hơn. Sử dụng phương thuốc dân gian này với bệnh thoái hóa khớp rất hiệu quả.

  1. Bài thuốc dân gian từ lá lốt

Lá lốt khi kết hợp với các loại thảo dược khác tại nên một vị thuốc có tác dụng hiệu quả với rất nhiều bệnh về xương khớp như đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp, phong thấp…

Với bệnh thoái hóa khớp, bạn có thể áp dụng hai bài thuốc đơn giản dưới đây:

Dùng 15- 30 g lá lốt tươi, nếu không có lá lốt tươi có thể dùng lá lốt khô, đun sắc với 2 bát nước đến khi nước cạn còn một bát thì uống. Dùng bài thuốc này liên tục trong  10 ngày để thấy tác dụng tốt của lá lốt đối với bệnh thoái hóa khớp.

Cách xử trí thoái hóa khớp bằng lá lốt khác, gồm có 30g lá lốt tươi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cây vòi voi. Đem sắc tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ, sao vàng cùng với nước để uống ngày 3 lần. Và uống liên tục trong vòng một 1 tuần thì mới hiệu quả, giảm đau nhức các cơ khớp.

  1. Cách dùng rượu hạt mè cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp

Bài thuốc dân gian đối với bệnh thoái hóa khớp bằng hạt mè ngâm với rượu trắng giúp giảm chứng đau mỏi khớp gối, thoái hóa khớp chân tay cũng như khớp gối.

Bài thuốc này khá hiệu nghiệm giúp giảm sưng viêm, đau nhức ở vùng thoái hóa. Người bệnh sử dụng 100g hạt mè đã rang đều, đem giã nhuyễn rồi cho vào hũ ngâm với 1 lít rượu trắng. Thuốc ngâm càng lâu thì tác dụng càng tốt, mỗi lần uống khoảng một chén nhỏ, ngày uống 2 lần dùng cho bệnh thoái hóa khớp rất tốt.

Tương tự với hạt mè, người bệnh cũng có thể sử dụng hạt bo bo làm ngâm thuốc tương tự và uống.

  1. Hết thoái hóa khớp mãn tính với bột quế và mật ong

Người mắc thoái hóa khớp có thể pha 1 muỗng bột quế cùng một thìa mật ong với nước ấm, uống vào 2 buổi sáng tối hàng ngày để giảm đau nhức vùng khớp bị thoái hóa.

  1. Xử trí thoái hóa khớp bằng tỏi

Dân gian thường dùng tỏi đối với nhiều bệnh trong đó có các bệnh về xương khớp, đau nhức hoặc sưng viêm, thoái hóa khớp theo cách dưới đây:

Cần 40g tỏi đã bóc vỏ, ngâm cùng với 100ml rượu trắng khoảng 40 độ trong thời gian khoẳng 10 ngày. Lắc lọ vài lần trong thời gian ngâm để tỏi và rượu hòa lẫn. Đến khi nghệ chuyển sang màu vàng thì có thể dùng để uống trực tiếp hoặc pha với nước ấm để dễ uống hơn.

Trên đây là bài thuốc dân gian có tác dụng hiệu quả với bệnh thoái hóa khớp rất hiệu quả, đồng thời cũng dễ thực hiện. Người bệnh thoái hóa khớp có thể làm ngay để sử dụng, tự xử trí thoái hóa khớp tại nhà.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Tiểu đường thai kỳ có được uống nước mía không?

Huyệt phong trì: Vị trí, cách xác định và bấm huyệt hiệu quả

18 cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất ngay tại nhà chỉ với 5 phút

Thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám Đa khoa Minh Đức (Thái Nguyên)

Tiểu đường thai kỳ uống sữa bầu được không? Nên uống loại nào?

19+ cách trị mụn đầu đen nhanh và hiệu quả nhất

Thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám đa khoa Ngôi Sao (Thái Nguyên)

Bệnh tiểu đường bị phù chân có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường và răng miệng, những thông tin bạn cần biết

Ký kết hợp tác giữa Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Phòng khám Đa khoa Hà Nội – Phú Bình

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?