Điều Trị Thoái Hóa Khớp Gối Bằng Đông Y Hiệu Quả 2020

Thoái hóa khớp gối là một dạng bệnh viêm khớp phổ biến và gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Bệnh có thể xảy ra ngay cả với những người trẻ tuổi. Vì vậy việc tìm ra cách chữa bệnh phù hợp là rất quan trọng. Hiện nay điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y đang là phương pháp trị liệu hiệu quả được nhiều người tin tưởng.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Ngài viện trưởng ngồi xe lăn suốt 10 NĂM – Trị khỏi bệnh chỉ sau vài tháng UỐNG THUỐC NAM

Bệnh thoái hóa khớp gối theo quan điểm đông y

Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị hao mòn, biến mất hoặc rách nứt. Khi đó các đầu xương trong khớp bị va chạm vào nhau gây đau đớn, cứng khớp và làm hạn chế khả năng di chuyển. Thoái hóa khớp gối còn thúc đẩy sự hình thành của gai xương trên khớp gối và có thể dẫn đến bệnh gai khớp gối rất khó chữa trị.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y lành tính và hiệu quả tốt trong chữa nhiều triệu chứng xương khớp
Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y lành tính và hiệu quả tốt trong chữa nhiều triệu chứng xương khớp

Nguyên nhân gây bệnh theo quan điểm đông y

Để việc điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y được hiệu quả thì trước tiên cần phải nắm rõ nguyên nhân gây nên bệnh. Theo y học cổ truyền, bệnh có thể do những nguyên nhân sau gây nên:

Nguyên nhân ngoại sinh

Các tác nhân bên ngoài nói chung hay chính sự thay đổi thất thường của thời tiết nói riêng là một phần nguyên nhân chính gây thoái hóa xương khớp.

Khi gặp các loại tà khí như phong, hàn, thấp, tà (gió, lạnh, ẩm, thấp), cơ thể dễ bị xâm nhập nếu sức khỏe yếu. Việc này gây tắc nghẽn khí huyết, dẫn đến tình trạng sưng tấy, tê, đau nhức tại các khớp.

Các triệu chứng của thoái hóa khớp gối do sự biến đổi bất thường thời tiết dễ bắt gặp ở những người bị nhiễm nước mưa, nhiễm lạnh. Các cơn đau cũng dễ bị tái phát khi thời tiết chuyển mùa.

Nguyên nhân nội sinh

Theo Đông y, thể tạng và cơ địa cũng là một nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp thường gặp. Ở người lớn tuổi hoặc người mắc các bệnh lâu ngày như đái tháo đường, béo phì, rối loạn chuyển hóa mỡ,… thường bị tạng can, tạng thận hư suy, khí huyết suy giảm. Từ đó, thận bị hư, không chủ được cốt tủy khiến xương – khớp bị đau nhức, gối kêu lạo xạo, đi đứng khó khăn.

Theo Y học cổ truyền, đầu gối là căn cốt của gân. Tạng can hư không dưỡng được gân khiến việc co duỗi cứng hoặc teo yếu. Tình trạng này gây ra các cơn đau tại ổ khớp, gây khó khăn trong vận động. Nếu bệnh chuyển nặng, khớp bệnh có thể biến dạng, gân cơ bị teo.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài 2 tác nhân chính như trên, cũng có nhiều nhân tố khác có thể khiến khớp gối thoái hóa. Những nhân tố như môi trường ẩm thấp, mang vác nặng, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng… thường tạo nguy cơ mắc bệnh cao. 

Thoái hóa khớp gối trong Đông y thường khó tìm ra được đâu là nguyên nhân cụ thể. Chúng thường liên kết với nhau, tạo nên các biểu hiện lâm sàng đa dạng khó đoán. Vì thế, để điều trị thoái hóa khớp gối theo y học Đông y cũng phải chú ý vấn đề này để sử dụng các bài thuốc sao cho hiệu quả.

Các giai đoạn của bệnh thoái hóa khớp gối

Bên cạnh việc nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh, nhận biết được các triệu chứng của thoái hóa khớp gối cũng là điều cần thiết để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Bệnh được chia thành 4 giai đoạn mà ở mỗi giai đoạn phát triển thoái hóa khớp gối sẽ có các triệu chứng biểu hiện khác nhau:

Thoái hóa khớp gối phải trải qua 4 giai đoạn bệnh
Thoái hóa khớp gối phải trải qua 4 giai đoạn bệnh
 • Giai đoạn 1: Sự thoái hóa mới bắt đầu xảy ra, sụn có thể bị hư hại nhẹ. Giai đoạn này chưa có sự thu hẹp rõ ràng khoảng cách giữa các xương để chỉ ra sụn bị phá hủy. Người bệnh không cảm thấy đau hoặc khó chịu nhiều trong giai đoạn này. Dùng tia X có thể chưa phát hiện được bất thường ở khớp gối trong giai đoạn đầu này.
 • Giai đoạn 2: Các triệu chứng thoái hóa khớp gối bắt đầu trở nên đáng chú ý hơn. Khoảng trống giữa các xương bình thường nhưng các bề mặt xương và các mô tiếp xúc bị cứng lại. Điều này làm cho khớp gối cũng bị cứng, bắt đầu xảy ra sự phát triển của một lớp xương mỏng bên dưới sụn. Người bệnh sẽ gặp các dấu hiệu như đau và cứng khớp sau khi ngủ dậy hoặc ngồi lâu. Tuy có một số hư hại nhỏ nhưng các xương chưa cọ xát hoặc va chạm vào nhau nhưng các chất hoạt dịch lúc này vẫn còn nên vẫn giúp giảm ma sát của đầu gối.
 • Giai đoạn 3: Các thiệt hại ở sụn khớp tiến triển. Khoảng cách giữa các xương thu hẹp và sụn có thể đã bị phá hủy. Ở giai đoạn này, người bệnh bắt đầu cảm thấy đau đớn và khó chịu kèm theo các triệu chứng sưng, nóng đỏ. Thoái hóa khớp ngày càng nặng hơn, sụn tiếp tục mỏng và vỡ ra. Xương phản ứng trở nên dày hơn, bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ của lớp xương dưới sụn, nguy cơ hình thành gai xương là rất cao. 
 • Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nghiêm trọng nhất của bệnh, không gian chung giữa xương bị giảm khiến cho sụn tổn thương sâu hơn. Khớp bị cứng dẫn đến tình trạng viêm liên tục, chất dịch tiết ra ở khớp rất ít. Các xương đã bị va chạm và cọ xát vào nhau gây đau đớn nghiêm trọng khi di chuyển. 

Thoái hóa khớp gối tiến triển theo từng chu kì giai đoạn. Vì vậy, người bệnh nên chú ý đến những triệu chứng gặp phải để có thể kiểm soát được tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y

Quan điểm của đông y về điều trị thoái hóa khớp gối là phải ngăn chặn các ngoại nhân xâm nhập và chữa lành nội thương. Từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông dễ dàng trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng và khả năng chống lại sự thoái hóa cho người bệnh.

Giải pháp Xương khớp 102 điều trị dứt điểm thoái hóa khớp kết hợp Y HỌC HIỆN ĐẠI

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y có nhiều ưu điểm về an toàn, tác động vào tận gốc căn nguyên bệnh mang lại hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa tái phát. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp Đông y là tác dụng chậm, cần dùng thuốc trong thời gian dài và người bệnh không nhìn thấy thay đổi bên trong khiến nhiều người không kiên trì dùng thuốc, bỏ giữa liệu trình.

Nhằm khắc phục những hạn chế và hoàn thiện giải pháp điều trị thoái hóa khớp gối toàn diện, hiệu quả nhất, Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân đã nghiên cứu và ứng dụng Giải pháp Xương khớp 102 bằng Đông y có biện chứng. Giải pháp điều trị này là sự kết hợp của khám, chẩn đoán bằng y học hiện đại và liệu pháp điều trị bằng bài thuốc đông y an toàn cùng vật lý trị liệu.

TIN BÁO CHÍ: Phương pháp Đông y có biện chứng – Giải pháp ĐỘT PHÁ chỉ có tại Quân Dân 102

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang cho hiệu quả dứt điểm
Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang cho hiệu quả dứt điểm

Bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN được nghiên cứu suốt 10 năm

Giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 sử dụng bài thuốc chủ trị là Cốt Vương thần hiệu thang. Đây cũng là thành quả suốt 10 năm của đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân CTCP Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102). Người phụ trách chính trong dự án nghiên cứu bài thuốc này là Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương, cũng chính là giám đốc chuyên môn Quân Dân 102.

Bác sĩ Lê Phương dành nhiều thời gian nghiên cứu bài thuốc xương khớp
Bác sĩ Lê Phương dành nhiều thời gian nghiên cứu bài thuốc xương khớp

Dựa theo bài thuốc Đông y từ thời kháng chiến của các bác sĩ Quân y, Cốt Vương thần hiệu thang ra đời sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm. Bài thuốc này thực sự đem lại hiệu quả sau thời gian dài áp dụng vào điều trị thực tế và chữa khỏi cho HÀNG NGHÌN bệnh nhân xương khớp. Ông Lâm Duy Hội (62 tuổi – TP.HCM) từng bị thoái hóa khớp gối nặng, tưởng chừng không thể điều trị, chấp nhận sống chung với xe lăn cho đến khi điều trị với Cốt Vương thần hiệu thang.

ĐỌC THÊM: [NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT] Hành trình tìm lại đôi chân sau 5 năm ngồi xe lăn chỉ với 1 bài thuốc nam

“Ban đầu tôi cũng không tin lắm vào thuốc Đông y, chấp nhận uống thuốc cũng vì gia đình giục giã nhiều quá. Nhưng mà sau khoảng 5 ngày thôi, tôi thấy triệu chứng cải thiện thật, không còn cứng khớp, đau nhiều như trước. Dùng hết 2 liệu trình, tôi đã có thể tự bước đi nhẹ nhàng, không phải ngồi xe lăn nữa. Mừng lắm”.

[HÀNH TRÌNH TÌM LẠI SỨC MẠNH ĐÔI CHÂN CỦA BỆNH NHÂN LÂM DUY HỘI]

Bài thuốc kết hợp theo TỶ LỆ CHUẨN VÀNG, tiện lợi trong sử dụng 

Với 32 vị nam dược được nghiên cứu kết hợp theo tỷ lệ đạt chuẩn, bài thuốc Cốt Vương được xây dựng dựa trên cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cụ thể, sử dụng nhóm thảo dược bổ phủ tạng như đương quy, phòng phong, thương truật, xuyên khung,…bồi bổ chính khí, nâng cao vệ khí, làm lành viêm nhiễm, tổn thương sâu bên trong. Kết hợp với nhóm thảo dược khu phong trừ thấp như dây đau xương, hy thiêm, kỷ tử,…hỗ trợ lưu thông khí huyết, giảm đau nhức hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn.

Thành phần bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang
Thành phần bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, 100% thành phần bài thuốc thu hái từ vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Đây là vườn thuốc thuộc quy hoạch của Quân Dân 102 tại một số tỉnh thành như Hưng Yên, Quảng Ninh, Bắc Giang,…Đồng thời, quy trình kiểm nghiệm bài thuốc được thực hiện nghiêm ngặt tại Học viện Quân y.

Ngoài dạng thuốc sắc thông thường, Quân Dân 102 còn bổ sung một số chế phẩm hỗ trợ như cao giải độc, thuốc xoa bóp bên ngoài,…hỗ trợ điều trị hiệu quả, tối ưu thời gian cho người bệnh.  

Ứng dụng Đông y có biện chứng trong thăm khám và điều trị xương khớp

Kết hợp Đông y có biện chứng trong thăm khám và điều trị bệnh xương khớp. Người bệnh được chỉ định thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Căn cứ vào kết quả chụp chiếu và chỉ số xét nghiệm sinh hóa, bác sĩ có thêm cơ sở để đánh giá mức độ thoái hóa xương khớp. Từ đó, phác đồ điều trị cuối cùng được đưa ra chuẩn xác và bám sát tình trạng người bệnh nhất. 

VTV2 đưa tin về giải pháp xương khớp Quân Dân 102
VTV2 đưa tin về giải pháp xương khớp Quân Dân 102

Giải pháp xương khớp Quân Dân 102 được nhiều trang tin, báo đài đưa tin. Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng lựa chọn giải pháp này giới thiệu đến hàng triệu khán giả trên toàn quốc.

>>>XEM NGAY: [TIN ĐỘC QUYỀN] VTV2 – Đưa tin giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 hiệu quả toàn diện, dứt điểm hoàn toàn

Phác đồ điều trị với 3 GIAI ĐOẠN chuyên sâu, cho hiệu quả TOÀN DIỆN

Nhằm cải thiện và tối ưu hiệu quả điều trị, bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang được phân chia thành phác đồ 3 GIAI ĐOẠN. Với mong muốn chữa trị toàn diện cho người bệnh, phác đồ điều trị này luôn đảm bảo đáp ứng ba mục tiêu lớn: GIẢM TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

Phác đồ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả với 3 giai đoạn
Phác đồ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả với 3 giai đoạn

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người, bác sĩ điều trị sẽ có biện pháp gia giảm, điều chỉnh liệu trình cho phù hợp. Người bệnh nên chủ động liên hệ sớm nếu thấy xuất hiện đau nhức xương khớp.

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHỈ VỚI 1 CUỘC GỌI

Thuốc uống Đông y

Trong Y học cổ truyền, nhiều bài thuốc trị thoái hóa khớp gối vẫn đang được lưu truyền và sử dụng rộng rãi bởi tác dụng mạnh của chúng. Sau đây là một số  bài thuốc mà người viêm, thoái hóa khớp gối thường được kê đơn sử dụng:

Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang

Độc hoạt ký sinh thang là bài thuốc chữa thoái hóa khớp và phong thấp rất tốt và không có tác dụng phụ. Bài thuốc này phối hợp nhiều dược liệu có đặc tính thông kinh, trừ hàn và hoạt huyết để giải phóng ứ trệ ở vùng khớp gối.

Độc hoạt ký sinh thang là bài thuốc chữa thoái hóa khớp và phong thấp không có tác dụng phụ
Độc hoạt ký sinh thang là bài thuốc chữa thoái hóa khớp và phong thấp không có tác dụng phụ
 • Chuẩn bị: Tế tân, quế chi, cam thảo mỗi vị 4g; tần giao, xuyên khung mỗi loại 8g; bạch thược, phòng phong, phục linh mỗi vị 10g; đỗ trọng, độc hoạt, sinh địa, đảng sâm, ngưu tất và đương quy mỗi vị 12g.
 • Cách thực hiện: Đem các vị cho vào ấm, đun sôi lên với nước sạch. Khi thấy nước sôi khoảng 20 – 30 phút, chắt nước ra ly để uống. Mỗi ngày dùng 1 thang. Thực hiện đều đặn bài thuốc sẽ giúp khớp gối lại lại đề kháng tốt.

Bài thuốc PT5

Trong điều trị thoái hóa khớp bằng đông y, PT5 là bài thuốc chữa những bệnh về xương khớp do phong hàn gây ra. Bài thuốc tận dụng các thảo dược có tính ấm để trừ hàn, đồng thời thêm các dược liệu nhằm bồi bổ sức khỏe và thông kinh hoạt lạc.

 • Chuẩn bị: 8g quế chi; thiên niên kiện và lá lốt mỗi vị 10g; hà thủ ô, trinh nữ, sinh địa mỗi vị 12g; và thổ phục linh, cỏ xước mỗi vị 16g. 
 • Cách thực hiện: Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị sắc kỹ lên với nước để uống. Thực hiện thường xuyên, liên tục để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Bài thuốc từ dược liệu tục đoạn

Nói về cách chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y, bài thuốc từ dược liệu tục đoạn phù hợp với những bệnh nhân bị đau nhức khớp gối nhiều về đêm đi kèm với triệu chứng chân tay lạnh.

 • Chuẩn bị: cây bao kim, quế chi 10g; đương quy, chích cam thảo, cửu tiết xương bồ mỗi vị 12g; hà thủ ô, nam tục đoạn, huyết đằng mỗi loại 16g; rễ cây xấu hổ, thổ phục linh mỗi loại 20g và đậu đen 24g.
 • Thực hiện: Đem sắc với 1 lít nước đến khi còn lại khoảng 1/3, chia thành 2 lần uống hết trong ngày.

Xương khớp Đỗ Minh – Bài thuốc gia truyền trị thoái hóa khớp gối hơn 150 năm

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh đến nay tồn tại được hơn 150 năm, trải qua 5 đời tối ưu hoàn thiện, đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân dứt điểm các triệu chứng đau nhức xương khớp, tránh nguy cơ bại liệt.

Hiện đây là bài thuốc hàng đầu trong điều trị thoái hóa khớp gối nhờ công thức trị bệnh độc đáo kết hợp bởi 5 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình.

Các chế phẩm trong bài thuốc gồm:

 • Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc xoa bóp
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng
Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường
Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường

Lưu ý: Tùy từng tình trạng mỗi người mà bác sĩ kê đơn sao cho phù hợp, không phải trường hợp nào cũng dùng cả 5 bài thuốc nhỏ trên. 

Trong mỗi bài thuốc nhỏ này Đỗ Minh sử dụng từ 20-30 thảo dược. Các loại thảo dược đều được trồng và thu hái trực tiếp tại vườn dược liệu do nhà thuốc quản lý, đảm bảo chất lượng và hiệu quả điều trị. 

Ngoài dạng thuốc thang về tự sắc, nếu người bệnh yêu cầu đơn vị này sẽ hỗ trợ sắc thành dạng cao miễn phí. Dược liệu kết hợp theo tỷ lệ vàng, trải qua hơn 48 giờ đồng hồ đun sắc ở nhiệt độ chuẩn sẽ thu được cao cô đặc thơm mùi thảo dược, dễ uống, tiện lợi cho người sử dụng. 

Rất nhiều bệnh nhân khi sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đều cho phản hồi tốt, giới thiệu quen đến khám, điều trị. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về đơn vị, bài thuốc trị bệnh thoái hóa khớp gối của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thể tham khảo thông tin trên website: http://dominhduong.com/ hoặc http://dominhduong.org/ . Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên hệ qua fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong để được tư vấn cụ thể.

Châm cứu – cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y tốt nhất

Với bệnh thoái hóa khớp, người bệnh có thể áp dụng 3 cách châm cứu đó là nhu châm, thuỷ châm và điện châm.

Châm cứu chữa thoái hóa khớp sẽ có tác dụng trực tiếp đến các huyệt từ đó gia tăng lưu thông máu đến khớp bị thoái hoá, giúp khớp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, viêm sưng. Từ đó giúp  khôi phục lớp sụn khớp bị tổn thương một cách hiệu quả.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng châm cứu đông y, người bệnh sẽ được hướng dẫn tư thế ngồi hoặc nằm phù hợp. Sau đó thầy thuốc sẽ xác định các huyệt cần châm cứu và khử trùng kim. Rồi tiến hành châm tác động vào các huyệt ở mức độ nhất định với các loại kim có độ dài ngắn khác nhau tùy từng loại huyệt, mức độ bệnh.

Tùy vào mức độ bệnh mà liệu trình điều trị có thể kéo dài nhiều ngày (thông thường là châm cứu liên tục từ 10 – 15 ngày). Người bệnh có khớp gối bị thoái hóa hoàn toàn có thể vừa châm cứu vừa dùng thuốc đông y để tăng hiệu quả.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y châm cứu thường có tác dụng thuyên giảm tại chỗ
Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y châm cứu thường có tác dụng thuyên giảm tại chỗ

Xoa bóp, bấm huyệt trị thoái hóa khớp gối

Xoa bóp, bấm huyệt cũng là một trong những phương pháp Đông y trị thoái hóa khớp rất tốt. Thay bằng việc dùng thuốc, bác sĩ sẽ dùng bàn tay, ngón tay để tác động đến da, dây thần kinh và các huyệt. Qua đó khí huyết được lưu thông, các triệu chứng đau nhức, tê cứng khớp gối cũng thuyên giảm.

Các thủ thuật trong bấm huyệt xoa bóp gồm xoa, ấn, day, véo… Tùy mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ tiến hành day ấn với lực tương ứng. Vì vậy để điều trị thoái hóa khớp bằng bấm huyệt đạt hiệu quả, người bệnh nhất định phải đến cơ sở uy tín để thực hiện.

Các huyệt chính được tác động trong chữa thoái hóa khớp gối gồm: Huyệt Độc tỵ, Huyết hải, Túc tam lý, Âm lăng tuyền, Ủy trung, Thừa sơn,…

Lưu ý khi sử dụng các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y

Các bài thuốc đông y thường được nhiều người bệnh tin dùng vì không chỉ mang lại hiệu quả tốt mà còn lành tính, ít tác dụng phụ. Ngoài ra, các dược liệu thuốc tự nhiên còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng cho người bệnh. Nhờ vậy bệnh tình có thể tiến triển tốt và hạn chế tái phát. 

Tuy nhiên, để chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y đạt hiệu quả cao, người bệnh cần chú ý một số điều sau:

 • Thuốc đông y cần thời gian dài để thẩm thấu và phát huy tác dụng vì vậy người bệnh cần phải luôn kiên trì thực hiện, sử dụng thuốc đều đặn thì mới đạt được hiệu quả mong muốn. 
 • Song song với việc sử dụng các bài thuốc, người bệnh cần phối hợp điều trị với các phương pháp đông y không dùng thuốc như châm cứu, thủy châm, nhiệt trị liệu,… để việc chữa bệnh được toàn diện, triệt để.
 • Cần có một chế độ ăn phù hợp với đầy đủ chất cần thiết cho cơ xương khớp. Sau đây là một số loại thực phẩm tốt cho người bị viêm khớp gối: thực phẩm giàu acid béo omega – 3 như cá, dầu oliu, rau củ tươi, các loại sườn bò, sườn bê, trái cây giàu vitamin C,…
 • Tránh sử dụng đồ có cồn như rượu bia, các chất kích thích như thuốc lá, cafe,…. Đồng thời, người bệnh  cần tránh ăn những đồ cay, mặn, nhiều chất bảo quản, thực phẩm nhiều dầu mỡ…
 • Giữ cân nặng cơ thể ở mức ổn định, không để tăng cân, gây thêm sức ép lên đầu gối. 
 • Chế độ sinh hoạt cũng đóng góp rất lớn trong kế hoạch điều trị thoái hóa khớp gối. Bệnh nhân cần nghỉ ngơi, thư giãn điều độ, ngủ đủ giấc mỗi đêm. Tập thói quen tập thể dục thường xuyên, hợp lý.

Như vậy có nhiều cách để điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y. Người bị thoái hóa khớp gối cần áp dụng đúng phương pháp phù hợp với từng giai đoạn bệnh của mình. Bên cạnh đó, người bệnh cần sử dụng thuốc song song với việc thay đổi chế độ sinh hoạt để việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất.

Bình luận (31)

 1. Như Hùng says: Trả lời

  em có xem được cái live stream của bác Xuân Hinh chữa khỏi được xương khớp tại Đỗ Minh Đường, em tìm hiểu nhiều thuốc nhiều loại quảng cáo kinh lắm, cứ có người dùng chia sẻ, người thật việc thật như thế này là yên tâm được này

  1. Kim! says: Trả lời

   Thật đấy, giờ nhà thuốc đông y cũng tràn lan cả ra, thật giả lẫn lộn, chả biết tin đâu vào đâu. giờ các bác nổi tiếng cứ dùng trước thì dân dùng cũng khỏi phải lo nghĩ gì.

 2. Trần Văn Nam says: Trả lời

  Thoái hóa khớp gối mà bị lâu không khỏi thì có làm sao không vậy mọi người, trước em có bị tai nan nên giờ bị ảnh hưởng gây thoái hóa khớp, em có uống thuốc tây y nhưng chỉ giúp giảm được đau nhức chứ không có khỏi

  1. Tuấn Hưng says: Trả lời

   Thoái hoá khớp là bị lâu thì kéo theo nhiều bệnh nặng lắm, nhiều người còn không đi lại được nữa đấy. Em chắc cũng đang còn trẻ, chữa trị sớm không đàn ông đàn ang phụ thuộc gia đình cũng dở

  2. Nguyễn Bá Hưng says: Trả lời

   Ai đã điều trị thuốc này rồi cho em hỏi thuốc điều trị cụ thể như nào với, sao em tìm hiểu thuốc của họ có đến 4, 5 bài thuốc không biết sao mà lần, dùng thuốc là dùng những loại nào

 3. Thúy Hằng 93 says: Trả lời

  Đã ai điều trị ở bệnh viện 102 này chưa? nói thật là mình ngại môi trường bệnh viện lắm, vừa bẩn, ồn ào, lại ô nhiễm.Đi khám nhiều phòng khám ngoài tuy đắt nhưng lại sạch sẽ hơn.

  1. Liễu Giang says: Trả lời

   Em điều trị ở đây rồi mà không như các chỗ khác đâu, vì ở đây điều trị lưu trú thôi môi trường bệnh viện sạch sẽ lắm, họ khám chữa kiểu đông tây y kết hợp, chủ yếu điều trị thuốc đông y nên không có mùi kháng sinh nồng nặc đâu. ở đây khám bác sĩ khám tư vấn kĩ chứ không kiểu hời hợt như nhiều chỗ đâu

  2. Đầu Thị Thương says: Trả lời

   Điều trị lưu trú là gì vậy chị? em bị thoái hóa khớp gối sau chấn thương tai nạn giao thông nên cần vật lí trị liệu nữa. nhưng điều trị nhiều bệnh viện vẫn không đỡ , nghe nói ở đây có bác sĩ Lê Phương mát tay điều trị bệnh này lắm nên định qua đây khám.

  3. Liễu Giang says: Trả lời

   Điều trị Lưu Trú là hàng ngày đến thực hiện các phương pháp vật lí trị liệu khoảng trong 1 khoảng thời gian nhất định, không lại về nhà nhà chứ không nằm nội trú tại viện đấy em. thời gian chị điều trị ở đây cũng thấy nhiều người bị xương khớp rồi đến điều trị làm vật lý trị liệu rồi mua thuốc về nhà uống

 4. Bảo Bảnh Bao says: Trả lời

  Thuốc cao là thuốc như nào thế mọi người, Nó sử dụng thế nào? ăn trực tiếp à? Thấy thuốc của bên Đỗ Minh Đường là thuốc đông y nhưng lại bảo là thuốc cao lọ khác với những bên đông y khác điều trị là dạng thuốc thang sắc

  1. Cường Mes says: Trả lời

   Thuốc cao là thuốc đông y như thường thôi, chỉ là được sắc cô đặc thì thành dạng cao thôi. khi dùng pha nước nóng thì tan ra thành như cốc nước thuốc bình thường thôi. chứ anh thích ăn trực tiếp cũng được

  2. Má Mì says: Trả lời

   Mẹ em bị thoái hóa khớp gối, đau nhức không đi lại được nhiều, có đưa bà đi viện khám mua thuốc điều trị rồi nhưng không khỏi được. May sao sau được chị làm cùng giới thiệu cho biết đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đưa mẹ đến khám chữa ở đây dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì may khóa hợp thầy hợp thuốc sau 1 liệu trình thì mẹ em hết đau nhức, trước bà hầu như chỉ ngồi 1 chỗ không đi lại được nhiều thì nay có thể làm việc nhàm chăm cháu được rồi

  3. Đức Ngoại says: Trả lời

   Thuốc uống 1 liệu trình là trong bao lâu, thuốc uống có bị tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe không, người bị viêm loét dạ dày thì uống có được không?

 5. Phúc Văn says: Trả lời

  Bị thoái hóa khớp gối thì dùng bao nhiêu liệu trình là khỏi vậy bác sĩ? Tôi thấy nhiều người điều trị 4-5 tháng liền, nom cũng thấy sốt ruột.

  1. Hoàng Văn Thái says: Trả lời

   xác định điều trị xương khớp thì mất thời gian mà. chưa kể bệnh nhân bị nặng nữa, muốn điều trị nhanh chỉ có sử dụng tây y thôi mà tây y thường tác dụng điều trị các bệnh đau cấp là chính thôi.

  2. Minh@.@ says: Trả lời

   Phải xem tình trạng bệnh như thế nào với dùng thuốc gì điều trị thì mới biết được chứ, hỏi về thời gian để mà biết rõ nhất thì hỉ có liên hệ hỏi cụ thẻ trực tiếp chỗ bác sĩ đó

 6. Trần Văn Tuấn ( Xe Tải) says: Trả lời

  Ai chưa biết sử dụng thuốc nào điều trị bệnh này thì điều trị thuốc của trung tâm thuốc dân tộc ấy, tôi bị thoái hóa khớp khỏi cũng gần 5 năm nay, ngỡ cũng chấp nhậ sống cùng cả đời với căn bệnh này rồi đấy nhưng sau khi điều trị thuốc ở đây xong thì hoàn toàn hồi phục luôn, giờ đi lại vận động được bình thường, phải 5 năm rồi mới có lại cảm giác nên hạnh phúc lắm mọi người ạ, mọi người dùng đi.

  1. Bá ANh says: Trả lời

   Có phải thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn không bác ơi? https://www.tapchidongy.org/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-cho-benh-ly-xuong-khop.html đây, tôi cũng mới xem được bài báo này , đang phân vân sử dụng hay không , thì thấy bác chia sẻ thế này cũng an tâm dugf thuốc

  2. Cây Tùng says: Trả lời

   Hoạt huyết phục cốt hoàn này là thuốc đông y hay thuốc tây y vậy, nghe tên thì như Đông y sao thuốc lại đựng hộp như tây y thế? Thuốc tây y thì mình dùng lắm vì mình bị gan nên cũng hạn chế dùng.

  3. Trần Văn Tuấn ( Xe Tải) says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc đông y nha bác. giờ thuốc đông y điều chế thành dạng hoàn nên đựng trong hộp thôi, chứ thành phần như thuốc đông y sắc binh thường cả.

 7. Hoa Hoa says: Trả lời

  Tôi thấy nhiều người uống black mores của Úc cũng tốt cho khớp lắm , đã ai uống thuốc này chưa? tôi thì tôi cứ ngại uống thuốc đông y vì mùi khó uống lắm, uống lần nào cũng buồ nôn khó chịu.

  1. Mãi-Iu-Em says: Trả lời

   Thuốc này em thấy cũng dùng nhiều, nhưng mà giờ cũng nhiều nơi bán thuốc giả lắm, mua nhầm uống vào lại hại người thôi

  2. Hải Yến says: Trả lời

   Đông y có khó uống lắm đâu, mình uống thuốc của nhất nam y viện mùi dễ chịu, lại dễ dùng chứ không phải như đông y hồi trước đâu, giờ dạng viên hoàn, hầu như ít mùi lắm.

  3. Tú Hảo girl says: Trả lời

   Nhất nam y viện có thuốc điều trị xương khớp luôn ạ? mình nghe danh tiếng chỗ này nhiều mà không biết điều trị xương khớp luôn ấy.

  4. Hải Yến says: Trả lời

   thuốc nhất nam cốt vương thang của nhất nam y viện thì nổi tiếng chữa xương khớp luôn đấy, bao nhiêu bệnh nhân điều trị khỏi rồi á, đây là là bài thuốc của triều đình nhà Nguyễn luôn, chất lượng lắm, ai chưa biết thì xem đây này https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-cot-vuong-thang-tieu-tan-noi-lo-thoai-hoa-khop-567.html

 8. Lưu Linh Thôn A says: Trả lời

  Tôi nghe nhiều người khen thuốc của Đỗ Minh Đường lắm mà vì điều trị đi lại cũng khó khăn nên chưa có cơ hội sử dụng được, ở quê điều trị linh tinh thế này chắc biết bao giờ mới khỏi được!

  1. Em Mộng Mơ says: Trả lời

   Sao không mua thuốc này điều trị ở nhà hả chị? thuốc này có chuyển thuốc về tận nhà mà. Em cũng không có điều kiện đi lại được cũng nhờ nhà thuốc gửi thuốc về cho để uống chữa tại nhà mà

  2. Dũng Ko4 says: Trả lời

   làm sao mà đặt thuốc về tận nhà thế bạn ơi? bố mình cũng không tiện đi lại nên cũng định mua thuốc điều trị cho tiện. Mình tìm hiểu nhiều kênh thấy bên Đỗ Minh Đường này đang được phản hồi hiệu quả tốt nhất nên muốn mua cho bố mình điều trị

  3. Em Mộng Mơ says: Trả lời

   Gọi điện đến số này 0963 302 349, đây là số của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đó, kể rõ tình trạng bệnh đang gặp phải sẽ được bác sĩ tư vấn cho, sau đó bác sĩ kê đơn thuốc gửi về tận nhà cho mình qua bưu điện, gửi kèm cả hướng dẫn sử dụng thuốc, chế độ ăn uống tập luyện luôn đó với trong lúc điều trị bác sĩ cũng gọi điện hỏi han nên yên tâm được

 9. Cô Bé Đang Yêu says: Trả lời

  Dùng Tỏi ngâm rượu rồi xoa bóp vùng khớp cũng đỡ nhiều đó các cô , các bác ạ. Mỗi khi bố cháu tái phát, cháu lại xoa bóp bằng cái này lại đỡ đấy ạ.

  1. Xuân Nguyễn says: Trả lời

   Xoa bóp thì chỉ giảm đau thôi em ạ, chị cũng dùng mấy loại xoa bóp rồi nhưng chỉ giảm đau lúc đó thôi, chứ sau vẫn tái phát bình thường.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Viêm da tiết bã có lây không? Giải đáp và lời khuyên từ chuyên gia

Viêm da dầu ở cánh mũi: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị hiệu quả

Viêm Da Tiếp Xúc Có Để Lại Sẹo Không? Cách Ngừa Sẹo Hiệu Quả

Các Cách Điều Trị Viêm Da Tiếp Xúc Bác Sĩ Chuyên Khoa Khuyên Dùng

[PHÓNG SỰ] Nhất Nam Bình Vị Khang “thần dược” chữa bệnh dạ dày hay chỉ là lời đồn?

Trị Viêm Da Tiết Bã Bằng Dầu Dừa Vừa Đơn Giản Lại Hiệu Quả

TOP Các Loại Thuốc Điều Trị Viêm Da Tiếp Xúc Hiệu Quả (2022)

Chữa Viêm Da Dầu Bằng Đông Y Có Hiệu Quả Không?

Viêm Da Tiết Bã Dùng Thuốc Gì Hết Nhờn, Hết Bong Vảy Mới Nhất 2022

Viêm Da Tiếp Xúc Có Lây Không? Cách Phòng Ngừa Và Khắc Phục

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?