Lê Thị Phương

Ngày sinh 12/12/1955
Quê quán Hà Tây
Trình độ chuyên môn Bác sĩ Chuyên khoa II

Quá trình học tập và công tác

 • 01/2011 – Nay: Bác sĩ, Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.
 • 01/2008 – 12/2010: Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viên Y học cổ truyền Hà Đông.
 • 08/2002 – 12/2007: Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viên Y học dân tộc Hà Tây.
 • 09/1999 – 07/2002: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp tại Bệnh viên Y học cổ truyền Hà Tây.
 • 12/1996 – 08/1999: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp Bệnh viên Y học dân tộc Hà Tây.
 • 04/1993 – 11/1996: Bác sĩ, Trưởng phòng khám tại Bệnh viên Y học dân tộc Hà Tây
 • 11/1984 – 03/1993: Công tác tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • 01/1984 – 10/1984: Công tác tại Sở Y tế Hà Tây.
 • 10/1977 – 10/1983: Công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội.
 • 08/1974 – 09/1977: Công tác tại Trường Đại học Quân y.

Công trình khoa học

-    Bài thuốc LHN điều trị hạ huyết áp (giai đoạn 2000-2004)
-    Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền
-    Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền
-    Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền
-    Dự án Trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình (năm 2009-2010) theo chương trình Nông thôn- Miền núi.

15 bình luận “Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Thị Phương

 1. Bác sĩ cho hỏi. E năm nay 22t e bị hôi miệng rất nặng. Buổi sáng e thường khạc ra những hạt màu vàng nhạt bằng 1/4 hạt cơm và mùi rất hôi. E lên mạng tìm thông tin thì e biết mìh bị bệnh viêm amidan mạn tính. E ra thuốc tây mua thuốc uống thì bệnh giảm được vài hôm rồi đâu lại vâof đấy. E rất tự ti khi nói chuyện hay vào chỗ đông người e rất ngại. Vậy e có cần cắt amidan ko ạ. Mong bs tư vấn giúp em

  1. Chào cháu, không biết cháu đã từng đi khám ở đâu chưa hay chỉ chủ động mua thuốc ở hiệu thuốc thôi? Không rõ là cháu đã bị tình trạng này bao lâu rồi? Hiện nay, ngoài biểu hiện như cháu mô tả thì cháu có bị đau sưng họng, nuốt vướng, ho,… không?
   Theo như mô tả của cháu thì cháu đang có biểu hiện của viêm amidan kèm sỏi amidan (chính là các hạt màu vàng có mùi hôi mà cháu khạc ra). Với tình trạng này thì có thể điều trị bằng nội khoa (sử dụng thuốc) mà chưa cần phải tiến hành phẫu thuật cháu nhé.
   Cháu có thể để lại số điện thoại tại đây hoặc liên hệ bác qua số máy 0963752862, bác sẽ gọi điện lại và trao đổi cụ thể hơn về tình trạng bệnh và hướng điều trị cho cháu. Hoặc cháu cũng có thể nhắn tin cho bác qua địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong để trao đổi.
   Thân ái!

 2. Cho em hỏi con trai của em mới sinh được gần 5 tháng. Nay bị ho khàn tiếng, ho có đờm. Vậy làm cách nào để trị ho dứt điểm được cho bé và nhanh khỏi ạ

  1. Chào bạn, không rõ bé bị tình trạng ho khàn tiếng, ho có đờm như vậy bao lâu rồi? Bạn đã đưa bé đi khám hay dùng cách gì để điều trị cho bé chưa? Ngoài ho ra thì bé có bị hiện tượng khác nhau chảy mũi, ngẹt mũi, sốt,… không?
   Do bé còn khá nhỏ, mới chỉ 5 tháng tuổi nên để có được phương pháp điều trị hiệu quả thì tôi sẽ cần thêm các thông tin chi tiết hơn. Để tiện thì bạn có thể nhắn tin tới tôi qua địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong để trao đổi nhé.
   Thân ái!

  1. Chào bạn Thuần,
   Không rõ bạn bị tình trạng hắt hơi này bao lâu rồi? Ngoài ra thì bạn có bị chảy mũi, ngạt mũi, ngứa mắt, nhức đầu…?
   Nếu chỉ dựa vào hiện tượng hắt hơi này thì tôi chưa thể đưa ra kết luận nguyên nhân cho tình trạng của bạn được. Bạn có thể nói rõ thêm thông tin về tình trạng hiện nay của bạn nhé.
   Bạn cũng có thể liên hệ với tôi qua facebook https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong để trao đổi nhanh chóng hơn.
   Thân ái!

 3. Cháu chào cô.cháu hiện tại đang dùng thuốc esha trị viêm xoang cháu bị cách đây 10 năm .đợt này cháu dùng esha thấy đỡ.cháu muốn hỏi điều trị trong thời gian bao lâu ạ.cháu xin cảm ơn

  1. Chào cháu Đinh Thị Thêu,
   Không rõ khi đi khám thì bác sĩ kết luận cháu bị viêm xoang gì? Cháu đã dùng sản phẩm Esha bao lâu rồi? Hiện tại, sau khi dùng thì tình trạng của cháu hiện nay như thế nào?
   Cháu có thể kể chi tiết hơn về tình trạng bệnh của mình để cô nắm được tình trạng sức khỏe của cháu hiện nay, từ đó sẽ có câu trả lời cụ thể cho cháu. Hoặc cháu có thể liên hệ với cô qua địa chỉ facebook https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong để trao đổi nhanh chóng hơn nhé.
   Thân ái!

 4. Chào bác sỹ Con gái nhà cháu năm nay 3 tuổi cứ hay bị sổ mũi và ho về ban đêm ngạt mũi vào ban đêm có gây đờm vướng ở cổ cứ các dân tộc khạc liên tục cháu bị hai tháng nay rồi mà không khỏi mong bác sĩ tư vấn giúp

  1. Chào cháu Phạm Xuân Nghiên,
   Không rõ cháu đã đưa bé đi khám hay điều trị như thế nào rồi? Bé sổ mũi thì dịch mũi là dịch trong hay có màu vàng xanh? Bé có kèm hiện tượng sốt không?
   Bác sẽ cần thêm thông tin về tình trạng bệnh của bé mới có thể kết luận được tình trạng bệnh và tư vấn hướng điều trị cho bé được cháu à. Cháu có thể cho bác biết thêm thông tin hoặc trao đổi trực tiếp với bác qua facebook https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong nhé.
   Thân ái!

 5. Chào bác sĩ, cháu bé nhà em năm nay 7 tuổi, lúc ngủ dậy cháu hay bị hắt hơi, sổ mũi, khoảng 1-2 giờ sau ngủ dậy mới hết. Khi thời thiết thay đổi cháu cũng hay bị sổ mũi và dễ bị viêm họng và phế quản. Như vậy cháu có phải bị viêm mũi dị ứng không?

  1. Chào cháu Vũ Huyền,
   Theo như thông tin ban đầu mà cháu mô tả thì bé đang có dấu hiệu của viêm mũi dị ứng cháu à. Không rõ bé bị tình trạng này bao lâu rồi? Ngoài sổ mũi, hắt hơi thì bé có bị nhức đầu, nhức mắt,… không? Gia đình đã đưa bé đi khám hay điều trị như thế nào rồi?
   Cháu có thể cung cấp thêm thông tin để bác nắm rõ được tình trạng của bé hiện nay và đưa ra tư vấn cụ thể. Hoặc cháu có thể liên hệ trực tiếp với bác qua facebook https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong để tiện trao đổi nhanh chóng cháu nhé.
   Thân ái!

 6. Bac si cho em hoi .em bi đàm tu trên mui xuong hong nhieu lam ho đi kham bs noi bi viêm xoang xuat tiet ma chua mai ko khoi .vây cho em hoi bênh nay chua bang cach nao hieu qua nhat va ở đâu

  1. Chào bạn Quốc Cường,
   Không rõ bạn bị tình trạng này bao lâu rồi? Hiện nay, ngoài có đờm ở mũi thì bạn có bị ngạt mũi, đau đầu, nhức mắt,… không? Hiện tại bạn có đang dùng thuốc gì để điều trị không?
   Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để tôi nắm rõ về tình trạng bệnh của bạn hiện nay, từ đó có thể đưa ra tư vấn về hướng điều trị cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ tới tôi qua facebook https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong để trao đổi trực tiếp nhé.
   Thân ái!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *