Viêm xoang trán uống thuốc gì? Các loại thuốc bác sĩ khuyên dùng

Viêm xoang trán uống thuốc gì thì điều trị bệnh triệt để? Hiện nay thuốc chữa viêm xoang trán chủ yếu gồm hai loại là thuốc tây y và đông y. Tùy vào thể trạng, độ tuổi, mức độ bệnh cũng như cân nhắc về ưu/nhược điểm của từng loại, người bệnh có thể lựa chọn cho mình phương hướng điều trị phù hợp.

ĐỪNG BỎ LỠ: Phác đồ “vàng” LOẠI BỎ DỨT ĐIỂM viêm xoang trán KHÔNG CẦN THUỐC TÂY

Viêm xoang trán uống thuốc gì?

Theo Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê PhươngViện phó Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc (TradiMec) cho biết: “Người bị viêm xoang trán thường có biểu hiện đau nhức đầu, mặt, chảy nhiều dịch nhầy, tắc nghẽn mũi, khó thở… Để điều trị bệnh hiệu quả, thuốc sử dụng  ngoài làm thuyên giảm triệu chứng phải kiểm soát được nguyên nhân nhiễm trùng (virus, vi khuẩn…)”. 

Bị xoang trán uống thuốc gì? Thuốc tây y 

Viêm xoang trán thuộc nhóm xoang trước, dịch đổ về phía ngách mũi giữa. Cho nên ngoài thuốc kháng sinh diệt khuẩn thì người bệnh cần kết hợp cả thuốc xịt mũi trong phác đồ điều trị. 

Kháng sinh chữa viêm xoang trán

Kháng sinh dùng để chữa viêm xoang trán cũng tương tự như các dạng bệnh viêm xoang khác. Hiện nay, thuốc kháng sinh đường uống để chữa viêm xoang bao gồm các loại: Penicillin/Amoxicillin, Amoxicillin/clavulanate, Cephalosporins thế hệ 1,2,3, Macrolide, Clindamycin, Imipenem/Meropenem, Trimethoprim/Sulfamethoxazole, Quiniolones (cũ), Aminoglycosides, Quinolones (mới).

Tôi từng bị viêm xoang ở tuần thứ 11 của thai kỳ nhưng chị Diễm Trinh đã "thoát bệnh" hoàn toàn mà không cần đến kháng sinh hay thuốc xịt. THAM KHẢO NGAY bí quyết chữa viêm xoang khi mang thai của mẹ bầu Diễm Trinh.

Việc sử dụng loại kháng sinh nào trong phác đồ điều trị sẽ phụ thuộc vào:

 • Chúng vi khuẩn gây bệnh và khả năng kháng lại kháng sinh của chúng.
 • Tiền sử dùng kháng sinh trong 4-6 tuần của người bệnh.
 • Độ tuổi, thể trạng và mức độ nghiêm trọng của viêm xoang trán

Nếu người bệnh bị viêm xoang trán ở mức độ trung bình và không sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian gần, người bệnh có thể dùng 1 trong 3 loại kháng sinh sau: 

Cefdinir là kháng sinh thường được sử dụng để điều trị viêm xoang
Cefdinir là kháng sinh thường được sử dụng để điều trị viêm xoang
 • Amoxicillin/clavulanate 
 • Cefpodoxime, cefuroxime 
 • Cefdinir

Trong trường hợp người bệnh bị dị ứng với nhóm kháng sinh beta-lactam thì chuyển sang dùng Trimethoprim/Sulfamethoxazole hoặc nhóm Macrolide. Tuy nhiên, tỷ lệ kháng thuốc của vi khuẩn gây viêm xoang với nhóm kháng sinh không phải beta-lactam có thể lên đến 25%.

Nếu người bệnh có tiền sử điều trị kháng sinh trong thời gian gần thì sử dụng thuốc Quinolone đường hô hấp, amoxicillin/clavulanate, ceftriaxone cho người lớn. Đối với trẻ em thì sử dụng Amoxicillin/clavulanate, Ceftriaxone.

Thông thường, việc kê kháng sinh sẽ dựa trên kinh nghiệm của bác sĩ. Trong vòng 72 giờ sử dụng thuốc, nếu điều trị thất bại và không có thuyên giảm bệnh, bác sĩ sẽ nuôi cấy vi khuẩn để sử dụng loại thuốc có khả năng tương tác tốt nhất.

ĐỪNG BỎ LỠ: Các cách chữa viêm xoang được bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất hiện nay

Thuốc xịt mũi điều trị viêm xoang trán

Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh, trong phác đồ điều trị viêm xoang của tây y luôn kèm theo thuốc xịt mũi có tác dụng làm giảm tiết dịch nhầy và chống viêm. Thành phần của thuốc xịt mũi thường chứa oxymetazoline hydrochloride 0,05%. Người bệnh có thể tham khảo các loại thuốc như:

Thuốc Hadocort-D trị viêm xoang
Thuốc Hadocort-D trị viêm xoang
 • Hadocort
 • Flixonase
 • Avamys
 • Coldi-B
 • Otrivin

Các loại thuốc trị triệu chứng khác

Ngoài ra thuốc kháng sinh và thuốc xịt mũi là hai loại thuốc thường cố định, tùy vào triệu chứng cụ thể mà bác sĩ có thể kê thêm các loại thuốc:

 • Thuốc kháng histamin H1 dùng điều trị cho người viêm mũi dị ứng diễn tiến thành viêm xoang.
 • Thuốc làm tan nhầy như Guaifenesin để đào thải dịch nhầy dễ dàng hơn.
Thuốc Guaifenesin có tác dụng làm loãng dịch nhầy giúp mũi thông thoáng
Thuốc Guaifenesin có tác dụng làm loãng dịch nhầy giúp mũi thông thoáng

Bất cứ loại thuốc tân dược nào cũng tiềm ẩn tác dụng phụ khi sử dụng. Trong khi thuốc kháng sinh có thể gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, gan, thận, dạ dày thuốc xịt mũi có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu dùng quá liều. Trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ có thai cần cân nhắc kỹ về việc sử dụng thuốc tây y để trị viêm xoang trán.

Thuốc đông y điều trị viêm xoang trán

Đông y được coi là giải pháp vàng trong điều trị viêm xoang do có khả năng chữa dứt điểm và ngăn ngừa tái phát sau điều trị. Trên thực tế, rất nhiều người bệnh bị nhờn thuốc kháng sinh, mắc viêm xoang mãn tính sau khi dùng thuốc đông y đã điều trị thành công. Người bệnh bị viêm xoang trán có thể tham khảo các bài thuốc sau:

Thuốc đông y chữa viêm xoang trán
Thuốc đông y chữa viêm xoang trán

Tân di thanh phế ẩm 

Tân di thanh phế ẩm là phương thuốc chữa viêm xoang tác động vào tạng Phế nên được các y gia dùng trong trường hợp bệnh do Phế nhiệt. Bài thuốc sử dụng các thảo dược có tác dụng trị phong nhiệt uất trở ở kinh phế, giúp khai thông khí, giảm nghẹt mũi. Thành phần bao gồm các vị:

 • Bách hợp
 • Cam thảo
 • Hoàng cầm
 • Mạch môn
 • Sơn chi
 • Tân di
 • Thăng ma
 • Thạch cao
 • Tri mẫu
 • Tỳ bà diệp

Bài thuốc cổ phương trị viêm xoang có dị ứng

Đối với những người có cơ địa dị ứng, bệnh hình thành do vệ khí suy yếu và tà độc phong hàn xâm nhập cơ thể. Từ đó khiến trán đau nhức, mũi chảy nhiều dịch kèm theo biểu hiện sợ lạnh, sốt thì cần sử dụng bài thuốc có tác dụng bổ khí, cố biểu, khu phong tán hàn. Thành phần bao gồm các vị thuốc:

 • Quế chi
 • Cam thảo
 • Sinh khương
 • Ma hoàng
 • Tang bạch bì
 • Bạch chỉ
 • Ké đầu ngựa
 • Hoàng kỳ
 • Xuyên khung
 • Tế tân

LOẠI BỎ DỨT ĐIỂM viêm xoang trán chỉ sau 1 liệu trình nam dược TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Xoang trán là vùng khó can thiệp, đó cũng là lý do tại sao thuốc tây y thường không đáp ứng điều trị tốt với dạng viêm xoang trán. Để loại bỏ được tác nhân gây bệnh và triệt tiêu phù nề, viêm nhiễm tại lớp lót niêm mạc xoang trán, người bệnh phải sử dụng dạng thuốc có khả năng thẩm thấu và tác động lên toàn bộ hệ thống xoang như thuốc đông y.

TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Nhất Nam Y Viện là bài thuốc quý, kế thừa tình hoa y học cổ truyền 150 vương triều Nguyễn, mang lại hiệu quả đặc trị cao với mọi thể viêm xoang, bao gồm cả viêm xoang trán. Đây là bài thuốc chữa viêm xoang duy nhất hiện nay được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, giữ trọn được công thức dược liệu “VÀNG” và cơ chế trị bệnh toàn diện của Thái y viện dưới thời vua Nguyễn. 

Chia sẻ về quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc, thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết: 

Bác sĩ Lê Phương về quá trình nghiên cứu Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Lê Phương về quá trình nghiên cứu Tiêu xoang linh dược thang

Cũng theo bác sĩ Lê Phương, để chứng minh hiệu quả rõ ràng, trước khi ứng dụng vào thực tế, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng với sự tham gia của 300 bệnh nhân viêm xoang tình nguyện. Kết quả cho thấy 97% người bệnh đã khỏi hoàn toàn chỉ sau liệu trình 1 – 3 tháng sử dụng. Trong đó có cả những bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính lâu năm.

Sở dĩ Tiêu xoang linh dược thang mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang trán vượt trội như vậy là nhờ nguyên lý hoạt động BỔ CHÍNH KHU TÀ, kết hợp 43 vị thuốc nam có công dụng phong phú, phác đồ điều trị 3 tác động khoa học. Cụ thể:

 • Loại bỏ tận gốc viêm xoang trán và cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch

Tác nhân gây viêm xoang trán là do virus, vi khuẩn hoặc tà độc phong hàn, nhiệt độc (theo quan điểm của đông y). Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đặc trị dứt điểm viêm xoang trán bằng cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ – thông qua thúc đẩy cơ chế chữa lành tự nhiên của cơ thể.

Công dụng của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Công dụng của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Bài thuốc có tác dụng khu phong tán hàn, giải độc cơ thể giúp loại bỏ trực tiếp ngoại tà gây bệnh. Đặc biệt, Tiêu xoang linh dược thang sẽ chú trọng đi vào bồi bổ và điều dưỡng cơ thể toàn diện, tập trung nhiều nhất vào các cơ quan có tác dụng giải độc, tăng cường chức năng hệ hô hấp, hệ thống mũi xoang và điều tiết chất dịch trong cơ thể là Phế, Thận, Tỳ, Can.

Khi hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, các tế bào sẽ tiêu diệt vi khuẩn, ức chế virus, kháng viêm, làm giảm phù nề niêm mạc giúp đào thải dịch mủ viêm bị ứ đọng tại xoang trán, xoang mũi. Hệ miễn dịch cũng cản trở quá trình tái xâm nhập của các tác nhân gây hại, từ đó mang lại hiệu quả phòng ngừa tái phát rất bền vững.

Như vậy, gốc của bệnh đã được loại bỏ, các triệu chứng hoàn toàn biến mất, khả năng phòng ngừa bệnh tật tự nhiên được nâng cao. Người bệnh sẽ không lo viêm xoang trán quay trở lại hành hạ dai dẳng.

 • Thành phần nam dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên

Lý do Tiêu xoang linh dược thang có thể tác động đa chiều trong điều trị viêm xoang trán là bởi thành phần được ứng dụng các “Ngự dược” bí truyền của Ngự y triều Nguyễn với 43 vị nam dược quý. Trong số 43 vị thuốc, rất nhiều thảo dược chứa kháng sinh tự nhiên có tác dụng ức chế vi khuẩn, virus đường hô hấp gây viêm xoang. Công dụng của chúng cũng vô cùng phong phú, còn giúp tán hàn, thanh nhiệt, tiêu dịch, giảm đau đầu, chóng mặt, phù nề,… Từ đó, viêm xoang trán được giải quyết từ gốc đến ngọn. 

TÌM HIỂU NGAY: Giải mã công dụng của thành phần dược liệu “VÀNG” trong Tiêu xoang linh dược thang

Một số thành phần bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Một số thành phần bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia cũng bổ sung vào thành phần bài thuốc nhiều thảo dược có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, bồi bổ khí huyết, tăng cường lưu thông máu. Vì vậy, Tiêu xoang linh dược thang có tính đặc trị cao, tấn công mạnh nhưng cũng giúp người bệnh cải thiện cơ địa yếu kém do mắc bệnh lâu ngày và tăng cường cơ chế chữa bệnh, dự phòng bệnh tự nhiên. Bài thuốc phù hợp dùng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang cho con bú.

 • Giải quyết bệnh nhanh chóng với phác đồ 3 tác động

Để xử lý bệnh nhanh chóng, nhất là cải thiện các triệu chứng viêm xoang trán khó chịu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã sử dụng Tiêu xoang linh dược thang theo 3 giai đoạn. Phác đồ chữa viêm xoang Nhất Nam Y Viện được triển khai như sau:

Phác đồ điều trị viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện 
Phác đồ điều trị viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện

Đặc biệt, phác đồ này sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo cơ địa của người bệnh. Các thảo dược được kết hợp theo một tỷ lệ vàng giúp nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện cơ địa người bệnh, đảm bảo hấp thụ thuốc tốt và không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh khả năng diệt trừ bệnh tận gốc, Tiêu xoang linh dược thang còn sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

Tính đến thời điểm này, Tiêu xoang linh dược thang đã giúp hơn 30.000 người bệnh thoát khỏi viêm xoang mãn. Trong đó, có rất nhiều người bệnh mắc viêm xoang trán hoặc đã bị biến chứng đến các vùng xoang khác đều chữa khỏi. 

XEM NGAY: KIỂM CHỨNG HIỆU QUẢ THỰC TẾ của Tiêu xoang linh dược thang bằng đánh giá của +30.000 người bệnh

Phản hồi về Tiêu Xoang linh dược thang trên các diễn đàn
Phản hồi về Tiêu Xoang linh dược thang trên các diễn đàn
Phản hồi của người bệnh về Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh về Tiêu xoang linh dược thang

Nghệ sĩ Kim Xuyến, diễn viên gạo cội của làng phim Việt cũng đã chữa viêm xoang thành công sau 10 năm “chung sống” với bệnh. Không chỉ mắc viêm xoang trán, nghệ sĩ Kim Xuyến còn bị biến chứng đến các vùng xoang khác, thậm chí mắc cả viêm họng, mất ngủ và dạ dày. Theo nghệ sĩ Kim Xuyến, Tiêu xoang linh dược thang không chỉ là phương thuốc giúp bà khỏi hẳn viêm xoang mãn đeo bám dai dẳng mà còn cải thiện cả nhiều vấn đề sức khỏe khác:

>> XEM NGAY TRẢI LÒNG CỦA NGHỆ SĨ KIM XUYẾN SAU 2 NĂM CHỮA KHỎI VIÊM XOANG

Lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm xoang trán an toàn, hiệu quả

Cho dù lựa chọn phương pháp điều trị nào thì người bệnh cũng cần ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Đảm bảo đã thực hiện chẩn đoán tại bệnh viện để nắm rõ về bệnh và tình trạng sức khỏe.
 • Sử dụng thuốc theo phác đồ mà bác sĩ/thầy thuốc đưa ra, không tự ý thay đổi liều dùng cũng như ngừng thuốc giữa chừng.
 • Thuốc kháng sinh cần sử dụng đủ ngày, đúng liều để tránh gặp tình trạng nhờn/kháng thuốc.
 • Thuốc xịt mũi chỉ sử dụng liên tục trong 3 ngày rồi ngừng lại, nếu cần sử dụng thêm phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Người bệnh dùng thuốc đông y cần kiên trì do thuốc có tác động từ gốc nên hiệu quả bên ngoài tương đối chậm.
 • Trong quá trình điều trị cần kết hợp điều dưỡng, ăn uống và sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Người bệnh nên phối hợp rửa mũi bằng nước muối sinh lý ít nhất 2 lần/ngày để hỗ trợ diệt khuẩn và làm thông thoáng mũi.

Hy vọng bạn đọc đã giải đáp được vấn đề viêm xoang trán uống thuốc gì qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây. Xoang trán có vị trí tương đối đặc biệt, dễ ảnh hưởng đến các cơ quan khác khi bị viêm nhiễm dễ gây biến chứng. Người bệnh cần nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt để tránh sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người bệnh có nhu cầu tìm hiểu và nhận tư vấn miễn phí về giải pháp điều trị viêm xoang của Nhất Nam Y Viện vui lòng liên hệ theo thông tin:

CHUYÊN GIA ĐANG TRỰC TUYẾN – LIÊN HỆ NGAY

banner

NHẤT NAM Y VIỆN

XEM THÊM:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Giới thiệu thông tin Tập đoàn Y dược VN Medipharm

Nam giới nói gì sau khi khám, chữa yếu sinh lý tại nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường?

Set Quà Tết Sức Khỏe Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm Có Chất Lượng Không? Đánh Giá Từ Giới Chuyên Gia Và Người Tiêu Dùng

Đau dạ dày cấp và những thông tin bạn cần nắm rõ

Chữa mề đay mãn tính bằng Đông y có nên hay không? Lưu ý thực hiện

Đông y Việt Nam hoàn thiện giải pháp điều trị xương khớp ở người trẻ tuổi bằng y học cổ truyền

Bát chính tán: Thành phần, công dụng và lưu ý khi điều trị

Luôn đề cao THÔNG ĐIỆP 5K do Bộ Y tế ban hành trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Tiểu đường bị sụt cân – Nguyên nhân và cách khắc phục

Kinh lạc là gì? Những thông tin bạn cần biết

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?