Viêm xoang trán uống thuốc gì? Các loại thuốc bác sĩ khuyên dùng

Viêm xoang trán uống thuốc gì thì điều trị bệnh triệt để? Hiện nay thuốc chữa viêm xoang trán chủ yếu gồm hai loại là thuốc tây y và đông y. Tùy vào thể trạng, độ tuổi, mức độ bệnh cũng như cân nhắc về ưu/nhược điểm của từng loại, người bệnh có thể lựa chọn cho mình phương hướng điều trị phù hợp.

ĐỪNG BỎ LỠ: Phác đồ “vàng” LOẠI BỎ DỨT ĐIỂM viêm xoang trán KHÔNG CẦN THUỐC TÂY

Viêm xoang trán uống thuốc gì?

Theo Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cho biết: “Người bị viêm xoang trán thường có biểu hiện đau nhức đầu, mặt, chảy nhiều dịch nhầy, tắc nghẽn mũi, khó thở… Để điều trị bệnh hiệu quả, thuốc sử dụng  ngoài làm thuyên giảm triệu chứng phải kiểm soát được nguyên nhân nhiễm trùng (virus, vi khuẩn…)”. 

Bị xoang trán uống thuốc gì? Thuốc tây y 

Viêm xoang trán thuộc nhóm xoang trước, dịch đổ về phía ngách mũi giữa. Cho nên ngoài thuốc kháng sinh diệt khuẩn thì người bệnh cần kết hợp cả thuốc xịt mũi trong phác đồ điều trị. 

Kháng sinh chữa viêm xoang trán

Kháng sinh dùng để chữa viêm xoang trán cũng tương tự như các dạng bệnh viêm xoang khác. Hiện nay, thuốc kháng sinh đường uống để chữa viêm xoang bao gồm các loại: Penicillin/Amoxicillin, Amoxicillin/clavulanate, Cephalosporins thế hệ 1,2,3, Macrolide, Clindamycin, Imipenem/Meropenem, Trimethoprim/Sulfamethoxazole, Quiniolones (cũ), Aminoglycosides, Quinolones (mới).

Việc sử dụng loại kháng sinh nào trong phác đồ điều trị sẽ phụ thuộc vào:

 • Chúng vi khuẩn gây bệnh và khả năng kháng lại kháng sinh của chúng.
 • Tiền sử dùng kháng sinh trong 4-6 tuần của người bệnh.
 • Độ tuổi, thể trạng và mức độ nghiêm trọng của viêm xoang trán

Nếu người bệnh bị viêm xoang trán ở mức độ trung bình và không sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian gần, người bệnh có thể dùng 1 trong 3 loại kháng sinh sau: 

Cefdinir là kháng sinh thường được sử dụng để điều trị viêm xoang
Cefdinir là kháng sinh thường được sử dụng để điều trị viêm xoang
 • Amoxicillin/clavulanate 
 • Cefpodoxime, cefuroxime 
 • Cefdinir

Trong trường hợp người bệnh bị dị ứng với nhóm kháng sinh beta-lactam thì chuyển sang dùng Trimethoprim/Sulfamethoxazole hoặc nhóm Macrolide. Tuy nhiên, tỷ lệ kháng thuốc của vi khuẩn gây viêm xoang với nhóm kháng sinh không phải beta-lactam có thể lên đến 25%.

Nếu người bệnh có tiền sử điều trị kháng sinh trong thời gian gần thì sử dụng thuốc Quinolone đường hô hấp, amoxicillin/clavulanate, ceftriaxone cho người lớn. Đối với trẻ em thì sử dụng Amoxicillin/clavulanate, Ceftriaxone.

Thông thường, việc kê kháng sinh sẽ dựa trên kinh nghiệm của bác sĩ. Trong vòng 72 giờ sử dụng thuốc, nếu điều trị thất bại và không có thuyên giảm bệnh, bác sĩ sẽ nuôi cấy vi khuẩn để sử dụng loại thuốc có khả năng tương tác tốt nhất.

CẢNH BÁO: Chuyên gia CHỈ RÕ SAI LẦM trong điều trị viêm xoang AI CŨNG MẮC

Thuốc xịt mũi điều trị viêm xoang trán

Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh, trong phác đồ điều trị viêm xoang của tây y luôn kèm theo thuốc xịt mũi có tác dụng làm giảm tiết dịch nhầy và chống viêm. Thành phần của thuốc xịt mũi thường chứa oxymetazoline hydrochloride 0,05%. Người bệnh có thể tham khảo các loại thuốc như:

Thuốc Hadocort-D trị viêm xoang
Thuốc Hadocort-D trị viêm xoang
 • Hadocort
 • Flixonase
 • Avamys
 • Coldi-B
 • Otrivin

Các loại thuốc trị triệu chứng khác

Ngoài ra thuốc kháng sinh và thuốc xịt mũi là hai loại thuốc thường cố định, tùy vào triệu chứng cụ thể mà bác sĩ có thể kê thêm các loại thuốc:

 • Thuốc kháng histamin H1 dùng điều trị cho người viêm mũi dị ứng diễn tiến thành viêm xoang.
 • Thuốc làm tan nhầy như Guaifenesin để đào thải dịch nhầy dễ dàng hơn.
Thuốc Guaifenesin có tác dụng làm loãng dịch nhầy giúp mũi thông thoáng
Thuốc Guaifenesin có tác dụng làm loãng dịch nhầy giúp mũi thông thoáng

Bất cứ loại thuốc tân dược nào cũng tiềm ẩn tác dụng phụ khi sử dụng. Trong khi thuốc kháng sinh có thể gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, gan, thận, dạ dày thuốc xịt mũi có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu dùng quá liều. Trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ có thai cần cân nhắc kỹ về việc sử dụng thuốc tây y để trị viêm xoang trán.

Thuốc đông y điều trị viêm xoang trán

Đông y được coi là giải pháp vàng trong điều trị viêm xoang do có khả năng chữa dứt điểm và ngăn ngừa tái phát sau điều trị. Trên thực tế, rất nhiều người bệnh bị nhờn thuốc kháng sinh, mắc viêm xoang mãn tính sau khi dùng thuốc đông y đã điều trị thành công. Người bệnh bị viêm xoang trán có thể tham khảo các bài thuốc sau:

Thuốc đông y chữa viêm xoang trán
Thuốc đông y chữa viêm xoang trán

Tân di thanh phế ẩm 

Tân di thanh phế ẩm là phương thuốc chữa viêm xoang tác động vào tạng Phế nên được các y gia dùng trong trường hợp bệnh do Phế nhiệt. Bài thuốc sử dụng các thảo dược có tác dụng trị phong nhiệt uất trở ở kinh phế, giúp khai thông khí, giảm nghẹt mũi. Thành phần bao gồm các vị:

 • Bách hợp
 • Cam thảo
 • Hoàng cầm
 • Mạch môn
 • Sơn chi
 • Tân di
 • Thăng ma
 • Thạch cao
 • Tri mẫu
 • Tỳ bà diệp

Bài thuốc cổ phương trị viêm xoang có dị ứng

Đối với những người có cơ địa dị ứng, bệnh hình thành do vệ khí suy yếu và tà độc phong hàn xâm nhập cơ thể. Từ đó khiến trán đau nhức, mũi chảy nhiều dịch kèm theo biểu hiện sợ lạnh, sốt thì cần sử dụng bài thuốc có tác dụng bổ khí, cố biểu, khu phong tán hàn. Thành phần bao gồm các vị thuốc:

 • Quế chi
 • Cam thảo
 • Sinh khương
 • Ma hoàng
 • Tang bạch bì
 • Bạch chỉ
 • Ké đầu ngựa
 • Hoàng kỳ
 • Xuyên khung
 • Tế tân

LOẠI BỎ DỨT ĐIỂM viêm xoang trán chỉ sau 1 liệu trình nam dược TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Xoang trán là vùng khó can thiệp, đó cũng là lý do tại sao thuốc tây y thường không đáp ứng điều trị tốt với dạng viêm xoang trán. Để loại bỏ được tác nhân gây bệnh và triệt tiêu phù nề, viêm nhiễm tại lớp lót niêm mạc xoang trán, người bệnh phải sử dụng dạng thuốc có khả năng thẩm thấu và tác động lên toàn bộ hệ thống xoang như thuốc đông y.

TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là bài thuốc quý mang lại hiệu quả đặc trị cao với mọi thể viêm xoang, bao gồm cả viêm xoang trán. Bài thuốc cũng đảm bảo an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là trường hợp viêm mãn tính hay ở người bệnh có cơ địa dị ứng. Hơn hết, đây là bài thuốc hiếm hoi hiện nay có cơ chế dự phòng giúp ngừa bệnh tái phát trở lại.

Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang

Sở dĩ Tiêu xoang linh dược thang mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang trán vượt trội như vậy là nhờ nguyên lý hoạt động BỔ CHÍNH KHU TÀ, kết hợp 43 vị thuốc nam có công dụng phong phú, phác đồ điều trị 3 tác động khoa học. Cụ thể:

 • Loại bỏ tận gốc viêm xoang trán và cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch

Tác nhân gây viêm xoang trán là do virus, vi khuẩn hoặc tà độc phong hàn, nhiệt độc (theo quan điểm của đông y). Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đặc trị dứt điểm viêm xoang trán bằng cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ – thông qua thúc đẩy cơ chế chữa lành tự nhiên của cơ thể.

Bài thuốc có tác dụng khu phong tán hàn, giải độc cơ thể giúp loại bỏ trực tiếp ngoại tà gây bệnh. Đặc biệt, Tiêu xoang linh dược thang sẽ chú trọng đi vào bồi bổ và điều dưỡng cơ thể toàn diện, tập trung nhiều nhất vào các cơ quan có tác dụng giải độc, tăng cường chức năng hệ hô hấp, hệ thống mũi xoang và điều tiết chất dịch trong cơ thể là Phế, Thận, Tỳ, Can.

Khi hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, các tế bào sẽ tiêu diệt vi khuẩn, ức chế virus, kháng viêm, làm giảm phù nề niêm mạc giúp đào thải dịch mủ viêm bị ứ đọng tại xoang trán, xoang mũi. Hệ miễn dịch cũng cản trở quá trình tái xâm nhập của các tác nhân gây hại, từ đó mang lại hiệu quả phòng ngừa tái phát rất bền vững.

Thành phần, công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Thành phần, công dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Như vậy, gốc của bệnh đã được loại bỏ, các triệu chứng hoàn toàn biến mất, khả năng phòng ngừa bệnh tật tự nhiên được nâng cao. Người bệnh sẽ không lo viêm xoang trán quay trở lại hành hạ dai dẳng.

 • Thành phần nam dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên

Lý do Tiêu xoang linh dược thang có thể tác động đa chiều trong điều trị viêm xoang trán là bởi thành phần 43 vị nam dược tự nhiên. Trong số 43 vị thuốc, rất nhiều thảo dược chứa kháng sinh tự nhiên có tác dụng ức chế vi khuẩn, virus đường hô hấp gây viêm xoang. Công dụng của chúng cũng vô cùng phong phú, còn giúp tán hàn, thanh nhiệt, tiêu dịch, giảm đau đầu, chóng mặt, phù nề,… Từ đó, viêm xoang trán được giải quyết từ gốc đến ngọn. 

TÌM HIỂU NGAY: Tiêu xoang linh dược thang ứng dụng thành công KHÁNG SINH THỰC VẬT đặc trị viêm xoang

Thành phần bài thuốc sở hữu nhiều hoạt chất quý mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Thành phần bài thuốc sở hữu nhiều hoạt chất quý mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia cũng bổ sung vào thành phần bài thuốc nhiều thảo dược có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, bồi bổ khí huyết, tăng cường lưu thông máu. Vì vậy, Tiêu xoang linh dược thang có tính đặc trị cao, tấn công mạnh nhưng cũng giúp người bệnh cải thiện cơ địa yếu kém do mắc bệnh lâu ngày và tăng cường cơ chế chữa bệnh, dự phòng bệnh tự nhiên. Bài thuốc phù hợp dùng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang cho con bú.

 • Giải quyết bệnh nhanh chóng với phác đồ 3 tác động

Để xử lý bệnh nhanh chóng, nhất là cải thiện các triệu chứng viêm xoang trán khó chịu, đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 đã sử dụng Tiêu xoang linh dược thang theo 3 giai đoạn. Phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 được triển khai như sau:

Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Đặc biệt, phác đồ này sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo cơ địa của người bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả khám chữa Đông – Tây để xây dựng phác đồ cá nhân cho người bệnh. Các thảo dược được kết hợp theo một tỷ lệ vàng giúp nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện cơ địa người bệnh, đảm bảo hấp thụ thuốc tốt và không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh khả năng diệt trừ bệnh tận gốc, Tiêu xoang linh dược thang còn sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

Ưu điểm của phương pháp chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102
Ưu điểm của phương pháp chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102

Tính đến thời điểm này, Tiêu xoang linh dược thang đã giúp hơn 70.000 người bệnh thoát khỏi viêm xoang mãn. Trong đó, có rất nhiều người bệnh mắc viêm xoang trán hoặc đã bị biến chứng đến các vùng xoang khác đều chữa khỏi. 

XEM NGAY: Chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có tốt không? Người bệnh nói gì?

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả Tiêu xoang linh dược thang

Nghệ sĩ Kim Xuyến, diễn viên gạo cội của làng phim Việt cũng đã chữa viêm xoang thành công sau 10 năm “chung sống” với bệnh. Không chỉ mắc viêm xoang trán, nghệ sĩ Kim Xuyến còn bị biến chứng đến các vùng xoang khác, thậm chí mắc cả viêm họng, mất ngủ và dạ dày. Theo nghệ sĩ Kim Xuyến, Tiêu xoang linh dược thang không chỉ là phương thuốc giúp bà khỏi hẳn viêm xoang mãn đeo bám dai dẳng mà còn cải thiện cả nhiều vấn đề sức khỏe khác:

>> XEM NGAY TRẢI LÒNG CỦA NGHỆ SĨ KIM XUYẾN SAU 2 NĂM CHỮA KHỎI VIÊM XOANG

Lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm xoang trán an toàn, hiệu quả

Cho dù lựa chọn phương pháp điều trị nào thì người bệnh cũng cần ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Đảm bảo đã thực hiện chẩn đoán tại bệnh viện để nắm rõ về bệnh và tình trạng sức khỏe.
 • Sử dụng thuốc theo phác đồ mà bác sĩ/thầy thuốc đưa ra, không tự ý thay đổi liều dùng cũng như ngừng thuốc giữa chừng.
 • Thuốc kháng sinh cần sử dụng đủ ngày, đúng liều để tránh gặp tình trạng nhờn/kháng thuốc.
 • Thuốc xịt mũi chỉ sử dụng liên tục trong 3 ngày rồi ngừng lại, nếu cần sử dụng thêm phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Người bệnh dùng thuốc đông y cần kiên trì do thuốc có tác động từ gốc nên hiệu quả bên ngoài tương đối chậm.
 • Trong quá trình điều trị cần kết hợp điều dưỡng, ăn uống và sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Người bệnh nên phối hợp rửa mũi bằng nước muối sinh lý ít nhất 2 lần/ngày để hỗ trợ diệt khuẩn và làm thông thoáng mũi.

Hy vọng bạn đọc đã giải đáp được vấn đề viêm xoang trán uống thuốc gì qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây. Xoang trán có vị trí tương đối đặc biệt, dễ ảnh hưởng đến các cơ quan khác khi bị viêm nhiễm dễ gây biến chứng. Người bệnh cần nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt để tránh sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người bệnh có nhu cầu tìm hiểu và nhận tư vấn miễn phí về giải pháp điều trị viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 vui lòng liên hệ theo thông tin:

CHUYÊN GIA ĐANG TRỰC TUYẾN – LIÊN HỆ NGAY

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN. Hotline: 0888.598.102
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

XEM THÊM:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Thuốc nào điều trị viêm xoang hiệu quả nhất hiện nay? Tham khảo ngay 12 loại thuốc hiệu quả nhất được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng cũng như hướng dẫn sử dụng để tránh gặp tác dụng phụ nguy hiểm đến sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Đau tức ngực phải là dấu hiệu của những bệnh gì? Cách xử lý hiệu quả

Chi phí tán sỏi thận qua da có đắt không? Địa chỉ tán sỏi uy tín

Chụp x-quang sỏi thận là gì? Các phương pháp chụp x quang sỏi thận

Gai cột sống chèn dây thần kinh có nguy hiểm không? Xử lý thế nào?

Khám viêm cổ tử cung ở đâu tốt ? Top 9+ địa chỉ được chuyên gia đánh giá cao

Sỏi thận uống bia được không? – Giải đáp từ chuyên gia Tiết Niệu

Sỏi thận có uống được mật ong không? Chuyên gia giải đáp

Điều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiêu tiền [Góc tư vấn]

Gai cột sống có chữa được không? Chữa như thế nào? Chuyên gia giải đáp

Đắng miệng là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhanh

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?