Chia sẻ của bệnh nhân chữa khỏi mề đay mãn tính 10 năm tại Trung tâm Đông y Việt Nam

“Hơn 10 năm chịu đựng mề đay mãn tính, tôi đã thử qua rất nhiều cách điều trị nhưng không dứt hẳn. Lúc nào cũng trong tâm trạng bất an, chỉ sợ mề đay nổi lên khiến người xung quanh hoảng sợ, còn bản thân thì ngứa ngáy, không yên được. Và đúng là nó luôn phát lại lúc mình không mong nhất… Nhưng thật may mắn vì bây giờ tôi đã thoát khỏi căn bệnh này nhờ tìm đúng thầy, đúng thuốc…”

Lê Kiều An, 29 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội

Khổ sở vì mề đay mãn tính 10 năm tái phát sau sinh

Tôi là An, đã lấy chồng được 3 năm và có một cậu con trai gần 2 tuổi. Mỗi lần tôi nói như vậy, người nghe thường có suy nghĩ, cuộc sống như vậy với một phụ nữ là đã ổn định… Nhiều người còn trêu đùa rằng đấy là thành công mà không phải ai cũng làm được. Nhưng ít ai biết rằng, tôi đã trải qua rất nhiều nỗi khổ sở trong đường chồng con vì căn bệnh mề đay mãn tính.

Năm 17 tuổi, lần đầu tiên tôi biết mề đay là như thế nào. Từng mảng sẩn phù đỏ ửng, gồ lên trên da. Ban đầu chỉ là một vài nốt đỏ tròn nhỏ nhưng sau càng ngày các nốt càng nở rộng ra, hiện trên khắp vùng tay và thân trên, may là không bị ở mặt. 

Mỗi lần như thế, nhìn thôi cũng cảm thấy ghê và nổi gai ốc khắp người. Nhưng kinh khủng hơn, các mảng mề đay lan đến đâu là ngứa đến đấy. Lần đầu tiên mắc bệnh, tôi ra sức gãi, gãi đêm gãi ngày đến mức trợt da mà không hết. Càng gãi các mảng mề đay càng đỏ, nổi lẩn sẩn các nốt li ti bên trong, trông thấy ghê lắm. 

Sau hơn 1 tuần phát bệnh, bôi thuốc ngứa da không khỏi, bố mẹ đưa tôi đến bệnh viện. Lúc đó mới biết mình đã bị mề đay. Bác sĩ cho dùng thuốc kháng histamin và thuốc mỡ bôi da. Sau rồi mề đay cũng lặn đi.

Tuy nhiên sau này cứ thời tiết thay đổi là bệnh lại quay trở lại. Nhiều lần tôi dùng lá đơn đỏ, lá tía tô đun nước để tắm nhưng cũng không khỏi hẳn. Vì thế cứ lần nào bị mề đay là lại phải dùng thuốc.

Căn bệnh mề đay khiến tôi thường tự ti về chính mình. Vì thế mỗi khi ra ngoài tôi luôn phải che đậy vùng da bằng những tấm áo dài tay, cao cổ, ngay cả khi da bình thường. Tôi thậm chí còn chẳng dám nghĩ đến chuyện yêu đương, chồng con vì mắc bệnh này. Chắc sẽ không có ai đủ can đảm để yêu và cưới một người vài tháng lại nổi mề đay một lần.

Mề đay mãn tính là nỗi ám ảnh thường trực của người bệnh
Mề đay mãn tính là nỗi ám ảnh thường trực của người bệnh

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Mề đay mãn tính là gì? Điều trị và phòng bệnh thế nào hiệu quả?
Chữa mề đay mãn tính bằng đông y và lưu ý từ chuyên gia

Thế nhưng cuối cùng tôi lại được một người bạn cùng cấp 3 để ý. Anh ngỏ lời nhiều lần… Dù có cảm tình nhưng tôi không dám tiến tới. Mãi sau vì thấy anh chân thành quá nên tôi quyết định nói sự thật về bệnh tình của mình. Mới nghe anh cũng hơi giật mình nhưng sau 1 ngày suy nghĩ anh quyết định vẫn sẽ theo đuổi tôi. Vì thế chúng tôi trở thành một cặp. 

Nhưng sau này, khi anh dẫn tôi về nhà ra mắt bố mẹ, đúng ngày thời tiết chuyển mùa, chuyện tồi tệ lại xảy ra. Tối đang ăn cơm, mề đay nổi lên từng đám đột ngột khiến tôi ngứa ngáy dữ dội. Tôi rất cố gắng kìm nén nhưng đột nhiên thấy tim đập loạn lên, thở gấp rồi ngất đi. Sáng hôm sau tỉnh dậy tôi thấy mình đang ở trong bệnh viện. Thì ra tôi bị sốc phản vệ do uống thuốc sai liều. 

Sau lần phát bệnh đấy, cả nhà anh đều biết tôi bị mề đay mãn tính đã 7 năm. Không biết mẹ anh nghe ai nói nhưng nhất quyết ngăn cản mối quan hệ của chúng tôi vì sợ mắc bệnh này sinh con ra cũng sẽ bị bệnh rất khổ. Tôi cũng đã tính đến chuyện chia tay nhưng anh thương tôi lắm, vẫn cố thuyết phục mẹ. Sự kiên trì của anh cũng giúp tôi có động lực để kiên trì trong mối quan hệ này. Cuối cùng sau 2 năm thuyết phục gia đình anh, chúng tôi  đã về chung một nhà.

Từ sau khi lấy chồng, mề đay ít khi tái lại hơn. Nhưng sau khi sinh bé Bon được hơn 1 tháng, người tôi bắt đầu nổi mề đay trở lại. Thời tiết lại đang độ vào hè nên tôi dính chặt lấy cái quạt. Nhưng cũng chính vì thế mà mề đay nổi nhiều và lan rộng hơn. 

Mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm dùng thuốc chữa mề đay nhưng lần này, tôi không dám dùng thuốc theo đơn cũ vì lo ảnh hưởng đến con qua sữa. Đến khám tại bệnh viện bác sĩ vẫn kê cho thuốc bôi da và thuốc kháng histamin. Tuy nhiên dùng hết thuốc tôi chỉ cảm thấy bớt ngứa chứ mề đay thì không biến mất. 

Mề đay đúng lúc mới sinh xong khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi và dễ cáu gắt. Cơn ngứa thường phát lúc tầm 9 -12 giờ sáng, rồi lặp lại vào chiều và tối. Nhiều đêm ngứa quá, không thể ngủ được phải đi lấy đá chườm cho dịu.

Mẹ tôi nghe tin, đi khắp làng xin bằng được lá khế chua mang lên nấu nước cho tôi tắm. Tắm xong cũng thấy da đỡ ngứa hẳn, da cũng mềm và nốt mẩn giảm bớt. Nhưng khi da khô thì cơn ngứa lại khiến tôi không thể kiểm soát được. 

Vô tình biết đến Trung tâm Đông y Việt Nam thắp lên hy vọng khỏi mề đay

Sau hơn 3 tháng dùng thuốc và chữa bằng lá khế, bệnh tình không thuyên giảm khiến tôi và cả nhà rất lo lắng. Sức khỏe và tâm lý không ổn định khiến tôi bị sút cân trông thấy và sữa bị ít đi. Cu Bon vì thế cũng nhẹ cân và phải dùng thêm sữa ngoài.

Không thể chịu đựng tình trạng mề đay kéo dài, tôi lên các diễn đàn Mẹ bé hỏi kinh nghiệm khắp nơi. Vô tình được một chị trong nhóm gợi ý đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Theo như chị nói thì Trung tâm có bác sĩ Lê Phương chữa mề đay rất tốt. Trước chị cũng bị mề đay sau sinh và được bác sĩ chữa khỏi bằng bài thuốc do chính bác sĩ Phương nghiên cứu. Tuy nhiên tôi vẫn rất lăn tăn vì trước nay chưa chữa bằng Đông y bao giờ. Hơn nữa tình trạng của tôi là bệnh mãn tính trong nhiều năm chứ không đơn thuần là mề đay sau sinh.

Thật may là ngay sau bình luận chia sẻ rõ tình trạng của mình, tôi được một thành viên khác trong nhóm review rằng đã chữa khỏi hẳn mề đay mãn tính 5 năm tại Trung tâm và không bị tái lại. Vì vậy tôi cảm thấy có niềm tin hơn và tìm hiểu kỹ càng về Trung tâm.

Trung tâm Đông y Việt Nam nhận giải thưởng
Trung tâm Đông y Việt Nam nhận giải thưởng

Sau khi search thông tin trên mạng, tôi cảm thấy có thể tin tưởng ở Trung tâm bởi vì đơn vị này đã được Bộ Y tế cấp phép. Thêm vào đó, Trung tâm cũng nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Cúp Vàng Sản phẩm – Thương hiệu chất lượng cao, Cúp vàng sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng. Bên cạnh đó, Trung tâm đang ứng dụng bài thuốc TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG chữa mề đay được nhiều người đánh giá hiệu quả.

Chính vì vậy tôi đã liên hệ đến Trung tâm Đông y Việt Nam để đặt lịch khám với bác sĩ Lê Phương, hy vọng sẽ chữa khỏi căn bệnh mãn tính cứng đầu này.

TIN BÁO CHÍ:

Thở phào nhẹ nhõm vì thoát khỏi mề đay mãn tính sau hơn 3 tháng chữa trị

Tìm đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam tôi được bác sĩ Lê Phương khám trực tiếp. Sau khi thăm khám bác sĩ cho biết tình trạng mề đay mãn tính trong nhiều năm của tôi xuất hiện do huyết nhiệt bên trong kéo dài, lại thêm nhiễm phải phong hàn, phong nhiệt nên dễ tái phát. Sau khi sinh, cơ thể không ổn định, nội tiết thay đổi bất thường nên dễ bị nổi mề đay trở lại.

Theo bác sĩ Lê Phương, trong nhiều năm qua tôi đã áp dụng các biện pháp chỉ mang tính tạm thời, giải quyết các triệu chứng chứ không xử lý tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy mề đay vẫn tái phát lại khi hội tụ đủ yếu tố gây bệnh. Muốn chữa khỏi căn bệnh mề đay, bác sĩ Phương khẳng định phải can thiệp đến cơ địa, nâng cao sức đề kháng đồng thời xử lý tốt các căn nguyên gây bệnh từ bên ngoài.

Với trường hợp mề đay mãn tính của tôi, bác sĩ Phương chỉ định điều trị bằng bài thuốc thảo dược Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trong 3 tháng. Theo bác sĩ Phương, bài thuốc sẽ được gia giảm các thành phần giúp giải độc gan, bồi bổ ngũ tạng, thanh nhiệt, làm mát huyết. Khi đó chính khí sẽ được tăng cường, giúp cơ thể có sức đề kháng chống lại tà khí như phong nhiệt, phong thấp từ bên ngoài. 

Trung tâm Đông y Việt Nam chữa mề đay mãn tính bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Trung tâm Đông y Việt Nam chữa mề đay mãn tính bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Đồng thời bài thuốc đi sâu vào tạng phủ và phần huyết sẽ giúp cải thiện cơ địa, cân bằng lại nội tiết nên sẽ ngăn chặn được mề đay sau sinh tốt. Vì tôi đang cho con bú nên thuốc sẽ được tăng cường thêm các vị thuốc có tác dụng lợi sữa. Nghe vậy tôi an tâm hẳn vì chỉ sợ dùng thuốc hại sữa sẽ ảnh hưởng đến Bon.

Bác sĩ cũng cho biết thêm rằng giai đoạn đầu cần điều trị kiên trì và tích cực vì thuốc phát huy tác dụng từ từ để cải thiện cơ địa. Trong thành phần thuốc ở giai đoạn đầu sẽ được tăng thêm các thành phần có tác dụng chống dị ứng, kháng viêm, giảm sưng da, giảm ngứa.

Bác sĩ Phương nhấn mạnh rằng, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang điều trị mề đay theo cơ chế toàn diện từ trong ra ngoài, chú trọng cải thiện cơ địa nên mang lại hiệu quả tận gốc và ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Với tình trạng mề đay mãn tính, thời gian điều trị thường khá dài nên dùng thuốc thảo dược Tiêu Ban Hoàn Bì thang sẽ an toàn hơn, không gây tích tụ hoặc áp lực nên gan, thận và dạ dày. 

Nghe tư vấn của bác sĩ Phương tôi mới hiểu rõ trước nay cách chữa mề đay của mình không hiệu quả và thiếu an toàn như thế nào. Tôi quyết định đặt thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang về dùng. Mới sinh con nên tôi dành phần lớn thời gian kiêng cữ và chăm con. Vì vậy tôi chọn dịch vụ sắc thuốc cô cao của Trung tâm để tiết kiệm thời gian sắc thuốc.

Thời gian đầu dùng thuốc đúng là hơi sốt ruột vì không cảm nhận rõ thuốc có hiệu quả không. Nhưng nhớ lời bác sĩ dặn là phải kiên trì, thêm nữa bài thuốc đã kiểm nghiệm thực tế và chứng minh có hiệu quả cao nên tôi cũng cố gắng uống thuốc đúng như bác sĩ hướng dẫn.

Thật may là đến những ngày gần cuối tuần thứ ba kể từ khi dùng thuốc, tôi nhận thấy tình trạng mề đay đã thuyên giảm. Mề đay không còn hiện thường xuyên vào sáng và tối nữa. Dùng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đến hết tháng thứ 2 thì da đã êm hẳn, mề đay không nổi trên da nữa, tôi ngủ được tốt hơn. 

Uống hết 3 tháng thuốc, đến khám lại, bác sĩ Lê Phương bắt mạch thông báo có thể dừng điều trị vì cơ thể đã ổn định lại, âm dương bên trong đã cân bằng. Nghe vậy tôi rất vui mừng. Quả thực điều trị bằng thuốc thảo dược của Trung tâm rất lành tính, không gây ra tác dụng phụ nào cả. Tuyến sữa hình như cũng hoạt động tốt hơn, bé Bon bú xong thường lăn ra ngủ, không quấy đòi ăn nữa. Đặc biệt, tôi không bị đau bụng trong lúc điều trị như trước đây dùng thuốc Tây nữa.

Chị Lê Kiều An sau gần 2 năm điều trị bệnh
Chị Lê Kiều An sau gần 2 năm điều trị bệnh

Đến nay, tôi đã dừng thuốc được gần 2 năm, đang mang bầu bé thứ 2. Thật may là bệnh không tái phát lại, ngay cả khi cơ thể đang có nhiều biến đổi như lúc này. Thực sự cảm ơn bác sĩ Lê Phương và Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã giúp đỡ tôi chữa khỏi mề đay mẩn ngứa.

Mong rằng câu chuyện của tôi sẽ giúp thêm nhiều người bệnh khác, nhất là những bệnh nhân bị mề đay mãn tính và mề đay sau sinh sớm thoát khỏi bệnh tật. 

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chảy máu cam ở trẻ: Nguyên nhân và cách xử lý an toàn nhất

Dùng lá húng quế trị ho có hiệu quả không? Cách thực hiện

Ký kết hợp tác phát triển khoa YHCT Quân Dân 102 tại phòng khám Đa khoa Tâm Đức (Bắc Giang)

10 cách trị viêm lỗ chân lông hữu hiệu, áp dụng luôn tại nhà

U xơ tử cung có sinh thường được không? Biện pháp xử lý?

Giải đáp thắc mắc u xơ tử cung có uống được Bảo Xuân không?

Giải đáp thắc mắc u xơ tử cung có nên ăn hải sản hay không?

Nữ giới bị u xơ tử cung có uống được Sâm Angela không [Góc chuyên gia]

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?