Tiêu ban hoàn bì thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ mề đay mẩn ngứa an toàn, hiệu quả

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc điều trị mề đay mẩn ngứa được nghiên cứu trong nhiều năm của đội ngũ thầy thuốc, chuyên gia tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 . Bài thuốc mang lại hiệu quả tích cực, tối ưu trong điều trị tình trạng mề đay, mề đay mãn tính. Theo thống kê của Quân Dân 102 có khoảng gần 90% bệnh nhân sử dụng bài thuốc này cho hiệu quả tốt, tỷ lệ bệnh tái phát thấp.

Gần 90% bệnh nhân khỏi hẳn triệu chứng mề đay, mẩn ngứa nhờ Tiêu Ban Hoàn Bì Thang 

Theo các chuyên gia da liễu, mề đay mẩn ngứa là bệnh khá phổ biến, cũng là một trong những bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất tại nước ta, với 20% dân số mắc bệnh. Tính riêng tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 mỗi năm cũng tiếp nhận hàng nghìn trường hợp nổi mề đay cấp và mãn tính. Tỷ lệ mắc bệnh tăng cao khi vào thời điểm giao mùa, thời tiết và môi trường sống thay đổi.

Thành phần bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Thành phần bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Tới khám và điều trị tại Quân Dân 102, người bị mề đay, mẩn ngứa được các bác sĩ, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp bắt mạch và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa, người bệnh sẽ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Trung tâm kê đơn và tư vấn phác đồ thích hợp với bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Tiêu ban hoàn bì thang là bài thuốc được nghiên cứu dựa trên lý luận của YHCT đồng thời được nghiên cứu chuyên sâu và phát triển bởi đội ngũ bác sĩ, lương y hàng đầu của Trung tâm. Ngoài ra, nhờ việc ứng dụng các kết quả của nghiên cứu hiện đại, bài thuốc giúp mang tới hiệu quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh. 

Trong nhiều năm qua, Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân nổi mề đay, mẩn ngứa cả cấp và mãn tính. Theo khảo sát trên 600 bệnh nhân sử dụng bài thuốc này của trung tâm trong những năm vừa qua, tỷ lệ điều trị thành công lên tới gần 90%. Cụ thể:

hiệu quả điều trị mề đay quân dân 102

Bài thuốc của Quân Dân 102 vì thế nhận được sự quan tâm, chia sẻ rộng rãi của người bệnh. Chị Nguyễn Tú Linh, 32 tuổi, Hà Nội – bệnh nhân từng điều trị mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cho biết: “Trước đây tôi đã từng bị mề đay nặng lắm. Ngày nào cũng uống thuốc Tây để nó giảm ngứa nhưng hôm sau lại bị nổi, tôi bị như thế suốt mấy tháng trời, ai cung bảo bị lâu như thế mà không khỏi thì có lẽ phải theo cả đời luôn. 

Tôi vô cùng lo lắng nhưng sau đó may mắn có bạn giới thiệu đến với Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Bác sĩ Phương trực tiếp khám cho tôi và kê đơn thuốc  điều trị thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Sau khi uống thuốc trong khoảng 3 tháng tình trạng bệnh của tôi đã gần như khỏi hẳn.Cảm ơn trung tâm nhiều lắm ạ.”

Cũng giống chị Linh, sau khi sử dụng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa mề đay mẩn ngứa, anh Hoàng Quốc Việt 28 tuổi, Hòa Bình cũng có nhận xét tích cực: “Em bị mề đay hơn 1 năm nay, hồi đầu thường hay bị ngứa vào ban đêm, lâu lâu 1 lần, nhưng càng ngày tần suất càng nhiều, có đêm ngứa quá em còn không ngủ nổi. 

Em đi xét nghiệm máu thì không tìm được nguyên nhân, bác sĩ kê cho em uống nhiều loại thuốc uống, thuốc bôi mà không đỡ. Sau đó được đồng nghiệp giới thiệu tới Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Được bác sĩ tư vấn, kê đơn Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, chỉ sau 3 tháng dùng thuốc ở đây, các triệu chứng của tôi đã hoàn toàn biến mất. Tôi cũng ăn ngon, ngủ ngon hơn trước, người khỏe hơn hẳn.”

XEM CHI TIẾT:

Chữa mề đay mãn tính bằng đông y và lưu ý từ chuyên gia
Mề đay mãn tính là gì? Điều trị và phòng bệnh thế nào hiệu quả?

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang và những ưu điểm vượt trội trong điều trị mề đay 

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc đặc trị mề đay, mẩn ngứa với hiệu quả cao cho người bệnh. Đây là giải pháp an toàn, lành tính tuyệt đối với người bệnh. Sở dĩ thu được những kết quả như vậy là nhờ những ưu điểm và sự khác biệt sau: 

Bài thuốc chắt lọc từ tinh hoa YHCT

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là kết quả công trình nghiên cứu được các bác sĩ, lương y tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 thực hiện trong thời gian dài. Để hoàn thành bài thuốc, đội ngũ bác sĩ của trung tâm đã tiến hành sưu tầm và phân tích hơn trăm bài thuốc cổ phương chữa bệnh ngoài da từ đó lựa chọn thành phần thảo dược tiêu biểu nhất, phát triển tạo thành bài thuốc hoàn chỉnh như hiện nay.

Đặc biệt, để bài thuốc đạt hiệu quả tối ưu nhất, các bác sĩ tại Quân Dân 102 đã tìm kiếm và nghiên cứu rất nhiều các bài thuốc trị mề đay dân gian, bài thuốc trong cộng đồng và hàng trăm loại nam dược, từ đó lựa chọn gần 30 vị thuốc có dược tính phù hợp kết hợp theo tỷ lệ nhất định nhằm mang tới hiệu quả trị bệnh triệt để và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Một số chủ dược tiêu biểu có trong bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang phải kể tới Thuyền thoái, Ngưu bàng tử, Cát cánh, Tang diệp, Phù Bình, Đơn đỏ, Sinh địa, Kinh giới,…. Tùy theo thể bệnh, cơ địa của mỗi người, các bác sĩ sẽ gia giảm, thêm bớt các thành phần phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Thành phần chính của Tiêu ban hoàn bì thang
Thành phần chính của Tiêu ban hoàn bì thang

Ngoài ra, để đảm bảo thuốc đủ dược tính, an toàn cho người bệnh, trước khi đưa vào điều trị, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đã trải qua nhiều kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN tại các cơ sở y tín như Học Viện Quân Y, Bệnh viện YHCT Trung ương.

Qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Quân Dân 102 được hoàn thiện với công thức đặc biệt. Các bị thuốc được kết hợp theo tỷ lệ Vàng. Có thể nói, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang hiện nay chính là sự giao thoa giữa tinh hoa YHCT và thành tựu khoa học hiện đại, từ đó mang tới phép điều trị mề đay mẩn ngứa toàn diện. 

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang điều trị mề đay mẩn ngứa từ căn nguyên khỏi bệnh tận gốc 

Khác với đa phần bài thuốc điều trị mề đay hiện nay chỉ tác động tới triệu chứng bên ngoài của bệnh, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang vừa tập trung đẩy lùi triệu chứng bên ngoài vừa loại bỏ căn nguyên bên trong từ đó mang tới hiệu quả tận gốc, hạn chế tái phát. Để làm được điều này, các bác sĩ, lương y trong quá trình nghiên cứu và phát triển bài thuốc đã vận dụng tối đa cơ chế điều trị của YHCT.  

Tác dụng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Tác dụng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Cụ thể, theo bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102: “Mề đay còn gọi là “Tầm ma chẩn” hoặc “Phong chẩn khối”. Nguyên nhân do cơ thể nhiễm phong hàn, phong nhiệt, ngoại tà xâm nhập uất tích tại bì (da); cơ thể suy nhược, khí huyết lưu thông kém, gan thận suy yếu khiến độc tố tích tụ; kích ứng từ thời tiết, môi trường bên ngoài… tấn công gây ra bệnh. 

Để điều trị dứt điểm mề đay mẩn ngứa cần phối kết hợp để hỗ trợ gan, thận hoạt động tốt hơn nhằm loại bỏ hoàn toàn các độc tố còn tồn đọng trong cơ thể đồng thời đẩy mạnh hễ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp người bệnh chống chọi tốt hơn với các triệu chứng mà bệnh gây ra”.

Dựa trên nguyên tắc này, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang một mặt tập trung giải quyết nguyên nhân gây bệnh từ đó đẩy lùi các triệu chứng của bệnh. Mặc khác, bài thuốc đi sâu phục hồi chức năng tạng phủ, nâng cao sức khỏe cho người bệnh từ đó ngăn bệnh tái phát hiệu quả. 

Với cơ chế này kết hợp với thành phần thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng, bài thuốc giúp mang tới tác dụng:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng, đào thải độc tố, giảm triệu chứng nổi mẩn, ngứa ngáy khó chịu 
 • Thanh nhiệt, mát gan, giải độc, tăng cường chức năng gan
 • Bổ máu, tăng cường chức năng thận
 • Dưỡng tâm, an thần, tăng cường sức đề kháng, dự phòng tái phát hiệu quả 

Lộ trình điều trị rõ ràng 

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang tập tủng phục hồi chức năng tạng phủ, đồng thời giúp cơ thể chống lại tà khí xâm nhập. Người bệnh sẽ cảm nhận được tác dụng của bài thuốc theo từng giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1 (7-15 ngày): Đây là giai đoạn thải độc. Bài thuốc giúp loại bỏ độc tố bên trong cơ thể, từ đó hục hồi chức năng gan, thận, cũng như các tạng phủ khác, đẩy căn nguyên ra ngoài. 
 • Giai đoạn 2 (15-30 ngày): Đây là giai đoạn điều trị triệu chứng. Sau khi loại bỏ căn nguyên, các tạng phủ được hồi phục chức năng từ đó đẩy lùi các triệu chứng sẩn phù, nổi đỏ. 
 • Giai đoạn 3 (2-3 tháng): Đây là giai đoạn ngăn chặn tái phát. Sau khi các triệu chứng được triệt tiêu, bài thuốc giúp đi sâu vào tăng cường thể lực, ổn định cơ địa. Nhờ vậy, sau khi ngừng thuốc, mề đay mẩn ngứa không có cơ hội tái phát. 

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được chiết xuất từ thảo dược sạch 

Thành phần bài thuốc có tác động lớn tới hiệu quả mà bài thuốc mang lại. Bởi vậy, bên cạnh nghiên cứu lựa chọn vị thuốc phù hợp, các bác sĩ, lương y tại Quân Dân 102 cũng rất chú trọng tới nguồn gốc thảo dược. 

Nhằm đảm bảo thuốc tới tay người bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, an toàn lành tính với người bệnh, thay vì nhập thuốc từ bên ngoài, Trung tâm Đông y Việt Nam sử dụng hoàn toàn thảo dược sạch được gieo trồng, thu hái và sơ chế theo quy trình khép kín đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO. 

Nhờ vậy, bài thuốc an toàn, không gây tác dụng phụ. Bài thuốc phù hợp với người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đang cho con bú cũng như người có cơ địa yếu. 

Chuyên gia nói gì về Tiêu Ban Hoàn Bì Thang? 

Tiêu Ban Hoàn Bì là công sức nghiên cứu chuyên sâu của các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Đông y Việt Nam với sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ 

Không chỉ nhận được đánh giá cao từ người bệnh, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang từ Trung tâm Đông y Việt Nam còn được nhận được những lời nhận xét tích cực từ phía chuyên gia. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc chuyên môn, Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Tiêu Ban Hoàn Bì Thang từ Quân Dân 102 là bài thuốc chữa nổi mề đay, mẩn ngứa tiêu biểu hiện nay. Bài thuốc không chỉ kế thừa tinh hoa YHCT mà còn được nghiên cứu rất kỹ lưỡng dựa trên thành quả của YHHĐ. Nhờ vậy, bài thuốc giúp điều trị tận gốc, mang tới hiệu quả tối ưu, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.”

Bác sĩ Tuấn nhận xét bài thuốc chữa mề đay của Trung tâm Đông y Việt Nam
Bác sĩ Tuấn nhận xét Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 thực sự là tâm huyết và nỗ lực của nhiều thế hệ bác sĩ đầu ngành với quá trình sưu tầm, nghiên cứu và phát triển bài thuốc chuyên sâu bài bản. Tôi đánh giá cao nguyên tắc điều trị mề đay của bài thuốc. Nhờ nguyên tắc này, bệnh không chỉ dứt điểm mà còn ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Ngoài ra, thành phần dược liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO cũng giúp đảm bảo tính an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng.”

Có thể nói bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đang là lựa chọn tối ưu của nhiều người bệnh hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ bác sĩ để tư vấn tốt nhất:

CTA bác sĩ tư vấn

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Bình luận (39)

 1. Ngô Linh says: Trả lời

  Tôi bị mề đay do dị ứng hải sản, dù đã kiêng không ăn hải sản nhưng vẫn thường xuyên bị nổi giác ngứa, tình trạng này uống tiêu ban hoàn bì thang có khỏi không

  1. Thùy Bảo says: Trả lời

   Nhờ bài thuốc tiêu ban này mà khỏi hẳn mẩn ngứa mề đay đó bạn, thuốc tốt, trị triểt để bệnh bạn nha

  2. Gia Nguyên says: Trả lời

   Các anh chị cho em hỏi dấu hiệu bị mề đay là như thế nào vậy ạ, em cũng hay nổi mẩn ngứa lắm mà không biết phải bị mề đay không nữa

  3. Quỳnh Lam Vũ says: Trả lời

   Thường bị mề đay là trên bề mặt da xuất hiện nhưng nốt sần màu đỏ hoặc trắng gây ngứa nhiều, có thể gây sưng phù. Nhưng mề đay nổi và lặn trong vòng 24 giờ chứ không phải kéo dài liên tục, đây là dấu hiệu để phân biệt mề đay với các loại dị ứng khác

  4. Trúc_Thùy says: Trả lời

   Mình cũng được người quen giới thiệu thuốc tiêu ban hoàn bì thang, bảo uống xong thải hết độc tố ra là khỏi bệnh mề đay mà cũng chưa biết có tốt thật thế không nữa, hiện cũng phân vân lắm ây

  5. Hoa Ngô says: Trả lời

   Tôi bị mề đay mãn tính luôn đó, phải mấy năm rồi cứ hay tái đi tái lại nhiều lần, đặc biệt ngứa nhiều vào ban đêm, gây khó chịu. Lúc đầu ngứa quá tôi bôi dầu nóng toàn thân cho đã, nhưng dầu hết nóng thì da lại ngứa dữ hơn. Sau tôi đi khám và uống thuốc ức chế ngứa của bệnh viện nhưng chỉ một vài tháng sau lại bị ngứa da lại. Sau nữa nhờ đọc được bài chia sẻ chữa mề đay ở bệnh viện 102 trước là trung tâm thừa kế nên tôi đã tìm đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam để khám, bắt mạch và uống thuốc tiêu ban hoàn bì thang ở đây. Dùng thuốc hơn 2 tháng lien tục thì tôi đã khỏi hoàn toàn bệnh ngứa mề đay, ngủ ngon và da dẻ cũng có sự thay đổi. Đến này đã gần 2 năm sau điều trị bằng tiêu ban tôi đã không còn bị tái phát mề đay nữa rồi

  6. Đỗ Thanh Thảo says: Trả lời

   Điều trị mề đay bằng thuốc bv 102 là chỉ có thuốc uống thôi hay có kèm loại khác nữa, thấy mấy bên khác bán cả thuốc bôi, rửa đủ loại

   1. Bình_Trần says:

    Chỉ có thuốc uống thôi bạn ạ nhưng thuốc của mỗi người không giống nhau, vì nguyên nhân gây bệnh khác nhau nên bác sĩ có thể kê thêm thuốc bổ gan hoặc bổ thận để kết hợp điều trị và thanh lọc. Bạn đọc bài viết về thuốc đây này https://benhvienquandan102.org/chua-noi-me-day-tai-benh-vien-quan-dan-102-4217.html

 2. Đào Đào says: Trả lời

  Bạn nào dùng thuốc tiêu ban hoàn bì thang rồi cho tớ hỏi là thuốc này là thuốc thang sắc hay thuốc viên uống thế ạ

  1. Nguyễn Mai Phương says: Trả lời

   Hồi trước tớ uống thuốc dạng thang sắc đó bạn, một tháng uống 1 thang, 1 thang như vậy sắc dùng cho 3 ngày nhé

  2. Hà Diệp says: Trả lời

   Thuốc thang giờ vẫn có nhưng đa phần bác sĩ kê thuốc dạng cao lỏng để tiện dùng và mang đi xa hon đó mọi người. Đợt rồi tớ được bác sĩ kê cho 5 lọ mề đay với 5 lọ bổ gan, đều là dạng cao lỏng, mỗi lần uống pha 1 muống cf với nước sôi để nguội rồi uống thôi

  3. Khải Yên says: Trả lời

   Thuốc của bv có đảm bảo an toàn k vậy, e uống thuốc tây quá nhờn rồi muốn chuyển sang thuốc đông y nhưng sợ thuốc không đảm bảo, thuốc bị chắt hết dược chất các thứ mệt lắm

 3. Hong Hue says: Trả lời

  Ai do vui long cho toi xin dia chi cua nha thuoc nay voi a, toi muon den kham va mua thuoc dieu tri me day o day, da toi thuc su ngua rat nhieu

  1. Trần Thanh Nga says: Trả lời

   Mình ở Hà Nội nên lúc trước có đi khám ở địa chỉ tầng 3, 91 nguyễn xiển, thanh xuân. Hình như trung tâm này có chi nhánh ở HCM nữa đó, bạn thử gọi đến số 02471099838 để nhân viên bên đó tư vấn cho

  2. Mai Trúc Nhơn says: Trả lời

   Số điện thoại này có bị sai không mà sao gọi đến không phải trung tâm thừa kế vậy, mà địa chỉ mình có ghé thử qua cũng không phải luôn

  3. Lã Thanh Thu says: Trả lời

   Trung tâm thừa kế này giờ lên thành bênh viện yhct quân dân 102 rồi mọi người ạ. Thông tin chị trên cho cũ rồi, giờ bệnh viện nằm ở số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, HN – 0888 598 102 or số 179, đường Nguyễn Văn Thương, HCM – 0888 598 102

  4. Thư Kỳ - Hà Đông says: Trả lời

   Ui trung tâm này thành bệnh viện rồi hà, mà cũng đúng, bên đây chữa bệnh tốt, dịch vụ với thiết bị cũng hiện đại, uy tín, chất lương thế kia, mà lượng khách đông nữa thì lên bệnh viện mới giải quyết được hết lượng bệnh nhân với có điều kiện nâng cấp hơn. Trước tớ khám chữa mề đay với viêm da ở trung tâm thừa kế này thời gian 2-3 tháng là khỏi luôn nên ấn tượng lắm

  5. Quế Chi says: Trả lời

   Giờ TT thừa kế đông y lên thành BV, ví dụ M đi khám mà dân nổi nhiều nốt sần, đỏ, ngứa rát thì có khi nào bị bắt nhập viện luôn K ạ

   1. Hoàng Chinh says:

    Bệnh viện 102 không bắt nhập viện đâu bạn, họ cũng khám quy trình tây y như soi da, xét nghiệm rồi chuyển sang bắt mạch, kê đơn thuốc về uống và hẹn định kỳ đến khám, theo dõi thôi

 4. Kha Nhiên says: Trả lời

  Trung tâm thừa kế có phải nay lên thành bệnh viện 102 này đúng không, thấy nhiều người nói là điều trị mề đay ở đây rất tốt đây https://www.dongyvietnam.org/chua-noi-me-day-quan-dan-102-co-tot-khong.html

  1. Hân says: Trả lời

   Tôi bị mề đay mua thuốc bôi hoài không hết, trời mà hơi lạnh lạnh tí là nổi sẩn ngứa ngay. Sau rồi tôi biết đến bệnh viện 102 điều trị bằng thuốc đông y tại bệnh viện và đã khỏi đấy. Điều trị đúng 3 tháng ấy, uống cao mề đay và cao giải độc

   1. Nguyên Xuân97 says:

    Thuốc này giá tiền bao nhiêu vậy mọi người, em đọc vài chỗ mà không thấy để giá nên không biết dự tính chi phí trước

   2. Hải Hà says:

    Thuốc tiêu ban hoàn bì thang tùy theo mức độ bệnh, nguyên nhân bệnh mà bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc, liều thuốc khác nhau thì giá thuốc cũng có tí khác biệt, dao động từ 1tr8-2tr7 mỗi tháng

   3. Phan Trâm says:

    Đúng rồi, trước có ông đồng nghiệp công ty bị mề đay ngứa đi khám, uống thuốc đông y bệnh viện 102 thì bảo bác sĩ kê 9 mề đay + 3 bổ gan, ông uống khỏi xong giới thiệu lại cho ông khác, thì ông này lại được bác sĩ kê 9 mề đay + 3 bổ gan + 3 bổ thận. Do ông sau bệnh nặng hơn với chức năng gan thận suy giảm nên liều lượng nặng hơn. Nói chung tiền thuốc phụ thuộc vào loại thuốc nên cứ đến bác sĩ khám là biết

 5. Tuyền_Sale says: Trả lời

  Xin hỏi nhà thuốc rằng thuốc này có thể dùng được cho trẻ không, con tôi 7 tuổi bị mề đay thì dùng được không. Tôi thấy nhiều loại thuốc đông y không dùng được cho trẻ

  1. Diệu Hồ says: Trả lời

   Thuốc đông y thảo dược nên dược tính nhẹ, an toàn lắm bạn ạ, con tớ 3 tuôi đã dùng được thuốc rồi nên cứ an tâm nhé

  2. Ngô Thanh Vân says: Trả lời

   Thuốc uống thuốc tây hay thuốc đông y này thì nhanh khỏi hơn các mẹ, con em cũng mề đay chuyên nổi về đêm, ngủ không được nên người suy nhược lắm

  3. Bích Ly says: Trả lời

   Thuốc tây thì nhanh hết triệu chứng nhưng không trị khỏi triệt để, lại dễ gây nóng gan, đau dạ dày và táo bón, còn thuốc đông y thì thời gian điều trị có thể chậm hơn nhưng lại chữa được gốc bệnh nên khuyên thật là kiên nhẫn dùng đông y thì tốt hơn nhiều nhé

 6. Lý Huệ Nhiên says: Trả lời

  Bệnh mề đay này có cách nào tự trị ở nhà không hay cứ phải dùng thuốc thì mới khỏi được chứ cứ thỉnh thoảng lại ngứa chịu không thấu

  1. Ngô Anh says: Trả lời

   Em uống thuốc chả xi nhê gì mấy, cứ mỗi lần ngứa là bọc đá lạnh vào cái khăn rồi lăn lên, để vậy 15-20 là đỡ ngứa dữ lắm

  2. Châu Yến says: Trả lời

   Chườm đá thì kiểu dập lửa tức thì chứ không khỏi được đâu, em mua ít là bạc hà rửa sạch rồi vò nhuyễn đắp lên da, làm liên tục nhiều lần như vậy thì tình trạng mề đay giảm hẳn nhé

 7. Phùng Thị Diễm says: Trả lời

  Bị bệnh mề đay này thì thường là do bên trong cơ thể phát ra ngoài nữa, cậu mua hoa cúc về pha trà mà uống hằng ngày, thanh nhiệt giải độc thì mề đay tự khỏi thôi mọi người ạ

  1. Ngân_1991 says: Trả lời

   Mề đay nói khó mà không khó, cứ lấy lá trầu nấu nước tắm hằng ngày thay cho sữa tắm cỡ 10 ngày là hết thôi mà

  2. Tuyết Mai says: Trả lời

   Tui có bài này hay lắm, có điều theo tuo thì hơi khó uống tí. Lấy lá tía tô rửa sạch đun sôi, lọc lấy nước đó chia làm 3-5 phần uống trong ngày, làm trong 1 tháng nha. Nước này có mùi nhẹ và hơi lạc tí nhưng kiên trì uống là khỏi mề đay đó. Tui làm chưa đến 1 tháng là khỏi rồi

 8. Đặng Tú Quỳnh says: Trả lời

  Ông đi qua bà đi lại cho tôi hỏi là thuốc tiêu ban hoàn bì thang có dùng được cho phụ nữ sau sinh không thế. Không hiểu sao sinh bé Su xong tự dưng bị mề đay, ngứa thành từng mảng vậy đó, mà cũng 3-4 tiếng là lặn thôi nhưng khó chịu lắm

  1. Mami Rốt says: Trả lời

   Nhiều phụ nữ sau sinh đã chữa khỏi bệnh mề đay nhờ thuốc tiêu ban đó chị, em cũng sau sinh mới tự dưng phát bệnh này và nhờ uống thuốc tiêu ban mà khỏi hẳn luôn đó ạ. Chị tham khảo thêm bài viết này cho cụ thể nhé https://www.tapchiyhoccotruyen.com/chia-se-cua-benh-nhan-chua-me-day-sau-sinh.html

  2. Phương Lê says: Trả lời

   Hình như sau sinh sức khỏe phụ nữ bị giảm sút nên dễ mắc bệnh hơn đó. Chứ trước em đâu mắc bệnh này, tự dưng sinh xong 3 tháng thì lại bị nổi từng mảng, sần cứng và ngứa dữ lắm. em cũng thử tắm lá khế, lá trầu mà không bớt, mua thuốc tây về bôi cũng không đỡ. Mà người ta là trời lạnh mới dễ bị, em thì nóng hay lạnh cũng dễ bị bừng bừng da lên rồi nổi sần, ngứa. Sau có người bạn đến thăm thấy vậy mới mách cho em địa chỉ bệnh biện 102 mà trước là trung tâm thừa kế đố ak, thuốc e uống gồm có thuốc chữa mề đay và bổ gan. Em uống hết tháng đầu thì tình trạng nổi ngứa có thưa dần và giảm bớt ngứa. Sau khi hết tháng thuốc thì 2 thì mề đay không còn nổi nữa. Mà hay cái là lúc uống thuốc em vẫn có cho bé bú và bé ngủ ngoan, chơi khỏe nha. vậy nên thuốc này dùng được cho cả phụ nữ đang cho con bú

   1. Lệ Hoàng says:

    Khi dùng thuốc có cần phải kiêng khem các thứ như thế nào không đấy nhỉ, khi kiêng thì có phải kiêng nhiều không vậy

 9. Khánh Hưng says: Trả lời

  Thời gian điều trị trong bao lâu, có tái phát không , một số thuốc uống dùng xong vài thời gian rồi lại bị tái phát

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Tiểu đường làm mờ mắt do đâu? Có nguy hiểm không và cách điều trị

Bệnh tiểu đường ăn cơm nếp được không? Những lưu ý khi sử dụng

Bài thuốc Tả kim hoàn: Thành phần, công dụng và lưu ý khi dùng

TOP 17 cách trị sẹo thâm lâu ngày tại nhà hiệu quả

Giải đáp thắc mắc tiểu đường ăn mì gói được không?

Top 18 cách trị sẹo lõm siêu tốc từ dân gian chị em nên biết

Đồng hành cùng người bệnh trong chăm sóc sức khỏe người bệnh phòng tránh dịch COVID – 19

Bát chính tán: Thành phần, công dụng và lưu ý khi điều trị

Tiểu đường ăn yến mạch được không? Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Tiểu đường ăn yến được không? Liều lượng và cách chế biến hiệu quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?