Bác sĩ Lê Phương Quân Dân – Chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm chữa mề đay bằng thảo dược

Hơn nửa đời người cống hiến cho công tác chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Lê Phương đã chữa trị thành công rất nhiều bệnh lý từ nhẹ đến nặng. Trong đó, chữa mề đay bằng thảo dược là thế mạnh được nhiều người công nhận. Hàng nghìn bệnh nhân sau khi được bác sĩ điều trị trực tiếp đã thoát khỏi căn bệnh “cứng đầu” này.

Bác sĩ Lê Phương miệt mài gần nửa thế kỉ khám chữa bệnh bằng YHCT

BSCKII Lê Phương tốt nghiệp trường đại học Y Hà Nội và đã cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người Việt bằng Y học cổ truyền hơn 40 năm. Trong suốt thời gian công tác của mình, bác sĩ Phương không ngừng học hỏi và đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn trong xử lý nhiều bệnh lý khác nhau như: Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, cao huyết áp, bệnh phụ khoa, tiểu đường…

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, người có chuyên môn sâu về Y học cổ truyền
Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, người có chuyên môn sâu về Y học cổ truyền

Song song với công việc khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Phương cũng dành nhiều thời gian để nghiên cứu về thảo dược và giải pháp điều trị các bệnh lý bằng YHCT. Bác sĩ đã cho ra đời nhiều công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao trong thực tiễn như:

 • Bài thuốc LHN điều trị hạ huyết áp (giai đoạn 2000-2004)
 • Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền
 • Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Dự án Trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình (năm 2009-2010) theo chương trình Nông thôn – Miền núi.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong nâng cao chuyên môn, nghiên cứu thuốc chữa bệnh của bác sĩ Lê Phương đã được nhiều chuyên gia và đồng nghiệp ghi nhận. Trong số đó có Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái.

Cố Nhà giáo nhân dân PGS.TS Nguyễn Nhược Kim, PCT Hội Đông y Việt Nam cho biết:

“Phải nói bác sĩ Phương là người rất cố gắng, rất tìm tòi nghiên cứu. Thuốc bác sĩ Phương nghiên cứu rất quý vì có cả công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và có cả công trình chuyên khoa II của chị ấy trên lâm sàng”.

Thầy thuốc ưu tú, BS Vi Văn Thái, Nguyễn GĐ. BV Y dược cổ truyền Quảng Ninh:

“Trong quá trình công tác, bác sĩ Lê Phương luôn có ý thức phấn đấu, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và luôn luôn khiêm tốn. Đối với bệnh nhân, bác sĩ Phương luôn thăm khám kỹ càng, đồng thời dặn dò chu đáo, có phương pháp chữa bệnh rất tốt… Bác sĩ cũng có những bài thuốc rất tốt chữa trị cho bệnh nhân.”

Với sự cố gắng và những cống hiến trong suốt nhiều thập kỷ, bác sĩ Lê Phương đã được trao tặng danh hiệu cao quý Thầy thuốc ưu tú năm 2005.

THAM KHẢO THÊM:

Bác sĩ Lê Phương: "Sức khỏe của bệnh nhân là niềm vui của tôi"
Người thầy dẫn đường cho bác sĩ Lê Phương 'thắp đuốc' giữ đam mê với YHCT

Bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết chữa mề đay bằng thảo dược

Nhận thấy Y học cổ truyền là nền y học có thể xử lý tốt nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là bệnh lý mãn tính, dai dẳng, bác sĩ Lê Phương luôn mong muốn có thể phát huy hết tiềm năng của y học dân tộc và ứng dụng vào thực tiễn. 

Một trong những vấn đề sức khỏe luôn khiến bác sĩ Lê Phương canh cánh, trăn trở nhất là bệnh mề đay. Theo bác sĩ Lê Phương: “Mề đay là bệnh da liễu rất phổ biến ở nước ta. Căn bệnh này thường dai dẳng, dễ tái phát do tác động từ bên trong và cả bên ngoài cơ thể. Các yếu tố bên trong thường là do di truyền, nhiễm ký sinh trùng, cơ thể suy nhược, tâm lý mệt mỏi căng thẳng. Các yếu tố bên ngoài thường do dị ứng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thuốc, thời tiết diễn biến thất thường, môi trường ô nhiễm… 

Tuy nhiên phương pháp chữa mề đay được áp dụng chủ yếu vẫn là thuốc bôi ngoài da và thuốc kháng histamin. Những giải pháp này chỉ phù hợp với tình trạng mề đay do phản ứng dị ứng hoặc điều trị giảm triệu chứng tạm thời”.

Trong thực tế, bác sĩ Lê Phương đã gặp rất nhiều ca bệnh mề đay vẫn tái phát dù đã sử dụng thuốc tây y trong thời gian dài. Chính vì vậy bác sĩ Lê Phương đã suy nghĩ đến việc nghiên cứu thuốc Đông y điều trị mề đay làm sao để mang lại hiệu quả tối ưu hơn. 

Tuy nhiên việc nghiên cứu thuốc chữa mề đay gặp rất nhiều khó khăn vì tính trạng bệnh do từng nguyên nhân có thể khác nhau. Hơn nữa, nhiều thể bệnh mề đay ngày nay đã biến hóa khôn lường do sự thay đổi về môi trường sống, thói quen sinh hoạt và sự đa dạng trong chế biến thực phẩm. 

Trong khi đó các bài thuốc cổ xưa không còn hiệu quả 100% như trước trên các thể bệnh nữa. Thêm vào đó, bác sĩ Phương nhận thấy vấn đề dược liệu ngày càng thiếu ổn định về dược tính, chất lượng thuốc nhập ở nhiều nơi không còn đảm bảo. Những khó khăn này nhiều khi đã cản bước nghiên cứu nhưng không thể cản được khát khao nghiên cứu thành công bài thuốc thảo dược trị mề đay của bác sĩ.

Trong khoảng thời gian là Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam, bác sĩ Lê Phương đã cho ra đời bài thuốc trị mề đay TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG. Bài thuốc được nghiên cứu dựa trên hàng trăm bài thuốc trị da liễu của dân tộc. Chắt lọc những giá trị ưu việt nhất, phù hợp với tính trạng bệnh lý hiện nay, bác sĩ Lê Phương đa phối kết hợp các thành phần phù hợp theo nguyên tắc và lý luận Đông y. 

Bài thuốc này trở thành tiền đề cho công trình nghiên cứu liệu trình điều trị Mề Đay Quân dân tại CTCP Bệnh viện Quân dân 102 – Phương pháp đang được BS Phương áp dụng thành công tại CTCP Bệnh viện Quân dân 102, giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh do bệnh lý da liễu này gây ra. 

Bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết nghiên cứu thuốc chữa mề đay
Bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết nghiên cứu thuốc chữa mề đay

Bác sĩ Lê Phương đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thảo dược và điều phối thành phần thuốc theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Một mặt dược liệu kết hợp với nhau cần điều lý tạng phủ, cân bằng lại thế âm dương và nâng cao chính khí. Cơ chế này sẽ giúp cải thiện cơ địa, tăng cường hệ miễn dịch, tạo lực nội sinh chống lại tác động của các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Mặt khác, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cũng phối kết hợp các vị thảo dược có khả năng chống dị ứng, kháng khuẩn, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, giảm ngứa và sưng nề da.

Nhờ cơ chế điều trị toàn diện căn nguyên từ trong ra ngoài, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang giúp trị mề đay tận gốc và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả hơn. Sau nghiên cứu, công thức bài thuốc được xác định gồm nhiều vị thảo dược như cát cánh, thuyền thoái, tang diệp, đơn đỏ, kinh giới, sinh địa cùng nhiều thảo dược khác. Công thức có độ mở nhất định nhằm dễ dàng điều phối, gia giảm cho phù hợp với thể bệnh và cơ địa trên từng bệnh nhân.

Sự nổi bật của nghiên cứu là không chỉ xây dựng bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian mà còn dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng. Bài thuốc cũng được phân tích dược tính kỹ lưỡng, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn.

Đặc biệt, sau nhiều năm nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương đã tiến hành nghiên cứu thực nghiệm trên lâm sàng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang năm 2013. Kết quả đã chứng minh nỗ lực trong nhiều năm nghiên cứu của bác sĩ Phương có tính ứng dụng cao. Trong số 600 bệnh nhân tham gia thử nghiệm thuốc, có tới 517 người giảm triệu chứng nhanh chóng và khỏi hoàn toàn sau liệu trình từ 15 – 45 ngày.

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trị mề đay hiệu quả, đã được kiểm chứng
Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trị mề đay hiệu quả, đã được kiểm chứng

Đây là kết quả rất đáng mừng, vừa cho thấy giá trị y học cổ truyền trong xử lý các bệnh nan y, vừa khẳng định bác sĩ Lê Phương là người sáng Y đức, giỏi y thuật, luôn phấn đấu miệt mài để làm chủ các bệnh lý khó chữa mà ngay cả tây y cũng “bó tay”.

Nỗ lực điều trị mề đay bằng thảo dược được ghi nhận

Sau khi bài thuốc trị mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, nhiều chuyên gia đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến bài thuốc đánh giá cao hiệu quả điều trị mề đay mà bài thuốc mang lại.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: 

“Các loại thuốc tân dược như histamin, corticoid… giúp giảm nhanh triệu chứng mề đay mẩn ngứa nhưng không thể loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Bệnh có thể tái phát nhiều lần khiến bệnh nhân lệ thuộc vào thuốc. Do đó, tôi thường khuyên người bệnh dùng các loại thuốc cho tác dụng chậm hơn nhưng có khả năng loại bỏ căn nguyên gây bệnh như bài TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare. Cùng với việc dùng thuốc, người bệnh nên áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để nâng cao đề kháng và ngăn bệnh tái phát.”

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định rằng:

“Hiện nay mề đay vẫn là căn bệnh khó chữa đối với cả Đông, Tây y. Vì vậy bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được nghiên cứu và cho kết quả lâm sàng như vậy thực sự là kết quả đáng mừng. Tôi đánh giá cao nỗ lực của bác sĩ Phương cùng nhóm nghiên cứu vì đã thực hiện cuộc nghiên cứu bài bản như vậy trong nhiều năm liền. Thuốc đi sâu bồi bổ công năng gan, thận, giải độc, thanh nhiệt, giải quyết căn nguyên cả trong lẫn ngoài nên mang lại hiệu quả lâu dài ngăn ngừa bệnh tái phát khá hiệu quả.”

Bên cạnh sự ghi nhận từ các bác sĩ, chuyên gia da liễu, bác sĩ Lê Phương còn được người bệnh nhận xét rất tích cực về khả năng chữa mề đay:

Chị Đặng Thị Vân, Mỹ Đức, Hà Nội

“Tôi bị mề đay mẩn ngứa cả chục năm nay, trở thành khách quen, của các bệnh viện, phòng khám da liễu. Dùng nhiều loại thuốc, nhiều phương pháp khiến tôi mệt mỏi vô cùng. May được người bạn giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam điều trị. Tôi được bác sĩ Lê Phương khám trực tiếp. Cô thăm hỏi rất kỹ càng và kê cho dùng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Bác sĩ còn dặn dò kiêng khem đủ thứ. Sau 2 tháng uống thuốc và kiêng như chỉ dẫn, mề đay lặn hẳn, tôi ăn ngon, ngủ được nên vui lắm. Hơn 1 năm ngừng thuốc rồi, da vẫn rất khỏe, không có dấu hiệu bị lại đâu.”

Bác Ninh Thị Ngọc, Tam Dương, Vĩnh Phúc cho biết:

“Tôi được người nhà đưa đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam khám mề đay mẩn ngứa. Lúc đầu không hy vọng nhiều vì khám đâu rồi bệnh cũng vẫn không khỏi. Tuy nhiên sau hơn 30 phút được bác sĩ Lê Phương tư vấn, phân tích về bệnh, tôi hiểu rõ hơn căn bệnh đã mắc phải trong nhiều năm và thấy tin tưởng bác sĩ. Sau hơn 1 tháng dùng thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang do bác sĩ Phương kê đơn, tôi thấy mề đay ít nổi hẳn, rồi dần dần biến mất. Sau 2 tháng thì không thấy bệnh tái phát nữa, đi xét nghiệm các chỉ số đều bình thường. Thực sự rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương.”

Như vậy, thông qua những ghi nhận của các chuyên gia và người bệnh có thể thấy rằng, bác sĩ Lê Phương là người có năng lực xử lý mề đay hiệu quả cao bằng bài thuốc do chính bác sĩ nghiên cứu. Bạn đọc nếu đang bị hành hạ bởi những cơn mề đay dai dẳng, hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để được bác sĩ Lê Phương tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bình luận (29)

 1. Đào Bá Lộc says: Trả lời

  Ủa? Rôi bác sĩ Lê Phương này công tác ở bệnh viện nào thế mọi người?

  1. Thu Trang Phạm says: Trả lời

   Bệnh viện Quân dân 102 đấy. Bệnh viện này có 2 cơ sở nha: + Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội. + Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM Mà hình như bác sĩ Lê Phương làm việc ở cơ sở Hà Nội hay sao ấy!

  2. Nguyễn Phú Quý says: Trả lời

   Mình chỉ biết tới bác sĩ Lê Phương này chữa bệnh viêm da rất mát tay, nhiều người chưa viêm da ở bệnh viện quân dân 102 đều khỏi bệnh cả đấy. Nghe bảo bác là người nghiên cứu ra phương pháp đông tây y kết hợp để điều trị bệnh viêm da

  3. Hoàng Shiper says: Trả lời

   Đông tây y kết hợp nghĩa là sao vậy bạn? Có phải là thuố đông y với tây y trộng lại không nhỉ? Nếu như này thì là bị lên án cơ mà

  4. An Lộc 90 says: Trả lời

   Không phải trộn thuốc đông y với tây y đâu bạn. Nghĩa là dùng thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán bệnh, kê đơn thuốc là các loại thảo dược ấy. Bạn có thể xem thêm video này để hiểu rõ hơn về phương pháp này nè

  5. Lý Thị Nhi says: Trả lời

   Vậy ở bẹnh viện quân dân có soi da, siêu âm, xét nghiệm máu… gì không ạ? Em chưa đi khám ở đâu muốn khám kĩ đã rồi mới dùng thuốc chữa

 2. Đàm Thị Thuỳ Linh says: Trả lời

  Em bị bệnh mề đay cả chục năm nay chưa thể chữa khỏi được. Liệu có uống được thuốc tiêu ban hoàn bì thang không?

  1. Trịnh Minh Tuấn says: Trả lời

   Tôi là nạn nhân của bệnh mề đay mãn tính, bị từ nhỏ luôn. Thử hết cách rồi vẫn không khỏi. Đến khi được bạn thân chỉ cho bài thuốc chữa bệnh mề đay tiêu ban hoàn bì thang này. Uống 3 tháng là bệnh khỏi hẳn tới bây giờ, chưa thấy có dấu hiệu bệnh tái phát. Chỉ cần lúc điều trị phải uống thuôc đều rồi kiêng khem, sinh hoạt điều độ theo chỉ định của bác sĩ là được.

  2. Phước Văn Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc Tiêu ban hoàn bì thang chỉ có thể mua được ở bác sĩ Phương thôi à cả nhà?

 3. Donan Ngô says: Trả lời

  Bị vảy nến thì có chữa được bằng thuốc này không vậy bác sĩ? Tôi bị vảy nến nửa năm nay rồi, uống thuốc tây hoài không khỏi. Rất mong được tư vấn

  1. Tuyết Mai says: Trả lời

   Thuốc này chỉ chữa bệnh mề đay thôi mà anh. Nhưng mà ở bệnh viện quân dân 102 cũng có thuốc điều trị bệnh vảy nến rất tốt đấy. Bố em từng chữa vảy nến thể mảng ở đây rồi. Anh có thể tham khảo thêm ở bài này ạ https://vcep.vn/phac-do-danh-bay-vay-nen-bang-dong-tay-y-ket-hop-10-nguoi-dung-9-nguoi-khoi-9112.html

  2. Hoàng Minh Khánh says: Trả lời

   Mình cũng đang bị vảy nến, mất thẩm mỹ tự tin quá các bác ơi. Nếu bệnh viện quân dân 102 cũng có thuốc chữa thì cho mình xin thời gian làm việc của bệnh viện để sắp xếp tới khám với

  3. Lê Thị Thuỷ says: Trả lời

   Bệnh viện mở cửa từ 8h sáng đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần nhé bạn. Bạn có thể khám cuối tuần, nhưng mà để không phải đợi lâu thì gọi vào hotline: 0888.598.102 / 0888.698.102 đặt lịch trước đi nhé

  4. Hồng Ánh says: Trả lời

   Bị vảy nến thì điều trị thuốc riêng a ơi, mà bệnh viện này mà trị vảy nến thì đỉnh luôn. Thuốc có 3 loại: Thuốc uống, bôi và ngâm rửa. Đợt em cũng điều trị ở đây xong khỏi luôn, giờ da dẻ hồng hào , căng bóng chứ không nổi vảy như trước nữa luôn

 4. Thị Chiêm says: Trả lời

  Làm sao để book được bác sĩ Lê Phương khám trực tiếp cho mình thế cả nhà? Mình nghe danh bác lâu rồi mà vẫn chưa được gặp ấy

 5. Minh Thư Trần says: Trả lời

  Em cũng muốn điều trị bệnh bằng đông y vì tây y hay có tác dụng phụ,uống thuốc vào người cứ mệtmoir kiêu gì á. nhưng mà ngại chữa đông y vì thời gian điều trị lâu với lại sợ thuốc đắng lắm

  1. Thảo Phạm 89 says: Trả lời

   Tây y vì tác dụng nhanh nên mới có tác dụng phụ đó chị. Đông y tuy chậm nhưng mà chắc, không tác dụng phụ lại có khả năng điều trị tận gốc căn nguyên bệnh. Mà chị nghĩ 2 tháng lâu vậy chứ khi chị điều trị cũng nhanh qua lắm

  2. Thuỳ Thuỳ says: Trả lời

   Tôi đang điều trị tại bệnh viện quân dân 102 đây. Tôi thấy thuốc của họ là bình thường chứ không có gì là đắng cả. Mùi thuốc lại rất thơm và dễ chịu bạn nhé

 6. Bích Đồng Nai says: Trả lời

  Tiêu ban hoàn bì thang là thuốc phải đun sắc đúng không. Tôi bị bệnh mề đay mẫn ngứa, nếu thuốc phải sắc thì tôi không có thời gian đâu. Ai có cách gì chữa khỏi hăn được bệnh này thì chỉ giúp tôi

 7. Cô Bé Kiêu Kỳ says: Trả lời

  Nghe đồn bệnh viện Quân dân dùng thuốc tự trồng không phun thuốc trừ sâu hay gì nên rất đảm bảo mà không biết có đúng như vậy thật hông nhỉ

 8. Nguyễn Đình Vượng says: Trả lời

  Thuốc dùng các thảo dược thì chắc là an toàn, lành tính bà bầu cũng uống được đúng không. Vợ tôi đnag mang thai 4 tháng thì bị dị ứng thời tiết do trời trở lạnh. không dám uống thuốc tây vì sợ ảnh hưởng đến em bé

  1. Hoàng Thuỳ Linh says: Trả lời

   Mình đang cho con bú mà cũng uống được bình thường đây bạn. Thuốc đông y ít tác dụng phụ lắm, lại còn là thuốc chuẩn uy tín thì không hại gì đên thai nhi đâu. Thuốc tiêu ban hoàn bì thang dùng được co mọi đối tượng cơ mà

  2. Thạch Nhiên says: Trả lời

   Em thấy mấy mẹo dân gian như nấu nước lá ổi, lá khế tắm vẫn cho hiệu quả mà nhỉ? Anh cho chị thử mấy cách đó xem sao

 9. Phúc Đặng says: Trả lời

  Ở đây có ghi chi tiết về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang mọi người ó thể vào để tham khảo thêm hiệu quả mà thuốc mang lại này https://www.dongyvietnam.org/tieu-ban-hoan-bi-thang-dac-tri-me-day-man-ngua.html

  1. Đỗ Thanh Sang says: Trả lời

   Sao Tôi đọc bài nào về thuốc này cũng không thấy để giá cả. Ai dùng rồi có thể cho tối biết giá thuốc được không?

  2. Hoài Lâm says: Trả lời

   Thuốc tiêu ban hoàn bì thang tùy theo mức độ bệnh, nguyên nhân bệnh mà bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc, liều thuốc khác nhau thì giá thuốc cũng có tí khác biệt. Do tình trạng mỗi người khác nhau mà đâu phải ai cũng giống nhau được. Ông cứ tới khám đi, bác sĩ tư vấn hướng dẫn cho cách dùng và liều lượng ra sao luôn cho

 10. Điểu Sành says: Trả lời

  Thuốc được nhiều người uống xong đều chia sẻ là hài lòng và chữa được bệnh thì chắc là thuốc tốt rôi. Mà bệnh viện này là phát triển lên từ trung tâm thừ kế ứng dụng đông y à http://soytethainguyen.gov.vn/truyen-thong-gdsk/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/thanh-lap-va-cong-bo-thuong-hieu-benh-vien-quan-dan-102

 11. Quách Bùi Diễm My says: Trả lời

  Điều trị bệnh mề đay bằng tiêu ban hoàn bì thang thì có phải kiêng khem gì không cả nhà?

 12. Thuỷ Hoa says: Trả lời

  #Quách Bùi Diễm MyTất nhiên là phải kiêng khem theo hướng dẫn của bác sĩ thì thuốc mới mang lại hiệu quả cao chứ. Nên kiêng Kiêng các chất kích thích: rượu, cà phê, thuốc lá. Kiêng đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ. Kiêng các thức ăn nhiều đạm: tôm, nhộng, thịt bò, thịt chó, thịt gà, măng chua, cà pháo nhen

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

[Đọc ngay] 18 cách trị mụn cóc ngay tại nhà chỉ với 5 phút

Luôn đề cao THÔNG ĐIỆP 5K do Bộ Y tế ban hành trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Tại sao tiểu đường lại khát nước – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Tiểu đường thai kỳ có được uống nước mía không?

Huyệt phong trì: Vị trí, cách xác định và bấm huyệt hiệu quả

18 cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất ngay tại nhà chỉ với 5 phút

Thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám Đa khoa Minh Đức (Thái Nguyên)

Tiểu đường thai kỳ uống sữa bầu được không? Nên uống loại nào?

19+ cách trị mụn đầu đen nhanh và hiệu quả nhất

Thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám đa khoa Ngôi Sao (Thái Nguyên)

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?