Bác sĩ Lê Phương Quân Dân – Chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm chữa mề đay bằng thảo dược

Hơn nửa đời người cống hiến cho công tác chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Lê Phương đã chữa trị thành công rất nhiều bệnh lý từ nhẹ đến nặng. Trong đó, chữa mề đay bằng thảo dược là thế mạnh được nhiều người công nhận. Hàng nghìn bệnh nhân sau khi được bác sĩ điều trị trực tiếp đã thoát khỏi căn bệnh “cứng đầu” này.

Bác sĩ Lê Phương miệt mài gần nửa thế kỉ khám chữa bệnh bằng YHCT

BSCKII Lê Phương tốt nghiệp trường đại học Y Hà Nội và đã cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người Việt bằng Y học cổ truyền hơn 40 năm. Trong suốt thời gian công tác của mình, bác sĩ Phương không ngừng học hỏi và đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn trong xử lý nhiều bệnh lý khác nhau như: Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, cao huyết áp, bệnh phụ khoa, tiểu đường…

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, người có chuyên môn sâu về Y học cổ truyền
Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, người có chuyên môn sâu về Y học cổ truyền

Song song với công việc khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Phương cũng dành nhiều thời gian để nghiên cứu về thảo dược và giải pháp điều trị các bệnh lý bằng YHCT. Bác sĩ đã cho ra đời nhiều công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao trong thực tiễn như:

  • Bài thuốc LHN điều trị hạ huyết áp (giai đoạn 2000-2004)
  • Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền
  • Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền
  • Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền
  • Dự án Trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình (năm 2009-2010) theo chương trình Nông thôn – Miền núi.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong nâng cao chuyên môn, nghiên cứu thuốc chữa bệnh của bác sĩ Lê Phương đã được nhiều chuyên gia và đồng nghiệp ghi nhận. Trong số đó có Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái.

Cố Nhà giáo nhân dân PGS.TS Nguyễn Nhược Kim, PCT Hội Đông y Việt Nam cho biết:

“Phải nói bác sĩ Phương là người rất cố gắng, rất tìm tòi nghiên cứu. Thuốc bác sĩ Phương nghiên cứu rất quý vì có cả công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và có cả công trình chuyên khoa II của chị ấy trên lâm sàng”.

Thầy thuốc ưu tú, BS Vi Văn Thái, Nguyễn GĐ. BV Y dược cổ truyền Quảng Ninh:

“Trong quá trình công tác, bác sĩ Lê Phương luôn có ý thức phấn đấu, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và luôn luôn khiêm tốn. Đối với bệnh nhân, bác sĩ Phương luôn thăm khám kỹ càng, đồng thời dặn dò chu đáo, có phương pháp chữa bệnh rất tốt… Bác sĩ cũng có những bài thuốc rất tốt chữa trị cho bệnh nhân.”

Với sự cố gắng và những cống hiến trong suốt nhiều thập kỷ, bác sĩ Lê Phương đã được trao tặng danh hiệu cao quý Thầy thuốc ưu tú năm 2005.

THAM KHẢO THÊM:

Bác sĩ Lê Phương: "Sức khỏe của bệnh nhân là niềm vui của tôi"
Người thầy dẫn đường cho bác sĩ Lê Phương 'thắp đuốc' giữ đam mê với YHCT

Bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết chữa mề đay bằng thảo dược

Nhận thấy Y học cổ truyền là nền y học có thể xử lý tốt nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là bệnh lý mãn tính, dai dẳng, bác sĩ Lê Phương luôn mong muốn có thể phát huy hết tiềm năng của y học dân tộc và ứng dụng vào thực tiễn. 

Một trong những vấn đề sức khỏe luôn khiến bác sĩ Lê Phương canh cánh, trăn trở nhất là bệnh mề đay. Theo bác sĩ Lê Phương: “Mề đay là bệnh da liễu rất phổ biến ở nước ta. Căn bệnh này thường dai dẳng, dễ tái phát do tác động từ bên trong và cả bên ngoài cơ thể. Các yếu tố bên trong thường là do di truyền, nhiễm ký sinh trùng, cơ thể suy nhược, tâm lý mệt mỏi căng thẳng. Các yếu tố bên ngoài thường do dị ứng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thuốc, thời tiết diễn biến thất thường, môi trường ô nhiễm… 

Tuy nhiên phương pháp chữa mề đay được áp dụng chủ yếu vẫn là thuốc bôi ngoài da và thuốc kháng histamin. Những giải pháp này chỉ phù hợp với tình trạng mề đay do phản ứng dị ứng hoặc điều trị giảm triệu chứng tạm thời”.

Trong thực tế, bác sĩ Lê Phương đã gặp rất nhiều ca bệnh mề đay vẫn tái phát dù đã sử dụng thuốc tây y trong thời gian dài. Chính vì vậy bác sĩ Lê Phương đã suy nghĩ đến việc nghiên cứu thuốc Đông y điều trị mề đay làm sao để mang lại hiệu quả tối ưu hơn. 

Tuy nhiên việc nghiên cứu thuốc chữa mề đay gặp rất nhiều khó khăn vì tính trạng bệnh do từng nguyên nhân có thể khác nhau. Hơn nữa, nhiều thể bệnh mề đay ngày nay đã biến hóa khôn lường do sự thay đổi về môi trường sống, thói quen sinh hoạt và sự đa dạng trong chế biến thực phẩm. 

Trong khi đó các bài thuốc cổ xưa không còn hiệu quả 100% như trước trên các thể bệnh nữa. Thêm vào đó, bác sĩ Phương nhận thấy vấn đề dược liệu ngày càng thiếu ổn định về dược tính, chất lượng thuốc nhập ở nhiều nơi không còn đảm bảo. Những khó khăn này nhiều khi đã cản bước nghiên cứu nhưng không thể cản được khát khao nghiên cứu thành công bài thuốc thảo dược trị mề đay của bác sĩ.

Trong khoảng thời gian là Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam, bác sĩ Lê Phương đã cho ra đời bài thuốc trị mề đay TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG. Bài thuốc được nghiên cứu dựa trên hàng trăm bài thuốc trị da liễu của dân tộc. Chắt lọc những giá trị ưu việt nhất, phù hợp với tính trạng bệnh lý hiện nay, bác sĩ Lê Phương đa phối kết hợp các thành phần phù hợp theo nguyên tắc và lý luận Đông y. 

Bài thuốc này trở thành tiền đề cho công trình nghiên cứu liệu trình điều trị Mề Đay Quân dân tại CTCP Bệnh viện Quân dân 102 – Phương pháp đang được BS Phương áp dụng thành công tại CTCP Bệnh viện Quân dân 102, giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh do bệnh lý da liễu này gây ra. 

Bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết nghiên cứu thuốc chữa mề đay
Bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết nghiên cứu thuốc chữa mề đay

Bác sĩ Lê Phương đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thảo dược và điều phối thành phần thuốc theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Một mặt dược liệu kết hợp với nhau cần điều lý tạng phủ, cân bằng lại thế âm dương và nâng cao chính khí. Cơ chế này sẽ giúp cải thiện cơ địa, tăng cường hệ miễn dịch, tạo lực nội sinh chống lại tác động của các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Mặt khác, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cũng phối kết hợp các vị thảo dược có khả năng chống dị ứng, kháng khuẩn, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, giảm ngứa và sưng nề da.

Nhờ cơ chế điều trị toàn diện căn nguyên từ trong ra ngoài, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang giúp trị mề đay tận gốc và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả hơn. Sau nghiên cứu, công thức bài thuốc được xác định gồm nhiều vị thảo dược như cát cánh, thuyền thoái, tang diệp, đơn đỏ, kinh giới, sinh địa cùng nhiều thảo dược khác. Công thức có độ mở nhất định nhằm dễ dàng điều phối, gia giảm cho phù hợp với thể bệnh và cơ địa trên từng bệnh nhân.

Sự nổi bật của nghiên cứu là không chỉ xây dựng bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian mà còn dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng. Bài thuốc cũng được phân tích dược tính kỹ lưỡng, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn.

Đặc biệt, sau nhiều năm nghiên cứu, bác sĩ Lê Phương đã tiến hành nghiên cứu thực nghiệm trên lâm sàng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang năm 2013. Kết quả đã chứng minh nỗ lực trong nhiều năm nghiên cứu của bác sĩ Phương có tính ứng dụng cao. Trong số 600 bệnh nhân tham gia thử nghiệm thuốc, có tới 517 người giảm triệu chứng nhanh chóng và khỏi hoàn toàn sau liệu trình từ 15 – 45 ngày.

Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trị mề đay hiệu quả, đã được kiểm chứng
Bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang trị mề đay hiệu quả, đã được kiểm chứng

Đây là kết quả rất đáng mừng, vừa cho thấy giá trị y học cổ truyền trong xử lý các bệnh nan y, vừa khẳng định bác sĩ Lê Phương là người sáng Y đức, giỏi y thuật, luôn phấn đấu miệt mài để làm chủ các bệnh lý khó chữa mà ngay cả tây y cũng “bó tay”.

Nỗ lực điều trị mề đay bằng thảo dược được ghi nhận

Sau khi bài thuốc trị mề đay Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, nhiều chuyên gia đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến bài thuốc đánh giá cao hiệu quả điều trị mề đay mà bài thuốc mang lại.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: 

“Các loại thuốc tân dược như histamin, corticoid… giúp giảm nhanh triệu chứng mề đay mẩn ngứa nhưng không thể loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Bệnh có thể tái phát nhiều lần khiến bệnh nhân lệ thuộc vào thuốc. Do đó, tôi thường khuyên người bệnh dùng các loại thuốc cho tác dụng chậm hơn nhưng có khả năng loại bỏ căn nguyên gây bệnh như bài TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare. Cùng với việc dùng thuốc, người bệnh nên áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để nâng cao đề kháng và ngăn bệnh tái phát.”

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định rằng:

“Hiện nay mề đay vẫn là căn bệnh khó chữa đối với cả Đông, Tây y. Vì vậy bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được nghiên cứu và cho kết quả lâm sàng như vậy thực sự là kết quả đáng mừng. Tôi đánh giá cao nỗ lực của bác sĩ Phương cùng nhóm nghiên cứu vì đã thực hiện cuộc nghiên cứu bài bản như vậy trong nhiều năm liền. Thuốc đi sâu bồi bổ công năng gan, thận, giải độc, thanh nhiệt, giải quyết căn nguyên cả trong lẫn ngoài nên mang lại hiệu quả lâu dài ngăn ngừa bệnh tái phát khá hiệu quả.”

Bên cạnh sự ghi nhận từ các bác sĩ, chuyên gia da liễu, bác sĩ Lê Phương còn được người bệnh nhận xét rất tích cực về khả năng chữa mề đay:

Chị Đặng Thị Vân, Mỹ Đức, Hà Nội

“Tôi bị mề đay mẩn ngứa cả chục năm nay, trở thành khách quen, của các bệnh viện, phòng khám da liễu. Dùng nhiều loại thuốc, nhiều phương pháp khiến tôi mệt mỏi vô cùng. May được người bạn giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam điều trị. Tôi được bác sĩ Lê Phương khám trực tiếp. Cô thăm hỏi rất kỹ càng và kê cho dùng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang. Bác sĩ còn dặn dò kiêng khem đủ thứ. Sau 2 tháng uống thuốc và kiêng như chỉ dẫn, mề đay lặn hẳn, tôi ăn ngon, ngủ được nên vui lắm. Hơn 1 năm ngừng thuốc rồi, da vẫn rất khỏe, không có dấu hiệu bị lại đâu.”

Bác Ninh Thị Ngọc, Tam Dương, Vĩnh Phúc cho biết:

“Tôi được người nhà đưa đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam khám mề đay mẩn ngứa. Lúc đầu không hy vọng nhiều vì khám đâu rồi bệnh cũng vẫn không khỏi. Tuy nhiên sau hơn 30 phút được bác sĩ Lê Phương tư vấn, phân tích về bệnh, tôi hiểu rõ hơn căn bệnh đã mắc phải trong nhiều năm và thấy tin tưởng bác sĩ. Sau hơn 1 tháng dùng thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang do bác sĩ Phương kê đơn, tôi thấy mề đay ít nổi hẳn, rồi dần dần biến mất. Sau 2 tháng thì không thấy bệnh tái phát nữa, đi xét nghiệm các chỉ số đều bình thường. Thực sự rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương.”

Như vậy, thông qua những ghi nhận của các chuyên gia và người bệnh có thể thấy rằng, bác sĩ Lê Phương là người có năng lực xử lý mề đay hiệu quả cao bằng bài thuốc do chính bác sĩ nghiên cứu. Bạn đọc nếu đang bị hành hạ bởi những cơn mề đay dai dẳng, hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để được bác sĩ Lê Phương tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Tổng hợp12 loại thuốc bổ não: Công dụng, cách dùng và lưu ý

Đau bụng bên phải ngang rốn có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung cấp độ 3: Ngăn chặn kịp thời, hạn chế biến chứng

Các loại bao cao su cá ngựa tốt nhất hiện nay và giá bán mới nhất

4 cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá mơ lông hiệu quả bất ngờ

Bệnh ho lao có lây không? Lây qua đường nào? Cách điều trị

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ an toàn không? Thực hiện thế nào?

Thuốc tăng chiều cao: Có nên sử dụng? Top 12 loại tốt nhất!

Điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y có hiệu quả hay không?

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ: Những thông tin cần biết

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?