Tiêu xoang linh dược thang: Giải pháp điều trị viêm xoang không cần kháng sinh

Trải qua nhiều năm điều trị thực tế tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã chứng minh được hiệu quả vượt trội, giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị thành công căn bệnh viêm xoang. Với Với công thức thành phần ưu việt, được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ các bác sĩ hàng đầu về YHCT, bài thuốc đã được nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Bài thuốc trị viêm xoang được nghiên cứu ĐỘC QUYỀN đẩy lùi bệnh từ gốc 

Viêm xoang là hiện tượng niêm mạc hô hấp tại xoang cạnh mũi bị viêm. Tình trạng này làm tăng dịch nhầy ở niêm mạc xoang, dẫn tới tắc nghẽn xoang. Bệnh gây ra các tình trạng đau nhức tại các xoang, ho nhiều, nghẹt mũi, chảy nước mũi,…

Hầu hết mọi người bị viêm xoang hiện nay đều lựa chọn dùng thuốc điều trị Tây y hoặc áp dụng các mẹo dân gian. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ tập trung giải quyết triệu chứng bệnh, làm giảm tạm thời các đợt bùng phát viêm xoang. Do đó, bệnh tái phát liên tục, dai dẳng và khiến bệnh nhân khổ sở. 

Ưu điểm chữa viêm xoang bằng YHCT
Ưu điểm chữa viêm xoang bằng YHCT

Với mong muốn tìm ra giải pháp điều trị viêm xoang hiệu quả, không chỉ đẩy lùi triệu chứng mà còn phòng ngừa bệnh tái phát, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và thực hiện nhiều kiểm nghiệm, bào chế.  

Đề tài nghiên cứu “Cách điều trị viêm xoang – viêm mũi dị ứng bằng thảo dược tự nhiên” đã được chính thức triển khai đứng đầu là bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn và các bác sĩ, thầy thuốc của trung tâm. Với kinh nghiệm hàng chục năm, chuyên môn vững vàng, các bác sĩ nhận thấy rõ ưu thế vượt trội của YHCT trong điều trị các bệnh tai – mũi – họng. 

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về viêm xoang
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về viêm xoang

Theo thầy thuốc ưu tú Lê Phương, viêm xoang là bệnh thuộc phạm vi chứng tỵ. Bệnh tỵ uyên là trách ở tỳ, mũi không ngửi được mùi là trách ở thận. Vì tỳ chủ đờm dãi, tỳ hư không vận hóa được mà tràn lên. Thận là gốc của khí, phế khí tàng ở thận. Thận hư không tàng được khí làm úng tắc ở trên. 

Ngoài ra, Đông y cho rằng, nguyên nhân dẫn tới viêm xoang còn phải kể đến sự suy yếu của các tạng phủ như Can – Phế – Thận khiến phong nhiệt và nhiệt độc xâm phạm làm khí huyết không thể lưu thông, dịch tắc nghẽn, ứ trệ ở các xoang. 

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh này, muốn chữa viêm xoang dứt điểm cần chủ trị vào Can – Phế – Thận, cân bằng âm dương trong cơ thể, từ đó cải thiện chính khí. Khi chính khí vững, tà khí tự khắc lui thì triệu chứng sẽ thuyên giảm. 

Bằng việc kế thừa nguyên lý điều trị từ gốc của YHCT, chắt lọc tinh hoa từ hàng trăm bài thuốc có trong dân gian, bài thuốc gia truyền, bài thuốc của đồng bào dân tộc thiểu số, các bác sĩ tại Trung tâm Đông y Việt Nam đã bào chế thành công bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang giúp điều trị viêm xoang từ gốc tới ngọn. 

Ngoài ra, các bác sĩ còn ứng dụng tiến bộ của y học hiện đại, phát triển bài thuốc sao cho phù hợp với cơ địa người hiện đại cũng như sự phức tạp của bệnh hiện nay. Sự ra đời của Tiêu Xoang Linh Dược Thang là thành tựu nghiên cứu mang tính đột phá, toàn diện và hiệu quả trong điều trị viêm xoang. 

Thuốc gồm nhiều vị thảo dược quý được nghiên cứu, chọn lọc kỹ lưỡng thông qua các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN gồm có:

Thành phần bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Thành phần bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Thành phần bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Các vị thảo dược có trong Tiêu Xoang Linh Dược Thang được kết hợp theo tỷ lệ VÀNG nhằm mang tới tác dụng:

  • Tiêu viêm, tiêu độc: Lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, giảm hoàn toàn các triệu chứng của viêm xoang.
  • Tăng sức đề kháng: Tăng cường sức khỏe của niêm mạc mũi, chống phù nề.
  • Khu phong tán hàn: Đối với các trường hợp do phong hàn, phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc cho các trường hợp do phong nhiệt, nhiệt độ, bổ thận, mát gan, thanh phế nhiệt, chống dị ứng.
  • Cân bằng âm dương: Điều chỉnh công năng tạng phủ, dưỡng chính khí, nâng cao sức khỏe tổng thể, phòng chống biến chứng, ngăn bệnh tái phát. 

Đặc biệt, các thành phần của bài thuốc đều được thu hái từ các vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do trung tâm xây dựng và phát triển.

Vùng trồng dược liệu sạch của Trung tâm Đông y Việt Nam
Vùng trồng dược liệu sạch của Trung tâm Đông y Việt Nam

Chia sẻ về vườn dược liệu của trung tâm, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Phát triển các vườn dược liệu sạch là đạt chuẩn quốc tế là một trong những mục tiêu chiến lược mà Trung tâm Đông y Việt Nam đã đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập. Bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng, chất lượng thảo dược là yếu tố sống còn quyết định thành công của một bài thuốc. Với mong muốn giúp đỡ nhiều hơn cho cộng đồng, chúng tôi luôn tâm niệm phải mang đến những bài thuốc tốt nhất, tinh túy nhất, an toàn nhất đến với người bệnh.”

Nhờ vậy, bài thuốc khi tới tay người bệnh đảm bảo: KHÔNG CHỨA HÓA CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ cho người bệnh. Tiêu Xoang Linh Dược Thang cũng vì thế phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau trong đó có cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú,..

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn giúp chữa và phòng ngừa viêm xoang hiệu quả không kháng sinh 

Với công thức thành phần ưu việt, Tiêu Xoang Linh Dược Thang tạo ra phác đồ điều trị viêm xoang toàn diện, tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc chữa bệnh từ gốc tới ngọn theo 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Giải độc, tiêu viêm, loại bỏ căn nguyên gây bệnh 

Bài thuốc chữa nhiều thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm mạnh mẽ giúp hỗ trợ chức năng khử độc của gan, đào thải độc tố của thận. Ngoài ra, nhiều vị thuốc giúp khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, trừ thấp nhằm loại bỏ ngoại tà xâm nhập cơ thể gây nên viêm xoang. 

Trong giai đoạn này, người bệnh khi mới sử dụng thuốc có thể gặp tình trạng công thuốc do độc tố được đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng, bởi đây là dấu hiệu thuốc đang cho hiệu quả tốt. Qua giai đoạn này, các triệu chứng cũng dần biến mất, người bệnh sẽ trở lại bình thường. 

  • Giai đoạn 2: Chữa lành những vết thương trong niêm mạc xoang 

Khi căn nguyên bệnh được đẩy lùi, người bệnh sẽ cảm thấy các triệu chứng giảm dần. Thuốc lúc này cũng bắt đầu tập trung làm lành các vùng niêm mạc xoang bị tổn thương. Đồng thời bổ sung các chất kích thích giúp phục hồi, tái tạo vùng niêm mạc này. 

  • Giai đoạn 3: Điều dưỡng cơ thể, phòng ngừa tái phát 

Điểm khác biệt lớn của Tiêu Xoang Linh Dược Thang với các phương pháp chữa viêm xoang khác là bài thuốc không chỉ đẩy lùi triệu chứng bệnh cấp tính mà còn tập trung điều dưỡng cơ thể nhằm cân bằng âm dương trong cơ thể, ổn định cơ địa, tăng cường sức đề kháng từ đó phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Ưu điểm Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Ưu điểm Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, liệu trình điều trị viêm xoang bằng Tiêu Xoang Linh Dược Thang sẽ có sự thay đổi khác nhau. Với những bệnh nhân điều trị sớm, kiên trì tuân thủ liệu trình của bác sĩ, bệnh có thể được đẩy lùi hoàn toàn sau 2-3 tháng. Với những bệnh nhân cơ địa hấp thụ kém, không tuân thủ chế độ kiêng khem, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn. 

Bác sĩ Lê Phương khuyến cáo người bệnh khi sử dụng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang cũng cần chú ý kiêng khem, xây dựng chế độ dinh dưỡng và thói quen sống lành mạnh, để hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh cho hiệu quả điều trị tốt và giảm nguy cơ bệnh tái phát. 

Trong nhiều năm qua, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã giúp hàng trăm nghìn bệnh nhân thoát khỏi viêm xoang. Theo một thống kê do Trung tâm Đông y Việt Nam thực hiện, số bệnh nhân điều trị thành công nhờ bài thuốc chiếm tỉ lệ hơn 80%. 

Hiệu quả Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Hiệu quả Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Đánh giá hiệu quả sử dụng Tiêu xoang linh dược thang của bệnh nhân và chuyên gia

Đã có không ít ca bệnh nặng, triệu chứng phức tạp, kéo dài trong nhiều năm cũng đã được điều trị hiệu quả bằng Tiêu Xoang Linh Dược Thang. 

Bác Chu Văn Quý (78 tuổi, Thanh Hóa) đã có 10 năm đằng đẵng chiến đấu với viêm xoang mãn tính chia sẻ: “Nhiều lần điều trị Tây y không khỏi, tôi lặn lội khắp nơi tìm cách chữa bệnh. Nghe ở đâu có bài thuốc hay, thầy lang giỏi, tôi đều đến nhưng vẫn không có hiệu quả. Năm 2017, tôi được người quen giới thiệu Trung tâm Đông y Việt Nam, sau tìm hiểu biết đây là đơn vị uy tín nên tôi quyết định tới khám. Tại đây, tôi được các bác sĩ chỉ định sử dụng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang liên tục trong 4 tháng. Dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tôi đã khỏi căn bệnh đáng sợ này.”

Anh Trần Quang Tuấn (45 tuổi, Quảng Ninh) cũng là bệnh nhân mắc viêm xoang điều trị tại Trung tâm Đông y Việt Nam cho biết: “Tôi bị bệnh viêm xoang khá nặng, đi khám được bác sĩ cho thuốc về uống nhưng không khỏi. Tôi còn bị dị ứng kháng sinh nên phải đổi thuốc mấy lần. Em quyết định đi đốt để chữa một lần luôn cho xong. Không hiểu mọi người như thế nào chứ tôi chữa rất nhiều nơi mà không hết, cứ dừng thuốc được một thời gian là bệnh lại quay lại y như lúc đầu…

 Sau tôi chuyển qua dùng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang ở Trung tâm Thừa kế Đông y. Mới tuần đầu dùng thuốc, đầu đỡ đau nhức và không còn ho hoặc vướng mấy. Từ đấy em kiên trì dùng thuốc theo bác sĩ dặn, hết một liệu trình 3 tháng thì thấy khỏi. Đến giờ hơn 2 năm rồi, tôi chưa bị lại.”

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang cũng nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia đầu ngành. 

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK I Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cho biết: “Tiêu xoang Linh dược thang là kết quả đáng tự hào của đội ngũ các thầy thuốc, lương y tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam. Sự nỗ lực không ngừng cải tiến bài thuốc cho tiện lợi hơn thực sự là niềm vui lớn cho những bệnh nhân viêm mũi dị ứng và viêm xoang”.

Bác sĩ Vi Văn Thái nhận xét về bài thuốc
Bác sĩ Vi Văn Thái nhận xét về bài thuốc

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang được nghiên cứu, phát triển trên tinh thần vừa kế thừa những đặc tính tốt của bài thuốc cổ phương vừa làm mới để phù hợp với nhiều đối tượng và mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Cái hay của bài thuốc là giúp triệt tiêu viêm nhiễm đồng thời cân bằng âm dương. Nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể được cải thiện, nâng cao cơ chế tự chữa bệnh và phòng tái phát của cơ thể con người. Bài thuốc đã thể hiện đúng tinh thần của Đông y là chữa bệnh tự nhiên nhất”.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương  cũng có những đánh giá tích cực về bài thuốc này. 

Bác sĩ Tuấn nhận xét bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Bác sĩ Tuấn nhận xét bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và nhận tư vấn phác đồ điều trị thích hợp nhất, người bệnh nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Đông y Việt Nam toàn quốc. Trường hợp ở xa có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi tới cho các bác sĩ của Trung tâm, kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh. Liên hệ ngay hotline của trung tâm để được tư  vấn cụ thể.

XEM THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *