Chữa viêm amidan bằng diện chẩn – HIỆU QUẢ – KHÔNG DÙNG THUỐC

Chữa viêm amidan bằng diện chẩn là phương pháp sử dụng một số dụng cụ đông y lăn, gõ, cào… kết hợp với các kỹ thuật day ấn, xoa nắn huyệt đạo ở vùng mặt cổ để cải thiện triệu chứng. Phương pháp này có đặc tính khá an toàn nhưng không phải người bệnh nào cũng phù hợp. Để biết chi tiết cách chữa như thế nào, cần lưu ý gì và bản thân có phù hợp không, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Diện chẩn là gì? Chữa viêm amidan bằng diện chẩn có ưu nhược điểm gì?

Diện chẩn hay diện chẩn – điều khiển liệu pháp là những tên gọi khác nhau của phương pháp phòng và điều trị một số bệnh do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo vào đầu năm 1980. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật day, ấn, xoa và một số dụng cụ như que dò, cây lăn, cây cào, búa gõ… để tác động vào một số điểm nhạy cảm (gọi là sinh huyệt) để chẩn đoán và điều trị bệnh. 

Hiện nay diện chẩn là một trong những phương pháp khá hiệu quả để chữa bệnh viêm amidan. Phương pháp này không cần dùng thuốc mà bệnh nhân sẽ được sử dụng các thủ thuật chẩn đoán trên khuôn mặt. Do vậy, sử dụng diện chẩn để chữa viêm amidan có thể đảm bảo an toàn và ngăn ngừa một số tác dụng phụ của thuốc trên cơ thể người bệnh. 

Diện chẩn chữa viêm amidan có thể cải thiện triệu chứng rất hiệu quả
Diện chẩn chữa viêm amidan có thể cải thiện triệu chứng rất hiệu quả

Trước khi cân nhắc sử dụng phương pháp chữa viêm amidan bằng diện chẩn, người bệnh nên tham khảo một số ưu nhược điểm của phương pháp này dưới đây:

Ưu điểm:

Kho tàng thuốc dân gian sở hữu rất nhiều bài thuốc hay nhưng không phải bài thuốc nào cũng chữa bệnh khoa học và đem lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được 20 cách sử dụng thảo dược chữa viêm amidan hiệu quả nhất.
 • Không cần dùng thuốc Tây, nhờ vậy có thể hạn chế tác dụng phụ của thuốc trên cơ thể người bệnh.
 • Cải thiện các triệu chứng viêm amidan hiệu quả
 • Hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh lý đường hô hấp, trong đó có viêm amidan

Nhược điểm:

 • Phương pháp này chỉ mang lại tác dụng cải thiện triệu chứng và hỗ trợ điều trị, không điều trị triệt để bệnh
 • Chỉ phù hợp với bệnh nhân bị viêm amidan do virus. Với trường hợp viêm amidan do vi khuẩn, phương pháp này không có hiệu quả, thậm chí có thể là bệnh nặng hơn.
 • Hiệu quả điều trị của phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, mức độ sưng viêm của amidan, thể trạng người bệnh…
 • Có thể gây rối loạn chức năng họng nếu lạm dụng.
 • Chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định.

Có thể thấy, không phải bệnh nhân viêm amidan nào cũng có thể áp dụng phương pháp diện chẩn. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên tiến hành thăm khám và tham vấn ý kiến chuyên gia trước khi áp dụng phương pháp này.

3 Cách chữa viêm amidan bằng diện chẩn phổ biến

Dựa vào giai đoạn tiến triển và mức độ nặng nhẹ của bệnh, người bệnh có thể áp dụng 1 trong 3 cách diện chẩn sau:

Cách 1:

Đối tượng áp dụng: Cách diện chẩn này phù hợp với người có triệu chứng viêm amidan thể cấp tính, nhai nuốt khó khăn, đau rát cổ họng, sốt cao, khàn tiếng, mệt mỏi.

Dụng cụ chuẩn bị: Cao dán Salonpas, dầu gió.

Cách xác định vị trí các huyệt trong phương pháp diện chẩn chữa viêm amidan
Cách xác định vị trí các huyệt trong phương pháp diện chẩn chữa viêm amidan

Hướng dẫn thực hiện:

 • Dùng tay lấy một ít dầu gió, xoa nhẹ nhàng vào phía trong 2 bên cổ tay và 2 bên dái tai.
 • Dùng ngón tay xác định các huyệt 8, 12 và 20 ở các vị trí 2 bên mắt và sống mũi (xem hình). Ấn và day nhẹ liên tục các huyệt này.
 • Bóc miếng dán salonpas và dán vào các huyệt 17 và 38 ở vị trí 2 bên nhân trung. Day ấn nhẹ nhàng 2 huyệt này.
 • Thực hiện mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 lượt, các lượt cách nhau khoảng 5 phút. Kiên trì thực hiện trong 3 – 5 ngày để thấy hiệu quả cải thiện triệu chứng rõ rệt.

Cách 2:

Đối tượng áp dụng: Dùng cho những trường hợp viêm amidan mãn tính hoặc các trường hợp viêm nặng, có khả năng gây biến chứng nguy hiểm.

Dụng cụ: Dầu cù là, que thủy tinh (nếu cần)

Hướng dẫn thực hiện:

 • Xác định các huyệt 14, 20, 275 
 • Lấy một ít dầu cù là lên tay hoặc dùng que thủy tinh chấm dầu cù là nhỏ trực tiếp lên các huyệt, day ấn nhẹ và xoa đều 90 vòng ở mỗi huyệt.
 • Người bệnh nên thực hiện mỗi ngày 1 lần để cải thiện các triệu chứng bệnh. Với những trường hợp viêm amidan nặng hơn, viêm amidan mãn tính nên thực hiện 2 lần mỗi ngày.
 • Thực hiện liên tục cho đến khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm rõ rệt

Cách 3:

Dụng cụ cần chuẩn bị: Lăn cầu gai nhỏ 1 cây

Bộ dụng cụ dùng trong diện chẩn chữa viêm amidan
Bộ dụng cụ dùng trong diện chẩn chữa viêm amidan

Thực hiện:

 • Xác định các vị trí cần lăn: gan bàn tay, phía dưới hoặc chính giữa ngón tay út. Sử dụng tay trái với nam và tay phải với nữ.
 • Dùng cây cầu gai nhỏ lăn 3 – 4 lần vào các vị trí cần xác định
 • Ở mỗi vị trí, thực hiện mỗi lần 2 phút để cải thiện triệu chứng viêm amidan tốt nhất

Ai không nên chữa viêm amidan bằng diện chẩn

Phương pháp chữa viêm amidan bằng diện chẩn chống chỉ định cho một số trường hợp sau:

 • Viêm amidan do vi khuẩn hoặc có bội nhiễm vi khuẩn
 • Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp (vì có thể gây tử vong)

Bên cạnh đó, nếu người bệnh đang gặp một số vấn đề sức khỏe kèm theo không được day ấn một số huyệt dưới đây:

 • Loét dạ dày, tá tràng: Không ấn huyệt 17
 • Mụn bọc vùng môi, nhân trung: Tránh huyệt 19
 • Bệnh tim: Tránh huyệt 19
 • Huyết áp cao: Tránh huyệt 1, 19, 50, 6, 126
 • Huyết áp thấp: Tránh huyệt 3, 8, 26, 51
 • Phụ nữ có thai: Tránh huyệt 19, 63, 235
 • Trĩ (lòi dom): Tránh huyệt 51

Chữa viêm amidan bằng diện chẩn có nên không? Chuyên gia nhận định

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

“Chữa viêm amidan bằng diện chẩn là một phương pháp không dùng thuốc, khá lành tính và phù hợp với rất nhiều người. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng và hỗ trợ điều trị, không thể thay thế các phương pháp điều trị chính thống khác, đặc biệt với bệnh nặng”. 

CTA bác sĩ tư vấn

Bác sĩ Lê Phương khuyên rằng, bệnh nhân viêm amidan hoàn toàn có thể chữa trị viêm amidan một cách tự nhiên an toàn và đạt được hiệu quả điều trị tận gốc bằng thuốc thảo dược YHCT. Bởi vì thảo dược YHCT có kết hợp các vị thuốc đặc trị, có khả năng tác động sâu vào tạng phủ, nâng cao chính khí và xua đuổi tà khí. Mà nguyên nhân gây viêm amidan cũng như tình trạng tái lại chủ yếu do sự suy yếu của chính khí và sự “thừa cơ” xâm nhập của tà khí bên ngoài vào vùng hầu họng và cơ thể.

Hiện nay một trong những giải pháp chữa viêm amidan bằng thảo dược YHCT được đánh giá là tối ưu và mang lại hiệu quả cao phải kể đến Liệu trình thảo dược trị viêm amidan Quân dân 102.

LIỆU TRÌNH THẢO DƯỢC QUÂN DÂN 102 TRỊ VIÊM AMIDAN TOÀN DIỆN, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (Bệnh viện chuyên khoa trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102), đội ngũ y bác sĩ và các thầy thuốc đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, hoàn thiện liệu trình thảo dược trị viêm amidan xử lý bệnh toàn diện. Liệu trình được chia làm 3 giai đoạn: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị phục hồi – dự phòng tái phát.

Liệu trình trị viêm amidan Quân dân
Liệu trình trị viêm amidan Quân dân

Liệu trình điều trị này vừa thừa kế những giá trị từ YHCT vừa có thay đổi phát triển để trở thành một liệu trình hoàn thiện, toàn diện, tối ưu nhất. 

Điều trị triệu chứng

Hầu hết các phương pháp YHCT hiện nay ít quan tâm đến xử lý triệu chứng ngay từ giai đoạn đầu. Vì thế bệnh nhân thường phải chịu đựng triệu chứng nặng nề của bệnh cho tới khi căn nguyên của bệnh được loại trừ. Tuy nhiên thuốc YHCT phát huy tác dụng đối với căn nguyên khá chậm nên nhiều người bệnh không thể kiên trì, đã bỏ dở liệu trình từ sớm.

Với mong muốn khắc phục hạn chế này, Liệu trình thảo dược Quân Dân 102 trị viêm amidan đã lựa chọn các vị thảo dược phù hợp với nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, tiêu viêm, bài nùng, lợi yết, giải độc tiết hỏa. Nhờ đó các triệu chứng bệnh như ho, sốt, mưng mủ tại amidan, đau rát, sưng nóng họng được cải thiện đáng kể. Từ hiệu quả ban đầu này, bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn, có thể ăn uống, sinh hoạt tốt hơn. Vì vậy thể trạng của người bệnh được tăng cường, có khả năng hấp thụ đáp ứng dễ dàng trong những giai đoạn điều trị kế tiếp.

Điều trị căn nguyên và dự phòng bệnh

Bên cạnh sự đổi mới trong điều trị triệu chứng ở giai đoạn đầu, Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102 tiếp tục thừa kế phương pháp YHCT có hiệu quả của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, xem thêm) là bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. 

THANH HẦU BỔ PHẾ THANG là bài thuốc có khả năng LOẠI BỎ VIÊM AMIDAN TRIỆT ĐỂ từ thảo dược tự nhiên, không gây tác dụng phụ và phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ chuyên gia đã phát triển thành công bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang với nguyên lý hoạt động là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Nguyên lý này giúp xử lý toàn bộ các căn nguyên nội nhân và ngoại nhân, đồng thời ngăn ngừa viêm amidan tái phát.

Thảo dược đặc trị viêm amidan có mặt trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thảo dược đặc trị viêm amidan có mặt trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Theo đó, Thanh hầu bổ phế thang đi sâu vào phục hồi chức năng của các tạng phủ bị tổn thương lâu ngày do viêm amidan, bao gồm Phế, Thận, Tỳ. Đồng thời cải thiện chức năng Can để cơ thể tăng cường khả năng tự giải độc. Khi các tạng phủ phục hồi chính khí của cơ thể sẽ được nâng lên, xua đuổi các căn nguyên gây bệnh từ môi trường (phong, hàn, thấp), nội tà bên trong cơ thể cũng được loại bỏ. Nhờ vậy triệu chứng bệnh được xử lý hoàn toàn.

Đặc biệt, yếu tố mà bài thuốc chú trọng nhất chính là nâng cao sức đề kháng, vừa điều trị bệnh vừa ngăn ngừa tái phát về sau. Bởi vậy Thanh hầu bổ phế thang không những trị viêm amidan tận gốc mà còn dự phòng bệnh hiệu quả. Trên tổng số hơn 20.000 người bệnh sử dụng bài thuốc, tỷ lệ không tái phát lên đến gần 90%. 

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Người bệnh phản hồi về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Người bệnh phản hồi về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nhiều ưu điểm nổi bật

Bên cạnh khả năng điều trị toàn diện, ngăn ngừa tái phát, Liệu trình thảo dược trị viêm amidan Quân Dân còn có nhiều ưu điểm nổi trội:

 • Ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng. Bài thuốc đã được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn, đảm bảo an toàn đối với cơ thể bệnh nhân và thải trừ phần dư dễ dàng.
 • Dược liệu sử dụng đảm bảo chất lượng: Thảo dược được thu hái từ các vườn dược liệu sạch tại Hà Giang, Bắc Kạn, Hưng Yên… Dược liệu được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO, thuốc được sơ chế và bảo quản theo hướng dẫn của Viện Dược Liệu.
 • Ưu tiên thuốc nam dược nên phù hợp với cơ địa người bệnh và có độ lành tính cao.
 • Liệu trình thảo dược điều chỉnh linh hoạt với từng đối tượng giúp nâng cao hiệu quả cho người dùng.

Như vậy, với liệu trình thảo dược Quân dân, bệnh nhân sẽ được điều trị từ gốc đến ngọn và điều dưỡng cơ thể. Đồng thời, liệu trình có độ an toàn cao, phù hợp với nhiều nhóm bệnh nhân, ngay cả những người có cơ địa yếu.

Để điều trị viêm amidan bằng Liệu trình thảo dược Quân Dân 102, người bệnh có thể liên hệ đến địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bình luận (31)

 1. Nga Nguyễn says: Trả lời

  Mình bị viêm amidam,đã gần 1năm nay r mình cứ ho suốt,uôg kháng sinh thì ko chảy dịch k ho,hết thuốc lại như cũ,có ai như m ko ạ? M định mổ cho khỏi hẳn mà đang phân vân không biết có nên không

  1. Thủy Trần says: Trả lời

   Có thể là do niêm mạc họng yếu dễ bị tổn thương, sức đề kháng yếu.. nên tình trạng của bạn dễ bị tái phát. Bạn nên thường xuyên làm sạch vùng tai, mũi, họng. Uống nhiều nước, giữ ấm cơ thể, bổ sung vitamin và khoáng chất, tập thể dục hằng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thì sẽ được cải thiện

  2. Ngọc Bích says: Trả lời

   Giống mình quá nhưng mình mổ dòy, hôm nay tròn 5năm r bạn .Mk bị nặng nên mổ cho đỡ 1 chút xíu thoy, chứ lâu lâu trở trời nó hành cho lên bờ xuống ruộng ạ 😄

  3. Quang Minh says: Trả lời

   Nếu bị nhẹ thì không cần mổ, Mổ cũng chưa chắc chắn khỏi hẳn mà sợ còn biến chứng, e mổ rồi mà vẫn đang có dấu hiệu tái phát đây, chả biết chữa như nào, có lẽ sống chung với nó thôi

  4. Việt Nhật says: Trả lời

   Mẹ tớ mua cho Thanh hầu bổ phế thang của bv quân dân 102, dùng tốt lắm đó, thành phần hoàn toàn thảo dược nên lành tính. Có mấy chị tớ quen lúc đến khám cũng khen thuốc này hiệu quả lắm, bạn thử đổi thuốc này xem sao

 2. Hoa Mẫu Đơn says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang này có dùng đc cho trẻ nhỏ không, cháu nhà t 13 tuổi bị viêm amidan, bs chỉ định cắt mà thương cháu quá

  1. Hoàng Anh Trần says: Trả lời

   Sao trẻ con cũng bị bệnh này nhỉ. Con mình đang phải uống thuốc thanh hầu bổ phế đây, đỡ ho và đờm rất nhiều, bé cũng ăn ngủ tốt hơn, ở tuổi của con bạn hạn chế cho con dùng kháng sinh và thuốc tây vì nhiều tác dụng phụ có hại lắm

  2. Quỳnh Chi says: Trả lời

   Trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ đều có thể dùng được đấy nhé, bé nhà m 9 tháng và mình vẫn đang dung thuốc đây, bé nhỏ quá thì còn có thuốc điều trị riêng cơ, be nha bạn 13t thì dùng thoải mái r, để chắc chắn hơn thì b đưa bé qua bv 102, hoặc gọi điện hỏi bs nhé

  3. Trang Anna says: Trả lời

   Thuốc có đắng không chị, em sợ con em không chịu uống. Lại ở xa nên không biết bệnh viện có gửi về nhà cho không

  4. Lan Lê says: Trả lời

   Thuốc thơm , hơi ngọt chút nên dễ uống. Con chị thích uống lăm. Hình như có gửi về đó, em tra hotline của bệnh viện hỏi thử xem

  5. Vũ Thị Mai says: Trả lời

   Trẻ em cắt xong hay ốm vặt, với lại khi cắt đau, bé không ăn được gì nhìn xót lắm, e cũng đắn đo và qd cho con qua bv 102 khám để điều trị bằng thuốc đông y xem sao. qua thăm khám, bác sỹ kê thanh hầu bổ phế thang kèm theo lọ giải độc chống viêm. sau 2 tuần thì con đỡ đau, ăn được cháo mềm rồi, sau 2 tháng thì khỏi hẳn luôn í, họng không bị sưng, giọng nói không còn khàn nữa, b tìm hiểu thêm về bài thuốc nè https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

 3. Hồ Thị Hà says: Trả lời

  Muốn điều trị bằng thanh hầu bổ phế thang này nhưng hình như phải sắc à, bất tiện nhỉ, đi làm suốt ngày thì thời gian đâu mà sắc thuốc

  1. Mai Trần says: Trả lời

   Có dạng viên và dạng thang mà a, e thấy họ có hỗ trợ sắc cho mà, đợt e lấy thuốc xong nhờ họ sắc giúp, mỗi lần uống 1 túi rất dễ dùng, a nhờ họ sắc miễn phí đó. hehe

  2. Thanh Trúc says: Trả lời

   Bạn ơi uống thuốc này có cần kiêng kị gì không vậy, mình thấy bảo uống thuốc Đông Y Phải kiêng nhiều thứ lắm à.

  3. Hà Phương says: Trả lời

   Kiêng thì rượu bia với chất kích thích, cái này thì ng khỏe cũng cần kiêng chứ chả phải ng dung thuốc, hì hì, à mà hạn chế đồ lạnh nữa nhé

 4. Phan Minh Đức says: Trả lời

  Đây là thuốc nam à, thuốc bây giờ thật giả lẫn lộn, toàn nhập của bên Trung Quốc, tẩm hóa chất bảo quản nên sợ lắm,mất hết niềm tin

  1. Hà Đinh says: Trả lời

   Đúng r, nhưng cái này e kiểm chứng đc, họ có vườn dược liệu ở quê e (Hưng Yên), Quy trình nghiêm ngặt, cứ vài hôm lại có xe oto của các chuyên gia về kiểm tra kiểm định nên các bác yên tâm nhé

  2. Trang Panda says: Trả lời

   t dùng thuốc tây cứ bị nổi mụn với táo bón đây, chắc do kháng sinh nhiều. Vậy mà mãi không khỏi thế mà từ hồi uống thuốc của bv 102 thì tịt hẳn viêm amidal, tịt viêm mũi dị ứng mà còn không có bị táo bón

  3. Xingg Út says: Trả lời

   M cũng đang cân nhắc chuyển sang đông y, không biết thanh hầu bổ phế này điều trị lâu ko, để dai dẳng thì khó chịu lắm

  4. Thùy Dương says: Trả lời

   tùy tình trạng bệnh, t dùng 2 tháng rưỡi, tầm 2 tháng đã hết đau nhưng m lấy thêm để cho khoi hẳn

 5. Ly Dory says: Trả lời

  Sao m uống thuốc 5-6 ngày hôm nay mà vẫn ho, không thấy tác dụng gì mấy nhỉ, mà m vẫn uống thuốc đều và làm theo đúng hướng dẫn. Hay là do m không hợp thuốc nhỉ?

  1. Nguyễn Hải Nam says: Trả lời

   Có phải thuốc tiên đâu mà vài hôm đã khỏi, với lại đây là thuốc nam, tác dụng từ từ, muốn nhanh đỡ thì kháng sinh mà táng vào, chữa xong amidan thì chuẩn bị chữa dạ dày nhé

  2. Việt Hùng says: Trả lời

   đúng r, mình uống cũng 2 tuần sau mới có tác dụng ấy, hết tuần đầu còn bị công thuốc cổ họng rát hơn kìa, cứ yên tâm uống theo liệu trình bác sĩ kê đi đừng nôn nóng quá , hơn 3 năm nay mình chưa bị tái phát lại r.

 6. Hạnh Yoongy says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mãn tính cả chục năm nay, xin hỏi Thanh hầu bổ phế thang có điều trị được không, tôi chữa nhiều nơi không khỏi, mất niềm tin lắm r

  1. Hiếu An says: Trả lời

   Mẹ mình viêm amidal mãn tính khổ lắm, đêm nào cũng lục đục dậy ho húng hắng, sức khỏe suy giảm nhiều , sau 2 tháng uống thanh hầu bổ phế thang amidan hết sưng viêm, người khỏe ra, nửa năm nay không thấy tái phát, sk cũng tốt lên nhiều

  2. Mai Chung says: Trả lời

   E dung nhieu thuoc khang sinh lăm r, khog biets giơ ddieu tri bằng thuoc nay dc khong

  3. Ramie Trần says: Trả lời

   Bố m cũng bị y hệt bạn, ở nhà cứ ra hiệu thuốc mua mấy thuốc linh tinh, chỉ giảm đau mà mãi không khỏi, đợt vừa rồi amidan sưng lên không ăn đc luôn, thấy c đồng nghiệp mách đến bv 102 khám và điều trị, thế là m đưa bố đến khám, và lấy thuốc. Bố m dùng hết thuốc là khỏi bệnh luôn r đó

  4. Hoa Khuất says: Trả lời

   Cháu cũng đã dùng thuốc này, khoảng tầm hơn 2 tháng là khỏi hẳn, cảm thấy trong người nhẹ nhàng và thoải mái hơn, không còn ho kéo dài, khó chịu như trước nữa.

  5. Cường Bùi says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm amidan ho đờm các kiểu đó các bác mà dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang uống 3 tháng cái khỏi bệnh luôn. Các bác có thể liên hệ bên bệnh viện để bác sĩ khám và tư vấn cho nha, điều trị sớm đi cho dứt điểm, để lâu mệt lắm, bạn tìm hieur thêm về bài thuốc ở đây nè: https://www.nguoiduatin.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-tri-viem-hong-viem-amidan-phu-hop-co-dia-nguoi-viet-a469289.html

  6. Hoàng Thị Duyên says: Trả lời

   Em từng điều trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sỹ Lê Phương đây anh. Nói chung dùng thuốc đông y thì phải kiên nhẫn, chứ vội vàng không được đâu. Em vốn bị ho và sưng amidan, cổ họng đau rát đã lâu chữa mãi không khỏi, thuốc này uống phải sau 10-15 ngày mới thấy tác dụng, đợt í e thấy k cải thiện gì định bỏ không uống, nghe bs tư vấn e dùng sau 1 tháng thấy chuyển biến rõ rệt, họng k đau,ho gần như là hết hẳn

  7. tuyến mơ says: Trả lời

   thuốc này có bán ở hiệu thuốc k vậy, hay phải đến bv 102 để mua vậy mn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?