Chi phí trị viêm âm đạo bao nhiêu? Chi tiết chi phí

Chi phí trị viêm âm đạo bao nhiêu là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Bởi tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí điều trị sẽ khác nhau ở mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như thông tin tham khảo về chi phí chữa viêm âm đạo ở một số bệnh viện uy tín. 

Chi phí chữa viêm âm đạo hết bao nhiêu tiền?

Mỗi cơ sở y tế đều có quy định mức chi phí thăm khám và điều trị viêm âm đạo phụ thuộc vào đội ngũ y bác sĩ chuyên môn, cơ sở vật chất. Đồng thời, các hạng mục khám, các gói thăm khám phụ khoa và xét nghiệm cũng khác nhau. 

Do vậy, rất khó để có thể trả lời chính xác chi phí chữa viêm âm đạo hết bao nhiêu. Nhìn chung, mức giá sẽ dao động từ 1.000.000 – 6.000.000 VNĐ.

Chi phí khám viêm âm đạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí khám viêm âm đạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí chữa viêm âm đạo bao gồm các khoảng:

 • Chi phí thăm khám sức khỏe tổng quát: Bác sĩ sẽ kiểm tra các chỉ số cơ bản của cơ thể như nhịp tim, đo huyết áp, cân nặng, chiều cao nhằm xem xét sức khỏe tổng quát của người bệnh. 
 • Chi phí thăm khám bộ phận sinh dục: Bác sĩ sẽ kiểm tra trực tiếp cơ quan sinh dục của người bệnh. Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm bao gồm dịch tiết, máu, khí hư ở những vùng âm đạo bị viêm, tổn thương để kiểm tra tình trạng bệnh. 
 • Chi phí xét nghiệm: Sau khi lấy các mẫu bệnh phẩm, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm từ các thiết bị hiện đại bao gồm chi phí soi tươi dịch âm đạo, xét nghiệm máu, nước tiểu.
 • Chi phí chẩn đoán, kê đơn điều trị: Bác sĩ sẽ tiến hành so sánh các chỉ số của mẫu xét nghiệm với chỉ số ở những người bình thường và chẩn đoán lâm sàng để kết luận bệnh. Qua đó, bác sĩ sẽ kê đơn và lên phác đồ điều trị đối với từng người bệnh. 

Mỗi người bệnh sẽ có một phác đồ điều trị riêng biệt với đơn thuốc, liều lượng, thời gian chữa bệnh khác nhau. Do đó, mức chi phí chữa viêm âm đạo sẽ không cụ thể và khác nhau ở từng người bệnh.

“Hồi đó, cứ khoảng 2 tháng là em phải nghỉ làm, đi khám và lấy thuốc đặt 1 đợt. Nhiều người bảo rằng, nếu tình trạng viêm âm đạo cứ kéo dài như vậy, có khi em chẳng lấy chồng, có con nổi. Vậy mà sau hơn 3 tháng điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, giờ đây em đã mang thai 3 tháng rồi” - Phạm Huyền Ngân, 27 tuổi.

Thông thường, chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Mức độ nặng nhẹ của bệnh: Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà chi phí điều trị sẽ khác nhau. Vì thế, nếu người bệnh muốn giảm thiểu được chi phí điều trị viêm âm đạo thì cần phát hiện bệnh sớm và đến cơ sở y tế chữa trị kịp thời. Ở giai đoạn bệnh nhẹ, tình trạng viêm nhiễm chưa lan rộng thì chi phí điều trị sẽ không quá cao. 
 • Nguyên nhân gây bệnh: Với những trường hợp bị viêm nhiễm âm đạo do vệ sinh không đúng cách, vi khuẩn, nấm xâm nhập, chi phí điều trị của bệnh là không quá cao. Chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn nhiều khi người bệnh mắc bệnh đường sinh dục rồi lây nhiễm khi quan hệ tình dục. 
 • Cơ sở khám chữa bệnh: Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí mà bạn phải trả khi chữa viêm âm đạo. Nếu người bệnh lựa chọn cơ sở y tế có vật chất, thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân lực chuyên môn cao thì mức chi phí bạn chữa bệnh là cao. Ngược lại, nếu lựa chọn những địa chỉ khám bệnh kém chất lượng rẻ tiền thì sẽ rẻ tiền hơn nhưng không mang lại hiệu quả chữa bệnh triệt để. Ngoài ra, phòng khám tư nhân, bệnh viện tư nhân và bệnh viện công lập cũng có mức chi phí khá chênh lệch nhau. 
 • Trình độ đội ngũ y bác sĩ: Thăm khám chữa bệnh với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất đồng thời chi phí cũng tăng lên. Điều này là rất tốt vì có thể giúp chị em chữa bệnh triệt để mà không lo ngại biến chứng nguy hiểm và được thăm khám một cách chuyên sâu nhất. 
 • Phương pháp điều trị: Bệnh viêm âm đạo có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Phương pháp điều trị hiện đại sẽ tốn kém hơn nhiều so với phương pháp chữa viêm âm đạo bằng dân gian tại nhà. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng và khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người bệnh. 

Xem thêm

Chi phí điều trị viêm âm đạo tại một số bệnh viện uy tín

Tuy mức chi phí trị viêm âm đạo ở những cơ sở y tế khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính hợp lý và công khai theo những chỉ định của Bộ Y tế. Dưới đây là chi phí điều trị bệnh viêm âm đạo tại một số bệnh viện lớn mà chị em nên tham khảo:

Chi phí trị viêm âm đạo bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Thăm khám viêm âm đạo tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thực hiện hiện đại, chuyên nghiệp với một đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ chẩn đoán lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện đúng bệnh. 

Chi phí điều trị viêm âm đạo ở mỗi bệnh viện là khác nhau
Chi phí điều trị viêm âm đạo ở mỗi bệnh viện là khác nhau

Chi phí tham khảo thăm khám và chữa bệnh viêm âm đạo tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội như sau:

 • Khám tự nguyện tại B5, B7 là 200.000.
 • Khám tự nguyện 1: 200.000.
 • Khám chuyên sâu A1: 250.000.
 • Khám ngoài giờ: 200.000.
 • Soi cổ từ cung: 300.000đ.
 • Sinh thiết cổ tử cung, âm đạo, âm hộ 400.000đ

Chi phí trị viêm âm đạo bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là một trong những địa chỉ hàng đầu về thăm khám phụ khoa ở Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ là những người chuyên khoa, bệnh viện đã điều trị cho không ít trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo từ nhẹ đến nặng. 

Một số thông tin về chi phí thăm khám và xét nghiệm tại bệnh viện như sau:

 • Chi phí thăm khám tại bệnh viện: 300.000đ.
 • Vi nấm soi tươi: 41.200đ.
 • Vi khuẩn nhuộm soi: 67.200đ.
 • Soi cổ tử cung: 300.000đ.
 • Xét nghiệm máu: 214.000đ.

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương là một trong những địa chỉ khám phụ khoa uy tín mà chị em nên lựa chọn. Dưới đây là mức chi phí chi tiết một số dịch vụ thăm khám, xét nghiệm tại bệnh viện:

 • Khám phụ khoa: 80.000đ.
 • Xét nghiệm máu: 250.000đ
 • Tổng phân tích nước tiểu: 27.400đ.
 • Soi tươi tìm ký sinh trùng: 41.700đ. 

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu cả nước. Đây là một trong những nơi thăm khám và điều trị uy tín nhất cho chị em phụ nữ. Chi tiết chi phí thăm khám tại bệnh viện Từ Dũ như sau:

 • Khám bệnh chuyên khoa 38.700đ.
 • Ký sinh trùng, vi nấm soi tươi: 41.700đ.
 • Siêu âm âm đạo: 181.000đ.
 • Tổng phân tích nước tiểu: 27.400đ.

Chi phí điều trị dứt điểm viêm âm đạo tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

Hiện nay giải pháp điều trị viêm âm đạo ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đang nhận được sự quan tâm và tin tưởng của khá nhiều bệnh nhân vì sự HIỆU QUẢ, AN TOÀN và BỀN VỮNG.

Trong đó, có không ít chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa, có ý định chữa trị tại Trung tâm đặt ra thắc mắc không biết chi phí điều trị tại đây là bao nhiêu?

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, giải pháp điều trị viêm âm đạo của Trung tâm sử dụng bài thuốc thảo dược Phụ Khang Tán, áp dụng các cơ chế và nguyên tắc trong YHCT nên một liệu trình điều trị thường kéo dài khoảng 1-3 tháng để thuốc từ từ ngấm sâu vào cơ thể và phát huy tác dụng như đẩy mạnh lưu thông máu huyết, ổn định nội tiết tố, điều dưỡng tạng phủ, tăng cường chức năng cho hệ thống cơ quan sinh sản đồng thời kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, tiêu diệt tác nhân gây bệnh, đặc biệt thuốc sẽ giúp phục hồi hệ vi sinh ở vùng kín – yếu tố then chốt để điều trị dứt điểm viêm phụ khoa và ngăn chặn khả năng bệnh tái phát.

Bác sĩ Phương có hơn 40 năm điều trị bằng YHCT
Bác sĩ Phương có hơn 40 năm điều trị bằng YHCT

Khi lựa chọn điều trị viêm phụ khoa với Phụ Khang Tán, người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng khi bài thuốc được:

 • Nghiên cứu, kiểm nghiệm cẩn thận tại các đơn vị có chuyên môn như Viện Dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc (Học viện Quân y), Khoa Đông y thực nghiệm (Bệnh viện YHCT Trung ương).
 • Xây dựng điều trị theo phác đồ bao gồm 3 giai đoạn giúp điều trị tận gốc, toàn diện và bền vững.
3 giai đoạn điều trị với bài thuốc
3 giai đoạn điều trị với bài thuốc
 • Bào chế dưới hai dạng thức là thuốc thang uống và thuốc ngâm rửa giúp điều trị viêm âm đạo từ bên trong lẫn bên ngoài, tạo nhiều hướng tác động tới căn nguyên gây bệnh.
 • Đảm bảo chất lượng thuốc đạt chuẩn khi thu hái từ các vườn biệt dược của Trung tâm và sơ chế theo công nghệ hiện đại.

Hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán và giải pháp điều trị bệnh lý đã giúp Trung tâm được Nhận CUP vàng Sản phẩm, Thương hiệu Chất lượng cao năm 2017 và CUP vàng Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng năm 2017.

Đơn vị nhận giải thưởng vì những đóng góp cho nền YHCT nước nhà
Đơn vị nhận giải thưởng vì những đóng góp cho nền YHCT nước nhà

Tùy vào tình trạng bệnh lý cụ thể, chỉ từ 1,7-3tr/tháng, người bệnh sẽ được điều trị chuyên sâu, hiệu quả và an toàn với Phụ Khang Tán – một bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm nội trội trong điều trị viêm phụ khoa được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng nhằm nâng cao độ chính xác trong điều trị. Theo đó, chị em sẽ được chỉ định thực hiện khám phụ khoa, sinh thiết dịch âm đạo, xét nghiệm máu… nhằm xác định cụ thể tình trạng viêm nhiễm. Vì vậy, người bệnh sẽ phải chi trả thêm một phần chi phí khám này. Điều này sẽ giúp bác sĩ Đông y có căn cứ để kê đơn, bốc thuốc cho hiệu quả, bám sát bệnh lý.

>>> Tìm hiểu thêm về phương pháp Đông y có biện chứng qua phóng sự của kênh VTV2:

Một số lưu ý khi chữa viêm âm đạo mà bạn cần biết

Sau khi điều trị, người bệnh cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh để ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát như sau:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để hạn chế các vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm. Không được thụt rửa âm đạo quá sâu gây tổn thương và khiến viêm nhiễm lan rộng. 
 • Lựa chọn quần lót thông thoáng, hút ẩm tốt để hạn chế viêm nhiễm. Quần lót phải được giặt sạch sẽ, phơi khô ráo trước khi mặc. 
 • Thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những căn bệnh và điều trị đúng cách.
 • Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. 
Người bệnh nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị bệnh
Người bệnh nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị bệnh
 • Tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ để bệnh mau thuyên giảm và không xảy ra biến chứng. 
 • Chị em phụ nữ nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và hạn chế mắc bệnh. 

Thông qua những chia sẻ trên, bạn đã có thêm những thông tin cần biết về chi phí trị viêm âm đạo. Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh, cơ sở y tế, phương pháp điều trị mà mức chi phí điều trị ở mỗi bệnh nhân sẽ có sự chênh lệch.

Đừng bỏ qua

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Người bị bệnh tiểu đường uống trà được không? Top 3 loại trà được khuyên dùng

Cảnh giác với ho khan khó thở – Hướng dẫn điều trị an toàn từ chuyên gia

Người bị tiểu đường nên uống nước gì là tốt nhất? Top 12 loại nước thường dùng

Ho khan có đờm: Nguyên nhân chính và cách điều trị hiệu quả ít người biết

Giải đáp: Bệnh tiểu đường bữa sáng nên ăn gì? Những lưu ý khi lựa chọn đồ ăn

Tiêm phòng vacxin COVID – 19, đảm bảo hoàn thiện trước ngày 15/08

Giải đáp chi tiết thắc mắc người tiểu đường uống sữa Ensure được không?

Tiểu đường uống mật ong được không? [Chuyên gia giải đáp cụ thể]

Huyệt tam âm giao là gì? Tác dụng và cách day bấm điều trị bệnh lý hiệu quả

Trung tâm Dinh dưỡng Y khoa Quân Dân 102 ra mắt cốm dinh dưỡng KID CARE dành cho trẻ nhỏ

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?