Bài thuốc Phụ khang tán chữa viêm âm đạo có thực sự mang lại hiệu quả tốt?

Trong thời gian gần đây, bài thuốc chữa viêm âm đạo của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân về vấn đề hiệu quả có thực sự tốt không, có loại bỏ gốc rễ bệnh hay không? Để giải đáp vấn đề này dongyvietnam.org đã liên hệ với nhiều chuyên gia và tìm hiểu phản hồi của người bệnh sau khi dùng thuốc. Sau đây là những nội dung chi tiết.

Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm âm đạo từ gốc có thực sự hiệu quả, chuyên gia nói gì?

Để giúp người bệnh có những nhận thức chính xác, khách quan về vấn đề hiệu quả điều trị của Phụ Khang Tán, dongyvietnam.org đã liên hệ với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực YHCT để tham khảo góc nhìn chuyên môn. Sau đây là những nhận định dongyvietnam.org đã thu thập được.

“Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học Thái Y Viện, điều trị căn nguyên theo nguyên tắc VÀNG”

Đây là nhận xét được chia sẻ bởi TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền dân tộc. Chia sẻ cụ thể hơn, bác sĩ Vân Anh cho biết:

“Bài thuốc Phụ Khang Tán thực chất là bài thuốc được nghiên cứu nâng cấp dựa trên nền tảng Y học cung đình dưới Thời Nguyễn do Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam và Viện Nghiên cứu, Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc chúng tôi cùng hợp tác tiến hành. Tính đến nay, Phụ Khang tán là bài thuốc phụ khoa TIÊN PHONG và DUY NHẤT phục dựng các giá trị y học Triều Nguyễn thành công nhất. 

Bài thuốc được phát triển dựa trên nền tảng những phương thuốc điều trị bệnh Phụ Khoa ghi chép trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Đây là cuốn tư liệu quý, lưu giữ những bài thuốc tinh hoa nhất của Thái Y Viện (cơ quan chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho hoàng gia). 

Phụ Khang Tán phát triển dựa trên tinh hoa y học Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán phát triển dựa trên tinh hoa y học Triều Nguyễn

Qua nghiên cứu, thẩm định các bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa trong Châu Bản, chúng tôi nhận thấy kinh nghiệm của các bậc danh y tại Thái Y Viện thực sự độc đáo. Các bài thuốc được dâng tiến lên các vị Cung phi đều được trình bày rõ ràng, lý giải kỹ về dược liệu và những công dụng mang lại đối với triệu chứng bệnh cụ thể. 

Trong đó nhiều bài thuốc phụ khoa được dâng tiến đều là phát triển từ những điển dược, đã được công nhận về hiệu quả điều tị như: Bài quy tì thang, Lục Vị Hoàn, Bổ trung ích khí thang, thập toàn đại bổ… Nhưng bài thuốc này thường tập trung điều hòa huyết khí, nâng cao sức đề kháng, nâng cao chức năng cơ quan sinh sản, định tâm an thần. 

Đặc biệt, qua quá trình nghiên cứu các bài thuốc điều trị bệnh viêm âm đạo trong Châu Bản, chúng tôi nhận thấy hầu hết các bài thuốc đều xử lý viêm nhiễm từ căn nguyên, lựa chọn BỔ CHÍNH – KHU TÀ là cơ chế đặc trị chủ đạo. 

Bác sĩ Vân Anh nhận xét về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Vân Anh nhận xét về bài thuốc Phụ Khang Tán

“Trong Đông y, các bệnh Đới hạ (bệnh phụ khoa) thường khởi phát không chỉ do sự tác động của vi khuẩn, nấm, các con trùng tại âm đạo mà còn do nguyên nhân sâu xa là Chính yếu, Tà Vượng, miễn dịch suy yếu, khí huyết hư tổn, tình chí bất ổn gây ảnh hưởng đến Can, tỳ. Theo ghi chép trong tài liệu Đông y “Phó thanh chủ nữ khoa” Tỳ khí hư, can khí uất đều dẫn đến bệnh Đới hạ. 

Bởi vậy điều trị viêm âm đạo cần điều hòa khí huyết, sơ can khí, dưỡng can thận nhằm khôi phục chính khí trước rồi mới loại bỏ tà khí, các hại khuẩn, thanh nhiệt, sơ phong, nâng cao đề kháng, củng cố nội lực, ngăn bệnh tái phát.

Khi áp dụng cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ theo nguyên tắc của ngự y Thái Y Viện, Phụ Khang tán xử lý hiệu quả tổng hợp các căn nguyên gây bệnh dù là nguyên nhân sâu xa thuộc cơ địa, phần huyết hay căn nguyên tại khu vực âm đạo, do tác nhân từ môi trường xâm nhập.

Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm âm đạo hiệu quả cao nhờ cơ chế VÀNG
Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm âm đạo hiệu quả cao nhờ cơ chế VÀNG

Với cơ chế điều trị này, Phụ Khang Tán thực hiện tốt các chức năng như:

 • Bổ huyết, hành huyết, điều hòa khí huyết, nâng dậy vệ khí, cân bằng âm dương, ổn định nội tiết và chính khí.
 • Thanh nhiệt giải độc, kháng khuẩn, diệt nấm, cân bằng pH âm đạo.
 • Loại bỏ khí hư, giảm ngứa rát âm đạo, âm hộ, khử mùi, tiêu sưng niêm mạc âm đạo, làm lành các vùng tổn thương. 
 • Nâng cao chức năng cho các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, giúp ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, khôi phục sức khỏe sinh sản. 

Dựa theo nguyên tắc Bổ chính  – khu tà, chúng tôi chọn lựa những hơn 20 vị thảo dược cho bài thuốc Phụ Khang Tán. Các vị thảo dược được chọn đều dựa trên kinh nghiệm dùng thuốc của ngự y Triều Nguyễn trong Châu Bản. Các vị thuốc được lựa chọn chủ yếu là thảo dược bổ huyết, ích khí, kiện tỳ, bổ thận. 

Trong đó, chúng tôi đưa vào bài thuốc nhiều thành phần thượng dược như Đan sâm, hoàng kỳ, xa tiền tử, đỗ trọng, xà sàng tử… Những thành phần thưởng phẩm này đều không có độc, chứa dược tính cao, giúp bồi bổ chính khí, khôi phục sức khỏe để chống lại viêm nhiễm và các yếu tố gây bệnh tự nhiên. 

Chính vì vậy, Phụ Khang Tán một trong số ít những bài thuốc điều trị viêm âm đạo loại bỏ tốt các căn nguyên và mang lại hiệu quả nổi bật”.

KHÁM PHÁ: Những THƯỢNG DƯỢC quý tạo nên hiệu quả cho Phụ Khang Tán

“Phụ Khang Tán kết hợp nhiều dạng thuốc tạo thế gọng kìm xử lý viêm âm đạo từ trong ra ngoài”

Không chỉ đánh giá tích cực cơ chế điều trị viêm âm đạo BỔ CHÍNH – KHU TÀ của Phụ Khang Tán, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng đánh giá cao bài thuốc ở các dạng bào chế:

“Phụ Khang Tán được ứng dụng với nhiều dạng bào chế, với khả năng tác động sâu đến căn nguyên ở cả bên trong cơ thể và bên ngoài.

Phụ Khang Tán điều trị hiệu quả viêm âm đạo từ trong ra ngoài nhờ 2 nhóm thuốc đặc trị
Phụ Khang Tán điều trị hiệu quả viêm âm đạo từ trong ra ngoài nhờ 2 nhóm thuốc đặc trị

Dạng thuốc uống tập trung bổ huyết, điều hòa khí huyết, quy vào can, tỳ, thận, giúp điều chỉnh chính khí, chống viêm, kháng khuẩn, diệt nấm và làm lành các vùng tổn thương ở âm đạo từ bên trong. Các dạng bào chế bao gồm thuốc thang, thuốc cao lọ và thuốc gói viên. 

Dạng thuốc điều trị từ bên ngoài, kết hợp nhiều loại kháng sinh thực vật bào chế thành các dạng thuốc đặt, thuốc xịt, thuốc ngâm. Nhờ vậy dạng thuốc này giúp kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm mạnh và cân bằng pH âm đạo vừa hiệu quả vừa lành tính. Các triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy, khí hư ra nhiều cũng được xử lý gọn gàng.

Sự kết hợp các dạng thuốc theo phác đồ sẽ giúp phát huy công năng điều trị của thuốc, mang lại hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài.”

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Bác sĩ YHCT CKII, chuyên điều trị các bệnh Phụ khoa

- Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông

- Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

“Phụ Khang Tán cân bằng hệ vi sinh âm đạo, ngăn viêm nhiễm tái phát, duy trì âm đạo khỏe mạnh trong thời gian dài”

Đây là nhận định nhận được từ phía Ths.BS Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương, Phụ Khang Tán. Bác sĩ Thanh Hà đánh giá cao Phụ Khang Tán ở khả năng cân bằng hệ vi sinh âm đạo. Theo bác sĩ Hà thiết lập sự cân bằng của hệ thống vi sinh âm đạo là yếu tố rất quan trọng để duy trì một âm đạo khỏe mạnh, không viêm nhiễm. 

“Âm đạo của phụ nữ luôn tồn tại các loại khuẩn, nấm, trùng có hại lẫn có lợi. Khi các hại khuẩn và lợi khuẩn ở trạng thái cân bằng sẽ giúp âm đạo không bị viêm nhiễm. Ngược lại nếu hệ vi sinh rối loạn, các hại khuẩn, vi nấm có cơ hội bùng phát mạnh mẽ, chế át các lợi khuẩn, niêm mạc âm  đạo sẽ dễ dàng bị tấn công”.

Bác sĩ Thanh Hà cho biết, Phụ Khang Tán là một trong số ít các bài thuốc có khả năng chữa viêm nhiễm tại âm đạo, đồng thời khôi phục được hệ vi sinh âm đạo về trạng thái tự nhiên:

“Bài thuốc Phụ Khang Tán có khả năng nâng cao chính khí, chức năng tử cung, buồng trứng nên giúp ổn định nội tiết tố nữ. Đây là yếu tố quan trọng bởi nội tiết ổn định sẽ giúp niêm mạc âm đạo phát triển dày lên. Khi đó niêm mạc âm đạo tiết ra hoạt chất cần thiết giúp các lợi khuẩn âm đạo chuyển hóa thành acid lactic. 

Môi trường âm đạo có nồng độ acid lactic vừa đủ sẽ duy trì pH ổn định ở mức 3,8 – 4,8. Đây là môi trường lý tưởng để ngăn ngừa vi nấm và các hại khuẩn phát triển, giữ chúng chung sống hòa bình với các lợi khuẩn.

Thêm vào đó, dạng thuốc Phụ Khang Tán ngâm rửa, dạng đặt và thuốc xịt sử dụng nhiều kháng sinh thực vật như Bạch đồng nữ, thược tương, trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, sa sàng tử… sẽ giúp diệt bớt nấm, vi khuẩn có hại mà không ảnh hưởng đến lợi khuẩn. 

Bác sĩ Thanh Hà đánh giá cao thành phần thảo dược của Phụ Khang Tán
Bác sĩ Thanh Hà đánh giá cao thành phần thảo dược của Phụ Khang Tán

Các dạng thuốc điều trị tại chỗ cũng sẽ giúp loại bỏ khí hư, giúp tiêu viêm, làm lành các vùng niêm mạc bị tổn thương. Nhờ vậy môi trường âm đạo được khôi phục hiệu quả hơn.

Khi môi trường âm đạo bình ổn viêm nhiễm mới được ngăn ngừa, giúp phụ nữ có sức khỏe phụ khoa khỏe mạnh một cách bền vững”.

“Phác đồ Phụ Khang Tán giải quyết được các mục tiêu cốt lõi trong điều trị viêm âm đạo, mang lại hiệu quả toàn diện”

Theo Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương, bệnh viêm âm đạo rất dễ tái phát nếu không có phác đồ chữa trị phù hợp. Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: 

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao về bài thuốc Phụ Khang Tán

“Để xử lý viêm âm đạo hiệu quả, phác đồ chữa trị cần giải quyết 3 mục tiêu cốt lõi là điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Bởi vì viêm nhiễm tại âm đạo nếu không xử lý viêm và các triệu chứng sớm sẽ khiến tình trạng nhiễm trùng ngày càng nặng nề hơn và có thể gây nguy hiểm. 

Tuy nhiên nếu chỉ xử lý viêm tại chỗ mà bỏ qua các yếu tố căn nguyên ở bên trong cơ thể và ở âm hộ âm đạo thì bệnh vẫn liên tục quay lại. 

Một khi đã xử lý được nguyên nhân nguy cơ tái diễn chưa hoàn toàn biến mất bởi phụ thuộc nhiều vào sức đề kháng, hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. Chính vì vậy mục tiêu dự phòng bệnh cũng vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe âm đạo ổn định trong thời gian dài”. 

Cũng bởi vậy, phác đồ Phụ Khang Tán 3 TÁC ĐỘNG được bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao:

Bài thuốc Phụ Khang Tán gồm 3 giai đoạn, điều trị bệnh TOÀN DIỆN
Bài thuốc Phụ Khang Tán gồm 3 giai đoạn, điều trị bệnh TOÀN DIỆN

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Việc phát triển bài thuốc Phụ Khang Tán thành phác đồ 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu cốt lõi trong điều trị viêm âm đạo là một hướng đi đúng đắn. 

Phác đồ tập trung loại bỏ sớm các triệu chứng bệnh từ giai đoạn đầu sẽ góp phần dập tắt nguy cơ viêm nhiễm lan rộng, biến chứng nguy hiểm hoặc lây lan sang các bộ phận sinh sản sâu hơn như cổ tử cung, tử cung, buồng trứng.

Sau đó, phác đồ thuốc tiếp tục xử lý các căn nguyên và củng cố sức đề kháng, điều hòa khí huyết và khôi phục pH âm đạo. 

Với phác đồ phù hợp, được kê đơn dựa trên việc thăm khám kỹ càng, hiệu quả thuốc trên cơ thể bệnh nhân sẽ đạt được tối ưu, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí chữa trị”.

“Cơ sở khoa học của bài thuốc Phụ Khang Tán là tiền đề quan trọng tạo nên hiệu quả và độ an toàn”

Cũng theo đánh giá của Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan, một trong những ưu điểm riêng biệt, ít có bài thuốc nào có được của Phụ Khang tán là ở cơ sở khoa học. Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ:

“Hiện nay thuốc YHCT đang hướng đến nghiên cứu kiểm nghiệm chuyên sâu nhằm phát huy các điểm mạnh trong kinh nghiệm điều trị của dân tộc, đồng thời chứng minh giá trị trên cơ sở rõ ràng. Tuy vậy việc nghiên cứu vẫn còn rất hạn chế.

Phụ Khang Tán là một trong số ít những bài thuốc đặc trị viêm âm đạo được đầu tư nghiên cứu kỹ càng. Bài thuốc trải qua quy trình nghiên cứu thuốc YHCT chuẩn với nhiều khâu phân tích dược tính thuốc, thử nghiệm và kiểm nghiệm thuốc. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao hiệu quả chữa trị viêm âm đạo
Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao hiệu quả chữa trị viêm âm đạo

Quy trình nghiên cứu được tiến hành với sự hỗ trợ từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Dân tộc nên diễn ra thuận lợi và đảm bảo được chất lượng khoa học. 

Trước khi ứng dụng bài thuốc Phụ Khang tán cũng đã được kiểm nghiệm lâm sàng. Đây là cơ sở thực tiễn quan trọng chứng minh được tác dụng thực tế và độ an toàn khi thuốc vào cơ thể người

Nhờ quá trình nghiên cứu chuyên sâu, tính đến nay Phụ Khang Tán là bài thuốc phục dựng Y học Thái Y Viện Triều Nguyễn hiệu quả nhất. Các giá trị từ cơ chế điều trị, cách phối hợp, sử dụng dược liệu đều được kế thừa một cách khoa học, phù hợp với bệnh học và cơ địa phụ nữ hiện nay. Tỉ lệ điều trị thành công sau kiểm nghiệm lâm sàng cũng ở mức vượt trội, trên 90%”.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng vượt trội của bài thuốc Phụ Khang Tán
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng vượt trội của bài thuốc Phụ Khang Tán

Sử dụng thảo dược sạch, lành tính, chất lượng cao

Ths.BS Đỗ Thanh Hà cho rằng dược liệu là một trong những yếu tố quyết định tạo nên hiệu quả cho bài thuốc chữa viêm âm đạo Phụ Khang Tán. 

“Phụ Khang Tán sử dụng nguồn dược liệu do Trung tâm tự chủ, được ươm trồng tại các vườn thảo dược trên nhiều tỉnh thành. Điểm đáng chú ý là thuốc trồng theo quy trình được Viện dược liệu hướng dẫn, đảm bảo tiêu chuẩn GACP – WHO nên có dược tính cao.

Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Thảo dược sử dụng trong bài thuốc Phụ Khang tán cũng được sơ chế, bảo quản bằng công nghệ hiện đại thay vì xông sinh nên không tồn dư hóa chất.

Nguồn nam dược tự phát triển cũng sẽ phù hợp hơn với cơ địa người Việt. Nhờ vậy kết quả điều trị cũng sẽ gia tăng đáng kể và an toàn cho người sử dụng”.

Như vậy thông qua những đánh giá, nhận định trên góc độ chuyên môn của các thầy thuốc, bác sĩ, bài thuốc Phụ Khang Tán có nhiều ưu điểm để được ghi nhận là bài thuốc nam chữa viêm âm đạo TOÀN DIỆN, AN TOÀN VÀ NGĂN TÁI PHÁT. 

Trong thực tế, bài thuốc này có thực sự phát huy được giá trị giống như nhận định của các chuyên gia hay không?

[SỰ THẬT] Tác dụng thực tế của Phụ Khang Tán trong điều trị viêm âm đạo qua cảm nhận của người bệnh

Theo tìm hiểu của phóng viên dongyvietnam.org, bài thuốc Phụ Khang Tán đã giúp hơn 40.000 phụ nữ thoát khỏi viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa nói chung. 

Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa hiệu quả cao trong gần 10 năm
Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa hiệu quả cao trong gần 10 năm

Vì vậy không khó để tìm được các review, bình luận, đánh giá của bệnh nhân trên các kênh thông tin sức khỏe, diễn đàn xã hội. Sau đây là những thông tin chúng tôi đã thu thập được:

Bệnh nhân review về Phụ Khang tán trên diễn đàn webtretho

Webtretho là nơi được rất nhiều chị em tin tưởng chia sẻ, trao đổi các thông tin, kinh nghiệm điều trị viêm phụ khoa, trong đó có viêm âm đạo. Hàng loạt các topic về viêm âm đạo được mở ra, trong đó có nhiều cuộc thảo luận về bài thuốc Phụ Khang Tán.

Trong số các bình luận quan tâm về Phụ Khang Tán, nhiều chị em chia sẻ rằng đã cải thiện các triệu chứng viêm âm đạo sau một thời gian sử dụng thuốc:

Bệnh nhân cải thiện các triệu chứng viêm âm đạo sau khi sử dụng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân cải thiện các triệu chứng viêm âm đạo sau khi sử dụng Phụ Khang Tán

Bên cạnh đó cũng có nhiều phụ nữ cho biết họ đã thoát khỏi viêm âm đạo mà không có dấu hiệu bệnh quay lại. Các chị em chia sẻ rất chi tiết như sau:

Phụ Khang Tán được bệnh nhân review tích cực trên webtretho
Phụ Khang Tán được bệnh nhân review tích cực trên webtretho
Bệnh nhân review về kết quả điều trị bằng Phụ Khang Tán trên webtretho
Bệnh nhân review về kết quả điều trị bằng Phụ Khang Tán trên webtretho

Những đánh giá của bệnh nhân được Trung tâm Phụ Khoa Đông y chia sẻ

Theo website chính thức của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, nhiều bệnh nhân thoát khỏi viêm âm đạo sau khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán. Trong quá trình theo dõi sức khỏe bệnh nhân, hệ thống chăm sóc bệnh nhân ghi nhận nhiều phản hồi trực tiếp của bệnh nhân qua tin nhắn. 

Bệnh nhân phản hồi sau khi cải thiện các triệu chứng viêm âm đạo
Bệnh nhân phản hồi sau khi cải thiện các triệu chứng viêm âm đạo

Bên cạnh đó nhiều bệnh nhân cũng chia sẻ rằng họ đã dứt các triệu chứng viêm âm đạo và mong muốn giới thiệu cho người thân đến điều trị:

Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán

Tìm đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y ghi nhận phản hồi thực tế của người bệnh

Cùng với những phản hồi thu thập được trên các nguồn thông tin từ Internet, phóng viên dongyvietnam.org đã tìm đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y tác nghiệp. Thật may mắn trong lần đến cơ sở Hà Nội của Trung tâm, chúng tôi đã ghi nhận được một số phản hồi thực tế từ phía người bệnh.

Trong phòng chờ của Trung tâm Phụ Khoa Đông y, chúng tôi đã gặp được cô Nguyễn Thị Tư, một trong những bệnh nhân từng điều trị viêm âm đạo bằng Phụ Khang Tán. Cô chia sẻ rằng:

Bệnh nhân Nguyễn Thị Tư chia sẻ
Bệnh nhân Nguyễn Thị Tư chia sẻ

Cùng với cô Tư, chúng tôi đã phỏng vấn được thêm 2 bệnh nhân khác cùng mắc viêm âm đạo do nấm. Các bệnh nhân chia sẻ như sau:

Chị Nguyễn Thúy Nga (25 tuổi, Bắc Từ Liêm Hà Nội)

“Mình bị viêm âm đạo, kết quả xét nghiệm do nấm candida. Trước khi đến Trung tâm này cũng đã trải qua nhiều lần điều trị bằng kháng sinh, thuốc đặt và thuốc bôi âm đạo. Nhưng cái bệnh nấm này khó chữa lắm. Mình đã sống chung với nó suốt 2 năm nay, cũng chưa dám kết hôn dù người yêu đã ngỏ ý mấy lần.

Bây giờ mình đang uống thuốc Phụ Khang Tán ở bên này được gần 2 tháng rồi. Hôm nay mình đi khám lại kết quả khá tốt. Bác sĩ bảo soi âm đạo thấy niêm mạc hết viêm rồi. Bây giờ chỉ cần uống thuốc để củng cố cho đề kháng mình tốt lên”.

Hỏi thêm chị về tác dụng thực tế của thuốc trong 2 tháng sử dụng, chúng tôi được chia sẻ như sau:

“Thực ra mới đầu mình chưa hoàn toàn yên tâm nên cắt dạng thuốc thang vè uống. Chủ yếu là mình muốn mở thuốc ra xem các vị thuốc như thế nào chứ mình cũng lười sắc. Thật may là thuốc có mùi thảo dược, không bị mốc hoặc có dấu hiệu mốc kém chất lượng. 

Tuần đầu dùng thuốc mình chưa quen vị đông y nên cần cho thêm tý đường. Nhưng sang tuần thứ 2 là mình uống được. Hiệu quả thì cũng phải 2 tuần mới thấy. Lúc ấy khí hư bắt đầu giảm dần, loãng hơn. Sau 1 tháng thì thấy rõ khí hư ít hẳn, trong hơn chứ không vàng như trước. Cảm giác ngứa cũng bớt đi nhiều. 

Đến gần 2 tháng thì mình không còn ngứa âm đạo và môi lớn nữa. Lúc ngủ buổi tối không thấy nóng và ngứa nên mình rất yên tâm.”

Chị Nguyễn Thị Thư (35 tuổi, Mỹ Đình – Hà Nội)

“Chị điều trị viêm âm đạo ở đây được 3 tháng rồi, hôm nay đến đây khám lại. Ở gần nhà cũng có phòng khám nhưng chị thấy các bác sĩ ở đây đều có nhiều chục năm kinh nghiệm. Thuốc điều trị cũng điều chế theo thuốc cung đình, dùng cho các bà hoàng phi nên chắc sẽ rất tốt.

May quá kết quả kiểm tra ổn rồi. Hơn 1 tháng nay chị không còn bị ngứa âm đạo, khí hư trắng đục cũng không xuất hiện, lượng dịch ít đi nên chị không phải đóng băng vệ sinh hằng ngày. Dạo trước chị lo đứng cạnh người khác bị phát hiện có mùi hôi lắm, nhưng giờ thì không lo nữa.

Sau 3 tháng uống thuốc chị cảm thấy người khỏe lên nhiều, không hay bị ốm vặt nữa. Dạo này chị ăn uống tốt lắm, trông người có thịt hẳn lên.”

Như vậy, thông qua những đánh giá của các chuyên gia và người bệnh có thể thấy bài thuốc Phụ Khang Tán có khả năng điều trị viêm âm đạo tích cực. Để được tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về bài thuốc Phụ Khang tán, bạn đọc có thể liên hệ đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y để được tư vấn chi tiết:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

5/5 - (2 bình chọn)

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Bình luận (32)

 1. Phạm Huyền Ngân says: Trả lời

  Giờ em chỉ cảm thấy tiếc vì không biết đến thuốc Phụ khang tán này sớm hơn thôi. Chứ bị cái bệnh viêm âm đạo này cả năm trời , chuyển biến thành mãn tính, uống thuốc bao nhiêu nơi mà vẫn chả khỏi nổi. Thế mà chỉ sau 3 lieuj trình ở đây lại không còn chút dấu hiệu bệnh nữa. Phải lâu rồi mới tận hưởng được cảm giác phần dưới thoải mái mà thơm tho thế này luôn. Nên mọi người không cần mất công tìm đâu xa, cứ yên tâm đến đây mà lấy thuốc. Ở đây nhiều chị em cũng dùng rồi chia sẻ về hiệu quả thuốc này, mọi người xem đây này https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-nhiem-phu-khoa/

  1. Dương Dương says: Trả lời

   Mãn tính mà cũng khỏi được luôn à chị ơi. Trước giờ cứ ngỡ mãn tính là sống chung cả đời luôn đó, giờ thấy chị có hiệu quả tốt như này thì mừng quá, em chắc cũng sắp xếp qua đây thôi, chứ như giờ cứ dùng thuốc cầm dừng vừa tốn tiền vừa mất thười gian nữa. chị cho em xin địa chỉ chỗ này với nào.

  2. Phạm Huyền Ngân says: Trả lời

   Chỗ hôm chị tới khám thì ở Lê quang Đạo gần sân vận động Mỹ Đình em nhé. Với cả có địa chỉ cụ thể dưới bài luôn đó, em xem đó mà tới, có 2 cơ sở luôn mà.

  3. cocoduongqua says: Trả lời

   Tổng chi phí thuốc của chị từ lúc dùng đến lúc dừng thì khoảng bao nhiêu thế chị? chắc cũng đắt nhờ, tận 3 tháng lận.

  4. Nguyễn Mai FPT says: Trả lời

   Chi phí thuốc thì phụ thuộc vào liều lượng thuốc , mà liều lượng thuốc lại phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ của mình nữa. Nhưng mà giá thuốc ở đây cũng ổn, tuy không rẻ nhưng mà cũng chả đắt đâu. đầu tư 1 lần luôn cho khỏi cũng được.

 2. Trần My says: Trả lời

  Thuốc Phụ khang tán này có mỗi 2 loại này thôi à? chứ mình thấy thuốc đông y trước phải có mấy chục vị thuốc lận.

  1. Oanh Kaka says: Trả lời

   2 loại đấy là 2 loại bác sĩ kê, còn Phụ Khang tán được bào chế nhiều dạng mà. à Trong bài này có ghi rõ luôn này, chị tham khảo xem <https://vietmecgroup.com/phu-khang-tan.html

  2. Min Nguyên says: Trả lời

   ủa? đông y giờ có thuốc đặt luôn cơ á. Viên nó như nào vậy, đặt làm sao được ?

  3. Phương Trần Đỗ Lan says: Trả lời

   Thuốc đặt thì cũng viên như thuốc đặt tây y bình thường, lúc đặt thì nhớ rửa cho sạch rồi ngồi ở tư thế thoải mái nhất, rồi đưa thuốc vào nơi sâu nhất thôi, chứ có khó gì đâu, rồi thuốc tự tan ấy mà.

  4. Huyền 0203199x says: Trả lời

   Thuốc đông y ngày trước là sắc nên mình mới biết là có nhiều nhiều vị. chứ giờ người ta sắc cô đặc sẵn rồi , nên có thuốc hoàn chỉnh nên mình thấy 2 loại nên ít vậy thôi . chứ thành phần thì vẫn nhiều vậy cả.

 3. Sen Ủn says: Trả lời

  Bị Viêm âm đạo này mà biết từ sớm thì có nhất thiết đi khám không. hya cứ mua thuốc rồi tự dùng tại nhà là được rồi nhỉ?

  1. Huế Babe says: Trả lời

   Nếu biết sớm thì tình trạng cũng đang nhẹ đó. hay là chị dùng lá trà xanh rồi nấu lên, ngâm rửa hàng ngày đi, hiệu quả với bệnh nhẹ lắm đó.

  2. Nhi Công Chúa says: Trả lời

   Mình thì thấy mấy các mẹo dân gian này tuy có đỡ triệu chứng thật nhưng để mà chữa dứtđược thì khó lắm , mình cũng dùng hết mấy mẹo, trà xanh, trầu không, lá bàng các thứ nhưng nào có ăn thua đâu, cuối cùng vẫn quay về điều trị dùng thuốc hết.

  3. Minh Miuuu says: Trả lời

   Trung tâm này cũng chỉ khám rồi bán thuốc về nhà sử dụng thôi em ơi. chứ không nội trú đâu. Chẳng qua cứ đến khám để chẩn đoán chính xác thì mới kê thuốc phù howpk được.

 4. Trần Hồng Tuyết Yến says: Trả lời

  Thuốc Phụ khang tán này uống trong khoảng bao lâu thì khỏi vậy? chứ mà mấy tháng trời cứ sắc rồi uống chắc không kiên trì nổi mất.

  1. Hoàng Thu says: Trả lời

   Thuốc này đâu có phải sắc gì nữa đâu nhể? Thuốc này là thuốc cao mà? sử dung đơn giản không ấy, cứ lấy đúng với nước nóng rồi khuấy tan ra là được mà. đi du lịch hay công tác cũng mang theo sử dụng được luôn ấy còn thuốc ngâm rửa thì mình dùng lúc tắm thôi, tiện mà.

  2. Thảo Thảo Bẹp says: Trả lời

   Thế rồi thuốc này có đắng như thuốc sắc trước đây không? chứ nghĩ đến cái mùi khó chịu của thuốc đông y mà mình cứ buồn nôn ghê ấy.

  3. Nguyễn Thị Linh says: Trả lời

   Không biết thuốc ngày xưa như nào chứ mình uống thioosc mới này thấy mùi thơm dịu nhẹ, dễ uống mà, có đắng nhưng cũng k phải là đắng quá đâu. Mình cứ nghi nó đắng thì nó mới đằng thôi chứ cứ bình thường mà uống thôi.

 5. Hoàng Đạo Thúy says: Trả lời

  Trung tâm này thì bác sĩ nam hay bác sĩ nữ khám vậy ạ? chứ bị phần phụ này ngại bác sĩ nam khám lắm luôn á :

  1. Trần Mỹ Huyền says: Trả lời

   Úi giời ơi, đã bệnh rồi còn lo lắng gì chuyện này nữa chị ơi, giờ bệnh này cũng khoảng 80-90% chị em bị luôn rồi, bác sĩ ngta 1 ngày tiếp xúc với trăm bệnh nhân như mình chứ đâu mỗi mình mình mà ngại với chả ngần. cứ chỗ nào tốt thì đến thôi.

  2. Trang Thời trang Nữ says: Trả lời

   Không biết ở cơ sở kia như nào chứ mình khám ở cơ sở Hà Nội thì được Bác sĩ Phương khám này. May cũng vì này cũng đỡ ngại khi bày tỏ hoàn cảnh với bác sĩ á. bác sĩ cũng rất tỉ mỉ lại gần gũi, chuyên môn lại giỏi nữa, về nhà mới biết bác là giám đốc chuyên môn ở đây là mà phí khám lại rẻ bèo, có 100k 1 lần tư vấn khám ấy.

  3. Thương Trưởng Phòng says: Trả lời

   Thế làm sao mà đặt lịch khám bác sĩ Phương được bây giờ nhỉ? với cả ở đây có chỗ để xe Ô tô không chứ đường hà nội, đỗ xe không đúng lại đi toi mấy triệu rồi.

  4. Trang Thời trang Nữ says: Trả lời

   Chỗ Trung tâm này rộng lắm. hôm em đến khám thì thấy còn đỗ 2-3 cái xe 16 chỗ lận. nên thoải mái chị ạ. Còn đặt lịch khám bác sĩ Phương thì chị cứ điền vào form sẵn này này https://www.trungtamphukhoadongy.com/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ckii-le-thi-phuong/ rồi bên Trung tâm liên hệ lại chốt ngày giờ cho.

 6. Vũ Thị Ly says: Trả lời

  Thảo dược lành tính, sạch thế này thì được này . Làm nghề Y nên đặt lương tâm len hàng đầu như vậy, chứ không như mấy chỗ bán rẻ lương tâm, bán toàn chất độc hại cho người dân để kiếm lợi nhuận riêng. chán không buồn nói luôn.

  1. An xxx says: Trả lời

   Thì đấy, em dùng thuốc đông y thì lúc nào cũng ưu tiên các vườn thuốc tự trồng thôi. chứ mấy loại thuốc nhập chỗ này chỗ kia thì thôi. tiền thì mình bỏ nhưng thuốc phải tốt mới yên tâm dùng được.

 7. Quyên Mẹ bé Hân says: Trả lời

  Ui thuốc bên này là thuốc cho Cung phi cơ à. Thế thì mới nghiên cứu gần đây thôi, làm gì mà 10 năm nhỉ?

  1. Mê Phim hàn says: Trả lời

   Đây này, chị đọc bài này sẽ hiểu hơn https://www.trungtamphukhoadongy.com/bai-thuoc-phu-khang-tan-dieu-tri-phu-khoa/

  2. Loan Tuyên Quang says: Trả lời

   Mình đọc thì thấy bảo trước đây Phụ Khang Tán được nghiên cứu từ thuốc cổ phương, cũng hiệu quả khá cao, ứng dụng mấy năm rồi mới nghiên cứu lại theo thuốc Triều Nguyễn

  3. Mê Phim hàn says: Trả lời

   Chắc chị không biết chứ Trung tâm phụ khoa trực thuộc Nhất Nam Y Viện á. Chứ cùng chung 1 địa chỉ luôn mà. nên phương pháp dùng thuốc hay phác đồ 2 bên này viết đều nói về phụ khang tán cả á

 8. Bỉm Sữa says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi với ạ? em đang bầu tháng thứ 4 rồi, mới qua có đi khám thì bác sĩ có kết luận là viêm âm đạo, bác sĩ cho kê thuốc cho để giảm bớt triệu chứng nhưng cứ tình này em thấy không ổn mất. Không biết thuốc này có dùng được cho bà bầu mà khỏi được không ạ?

  1. Sương LiMinHo says: Trả lời

   Bầu thì đừng có vội dùng tây y em ạ, chứ thuốc tây dễ ảnh hưởng con lắm á. đông y thì lành tính hơn, em có thể tìm hiểu này, chị xem nhiều page thây bài thuốc này có dùng được cho phụ nữ mang thai cả sau sinh nữa, nên em xem thế nào rồi dùng cho khỏi sớm.

 9. Hv Ngân Hàng says: Trả lời

  Sau sinh tình trạng viêm nấm âm đạo của em bị nặng hơn, em muốn được tư vấn dfungf thuốc, mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Nổi Mề Đay Vào Ban Đêm Là Gì? Triệu Chứng, Cách Phòng Ngừa

[Giải Đáp]: Viêm Da Cơ Địa Có Lây Không? Biện Pháp Phòng Tránh

Tổng hợp 15+ cách trị nổi mề đay tại nhà người bệnh nhất định phải biết

Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Bệnh Tổ Đỉa: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Cách Chữa

13 Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Bằng Đông y Hiệu Quả Nhất 2022

Viêm Xoang Hàm Là Gì? Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Triệt Để

Cách chữa mề đay ở trẻ em HAY NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT [Cha mẹ chớ bỏ lỡ] 

Top 10 Loại Thuốc Trị Mề Đay Cho Trẻ Em Hiệu Quả, An Toàn

3 Cách Chữa Viêm Họng Hạt Tại Nhà Hiệu Quả Cao

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?