Đông trùng hạ thảo Việt Nam – Nguồn gốc, chất lượng và địa chỉ mua uy tín nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo Việt Nam ngày càng phổ biến và nhận được lòng tin của người tiêu dùng bởi giá thành chỉ rẻ bằng 1/10 so với loại Tây Tạng quý hiếm đắt đỏ. Nhiều người thắc mắc liệu đông trùng hạ thảo Việt Nam giá rẻ hơn có nguồn gốc từ đâu, tác dụng có tốt như loại tự nhiên không? Bài viết dưới đây, chuyên trang xin gửi tới quý bạn đọc sự thật về đông trùng hạ thảo Việt Nam và địa chỉ mua uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Nguồn gốc và quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Thời gian gần đây, đông trùng hạ thảo nuôi cấy đã xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng về công nghệ nuôi cấy, chất lượng, chủng loại và giá thành. Cùng tìm hiểu về thực trạng nuôi đông trùng hạ thảo ở Việt Nam dưới đây.

Nguồn gốc của trùng thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ vùng đất Tây Tạng xa xôi. Thảo dược tự nhiên này cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ, giá của trùng thảo có thể lên tới 1 tỷ đồng/ kg. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ở nhiều nước trên thế giới ngày càng tăng, trong đó có Việt Nam. 

Để đáp ứng nhu cầu đó, các bác sĩ Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi cấy đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sử dụng
Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sử dụng

Trùng thảo nuôi cấy là một loại nấm dược liệu được cấy giống và sản xuất trong không gian phòng thí nghiệm. Cũng giống như trùng thảo trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng ở dạng ấu trùng vào mùa đông. 

Khi trời vào hè, chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng và giết ấu trùng để phát triển thành cây nấm, từ đó hình thành nên sợi đông trùng hạ thảo nuôi cấy như hiện nay.

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Là một loại dược liệu quý, trùng thảo đã phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đông trùng hạ thảo ở Việt Nam được nuôi trồng trong điều kiện đảm bảo an toàn và chất lượng. 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam luôn được giữ mức nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với điều kiện môi trường phát triển của loại dược liệu này, để đảm bảo các cá thể nấm được sinh trưởng và phát triển thuận lợi nhất. 

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam đã mô phỏng sự khắc nghiệt của khí hậu trên độ cao tới 5000m ở vùng đất Tây Tạng, từ việc việc lệch nhiệt độ ngày và đêm, ánh sáng mang nhiều tia UV…. Điều này giúp ép cây nấm có thể tự chống chọi và kháng lại sự khắc nghiệt của thời tiết, từ đó tự sản sinh ra hợp chất sinh học Adenosine và Cordycepin ở mức tốt nhất, tương tự như giống đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng.

Quy trình nuôi cấy phải trải qua 4 giai đoạn
Quy trình nuôi cấy phải trải qua 4 giai đoạn

Sản xuất đông trùng hạ thảo ở việt nam phải trải qua những công đoạn như sau: 

 • Bước 1: Nuôi sợi đông trùng hạ thảo

Để tạo ra một cây nấm trưởng thành, các nhà bác sĩ cần phải tạo ra tế bào gốc bằng cách cấy trùng thảo vào các lọ cơ thế. Tiếp theo đó cần phải chuyển mô cấy tới phòng tối, đảm bảo điều kiện môi trường nuôi cấy: độ ẩm từ 75 – 80%, nhiệt độ từ 18 – 20 độ C và các lọ chất phải được bảo quản kín để thực hiện ủ giống kín.

Sau thời gian từ 10 đến 12 ngày, sợi nấm phát triển dài, kín bề mặt của môi trường sinh khối và các bác sĩ sẽ chuyển sang giai đoạn 2. 

 • Bước 2: Tạo quả thể

Sợi nấm đã phát triển đủ dài cần phải đưa ra phòng sáng để kích thích tạo quả thể. Lúc này vẫn cần phải giữ nhiệt độ từ 18 – 20 độ C và độ ẩm từ 75 – 80 độ C. Lưu ý mỗi ngày phải chiếu sáng ít nhất 12 tiếng với cường độ 1000 Lux. 

Thời gian này, các bác sẽ sẽ mở cửa phòng mỗi ngày 2 lần và mỗi lần ít nhất là 30 phút vào sáng và chiều tối để lưu thông khí trong phòng. Sau 15 ngày sẽ xuất hiện những sợi nấm li ti và bắt đầu chuyển sang giai đoạn 3.

 • Bước 3: Nuôi quả thể phát triển thành cây

Giai đoạn này, điều kiện môi trường và lưu trữ ở các lọ cơ chất phải có sự thay đổi. Nhiệt độ vẫn phải giữ nguyên như hai giai đoạn đầu nhưng độ ẩm sẽ tăng lên 5%. Thời gian chiếu sáng hàng ngày vẫn là 12 tiếng nhưng cường độ chiếu sáng chỉ còn 700 Lux. 

Hàng ngày vẫn cần lưu thông không khí bằng cách mở cửa phòng 2 lần mỗi buổi sáng và chiều. Thêm vào đó, các kỹ thuật viên phải kiểm tra thường xuyên để theo dõi nám trùng và phát hiện kịp thời các cá thể nấm bị mốc hoặc bị nhiễm bệnh. Sau thời gian 2 tháng, ngọn đông trùng hạ thảo mọc dài và từ đây trở thành bào tử nấm. 

 • Bước 4: Thu hoạch 

Khi ngọn nấm bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc màu sẫm hơn màu ở phần thân thì có thể thu hoạch. Quá trình thu hoạch trùng thảo cần phải mất thời gian 3 tháng mới có thể cho ra sản phẩm. 

Phân loại đông trùng hạ thảo Việt Nam

Trùng thảo Việt Nam được phân loại theo chủng loại, chế phẩm và trạng thái. 

Về trạng thái, trùng thảo được chia thành đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng tươi và đông trùng hạ thảo Việt Nam dạng khô. 

 • Với dạng tươi, trùng thảo có mùi thơm, hơi nồng, đảm bảo nguyên dược tính và không nhiệt phân sau khi khai thác. 
 • Với dạng khô, trùng thảo được được xử lý qua nhiệt phân, có mùi tanh nồng, tuy nhiên nếu được bảo quản đúng cách, đông trùng hạ thảo vẫn giữ nguyên được dược tính. 

Về chủng loại và chế phẩm, trùng thảo được bào chế dưới dạng:

 • Viên nang đông trùng hạ thảo Việt Nam
 • Nước uống đông trùng hạ thảo Việt Nam
 • Một số chế phẩm khác như bột bột mịn, rượu thuốc trùng thảo, trà trùng thảo…. 

Dù được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau nhưng sản phẩm vẫn luôn đảm bảo được dược tính. 

Giải đáp đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Không hề bất ngờ khi đông trùng hạ thảo lại được sự đón nhận của người tiêu dùng. Các dưỡng chất có trong trùng thảo đặc biệt tốt cho sức khỏe người dùng, bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt, sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam, giá chỉ rẻ bằng 1/10 so với trùng thảo tự nhiên.

Sản phẩm có nguồn gốc tại nước ta có hàm lượng dưỡng chất tương đương với các nước tân tiến khác như Mỹ, Hàn Quốc
Sản phẩm có nguồn gốc tại nước ta có hàm lượng dưỡng chất tương đương với các nước tân tiến khác như Mỹ, Hàn Quốc

Vậy, đông trùng hạ thảo Việt Nam có tác dụng gì với sức khỏe con người, hãy theo dõi những thông tin tiếp theo dưới đây.

 • Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tác dụng bồi bổ sức khỏe

Trùng thảo có chứa hàm lượng chất khoáng và vitamin vô cùng dồi dào, có khả năng bồi bổ và chống suy nhược cơ thể. Thêm vào đó, thành phần axit amin giúp kích thích quá trình sản sinh ra ATP và oxy cho sự phát triển của tế bào. Với những người mới ốm, bệnh nhân suy dinh dưỡng và người già, đây thật sự là liều thuốc bổ, giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc và giảm mệt mỏi.

 • Đảm bảo hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1996 đã chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo có chứa Salen – dưỡng chất giúp ức chế hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh lý và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin A, C như một lớp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Với những người bị suy giảm hệ miễn dịch, sử dụng viên đông trùng hạ thảo Việt Nam hay những dạng bào chế khác giúp cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh. 

 • Có hiệu quả trong điều trị các bệnh liên quan tới tim mạch

Hoạt chất D-mannitol có trong đông trùng hạ thảo giúp ổn định nhịp tim, hạn chế cholesterol trong máu, ngăn ngừa mỡ máu, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu và tăng cường các chức năng của hệ tim mạch nói chung. Ngoài ra, trùng thảo có khả năng ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, viêm cơ tim và hạn chế bệnh đột quỵ. 

 • Hỗ trợ các bệnh lý về gan

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể, thải những chất độc ra khỏi cơ thể. Vậy nên, thảo dược có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan… 

 • Có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh thận

Với những người mắc những bệnh lý về thận, trùng thảo thật sự là bài thuốc quý. Thảo dược có hiệu quả trong việc cải thiện, phục hồi và tăng cường các chức năng của bệnh; từ đó hỗ trợ điều trị những bệnh lý như suy giảm chức năng thận, chứng tiểu đêm, bí tiểu, suy thận mãn tính; ngăn ngừa hình thành suy thận, sỏi thận… 

 • Hỗ trợ điều trị bệnh lý về đường hô hấp

Hàm lượng axit amin có trong thảo dược giúp tăng hiệu suất của việc trao đổi oxy trong cơ thể, từ đó làm sạch phổi và cải thiện những bệnh lý liên quan tới đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn, tắc nghẽn phổi…. Với những người sử dụng thuốc lá hay những người chịu ảnh hưởng bởi khói thuốc, trùng thảo có hiệu quả trong việc làm sạch, tái tạo tế bào phổi và tăng cường các chức năng ở cơ quan này. 

 • Điều hòa nội tiết tố ở nữ giới và tăng cường chức năng sinh lý nam giới

Các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sinh lực ở nam giới, tăng cường sản sinh hormone ở đàn ông, lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm và rối loạn cương dương

Không chỉ có tác dụng lớn nam giới, trùng thảo còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho phụ nữ. Thảo dược có hiệu quả trong việc điều hòa nội tiết tố, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể,lưu giữ nét đẹp. Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của phụ nữ, đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể phát triển toàn diện hơn. 

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lý ung thư

Các nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản đã chỉ ra rằng, sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng trong việc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, giảm kích thước khối u, hỗ trợ điều trị căn bệnh này trong quá trình là trị liệu. Ngoài ra, dược liệu có khả năng ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư. 

Tìm hiểu cách ăn đông trùng hạ thảo Việt Nam tốt nhất

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả mà dược liệu này mang lại. Sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo được dược tính của dược liệu, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất. 

Có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam
Có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam

Vậy, sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam như thế nào để mang lại tác dụng tốt nhất cho sức khỏe? 

 • Nhai trực tiếp đông trùng hạ thảo: Đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến bởi các dưỡng chất của trùng thảo sẽ được cơ thể hấp thụ trực tiếp. Mỗi lần dùng 3gr trùng thảo, ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút rồi nhai sống. 
 • Rượu trùng thảo: Sự kết hợp của đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm, nhung hươu và rượu tạo ra loại rượu thuốc cực kỳ tốt cho sức khỏe. Người dùng chỉ cần rửa sạch tất cả các dược liệu rồi ngâm với rượu trắng 35 – 40 độ, để khoảng 1 tháng rồi có thể sử dụng.
 • Trà đông trùng hạ thảo: Sử dụng 5gr trùng thảo tươi cùng 3gr nhân sâm và hãm trong nước nóng 10 đến 15 phút thì có thể dùng. 
 • Trùng thảo ngâm mật ong: Ngâm 100gr thảo dược với khoảng 0.5 lít mật ong tươi nguyên chất trong 10 đến 15 ngày, mỗi lần sử dụng 20ml để có hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.
 • Chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo: Có thể kết hợp trùng thảo để chế biến thành những món ăn như sườn heo hầm trùng thảo, cháo gà trùng thảo, đông trùng hạ thảo chưng yến, cháo chay đông trùng hạ thảo,… 

Những lưu ý khi sử dụng trùng thảo Việt Nam

Dù là dược liệu rất tốt cho người tiêu dùng, tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo được hiệu quả của đông trùng hạ thảo với cơ thể:

 • Cần phải tuân theo liều lượng do những người có chuyên môn chỉ định, không nên sử dụng quá ít hoặc quá nhiều, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
 • Không được phép tự ý kết hợp đông trùng hạ thảo với những dược liệu khác.
 • Với trẻ em và phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú cần phải lưu ý về liều lượng sử dụng.
 • Không được sử dụng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng trong quá trình dùng đông trùng hạ thảo, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và không đảm bảo được dược tính của dược liệu khi vào cơ thể.
 • Nên dùng ấm bằng thủy tinh hoặc sứ để hãm trà, không nên dùng các công cụ bằng kim loại.
 • Không tự ý kết hợp song song trùng thảo với thuốc Tây y.
 • Những bệnh nhân mắc chứng bệnh đa xơ cứng,  lupus ban đỏ… không nên sử dụng dược liệu.
 • Khi chế biến trùng thảo với các món ăn, không nên hầm quá lâu sẽ làm mất dưỡng chất của thảo dược.

Tham khảo đông trùng hạ thảo Việt Nam mua ở đâu?

Với những công dụng vàng của đông trùng hạ thảo Việt Nam, ngày càng nhiều người quan tâm tới sản phẩm này. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở, đại lý kinh doanh mặt hàng này. Vậy, mua đông trùng hạ thảo của Việt Nam ở đâu và giá đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam như thế nào?

Sự xuất hiện quá nhiều cơ sở khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang khi lựa chọn một địa điểm uy tín và chất lượng. Đặc biệt, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng.

Trong thị trường đông trùng hạ thảo nói riêng, một số thương hiệu nổi tiếng và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng như: đông trùng hạ thảo Thiên Phúc, đông trùng hạ thảo Vietfarm, đông trùng hạ thảo Nông Lâm, đông trùng hạ thảo An Phát….

Trong đó, đông trùng hạ thảo Vietfarm được xem là thương hiệu được rất nhiều người ưa chuộng, là một trong những đơn vị phân phối dược liệu uy tín, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Chắc chắn, không hề ngẫu nhiên khi thương hiệu này lại có được lòng tin của người tiêu dùng đến vậy.

Mua đông trùng hạ thảo tại Vietfarm để đảm bảo chất lượng, uy tín nhất hiện nay
Mua đông trùng hạ thảo tại Vietfarm để đảm bảo chất lượng, uy tín nhất hiện nay

Trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam tại Vietfarm trải qua rất nhiều quy trình, được nghiên cứu, nuôi cấy và phát triển ở nhà kính khử trùng và có hệ thống lọc khí tiêu chuẩn. Tất cả các bước đều đảm bảo được độ an toàn, được kiểm định khắt khe đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Với quy trình như vậy, sản phẩm được đảm bảo chất lượng an toàn khi tới tay người sử dụng. 

Nếu người tiêu dùng đang tìm kiếm địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Việt Nam giá rẻ thì Vietfarm là địa điểm cho người dùng với giá cả hợp lý:

 • Trùng thảo dạng sấy khô giá 490.000 VNĐ/10gr, 950.000 VNĐ/ 20gr, 2.400.000 VNĐ/50gr và 4.500.000 VNĐ/100gr.
 • Trùng thảo dạng tươi có giá 1.400.000 VNĐ/ 1kg.
 • Rượu thuốc trùng thảo 5 lít có giá 1.250.000 VNĐ. 

Người dùng hoàn toàn có thể đặt hàng qua website và fanpage của Vietfarm. Đặc biệt, khi mua sản phẩm, khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. 

Trên đây là những thông tin về đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng như địa chỉ và giá mua uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Là dược liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, người dùng cần phải lưu ý sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể. Hy vọng rằng, bài viết trên đã mang lại nguồn thông tin bổ ích gửi tới quý bạn đọc và người tiêu dùng để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *