Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng
Bài thuốc được bào chế từ 100% nam dược đã được hơn 20.000 bệnh nhân lựa chọn nhờ khả năng điều trị dứt điểm mọi dạng viêm amidan.

Bé bị viêm amidan uống thuốc gì? TOP 5 loại thuốc không thể bỏ qua

Bé bị viêm amidan uống thuốc gì luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cha mẹ mỗi khi con bị viêm amidan. Nếu không được điều trị đúng cách và triệt để, trẻ có thể gặp cả những biến chứng nguy hiểm của việc dùng thuốc và biến chứng của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và hướng dẫn chi tiết về một số loại thuốc cơ bản thường được sử dụng trong điều trị viêm amidan ở trẻ em.

Bé bị viêm amidan uống thuốc gì?

Viêm amidan là bệnh lý hô hấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp nhất vẫn là đối tượng trẻ nhỏ. Bệnh khiến trẻ thường xuyên sốt cao, đau rát họng, khó nuốt, biếng ăn, mệt mỏi. Nếu tiến triển nặng hơn, trẻ có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm cầu thận cấp, viêm khớp cấp, thấp tim… Do vậy, khi bé bị viêm amidan uống thuốc gì luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cha mẹ. 

Bé bị viêm amidan uống thuốc gì?
Bé bị viêm amidan uống thuốc gì?

Hiện nay, có 2 nhóm thuốc được sử dụng phổ biến dành cho trẻ bị viêm amidan: thuốc Tây y và thuốc Đông y.

Các thuốc trị viêm amidan cho trẻ em theo Tây y

Trẻ bị viêm amidan thường có 2 dạng: viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính. Trong đó, viêm amidan cấp tính thường do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Do vậy, nguyên tắc điều trị chính là điều trị triệu chứng kết hợp với nâng cao thể trạng. Chỉ dùng kháng sinh khi có nghi ngờ nhiễm khuẩn hoặc đe dọa biến chứng.

Với viêm amidan mãn tính ở trẻ, điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng và tăng cường sức đề kháng và cân nhắc chỉ định phẫu thuật. Cắt amidan chỉ nên được cân nhắc khi trẻ trên 5 tuổi bị viêm amidan không đáp ứng với thuốc và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Phẫu thuật này có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và gây ra một số tai biến nguy hiểm. Do vậy các bác sĩ không khuyến cáo sử dụng rộng rãi.

Các thuốc điều trị viêm amidan cho trẻ em theo Tây y được sử dụng dựa vào nguyên nhân và mức độ triệu chứng của bệnh. Bao gồm:

Kháng sinh chữa viêm amidan cho trẻ

Kháng sinh chỉ được dùng trong các trường hợp viêm amidan do vi khuẩn. Nguyên nhân do vi khuẩn chỉ chiếm khoảng 20% các ca viêm amidan ở trẻ nhỏ. Việc xác định bệnh do vi khuẩn hay virus cũng không quá khó khăn.

Nếu bệnh hoàn toàn do virus thì toàn bộ niêm mạc họng của trẻ sẽ đỏ rực, xuất tiết trong, amidan sưng to và đỏ. Có thể kèm theo các triệu chứng tương tự cảm lạnh như chảy nước mũi, ho khan, khàn tiếng… Nếu trẻ bị viêm amidan do vi khuẩn thì có thể bề mặt amidan có thể xuất hiện những chấm mủ trắng hoặc mảng giả mạc trắng. Để xác định chính xác nguyên nhân, mẹ có thể đưa trẻ đến các cơ sở y tế để xét nghiệm đờm.

Dùng kháng sinh chữa viêm amidan cho trẻ theo đúng chỉ định để tránh hiện tượng kháng thuốc
Dùng kháng sinh chữa viêm amidan cho trẻ theo đúng chỉ định để tránh hiện tượng kháng thuốc

Khi bị viêm amidan do vi khuẩn, trẻ có thể được chỉ định một số loại kháng sinh sau:

Kháng sinh nhóm Beta – lactam: 

Đây là nhóm thuốc được sử dụng phổ biến nhất, gồm 2 phân nhóm nhỏ:

 • Các Penicillin: Phổ biến nhất là Penicillin G, Amoxicillin và Ampicillin. Trong đó, Penicillin G thường dùng trong trường hợp vi khuẩn gây bệnh là liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A. Amoxicillin và Ampicillin thường dùng ở dạng đơn chất hoặc kết hợp với hoạt chất khác, thường là Axit Clavulanic (biệt dược Clamoxyl, Augmentin..). Các Penicillin có hiệu quả diệt khuẩn tốt, khá an toàn với trẻ nhưng dễ gây dị ứng. Do vậy, cần thận trọng khi sử dụng cho trẻ.
 • Các Cephalosporin: Thường dùng Cephalexin, Cefuroxim (Zinnat)… Nhóm thuốc này có sự dung nạp tốt hơn, ít gây tác dụng phụ hơn. Một số tác dụng phụ trẻ có thể gặp khi sử dụng các Cephalosporin là tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa…

Kháng sinh nhóm Macrolid: 

Bao gồm Erythromycin, Azithromycin, Clarithromycin, Dorithromycin.… có hiệu quả cao trong phòng và điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ. Nhóm thuốc này có tác dụng chủ yếu trên các vi khuẩn Gram dương và một số vi khuẩn Gram âm gây viêm amidan khác như H. influenzae và N. meningitidis… Bác sĩ thường chỉ định các kháng sinh nhóm Macrolid cho những trường hợp trẻ đã kháng với Penicillin.

Việc lựa chọn kháng sinh phụ thuộc vào chủng vi khuẩn gây bệnh và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị. Cha mẹ cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn dùng thuốc cho trẻ, không tự ý mua và sử dụng kháng sinh để điều trị viêm amidan cho trẻ tại nhà để tránh biến chứng nguy hiểm. 

Bé bị viêm amidan uống thuốc gì? – Thuốc hạ sốt, giảm đau

Nhóm thuốc hạ sốt giảm đau được sử dụng để cải thiện các triệu chứng sốt cao trên 38,5 độ C, đau rát họng, khó nuốt… Trong nhóm này, thông dụng và an toàn nhất là Paracetamol.

Cách sử dụng Paracetamol:

 • Liều dùng đường uống: 10 – 15mg/kg cân nặng. Có thể dùng nhiều lần trong ngày, mỗi lần cách nhau 4 -6 tiếng và không quá 75 mg/kg trong vòng 24 giờ. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên dùng Paracetamol quá năm lần trong 1 ngày để hạ sốt cho trẻ.
 • Liều dùng đường đặt hậu môn: 10-20 mg/kg/liều, các lần cách nhau khoảng 4-6 giờ ; không quá 5 lần/ ngày và 75 mg/kg trong vòng 24 giờ. Dạng đặt hậu môn được dùng khi trẻ trong tình trạng không uống được, khó uống hoặc li bì. Thuốc hấp thu qua đường tĩnh mạch hậu môn, cho tác dụng hạ sốt nhanh.
 • Lựa chọn các dạng bào chế: Viên nén, viên sủi, gói bột, dạng lỏng, viên đặt với hàm lượng phù hợp với thể trạng và cân nặng của trẻ. Lưu ý không lấy viên nén paracetamol dành cho người lớn, bẻ nhỏ để dùng cho trẻ. 
Paracetamol có nhiều hàm lượng và dạng bào chế phù hợp với độ tuổi và thể trạng của trẻ
Paracetamol có nhiều hàm lượng và dạng bào chế phù hợp với độ tuổi và thể trạng của trẻ

Ngoài paracetamol, bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng Ibuprofen cho trẻ lớn như sau:

 • Liều dùng: Trẻ trên 3 tháng dùng 5 – 10 mg/kg (tối đa 400 mg) × 3 – 4 lần/ngày. Trẻ dưới 3 tháng dùng 5 mg/kg × 3 – 4 lần/ngày.
 • Liều dùng tối đa có thể là 40 mg/kg/ngày.
 • Không dùng thuốc cho trẻ dưới 7kg cân nặng. Một số trường hợp có thể dùng liều tối đa hàng ngày là 500 mg với trẻ nặng dưới 30 kg.
 • Hạn chế sử dụng Ibuprofen cho trẻ dưới 6 tháng tuổi vì có thể gây một số nguy hiểm, độc tính nặng.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng Aspirin để hạ sốt, giảm đau do viêm amidan cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 12 tuổi vì có thể gây hội chứng Reye – một dạng hội chứng não – gan nguy hiểm, có thể gây tử vong.

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm được dùng cho trẻ viêm amidan gồm:

 • Men chống viêm: Alphachymotrypsin 4,2mg (biệt dược Alpha Choay)
 • Thuốc chống viêm Steroid (Corticoid chống viêm): Prednisolon, Dexamethason, Betamethason…

Nhóm thuốc này có tác dụng giảm các triệu chứng sưng đau, phù nề, tấy đỏ ở niêm mạc họng và tại amidan. Với trẻ nhỏ, chỉ nên dùng các thuốc chống viêm nhóm Steroid trong các trường hợp viêm nặng như viêm amidan hốc mủ, viêm amidan quá phát nặng…

Bởi thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ trên hệ nội tiết và chuyển hóa, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài và sức khỏe của trẻ nếu dùng liều cao, kéo dài. Chẳng hạn: suy tuyến thượng thận, đái tháo đường, rối loạn phân bố mỡ (Hội chứng Cushing), lùn…

Thuốc giảm ho, long đờm

 • Thuốc trị ho: Thường dùng Dextromethorphan hoặc các siro ho dạng thảo dược. Không dùng nhóm Terpin, Codein cho trẻ nhỏ vì có thể gây ức chế trung tâm hô hấp, gây khó thở, ngừng thở.
 • Thuốc long đờm: Thường dùng N – Acetylcystein, Bromhexin… Khi dùng cho trẻ nhỏ, mẹ cần lưu ý cho trẻ uống thuốc với nhiều nước để phát huy tác dụng tốt nhất. 
Mẹ có thể cho trẻ dùng các loại siro thảo dược để trị ho tại nhà
Mẹ có thể cho trẻ dùng các loại siro thảo dược để trị ho tại nhà

Ho và khạc đờm là phản xạ tự nhiên của cơ thể nhằm đào thải dị vật hoặc dịch tiết đường hô hấp ra ngoài. Phản xạ này hoạt động tốt sẽ giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Do vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo không lạm dụng thuốc ho, long đờm với trẻ nhỏ bị viêm amidan. Bé chỉ nên dùng thuốc trong trường hợp ho nhiều gây kiệt sức, mất ngủ, khó khạc đờm, đờm đặc…

Thuốc gây tê, sát khuẩn tại chỗ

Nhóm này bao gồm các loại thuốc xịt họng có tác dụng gây tê, giảm đau rát, sát khuẩn tại chỗ hoặc làm sạch cổ họng. Chẳng hạn:

 • Thuốc súc họng Betadine, NaCl 0,9%, bicarbonat natri, borat natri… 
 • Thuốc ngậm Lysopaine (sát khuẩn)
 • Thuốc ngậm Dorithricin (sát khuẩn, giảm đau họng)
 • Thuốc xịt họng Betadine, Anginovag, Mivolis…

Trừ các thuốc súc họng, các loại thuốc dùng tại chỗ khác trong điều trị viêm họng đều có thể gây bỏng rát, gia tăng viêm loét… nếu lạm dụng, dùng nhiều lần và kéo dài. Do vậy, người bệnh nên thận trọng, chỉ sử dụng khi có triệu chứng và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất.

Thuốc bổ

Nhóm này bao gồm các loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp trẻ tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa như vitamin, kẽm, men vi sinh…

Thuốc Đông y chữa viêm amidan cho bé

Điều trị viêm amidan bằng thuốc thảo dược Đông y là biện pháp an toàn, lành tính, ít gây tác dụng phụ cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, nhờ nguyên tắc chữa bệnh toàn diện, tác dụng từ sâu bên trong, loại bỏ hoàn toàn căn nguyên nên thuốc thường hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc Đông y chữa viêm amidan cho trẻ, ngoài công dụng chữa bệnh, thuốc còn giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ngủ sâu giấc, tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều hòa miễn dịch tốt hơn. Nhờ vây, hiện nay, Đông y là một lựa chọn khá phổ biến của các mẹ có con nhỏ bị viêm amidan.

Theo quan điểm của Đông y, viêm amidan ở trẻ thuộc phạm trù thể “nhũ nga”. Bệnh sinh ra do chính khí hay còn gọi là sức đề kháng, hệ miễn dịch, còn chưa vững, chưa ổn định của trẻ. Khi đó phong hàn, nhiệt độc dễ xâm nhập, gây hư tổn phế khí, hao tổn tân dịch, phế vị âm hư, nhiệt độc tích tụ, hư hỏa viêm.

Vì vậy muốn chữa viêm amidan cho trẻ em cần tập trung nâng cao chính khí, cải thiện sức khỏe tổng thể, đồng thời tập trung ôn trung bổ phế, thanh nhiệt, giải độc, bổ gan, kiện tỳ, tiêu viêm, chỉ khái, trừ đàm. Khi đó, bệnh sẽ được cải thiện cả về triệu chứng bên ngoài, lẫn căn nguyên gây bệnh bên trong, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Hiện nay một trong những đơn vị chữa viêm amidan cho trẻ em bằng YHCT hiệu quả cao được nhiều phụ huynh tin tưởng là Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân, trực thuộc Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 (có tiền thần là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, tìm hiểu thêm). Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sử dụng liệu trình điều trị 3 giai đoạn, xử lý bệnh từ triệu chứng đến căn nguyên bên trong và dự phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Liệu trình thảo dược chữa viêm amidan bền vững tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan bền vững tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Đối với trẻ em, việc xử lý nhanh các triệu chứng viêm amidan vô cùng quan trọng. Bởi vì cảm giác đau rát, sưng viêm amidan sẽ khiến trẻ bị sốt, quấy khóc, khó ăn uống, thậm chí có thể bị ngưng thở khi ngủ do amidan sưng to. Vì vậy giai đoạn điều trị triệu chứng của Liệu pháp chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân thực sự thiết thực.

Ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ kê đơn các vị thuốc thảo dược có tác dụng giải nhiệt, bài nùng, tuyên phế, lợi yết như cát cánh, cương tàm, kha tử, quất hồng bì, tang diệp… Những thành phần được kê đơn sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng tại chỗ, giúp trẻ thoải mái hơn và tránh viêm nhiễm nặng nề gây biến chứng.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên bằng bài thuốc THANH HẦU BỔ PHẾ THANG 

Ở giai đoạn này, trẻ sẽ được sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang để tiếp tục xử lý triệu chứng, đồng thời đẩy mạnh giải quyết căn nguyên bệnh và cải thiện chính khí cho trẻ.

 • Cơ chế chữa bệnh từ gốc, tác động toàn diện, ngừa tái phát: Các thảo dược sử dụng trong bài thuốc có tính vị đa dạng. Chúng quy vào kinh Phế, Can, Tỳ, Thận vừa bồi bổ chính khí, loại bỏ sạch căn nguyên gây bệnh vừa nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Bởi khi chính khí mạnh thì ngoại tà sẽ được đẩy lùi, công năng của các tạng phủ phục hồi thì nội tà tự biến mất. Nhờ mang lại hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài và có cơ chế dự phòng mà Thanh hầu bổ phế thang trị viêm amidan rất bền vững, người bệnh hầu như không tái phát sau điều trị.
Cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang
 • Thành phần thảo dược sạch, đã được kiểm nghiệm độc tính: Toàn bộ thành phần trong bài thuốc đều được thu hái tại vườn thuốc GACP – WHO của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng đông y Việt Nam. Trước khi đưa vào ứng dụng đều được kiểm chứng nghiêm ngặt về dược tính, độc tính tại Viện Dược liệu, Học viện Quân y. Nhờ đó, thảo dược khi đem vào bào chế không những cho hiệu quả điều trị tốt nhất mà còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng viêm amidan tái phát

Trong giai đoạn này, trẻ tiếp tục được điều trị bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Tuy nhiên mục tiêu điều trị chính sẽ là Bổ chính, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể trẻ em chống lại sự xâm nhập của tà khí bên ngoài hoặc các tác nhân gây viêm hầu họng như vi khuẩn, virus. 

Thành phần Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, ở giai đoạn này trẻ nhỏ sẽ được kê thêm các vị thuốc an thần và bổ tỳ. Từ đó trẻ sẽ ăn ngon hơn và ngủ tốt hơn. Bên cạnh đó, đơn thuốc cũng sẽ được bổ sung thêm các loại thảo dược bổ phế nhằm giúp trẻ hạn chế bị viêm nhiễm đường hô hấp.

Sau gần 10 năm ứng dụng điều trị viêm amidan cho trẻ em, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã giúp rất nhiều trẻ em thoát khỏi viêm amidan mà không bị tái phát, không cần phẫu thuật. Sau khi cho con điều trị bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang, nhiều phụ huynh đã phản hồi về bài thuốc rất tích cực:

Chia sẻ của cha mẹ từng dùng Thanh hầu bổ phế thang điều trị thành công cho trẻ nhỏ
Chia sẻ của cha mẹ từng dùng Thanh hầu bổ phế thang điều trị thành công cho trẻ nhỏ

KIỂM CHỨNG NGAY

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có dùng cho trẻ em được không?

Tạm biệt kháng sinh, phẫu thuật tôi chọn thảo dược để chữa dứt điểm viêm amidan mãn tính cho con.

Những lưu ý khi dùng thuốc trị viêm amidan cho trẻ em

Để hạn chế những tác dụng không mong muốn và phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh, khi sử dụng thuốc chữa viêm amidan cho trẻ, cha mẹ cần chú ý:

 • Đưa trẻ đi khám và lấy thuốc đúng người đúng bệnh tại các cơ sở khám chữa có uy tín
 • Cho trẻ sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng và thời gian quy định trên đơn thuốc. Nếu cần thay đổi thuốc, cần được sự đồng ý của bác sĩ điều trị.
 • Không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, không sử dụng đơn thuốc cũ hoặc đơn thuốc của người khác cho trẻ.
 • Bên cạnh việc dùng thuốc, chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục của trẻ. Cha mẹ cần chú ý cho trẻ ăn đủ chất, đủ bữa, tăng cường các nhóm chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, kẽm, omega 3… Hạn chế các thực phẩm nhiều đường, mỡ, muối, thực phẩm khô cứng, đồ uống lạnh.
 • Cho trẻ nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước, có thể bổ sung nước trái cây tươi, không đường cho trẻ để tăng sức đề kháng
 • Hạn chế đưa trẻ đến các khu vực ô nhiễm, nhiều khói bụi, hóa chất, hơi thuốc lá… Vệ sinh sạch sẽ khu vực sống và vui chơi của trẻ, giữ ấm và đeo khẩu trang cho trẻ khi ra ngoài.
 • Tái khám định kỳ hoặc bất cứ khi nào cha mẹ nhận thấy các dấu hiệu bất thường trong quá trình điều trị viêm amidan cho trẻ.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên đây, nỗi băn khoăn, lo lắng về việc bé bị viêm amidan uống thuốc gì của các cha mẹ đã được giải quyết. Viêm amidan nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như viêm tai giữa, viêm phổi, thấp tim, viêm cầu thận…. Do vậy, cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị và dùng thuốc phù hợp, tránh biến chứng.

Nếu chưa tìm được biện pháp điều trị viêm amidan cho trẻ TOÀN DIỆN, an toàn và tự nhiên, phụ huynh có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được tư vấn giải pháp phù hợp:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Viêm amidan nên dùng thuốc nào để điều trị? Nếu sử dụng thuốc không phù hợp, dùng sai về liều lượng và cách thức, người bệnh có thể gặp tác dụng phụ nguy hiểm. Tham khảo ngay đơn thuốc trị viêm amidan bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng!

Bình luận (32)

 1. Bích Liên says: Trả lời

  Sao chỉ mình kháng sinh mà lắm nhóm thuốc lắm loại thế, bình thường con bị viêm họng tôi toàn ra hiệu thuốc bảo bán cho kháng sinh trị viêm họng và họ đưa cho rất nhiều loại, về cũng chẳng biết đâu là thuốc kháng sinh cứ cho uống thôi

  1. An Thùy says: Trả lời

   Bạn dùng kháng sinh không cẩn thận cho con rất dễ bị kháng kháng sinh đấy, giờ người ta khuyến cáo điều đó rất nhiều, bạn không nên tự tiện dùng như vậy nữa

  2. Trà Giang says: Trả lời

   Hiệu thuốc họ chỉ kê 1 loại kháng sinh với khoảng vài loại thuốc bổ nữa, họ cũng có biết con mình bị thế nào đâu, ai bị viêm họng cũng bán 1 loại thuốc giống nhau hết

 2. Mai Trâm says: Trả lời

  Con em bị viêm amidan hốc mủ uống nhiều đợt kháng sinh rồi nhưng không khỏi, bác sĩ có khuyên cắt nhưng em rất sợ, giờ muốn chuyển sang thuốc thanh hầu bổ phế uống liệu có hiệu quả không, ai đã dùng thuốc cho con rồi chỉ em với. Thời gian này em sốt hết cả ruột vì bệnh của con mãi không khỏi

  1. Phạm Ngọc Anh says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế của bệnh viện 102 tốt lắm, bé mình dùng 2 tháng khỏi luôn viêm amidan mủ không bị tái phát lần nào nữa trong 3 tháng nay,trước đó tháng nào cũng bị viêm 1-2 lần thành mãn rồi, nhưng dùng thuốc này bạn phải kiên trì vì thời gian điều trị lâu hơn thuốc tây ấy

  2. Nguyễn Thị Linh says: Trả lời

   Điều trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang là hết liền không phải cắt amidan đâu. Con mình vừa viêm họng vừa viêm amidan, có đi khám ở viện trung ương lấy thuốc về uống nhưng không khỏi hẳn được, cứ ho với đau họng dai dẳng, thi thoảng còn sốt nữa, mình mới lên trang của các mẹ hỏi thì được khuyên đưa con đến viện 102 khám vì ở đó chuyên điều trị tai mũi họng bằng đông y, mình đưa con đến khám làm xét nghiệm rồi được bác sĩ Lê thị Phương tại bệnh viện kê thuốc thanh hầu bổ phế về uống, uống 2 tuần là con giảm hẳn ho và đau họng, cũng không còn đờm nữa, uống hết 2 tháng thuốc đi khám lại họng đã hết hẳn viêm mủ, con ăn ngon ngủ tốt hơn nhiều, bạn nên đưa con đến đây khám vì điều trị đông y an toàn lành tính bạn ah, thời gian có lâu hơn thuốc đông y nhưng không đáng kể, bạn đọc thêm thông tin ở đây nhé có gì đưa bé đến đây khám càng sớm càng tốt https://www.dongyvietnam.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-amidan.html

   1. Xíu_Nhi says:

    Nguyễn Thị Linh, địa chỉ của bệnh viện 102 ở đâu vậy bạn, sao mình chưa bao giờ nghe đến bệnh viện này nhỉ, mình cũng muốn đưa con đi khám, con mình viêm amidan bác sĩ cũng chỉ định cắt nhưng mình thương con quá, thử chuyển sang thuốc đông y xem sao

  3. Nguyễn Thị Linh says: Trả lời

   Bệnh viện 102 mới thành lập thôi bạn, trước đây là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, sau đó mới chuyển thành bệnh viện hồi tháng 9, bệnh viện mới khang trang sạch sẽ lắm, địa chỉ ở Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội chỗ sân vận động Mỹ Đình bạn nhé, bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm thông tin

 3. Huyền Anh 88 says: Trả lời

  Bé nhà tớ 5 tuổi, bị viêm A 3 ngày nay, tớ chưa cho con dùng thuốc gì cả chỉ súc miệng bằng nước muối thôi, nhưng sáng nay con bị sốt cao 39 độ tớ lo quá, không biết nên dùng thuốc gì cho con ạ

  1. Lê Thị Thu Quyên says: Trả lời

   Sốt cao 39 độ thì b nên dùng thuốc hạ sốt Para sủi cho con đi, để con sốt lên 40 độ dễ bị co giật lắm, mà tốt nhất là hạ sốt cho con rồi b nên đưa con đi khám chứ không nên tự ý dùng thuốc ở nhà. Trẻ nhỏ bị bệnh mà k điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng lắm

  2. Tú Linh says: Trả lời

   Bạn nên dùng kháng sinh cho con đi bạn, con sốt cao như này là do viêm nhiễm nặng rồi, con mình viêm họng hay dùng kháng sinh amox ấy, bạn có thể mua ở hiệu thuốc kèm cả thuốc hạ sốt nữa, dùng cho con từ 5-7 ngày

   1. Zun Hà says:

    Tú Linh, viêm amidan viêm họng dùng kháng sinh chỉ khi viêm nhiễm do vi khuẩn thôi, chứ viêm do vi rút thì dùng kháng sinh làm gì có tác dụng gì, con nhà mình rất hạn chế dùng kháng sinh vì uống vào rất hại, bạn cho con ngậm bằng quất mật ong kháng khuẩn rất tốt

  3. Củ Hành Tây says: Trả lời

   Mình nghĩ các bạn hiểu sai về kháng sinh rồi, kháng sinh điều trị cho viêm do vi khuẩn tuy nhiên cũng sẽ dự phòng trong các trường hợp viêm do virus sẽ gây ra các biến chứng nữa, nên tùy từng trường hợp cụ thể sẽ cân nhắc dùng kháng sinh và bác sĩ nên là người làm điều đó chứ các bạn không thể biết được, bạn hãy đưa con đi khám đi

 4. Nguyễn Oanh says: Trả lời

  Con em mới 8 tuổi thì đã uống được thuốc đông y chưa ạ, em muốn cho con dùng đông y vì thuốc tây con uống vào chán ăn mà mệt mỏi lắm, mọi người cho em địa chỉ khám đông y uy tín với ạ

  1. Trang_08 says: Trả lời

   bé nhà t 4 tuổi đã dùng rồi nè, mới cho con đi khám ở viện 102 tháng trước lấy thuốc về uống đỡ được 80% rồi, đang định sang tuần đưa con đi khám lại, trẻ con giờ lại chuộng đông y hơn vì lành tính, 2 đứa con nhà t đều chữa bằng đông y hết

  2. Cỏ may says: Trả lời

   Bệnh viện 102 có thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang chuyên điều trị viêm a nhỉ, không biết giờ giấc làm việc như thế nào ạ, mình cũng muốn đưa con đi khám ở đây mà 2 vợ chồng bận quá, đi làm tối mới về, thường con ốm đau cũng toàn đi khám ở các phòng khám tư vào buổi tối thôi

   1. Thu Huyền says:

    Bv chỉ làm giờ hành chính đến 17h30 thôi, nếu bạn ko đưa con đi khám vào ngày thứ được thì cho con đi vào cuối tuần, bv làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật mà, bạn đặt lịch trước cho nhanh

 5. Thái Thị Thu Hằng says: Trả lời

  Con tôi bị viêm họng viêm amidan ho nhiều, đờm rất nhiều mắc ở cổ không ra được nên dùng thuốc gì

  1. Su Su says: Trả lời

   Bạn nên mua mấy loại siro giảm ho long đờm cho con, loại đó dễ uống, ngọt mà điều trị cũng ổn, bé nhà mình hay dùng loại đấy

  2. Tiên Dương says: Trả lời

   Bạn cho con uống mật ong chanh đào long đờm tốt lắm, còn ho thì mình nghĩ không cần điều trị vì ho là phản xạ tự nhiên của cơ thế để tống đờm ra ngoài, nếu ho không quá nặng thì cứ kệ con, tống hết đờm ra ngoài sẽ khỏi

 6. Dương Kim Chuyên says: Trả lời

  E đọc trên mạng thấy phản hồi về thuốc thanh hầu bổ phế rất tốt, giờ e muốn đặt mua về cho con có được k vì em kh có điều kiện đưa con đi khám

  1. Phạm Ngọc Dịu says: Trả lời

   Bệnh viện có hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà đấy, bạn gọi vào số 0888 598 102 bác sĩ sẽ tư vấn rồi kê đơn gửi thuốc về, mình cũng gọi điện đặt thuốc thôi chứ giờ con nhỏ không muốn cho con đi khám xa

  2. Hồng Xu says: Trả lời

   Trước em cũng mua thuốc thanh hẩu bổ phế cho đứa lớn nhà em khỏi được cái viêm amidan rồi nhưng mua của trung tâm thừa kế đông y cơ, giờ thuốc được phân phối đi nhiều nơi nhỉ

  3. Ann says: Trả lời

   2 nơi là 1 mà bạn, bệnh viện quân dân 102 trước là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, mới thành bệnh viện hồi tháng 9, giờ lên bệnh viện rồi có đầy đủ các xét nghiệm lắm https://www.dongyvietnam.org/thanh-lap-benh-vien-y-hoc-co-truyen-quan-dan-102.html

  4. Hà mít says: Trả lời

   Thuốc tnày giá thế nào ạ, ngoài chi phí mua thuốc ra thì phi khám ở bệnh viện 102 có đắt không, em thấy những bệnh viên tư phí khám xét nghiệm khá cao

   1. Big girl says:

    Chi phí khám bình thường là 100k còn nội soi tai mũi họng nữa là 180k bạn ạ nếu bạn chụp xq nữa thì chi phí hơn, do mình không chụp nên không biết rõ chi phí chụp này là bao nhiêu nhưng ở đây chắc cũng không đắt lắm đâu, mình thấy khá rẻ so với mặt bằng các bệnh viện tư ở hà nội, còn chi phí thuốc sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của con bác sĩ kê đơn bạn ạ

 7. Phuong Trinh says: Trả lời

  Nhieu loai thuoc the nay thi biet dung loai nao, lai toan ten tieng anh kho nho nua

 8. Nguyễn Thị Bích Hạnh says: Trả lời

  Có cách nào giảm sốt cho trẻ bị viêm amidan không ạ, cu nhà em sốt 3 ngày nay, ngày nào cũng uống mấy viên hạ sốt mà cứ được vài tiếng lại sốt lại, không dám cho con dùng nhiều sợ bị ngộ độc

  1. Ly Nguyễn says: Trả lời

   Sốt cao co giật ảnh hưởng đến não đấy, dùng nhiều thuốc hạ sốt cũng hại gan lắm, mà thuốc phải cách 4 tiếng mới dùng được 1 lần, bạn nên đưa con nhập viện truyền nước đi

  2. Phạm Hương says: Trả lời

   Bạn cho con uống nước cốt hẹ xay ra xem sao, lá hẹ hạ sốt rất tốt đấy, uống cả mật ong với đường phèn để giảm ho long đờm

 9. Nhài Nguyễn says: Trả lời

  Phân biệt viêm amidan bằng vi khuẩn và viruts bằng cách nào, con tớ viêm họng đỏ, amidan có cục màu trắng, ho cũng ra đờm trắng là do vi khuẩn hay vi rút, có nên dùng kháng sinh cho con không

 10. Nhỏ Ni says: Trả lời

  Em cho con uống thuốc hạ sốt phải kết hợp lau người bằng khăn ấm cho con thì mới hạ sốt nhanh được, bỏ hết chăn và quần áo ấm ra, chỉ mặc đồ mỏng thôi, nếu sốt cao đến 40 nên cho con đi viện

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

TOP 11 cách trị ho khan tại nhà hiệu quả, an toàn nhất

Hướng dẫn 10 bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày hiệu quả nhưng ít người biết đến

Viêm tái tạo cổ tử cung là gì? Cách điều trị hiệu quả và an toàn nhất

Top 15 loại thuốc bổ thận được đánh giá tốt cao, lưu ý khi sử dụng

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, có tự khỏi không?

Đau bụng dưới cảnh báo bệnh lý nào? Biện pháp xử lý an toàn, kịp thời

Trào ngược dạ dày nên uống nước gì? Giải đáp chi tiết nhất từ các chuyên gia tiêu hóa

TOP 12 bài tập điều trị rối loạn cương dương cực hiệu quả mỗi ngày nam giới nên biết

Tổng hợp 11 loại thuốc sắt an toàn, hiệu quả: Hướng dẫn sử dụng và lưu ý cần biết

Dị ứng mỹ phẩm có tự hết không? [Chuyên gia giải đáp] 

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?