Viêm xoang - Viêm mũi dị ứng

Cơn ác mộng của hơn 20 triệu người Việt

Giải pháp điều trị hiệu quả hàng đầu chỉ có tại đây

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng do đâu?

Nguyên nhân viêm xoang - viễm mũi dị ứng

Nhiễm khuẩn: Do vi rút, thứ phát sau các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (cúm, thủy đậu, bạch hầu, sởi…) hay sau các bệnh như viêm amidan, viêm VA, viêm lợi, viêm răng.

Cơ địa dị ứng: Do niêm mạc mũi xoang quá mẫn cảm với các yếu tố kích thích của môi trường.

Chấn thương: Các chấn thương cơ học làm vỡ xoang hay tụ máu trong xoang, chấn thương về áp lực gây xuất huyết, phù nề niêm mạc xoang.

Yếu tố khác: Do thời tiết thay đổi thất thường, ô nhiễm môi trường, cấu tạo bất thường của mũi xoang hay cơ thể bị rối loạn, suy nhược.

Quan điểm đông y

Theo quan niệm của Đông y, có ba nguyên nhân gây bệnh chính là do:

- CAN HỎA.

- THẬN ÂM HƯ.

- PHẾ NHIỆT.

Do đó, làm mất cân bằng âm dương, tiêu hao chính khí, từ đó khiến sức đề kháng giảm mà sinh ra bệnh.

Vì vậy, việc điều trị không chỉ nhằm giải quyết viêm nhiễm tại chỗ mà còn phải CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG giúp hỏa tự yên vị, nâng cao chính khí và tăng cường sức đề kháng.

Aidễ bị viêm xoang viêm mũi dị ứngTấn công ?

Dân văn phòngNgồi điều hòa trong thời gian dài

Người mắc các bệnhViêm tai, mũi, viêm amidan, viêm họng mạn tính.

Người có cơ địa yếuHay bị dị ứng, sức đề kháng kém.

Môi trường sốngNgười hay sống, làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi.

Dấu hiệu "tố cáo" bạn đang bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần và liên tục.

Chảy nước mũi trong, lâu dần trở nên đục, chuyển màu.

Ngứa vùng mũi, mắt, họng, da vùng cổ, da ống tai ngoài.

Tắc ngạt một bên hoặc cả hai bên mũi.

Đau nhức vùng trán, má và thái dương.

Khứu giác bị giảm hoặc mất hoàn toàn.

Các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng kéo dài dai dẳng khiến cho bệnh nhân thường xuyên mệt mỏi, không tập trung, gây ảnh hưởng tới mọi hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày và công việc.

Biến chứng nguy hiểm

 • Viêm tắc tĩnh mạch hang, gây phù nề màng tiếp hợp, có thể dẫn đến tử vong.
 • Viêm dây thần kinh thị giác làm thị lực giảm đột ngột.
 • Viêm màng não - Áp xe não gây đau đầu, mờ mắt, ù tai.
 • Viêm xương trán, xương thái dương, gây sưng, đau nhức và có thể hình thành ổ áp - xe.

Đặc biệt, ở TRẺ EM có thể có thể dẫn đến biến chứng trong ổ mắt, gây áp-xe hậu nhãn cầu, có thể dẫn đến TỬ VONG.

Vì saobạn sử dụng rất nhiều cách nhưng vẫn không khỏi?

Thuốc kháng sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến bệnh dễ tái phát trở lại.

Thuốc Xịt mũi

Dùng thuốc xịt mũi giúp giảm tức thời các triệu chứng của xoang nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị nên không khỏi được bệnh, nếu lạm dụng có nguy cơ suy giảm khứu giác thậm chí mất khứu giác.

Mẹo vặt dân gian

Mẹo vặt dân gian chỉ có tác dụng với một số trường hợp, thực tế hiệu quả thường không cao, nếu sử dụng không đúng còn gây biến chứng nặng hơn.

Thực phẩm chức năng

Các loại thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, làm giảm các triệu chứng mà không phải là thuốc nên phải dùng trong thời gian dài mới có thể thấy tác dụng.

Các phương pháp trên chỉ làm giảm triệu chứng bệnh, cho hiệu quả tạm thời, việc uống thuốc trong thời gian dài mà không khỏi, tái phát nhiều lần còn khiến bệnh chuyển thành mãn tính và làm tăng nguy cơ biến chứng.

Giải pháp tối ưu chấm dứt Viêm xoang - viêm mũi dị ứng

Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Thông thường, bệnh nhân sẽ nghĩ đến việc sử dụng Tây y đầu tiên do tác dụng nhanh chóng trong việc chấm dứt các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm khi những loại thuốc này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Việc chỉ giải quyết biểu hiện bệnh - phần ngọn của vấn đề chính là nguyên nhân khiến bệnh không khỏi triệt để và dễ dàng tái phát nhiều lần. Chính vì vậy mà người bệnh nên lựa chọn phương pháp có khả năng loại bỏ đồng thời cả triệu chứng và căn nguyên gây bệnh như bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bài thuốc đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả cũng như tính an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng của người bệnh, các bác sĩ của Trung tâm sẽ lên phác đồ điều trị, gia giảm các vị thuốc thành phần. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Thành phần của bài thuốc

Trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong, hoàng cầm, khương hoạt, cát căn, khổ sâm, bồ công anh và một số thảo dược khác.

Các thành phần của bài thuốc là kết quả được các bác sĩ đúc rút ra sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Các vị thuốc được điều chỉnh để vừa phù hợp với các thể bệnh phức tạp hiện nay vừa phù hợp với cơ địa của từng bệnh nhân.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Công dụng bài thuốcTiêu Xoang Linh Dược Thang

Tiêu viêm, tiêu độc

Lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, giảm hoàn toàn các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Tăng sức đề kháng

Tăng cường sức khoẻ của niêm mạc mũi, chống phù nề

Khu phong tán hàn

Đối với các trường hợp do phong hàn, phát tán phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc cho các trường hợp do phong nhiệt nhiệt độc, bổ thận, mát gan, thanh phế nhiệt, chống dị ứng.

cân bằng âm dương

Điều chỉnh công năng của tạng phủ, dưỡng chính khí, nâng cao sức khỏe tổng thể, từ đó phòng ngừa biến chứng, ngăn bệnh tái phát.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế

Một công trình nghiên cứu được thực hiện năm 2014 với 200 trường hợp mắc các bệnh về viêm xoang, viêm mũi dị ứng đã thu được kết quả:

 • 163 bệnh nhân (chiếm 81,5%) khỏi hoàn toàn với thời gian từ 60 - 90 ngày.
 • 28 bệnh nhân (chiếm 14%) khỏi bệnh sau 120 ngày sử dụng thuốc.
 • 9 bệnh nhân (chiếm 4,5%) chỉ giảm triệu chứng (do cơ địa hấp thu thuốc kém, môi trường sống hay làm việc không đảm bảo…)

Đến nay, bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam đã giúp hơn 10.000 bệnh nhân thoát khỏi “cơn ác mộng” viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Chuyên gia đánh giá

Các bệnh dai dẳng như viêm xoang, viêm mũi dị ứng không chỉ là nỗi ám ảnh của bệnh nhân mà còn là thách thức với đội ngũ y bác sĩ. Đặc biệt, nhiều trường hợp bệnh nhân còn nhỏ tuổi nên gặp rất nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian và chi phí. Với hơn 30 năm kinh nhiệm trong nghề, tôi thấy mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, sử dung các bài thuốc Đông y như Tiêu xoang Linh dược thang cho thấy những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Thuốc không chỉ cho hiệu quả lâu dài mà còn an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

TS.BS Nguyễn Thị Hạnh

Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương

Theo đánh giá của tôi thì thuốc Đông y rất hiệu quả với nhóm bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, đặc biệt khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Tôi đã gặp những trường hợp mắc bệnh trên 10 năm, đã đi nhiều nơi, sử dụng nhiều loại thuốc mà bệnh vẫn tái phát. Sau đó, bệnh nhân dùng bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, sau thời gian khoảng 3 - 4 tháng đã không còn bị hành hạ bởi bệnh xoang, sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

ThS.BS Hoàng Minh

Bệnh Viện Y học cổ truyền Trung Ương

Vì sao nên chọn Tiêu xoang linh dược thang

TÁC DỤNG TOÀN DIỆN

Thuốc được gia giảm phù hợp để có hiệu quả với cả bệnh viêm mũi dị ứng và tất cả chứng bệnh về viêm xoang.

HIỆU QUẢ LÂU DÀI

Thuốc đi sâu vào căn nguyên gây bệnh nên hiệu quả lâu dài, hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO

Thuốc được nghiên cứu, hoàn thiện bởi Trung tâm có uy tín và được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đánh giá cao.

TIÊU CHUẨN DƯỢC LIỆU

Nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn GACP - WHO.

Trong suốt quá trình bệnh nhân sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ luôn sát sao, sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của bệnh nhân.

Đừng để bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng cướp đi sức khỏe, sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống của bạn! Chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “viêm xoang, viêm mũi dị ứng”!

Bệnh nhân chia sẻ

Tôi đã uống Tiêu xoang Linh dược thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam được khoảng 2 tháng. Về cơ bản thì bệnh tình đã ổn, không đau đầu chóng mặt, không chảy nước mũi nữa mà chỉ thấy hơi ngạt và chưa ngửi được rõ mùi (trước kia tôi đã bị điếc mũi). Tôi đang định sẽ đến tái khám và lấy thêm thuốc để uống cho khỏi hẳn.

Chị Trần Thị Mai, 32 tuổi

Tiên Lữ, Hưng Yên

Giờ môi trường ô nhiễm quá nên nhìn đâu cũng thấy viêm xoang, viêm mũi. Nhà tôi có 4 người mà có đến 3 người bị bệnh này. Cuộc sống, công việc đều bị đảo lộn. Cũng may được người bạn giới thiệu cho bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam, bài thuốc quả thực hiệu quả. Tôi cũng đã giới thiệu thuốc này cho nhiều người dùng và đều khen là thuốc rất tốt.

Anh Đinh Văn Thái, 49 tuổi

Tân Yên, Bắc Giang

Bị viêm mũi dị ứng rồi chuyển thành viêm xoang gần 5 năm, dù tích cực uống thuốc nhưng bệnh của mình vấn tiến triển nặng. Lên mạng tìm hiểu thấy rất nhiều người có cùng triệu chứng và chia sẻ đã được Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam nên mình đã quyết định đến Trung tâm khám. Quả đúng như mọi người chia sẻ, sau 3 tháng điều trị, mình thấy bệnh gần như hết hẳn, cơ thể cũng thoải mái, khỏe khoắn hơn nhiều. Mình kiên trì uống thêm 1 tháng thuốc và 2 năm nay chưa hề có dấu hiệu mắc bệnh lại.

Anh Khương Tuấn Anh, 29 tuổi

Sóc Sơn, Hà Nội

Lời khuyên dành cho người bệnh

 • Duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, giữ ấm cơ thể, nhất là vùng mũi xoang.
 • Tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng như phấn hoa, khói bụi.
 • Vệ sinh vùng mũi họng, khoang miệng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý ấm. Tắm nước ấm để cơ thể dễ chịu hơn.
 • Khi gặp mưa, bị nhiễm lạnh thì nên ăn các loại cháo súp, uống trà có tác dụng giải cảm.
 • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về bài thuốc hay tình trạng bệnh, hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn trực tiếp.

Mọi thắc mắc đều được giải đáp trong vòng 24h.

Gửi câu hỏi