Lễ ký kết hợp tác: Nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền

Chiều ngày 10/8/2020, Lễ ký kết hợp tác Nghiên cứu, Ứng dụng và chuyển giao các bài thuốc, công trình nghiên cứu Y học cổ truyền giữa Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc đã diễn ra. Lễ ký kết hứa hẹn sẽ có thêm nhiều bài thuốc Y học cổ truyền có giá trị cao được ứng dụng vào thực tiễn.

Buổi lễ ký có sự tham gia của Thầy thuốc Ưu tú, BS.CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 và TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Đại diện 2 đơn vị là Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương
Đại diện 2 đơn vị là Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương

Lễ ký kết hợp tác là sự kiện trọng đại, đánh dấu bước tiến quan trọng, sự đồng lòng của hai đơn vị Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trong mục tiêu ứng dụng các bài thuốc YHCT dân tộc có giá trị cao vào khám và điều trị bệnh bằng YHCT.

Thực tế, nền YHCT của dân tộc có rất nhiều bài thuốc, phương thuốc, môn thuốc hay, lành tính có tác dụng rất tốt trong chăm sóc và điều trị các vấn đề sức khỏe, ngay cả các bệnh nan y khó chữa như viêm mũi dị ứng, mề đay, tiểu đường… Ngày nay xu thể dùng thuốc thảo dược điều trị bệnh ngày càng được nhân dân quan tâm hơn. Tuy nhiên bên cạnh những bài thuốc có giá trị cao cũng có những bài thuốc chưa phát huy được hết tác dụng hoặc ít phù hợp tình trạng bệnh lý hiện nay. 

Là đơn vị chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng YHCT, Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 rất cần tìm kiếm và ứng dụng các bài thuốc cổ truyền có giá trị cao để nhằm mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc là đơn vị đi đầu trong việc sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc dân tộc hiện nay. Đơn vị này đã sở hữu rất nhiều bài thuốc cổ truyền từ phổ biến cho đến bí truyền. Bên cạnh đó, quá trình nỗ lực nghiên cứu, phát triển thuốc đã giúp đơn vị cho ra đời nhiều bài thuốc có hiệu quả và tính ứng dụng cao đối với các bệnh lý hiện nay.

Hướng tới mục tiêu nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền
Hướng tới mục tiêu nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: 

“Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc luôn chú trọng sưu tầm và phát triển thuốc YHCT. Hiện nay chúng tôi đã xây dựng được một kho thuốc cổ phương, sưu tầm hàng nghìn bài thuốc từ miền xuôi đến các vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, đội ngũ nghiên cứu của Viện cũng đã tích cực nghiên cứu và cho ra đời nhiều bài thuốc có hiệu quả cao. Một số bài thuốc đã được chuyển giao tới các đơn vị khám và điều trị YHCT trên cả nước. Chúng tôi thực sự vui mừng vì sắp tới, đơn vị chúng tôi sẽ cùng hợp tác với Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 để tiếp tục nghiên cứu thuốc và đẩy mạnh ứng dụng mở rộng để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

Đánh giá cao những nỗ lực và thành quả sưu tầm, nghiên cứu của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương phát biểu:

“Hiện nay việc sưu tầm, nghiên cứu phát triển thuốc YHCT là mục tiêu quan trọng được Đảng và Nhà nước khuyến khích. Nhiều cá nhân, đơn vị tích cực thực hiện chủ trương này, trong đó chúng tôi thực sự đánh giá cao Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Những công trình nghiên cứu của Viện thực sự có hàm lượng khoa học cao, có giá trị ứng dụng thực tế tích cực, hiệu quả đã qua chứng minh lâm sàng. Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 rất vui mừng trở thành cơ sở ứng dụng mở rộng, đưa các bài thuốc hiệu quả đến với người bệnh. Chúng tôi cũng rất vui mừng vì sẽ cùng hợp tác với viện để đội ngũ nghiên cứu của Bệnh viện có cơ hội học hỏi thêm từ các chuyên gia nghiên cứu tại Viện, từ đó cả hai bên sẽ cùng nghiên cứu và mang tới những bài thuốc hiệu quả hơn nữa.”

Theo đó, đại diện hai đơn vị cùng thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu thuốc. Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc sẽ chuyển giao các bài thuốc sưu tầm có giá trị cao cùng các bài thuốc đã được nghiên cứu tại Viện cho Bệnh viện YHCT Quân dân 102 để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sự hợp tác giữa Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 không chỉ là bước tiến trong việc ứng dụng các bài thuốc YHCT vào điều trị mà còn góp phần gìn giữ, phát triển và khẳng định giá trị YHCT trong điều trị bệnh lý.

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

14 Thuốc Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Người Bệnh Nên Dùng

Đau Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

15 cách chữa yếu sinh lý tại nhà không cần dùng thuốc

Top 12 Loại Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để

Xuất Huyết Dạ Dày: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị

14 Cách Trị Vảy Nến Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả

Nổi mẩn đỏ không ngứa là dấu hiệu của bệnh gì? Điều trị ra sao?

Các Loại Thuốc Trị Vảy Nến Hiệu Quả Nhất Được Khuyên Dùng

Bị nổi mề đay nên kiêng gì và ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?