Trung tâm ĐYVN: Địa chỉ tin cậy trong điều trị YHCT, đánh “bay” lời đồn “rác thuốc”

Y học cổ truyền (YHCT) đã có lịch sử phát triển lâu đời tại các nước phương Đông, trong đó Việt Nam. Tuy nhiên, những hạn chế hiện nay liên quan đến chất lượng dược liệu, đội ngũ thầy thuốc, cơ sở điều trị Đông y… khiến bệnh nhân bị mất niềm tin và không còn lựa chọn điều trị bệnh bằng Đông y. Tự hào là đơn vị đi tiên phong trong công tác khám và điều trị bệnh bằng YHCT, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam luôn nỗ lực khắc phục những hạn chế đó, mang lại niềm tin và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Thực trạng điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y hiện nay

Điều trị bệnh bằng thuốc thảo dược cổ truyền là giải pháp chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến nghị sử dụng từ năm 1991. Tuy nhiên đến nay việc ứng dụng thuốc Đông y vào chăm sóc sức khỏe vẫn còn rất khiêm tốn.  Nhiều vấn đề chồng chéo khiến cho YHCT ít được bệnh nhân quan tâm:

 • Y học hiện đại rất phát triển: Các phương pháp YHHĐ giúp trị bệnh nhanh chóng. Thuốc tây rất tiện lợi khi sử dụng và dễ dàng mua tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
 • Thuốc đông y sử dụng kém tiện lợi: Muốn dùng thuốc cần tốn nhiều công sắc nên thiếu phù hợp với lối sống xã hội bận rộn hiện nay. Đồng thời thuốc tác dụng từ từ nên dễ khiến người bệnh nghi ngờ về hiệu quả của thuốc.
 • Người dân chưa nhận thức đúng về phương pháp Đông y. Đa phần mọi người cho rằng YHCT phi khoa học, kém hiệu quả hơn các biện pháp hiện đại được nghiên cứu bởi khoa học, kỹ thuật.
 • YHCT chưa phát triển mạnh từ hệ thống nhà thuốc, bệnh xá đến đội ngũ bác sĩ YHCT.
Dược liệu bẩn khiến người dân e ngại sử dụng thuốc Đông y
Dược liệu bẩn khiến người dân e ngại sử dụng thuốc Đông y
 • Dược liệu chưa được kiểm soát chặt chẽ: Thực trạng thuốc bẩn, thuốc không rõ nguồn gốc, pha tạp hóa chất, bảo quản bằng diêm sinh, làm khô nhanh bằng thuốc diệt cỏ… được phát hiện khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Chính những lý do này làm nảy sinh tâm lý e ngại sử dụng thuốc Đông y điều trị bệnh. Với mong muốn gây dựng lại niềm tin về Đông y, bảo tồn và phát huy tinh hoa y học cổ truyền, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã ra đời. Sau gần 10 năm hoạt động, Trung tâm Đông y Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, làm tròn sứ mệnh lan tỏa giá trị YHCT đến với cộng đồng. 

Địa chỉ tin cậy, tiên phong trong công tác điều trị bằng Đông y

Trung tâm Đông Y Việt Nam là đã trải qua gần 1 thế kỷ phát triển. Với mục tiêu mang tới những dịch vụ và sản phẩm hiệu quả ưu việt cho người bệnh, Trung tâm không ngừng hoàn thiện khắc phục những hạn chế của Đông y trong bối cảnh hiện nay: 

 • Phát triển hệ thống cơ sở khám chữa đạt chuẩn: Hiện nay Trung tâm Đông y Việt Nam đã mở rộng cơ sở khám và điều trị ở cả khu vực miền Bắc và miền Nam. Hệ thống phòng khám được trang bị đầy đủ giường trị liệu và các phương tiện liên quan đến khám bệnh và trị liệu bằng phương pháp vật lý.
 • Quy tụ những bác sĩ có chuyên môn cao: Các bác sĩ của Trung tâm đều là những người giàu kinh nghiệm, tâm huyết với lĩnh vực YHCT. Trong đó lương y Phùng Hải Đăng đã có trên 20 năm khám và chữa bệnh bằng Đông y. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương đã có hơn 40 năm gắn bó với YHCT, am hiểu sâu sắc về dược liệu và là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về thuốc đông y.
 • Nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc: Hoạt động sưu tầm và nghiên cứu những bài thuốc cổ phương lưu truyền trong dân gian được đẩy mạnh tại Trung tâm Đông y Việt Nam. Dựa trên những kinh nghiệm về YHCT, các thầy thuốc đã phát triển thành nhiều bài thuốc giúp giải quyết nhiều căn bệnh như: Viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan, tiểu đường, huyết áp cao, trĩ, đau đầu… Các bài thuốc không chỉ được nghiên cứu mà còn được kiểm nghiệm hiệu quả trước khi ứng dụng rộng rãi.
 • Phát triển nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng: Trung tâm chú trọng đến phát triển các vườn dược liệu nhằm đáp ứng cho các hoạt động khám chữa tại trung tâm. Bên cạnh đó, dược liệu được được thu hái theo quy chuẩn do Viện dược liệu hướng dẫn.

Nhờ đảm bảo được các yếu tố trên đa phần người bệnh đều đạt được hiệu quả điều trị sau khoảng 0.5 – 1 tháng và khỏi bệnh sau khoảng  2 – 3 tháng. Những kết quả khả quan đạt được sau khi khám chữa tại Trung tâm đã giúp bệnh nhân củng cố niềm tin vào giá trị của Đông y Việt Nam. Niềm tin ấy được người bệnh phản hồi đầy xúc động như những chia sẻ của ông Hồ Sỹ Nhiếp, Giám đốc Trung tâm môi trường, Bộ xây dựng:

Trung tâm ưu tiên phát triển nguồn dược liệu sạch

Dược liệu đóng vai trò quan trọng đối với y học phương Đông. Việt Nam là quốc gia có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của nhiều loại thuốc. Nhưng theo Hiệp hội dược liệu Việt Nam, tỷ lệ dược liệu nhập khẩu chiếm tới 80%. 

Trong khi đó thị trường thuốc vẫn tồn tại tình trạng thuốc kém chất lượng, thuốc nhái, bã thuốc đã chiết xuất gần hết hoạt chất được trộn lẫn với thảo dược, thuốc được làm khô nhanh bằng hóa chất diệt cỏ… rất phổ biến và khó kiểm soát. Không ít bệnh nhân điều trị bằng thuốc Đông y không những không đạt hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam đã chủ động phát triển nguồn dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP – WHO.

Trung tâm đẩy mạnh phát triển các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP - WHO
Trung tâm đẩy mạnh phát triển các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP – WHO

Khi bắt tay vào phát triển nguồn dược liệu sạch, Trung tâm nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật thuật trồng, thu hái và chế biến thảo dược từ phía Viện dược liệu. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng có những bác sĩ rất am hiểu về thảo dược nên việc tiến hành khá thuận lợi.

Tuy nhiên đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm cũng gặp những khó khăn nhất định trong quá trình phát triển các vùng dược liệu. Các bác sĩ phải lặn lội đến tận vùng sâu, vùng rừng núi để nghiên cứu về cây thuốc và điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng. Dựa trên kiến thức trong các tài liệu và tri thức thực nghiệm, các bác sĩ tiếp tục tìm kiếm những vùng đất mới phù hợp hợp để chuyên canh cây thuốc.

Hiện nay Trung tâm Đông y Việt Nam đã phát triển nhiều khu vườn dược liệu phân bố tại các địa điểm như: Bắc Cạn, Hà Giang, Hưng Yên, Gia Lâm… Nhờ vậy nguồn thảo dược sạch đủ đáp ứng cho công tác điều trị bệnh tại Trung tâm.  Thảo dược thu được từ các vườn biệt dược đảm bảo được chế biến đúng chuẩn GACP và giữ được dược tính ở mức tốt nhất.

Với những nỗ lực vượt khó khăn để nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc  sức khỏe cộng đồng, bảo tồn thuốc dân tộc và phát triển nguồn dược liệu sạch, Trung tâm Đông y Việt Nam nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng và xã hội. 

Trung tâm Đông y Việt Nam nhận Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017
Trung tâm Đông y Việt Nam nhận Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017

Năm 2017, Thương hiệu Đông y Việt Nam, vinh dự được  trao tặng Cup vàng Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng. Đây là động lực to lớn để Trung tâm Đông y Việt Nam tiếp tục phát triển dược liệu sạch, nghiên cứu thuốc và mang lại những dịch vụ khám chữa bằng YHCT tốt nhất cho cộng đồng.

THAY ĐỔI THƯƠNG HIỆU, BƯỚC CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ VÌ SỨ MỆNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày 27/9/2020 Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chính thức đổi thương hiệu thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Sự thay đổi này đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Trung tâm Đông y từ mô hình Trung tâm lên quy mô Bệnh viện. Đồng thời sự kiện này cũng đánh dấu một giai đoạn mới với sự mở rộng về mục tiêu và sứ mệnh của đơn vị. Bên cạnh việc thừa kế và phát huy giá trị YHCT, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 hướng tới cung cấp các dịch vụ khám và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với quy mô trên toàn quốc gia.

Với mục tiêu “Số 1 về hiệu quả điều trị” Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 phối kết hợp cả y học cổ truyền và Y học hiện đại vào quy trình chẩn đoán và điều trị trong phương pháp Đông y có biện chứng. Theo đó người bệnh đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân Dân 102 sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tiên tiến của YHHĐ như xét nghiệm, siêu âm, chụp X- quang, nội soi tai mũi họng… Đồng thời người bệnh cũng sẽ được chẩn đoán tổng quát theo YHCT và điều trị bằng các phương pháp YHCT hiệu quả được kế thừa từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam và các đơn vị YHCT chuyên môn khác. Việc kết hợp này sẽ tối ưu hóa quá trình thăm khám, điều trị bệnh, nâng cao hiệu quả nhờ phát huy thế mạnh của hai nền y học lớn trên thế giới.

Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao về Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Trong đó các bác sĩ Y học cổ truyền là đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam như Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Bác sĩ Phùng Hải Đằng. Đội ngũ các bác sĩ Tây y là các cựu bác sĩ làm việc tại các bệnh viện Quân đội, bệnh lớn trên cả nước như Bệnh viện Quân y, Bệnh viện phòng không không Quân, Bệnh viện Y Hà Nội…

Với sự mở rộng về quy mô, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 cam kết mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất và sự hài lòng cho cộng đồng.

>>Xem thêm: Video giới thiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Khi có vấn đề về sức khỏe cần thăm khám hoặc tư vấn, người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện theo thông tin liên hệ dưới đây:

CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Websitehttps://benhvienquandan102.org/

Fanpagehttps://www.facebook.com/benhvienquandan102/

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận (30)

 1. Hoa Phượng says: Trả lời

  Đúng rồi ý, giờ thuốc đông y nhiều người không có tí kinh nghiệm nào về thuốc cũng bán, xong nguồn gốc thuốc nhập về cũng không rõ ràng, uống vào lại ngộ độc bệnh thêm, thuốc ở đây không biết nguồn gốc xuất xứ là nhập từ chỗ nào về?

  1. Nguyễn Thị Lâm says: Trả lời

   Thời giờ internet phát triển quá, mn lại lười toàn mua qua mạng nên mới dễ bị lừa. Khám bệnh tốt nhất phải lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ đàng hoàng, đến tận nơi mới được. Tôi đã khám ở trung tâm thừa kế này bệnh xương khớp, uống rất tốt, thêm nữa bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng, thăm khám tận tâm, là cơ sở khám chữa đông y rất uy tín

  2. Ánh says: Trả lời

   Em đang bị viêm xoang anh chị ạ, lên mạng tìm thông tin nhiều luồng quá nên chưa biết đi đâu về đâu, không biết ở đây có khám chữa bệnh xoang không

  3. Tú Anh Phạm says: Trả lời

   Ui viêm xoang chữa ở đây là quá chuẩn bài, nhạy lắm, mình cũng uống mà khỏi tiệt mấy năm rồi đây. Trước kia mấy ngày mà trái gió giở giời liên tục bị dức mũi dức đầu, buốt dọc sống mũi, đầu nặng như đeo chì. Lên mạng tìm thuốc thì hiện thuốc Tiêu xoang linh dược thang của trung tâm, uống 1 tháng mà giảm phải tầm 40% bệnh, đầu óc thông thoáng dễ chịu bao nhiêu. Bạn tìm hỏi ở đây đúng địa chỉ chữa, bác sĩ Phương của trung tâm chữa bệnh xoang cực tốt

 2. Tô Tử says: Trả lời

  Các bác sĩ khám bệnh thời gian như nào thế ạ, em muốn đặt lịch khám cho mẹ em khám dạ dày mãn tính

  1. Linh Đan says: Trả lời

   Thuốc của trung tâm mình là thuốc nam hay thuốc bắc, phải tự sắc tại nhà hay có loại viên hoàn không

  2. Phan Bá Tuấn says: Trả lời

   anh chị tư vấn em với em bị viêm mũi dị ứng, bệnh từ bé kiểu bố bị nên em cũng bị, hiện tại em hay thay đổi thời tiết là bị hắt hơi chảy nước mũi, ngạt mũi, như em thì uống thuốc gì được, mà uống thời gian bao lâu thì đỡ

   1. Nguyễn Minh says:

    0903489855 cho b số bs Đăng, kê đơn mình uống 3 tháng hết hẳn, gần năm nay mũi họng không bị thêm lần nào tái phát

  3. Đỗ MỹHa says: Trả lời

   uống thuốc mấy tháng thế có ảnh hưởng chức năng gan thận gì không, thường thì uống thuốc chỉ chục ngày nửa tháng thôi chứ, uống lâu thế cơ à

   1. Xuân Đức says:

    Cô lại chả biết rì rồi, thuốc uống chục ngày là thuốc tây thôi, thuốc đông y uống chục ngày khỏi thế bếch nào được, nếu mà khỏi chắc chắn llaf thuốc vớ vẩn pha trộn linh tinh. Ở đây các bác ấy thuốc chuẩn, sạch không pha phiếc gì thêm vào nên phải uống cả tháng, đỡ dần dần như thế. Thuốc nguồn gốc rõ ràng, tôi uống xong đi xét nghiệm lại rồi đây, vừa khỏi bệnh mà mỡ máu, mỡ gan lại giảm xuống đấy

 3. TRẦN HÀ XUÂN says: Trả lời

  Cảm ơn trung tâm thừa kế đã kế thừa và phát huy dược liệu cổ truyền dân tộc giúp đỡ điều trị sức khỏe cho mọi người. Mong trung tâm ngày càng lớn mạnh phát triển, nghiên cứu được nhiêu bài thuốc hay hơn nữa chữa bệnh cho nhân dân

  1. Đạt says: Trả lời

   Giờ dược liệu bẩn lan tràn, chưa kể đến pha trộn dược chất tây y vào để nhanh khỏi nên muốn dùng thuốc đông y cũng cứ bị e ngại, tt có dược liệu trồng được sạch thì yên tâm hơn hẳn. Nhưng mà mình ở tận Cao Bằng muốn khám bệnh thì như nào được nhở

   1. Nguyễn Hữu Phan Anh says:

    Thì cứ gọi điện đến trước đi, gọi xong tư vấn xong xem sắp xếp như nào, đến kham hẹn lịch ngon nghẻ, chữa sớm khỏi sớm, để lâu rước thêm mệt vào người

   2. Trần Tú says:

    Các cụ bảo có bệnh thì vái tứ phương, thuốc ở đây tôi thấy chất lượng tốt, mà bác sĩ tận tâm, quan tâm người bệnh, giỏi chuyên môn, bỏ công đi xa khám bệnh, uống thuốc xứng đáng

 4. Hương says: Trả lời

  mẹ e thoát vị đĩa đệm, phình đĩa đệm, thoái hóa cột sống, có đi nhiều viện cũng uống thuốc bắc nhiều chỗ nhưng không khỏi, trung tâm mình có điều trị bệnh này không, tình trạng như mẹ em nặng vậy có cần châm cứu bấm huyệt không

  1. Võ Mai Loan says: Trả lời

   ui khiếp, bà bao tuổi mà lắm thứ thế, bị như này chắc đi lại vận động khó khăn nhờ, thế cắt thuốc về cho bà uống thôi, trung tâm có bác sỹ Đăng kê thuốc xương khớp tốt cực đấy, bu tớ uống vài chén thuốc mà giảm đau hẩn, đi lại cũng nhẹ nhàng hơn

  2. Duc Tien 1958 says: Trả lời

   toi co uong thuoc xuong khop nhung hon 1 tuan nay roi sang day van thay dau, di lai van cham chap lam

   1. Lê Quân TH says:

    Uống thuốc 1 năm chưa hết đau mới sợ chứ mới 1 tuần nhằm nhò gì, thuốc đông y công hiệu chậm, mới uống chưa khỏi ngay đâu bác ạ, cháu hơn 30 bị xương khớp còn phải uống 2 tháng, bác mới uống 1 tuần phải thêm nữa đi

 5. Trần Tú An says: Trả lời

  cho m xin sđt của bác sỹ Lê Thị Phương với ạ, m muốn đc tư vấn

 6. Kiều Trinh Jenny says: Trả lời

  tv giúp e 0357868***, e bị nổi ngứa mề đay, e mới sinh bé được 2 tháng, ngứa nhiều muốn rách da

  1. ChiDuyen says: Trả lời

   Sao k lay la dau rach voi nam la khe, bo nau nuoc tam vai ngay la het, con moi 2 thang thuoc men j

 7. Xin says: Trả lời

  cho em hỏi địa chỉ của trung tâm miền Nam là ở quận 1 hay ở quận Bình Thạnh vậy ạ

 8. Nguyễn Linh Anh says: Trả lời

  Giờ trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam thành bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Quân dân 102 à mọi người, thế họ giờ chữa viêm xoang có tốt không, còn bác sĩ Phương làm việc ơ đó không ạ, em được người ta mách đến đây chữa, thấy bảo khỏi hẳn, em thì bị cũng nhiều năm, chữa ở nhiều noi mà chưa có khỏi,muốn tìm hiểu ở đây một chút, có thật là thế không, mong mọi người giải đáp thắc mắc này giúp em với ạ?

 9. Trót Đẹp Trai says: Trả lời

  Ở đây họ chuyên chữa trị những đầu bệnh gì hay vẫn khám mấy đầu bệnh về: viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan, tiểu đường, huyết áp cao, trĩ, đau đầu…

 10. triệu. tuân. 1694 says: Trả lời

  Ở đây mà họ tự trồng dược liệu tự chủ được trong các khâu từ thu hái rồi báo chế cũng yên tâm được phần nào, giờ dược liệu rác, dược liệu bẩn tràn lan chẳng biết đâu mà lần

 11. Nguyễn Thị Minh Ánh says: Trả lời

  Cho mình hỏi ở đây có điều trị bệnh liên quan đến xương khớp không, mình thấy đia chỉ bên này cũng gần đi khám khá tiện khong biết chữa có ổn không để hôm nào qua?

 12. khương triệu vy says: Trả lời

  Phí khám bệnh ở đây thế nào bạn, thấy bảo giá khám ở trung tâm ngày trước là 200.000, không biết giờ thành bệnh viện giá khám còn giữ nguyên như thế không?

 13. Nguyễn Bích Vân says: Trả lời

  Cho hỏi bác sĩ Phương với bác sĩ Hải Đăng làm việc ở đâu, có thể cho t xin địa chi nơi hai bác sĩ đang công tác được không? Hơn 2 tháng nay họng vướng víu khó chịu quá?

 14. Huỳn Myi ! says: Trả lời

  mk có thấy bài viết này đưa tin về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang giúp chưa khỏi dứt điểm bệnh viêm họng hạt mà không cần đốt dù bệnh thành mãn vẫn khỏi đươc: https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html , do điều kiện mk k thể vô khám được, k biết có thể đặt mua về được k, mk thấy nhiều nơi cứ phải đến khám thì mới mua đk.

 15. Đạt says: Trả lời

  Bệnh viện về y học cổ truyền chắc có cả châm cứu bấm huyệt nhỉ, thấy bảo châm cứu cũng trị được viêm xoang nên mình muốn làm trị liệu xem có hiệu quả thật không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

4 cách chữa trào ngược dạ dày bằng lá mơ lông hiệu quả bất ngờ

Bệnh ho lao có lây không? Lây qua đường nào? Cách điều trị

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ an toàn không? Thực hiện thế nào?

Thuốc tăng chiều cao: Có nên sử dụng? Top 12 loại tốt nhất!

Điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y có hiệu quả hay không?

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ: Những thông tin cần biết

5 cách dùng nha đam chữa trào ngược dạ dày hiệu quả không phải ai cũng biết

Bệnh ho lao có chữa được không? Cách điều trị hiệu quả nhất

10 bao cao su Okamoto kéo dài thời gian lên đỉnh thăng hoa

TOP 7 cách chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt hiệu quả, đơn giản

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?