Trung tâm ĐYVN: Địa chỉ tin cậy trong điều trị YHCT, đánh “bay” lời đồn “rác thuốc”

Y học cổ truyền (YHCT) đã có lịch sử phát triển lâu đời tại các nước phương Đông, trong đó Việt Nam. Tuy nhiên, những hạn chế hiện nay liên quan đến chất lượng dược liệu, đội ngũ thầy thuốc, cơ sở điều trị Đông y… khiến bệnh nhân bị mất niềm tin và không còn lựa chọn điều trị bệnh bằng Đông y. Tự hào là đơn vị đi tiên phong trong công tác khám và điều trị bệnh bằng YHCT, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam luôn nỗ lực khắc phục những hạn chế đó, mang lại niềm tin và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Thực trạng điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y hiện nay

Điều trị bệnh bằng thuốc thảo dược cổ truyền là giải pháp chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến nghị sử dụng từ năm 1991. Tuy nhiên đến nay việc ứng dụng thuốc Đông y vào chăm sóc sức khỏe vẫn còn rất khiêm tốn.  Nhiều vấn đề chồng chéo khiến cho YHCT ít được bệnh nhân quan tâm:

 • Y học hiện đại rất phát triển: Các phương pháp YHHĐ giúp trị bệnh nhanh chóng. Thuốc tây rất tiện lợi khi sử dụng và dễ dàng mua tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
 • Thuốc đông y sử dụng kém tiện lợi: Muốn dùng thuốc cần tốn nhiều công sắc nên thiếu phù hợp với lối sống xã hội bận rộn hiện nay. Đồng thời thuốc tác dụng từ từ nên dễ khiến người bệnh nghi ngờ về hiệu quả của thuốc.
 • Người dân chưa nhận thức đúng về phương pháp Đông y. Đa phần mọi người cho rằng YHCT phi khoa học, kém hiệu quả hơn các biện pháp hiện đại được nghiên cứu bởi khoa học, kỹ thuật.
 • YHCT chưa phát triển mạnh từ hệ thống nhà thuốc, bệnh xá đến đội ngũ bác sĩ YHCT.
Dược liệu bẩn khiến người dân e ngại sử dụng thuốc Đông y
Dược liệu bẩn khiến người dân e ngại sử dụng thuốc Đông y
 • Dược liệu chưa được kiểm soát chặt chẽ: Thực trạng thuốc bẩn, thuốc không rõ nguồn gốc, pha tạp hóa chất, bảo quản bằng diêm sinh, làm khô nhanh bằng thuốc diệt cỏ… được phát hiện khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Chính những lý do này làm nảy sinh tâm lý e ngại sử dụng thuốc Đông y điều trị bệnh. Với mong muốn gây dựng lại niềm tin về Đông y, bảo tồn và phát huy tinh hoa y học cổ truyền, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam đã ra đời. Sau gần 10 năm hoạt động, Trung tâm Đông y Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, làm tròn sứ mệnh lan tỏa giá trị YHCT đến với cộng đồng. 

Địa chỉ tin cậy, tiên phong trong công tác điều trị bằng Đông y

Trung tâm Đông Y Việt Nam là đã trải qua gần 1 thế kỷ phát triển. Với mục tiêu mang tới những dịch vụ và sản phẩm hiệu quả ưu việt cho người bệnh, Trung tâm không ngừng hoàn thiện khắc phục những hạn chế của Đông y trong bối cảnh hiện nay: 

 • Phát triển hệ thống cơ sở khám chữa đạt chuẩn: Hiện nay Trung tâm Đông y Việt Nam đã mở rộng cơ sở khám và điều trị ở cả khu vực miền Bắc và miền Nam. Hệ thống phòng khám được trang bị đầy đủ giường trị liệu và các phương tiện liên quan đến khám bệnh và trị liệu bằng phương pháp vật lý.
 • Quy tụ những bác sĩ có chuyên môn cao: Các bác sĩ của Trung tâm đều là những người giàu kinh nghiệm, tâm huyết với lĩnh vực YHCT. Trong đó lương y Phùng Hải Đăng đã có trên 20 năm khám và chữa bệnh bằng Đông y. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương đã có hơn 40 năm gắn bó với YHCT, am hiểu sâu sắc về dược liệu và là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về thuốc đông y.
 • Nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc: Hoạt động sưu tầm và nghiên cứu những bài thuốc cổ phương lưu truyền trong dân gian được đẩy mạnh tại Trung tâm Đông y Việt Nam. Dựa trên những kinh nghiệm về YHCT, các thầy thuốc đã phát triển thành nhiều bài thuốc giúp giải quyết nhiều căn bệnh như: Viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan, tiểu đường, huyết áp cao, trĩ, đau đầu… Các bài thuốc không chỉ được nghiên cứu mà còn được kiểm nghiệm hiệu quả trước khi ứng dụng rộng rãi.
 • Phát triển nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng: Trung tâm chú trọng đến phát triển các vườn dược liệu nhằm đáp ứng cho các hoạt động khám chữa tại trung tâm. Bên cạnh đó, dược liệu được được thu hái theo quy chuẩn do Viện dược liệu hướng dẫn.

Nhờ đảm bảo được các yếu tố trên đa phần người bệnh đều đạt được hiệu quả điều trị sau khoảng 0.5 – 1 tháng và khỏi bệnh sau khoảng  2 – 3 tháng. Những kết quả khả quan đạt được sau khi khám chữa tại Trung tâm đã giúp bệnh nhân củng cố niềm tin vào giá trị của Đông y Việt Nam. Niềm tin ấy được người bệnh phản hồi đầy xúc động như những chia sẻ của ông Hồ Sỹ Nhiếp, Giám đốc Trung tâm môi trường, Bộ xây dựng:

Trung tâm ưu tiên phát triển nguồn dược liệu sạch

Dược liệu đóng vai trò quan trọng đối với y học phương Đông. Việt Nam là quốc gia có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của nhiều loại thuốc. Nhưng theo Hiệp hội dược liệu Việt Nam, tỷ lệ dược liệu nhập khẩu chiếm tới 80%. 

Trong khi đó thị trường thuốc vẫn tồn tại tình trạng thuốc kém chất lượng, thuốc nhái, bã thuốc đã chiết xuất gần hết hoạt chất được trộn lẫn với thảo dược, thuốc được làm khô nhanh bằng hóa chất diệt cỏ… rất phổ biến và khó kiểm soát. Không ít bệnh nhân điều trị bằng thuốc Đông y không những không đạt hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam đã chủ động phát triển nguồn dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP – WHO.

Trung tâm đẩy mạnh phát triển các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP - WHO
Trung tâm đẩy mạnh phát triển các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP – WHO

Khi bắt tay vào phát triển nguồn dược liệu sạch, Trung tâm nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật thuật trồng, thu hái và chế biến thảo dược từ phía Viện dược liệu. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng có những bác sĩ rất am hiểu về thảo dược nên việc tiến hành khá thuận lợi.

Tuy nhiên đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm cũng gặp những khó khăn nhất định trong quá trình phát triển các vùng dược liệu. Các bác sĩ phải lặn lội đến tận vùng sâu, vùng rừng núi để nghiên cứu về cây thuốc và điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng. Dựa trên kiến thức trong các tài liệu và tri thức thực nghiệm, các bác sĩ tiếp tục tìm kiếm những vùng đất mới phù hợp hợp để chuyên canh cây thuốc.

Hiện nay Trung tâm Đông y Việt Nam đã phát triển nhiều khu vườn dược liệu phân bố tại các địa điểm như: Bắc Cạn, Hà Giang, Hưng Yên, Gia Lâm… Nhờ vậy nguồn thảo dược sạch đủ đáp ứng cho công tác điều trị bệnh tại Trung tâm.  Thảo dược thu được từ các vườn biệt dược đảm bảo được chế biến đúng chuẩn GACP và giữ được dược tính ở mức tốt nhất.

Với những nỗ lực vượt khó khăn để nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc  sức khỏe cộng đồng, bảo tồn thuốc dân tộc và phát triển nguồn dược liệu sạch, Trung tâm Đông y Việt Nam nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng và xã hội. 

Trung tâm Đông y Việt Nam nhận Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017
Trung tâm Đông y Việt Nam nhận Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017

Năm 2017, Thương hiệu Đông y Việt Nam, vinh dự được  trao tặng Cup vàng Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng. Đây là động lực to lớn để Trung tâm Đông y Việt Nam tiếp tục phát triển dược liệu sạch, nghiên cứu thuốc và mang lại những dịch vụ khám chữa bằng YHCT tốt nhất cho cộng đồng.

THAY ĐỔI THƯƠNG HIỆU, BƯỚC CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ VÌ SỨ MỆNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày 27/9/2020 Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chính thức đổi thương hiệu thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Sự thay đổi này đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Trung tâm Đông y từ mô hình Trung tâm lên quy mô Bệnh viện. Đồng thời sự kiện này cũng đánh dấu một giai đoạn mới với sự mở rộng về mục tiêu và sứ mệnh của đơn vị. Bên cạnh việc thừa kế và phát huy giá trị YHCT, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 hướng tới cung cấp các dịch vụ khám và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với quy mô trên toàn quốc gia.

Với mục tiêu “Số 1 về hiệu quả điều trị” Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 phối kết hợp cả y học cổ truyền và Y học hiện đại vào quy trình chẩn đoán và điều trị trong phương pháp Đông y có biện chứng. Theo đó người bệnh đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân Dân 102 sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tiên tiến của YHHĐ như xét nghiệm, siêu âm, chụp X- quang, nội soi tai mũi họng… Đồng thời người bệnh cũng sẽ được chẩn đoán tổng quát theo YHCT và điều trị bằng các phương pháp YHCT hiệu quả được kế thừa từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam và các đơn vị YHCT chuyên môn khác. Việc kết hợp này sẽ tối ưu hóa quá trình thăm khám, điều trị bệnh, nâng cao hiệu quả nhờ phát huy thế mạnh của hai nền y học lớn trên thế giới.

Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao về Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Trong đó các bác sĩ Y học cổ truyền là đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam như Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Bác sĩ Phùng Hải Đằng. Đội ngũ các bác sĩ Tây y là các cựu bác sĩ làm việc tại các bệnh viện Quân đội, bệnh lớn trên cả nước như Bệnh viện Quân y, Bệnh viện phòng không không Quân, Bệnh viện Y Hà Nội…

Với sự mở rộng về quy mô, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 cam kết mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất và sự hài lòng cho cộng đồng.

>>Xem thêm: Video giới thiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Khi có vấn đề về sức khỏe cần thăm khám hoặc tư vấn, người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện theo thông tin liên hệ dưới đây:

CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Websitehttps://benhvienquandan102.org/

Fanpagehttps://www.facebook.com/benhvienquandan102/

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận (88)

 1. Hoa Phượng says: Trả lời

  Đúng rồi ý, giờ thuốc đông y nhiều người không có tí kinh nghiệm nào về thuốc cũng bán, xong nguồn gốc thuốc nhập về cũng không rõ ràng, uống vào lại ngộ độc bệnh thêm, thuốc ở đây không biết nguồn gốc xuất xứ là nhập từ chỗ nào về?

  1. Nguyễn Thị Lâm says: Trả lời

   Thời giờ internet phát triển quá, mn lại lười toàn mua qua mạng nên mới dễ bị lừa. Khám bệnh tốt nhất phải lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ đàng hoàng, đến tận nơi mới được. Tôi đã khám ở trung tâm thừa kế này bệnh xương khớp, uống rất tốt, thêm nữa bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng, thăm khám tận tâm, là cơ sở khám chữa đông y rất uy tín

  2. Ánh says: Trả lời

   Em đang bị viêm xoang anh chị ạ, lên mạng tìm thông tin nhiều luồng quá nên chưa biết đi đâu về đâu, không biết ở đây có khám chữa bệnh xoang không

  3. Tú Anh Phạm says: Trả lời

   Ui viêm xoang chữa ở đây là quá chuẩn bài, nhạy lắm, mình cũng uống mà khỏi tiệt mấy năm rồi đây. Trước kia mấy ngày mà trái gió giở giời liên tục bị dức mũi dức đầu, buốt dọc sống mũi, đầu nặng như đeo chì. Lên mạng tìm thuốc thì hiện thuốc Tiêu xoang linh dược thang của trung tâm, uống 1 tháng mà giảm phải tầm 40% bệnh, đầu óc thông thoáng dễ chịu bao nhiêu. Bạn tìm hỏi ở đây đúng địa chỉ chữa, bác sĩ Phương của trung tâm chữa bệnh xoang cực tốt

 2. Tô Tử says: Trả lời

  Các bác sĩ khám bệnh thời gian như nào thế ạ, em muốn đặt lịch khám cho mẹ em khám dạ dày mãn tính

  1. Linh Đan says: Trả lời

   Thuốc của trung tâm mình là thuốc nam hay thuốc bắc, phải tự sắc tại nhà hay có loại viên hoàn không

  2. Phan Bá Tuấn says: Trả lời

   anh chị tư vấn em với em bị viêm mũi dị ứng, bệnh từ bé kiểu bố bị nên em cũng bị, hiện tại em hay thay đổi thời tiết là bị hắt hơi chảy nước mũi, ngạt mũi, như em thì uống thuốc gì được, mà uống thời gian bao lâu thì đỡ

   1. Nguyễn Minh says:

    0903489855 cho b số bs Đăng, kê đơn mình uống 3 tháng hết hẳn, gần năm nay mũi họng không bị thêm lần nào tái phát

  3. Đỗ MỹHa says: Trả lời

   uống thuốc mấy tháng thế có ảnh hưởng chức năng gan thận gì không, thường thì uống thuốc chỉ chục ngày nửa tháng thôi chứ, uống lâu thế cơ à

   1. Xuân Đức says:

    Cô lại chả biết rì rồi, thuốc uống chục ngày là thuốc tây thôi, thuốc đông y uống chục ngày khỏi thế bếch nào được, nếu mà khỏi chắc chắn llaf thuốc vớ vẩn pha trộn linh tinh. Ở đây các bác ấy thuốc chuẩn, sạch không pha phiếc gì thêm vào nên phải uống cả tháng, đỡ dần dần như thế. Thuốc nguồn gốc rõ ràng, tôi uống xong đi xét nghiệm lại rồi đây, vừa khỏi bệnh mà mỡ máu, mỡ gan lại giảm xuống đấy

 3. TRẦN HÀ XUÂN says: Trả lời

  Cảm ơn trung tâm thừa kế đã kế thừa và phát huy dược liệu cổ truyền dân tộc giúp đỡ điều trị sức khỏe cho mọi người. Mong trung tâm ngày càng lớn mạnh phát triển, nghiên cứu được nhiêu bài thuốc hay hơn nữa chữa bệnh cho nhân dân

  1. Đạt says: Trả lời

   Giờ dược liệu bẩn lan tràn, chưa kể đến pha trộn dược chất tây y vào để nhanh khỏi nên muốn dùng thuốc đông y cũng cứ bị e ngại, tt có dược liệu trồng được sạch thì yên tâm hơn hẳn. Nhưng mà mình ở tận Cao Bằng muốn khám bệnh thì như nào được nhở

   1. Nguyễn Hữu Phan Anh says:

    Thì cứ gọi điện đến trước đi, gọi xong tư vấn xong xem sắp xếp như nào, đến kham hẹn lịch ngon nghẻ, chữa sớm khỏi sớm, để lâu rước thêm mệt vào người

   2. Trần Tú says:

    Các cụ bảo có bệnh thì vái tứ phương, thuốc ở đây tôi thấy chất lượng tốt, mà bác sĩ tận tâm, quan tâm người bệnh, giỏi chuyên môn, bỏ công đi xa khám bệnh, uống thuốc xứng đáng

 4. Hương says: Trả lời

  mẹ e thoát vị đĩa đệm, phình đĩa đệm, thoái hóa cột sống, có đi nhiều viện cũng uống thuốc bắc nhiều chỗ nhưng không khỏi, trung tâm mình có điều trị bệnh này không, tình trạng như mẹ em nặng vậy có cần châm cứu bấm huyệt không

  1. Võ Mai Loan says: Trả lời

   ui khiếp, bà bao tuổi mà lắm thứ thế, bị như này chắc đi lại vận động khó khăn nhờ, thế cắt thuốc về cho bà uống thôi, trung tâm có bác sỹ Đăng kê thuốc xương khớp tốt cực đấy, bu tớ uống vài chén thuốc mà giảm đau hẩn, đi lại cũng nhẹ nhàng hơn

  2. Duc Tien 1958 says: Trả lời

   toi co uong thuoc xuong khop nhung hon 1 tuan nay roi sang day van thay dau, di lai van cham chap lam

   1. Lê Quân TH says:

    Uống thuốc 1 năm chưa hết đau mới sợ chứ mới 1 tuần nhằm nhò gì, thuốc đông y công hiệu chậm, mới uống chưa khỏi ngay đâu bác ạ, cháu hơn 30 bị xương khớp còn phải uống 2 tháng, bác mới uống 1 tuần phải thêm nữa đi

 5. Trần Tú An says: Trả lời

  cho m xin sđt của bác sỹ Lê Thị Phương với ạ, m muốn đc tư vấn

 6. Kiều Trinh Jenny says: Trả lời

  tv giúp e 0357868***, e bị nổi ngứa mề đay, e mới sinh bé được 2 tháng, ngứa nhiều muốn rách da

  1. ChiDuyen says: Trả lời

   Sao k lay la dau rach voi nam la khe, bo nau nuoc tam vai ngay la het, con moi 2 thang thuoc men j

 7. Xin says: Trả lời

  cho em hỏi địa chỉ của trung tâm miền Nam là ở quận 1 hay ở quận Bình Thạnh vậy ạ

 8. Nguyễn Linh Anh says: Trả lời

  Giờ trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam thành bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Quân dân 102 à mọi người, thế họ giờ chữa viêm xoang có tốt không, còn bác sĩ Phương làm việc ơ đó không ạ, em được người ta mách đến đây chữa, thấy bảo khỏi hẳn, em thì bị cũng nhiều năm, chữa ở nhiều noi mà chưa có khỏi,muốn tìm hiểu ở đây một chút, có thật là thế không, mong mọi người giải đáp thắc mắc này giúp em với ạ?

  1. neyuh_.13 says: Trả lời

   Mình cũng không rõ nữa vì chữa bên đó hơn 2 năm rồi, từ khi khỏi đến giờ cũng chưa có đến trung tâm, nhưng bên này họ chữa tốt lắm, đi khám mà bác sĩ tận tình không chỉ trong quá trình khám và sau khi dùng thuốc cũng được bác sĩ thường xuyên hỏi thăm, hỗ trợ nên bây giờ họ phát triển lên thành bệnh viện cũng đúng thôi, thế thì mới đủ đáp ứng người bệnh được

  2. Ngoan Phương says: Trả lời

   Đúng rồi họ mới chuyển lên thành bệnh viện đó em, em cứ yên tâm tất cả y bac sĩ trước làm việc ở trung tâm hiện tại vẫn làm việc em nhé, chị mới dẫn con đi khám viêm xoang ở đây có thấy mà, trước chị cũng chữa khỏi bên này rồi, nên giờ chuyên lên thành bệnh viên khám thấy càng yên tâm, cơ sở vật chất đầy đủ lắm, có khám kết hợp cả khám tây y và đông y bác sĩ năm được tình trạng bệnh chuẩn hơn, bé con nhà chị uống thuốc được tháng thấy đỡ hẳn rồi em ạ, không thấy nghẹt mũi hay đau nhức vùng mũi nữa nè

  3. Viinh Còii says: Trả lời

   Thế bên này vẫn dùng thuốc đông y trong việc điều trị phải không bạn ưi?

  4. Ngoan Phương says: Trả lời

   thuốc điều trị vẫn dùng thuốc đông y em nhé, con chị vẫn đang uống tiêu xoang linh dược thang mà, nhưng mà không không có cần phải đun sắc gì nữa đâu em ạ, giờ có loại thuốc viên dễ dùng lắm.

  5. kieunhu2094 says: Trả lời

   Mình nghe nói trung tâm ngày trước có làm việc cả tuần mà giờ không biết chuyển thành bệnh viện còn có làm việc như thế không?

  6. Bùi Thị Minh Thư says: Trả lời

   Còn bạn nhé, vẫn khám chữa bệnh cả tuàn thời gian thì vẫn thế từ bắt đầu từ 8h và khám đến 17h 30 là bệnh viện nghỉ bạn nhé.

  7. R e m i t ' s m e says: Trả lời

   Đặt lịch khám thì sao thấy bạn tôi bảo bên đó có cho hẹn lịch khám trước, và có nhận cả khám ngoài giờ mà.

  8. Võ Bạch Đoan Trinh says: Trả lời

   Vẫn có mà bạn, tôi hay khám buổi tối vì ban ngày không có nhiều thời gian rảnh, cứ gọi điện đến bệnh viện hẹn lịch với bạn lễ tân là được thôi, mọi người giờ nhớ gọi điện vào số hotline của bệnh viện chứ không phải số cũ của trung tâm đâ để hẹn lichj nhé. Số đây cho bạn nào cần này: 0888.598.102

 9. Trót Đẹp Trai says: Trả lời

  Ở đây họ chuyên chữa trị những đầu bệnh gì hay vẫn khám mấy đầu bệnh về: viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan, tiểu đường, huyết áp cao, trĩ, đau đầu…

  1. Ice##yyy says: Trả lời

   bệnh viện đa khoa mà bạn, nên chữa nhiều chứ đâu phải chỉ có mấy bệnh này đâu, mấy đầu bệnh bạn đưa ra là thế mạnh của bệnh viện bên này đó bạn.

  2. Phùng Trần Sở Dương says: Trả lời

   Tại đọc trong bài viết thấy chỉ có nhắc đến mấy bệnh này mình mới thắc mắc, mà chữa viêm họng là thế mạnh của họ à bạn, thế chắc cũng ok, liệu có chữa khỏi được bệnh viêm họng mãn tính không?, mình bị mấy năm nay rôi, lúc nào không trong tình trạng khò khè, giọng hơi khàn, hôm nào thay đổi thời tiết chút là họng đau ngay, chữa mấy chỗ rồi mà không khỏi.

  3. Lê Mai Ly says: Trả lời

   Thuốc bên này nhạy lắm bạn ơi, uống vào khỏi tiệt đấy bạn, nhiều khi cứ tưởng bệnh viêm họng đơn giản ra hiệu thuốc mua vài liều về uống là khỏi, trước tớ cũng nghĩ thế, nhưng không có khỏi dứt điểm, điều trị không đúng thành ra bị viêm họng mãn tính, mình còn bị nhờn thuốc lên đi khám nhiều bệnh viên kê nhiều loại thuốc nhưng về cơ bản vẫn là thuốc tây nên hiệu quả điều trị cũng không cao, mình thấy thuốc tây không còn có tác dụng với mình nữa mình mới tìm hiểu và thấy bài thuốc thanh hầu bổ phế thang ở đây mình quyết định dùng thử xem thế nào. Biết mình bị nhờn thuốc rồi nên khả năng chắc se phải theo điều trị dài dài, vì bình thường dùng thuốc bên này toàn thấy mọi người uống độ tầm hai tháng, mình không ngờ mình cũng tầm thế là không thấy họng dau gì nữa, thay đổi thời tiết thì cũng không có dính lần nào kể cả trong lúc đang dùng thuốc, giọng mình cũng tháy trong hơn, không còn thấy khàn khàn như đợt trước nữa. Chắc ăn hơn mình uống thêm một tháng thuốc bên này nữa khỏi cho đến giờ đây bạn, tính ra cũng gần năm rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc, cũng như cách điều trị bệnh ở bên này thì đọc ở bài viết này này: https://vhea.org.vn/bai-thuoc-chua-viem-hong-viem-hong-hat-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam-19278.html

  4. Nhâm Phương Thảo says: Trả lời

   Thuốc bạn nói có quy định đối tượng nào có thể dùng được không, con mình được 5tuổi bác sĩ bảo bị viêm họng mãn tính, uống kháng sinh được nửa tháng uống người gầy rộp đi, còn bị táo báo nữa ạ, mấy bà mẹ trong khu nhà mình khuyên uống thuốc đông y mát ruột mát gan ít hại hơn thuốc tây, nhưng không chắc thuốc này có dùng cho trẻ nhỏ không?

  5. Nguyen Thi Nhu Quynh says: Trả lời

   Dùng được nhé, từ một tuổi là uống được rồi, thấy trên tem nhãn là dùng được rùi bạn ạ. bạn đưa con đến đây khám rồi lấy thuốc về mà uống

  6. Mẹ bin says: Trả lời

   con mình đang uống thuốc bên này đây, ngon lành cành đào rồi này chẳng ho hay đau họng chi nữa, còn được thêm cái ăn uống tốt, bớt bao nhiêu trước giờ cứ hay ốm vặt từ lúc uống thuốc bên này đỡ nhiều lắm

 10. triệu. tuân. 1694 says: Trả lời

  Ở đây mà họ tự trồng dược liệu tự chủ được trong các khâu từ thu hái rồi báo chế cũng yên tâm được phần nào, giờ dược liệu rác, dược liệu bẩn tràn lan chẳng biết đâu mà lần

  1. Dương Phương Thảo says: Trả lời

   Thế nên dùng thuốc ở đây không phải lo lắng gì cả bạn ạ, cái gì tự trồng được vẫn yên tâm hơn, giờ ít nơi họ tự trồng dược liệu lắm, mà họ nhập khẩu thì chẳng biết nguồn gốc thế nào, có đảm bảo hay không?

  2. Chang_Haliiii says: Trả lời

   Chuẩn đấy, yên tâm về nguồn dược liệu tôi mới đến đây chữa đó, mới uống được một vài ngày chưa biết khỏi bệnh hay không, nhưng trước mắt thì cũng an tâm một phần, không lo uống thuốc vào lại rước thêm bệnh vào người.

  3. Thu Trang Đoàn says: Trả lời

   Giờ uống thuốc là cứ phải tìm hiểu thật kỹ chứ lớ nga lớ ngớ mua phải thuốc đều ngay, giờ trên mạng tràn lan, thật giả thế nào không biết được, cứ đến chỗ nào có uy tín thương hiệu cho đảm bảo, bên này mình tìm hiểu thấy bảo họ cũng tự trồng dược liệu được mấy năm rồi, chất lương các thứ rất ok, đều theo tiêu chuẩn quốc tế cả, chứ không linh tinh vớ vẩn gì đâu. Như mình trước điều trị bệnh viêm xoang kèm viêm họng hạt ở đây, tầm hai tháng là khỏi nài, thuốc mà không tốt sao có được kết quả như thế này.

 11. Nguyễn Thị Minh Ánh says: Trả lời

  Cho mình hỏi ở đây có điều trị bệnh liên quan đến xương khớp không, mình thấy đia chỉ bên này cũng gần đi khám khá tiện khong biết chữa có ổn không để hôm nào qua?

 12. khương triệu vy says: Trả lời

  Phí khám bệnh ở đây thế nào bạn, thấy bảo giá khám ở trung tâm ngày trước là 200.000, không biết giờ thành bệnh viện giá khám còn giữ nguyên như thế không?

  1. b.blem.blem says: Trả lời

   giờ phì khám ở đây chỉ 100.000 / lần khám thôi bạn ạ. tớ vừa khám ở đây hôm qua xong.

  2. Trasuabacha126 says: Trả lời

   Thế tái khám có mất phí không bạn nhở, trước thấy bạn mình khám ở trung tâm thấy bảo không mất phí khám những lần tái khám về sau.

  3. Đặng Thị Hiếu Ngân says: Trả lời

   Cái này tớ cũng không rõ nữa bạn oi, chắc bạn liên hệ với bệnh viện hỏi thì mới rõ được bạn ạ,số điện thoại tớ thấy cuối bài viết có ghi đó.

 13. Nguyễn Bích Vân says: Trả lời

  Cho hỏi bác sĩ Phương với bác sĩ Hải Đăng làm việc ở đâu, có thể cho t xin địa chi nơi hai bác sĩ đang công tác được không? Hơn 2 tháng nay họng vướng víu khó chịu quá?

  1. maymaymay185 says: Trả lời

   b đến ngách: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN nhé.

  2. mom_tvb says: Trả lời

   Ủa thế bên trỏng Sài Gòn thì có bác sĩ nào khám được, ai biết không ?

  3. Bin's Lê's says: Trả lời

   khám bs Thụy ổn lắm nghen, kê thuốc chuẩn cực kỳ, theo bs khỏi được hơn năm rồi này

  4. mom_tvb says: Trả lời

   đặt lịch thế nào, chỉ giùm cái coi, hay cứ đến là có bác sĩ ở đó hửm?

 14. Huỳn Myi ! says: Trả lời

  mk có thấy bài viết này đưa tin về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang giúp chưa khỏi dứt điểm bệnh viêm họng hạt mà không cần đốt dù bệnh thành mãn vẫn khỏi đươc: https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html , do điều kiện mk k thể vô khám được, k biết có thể đặt mua về được k, mk thấy nhiều nơi cứ phải đến khám thì mới mua đk.

  1. Thanh Hương Nguyễn says: Trả lời

   thì khám online vs bsy trước, để bsy nắm đk tình hình sau đó nhờ bệnh viện họ gừi thuốc vè cho, tui cũng đặt mua về dùng mà chứ có đi khám được đâu, bệnh viện chỉ có hai cơ sỏ mà tui ở xa, mà mua vè đâu phải nhận được thuốc là họ hết đâu, bác sĩ gọi hiện hỏi thăm hằng tuần luôn ấy, uống thuốc lúc nào cũng cảm thấy yên tâm, chẳng bao giờ phải lo lắng gì cả. Đang uống cũng được tháng, họng cũng bớt sưng rôi, soi gương thấy mấy hạt ở cổ đang bé đi rùi đó.

  2. trangluuthu says: Trả lời

   con phi ship thi sao, co duoc mien phi ship khong, thanh toan trước hay sau vay?

  3. MỸ ĐÀO says: Trả lời

   THANH TOÁN TRƯỚC HAY SAU ĐỀU ĐƯỢC CẢ MÀ BẠN, NHƯNG THNAH TOÁN TRƯỚC BẠN SẼ KHÔNG MẤT PHÍ SHIP CÒN KHÔNG THÌ BẠN PHẢI MẤT PHÍ THU HỘ CHO BÊN VẬN CHUYỂN BẠN NHÉ.

 15. Đạt says: Trả lời

  Bệnh viện về y học cổ truyền chắc có cả châm cứu bấm huyệt nhỉ, thấy bảo châm cứu cũng trị được viêm xoang nên mình muốn làm trị liệu xem có hiệu quả thật không?

 16. Chan Chan says: Trả lời

  Dùng kháng sinh nhiều thì bị nhờn thuốc, hại dạ dày, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, đông y thì an toàn lành tính nhưng bây giờ thuốc rác thuốc bẩn tràn lan, phơi đầy ra đường không đảm bảo mất vệ sinh, chẳng biết chỗ nào khám chuwax bệnh bằng thuốc đông y uy tín để đặt niềm tin nữa.

  1. Thủy 1996 says: Trả lời

   Đúng đấy, bây giờ chẳng biết thế nào mà lần, cái gì cũng phải rõ ràng, giấy tờ xác thực thì mới tin được, ngoài ra giờ nhập khẩu thuốc của trung quốc cũng nhiều nên không biết thê nào cả

  2. Ánh says: Trả lời

   Bv quân dân 102 b owiii, trước là trung tâm đông y việt nam, bây giờ phát triển thành bệnh viện quân dân, đảm bảo uy tín luôn, bv phối hợp với dược liệu vietfarm cung cấp dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO luôn đấy. Lên bệnh viện thì những cái này không thể tòm tem được đâu. Đây này https://benhvienquandan102.org/trung-tam-duoc-lieu-vietfarm-va-benh-vien-quan-dan-102-67.html

  3. Nguyễn Khánh Ly says: Trả lời

   Tôi điều trị khỏi viêm xoang ở bệnh viện này đấy mọi người, thuốc rất oke, thề chứ ngày trước lúc chưa biết đến bệnh viện tôi toàn uống kháng sinh lúc nào người cũng trong tình trạng mệt lả, thế mà uống tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện, không những khỏi bệnh mà còn khỏe người nữa

 17. Long Tân says: Trả lời

  Ơ cái trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y này bh là bv đa khoa yhct quân dân 102 đúng k mn? Cái này là mới lên đúng không nhỉ

  1. Nguyễn Mai Thùy Trinh says: Trả lời

   Chính xác lun nha, trung tâm thừa kế đông y là cơ sở ban đầu của bệnh viện quân dân 102 đó, chính vì có nguồn gốc vậy nên giờ bệnh viện phát triển lắm, không chỉ khám bệnh theo phương thức cổ truyền đâu mà còn khám đông tây kết hợp luôn đấy, trước là trung tâm mình phải làm xét nghiệm , nội soi ở bên ngoài rồi đưa kết quả cho bác sĩ kê liệu trình thì bây giờ bạn có thể làm trực tiếp ở tầng 2 tòa nhà luôn. Tiện lắm nha

  2. Ngói says: Trả lời

   Thế là uống thuốc tây hay thuốc đông y? thuốc ở đây điều trị cụ thể như thế nào đấy nhỉ

  3. Nguyễn ngọc Linh says: Trả lời

   Thuốc đông y nha chú em , chỉ kết hợp y học hiện đại để khám bệnh thôi, chứ bệnh viện vẫn hướng điều trị theo phương thuốc đông y. Bây giờ tiện lắm , thuốc đông y nhưng được bào chế theo dạng viên rồi nên dễ uống hơn nhiều luôn, tiện mang đi ở xa nữa.

 18. Nói Không với thi lại says: Trả lời

  Em điều trị viêm amidan ở đây, chẳng hiểu sao uoongs thanh hầu bổ phế thang ở đây hơn 1 tuần rồi mà chẳng khỏi. Có ai gặp tình trạng như của em hay không, tư vấn hướng dẫn giúp em đi, mất tiền mua thuốc mà gặp tình trạng này thì chán

  1. Nguyễn Diệu Ánh Hằng says: Trả lời

   Cứ từ từ thì khoai mới nhừ được, uống thuốc nam thì phải kiên trì lên, có phả như kháng sinh đâu mà uống 1 -2 ngày là khỏi , điều trị thì điều trị tận gốc đến ngọn, chứ điều trị bằng kháng sinh chir làm giảm tạm thời lúc đấy thôi chứ có khỏi hẳn được đâu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa.

  2. Khuất Thảo Nhi says: Trả lời

   Thuốc đông y về cơ bản là tác dụng của thuốc chậm chứ không có nhanh như kh bạn dùng kháng sinh đâu nhé. Thuốc và mọi thứ tất cả đều cần phải từ từ chứ không thể nhanh được đâu. Tuần đầu nếu có người hợp sẽ có hiệu quả ngay còn không cứ phải 10 ngày đến 2 tuần. Chia sẻ thêm với bạn thông tin để bạn yên tâm điều trị

 19. Đào Anh Từ says: Trả lời

  Trước m khám họng lúc đấy vẫn là trung tâm đông y VN, thế mà bây giờ trở thành bv đa khoa luôn rồi, nhưng cũng đúng thôi, bv chữa bệnh thành công cho nhiều người trong đó có cả em thì phát triển như này thì rất đúng, mong sao bv càng ngày càng phát triển, mở rộng lớn hơn nữa để cứu giúp những bệnh nhân đang phải trai qua chuỗi ngày khó khăn

 20. Gandy Nguyễn says: Trả lời

  Ơ trung tâm đông y việt nam bây giờ trở thành bệnh viện quân dân 102 thì bác sĩ Phương với bác sĩ Đăng vẫn cộng tác với bệnh viện đúng không nhỉ? Em được bạn giới thiệu đến bác sĩ Phương mà không rõ giờ lên bệnh viện bác sĩ Phương còn làm hông nữa

  1. closetbyyou says: Trả lời

   Bác sĩ vẫn làm việc nhé, từ trung tâm lên bệnh viện chứ có gì đâu mà đổi bác sĩ cơ chứ. Mình mới khám bác sĩ Phương hôm vừa rồi, đúng là bác sĩ giỏi

  2. Khuat Cam Thu says: Trả lời

   thoi gian lam biec cua bac si la tu may gio the de tui sap xep thoi gian den kham nua?

  3. Nguyễn Khắc Dân says: Trả lời

   Bạn đến ngày nào cũng được luôn , bệnh viện làm từ thứ 2 đến chủ nhật luôn. Nhưng nếu bạn muốn đăng ký khám bác sĩ nào thì cứ gọi điện đặt lịch, cuối bài có số từng cơ sở để gọi điện đặt lịch đó

  4. Cường98 says: Trả lời

   Thế thì phù hợp với nhân viên văn phòng như em quá, bệnh viện tường làm từ thứ 2 đến sáng thứ 6, mà em làm đến tận thứ 7, cứ hễ con bị ốm là lại phải nghỉ làm để đưa con đi khám.

 21. Nguyễn Kiều 1978 says: Trả lời

  Bv quân dân 102 vẫn khám bệnh cổ truyền đúng k nhỉ, hay khám tất cả bằng máy móc hiện đại? có châm cứu bấm huyệt không?

  1. Tuấn says: Trả lời

   B hỏi thừa thật sự, bv yhct thì tất nhiên có châm cứu bấm huyệt rồi, nhưng tiện ở cái ngoài khám theo cổ truyền thì bệnh viện còn kết hợp khám và chụp chiếu các thứ nhé

  2. Hoa says: Trả lời

   Khám theo tây y nhưng lại uống thuốc đông y à, thế là kiểu gì?

  3. Bá Thức says: Trả lời

   Tùy tình trạng bệnh bạn ah, có người bác sĩ chỉ định dùng thuốc tây y, có người thì được chỉ định thuốc đông y nhưng cũng có người là kết hợp cả 2 đó. Bạn phải đến khám thì mới biết rõ được, còn nếu muốn cụ thể hơn thì bạn cứ gọi điện cho bệnh viện là tốt nhất đó. Mình mới đến khám tuần trước, mình khám họng, bác sĩ nói bệnh của mình là mãn tính nên dùng thuốc đông y mới khỏi dứt điểm được

 22. thanapob_lee says: Trả lời

  Ai biết sđt của bác sĩ Phương không? em bị viêm mũi dị ứng nhiều năm nay, nửa năm trở lại đây em thấy tình trạng của mình càng ngày càng nặng, uống thuốc dị ứng chẳng có tác dụng gì cả. Thấy bảo bác sĩ Phương chữa khỏi bệnh này, nên em muốn được bác tư vấn.

  1. Trần Thị Mai says: Trả lời

   Đi đến bệnh viện khám đi nàng ơi, đến bệnh viện bs biết nàng như nào còn hác liệu trình thuốc chứ. Nên gọi điện thoại đặt lịch trước để không phải chờ đợi lâu nhé.

  2. Vũ Lâm says: Trả lời

   Làm sao để đặt lịch khám thế ạ? Em chưa đến bv 102 bao giờ nên chưa rõ lắm

  3. Thơ Anh Lâm says: Trả lời

   Bác cứ gọi vào sđt 0888 598 102 để đặt lịch khám này, anh chị nhân viên y tế ở đây làm thủ tục nhanh lắm , các anh chị sẽ xắp sếp thời gian cho bác , khi nào bác đến bệnh viện thì chỉ cần vào khám thôi.

 23. Kay Trần says: Trả lời

  Tôi và chồng tôi đều trị khỏi ở đây, thực sự rất hài lòng về thuốc cũng như đội ngũ bác sĩ ở đây, đặc biệt là khâu tư vấn đón tiếp, cảm giác bản thân vào viện được trân trọng và được tư vấn hướng dẫn mọi thứ rõ ràng

  1. Lê Thị Hồng says: Trả lời

   Đúng đấy, không những thế tiền khám còn hạt rẻ nữa,trước hồi còn là trung tâm tiened khám còn 200k bây giờ giảm một nữa lận lun đó, bệnh viện bây giờ còn có máy móc hiện đại chụp x quang nội soi các thứ, không cần phải để bệnh viện khác để làm, thuốc thì bây giờ mình cũng không phải sắc nữa, bây giờ có cả dạng viên nang và cao lỏng luôn rồi.

 24. tunhaycuoi says: Trả lời

  Bệnh viện đa khoa quân dân 102 khám tất cả các bệnh đúng k ạ?tất cả đều điều trị bằng thuốc đông y nhỉ, bố em năm nay 65 tuổi rồi bị đau sương khớp ở đầu gối, cứ thay đổi thời tiết hay trời mưa lạnh một chút là y như rằng đau buốt rồi sưng vù lên không thể di chuyển được luôn , em có tìm hiểu khắp nơi mấy bệnh viện lớn lớn đều đến kiểm tả rồi uống thuốc nhưng không khỏi, được chị bạn mách đến bv 102 điều trị. Nên em cũng đang tìm hiểu, ai chữa xương khớp ở đây chưa? có khỏi thật không vậy?

  1. Nguyễn hOàng Hạ Vi says: Trả lời

   Chị b mách đến bv 102 là đúng chuẩn rồi đó, chú lớn tuổi rồi thì nên uống bằng thuốc đông y là an toàn nhất , không hại sức khỏe mà điều trị từ gốc đến ngọn nữa, mẹ mình bị thoái hóa cột sống thắt lưng chữa mãi mà không khỏi, thấy bảo bệnh thoái hóa khó chữa nên chủ yếu là uống thuốc giảm đau thôi. Sau một lần tìm hiểu về thuốc đông y và bác sĩ điều trị thì biết đến bác sĩ Đăng rồi sau đó có đến bv khám và chụp chiếu tại viện, rồi mẹ mình được bác sĩ kê thuốc uống và châm cứu bấm huyệt tại viện da bác sĩ làm luôn cho. duy trì điều trị có hớn 2 tháng là gần như khỏi, mẹ mình khen bác sĩ lắm luôn đấy. B cứ đưa chú đến đây gặp bác sĩ đi, chữa càng sớm càng tốt. Đọc thêm thông tin ở đây nữa này https://benhvienquandan102.org/benh-vien-xuong-khop-quan-dan-102-3789.html

 25. Dê Hát A says: Trả lời

  Cho em xin thông tin điều trị bệnh viêm xoang tại bệnh viện mình với ạ, có thể chữa khỏi được hay không ạ, em cám ơn

  1. Tùng Trần says: Trả lời

   Thoát vị đĩa đệm không biết bác sĩ có thể điều trị khỏi được hay không đấy nhỉ, mình bị bệnh này nhiều năm, cũng đã điều trị ở nhiều nơi mà không khỏi, giờ thấy bảo bệnh này điều trị bằng thuốc đông y nên muốn thử vận may xem

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?