Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam với công tác xã hội, từ thiện

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam là một đơn vị luôn nặng lòng với các hoạt động từ thiện, đặc biệt là với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nơi vùng sâu, vùng xa… Trung tâm luôn duy trì các hoạt động từ thiện, xã hội vốn đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nhiều năm qua.

 

 

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam lại kết hợp cùng với TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam để mang thuốc men, chăn ấm và quà Tết cho đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa. Đến hẹn lại lên, năm nay, đoàn cán bộ từ thiện của công ty đã không quản ngại đường xa đèo dốc để tới với bà con ở Chiềng Ly – một xã vùng sâu của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Ngoài việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, Công ty còn tặng 300 suất quà, trong đó có 200 suất quà Tết và 100 chiếc chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng giúp bà con bớt đi giá lạnh trong mùa đông và có một cái Tết đầm ấm hơn.

Không chỉ có Chiềng Ly mà nhiều vùng quê xa xôi, hẻo lánh cũng đã in dấu chân những tấm lòng nhân ái của Trung tâm. Từ Dào San, Phong Thổ, Lai Châu cho đến tận Bản Sơn Tống, Mường Nhà, Điện Biên; hay Púng Luông, Mù Cang Chải, Yên Bái… đều trở nên ấm áp nhờ tình nghĩa của những người dưới xuôi. Không chỉ quan tâm đến những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, Công ty còn chăm lo đến đời sống của các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm canh gác, bảo vệ bình yên cho đất nước bằng những món quà thiết thực như tivi, chăn ấm, thuốc men…

Thời gian cuối năm bận rộn nhưng Trung tâm vẫn đến với giáo viên và học sinh xã Miền Đồi huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Trung tâm đã tặng nhà trường dàn loa đài, âm ly, micro, sách vở cho học sinh và kinh phí lát lại sân trường cho học sinh tập thể dục trong những ngày mưa lầy lội. Ngoài ra đơn vị còn trao 5 suất quà, tiền cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho 3 hộ nghèo trong xã Miền Đồi.

Luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đồng bào dân tộc, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam có nhiều chương trình thiết thực khác như trao 10 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc đỗ thủ khoa các trường đại học, cao đẳng hoặc đạt giải quốc gia năm học 2011-2012.

Trong năm 2012, trung tâm đã cùng với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhiều đợt khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi huyện Phú Xuyên, Hà Nội; khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách tại TP Thái Bình; khám, phát thuốc và tặng quà cho 1.000 đối tượng chính sách tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định…. Tặng quà và ủng hộ tiền cho các cháu ở trại trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông, các cháu nhiễm chất độc Dioxin tỉnh Thái Bình, tặng quà cho trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội, trại điều dưỡng tâm thần Hà Nội…

 

 

Là một đơn vị trong cơ chế thị trường nhưng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam luôn luôn đặt hai chữ Tâm – Đức lên hàng đầu. Trong tương lai, đơn vị này sẽ còn tiếp tục mang tấm lòng nhân ái của mình khám bệnh cũng như giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

18 cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất ngay tại nhà chỉ với 5 phút

Thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám Đa khoa Minh Đức (Thái Nguyên)

Tiểu đường thai kỳ uống sữa bầu được không? Nên uống loại nào?

19+ cách trị mụn đầu đen nhanh và hiệu quả nhất

Thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám đa khoa Ngôi Sao (Thái Nguyên)

Bệnh tiểu đường bị phù chân có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường và răng miệng, những thông tin bạn cần biết

Ký kết hợp tác giữa Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Phòng khám Đa khoa Hà Nội – Phú Bình

Tiểu đường thai kỳ ăn dứa được không? Cần lưu ý những gì?

10 loại thuốc ho cho người lớn tốt nhất hiện nay

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?