Trung tâm mang SỨ MỆNH thừa kế và phát huy tinh hoa y học cổ truyền

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam – VINACARE  là đơn vị hàng đầu khám và điều trị bệnh bằng Đông y. Nhận thức rõ ý nghĩa của sứ mệnh thừa kế và phát huy tinh hoa y học cổ truyền, Trung tâm luôn đẩy mạnh sưu tầm, nghiên cứu và thẩm định các bài thuốc Cổ phương trong dân gian nhằm ứng dụng vào thực tế điều trị. Nhờ sự nỗ lực, vượt qua những trở ngại trong suốt quá trình thành lập và phát triển, TT Đông y Việt Nam ngày càng nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

SỨ MỆNH theo đuổi của TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

YHCT đang mất dần vị thế

Hiện nay Y học cổ truyền (YHCT) đã phát triển hơn trước nhưng vẫn còn khiêm tốn và gặp nhiều trở ngại. Lực lượng bác sĩ và các đơn vị khám chữa bằng YHCT đạt chất lượng còn chưa đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Theo PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Viện YHCT Việt Nam, chính phủ để ra mục tiêu nâng cao lực lượng cán bộ chuyên YHCT ở tuyến Trung ương lên 10%, tuyến tỉnh là 15%, tuyến huyện 20% và tuyến xã 30%. Nhưng hiện nay tỉ lệ cán bộ y dược cổ truyền trong hệ thống công lập mới chỉ chiếm 4.49% so với lực lượng y bác sĩ thuộc Y học hiện đại (YHHĐ).

Chất lượng dược liệu không được kiểm soát chặt chẽ khiến mọi người hoang mang, mất niềm tin vào Đông Y
Chất lượng dược liệu không được kiểm soát chặt chẽ khiến nhân dân mất niềm tin vào Đông Y

Trong khi YHCT được chú trọng phát triển hơn thì hàng loạt thông tin về rác thuốc, dược liệu không đảm bảo an toàn vệ sinh được công khai trên các kênh truyền thông. Theo đó hàng loạt vấn đề về thuốc dược liệu được phát hiện như: Thuốc giả tràn lan, dược liệu đã bị chiết xuất gần hết hoạt chất được trộn lẫn với thảo dược; thuốc không được phơi khô mà làm khô bằng thuốc diệt cỏ, bảo quản bằng diêm sinh… Thực trạng này khiến mọi người cảm thấy lo lắng và mất dần niềm tin vào phương pháp trị bệnh bằng YHCT.

Trong khi đó, YHHĐ ngày càng phát triển về cả phương pháp điều trị, nhân lực và các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đồng thời điều trị bằng YHHĐ còn giúp đẩy lùi nhanh các bệnh lý nên được người bệnh rất tin tưởng. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của YHHĐ, YHCT thường bị đem ra so sánh với các phương pháp Tây y. Vô hình chung, YHCT bị đánh giá thấp hơn và bị coi là không có tính khoa học, thiếu thuyết phục. Vậy còn lối đi nào cho Y học cổ truyền trong xã hội hiện nay?

Thay đổi nhận thức, niềm tin về Y học cổ truyền

Trả lời cho băn khoăn về vai trò của YHCT trong điều kiện xã hội hiện nay, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, GĐ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam cho biết:

“Sở dĩ mọi người thường đặt Đông y ở vị thế thấp hơn hẳn so với Tây y vì chưa hiểu về nền Y học phương Đông. Hầu hết mọi người thường nhìn nhận và đánh giá Đông y dựa trên các nguyên tắc và tiêu chuẩn của Tây y. Thực tế Đông y và Tây y hoàn toàn khác biệt về hệ thống lý luận và phương pháp điều trị. Mỗi lĩnh vực có ưu và nhược điểm riêng biệt”.

Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, Tây y điều trị bệnh dựa theo giải phẫu học, quan tâm đến từng bệnh lý, triệu chứng cụ thể. Đặc trưng của các biện pháp điều trị theo YHHĐ là đối kháng, đánh trực diện vào vấn đề người bệnh mắc phải, triệt tiêu triệu chứng nhanh chóng. Do đó Tây y giúp điều trị kịp thời các bệnh lý cấp tính, cần cấp cứu… Các biện pháp điều trị thường căn cứ vào kết quả nghiên cứu trên đa số bệnh nhân đại diện cho toàn thể. Do vậy ưu điểm của Tây y là dễ chuẩn hóa thành các biện pháp chung và phổ cập.

Tuy nhiên các phương pháp tây y thường loại trừ các yếu tố đặc thù hoặc ngẫu nhiên ở cá nhân. Người bệnh được điều trị theo những cách thức hoặc thuốc giống nhau. Vì vậy phương pháp có thể không thích ứng đối với những cá nhân nhất định. Các hoạt chất được ứng dụng vào điều trị không quen thuộc với cơ địa con người nên dễ gây hại cho cơ thể.

Chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương về Đông y
Chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương về Đông y

Khác với Tây y, Đông y lựa chọn đối tượng là người bệnh, không chia cơ thể người thành các bộ phận riêng lẻ. YHCT cho rằng, bệnh xuất hiện do “âm dương thất điều”. Vì vậy Đông y coi trọng sự điều hòa, hướng đến lập lại trạng thái cân bằng chỉnh thể, coi trọng dưỡng sinh, nâng cao chính khí. Khi cơ thể tự khôi phục và tái tạo, ngoại tà tự khắc lui, bệnh tật khó hình thành.

Các biện pháp YHCT không tấn công trực tiếp vào tà khí mà hướng đến “trị vị bệnh” (Phòng bệnh hơn chữa bệnh). Chiến lược này rất phù hợp với những bệnh tâm thần, nội tiết, chuyển hóa… ngày nay. Cơ chế tác động từ từ, tự nhiên mang lại sự an toàn, rất phù hợp với các tình trạng mãn tính hoặc dùng để điều trị dự phòng.

Hiệu quả của YHCT đã được kiểm chứng 

Thực chất, hiệu quả của Đông y đã được chứng minh qua hàng nghìn năm tại nhiều quốc gia phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ… Vì vậy không thể chỉ dựa vào tình trạng dược liệu “rác” hoặc sự tồn tại của các thầy lang không có chuyên môn mà đánh giá thấp hoặc quay lưng với YHCT.

Trong khi đó, Việt Nam có điều kiện địa hình, khí hậu thuận lợi cho các loại thảo dược phát triển. Nhiều loại cây tưởng là cỏ dại nhưng thực chất lại có tác dụng trị bệnh tốt, được sử dụng điều trị bệnh như sâm ngọc linh, bạch hoa xà, xạ đen, cà gai leo, giảo cổ lam… Vì vậy nếu có những chiến lược phát triển dược liệu nội địa thì vấn đề rác thuốc không còn đáng lo ngại.

Hiện nay Đông y ngày càng có vị thế vững vàng hơn ở hơn 120 nước trên thế giới. Không chỉ tồn tại ở những nước có truyền thống Đông y lâu đời như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam… Đông y còn đi lan tới các nước Tây phương như Mỹ, Đức… Tại các bệnh viện ở Nhật Bản, Đông y không bị phân biệt với Tây y. Các bác sĩ Tây y có thể chỉ định người bệnh dùng thuốc đông y để chữa trị.

Y học phương Đông ngày càng được các nước trên thế giới nhìn nhận là một nền y học sánh ngang với Tây y bởi vì nền y học này mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Nhiều công trình nghiên cứu đã được tiến hành cho thấy, các biện pháp điều trị không dùng thuốc của Đông y như châm cứu, bấm huyệt… giúp cơ thể tiết ra những chất như morphin, endorphin giúp giãn phế quản, cortison giúp giảm đau… Các công trình nghiên cứu về dược liệu cũng cho biết thuốc YHCT có tác dụng chống lại các gốc tự do, chống viêm, kháng sinh, giảm đau, giãn phế quản…

YHCT cần được nhìn nhận như một nền Y học sánh cùng YHHĐ
YHCT cần được nhìn nhận như một nền Y học sánh cùng YHHĐ

Đông y vừa có thể hỗ trợ Tây y lại vừa có thể tự điều trị bệnh. Theo PGS. TS Nguyễn Thị Bay (Trưởng bộ môn Bệnh học, Khoa y học cổ truyền, ĐH. Y dược TPHCM), Đông y giúp duy trì và phục hồi các tế bào gan còn lại cho bệnh nhân xơ gan mất bù, trong khi đó Tây y chỉ có thể giải quyết triệu chứng. Các biện pháp YHCT giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ giải quyết tác dụng phụ cho các biện pháp điều trị bệnh ác tính như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị, YHCT còn có thể giải quyết độc lập nhiều căn bệnh mãn tính như viêm phế quản, viêm loét dạ dày tá tràng ngay cả khi có HP+. Y học thế giới cũng ghi nhận khả năng chữa trị của Đông y với những vấn đề sức khỏe mà YHHĐ còn chưa có giải pháp triệt để. Chúng bao gồm: Dị ứng, viêm khớp, đau lưng, tiểu đường, huyết áp cao, mất ngủ, vảy nến, chàm, mề đay…

Trước tình trạng nền YHCT đang bị làm biến chất, sai lệch và không được người dân nhận thức chính xác, một sứ mệnh có ý nghĩa sống còn đối với Đông y là phải bảo tồn, thừa kế và lan tỏa tinh hoa y học cổ truyền của dân tộc. Nhận thức được sự cấp thiết của sứ mệnh này, ban lãnh đạo và các bác sĩ YHCT đầy nhiệt huyết đã cùng chung tay xây dựng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam.

Kế thừa và phát triển YHCT vì sức khỏe người Việt

Với gần 10 năm thành lập và phát triển, TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (TT Đông y Việt Nam) đã vượt qua nhiều khó khăn, thăng trầm để hiện thực hóa sứ mệnh thừa kế, phát huy tinh hoa YHCT. Nhiều hoạt động, dự án đã và đang được Trung tâm tiến hành nhằm lan tỏa giá trị của Đông y Việt Nam đến với cộng đồng.

Kế thừa và phát triển thuốc từ những bài thuốc cổ phương

Việt Nam vốn là một trong những quốc gia có nền Y học phát triển sớm. Vì vậy nhiều tài liệu ghi chép đúc kết kinh nghiệm chữa bệnh của người xưa vẫn được lưu truyền đến nay. Nhằm bảo tồn và đưa các bài thuốc vào điều trị bệnh, Trung tâm đẩy mạnh sưu tầm các các bài thuốc cổ phương, phương thuốc bí truyền của các dòng tộc hoặc các biện pháp điều trị Đông y.

Cùng với các bài thuốc, các chuyên gia hàng đầu về dược liệu của Trung tâm, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, tiến hành nghiên cứu sâu về các vị thuốc và hoạt chất của thuốc và cách kết hợp thuốc của cha ông. Quá trình nghiên cứu được tiến hành dựa trên những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm cùng với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại nhằm thẩm định chính xác hoạt chất thuốc.

Từ những kết quả nghiên cứu và thực tiễn bệnh nhân hiện nay, các thầy thuốc của Trung tâm sẽ phát triển thuốc cổ phương thành các bài thuốc. Mỗi bài thuốc đều là một công trình nghiên cứu, có sự kết hợp Đông – Tây y nên đạt được hiệu quả ưu việt khi ứng dụng vào thực tiễn.

Đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến thuốc

Cùng với quá trình sưu tầm, nghiên cứu thuốc cổ phương, Trung tâm Đông y Việt Nam còn tiến hành cải tiến thuốc từ thành phần tới dạng thức.

Đối với những vị thuốc khan hiếm, Trung tâm cho đẩy mạnh các nghiên cứu nhằm tìm ra những loại thảo dược dễ trồng hơn có thể thay thế. Những vị thuốc được thay thế cần đảm bảo dễ trồng, có nguồn cung dồi dào và không làm thay đổi công năng của bài thuốc. Mục tiêu của Trung tâm Đông y Việt Nam là tiếp tục cải tiến thành phần thuốc, hướng đến thay thế thuốc Bắc bằng 100% thuốc Nam.

Một số bài thuốc được cải tiến thành thuốc dạng viên hoàn, tiện lợi cho người bệnh sử dụng
Một số bài thuốc được cải tiến thành thuốc dạng viên hoàn, tiện lợi cho người bệnh sử dụng

Không chỉ điều chỉnh vị thuốc, các bài thuốc của Trung tâm Đông y Việt Nam còn được cải tiến dạng thức bào chế. Ngoài thuốc thang, một số bài thuốc chữa viêm xoang và xương khớp của Trung tâm đã được bào chế sang dạng viên hoàn hoặc thuốc pha hãm. Nhờ vậy thuốc tiện lợi hơn với những bệnh nhân không có điều kiện sắc hoặc cần mang đi xa..

Kiểm nghiệm hiệu quả của thuốc trong thực tiễn

Không chỉ nghiên cứu phát triển các bài thuốc từ nền tảng YHCT, Trung tâm Đông y Việt Nam còn tiến hành các dự án thường niên để kiểm định hiệu quả thực tế của thuốc trước khi ứng dụng rộng rãi trong chữa trị.

Hiện nay tất cả các bài thuốc của Trung tâm đều đã được kiểm nghiệm lâm sàng. Đối với những thuốc không mang lại hiệu quả như mong đợi, các thầy thuốc sẽ xác định nguyên nhân và tiếp tục cải tiến. Nhờ vậy các bài thuốc khi được ứng dụng thường mang lại hiệu quả không chỉ cho một bộ phận nhỏ mà nhân rộng trên số ca bệnh.

Xây dựng các vườn biệt dược cung cấp dược liệu sạch

Hiểu được tầm quan trọng của dược liệu đối với sự tồn tại của Đông y, TT Đông y Việt Nam rất chú trọng đến việc phát triển dược liệu sạch. Trung tâm đang hợp tác với các đơn vị dược liệu trong các dự án trồng dược liệu, phát triển vùng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP -WHO tại Bắc Kạn, Hà Giang, Hưng Yên, Gia Lâm – Hà Nội, Hòa Bình…

Quy trình trồng và thu hái thuốc dược hướng dẫn bởi các chuyên gia tại Viện dược liệu. Bên cạnh đó đội ngũ bác sĩ của Trung tâm cũng rất tâm huyết với vấn đề dược liệu. Đặc biệt Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương là người rất am hiểu về thảo dược. Bác sĩ từng tham gia các dự án nghiên cứu và phát triển vùng dược liệu tại Hòa Bình, Ba Vì…

Những thành tựu bước đầu và quyết tâm nâng tầm giá trị YHCT

Với những nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, TT Thừa kế và ứng dụng Đông y trở thành địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Trung tâm đã quy tụ được những bác sĩ có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề như bác sĩ Lê Phương (hơn 40 năm kinh nghiệm), lương y Phùng Hải Đăng (hơn 20 năm kinh nghiệm)

Với những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, Trung tâm Đông y Việt Nam đã sưu tầm được hàng trăm bài thuốc. Hàng chục bài thuốc được nghiên cứu, phát triển mang lại giải pháp an toàn và hiệu quả đối với nhiều bệnh lý như:  Bệnh đường hô hấp, bệnh huyết áp, tiểu đường, sỏi thận… Nguồn dược liệu sạch cũng được đảm bảo và đáp ứng đầy đủ cho hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm.

Hiện nay Trung tâm đã khám và điều trị bệnh bằng YHCT chuyên sâu trên 7 chuyên khoa và 22 đầu bệnh. Bên cạnh dùng thuốc, Trung tâm còn điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ, cứu ngải… Đa phần bệnh nhân chữa bệnh tại trung tâm thường đạt được hiệu quả sau khoảng ½ – 1 tháng và khỏi sau 2 – 3 tháng.

Trung tâm Đông y Việt Nam nhận Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017
Trung tâm Đông y Việt Nam nhận Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm qua, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng thuốc Đông y Việt Nam – VINACARE  đã vinh dự được trao tặng Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng 2017. Sự ghi nhận này là nguồn cổ vũ lớn từ phía cộng đồng và xã hội để Trung tâm Đông y Việt Nam tiếp tục thực hiện sứ mệnh lan tỏa tinh hoa Đông y Việt Nam và tìm kiếm những giải pháp ưu việt hơn cho người bệnh.

VƯƠN TẦM THƯƠNG HIỆU VÌ SỨ MỆNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG 

Trong hành trình 10 năm phát triển, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã từng bước hoàn thành tốt sứ mệnh kế thừa và phát huy giá trị của Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Khép lại hành trình 10 năm, đội ngũ Ban lãnh đạo và các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm nhận thấy đã đến thời điểm cần thay đổi mục tiêu, mở rộng sứ mệnh của mình. 

Ở mô hình một Trung tâm Y học cổ truyền, việc ứng dụng thuốc YHCT vào chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân còn nhiều hạn chế. Quy mô điều trị còn nhỏ lẻ, YHCT chỉ mới tiếp cận được với một nhóm bệnh nhân nhỏ trong khi nhu cầu khám chữa bằng YHCT của nhân dân rất lớn.

Với mong muốn đem tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng YHCT tốt nhất cho người dân trên cả nước với mức chi phí bình dân, Ban lãnh đạo Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã thống nhất cùng các bác sĩ tại bệnh viện nâng tầm quy mô và thương hiệu lên thành CTCP Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102

Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền tốt nhất
Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền tốt nhất

Bệnh viện Quân Dân 102 phát triển với sự kế thừa những thành tựu và phương pháp điều trị từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bên cạnh YHCT, Bệnh viện còn cung cấp các dịch vụ khám và điều trị bệnh bằng Y học hiện đại. Kết hợp hai nền Y học lớn đồng thời, việc thăm khám và điều trị bệnh sẽ đạt được kết quả cao hơn, tối ưu được thời gian điều trị.

Cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân Dân 102
Cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân Dân 102

Đặc biệt bệnh viện quy tụ nhiều bác sĩ, thầy thuốc giỏi có chuyên môn cao trong lĩnh vực YHCT và YHHĐ. Về phía YHCT, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương và bác sĩ Phùng Hải Đăng tiếp tục sẽ đồng hành cùng với Bệnh viện. Phía YHHĐ, Bệnh viện là nơi hội tụ của nhiều cựu bác sĩ tại các bệnh viện quân đội, bệnh viện lớn như Bệnh viện Phòng không không Quân, Bệnh viện Quân Y…

Với sự chuyển mình mạnh mẽ này, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ khám và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân khắp cả nước.

Từ ngày 27/9/2020 CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 chính thức công bố thương hiệu và đi vào hoạt động. Người bệnh có nhu cầu thăm khám sức khỏe có thể liên hệ tới Bệnh viện theo địa chỉ sau:

CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Website: https://benhvienquandan102.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/

 

 

4.6/5 - (7 bình chọn)

TIN ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận (65)

 1. Ng Trà My says: Trả lời

  Cho mình hỏi chút thuốc của trung tâm là sử dụng thuốc Nam hay thuốc Bắc vậy

  1. Zunzun2803 says: Trả lời

   Ở đây dùng toàn thuốc Nam thôi, không có dùng thuốc bắc đâu, bạn yên tâm nhé chỗ này uy tín lắm, dược liệu bào chế thuốc là do họ đầu tư vườn trồng đấy bạn ạ

  2. michael sang says: Trả lời

   Thuốc nam với thuốc bắc khác gì nhau vậy mọi người, tưởng cứ thuốc đông y là gọi là thuốc bắc

  3. Ngước Mắt Nhìn Đời says: Trả lời

   Bạn ơi, thuốc nam là thuốc nam, thuốc nào mà trồng ở nước ta ý thì được gọi là thuốc nam, còn thuốc bắc là được trồng ở Trung Quốc.

  4. Điệp Võ says: Trả lời

   Chỉ khác nơi trồng thế thì sao mà phân biệt được đâu là thuốc Nam đâu là thuốc Bắc, thấy báo đài đưa tin dược liệu giờ hay bị pha lắm, nhỡ ở đây họ cũng trồng thì ít, xong pha thuốc bắc kém chất lượng vào thì sao mà mình biết được.

  5. Zunzun2803 says: Trả lời

   chính vì khó phân biệt thuốc nào với thuốc nào vậy mới cần đến địa chỉ uy tín, giống như mình nói bên trên đó vì ở đây họ tự trồng được dược liệu( toàn những vườn lớn, một số địa chỉ ở Hải Dương, Sapa, Gia Lâm) nên nó đảm bảo hơn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn nghĩ xem thuốc mà pha linh tinh vào uống làm sao khỏi được bệnh phải không, thế mà rất nhiều bệnh nhân được chữa khỏi, với lại bên này họ được hơn chục năm rồi thử hỏi bênhh nhân đến chữa không khỏi thì liệu có tồn tại đến bây giờ chứ chua nói đến phát triển, bạn còn chưa tin thì tìm trên mạng về trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y đi là sẽ rõ, những lời mình nói bên trên là sai hay đúng.

  6. Trần Két Nguyệt says: Trả lời

   Dùng thuốc bên này dù có hai tháng lúc đó đến trung tâm chữa trị viêm họng tính đến giờ là khỏi hơn 1năm rồi chua bao giờ nghi ngờ và đánh giá thấp về chất lượng của thuốc bên này. Thuốc mà kém chất lượng thì cái bệnh viêm họng mãn tính của tôi trước đây có lẽ đã không khỏi được rồi.

 2. La Văn Hệ says: Trả lời

  Bác chữa khỏi viêm họng mãn tính ở đây á, thật không vậy ạ, mẹ cháu cũng bị lâu năm rồi, đã chữa vài nơi mà không khỏi đk, giờ cháu đang tìm trung tâm nào uy tín mua về cho mẹ dùng xem sao mà nhiều quá thông tin bị loãng không biết chọn chỗ nào để điều trị

  1. Trần Két Nguyệt says: Trả lời

   khỏi thật đấy bạn, bạn mua thuốc tôi vừa dùng kìa kìa, nguồn dược liệu vừa đảm bảo lại là thuốc đông y lành tính nữa, uống không bị ảnh hưởng đến cơ thể, mẹ bạn chắc cũng lớn tuổi sức khoẻ giờ cũng yếu uống thuốc tây nhiều không có tốt đâu, thuốc đông y chỉ uống hởi lâu chút thôi nhưng hiệu quả lắm, tôi bị mãn tính mà uống khỏi đấy thôi. Bạn đến hỏi thuốc thanh hầu bổ phế thang là mua được bạn nhé

  2. Aquarius⭐Travel says: Trả lời

   Chữa viêm họng là phải có thanh hầu bổ phế thang thì mới ổn được, trước mình đây cũng chừa vài nơi không khỏi, chán nản lắm họng cứ hơi tí là đau, mà bị là cả vài tháng trời, rồi mình biết bài thuốc qua một số người giới thiệu sau khi hỏi kỹ thấy dùng tốt mình xin luôn địa chỉ đến đó khám mà mua về dùng, trộnm vía uống vào hợp thuốc chưa hết liệu trình điều trị họng chẳng còn đau đơn gì cả, trước chỉ cần nuốt thôi là cổ hơi nhoi nhói giờ thì không còn cảm giác ấy nữa. Thuốc nó tốt thật nên mua mà dùng mọi người ạ, ai còn cần thông tin về thuốc thì đọc thêm ở đây nhé: https://ihs.org.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-19059.html

  3. Leo says: Trả lời

   Mua thuốc thì đến trung tâm thừa kế và ứng dụng dông y nay là bệnh viện yhct quân dân 102, sau 2 hoặc 3 liệu trình là hết bệnh, ai còn chưa biết chỗ mua thuốc ở đâu thì đến hai địa chỉ này,.
   Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0888 598 102
   Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Thông tin cho ai cần nè.

  4. thao!¡ says: Trả lời

   khám rồi mới bán thuốc hay mình không khám được không?

  5. Cù Minh Huyền says: Trả lời

   Ôi tội gì mà không khám bạn ơi, bạn khám ở chỗ này đi có 100.000 nghìn một lượt khám thô, bác sĩ đông y mách mạch, khám cẩn thận lắm, sau họ mới kê thuốc mà. Khám cẩn thận, tứ vấn nhiệt tình mà giá còn hạt dẻ làm gì có ở đâu có mức giá thêy này. mà chưa kể khám về họng còn được nội soi nữa đấy, đầy đủ lắm, không thiếu gì cả.

  6. T R A M L U U says: Trả lời

   Ồ BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN MÀ CŨNG CÓ KHÁM CẢ NỘI SOI Á, THẾ LẠI KHÔNG DÙNG THUỐC TÂY MÀ LẠI DÙNG THUỐC ĐÔNG Y ĐỂ ĐIỀU TRỊ

  7. Cù Minh Huyền says: Trả lời

   Đúng thế đó bạn ơi, bệnh viện này kết hợp cả khám đông và tây y với nhau mà, như thế thì bệnh chẩn đoán chăc chắn sẽ chuẩn hơn, còn về thuốc điều trị đông y co hiệu quả hơn thuốc tây nhiều vì nó được chữa bệnh tận gốc nên ở đây thuốc diêud trị hoàn toàn là thuốc đông y.

  8. waterdragon says: Trả lời

   mà đấy cứ bảo uống thuốc đông y mà có phải đun sắc gì đâu cơ chứ, thuốc thì có dạng viên, với cao lỏng rồi uống tiện thật sự, ngày xưa mệt mỏi về đun sắc ngày nay dùng thuốc chẳng tốn một hơi

  9. Trần T. Mỹ Tâm says: Trả lời

   hiện đại vậy cơ á, không còn đun sắc gì luôn cơ à, thế thuốc này giá bao nhiêu, chắc đắt lắm nhỉ, vì bình thường thuốc đông y đã đắt rồi, giờ mà bào chế theo kiểu này chắc giá sẽ cao lắm.

  10. Vyy says: Trả lời

   Không có cao gì đậ bann ơi, tháng diêud ttij hết tầm triệu rưỡi đến hai triệu trong khoảng đấy thôi, mà không phải chỉ có thuốc thanh hầu bổ phế thang đâu mà còn có thêm thuốc giải độc chống viêm với cả lọ ngậm nữa,…

 3. Vnm.Hoa says: Trả lời

  Bệnh viện này có xét nghiệm máu, siêu âm, chụp chiếu gì không hay chỉ có nội soi thôi.

  1. Hà Jennie says: Trả lời

   Có cả xn máu bạn ơi, chụp chiếu các thứ đủ hết không thiếu dịch vụ gì đâu.

  2. Minhhaoooo says: Trả lời

   Đầy đủ lắm, lúc đi khám biết đây là bệnh viện y học cổ truyền chắc thiết bị nó không bằng được bệnh viện ngoài kia đâu, mà đến khám cái gì cũng có, bất ngờ thiệt sự luôn

  3. dearestmie says: Trả lời

   thế khám ở đây cũng phải xếp hàng lấy số rồi mới được vào khám à, thế lẽ nào cũng phải đến sớm trước giờ làm việc một vài tiếng để lấy thứ tự à.

  4. Phuong Anh Nguyen says: Trả lời

   Không có quá thế đâu bạn ơi, chỗ này họ làm thủ tục nhanh lắm vèo cái là được à, bạn đến vào thứ bảy hay chủ nhật thì châc chân chờ hơi lâu chút thoii, chứ ngày thường thì cũng đông nhưng không cần tốn nhiều thời gian cho việc xếp hàng như vậy, bạn mà muốn đi khám nhàn đến cái khám luôn thì đặt lịch hẹn trước, khám lúc nào thì chỉ cần đặt lịch với bac sĩ, đúng giờ đó thì vào khám

  5. Soneyue_sakura says: Trả lời

   làm thế nào để hẹn được lịch khám, tôi còn chưa biết bác sĩ nào khám được.

  6. Phuong Anh Nguyen says: Trả lời

   Bạn biết số hotline của trung tâm gọi đến đó là được bên bệnh viện sẽ theo yêu cầu của bạn để sắp xép lịch hẹn với bác sĩ, bạn ở đâu, nếu ở hà nội mình có thể mách cho bạn bác sĩ Phương với bác sĩ Đăng, mình thấy hai bác sĩ khám rất được từng khám qua một vài lần rồi, chữa bệnh mát tay lắm, xoang, tai mũi họng, và mấy bệnh khác bên này là nhất luôn ấy

  7. Hà Tú Trinh says: Trả lời

   Ai trong Sài Gòn thì có bs Thụy nha, khám được lắm, ai mà bị viêm họng, xương khớp thì cứ vô lựa bác sĩ này mà khám ….

 4. ?? QUINNIE QUINN ?? says: Trả lời

  Ai chữa viêm xoang ở đây chưa, review giúp em với, tình hình là em bị bệnh này được một vài năm rồi, không biết đến đây chữa có khỏi đk không, nghe thiên hạ nói thì bảo chữa toota mà không biết có đúng sự thật không

  1. Lynddi huang says: Trả lời

   Quá đúng ý chứ, họ có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang hơi bị được chữa nhạy lắm mình dùng có tầm 20 ngày mà mũi đỡ nghẹt với chảy nước mũi rồi, vùng trán với mũi đỡ nhức rồi, mùi bắt đầu ngửi được rồi.

  2. Ngô Ngọc Linh Chi says: Trả lời

   Thế bạn khá là hợp thuốc đó, tiến triển bệnh đang rất tốt đấy, thế thì nhanh khỏi lắm chả bù cho tôi biết thuốc này muộn quá, bệnh nặng rồi thì mới biết cách chữa, nhưng đấy là còn may được người ta share cho chứ không giờ chắc cũng đang mải mê tìm cách, không biết chữa ở chỗ nào. Lúc đi chữa ở đây, bệnh tình cũng được 7,8 năm rồi, đi khám thì phải điều trị ở bên này 3 tháng, mới đầu uống không đk như bạn đâu, uống lâu mà nước mũi vẫn chảy thôi, dịch trong mũi tiết ra nhiều khổ sở lắm, nhưng đến tuần thứ thư ba là thấy bớt dịch trong mũi loãng dần từ màu xanh chuyển sang màu trắng, bớt ghê hơn, đau nhức và nghẹt mũi cũng từ từ giảm, được tầm nữa tháng thứ ba thì không còn thấy triệu chứng nào nữa, tôi uống nửa tháng còn lại cho khỏi hẳn, mũi hết hẳn tình trạng bị điếc, ngủi tốt, chứ trước bị bệnh không ngủi được mùi gì luôn đấy.

  3. Nguyễn Huỳnh Kim Nhi says: Trả lời

   đúng sự thật hay không thì bạn cứ đọc bài viết này là hiểu thuốc toota hay không, tôi cũng nhờ đọc bài viết này mới tìm đến đây chữa, và kết quả thì không phải nói nhiều nữa, khỏi được lâu lắm rồi: https://www.vpeg.vn/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-cho-nguoi-bi-viem-xoang/

  4. Regina Rose says: Trả lời

   Ở đây họ có quy định giờ khám không thấy bảo hình như có khám thứ bảy, chủ nhật

  5. Nguyễn Huỳnh Kim Nhi says: Trả lời

   sáng thì khám từ 8h cho đến 12h chiều thì từ 13h30 đến 17h 30 khám tất cả các ngày trong tuần bạn lựa lựa mà đi khám

 5. Cindy Tran says: Trả lời

  còn châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ chắc cũng có cả nhỉ

  1. _w̶h̶i̶t̶e̶_ says: Trả lời

   bệnh viện về yhct thì kiểu gì chả có, để hôm nào qua đây hỏi thử nhà t cũng khá gần bv này, có gì mình báo lại cho bạn.

  2. Kevin J. Nguyen says: Trả lời

   có đủ nha b, qua đây mà làm, cũng ra gì đấy, thấy làm cũng chất lượng chẳng kém gì bệnh viện y học cổ truyền trung ương cả.

 6. hangtui1907 says: Trả lời

  Ngày xưa trung tâm thừa kế chỉ chuyên về điều trị bằng đông y nhưng nay lên bệnh viện 102 vừa điều trị đông tây y kết hợp. Hôm chủ nhật vừa rồi mình có đến bệnh viện khám và điều trị, có máy móc rất ok, bác sĩ khám cũng tận tình, đúng là thời buổi này nếu mà không chịu thay đổi thì sẽ rất khó là phát triển

  1. Yến Nhi says: Trả lời

   bây giờ là phải thay đổi, nếu mà không thay đổi thì khó phát triển lắm. Như mình thấy bệnh viện quân dân 102 giờ kết hợp điều trị cả đông y và tây ylaf mình thấy quá ổn và rất tạo điều kiện cho bệnh nhân. Mình cũng đã điều trị ở nhiều phòng khám đông y nhưng không ở đâu bằng ở đây. Ở đây bác sĩ bắt mạch cho mình rồi sau đó chỉ định đi làm nội soi ở viện luôn, có kết quả mang xuống bác sĩ tư vấn rồi kê thuốc. Bác sĩ kê cho mình thuốc đông y, uống hơn 2 tháng là khỏi

  2. Hoàng 2301 says: Trả lời

   Giữa một rừng bệnh viện hiện đại , thế mà bệnh viện quân dân 102 không chỉ tạo ấn tượng tốt với mọi người trên ngành đông y mà còn tạo thương hiệu uy tín đến người dân ở mọi nơi, cả miền nam lẫn miền bắc luôn đó b ạ. Đợt trước bệnh viện còn về quê mình giới thiệu và cả xóm cùng đăng ký khám, may mắn thay là kết quả khám của mọi người tổng thể là tốt, chỉ có một số bác mắc bệnh trước đó thì mua thuốc điều trị thôi, thuốc đông y nhưng mà uống luôn, không phải sắc

  3. Thảo My says: Trả lời

   Bv có 2 cơ sở chị nhỉ , một cái ở Nam Từ Liêm Hà Nôi, một cái ở quận Bình Thạch đúng k chị?

  4. by.jolie_ says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi, bệnh viện có 2 chi nhanh chính:
   Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN
   ĐT: 0888 598 102 và “” Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   ĐT: 0888 598 102 , chi nhánh nào tiện với bạn nhất thì bạn đến nhá. Trước là trung tâm thừa kế thì là địa chỉ khác, bữa nay là địa chỉ khác rồi

 7. Tú Tí says: Trả lời

  Tháy nhiều người bảo bệnh viện 102 tốt lắm , điều trị bằng thuốc đông y, em là công nhân bị viêm amidam 4 năm nay rồi, em cũng muốn mua thuốc nhưng ngại ở xa. Bệnh viện này có dịch vụ ship thuốc về tận nhà liệu có đảm bảo không nhỉ bây giờ thuốc giả tràn lan , thuốc phơi đầy ra ngoài đường ý nên em cũng lo

  1. Trần Đại Nghĩa says: Trả lời

   Có dịch vụ ship tận nhà luôn cơ à, mình tưởng khi bị bệnh là cứ phải đến tận nơi bác sĩ mới khám cho hay như thế nào chứ nhỉ

  2. Nguyễn Hà Trang says: Trả lời

   Mình bị viêm amidam liên tục 4 năm liền, mình tìm hiểu và sử dụng tất cả cac sbaif thuốc dân gian rồi nhưng chẳng hiệu qua, ngay cả thuốc nội ngoại mình cũng đã trải qua nhưng k khỏi được. Cũng đã đi bệnh viện tai mũi họng nhưng uống thuốc chỉ được 1 thời gian thôi. May mắn biết đến bác sĩ Phương của bệnh viện quân dân 102, bác khám tận tâm lắm , kiểm tra mắt, mũi, lưỡi của mình còn bắt mạch, sau đó bác chỉ định mình đi làm một vài xét nghiệm và nội soi mũi họng nữa. Sau khi có các kết quả mình mang xuống để bác sĩ kiểm tra rồi bác sĩ kê thuốc viêm họng của bệnh viện. Bác sĩ kê cho mình không có nhiều loại thuốc, chỉ có thuốc uống và thuốc ngậm thôi. Mình uống liên tục duy trì theo chỉ định của bác sĩ tháng đầu tiên, 2 tuần đầu mình thấy thuyên giảm một chút nhưng chưa rõ lắm, phải uống hết tháng đầu tiên thì mình mới cảm nhận được hiệu quả rõ dệt của nó , mình tieeos tục lấy tháng thứ 2 vì tính chất công việc và ở xa nên mình không đến bệnh viện thăm khám được , nên mình gọi điện cho bác sĩ nói triệu chứng và bác ship đên tận nhà cho mình luôn, tháng thuốc thứ 3 cũng vậy, sau 3 tháng uống mình khỏi hăn luôn , đến bây giờ mình không còn tái phát bệnh nữa, những vẫn nghe lời dặn của bác sĩ kiêng đồ lạnh, cay nóng. Đã điều trị ở thì cứ yên tâm về chất lượng thuốc đi, ở xa bác sĩ vẫn phải xem tình trạng như thế nào để kê thuốc đó, bạn xem đây https://benhvienquandan102.org/lieu-phap-dieu-tri-tai-mui-hong-quan-dan-102-3891.html

  3. Vương Minh Thức says: Trả lời

   Thuốc uống có phải đun sắc hay không hay như thế nào vậy, mình cũng muốn uống thuốc đông y nhưng hơi ngại khoản sắc thuốc

  4. linhthuy.78 says: Trả lời

   Mình được bs kê thanh hầu bổ phế thang, gồm 3 bổ phế 1 lọ ngậm , thuốc dễ uống cực kì luôn ý, thuốc không phải sắc, thuốc được đóng lọ nên không cần phải lo lắng về vấn đề gì hết nhé, chỉ là thuốc có hơi đắng, uống mấy buổi đầu hơi khó do chưa quen nhưng sau uống dễ chịu hơn đó, thêm nữa cứ nghĩ thuốc đắng giã tật nên sẽ dễ uống hơn

  5. Hứa Thùy Nhu says: Trả lời

   Bv quân dân này có cả vườn trồng thuốc riêng luôn này, có chứng nhận của sơ y tế lại còn kí kết với vietfarm chuẩn WTO, thuốc được sản xuất theo đúng quy trình chứ không phải là phơi ngoài đường theo các cơ sở nhỏ lẻ đâu

 8. Nguyễn Thị Mai says: Trả lời

  oh, bvqd là tiền thân của trung tâm đông y việt nam đúng không nhỉ , trước em khám ở đây vẫn chưa có máy móc hiện đại như này đâu,bây giờ khám cả đông – tay kết hợp, có hơn năm không tìm hiểu về trung tâm từ ngày chữa khỏi thấy mọi thứ thay đổi nhiều

  1. Hương - GYHY says: Trả lời

   Chuẩn đó, ngày trước mình khám xoang là phải mang kết quả nội soi đến để bác sĩ kiểm tra, còn bây giờ cứ được chỉ định nội soi luôn ở viện, vừa nhàn, chi phí lại rẻ nữa. Cứ thấy cái gì tiện nhất cho bệnh nhân là được

 9. Hoàng Nga says: Trả lời

  Bệnh viện đa khoa chắc chữa hết các loại bệnh nhỏ? đã ai chữa viêm xoang ở đây chưa ạ? có tốt thật sự như lời đồn không? có khỏi không ạ? ai khám rồi cho em xin chút ri viu được không?

  1. Mai Lan says: Trả lời

   Bạn ơi mình này , mình chữa ở đây khỏi rồi đấy, mình dùng thuốc liên tục trong 15 ngày là đã hết sụt sịt đau đầu rồi, cũng không thấy bị đau hai bên sống mũi nữa luôn, uống hơn 2 tháng là khỏi, thuốc đông y thấy tác dụng rất là tốt nhưng phải kiên trì 1-2 tháng là khỏi

  2. Thanh Thảo says: Trả lời

   Bác dụng có 15 ngày đã hết sụt sịt cơ á, chắc do em bị nặng hơn bác , uống hơn 20 ngày gần 30 ngày mới thấy hiệu quả của thuốc , giá mà biết bệnh viện sớm hơn thì có phải em hết bệnh sớm hơn không , bị viêm xoang cả chục năm nay chữa đủ các loại thuốc ,các biện pháp mà chẳng khỏi, ấy thế mà biết đến tiêu xoang linh dược thang uống 3 tháng là khỏi hẳn nhưng uống được 20 đầu, nó chỉ có thuyên giảm một chút thôi, các chất dịch nhầy trong mũi vẫn còn , vẫn bị đau hai bên sống mũi. Duy trì uống đến hết tháng thứ 1 nửa tháng thứ 2 thì kết quả rõ rệt luôn. Dến tháng thứ 3 thì khỏi hẳn. Nhưng vẫn cố gắng uống nốt để cho khỏi hẳn luôn. Đến bây giờ gần năm rồi k thấy dấu hiệu nghẹt mũi khó thở sụt sịt nữa. :)))

  3. Tun xinh says: Trả lời

   Khám bệnh có mất tiền không vậy? giá thuốc thì như nào thế? Để em căn tiền đến bệnh viện khám.

  4. Hân says: Trả lời

   Trước tối khám khi vẫn là trung tâm thừa kế là 200k bây giờ là bệnh viện quân dân 102 chỉ còn 100k một lần khám thôi, giá thuốc cũng không đắt lắm đâu, trước tôi bịn viêm xoang, bác sĩ phác liệu tình 1 tháng là 3 đặc trị, 3 giải độc và 1 xịt , tổng 7 lọ mà hết có hơn triệu rưỡi tý. 3 tháng là 3 liệu trình như vậy, mỗi tháng bỏ ra hơn 1 triệu mà khỏi được bệnh nên cũng mừng

 10. Kiều Mạnh Quân says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân chắc đông bệnh nhân lắm nhỉ? Bệnh viện mở từ mấy giờ để em sắp xếp đi sớm, nhà em ở xe đến muốn đông bệnh nhân chắc phải đợi đến chiều mới khám được luôn quá.

  1. Nấc Cụt says: Trả lời

   Bv làm cả thứ 7 chủ nhật luôn nhé, sáng từ 8-12h chiều từ 1h30 đến 5h, tiện cho những bạn làm cả thứ 7 thì chủ nhật vẫn có thể khám dkd. ở đây có cả dịch vụ đặt lịch nên bạn có thể gọi điện đặt lịch trướ

  2. An Thư Nguyễn says: Trả lời

   Trước e đi khám bệnh có đúng một lần thôi, vì nhà xa nên đi lại bất tiện, kết bạn với bác qua zalo , gọi trực tiếp cho bác nói bệnh tình hiện tại rồi nhận ship thuocs gửi về tận nhà luôn. E cũng thích bệnh viện vì thế đấy, cái gì cũng thực hiện nhanh gọn lẹ, không rườm rà phức tapj

 11. Hoành says: Trả lời

  Thấy bảo bệnh viện quân dân 102 là bv tiên phong trong khám điều trị đông tây kết hợp phải hông các bácc???

  1. Long123 says: Trả lời

   Ơ kiểu gì, đông tây kết hợp là chữa y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại ư? Lạ thế?

  2. Đạt Bô says: Trả lời

   Đúng rồi đấy, bây giờ bv có máy móc hiện đại lắm nhó, ngày xưa em đi khãm viêm xoang lúc đấy bệnh viện vẫn là trung tâm đông y việt nam cơ, bây giờ mới chuyển thành bệnh viện quân dân 102, hồi đó bv vẫn chỉ chữa theo y học cổ truyền thôi, bây giờ kết hợp cả tây y nữa, ngoài bắt mạch , trâm cứu bấm huyệt , kiểm tra mắt, lưỡi họng, để đoán bệnh thì bây giờ được bác sĩ chỉ định khám tây y như chụp X-quang, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,… để biết rõ bệnh và chính xác hơn. Đọc thêm thông tin ở đây nè: https://benhvientaimuihong102.org/benh-vien-tai-mui-hong-quan-dan-102-chua-viem-xoang-viem-mui-2159.html

  3. gom.shoes says: Trả lời

   Khám tây y như thế sau mình vẫn uống thuốc đông y đúng không nhỏ? bệnh viện là thuốc nam hay thuốc bắc zậy?

  4. Vũ Thành says: Trả lời

   Thuốc nam bạn nhé, bạn yên tâm đi, uy tín lắm, bệnh viện quân dân không những tiên phong điều trị đông tây kết hợp mà còn tiên phong xây dựng vườn thuốc của riêng bệnh viện nữa cơ.

 12. Trọng Hiếu says: Trả lời

  Là bệnh viện đa khoa thì chắc điều trị cả xương khớp nhỉ, bố em bị xương khớp mấy năm nay rồi, cứ thay đổi thời tiết là không làm gì được cả, nó sưng to lên, đau nhức, đã có ai điều trị ở đây chưa, cho em xin ít ri viu zowisi,

 13. Nguyễn Thị Hương says: Trả lời

  Em là em rất tin tưởng bv luôn, ngày xưa bị vmdu, chạy vạy khắp nơi chữa trị , hết thuốc nội ngoại, kháng sinh , thuốc lá, rồi cả những bài thuốc dân gian đều áp dụng hết, thế mà có khỏi đâu. Cũng chẳng nhớ vì sao lại biết đến bác sĩ Lê Phương, từ một đứa bị vmdu mãn tính 8 năm trời suốt ngày sụt sịt, đau đầu , nít mũi,… vậy mà gặp bác có 3 tháng là khỏi bệnh. Trộm vía bây giờ vẫn không bị tái phát lại. Nghĩ lại nếu không có bác sĩ Lê Phương thif chắc em sẽ sống với vmdu cả đời quá, nhờ có bác đồng hành nên em mới kiên trì uống hết 3 tháng thuốc được. Bây giờ hễ có ai bị vmdu là em mách đến bv điều trị luôn.

  1. Dụ says: Trả lời

   THẬT NHƯ THẾ Á, MK CŨNG BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG MÃN TÍNH, ĐI KHÁM BÁC SĨ BẢO BỆNH NÀY KHÔNG CHỮA ĐƯỢC, MÌNH PHẢI SỐNG VỚI BỆNH CẢ ĐỜI. ĐỂ MÌNH ĐI KHÁM THỬ XEM SAO.

  2. Nhất Linh says: Trả lời

   Em cũng chữa ở đây khỏi này bác, chắc em bị nhẹ hơn bác nên uống thuốc có 2 tháng là khỏi, lúc đến điều trị bác sĩ còn chỉ định em đi nội soi mũi, chụp X_ quang xong bác sĩ mới phác liệu trình tiêu xoang linh dược thang cho em. Đúng là đông y thì nên kiên trì thì mới khỏi được , 2 tuần đầu tiên em uống vẫn chưa cảm nhận được tác dụng của nó rõ lắm, vẫn sụt sịt vẫn đau đầu cơ, xong uống hết tháng thứ nhất thì cảm nhận được hiệu quả rõ rệt luôn, ra ít dịch mũi hơn hẳn, không bị sụt sịt nhiều như trước nữa. Rồi em uống tiếp tháng thứ 2 thì khỏi hẳn luôn rồi. Đến bây giờ cũng gần nửa năm rồi không bị tái phát lại nữa. Ở đây không biết những bệnh khác ra sao chứ viêm mũi, viêm xoang em thấy ở đây điều trị rất tốt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Mách Bạn 11 Loại Lá Tắm Chữa Viêm Da Cơ Địa Dễ Kiếm Và Hiệu Quả

Mề đay cấp: Nguyên nhân và cách chữa bệnh hiệu quả

Nổi mề đay sưng môi: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và hướng điều trị

[Chuyên Gia Giải Đáp] Nổi Mề Đay Bao Lâu Thì Khỏi Hoàn Toàn?

Bệnh Mề Đay Có Lây Không? Cách Ngăn Ngừa Tái Phát Hiệu Quả

Chữa mề đay mãn tính bằng Đông y có nên hay không? Lưu ý thực hiện

Mẩn Ngứa Ở Trẻ – Top 14 Cách Chữa Bố Mẹ Không Được Bỏ Qua

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Mặt: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị An Toàn

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Lưng Là Biểu Biện Của Bệnh Gì Và Cách Trị

Dị Ứng Thời Tiết: Nguyên Nhân – Triệu Chứng – Cách Trị Bệnh Tận Gốc

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?