Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam du xuân tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Trong không khí tưng bừng đón xuân mới Mậu Tuất, ngày 21/2/2018 (mùng 6 Tết), Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare đã tổ chức chuyến du xuân đầu năm tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Du xuân tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Đầu năm du xuân, đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và của các bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ nhân viên Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare nói riêng. Cũng như những năm trước, nhân dịp xuân mới Mậu Tuất 2018, được sự quan tâm và tạo điều kiện của ban lãnh đạo, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare đã tổ chức hoạt động du xuân đầy ý nghĩa cho tập thể cán bộ nhân viên.

Năm nay, điểm đến ngày đầu xuân năm mới của các bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ nhân viên Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare là Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Đây vốn là lựa chọn lý tưởng để lễ phật, cầu an và thưởng thức phong cảnh mỗi dịp Tết đến xuân về. Thiền viện không chỉ được xem là cái nôi của Phật giáo Việt Nam mà còn sở hữu không khí trong lành, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, rạng rỡ sắc xuân.

Chuyến du xuân của Trung tâm được tổ chức vào ngày mừng 6 tháng Giêng âm lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn như: dâng hương lễ Phật, tham quan Thiền viện, khám phá cảnh sắc thiên nhiên quan khu di tích, thưởng thức các sản vật đặc trưng của vùng núi Tam Đảo…. Qua việc tổ chức chuyến du xuân đầu năm này, Trung tâm muốn thành tâm lễ Phật, thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, hít thở đất trời mùa xuân, hướng tới một năm mới với nhiều dự định, thử thách mới.

Cán bộ nhân viên Trung tâm chung tay chuẩn bị mâm lễ

Chuyến du xuân cũng nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ nhân viên của Trung tâm hiểu biết thêm về nét đẹp văn hóa, giá trị lịch sử của cụm di tích Tây Thiên. Đồng thời, đem đến cho mọi người niềm hứng khởi mới để khởi đầu một năm mới may mắn, thuận lợi. Đây cũng là dịp để các cá nhân trong Trung tâm được thắt chặt tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển các bài thuốc và phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm Mậu Tuất, chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với tất cả cán bộ nhân viên. Kết thúc chuyến đi, ai ai cũng thấy lòng nhẹ nhàng khi được “Đến với Phật, về với Mẫu”, đến với không khí mùa xuân tràn đầy sức sống…. Ai cũng nhủ rằng cần cố gắng đem trí tuệ, sức trẻ và những hoài bão để góp phần xây Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare ngày một phát triển. Mong rằng Xuân mới Mậu Tuất sẽ đem lại những niềm vui mới, những thắng lợi mới cho Trung Tâm.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – cái nôi của Phật giáo Việt Nam

Khung cảnh thiên nhiên trong lành nơi đất Phật

Được biết, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được hình thành trên phế tích của nền chùa cổ có tên Thiền Ân Thiền Tự. Đây được xem là nhân duyên của Thiền phái Trúc Lâm với chốn Tổ ở Tây Thiên. Thiền viện được xây dựng nhằm trùng hưng lại một trung tâm Phật giáo Việt Nam dưới thời Hùng Vương, góp phần tôn tạo cảnh quan cho khu di tích danh thắng Tây Thiên. Đồng thời, đây cũng là nơi tạo tiền đề cho nhiều công trình nghiên cứu, khai quật để làm sáng tỏ giá trị của Phật giáo Tây Thiên – cái nôi của Phật giáo Việt Nam.

Trong khuân viên di tích còn có đại bảo tháp Mandala Tây Thiên được coi là kiệt tác kiến trúc Phật giáo Kim Cương thừa đầu tiên tại Việt Nam. Bảo tháp này đã góp phần tôn vinh giá trị tâm linh, văn hóa của Tây Thiên, Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Năm 2016, Khu di tích – danh thắng Tây Thiên được xếp hạng Khu di tích đặc biệt cấp Quốc gia. Để phát triển hơn nữa khu di tích – danh thắng nổi tiếng này, tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt nhiều dự án lớn, thiết lập nhiều tour du lịch, nghỉ dưỡng, tâm linh khép kín từ Đại Lải, Tam Đảo đến Tây Thiên…   

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Da mặt bị ngứa và sần sùi phải làm gì? Điều trị ra sao?

Da mặt bị đỏ rát và ngứa phải làm sao? – Chuyên gia giải đáp

Ngứa chân tay là dấu hiệu của bệnh gì? Điều trị như thế nào?

Sốt xuất huyết bị ngứa có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

Ngứa chân mày – Dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm

Ngứa loét da là triệu chứng bệnh gì? Điều trị như thế nào hiệu quả?

Cách chữa ngứa da vào mùa đông đơn giản, hiệu quả dành cho mọi loại da 

Top 17 dầu gội trị ngứa da đầu tốt nhất 2020 [CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG]

Ngứa quanh miệng nguyên nhân do đâu? Triệu chứng và cách điều trị

Ngứa 2 bên háng ở nam và nữ là triệu chứng của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?