Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu, khám chữa bệnh bằng phương pháp đông y, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng thường xuyên đẩy mạnh công tác chăm sóc, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong cộng đồng. Bằng việc phổ biến các bài tập vừa rèn luyện sức khỏe lại có tác dụng phòng và đẩy lùi bệnh tật, Trung tâm đã mang lại những giá trị to lớn, thiết thực, chiếm được lòng tin của cộng đồng.

Đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

 

Vừa qua, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã giúp cho rất nhiều cá nhân, tổ chức, các đoàn thể trên cả nước nâng cao sức khỏe bằng các bài tập vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có công dụng tuyệt vời. Điển hình trong số đó là bài tập vỗ tay rèn luyện sức khỏe và phòng nhiều bệnh rất tốt. Sau khi video được phổ biến trong cộng đồng, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện theo đồng thời gửi thư, gọi điện về cho Trung tâm để trao đổi thêm thông tin và gửi lời cảm ơn đến Trung tâm về tính hữu ích của video. Rất nhiều người đã  mong muốn Trung tâm tiếp tục cho ra nhiều video hướng dẫn tập luyện khác nữa để giúp mọi người rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Phong trào thể dục thể theo rèn luyện sức khỏe tại phường Giang Biên

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Câu lạc bộ Hội Người cao tuổi với tên gọi CLB “Sức khỏe ngoài trời” phường Biên Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Sau khi biết đến video và làm theo, các cô các bác ở đây cảm thấy rất phấn khởi, tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng. Theo Chủ tịch CLB thì: “Từ ngày biết đến bài tập này, sau mỗi lần tập các bài quên thuộc hàng ngày, các cô các bác ở đây đều dành ra khoảng 10 phút để tập luyện. Tất cả mọi người đều rất vui vẻ và cười nói suốt buổi tập.”

Bí thư chi bộ phường Giang Biên cho biết: “Trong những năm qua, thực hiện lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh về toàn dân rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, Hội Người cao tuổi phường Giang Biên đã thành lập các câu lạc bộ dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, cầu lông thu hút đông đảo hội viên tham gia luyện tập. Bên cạnh các câu lạc bộ thể dục thể thao, Hội còn thành lập câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thơ tạo sân chơi bổ ích, sống vui sống khoẻ cho các hội viên.”

Nói về công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Bà Trần Thanh Hằng, Giám đốc Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cho biết thêm: “Ngoài hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm, chúng tôi rất quan tâm đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là là đối tượng người cao tuổi.Trung tâm mong muốn có thể giới thiệu nhiều hơn nữa những bài tập đơn giản, có tác dụng tốt trong phòng và chữa bệnh tới các CLB người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra việc tổ chức các buổi khám và tư vấn miễn phí về sức khỏe cho cộng đồng cũng là hoạt động mà Trung tâm đã, đang và sẽ triển khai nhiều hơn nữa trong thời gian tới.”

Một số hình ảnh hoạt động tập luyện thể dục thể thao của Câu lạc bộ “Sức khỏe ngoài trời”  phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội.

 

 

Bài và ảnh: Apple Nguyen

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?