Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? Cách HẠ SỐT an toàn tại nhà

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? Có nguy hiểm không? Có cần đi viện không? Hạ sốt thế nào? Là những mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc này.

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày?

Viêm amidan là bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp gặp thường xuyên ở trẻ nhỏ trong độ tuổi dưới 10. Bệnh thường đi kèm các triệu chứng như đau rát họng, ho, khạc đờm và sốt. Trong đó, những cơn sốt do viêm amidan ở trẻ thường khá cao, trên 38 độ C, ảnh hưởng cấp tính đến sức khỏe và khả năng ăn uống của trẻ. Do vậy, mối quan tâm lớn nhất của cha mẹ là “Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? Có nguy hiểm không? Hạ sốt như thế nào?”

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? Có cần đi viện không?
Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? Có cần đi viện không?

Sốt hay tình trạng tăng thân nhiệt bất thường của trẻ trong bệnh viêm amidan là một phản ứng phòng vệ của cơ thể khi có tác nhân gây bệnh tấn công. Tác nhân gây sốt ở đây có thể là virus, vi khuẩn hay các yếu tố môi trường khác.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102, tùy thuộc vào từng tác nhân và thể bệnh trẻ mắc phải, các dấu hiệu và thời gian sốt do viêm amidan sẽ khác nhau. Cụ thể:

Trẻ bị viêm amidan cấp sốt mấy ngày?

Nếu trẻ bị viêm amidan cấp, dấu hiệu và thời gian sốt của trẻ sẽ bao gồm:

 • Sốt do virus: Trẻ sốt cao đột ngột trên 38 độ C, có thể lên tới 40 độ C. Sốt từng cơn, cứ hạ sốt lại tái phát sốt, có thể ít đáp ứng với thuốc hạ sốt. 
 • Sốt do vi khuẩn: Nhiệt độ sốt thường thấp hơn, dao động khoảng 38 – 38,5 độ C, sốt âm ỉ cả ngày, kéo dài, dai dẳng.
 • Thời gian sốt trung bình thường kéo dài 1 – 4 ngày.
 • Có dấu hiệu rét run và ớn lạnh
 • Dấu hiệu mất nước từ nhẹ đến nặng: Cổ họng khô, ít tiết nước bọt, khát nước, tiểu ít, nước tiểu sẫm màu. Nếu mất nước nặng trẻ có thể không tiểu được.
 • Mệt mỏi, đau đầu, biếng ăn, bỏ bú
 • Đau rát họng, khàn tiếng, ho khan 
 • Có thể đau nhói vùng tai
 • Có thể kèm theo dấu hiệu viêm mũi, chảy nước mũi nếu viêm amidan do virus
 • Soi họng thấy amidan sưng đỏ, bề mặt xuất hiện chấm đỏ (nếu do virus) hoặc chấm trắng (nếu do vi khuẩn)

Trẻ bị viêm amidan mãn tính sốt mấy ngày?

Trường hợp viêm amidan mãn tính, mẹ có thể nhận biết các cơn sốt của trẻ như sau:

 • Viêm amidan mãn tính thông thường: Sốt nhẹ hoặc không sốt, không rét run, không ớn lạnh. 
 • Viêm amidan hốc mủ: Trẻ có thể sốt từ nhẹ đến cao, kéo dài ít nhất 10 ngày.
 • Thường sốt về chiều và đêm
 • Mệt mỏi, ít vận động, da xanh xao, tái nhợt, sờ vào da thấy lạnh
 • Đau họng âm ỉ, cảm giác nuốt vướng, kèm theo dấu hiệu thay đổi giọng nói
 • Ho khan từng cơn và kéo dài, đặc biệt vào buổi sáng khi trẻ mới thức dậy.
 • Hơi thở hôi, miệng tiết ít nước bọt
 • Có thể có dấu hiệu khò khè, ngủ ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ.
Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để xác định nguyên nhân và mức độ sốt của trẻ khi bị viêm amidan
Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để xác định nguyên nhân và mức độ sốt của trẻ khi bị viêm amidan

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? – Theo các thống kê, thời gian trung bình của các cơn sốt amidan ở trẻ thường kéo dài 1 – 4 ngày. Hầu hết các trường hợp, trẻ sẽ hết sốt sau khoảng 3 – 4 ngày nếu được chăm sóc hợp lý. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách, trẻ bị viêm amidan có thể sốt dai dẳng từ 7 – 10 ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. 

Trẻ bị viêm amidan sốt cao có nguy hiểm không?

Cơ thể trẻ thường khá nhạy cảm và phản ứng nhanh với tác nhân gây sốt. Do vậy, sốt viêm amidan ở trẻ thường là sốt cao, kèm theo dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, thở nhanh, ít vận động nên càng giữ nhiệt. Các dấu hiệu này sẽ nhanh chóng được cải thiện khi trẻ dùng thuốc hạ sốt.

Ngược lại, nếu không được hạ sốt kịp thời, trẻ có nguy cơ bị co giật do sốt cao. Co giật do sốt cao là một biến chứng hay gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ càng nhỏ, khả năng gặp biến chứng co giật càng cao. Khi bị co giật, trẻ có thể mất ý thức, thiếu oxy não, tăng nguy cơ mắc bệnh động kinh tiềm ẩn.

Do vậy, khi bị sốt viêm amidan, trẻ cần được hạ sốt nhanh chóng. Thời gian và mức độ giảm sốt của trẻ có thể thay đổi phụ thuộc vào tác nhân gây sốt và thể trạng (đề kháng) của mỗi bé. Quan trọng là cha mẹ cần nhận biết đụng thể bệnh và điều trị đúng cách để tránh dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

Bé bị viêm amidan sốt cao có cần đi viện không?

Thăm khám và điều trị sớm, đúng cách sẽ giúp trẻ tránh được những nguy cơ nguy hiểm đến từ biến chứng co giật. Vì vậy, khi bé bị viêm amidan sốt cao, việc đưa trẻ đến viện là điều cần thiết, đặc biệt là trong một số trường hợp nguy hiểm dưới đây:

 • Bé dưới 6 tháng tuổi bị sốt do viêm amidan
 • Bé không đáp ứng với thuốc hạ sốt
 • Thời gian sốt kéo dài trên 3 ngày
 • Bé dùng thuốc hạ sốt đã hết sốt một ngày nhưng sau đó lại sốt cao trở lại, nhiệt độ >39 độ C.

Cách hạ sốt cho trẻ bị viêm amidan hiệu quả tại nhà

Tình trạng sốt viêm amidan ở trẻ kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn uống, hấp thu và sức khỏe của bé. Do vậy, hạ sốt là việc vô cùng quan trọng cần được thực hiện ngay bên cạnh các biện pháp điều trị viêm amidan.

Dưới đây là một số cách hạ sốt cho trẻ bị viêm amidan, cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng phù hợp với tình trạng trẻ:

Dùng thuốc hạ sốt

Thuốc hạ sốt chỉ nên được sử dụng trong các trường hợp trẻ bị sốt cao trên 38,5 độ C. Hiện nay, có nhiều loại thuốc hạ sốt an toàn với trẻ nhưng phổ biến nhất là Paracetamol và Ibuprofen. 

+ Paracetamol:

 • Liều dùng: 10 – 15mg/kg cân nặng, mỗi lần cách nhau 4 – 6 tiếng. Không dùng quá 5 lần/ngày và quá 75mg/kg/ngày
 • Dạng dùng: Viên uống, viên sủi, gói bột, dạng lỏng và đặt hậu môn (trong trường hợp trẻ li bì, không uống được). 
 • Hàm lượng: Thường dùng 80mg, 150mg, 325mg.

+ Ibuprofen:

 • Chỉ dùng cho trẻ trên 6 tháng tuổi trong trường hợp dị ứng với paracetamol theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Trẻ sốt cao <39,2 độ C: Dùng liều 5 mg/kg, mỗi 6-8 giờ khi sốt cao
 • Trẻ sốt cao > 39,2 độ C: Dùng liều 10 mg/kg, mỗi 6-8 giờ khi sốt cao
 • Liều dùng tối đa  là 40 mg/kg, trong 4 giờ.
Thuốc hạ sốt đặt hậu môn chỉ dùng trong trường hợp trẻ sốt cao không uống thuốc được
Thuốc hạ sốt đặt hậu môn chỉ dùng trong trường hợp trẻ sốt cao không uống thuốc được

Những lưu ý khi dùng thuốc hạ sốt khi trẻ bị viêm amidan:

 • Ưu tiên dạng thuốc dùng đường uống. Nếu trẻ sốt kèm theo nôn, buồn nôn, li bì, khó đánh thức, không uống được, mới chuyển sang dùng dạng đặt hậu môn.
 • Không dùng Paracetamol và Ibuprofen để hạ sốt viêm amidan cho trẻ quá 3 ngày liên tục
 • Trẻ nhỏ bị viêm amidan có các bệnh lý về gan, vàng da do tắc mật… kèm theo không được dùng thuốc hạ sốt tại nhà.
 • Không tự ý dùng thuốc hạ sốt cho trẻ dưới 3 tháng tuổi khi chưa có y lệnh của bác sĩ điều trị.
 • Cần tuân thủ về liều lượng theo cân nặng và khoảng cách giữa 2 lần dùng thuốc để tránh quá liều.
 • Tuyệt đối không phối hợp sử dụng thuốc Paracetamol và thuốc Ibuprofen để hạ sốt cho trẻ bị viêm amidan vì có thể gây quá liều, làm tăng tác dụng độc tính của thuốc.
 • Tuyệt đối không sử dụng Aspirin để hạ sốt cho trẻ dưới 12 tuổi vì có thể gây hội chứng não – gan Reye, nguy cơ tử vong cao.
 • Nếu quá 3 ngày dùng thuốc hạ sốt mà các dấu hiệu của bệnh chưa thuyên giảm hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, tiêu chảy, nôn, da xanh, rối loạn tiêu hóa…thì mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách hạ sốt không dùng thuốc tại nhà cho trẻ

Với những trường hợp trẻ sốt dưới 38, 5 độ C, chưa cần dùng thuốc hạ sốt, cha mẹ có thể hạ sốt bằng một số cách dưới đây:

 • Chườm mát: Sử dụng khăn bông sạch, ngâm nước mát để lau và chườm mát các vị trí: trán, nách, bẹn… để hạ bớt thân nhiệt của trẻ. Tuyệt đối không sử dụng nước lạnh, đặc biệt là nước đá để lau, chườm cho trẻ. Vì có thể là thay đổi nhiệt độ đột ngột, khiến cơn sốt nặng hơn.
 • Sử dụng lá tía tô: Tía tô có tác dụng thanh nhiệt, giải cảm, hạ thân nhiệt, khá lành tính với trẻ. Mẹ có thể giã một nắm lá tía tô, chắt lấy nước cho trẻ uống. Kết hợp nấu cháo lá tía tô cho trẻ ăn mỗi ngày nhiều lần để nhanh chóng hạ thân nhiệt cho trẻ.
 • Dùng rau diếp cá, ngải cứu, lá bỏng: Cha mẹ có thể lấy một nắm lá diếp cá hoặc ngải cứu hoặc lá bỏng, rửa sạch, giã nát. Dùng vải sạch bọc lại và đắp lên trán trẻ trong khoảng nửa tiếng, sau đó lấy nước ấm lau sạch.

Điều trị dứt điểm viêm amidan bằng bài thuốc thảo dược

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, việc điều trị sốt viêm amidan cho trẻ chỉ là biện pháp tạm thời. Bố mẹ nên tìm kiếm các phương pháp giúp chữa dứt điểm viêm amidan cho bé. Chỉ khi đó, các triệu chứng viêm amidan, trong đó có sốt mới có thể khỏi dứt điểm, không tái phát hoặc dai dẳng trong thời gian dài.

Một trong những biện pháp được đánh giá cao trong điều trị viêm amidan hiện nay là thuốc YHCT. Bởi vì thuốc YHCT tác động sâu đến tạng phủ, giúp nâng cao sức đề kháng, thanh nhiệt cho các bé. Khi đó thuốc không chỉ  thanh nhiệt, giảm sốt cho các bé mà còn giúp xử lý hiệu quả viêm amidan cấp – mãn tính và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Hiện nay một trong những đơn vị điều trị viêm amidan hiệu quả cho trẻ em bằng thuốc YHCT là Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân, trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 (phát triển từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, xem cụ thể sự kiện). 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đang điều trị hiệu quả viêm amidan cho trẻ em bằng phương pháp Đông y có biện chứng. Phương pháp này chủ trị viêm amidan bằng thuốc YHCT, đảm bảo điều trị tự nhiên, an toàn đối với trẻ em. Bên cạnh đó, biện pháp Đông y có biện chứng cũng có sự hỗ trợ của YHHĐ trong chẩn đoán nhằm xác định chính xác tổn thương tại chỗ và các bệnh lý nền. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tổng thể, giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng cho các bé.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 cũng đã nghiên cứu và đưa ra một phác đồ hoàn thiện giúp điều trị được cả triệu chứng và căn nguyên của bệnh viêm amidan cho các bé. Phác đồ gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình thảo dược chữa viêm amidan bền vững tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Liệu trình thảo dược chữa viêm amidan bền vững tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Đây là phác đồ toàn diện phù hợp với cả tình trạng viêm amidan cấp và mãn tính:

 • Xử lý tốt triệu chứng ngay ở giai đoạn đầu, nhờ vậy các bé đỡ đau, ăn uống tốt hơn, không ảnh hưởng đến sự phát triển thể trạng.
 • Xử lý tốt nguyên nhân, giúp loại trừ bệnh tận gốc.
 • Nâng cao sức đề kháng toàn diện và tại hầu họng. Nhờ vậy trẻ có cơ thể khỏe mạnh, chống lại được những ảnh hưởng từ môi trường, hạn chế nguy cơ tái phát viêm amidan hoặc mắc các bệnh khác liên quan đến sức đề kháng.

Đặc biệt ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của Liệu trình viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân, trẻ em sẽ được điều trị bằng bài thuốc THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Bài thuốc này ứng dụng độc quyền tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân, được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu trong nhiều năm. Rất nhiều bậc phụ huynh tin dùng bài thuốc để điều trị viêm amidan cho con nhỏ và phản hồi tốt về hiệu quả của thuốc.

Phản hồi của phụ huynh về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan
Phản hồi của phụ huynh về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan

Xét về cơ chế chữa bệnh, Thanh hầu bổ phế thang tập trung cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ kết hợp triệt tiêu viêm nhiễm, điều trị triệu chứng. Với căn bệnh do virus, vi khuẩn và tà khí bên ngoài (gió, lạnh, ẩm…) gây ra là chủ yếu thì nâng cao sức đề kháng là giải pháp hữu hiệu nhất và còn tạo thành cơ chế dự phòng bệnh về sau.

Nhận định về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bác sĩ Phương
Nhận định về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bác sĩ Phương

Thanh hầu bổ phế thang cũng chú trọng cải thiện cơ địa mẫn cảm, yếu kém của trẻ. Từ đó trẻ có khả năng hấp thụ thuốc tốt, đem lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Đặc biệt, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang rất an toàn cho trẻ em sử dụng:

 • Bài thuốc không gây tác dụng phụ cho trẻ nhờ tỷ lệ vàng trong điều chế. 
 • Thảo dược cũng đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO, rõ ràng về nguồn gốc, đạt chất lượng cao. 
 • Bài thuốc đã được nghiên cứu kỹ càng, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn trước khi kiểm nghiệm trên lâm sàng.
 • Thuốc đã được ứng dụng gần 10 năm và đã giúp cho hơn 20000 bệnh nhân thoát khỏi viêm amidan cấp – mãn tính và các bệnh hầu họng khác. Không có bệnh nhân nào bị ngộ độc hoặc gặp tác dụng phụ.
Người bệnh nói về tác dụng trị viêm amidan của Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Người bệnh nói về tác dụng trị viêm amidan của Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Tùy theo cơ địa và mức độ viêm nhiễm của trẻ nhỏ, bác sĩ sẽ điều chỉnh phác đồ, điều phối thuốc từng giai đoạn cho phù hợp.

Lưu ý khi trẻ bị sốt do viêm amidan

Ngoài các biện pháp hạ thân nhiệt nêu trên, cha mẹ cũng cần chú ý:

 • Xây dựng thực đơn dinh dưỡng hợp lý, hạn chế kiêng khem quá mức
 • Khuyến khích trẻ nghỉ ngơi tuyệt đối, hạn chế vấn động vui chơi thể lực mạnh
 • Cho trẻ uống nhiều nước, có thể tăng cường sử dụng nước trái cây
 • Giữ ấm cơ thể, vệ sinh sạch sẽ và đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày?”. Thời gian sốt của trẻ sẽ khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên nhân, thể bệnh, cơ địa, đề kháng… Cha mẹ cần nhanh chóng tiến hành các biện pháp hạ sốt cho trẻ để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Trong trường hợp trẻ bị viêm amidan mãn tính, thường xuyên gặp tình trạng khó chịu, bị sốt nhiều, bố mẹ có thể liên hệ tới địa chỉ sau để được hỗ trợ sớm nhất:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

XEM THÊM:

HỮU ÍCH

Bình luận (45)

 1. Đài Trang says: Trả lời

  Các chị ơi có cách nào hạ sốt do amidan mà không dùng kháng sinh không ạ. Con em dùng nhiều quá giờ thấy kháng sinh sợ luôn với lại còi cọc lớn không nổi, em đnag lần đấy nếu như bé bị như vậy thì dùng cách khác xem thế nào

  1. Ngọc Tùng Lê says: Trả lời

   Em thử lau mát cho bé liên tục nếu sốt cao quá cũng có thể nấu nước rồi pha âm ấm cho bé vào tắm. Chị thường làm cách đó chứ lau người không xi nhê gì. Cho bé uống thêm nước ép rau tía tô là hạ sốt nhanh lắm

  2. Đặng THị Ny says: Trả lời

   E thì mỗi khi con sốt cứ nấu nước ấm và chút tinh dầu tràm trà rồi dùng khăn bông thật to thấm và lau khắp người chứ k tắm, sợ tắm nhiều quá lạnh phổi là ho. Tinh dầu tràm trà giảm sốt hiệu quả lắm đấy

  3. Hằng Nga says: Trả lời

   Mình nghe bảo nước lá nhọ nồi hạ sốt hiệu quả lắm phải không? Phải nấu lên hay sao ạ? Các bác nào đã làm rồi chỉ em với. Bé mình bị viêm amidan nên tháng 30 ngày đau họng và sốt đến 20 ngày rồi. Suốt ngày đi mua thuốc hạ sốt, đổi đủ loại giờ cũng nhờn hết rồi

  4. Châu Ái says: Trả lời

   Đơn giản lắm, chỉ cần lấy một nắm cây nhọ nồi rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi đun sôi để nguội rồi vớt ra giã nát rồi lọc lấy nước cho bé uống nhé

  5. Diễm Hằng Lê says: Trả lời

   Công nhận các mom biết nhiều ghê á, em chả biết gì, trước cứ sốt là chạy ra tiệm thuốc tay mua thuốc hạ sốt dạng bột vị cam cho bé uống. Uống được thời gian là thuốc bột không xi nhê em đổi sang thuốc nước, rồi cũng nhờn thuốc hết. Giờ cũng muốn làm mấy bài dân gian đó mà dạo này công việc trên công ty nhiều quá do cuối năm chạy doanh số

  6. Vu Mai says: Trả lời

   Troi oi, con benh bao nhieu viec cung vut, do la be nha chi khong bi co giat day chu be nha em co tien su co giat ma bi viem A nen cu moi lan bị la cu phai canh con ca dem chu khong the lam gi khac

  7. Đỗ Đằng_876 says: Trả lời

   Tùy công việc mỗi người thôi chị ơi, có người làm việc công ty sao mà vứt được, vứt đồng nghĩa với nghỉ việc đấy mà cơm áo gạo tiền sao nghỉ được. Em chỉ cho chị nào bận nè, bé bị sốt là do viêm amidan thì xin nghỉ một ngày bế đến bệnh viện tai mũi họng 102 khám rồi mua thuốc thanh hầu bổ phế thang về cho bé uống, đảm bảo uống hết liệu trình là bé hết viêm amidan và không còn đau họng hay sốt nữa đâu. Thuốc này trị amidan hay lắm, bé em uống và giờ đã hết amidan, điều trị dứt điểm viêm amidan nên sẽ không lo lắng sốt do viêm amidan nữa. Đây nhiều chị cho con dùng thuốc này và con đã hết amidan và lên đánh giá tốt đây nè, theo dõi review bài này là sẽ biết https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  8. Ngô Lan says: Trả lời

   Ủa, thuốc thanh hầu bổ phế này em thấy mẹ em có uống rồi nè. Thuốc này dành cho người lớn mà sao cho con nít uống được

   1. Châu Tuệ Linh says:

    Thuốc này là thuốc đông y, được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, không chứa hóa chất độc hại nên an toàn và dùng được cho trẻ nhỏ nhé! Thuốc có tác dụng điều trị viêm amidan rất là tốt đấy nhé

 2. Ngọc Tuyền says: Trả lời

  Các bác ơi, trẻ sốt trên 3 ngày là phải đi viện hả. Ku Kim nhà em 3 tuổi mà bị amidan nổi lên cứ đau họng, sốt đi sốt lại giờ uống thuốc ha-ba-kul giờ không hạ được nữa rồi.

  1. Khánh Như Lê says: Trả lời

   Đúng rồi sốt nhiều quá uống nhiều thuốc bị nhờn đấy, với lại uống nhiều cũng hại gan hại thận nữa, nên bế bé đi viện mà khám đi chứ con nít để ở nhà sốt nhiều lo lắm, không khéo sốt cao co giật là nguy hiểm tính mạng lắm đấy

  2. Vũ Hồng Cẩm says: Trả lời

   Bé nhà em đây, đợt đó 2 tuổi mọc 6 cái răng nên người nóng quá nổi hạch rồi nổi sốt lên, em chủ quan chỉ sốt sơ sơ nên cho bú xong để đó ra tăng độ quá 40 độ nên tím tái co giật luôn, hốt hoảng mang ra bệnh viện may cứu kịp, xong đợt đó là cứ sốt là em bế đi viện luôn

   1. Chấu Châu says:

    Tùy cơ địa mỗi bé, bé nhà em có khi cũng sốt 40 độ mà không bị co giật gì hết. Tốt hơn hết bé sốt lâu quá nên cho bé đi viện chứ amidan cấp mà không chữa trị thì bị amidan mãn tính khó trị lắm đấy

   2. Đỗ Phụng says:

    Nghe nói co giật được một lần là nó quen í, cứ đến sốt tầm 38-39 độ mà người yếu cũng co, em sợ quá nên cứ mỗi lần amidan đau họng sốt là đắp nước liên tục rồi cho uống thuốc liền, canh thức cả đêm

 3. Đỗ Đặng Lan says: Trả lời

  Bé nhà em bị viêm A hốc mủ mà cứ tái đi tái lại không hết, mỗi lần tái là sốt cả 10 ngày có khi nửa tháng luôn. Không biết nên cho bé dùng thuốc nào cho dứt A hốc mủ để không phải sốt nữa nhỉ, chứ mỗi lần con sốt em toàn thức cả đêm canh con, đuối luôn mà còn sợ đến ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của con

  1. Cẩm Huyền says: Trả lời

   Em cũng hãi lắm, cứ nghe con sốt là đồng nghĩa với việc thức cả đêm canh chứ sợ ngủ quên con tăng độ rồi co giật thì nguy. Dạo trước con em bị sốt cao và co giật đến mức tím tái và ngưng thở, em phải hô hấp cho bé rồi đưa đến bệnh viện nên giờ ám ảnh lắm. Cũng tìm tòi nhiều cách trị viêm amidan hốc mủ rồi từ uống thuốc tây, làm bài thuốc thuốc dân gian như mật ong chưng tắc, hẹ đường phèn, lê chưng tắc… đều không hết. Sau em cũng tìm hiểu và thấy thuốc thanh hầu bổ phế này trị amidan hốc mủ cho trẻ an toàn và dứt điểm nên cũng đưa con đến bệnh viện quân dân 102 khám. Đến đây bé được bác sĩ Phương khám và chỉ định đi nội soi họng xong mang kết quả xuống bác sĩ kê cho liệu trình thanh hầu bổ phế thang. Em về cho bé uống và ngậm tầm 2 tuần bé hết sốt, giảm đau họng nhiều, không còn sưng nữa, các vết trắng bên trong họng cũng giảm, uống thêm 1 tháng nữa là tình trạng viêm amidan hốc mủ giảm đến 60% và lúc này không còn những đợt sốt, bé ăn nhiều hơn, khỏe hơn và hết uống hết liệu trình là hết luôn amidan hốc mủ đến giờ là 6 tháng rồi

   1. Mộng Lý says:

    Con mình cũng nhờ uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này mà dứt được viêm amidan hốc mủ nè, giờ không còn tình trạng sốt kéo dài như trước. Kể từ khi dứt được viêm amidan là bé ăn nhiều hơn,ngủ ngon hơn và mình cũng không phải thức ngủ canh sốt cho bé nữa, mừng ghê.

   2. Do bao an says:

    Bv 102 o dau vay, den la co bac si phuong kham cho hay la nhu the nao vay

   3. Hằng_98274 says:

    Bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 có hai cơ sở ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Cơ sở Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm. Cơ sở Hcm: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh. Bác sĩ Phương làm ở cơ sở Hà Nội nhưng mà muốn khám được với bác sĩ Phương cần đặt lịch trước nhé, chi tiết gọi vào số này 0974.026.239

   4. Tuyến Thị Đỗ says:

    Bác sĩ Phương ở bệnh viện 102 đó có phải là bác sĩ ở fanpage này không https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong. Mình có like page này và theo dõi bác sĩ qua nhiều bài thuốc dân gian hay lắm.

   5. Đậu Đậu says:

    Đúng rồi, bác sĩ Lê Phương đấy. Bác sĩ kinh nghiệm dày dặn, tâm huyết và chuyên môn cao. Mình bế gái nhà mình đến 102 khám được bác sĩ Phương khám rất tận tình và kĩ càng, cho thuốc về uống đúng 1 đơn là dứt luôn bệnh viêm amidan hốc mủ đấy

   6. Jono.Hồng says:

    Đến bệnh viện tai mũi họng 102 khám thì có cần mang theo giấy tờ hay các kết quả đã khám ở bệnh viện không ạ?

 4. Mỹ Nương says: Trả lời

  Em nghe bảo dùng thuốc Aspirin hạ sốt cho bé hay lắm phải không? Chị nào đã dùng rồi và hiệu quả ra sao cho em biết với chứ zai nhà em 4 tuổi mà uống thuốc nhiều quá nên giờ miễn nhiễm hết rồi kể cả paracetamol hay thuốc nhét hậu môn Ibuprofen như trong bài này giới thiệu

  1. Lê Âu Ngân says: Trả lời

   Mom ơi, bé nhà mom mới 4 tuổi không nên dùng thuốc aspirin để hạ sốt đâu. Thuốc Aspirin chống chỉ định với trẻ dưới 12 tuổi nhé, dùng có thể gây hội chứng não – gan Reye, nguy cơ tử vong cao đấy, tìm hiểu kĩ đi nhé. Nếu uống thuốc gì thì cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ không phải thích uống gì thì uống đâu

  2. Châu Mỹ says: Trả lời

   Đúng rồi, trẻ nên đến bệnh viện uống theo toa bác sĩ đừng cho uống lung tung kẻo hối hận không kịp đấy

   1. Lệ Lệ says:

    Aspirin người lớn dùng đây còn nguy hiểm chứ đừng nói con nít. Mấy thuốc kháng sinh tưởng đơn giản chứ không đơn giản đâu, uống nhiều uống không đúng cách là rước họa đấy

   2. Jinda_Min says:

    Trẻ tốt nhất dùng thuốc thảo mộc. Nếu trẻ chỉ mới sốt sơ sơ các mom nên cho trẻ uống nước lá tía tô rồi đắp mát là được, trường hợp sốt liên tục do viêm amidan hay gì đấy nên đến bệnh viện khám.

   3. Nguyễn_97 says:

    Mình thì không có thời gian làm mấy bài thuốc dân gian do bận, may nhờ biết về thuốc thanh hầu bổ phế thang, thuốc này cũng được làm từ 100% thảo dược thiên nhiên nên an toàn lắm, mình cho bé nhà mình uống hết một liệu trình theo đơn của bác sĩ Đăng kê và giờ hết viêm amidan luôn

 5. Hồ Thái Thanh says: Trả lời

  Bài thuốc thanh hầu bổ phế thanh trong bài này giới thiệu là uống làm sao đấy các mẹ, có cần đun nấu gì không nhỉ?

  1. Đỗ Huệ says: Trả lời

   Không đun nấu hay sắc siếc gì cả, thuốc thanh hầu bổ phế thang này được bào chế với dạng viên và cao nên uống tiện lắm các mom à. Trẻ trên 2 tuổi sẽ được uống loại riêng và trẻ dưới 2 tuổi sẽ được uống loại riêng. Bạn này đi sẽ rõ hơn nhiều điều về thuốc này https://centerforhealthreporting.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-24451.html

   1. Linh Ánh Lê says:

    Đỗ HuệBài thuốc này bao gồm 3 loại là thanh hầu bổ phế thang, giải độc chống viêm và lọ ngậm. Hai loại thanh hầu bổ phế dạng viên và giải độc chống viêm khi uống thì hòa vào nước sôi đợi nguồi cho bé uống còn lọ ngậm thì lấy một ít cho bé ngậm thôi, nên dậy bé cách ngậm không là bé sẽ nuốt đấy

   2. Gia Hòa says:

    Thuốc có dễ uống không ạ? Bé nhà em 3 tuổi mà thuộc dạng khó uống thuốc nên chả biết có uống được thuốc thanh hầu này không mà mua

   3. Thùy NHung_9724 says:

    Thuốc không phải là kẹo nên khhoong dễ uống đâu, cũng hơi khó uống đấy, với lại con nít lúc đầu cũng hơi khó dỗ. Nếu bạn dỗ được vài lần là cho con uống êm ru, ku nhà em mấy lần đầu toàn dỗ mua kẹo cho ăn mới uống nhưng mà vài lần sau đưa thuốc thì không cần dỗ dành nữa

   4. Mẹ Nhím says:

    Thuốc này cũng dễ uống thôi các mom ơi, bé nhà em cũng thuộc dạng khó uống thuốc mà cho uống thanh hầu bổ phế này cũng uống nè. TRộm vía là bé uống được thuốc nên mẹ cũng đỡ khổ

   5. Mom ku Bo says:

    Cho bé uống thuốc thanh hầu bổ phế này có cần phải kiêng khem gì nhiều không? Bo nhà em thuộc dạng khó bảo, khó ăn nên kiêng nhiều quá cũng sợ không thực hiện được

   6. Momy_i87 says:

    Cứ cho bé ăn uống bình thường thôi, đừng cho bé ăn nhiều đồ ăn có dầu mỡ, đồ ăn cay và uống nữa lạnh là được đó, Cho bé súc nước muối sinh lý mỗi tối, vệ sinh răng miệng kĩ càng và quấn khăn cổ cho bé khi đi ra ngoài

 6. Đỗ Gia Bảo says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang trị viêm amidan cho trẻ trong bao lâu là dứt nhỉ?

  1. Đặng Lan says: Trả lời

   Tùy tình trạng amidan của bé nhà bạn nặng nhẹ ra sao nữa. Bác sĩ ở bệnh viện 102 khám và chữa theo phác đồ điều trị, thông thường điều trị amidan với thuốc thanh hầu này tầm 2-3 tháng là dứt nhé!

 7. Mẹ Sushi says: Trả lời

  Con tôi sốt 38 độ 2,3 ngày hôm nay, cứ âm ỉ hoài, người cứ lử cả ra, không chịu ăn uống gì hết , nói chuyện mà khàn hết cả tiếng ra thì là bị làm sao à các bác

 8. Huế Hoa says: Trả lời

  Cháu em bị sốt, ho khàn đau đầu , người mệt mỏi, bỏ cả ăn, em cho uống paracetamol hôm nay ngày thứ 3 rồi, giờ có nên tiếp tục cho uống không, uống hôm nay sau sang hôm sau lại số trên 39 độ, cứ dai dẳng tái hồi, có phải bị viêm Amidan không ạ, uống thuốc rồi mà chưa có dấu hiệu giảm sốt, ạ, giờ cháu ăn vào nôn ra, em phải làm sao ạ

 9. Kiều My says: Trả lời

  Bài thuốc thanh hầu bế phổi trong bài thuốc này là như nào đấy các mẹ, có an toàn không, toàn dược liệu chắc phải đun nấu nhỉ con em mới 3 tuổi bị viêm A hốc mũ cứ tái đi tái lại, kéo dài độ gần 2 tuần, vật vã cả mẹ cả con, mà uống thuốc tây hoài nó không dứt cho, người giờ còi cọc không lớn nổi

 10. Tina Thao Pham says: Trả lời

  Mỗi lần con em sốt vì viêm a là em sợ thực sự luôn ấy, vậy nên em khuyên các mẹ nhà nên chuẩn bị lọ chanh đào ngâm mật ong cho con, con hơi ho hắng là mình có thể dùng được cho con luôn chứ uống nhiều kháng sinh không tốt đâu

 11. Thường Đỗ says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi nhờ tí chứ con em năm nay 7 tuổi, viêm A mãn tính rồi mà nghe nói điều trị lâu khỏi lắm, em theo thuốc tay cho bé từ 2 năm nay rồi không thấy xi nhê gì, Em cũng nghiên cứu dữ lắm mới thấy thông tin bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này trị viêm A , rất lành tính mà hiệu quả hơn thuốc tây nhiều liệu có tin được không các bác ơi. Em đến khám thì nên khám Bác sĩ nào được ạ ?

 12. Phuongbaby says: Trả lời

  Troi nho bai viet nay ma tui tri dut duoc viem A man tinh cho con trai 5 tuoi cua tui do, thiet la rat cam on benh vien va bs Phuong rat nhieu luon

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Top 9+ thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được các chuyên gia khuyên dùng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4: Nguy hiểm chớ coi thường!

Viêm cổ tử cung nên ăn gì? Không nên ăn gì? [Giải đáp]

Viêm âm đạo do Trichomonas là gì? Có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến dạng sùi là gì? Nguy hiểm không? Cách khắc phục nhanh nhất

Viêm lộ tuyến bẩm sinh là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị từ A – Z

Viêm âm đạo sau sinh và những điều mà bạn cần phải biết

Các phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng

[Từ A – Z] Tổng hợp kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa giảm khô, hết ngứa 

Top 6 cách chữa viêm da cơ địa bằng tỏi hiệu quả không ngờ

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?