[REVIEW] Trải nghiệm thực tế của bệnh nhân sử dụng liệu trình điều trị tổ đỉa 3 tháng tại Quân Dân 102

Vốn là người không có nhiều niềm tin vào thuốc y học cổ truyền. Tuy nhiên, sau 2 tháng phát bệnh nặng và bị biến chứng nhiễm khuẩn do bệnh tổ đỉa, tôi đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ nhờ liệu trình điều trị 3 tháng bằng bài thuốc Hoàn Bì Nam tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. (Nguyễn Thị Thanh Hiền, 33 tuổi, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Bất ngờ khi bị tổ đỉa sau 5 năm làm việc tại công ty hóa chất

Tôi là Nguyễn Thị Thanh Hiền, sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh nhưng hiện đang làm việc cho một công ty hóa chất tại Hà Nội. Là một sinh viên khoa Hóa của trường ĐH Tự Nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) nên sau khi tốt nghiệp tôi cũng muốn được làm việc theo đúng chuyên ngành của mình.

Tuy nhiên, điều không thể ngờ là chính công việc mà mình yêu thích lại khiến tôi bị bùng phát căn bệnh tổ đỉa. Một căn bệnh không nguy hiểm, nhưng lại khiến tôi khó chịu, tự ti và “kỳ thị” chính bản thân mình.

Căn bệnh này bắt đầu xuất hiện sau 5 năm tôi làm việc tại công ty hóa chất. Ban đầu, tôi tự nhiên thấy 2 bàn tay mình bị ngứa mà không rõ nguyên nhân, nhất là lòng bàn tay. Đến vài ngày sau thì thấy có mụn nước xuất hiện và tình trạng ngứa trở nên dữ dội hơn. Theo phản xạ tự nhiên, tôi lấy tay bóp vỡ những mụn nước. Sau đó, mụn nước bị vỡ khô lại và tạo thành vảy. 

Cứ tưởng vậy là xong, một thời gian sau, các mụn nước lại nổi lên. Lần này tôi không nặn, bóp nữa, nhưng do ngứa, gãi mạnh nên cũng làm mụn nước bị vỡ ra, tróc vảy và lành lại. Sau nhiều lần như thế, tôi quyết định đi khám da liễu và được chẩn đoán là bệnh tổ đỉa. 

Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên đã khiến Hiền bị bùng phát căn bệnh tổ đỉa ở tay
Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên đã khiến Hiền bị bùng phát căn bệnh tổ đỉa ở tay

Tuy nhiên, theo bác sĩ chia sẻ thì tính chất công việc không phải là nguyên nhân chủ yếu và duy nhất khiến tôi mắc căn bệnh này, mà đó chỉ là yếu tố khiến bệnh bùng phát. Bởi bản thân tôi vốn là người có cơ địa dị ứng. Có lẽ do di truyền, vì mẹ tôi cũng mắc chứng viêm mũi dị ứng.

Sau đó, tôi đã xin chuyển sang làm ở một bộ phận khác để ít phải tiếp xúc với hóa chất hơn. Điều này cũng khiến bệnh tổ đỉa giảm tái phát nhưng vẫn không thể loại bỏ được căn bệnh dai dẳng này. Cứ một thời gian, các nốt mụn nước và cơn ngứa lại bùng phát khiến tôi khó chịu vô cùng, đồng thời chúng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, vấn đề sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Biết tôi mắc căn bệnh “khó ưa” này, nhiều người cũng thông cảm, động viên, nhưng một số đồng nghiệp thì có chút xa lánh và hạn chế tiếp xúc với tôi. Bên cạnh đó, bệnh cũng khiến làn da của tôi trở nên xấu xí do tình trạng mụn nước nổi lên dày đặc và còn để lại những vùng da bị thâm. Cứ thế, suốt 3 năm bị tổ đỉa, tôi dần trở nên tự ti, sống khép mình và “kỳ thị” chính bản thân mình. 

Đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng chưa hề nghĩ sẽ điều trị bằng Đông y

Từ khi được chẩn đoán là bệnh tổ đỉa, tôi đã tìm nhiều biện pháp khắc phục, từ việc dùng rất nhiều loại thuốc tây, rồi áp dụng cả các biện pháp dân gian, nhưng tôi ít khi nghĩ sẽ điều trị bằng Đông y. Vì thú thật tôi không có nhiều niềm tin vào thuốc y học cổ truyền. Có lẽ suy nghĩ đó do tôi theo học chuyên ngành hóa và lại làm việc trong một công ty về hóa chất – dược phẩm. . 

Thời gian đầu, tôi tự mua thuốc về bôi như D.E.P, còn thuốc uống thì tôi không nhớ tên. Dùng thuốc cũng thấy đỡ, nhưng chỉ được một thời gian lại tái phát. Sau đó, tôi dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, có nhiều loại hơn trong suốt 1 tháng liền. Tôi dùng cũng thấy hiệu quả nhanh, không bị ngứa và các mụn nước cũng lặn đi. Cứ nghĩ bệnh đã khỏi nhưng chỉ 3 tháng sau khi ngừng thuốc, căn bệnh tổ đỉa lại tái phát khiến tôi rất khủng hoảng và lo lắng.

Dù đã sử dụng nhiều loại thuốc bôi nhưng tình trạng tổ đỉa không cải thiện
Dù đã sử dụng nhiều loại thuốc bôi nhưng tình trạng tổ đỉa vẫn không dứt

Không bỏ cuộc, tôi tiếp tục đi khám và lấy thuốc tại bệnh viện Da liễu Trung ương. Nhưng cũng như lần trước, thuốc chỉ có hiệu quả được một thời gian rồi lại tái phát, khiến tôi chán nản vô cùng. Đặc biệt, tôi còn thấy sợ vì gặp tác dụng phụ của thuốc, khiến người mệt mỏi, hay buồn ngủ và không thể tập trung làm việc.

Sau đó, tôi cũng lên mạng tìm hiểu và thử áp dụng các biện pháp dân gian như dùng lá trầu không để ngâm rửa, đun nước tắm, hay dùng lá khế, sài đất,… với mục đích giảm bớt tác dụng phụ của thuốc tây. Nhưng tất cả đều không ăn thua, chỉ giúp giảm bớt cơn ngứa và sau đó “đâu lại vào đấy”.

Thay đổi suy nghĩ hoàn toàn sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Hoàn Bì Nam

Sau thời gian dài trị bệnh không đỡ, nhiều người khuyên tôi thử dùng sang Đông y. Nhưng tâm lý chán nản do dùng nhiều loại thuốc mà không khỏi, đồng thời cũng không có niềm tin với Đông y nên nhiều lần tôi đã định “buông bỏ” và chấp nhận “sống chung với lũ”. 

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi đến khi tôi bị phát bệnh nặng. Đó là 2 tháng mệt mỏi và khổ sở vô cùng. Các mụn nước xuất hiện với kích thước to hơn, lan rộng và ngứa đến phát điên, khiến tôi gãi tới mức chảy cả máu. Sau đó, tôi còn bị nổi một vài nốt hạch ở nách. Tôi tìm hiểu tình trạng của mình thì được biết đó là dấu hiệu bị nhiễm khuẩn thứ phát.

Quá trình điều trị không thành công đã khiến Hiền đối mặt với nguy cơ biến chứng nhiễm khuẩn thứ phát
Quá trình điều trị không thành công đã khiến Hiền đối mặt với nguy cơ biến chứng nhiễm khuẩn thứ phát

Lúc này tôi mới thấy lo sợ thật sự, đang định đến bệnh viện khám thì được một chị ở công ty giới thiệu đến Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Chị ấy nói có người nhà vừa điều trị bệnh tổ đỉa ở đó xong thấy hiệu quả. Đặc biệt đơn vị này không chỉ chữa bệnh bằng y học cổ truyền mà kết hợp cả Đông và Tây y. 

Nghe vậy tôi thấy khá tò mò nên cũng tìm hiểu trên internet, tham khảo các diễn đàn, hội nhóm thì thấy có nhiều lời khen ngợi, phản hồi tốt về phương pháp chữa bệnh tại đây. Đặc biệt thấy nhiều người chia sẻ, Quân Dân 102 có bài thuốc đặc trị tổ đỉa khá nổi tiếng là HOÀN BÌ NAM, được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, kiểm nghiệm khoa học và đã được tin dùng hơn 10 năm. Dù gì dùng thuốc Tây y mãi cũng không thấy hiệu quả rồi, nên lần này tôi quyết định thử sang Đông y xem sao. Biết đâu lại hợp thầy, hợp thuốc.

Quả nhiên sau 3 tháng điều trị tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 với bài thuốc Hoàn Bì Nam, tôi đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ trước đây về Đông y. Tôi nghĩ rằng, nhiều người nói chữa Đông y không hiệu quả, chẳng qua do họ gặp phải “lang băm” mà thôi. Còn với một đơn vị uy tín, có phương pháp điều trị khoa học, rõ ràng, được nghiên cứu kỹ lưỡng và có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo bài bản với chuyên môn cao như Quân Dân 102 thì chắc chắn sẽ không có tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Review thực tế chữa tổ đỉa tại Quân Dân 102 với bài thuốc Hoàn Bì Nam

Lúc đầu, trước khi quyết định đến khám tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 tôi cũng không đặt nhiều hy vọng, chỉ nghĩ “cứ đến thử xem sao”. Tuy nhiên sau khi tới thăm khám và điều trị bệnh tổ đỉa, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục.

Ấn tượng ngay từ quy trình thăm khám và chẩn bệnh

Hôm đó, tôi đến khám vào ngày giữa tuần nhưng bệnh viện vẫn khá đông bệnh nhân. Cũng may nhờ được chị đồng nghiệp tư vấn, tôi đặt lịch khám, cung cấp thông tin cá nhân từ trước nên khi tới thủ tục rất nhanh chóng, chỉ cần lấy sổ là xong. Dù vậy tôi vẫn ấn tượng với cách tiếp đón bệnh nhân ở đây, rất chu đáo và nhanh chóng.

Thế nhưng ấn tượng nhất vẫn là quy trình khám bệnh bằng cả Đông và Tây y. Tôi được các bác sĩ tại Quân Dân 102 giới thiệu, phương pháp điều trị tại đơn vị là Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y trong toàn bộ quy trình khám, chữa.

Đầu tiên tôi đến phòng khám y học cổ truyền, tại đây bác sĩ Lê Phương là người khám trực tiếp cho tôi, sau khi bắt mạch và quan sát tình trạng da, tôi được chỉ định làm thêm các xét nghiệm Tây y gồm: Soi da, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Trong quá trình khám, tôi có để ý, các bác sĩ, nhân viên tại đây rất nhiệt tình, tư vấn cụ thể, chi tiết.

Quân Dân 102 thăm khám bằng Đông - Tây y kết hợp
Quân Dân 102 thăm khám bằng Đông – Tây y kết hợp

Sau khi có các kết quả xét nghiệm, tôi trở về phòng khám với bác sĩ Lê Phương để nghe đọc kết quả và tư vấn phác đồ điều trị. Đúng như kết quả trước đó, bác sĩ kết luận tôi bị tổ đỉa mãn tính và có dấu hiệu nhiễm khuẩn thứ phát. Bác sĩ còn chỉ cho tôi xem sự thay đổi chỉ số bạch cầu trong máu và kết quả soi da. Cũng may, tình trạng nhiễm khuẩn mới có dấu hiệu ban đầu nên vẫn có thể khắc phục hiệu quả được.

Đồng thời, bác sĩ cũng hỏi chi tiết về tiền sử bệnh, gia đình, từng sử dụng thuốc gì, sử dụng như thế nào, rồi phân tích về tình trạng bệnh của tôi. Nghe bác sĩ giải thích tôi đã hiểu rõ hơn về căn bệnh này, đặc biệt với tình trạng bệnh lý có yếu tố gia đình của mình. Trước kia, tôi cứ nghĩ trị bệnh thì chỉ cần triệu chứng hết là khỏi hẳn nhưng hóa ra không phải vậy.

Bởi triệu chứng chỉ là những biểu hiện bên ngoài nên dùng thuốc có đỡ nhưng cũng chưa chắc gốc rễ của bệnh đã được loại bỏ hoàn toàn. Đó chính là nguyên nhân khiến bệnh thường xuyên tái phát. Bác sĩ cũng nói thêm, đó là chưa loại bỏ được “ngoại tà”, chức năng của các tạng phủ chưa được phục hồi nên các độc tố vẫn tồn tại trong cơ thể và tiếp tục phát ra thành triệu chứng.

Sau đó, bác sĩ cũng giải thích về phác đồ điều trị là cần tiến hành theo các giai đoạn. Trong đó, giai đoạn đầu tiên sẽ ưu tiên điều trị triệu chứng trước, nhằm giảm khó chịu, ngăn ngừa biến chứng và ổn định cơ thể. Giai đoạn 2 sẽ tiến hành điều trị nguyên nhân nhằm loại bỏ toàn bộ các độc tố, phục hồi chức năng tạng phủ, cải thiện cơ địa dị ứng và nâng cao sức đề kháng để phòng bệnh tái phát.

Bên cạnh đó, do bệnh của tôi có dấu hiệu nhiễm khuẩn thứ phát nên trong giai đoạn đầu (điều trị triệu chứng) cần phải đến trực tiếp để bác sĩ thực hiện kỹ thuật chiếu đèn hồng ngoại, giúp tăng khả năng diệt khuẩn và phục hồi tổn thương trên da. 

Không hiểu sao nghe bác sĩ tư vấn xong tôi thấy nhẹ nhõm hẳn, cảm giác như đã tìm thấy “chân lý” vì tất cả những băn khoăn, lo lắng về bệnh của tôi bấy lâu nay đều được bác sĩ giải đáp và gỡ bỏ hoàn toàn. Cũng vì vậy mà tôi rất có hy vọng về lần điều trị này.

XEM CHI TIẾT: Phác đồ điều trị tổ đỉa Quân Dân 102 giải quyết bệnh từ gốc UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA

Tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi hiệu quả điều trị của bài thuốc đặc trị tổ đỉa Hoàn Bì Nam 

Nói về bài thuốc Hoàn Bì Nam chữa tổ đỉa, bác sĩ Phương cho biết bài thuốc này điều trị theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, vừa tác động vào phủ tạng, loại bỏ căn nguyên bên trong, nâng cao sức đề kháng, ngừa tái phát, đồng thời tác động tại chỗ, loại bỏ viêm nhiễm, đẩy lùi tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, cải thiện triệu chứng. 

Bài thuốc cũng có tính an toàn cao vì 100% thành phần thảo dược đều là nam dược quý. Ưu điểm của việc sử dụng thuốc nam là tính vị, được trồng trong nước với thổ nhưỡng, khí hậu của Việt nam nên dễ tương thích với cơ địa người Việt . Do vậy, thuốc có thể phát huy tối đa tác dụng, giúp người bệnh nhanh khỏi hơn.

Sau đó, bác sĩ kê cho tôi bài thuốc Hoàn Bì Nam kết hợp UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA hàng ngày. Mừng nhất là cả 3 loại thuốc này đều có dạng bào chế hiện đại. Trong đó, thuốc uống là dạng cao, thuốc bôi là dạng tinh chất, còn thuốc ngâm rửa đã đóng sẵn theo từng gói nhỏ, khi dùng chỉ cần đun sôi với nước là xong.

Bộ sản phẩm chữa tổ đỉa của Quân Dân 102
Bộ sản phẩm chữa tổ đỉa của Quân Dân 102

Với thuốc uống, tôi sử dụng 2 lần/ ngày, sau bữa ăn sáng và tối khoảng 30 phút. Khi dùng, tôi lấy thìa cao hòa tan với nước ấm để uống. Với thuốc bôi và ngâm rửa, tôi sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ để thuốc có thể thấm sâu và da và cho hiệu quả tốt hơn. Sáng hôm sau ngủ dậy thì rửa lại với nước xong. Đồng thời, tôi cũng đến Quân dân 102 để chiếu đèn hồng ngoại 1 lần/ tuần, chiếu trong thời gian 3 tuần.

Có lẽ nhờ tuân thủ đúng liệu trình cùng những hướng dẫn và lưu ý của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt nên tình trạng bệnh của tôi cải thiện rất nhanh. Ngay sau khi kết thúc giai đoạn 1 (khoảng 3 tuần), các triệu chứng bệnh tổ đỉa đã biến mất và thuyên giảm tới 80%. Tôi không còn cảm giác ngứa như trước đây và đêm cũng ngủ ngon hơn. 

Đến khi hết liệu trình 3 tháng thì cơ thể tôi như thay đổi hoàn toàn, cải thiện từ trong ra ngoài. Tôi thấy người khỏe mạnh hơn, tâm trạng thoải mái, ăn ngon, ngủ tốt, các triệu chứng biến mất hoàn toàn và da dẻ thì trở nên hồng hào, mịn màng hơn. Bạn bè, đồng nghiệp ai nấy đều bất ngờ và vui mừng trước sự thay đổi của tôi.

Hết liệu trình đến tái khám, tôi tiếp tục làm các xét nghiệm như ban đầu để xem tình trạng bên trong cơ thể đã phục hồi hoàn toàn chưa. Tôi sung sướng khi được bác sĩ cho biết, cơ thể đáp ứng với thuốc rất tốt, nên bệnh tổ đỉa đã được đẩy lùi và cơ thể cũng đã ổn định. 

Căn bệnh tổ đỉa được đẩy lùi đã giúp Hiền trở nên vui vẻ và tự tin hơn
Căn bệnh tổ đỉa được đẩy lùi đã giúp Hiền trở nên vui vẻ và tự tin hơn

Quá trình điều trị bệnh tổ đỉa thành công tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ về thuốc Đông y. Suy cho cùng, với bệnh lý nào cũng vậy, muốn chữa hiệu quả thì cần phải có phương pháp phù hợp và điều trị đúng nguyên nhân gây bệnh thì mới có được hiệu quả lâu dài. 

Đến nay, đã hơn nửa năm sau khi kết thúc liệu trình điều trị tổ đỉa tại Quân Dân 102 bằng bài thuốc Hoàn Bì Nam nhưng tôi không hề gặp tình trạng tái phát. Vì vậy tôi muốn chia sẻ trải nghiệm thực tế của mình với hy vọng với những ai đã và đang khổ sở vì căn bệnh tổ đỉa giống như tôi sẽ có được phương pháp và địa chỉ chữa bệnh thành công.

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020888 698 102
Website: https://quandan102.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102

Đọc ngay:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Top 17 loại kem trị thâm mụn tốt nhất hiện nay

TOP 10 loại thuốc trị rạn da tác dụng nhanh chóng

Cây sài đất trị chàm sữa có tốt không? Cách dùng an toàn và hiệu quả

Đau mỏi vai gáy là gì? Những triệu chứng và cách chữa trị

Khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Top 10 địa chỉ đáng tin cậy

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Đáp án chính xác nhất từ chuyên gia

Các cách chữa viêm khớp gối an toàn, nhanh chóng

Top 13 loại thuốc ngủ phổ biến nhất và hướng dẫn sử dụng

Top 10 thuốc trị thoái hóa khớp gối thông dụng nhất hiện nay

10 cách trị nấc cụt nhanh chóng

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?