Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam: Xây dựng đề án chương trình “Đồng hành cùng con yêu đến trường”

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam được thành lập với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Trong tháng 4/2021, đơn vị thực hiện triển khai chuỗi chương trình “Đồng hành cùng con yêu đến trường” với mục đích chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hà Nội.

Trẻ em chính là nhóm đối tượng cần được quan tâm nhiều nhất bởi hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, dễ bị tấn công bởi tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Một số bệnh lý thường gặp ở trẻ như bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa hay các bệnh lý cơ xương khớp do bẩm sinh. Việc điều trị sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu.

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam là đơn vị hàng đầu về y học cổ truyền, chuyên nghiên cứu những giải pháp điều trị bệnh an toàn từ thảo dược thiên nhiên. Trong quá trình hoạt động, đơn vị đã tổ chức chuỗi hoạt động với chương trình “Đồng hành cùng con yêu đến trường” vào tháng 04/2021. Chuỗi hoạt động này được triển khai xuyên suốt với các hoạt động nhằm chăm sóc dự phòng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Chuỗi hoạt động "Đồng hành cùng con yêu đến trường"
Chuỗi hoạt động “Đồng hành cùng con yêu đến trường”

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam): 

“Trẻ nhỏ là nhóm đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển nên sức đề kháng còn yếu kém, tạo cơ hội thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn xâm nhập đường hô hấp.

Không những vậy, trẻ nhỏ mắc bệnh cũng khó chữa hơn người lớn. Chủ yếu do cơ thể chưa phát triển toàn diện khiến cơ thể trẻ tương đối nhạy cảm, dễ gặp kích ứng với những phương pháp điều trị không phù hợp. Nếu không lựa chọn được phương pháp phù hợp thậm chí có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Thời điểm này khi mùa hè đến, thời tiết nóng bức, thay đổi thất thường cũng chính là thời cơ thuận lợi cho tác nhân gây bệnh xâm nhập. Biện pháp tốt nhất chính là nâng cao kiến thức cho bố mẹ trong việc phòng ngừa một số bệnh lý thông thường cho trẻ nhỏ. Đây cũng là mục tiêu chính cho chuỗi hoạt động này của chúng tôi”.

Các bác sĩ Đông y Việt Nam sẽ trực tiếp thăm khám cho trẻ nhỏ và trao đổi với phụ huynh cụ thể
Các bác sĩ Đông y Việt Nam sẽ trực tiếp thăm khám cho trẻ nhỏ và trao đổi với phụ huynh cụ thể

Chuỗi hoạt động “Đồng hành cùng con yêu đến trường” thực hiện tại địa bàn Hà Nội, điểm đến là một số trường tiểu học, trường mầm non. Trước khi đến đây, đại diện Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã trực tiếp liên hệ và nhận được sự đồng ý từ ban lãnh đạo nhà trường.

Đông y Việt Nam sẽ tới trực tiếp các trường học để tổ chức thăm khám, kiểm tra miễn phí cho trẻ nhỏ. Mọi quy trình kiểm tra, thăm khám đều đảm bảo an toàn, thực hiện đúng theo các quy định phòng chống dịch COVID – 19. Sau khi có kết quả thăm khám, đơn vị cũng sẽ gửi trực tiếp về cho nhà trường và các bậc phụ huynh. Trong trường hợp cần thiết, nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ tới gia đình của các bé để trao đổi và tư vấn.

Không chỉ vậy, trong chuỗi hoạt động này, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam còn tăng cường kiến thức về phòng và chống một số căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ cho quý phụ huynh và giáo viên nhà trường. Thông qua những buổi trao đổi ngắn này, các bậc phụ huynh có thể tự chăm sóc con tại nhà, giúp con mạnh khỏe hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý thường gặp, nâng cao sức đề kháng.

Chuỗi hoạt động thăm khám miễn phí và truyền thông giáo dục sức khỏe này cũng được Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam tổ chức thường xuyên theo những chủ đề nhất định. Đây chính là cơ hội để đơn vị đến gần hơn, hiểu hơn tâm tư nguyện vọng của bà con, giúp bà con có thêm kiến thức phòng chống dịch bệnh. Tiếp sau Hà Nội, chắc chắn Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam sẽ còn tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa tại các địa phương khác.

Đông y Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tương lai
Đông y Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tương lai

Để biết thêm thông tin chi tiết về các hoạt động này, độc giả có thể liên hệ tới Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam theo hotline 0888.598.102 (Hà Nội) hoặc 0888.698.102 (Hồ Chí Minh).

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?