Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang “DỨT ĐIỂM” viêm mũi dị ứng từ GỐC

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là một trong những bài thuốc thảo dược được đánh giá là giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay. Ngay từ những ngày đầu áp dụng vào điều trị bệnh, bài thuốc đã gây được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn cũng như nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người bệnh.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang – Chữa viêm mũi dị ứng từ GỐC tới NGỌN

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành: “Đối với quan điểm của y học hiện đại, viêm mũi dị ứng phần nhiều do người bệnh có cơ địa dị ứng, khi bắt gặp các dị nguyên thì hình thành phản ứng quá mẫn tại mũi xoang dẫn đến các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi,…

Với y học cổ truyền thì viêm mũi dị ứng xuất phát có bản chất là bản hư tiêu thực, trên cơ sở 3 tạng Phế, Tỳ, Thận hư suy mà cảm thụ phong hàn dị khí, tỵ khiếu (mũi) thụ tà mà thành. 

Tiếp cận vấn đề trên cả hai quan điểm thì nhìn chung người bệnh cần cải thiện cơ địa, tăng cường sức đề kháng của mình để hạn chế phản ứng quá mẫn của cơ thể khi tiếp xúc với dị nguyên. Trong đông y, quá trình bồi bổ tạng phủ (ở đây là tạng Phế, Thận, Tỳ) một mặt giúp loại bỏ căn nguyên sâu xa của bệnh một mặt cũng bồi đắp chính khí – tương tự như hệ miễn dịch”.

Ứng dụng nguyên tắc điều trị này của Đông y, bác sĩ Lê Phương cùng các bác sĩ, lương y tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và bào chế phương thuốc chữa viêm xoang toàn diện, chuyên sâu, tác động đa chiều Tiêu xoang linh dược thang.

Liệu trình Tiêu xoang linh dược thang
Liệu trình Tiêu xoang linh dược thang

Kế thừa tinh hoa y học của Thái y viện triều Nguyễn

Điểm đặc biệt của Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc được hoàn thiện dựa trên kế thừa tinh hoa các phương thuốc quý của Ngự y triều Nguyễn. Dựa trên các bài thuốc Ngự y từng đặc chế để trị bệnh mũi xoang cho vua Nguyễn như Hương sa lục quân tử, Kim thủy lục quân sinh mạch thang, Thập toàn đại bổ,… đội ngũ chuyên gia đã tiến hành thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”.

Học hỏi kinh nghiệm từ những thầy thuốc tinh thông y thuật hàng đầu của triều Nguyễn lúc bấy giờ, kết hợp quá trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu, các bác sĩ đã lựa chọn ra 43 vị nam dược mang lại hiệu quả vượt trội nhất trong điều trị viêm mũi dị ứng. Chúng cũng được kết hợp theo một tỷ lệ vàng để có thể phát huy tối đa công dụng đặc trị và bổ trợ dược tính cho nhau.

Chia sẻ về bài thuốc bác sĩ Lê Phương cho biết:Thành phần Tiêu Xoang Linh Dược Thang được lựa chọn kỹ lưỡng, hầu hết là các thảo dược “khắc tinh” của viêm mũi dị ứng như tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, kỷ tử,…

Sau khi nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy thể trạng người hiện đại có nhiều điểm khác biệt với người xưa. Do đó, chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng, kết hợp nhuần nhuyễn y lý cổ cung cơ chế y học hiện đại gia giảm, thêm bớt một số thành phần phù hợp với thể chất người bệnh hiện nay.”

Tiêu Xoanng linh dược thang được nghiên cứu, kiểm định chặt chẽ
Tiêu Xoanng linh dược thang được nghiên cứu, kiểm định chặt chẽ

Đặc biệt, nhằm đảm bảo bài thuốc đạt hiệu quả tối ưu, an toàn nhất, Nhất Nam Y Viện đã phối hợp:

 • Viện dược liệu để nghiên cứu, tách chiết dược tính, dược chất của cây thuốc,
 • Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền để nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc.
 • Tiến hành kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện quân y trước khi đưa vào ứng dụng.

Do vậy, bệnh nhân viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bài thuốc của bệnh viện mà không lo tác dụng phụ.

Cơ chế điều trị toàn diện, ngăn ngừa tái phát

Chia sẻ sâu hơn về cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ Lê Phương cho biết bài thuốc không chỉ kế thừa những nguyên tắc giá trị của Ngự y triều Nguyễn mà còn được đổi mới và cải tiến để đáp ứng chữa bệnh hiệu quả với sự biến đổi của bệnh lý. 

Theo đó, Tiêu xoang linh dược thang được phát triển theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. 

Nguyên lý này coi trọng phục hồi các tạng phủ bị hư tổn ở người bệnh viêm mũi. Khi tạng phủ khỏe mạnh thì tà độc gây bệnh được đẩy lùi, giúp xử lý bệnh tận gốc bệnh. 

Đặc biệt, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc chú trọng nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Một mặt, hệ miễn dịch hoạt động tốt sẽ giúp cơ thể thải độc và chống dị ứng hình thành. Mặt khác, sức đề kháng được tăng cường cũng trở thành “lá chắn” hữu hiệu nhất để ngăn ngừa sự xâm nhập của dị nguyên khiến viêm mũi tái phát.

Với cơ chế điều trị trên, bài thuốc sẽ sử dụng kết hợp các kháng sinh thực vật và các thảo dược bổ phế, thận, tỳ – những tạng phủ hư tổn là căn nguyên dẫn đến viêm mũi dị ứng. Trong khi các “kháng sinh tự nhiên” có tác dụng chống dị ứng, tiêu viêm tiêu độc, đẩy mạnh quá trình điều trị triệu chứng, giúp người bệnh dứt nhanh tình trạng hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, đau mặt,… thì các thảo dược bồi bổ sức khỏe sẽ giúp nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

TÌM HIỂU NGAY: Tinh hoa YHCT Cung đình Huế trong bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang

Một số thành phần tiêu biểu của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Công dụng một số thành phần dược liệu chính

Đặc trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng nhờ phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG

Nhờ có được khả năng tác động toàn diện trên mọi mặt mà Tiêu xoang linh dược thang đã trở thành nền tảng để đội ngũ chuyên gia bệnh viện xây dựng phác đồ chữa viêm xoang Nhất Nam Y Viện gồm 3 giai đoạn. Cụ thể:

 • Giai đoạn loại bỏ triệu chứng:

Ở giai đoạn điều trị triệu chứng, người bệnh thường được dùng bài thuốc bào chế từ các thảo dược có đặc tính “kháng sinh” mạnh. Bài thuốc đi sâu giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng gan thận. Các yếu tố phong hàn, phong nhiệt,…. căn nguyên gây bệnh sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể.

Thảo dược thường được lựa chọn là trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà,… Bởi chúng là vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu sưng, chống phù nề nhằm giảm sung huyết mũi, giúp hệ thống xoang đào thải dịch mũi tốt hơn, không còn tình trạng tắc ngạt khó thở.

 • Giai đoạn loại bỏ gốc bệnh:

Giai đoạn này ứng dụng triệt để nguyên lý chữa bệnh tận gốc của Đông y. Theo đó bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang sẽ kết hợp gần chủ yếu là các thảo dược bổ dưỡng giúp phục hồi tạng phủ (Phế, Thận, Can), đẩy lùi tà độc (phong hàn, phong nhiệt…) dẫn đến bệnh. Đồng thời, bài thuốc vẫn có những thảo dược có tính “tấn công” để hỗ trợ diệt khuẩn, tiếp tục loại bỏ hoàn toàn triệu chứng bệnh.

 • Giai đoạn ngăn ngừa bệnh tái phát:

Khi các triệu chứng và gốc bệnh được loại bỏ, các bác sĩ sẽ dùng bài thuốc cho hiệu quả ổn định cơ địa, tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe tổng thể. Chính vì thế, hiệu quả điều trị được duy trì lâu dài, hạn chế tối đakhả năng tái phát.

Bên cạnh đó, để mang lại hiệu quả điều trị bệnh toàn diện, giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, bệnh viện đã nghiên cứu và cải tiến các dạng thuốc có tác dụng điều trị tại chỗ. Ngoài thuốc thang điều trị từ bên trong, nâng cao sức đề kháng, bệnh viện có bào chế thêm cao giải độc, thuốc xịt và thuốc xông.Các loại thuốc này cũng được bào chế từ thảo dược thiên nhiên rất an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

Các bài thuốc thành phần đang được ứng dụng
Công dụng 4 chế phẩm trong liệu trình tiêu xoang Nhất Nam

Đặc biệt, phác đồ điều trị trên sẽ được điều chỉnh linh hoạt dựa trên tình trạng sức khoẻ, mức độ bệnh của mỗi người bệnh.  

Sử dụng thành phần 100% thảo dược sạch

Là đơn vị uy tín hàng đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe bằng Đông y, Nhất Nam Y Viện rất chú trọng khâu chọn lựa thành phần cho bài thuốc. Thảo dược được sử dụng phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Hiện nay, 100% thành phần thảo dược của Tiêu xoang linh dược thang đều có nguồn gốc từ các vườn chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. Toàn bộ công đoạn từ chọn giống cây trồng tới chăm sóc, thu hoạch đều được các chuyên gia giám sát chặt chẽ, nhằm chủ động về nguồn gốc, đảm bảo về chất lượng, độ an toàn của thuốc.

Đồng thời, Nhất Nam Y Viện cũng ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong quy trình trồng, sơ chế thảo dược như trồng cây theo công nghệ sinh học, sơ chế thuốc bằng công nghệ sấy hồng ngoại, sấy đối lưu,… Điều này giúp thảo dược không tồn dư hóa chất gây hại, lưu giữ được tối đa dược tính mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Chuyên gia đánh giá cao, hàng nghìn người bệnh phản hồi tốt về Tiêu xoang linh dược thang

Với phác đồ, liệu trình rõ ràng, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để điều trị viêm mũi dị ứng. Nhất Nam Y Viện cũng trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu chữa viêm mũi dị ứng bằng y học cổ truyền.

Bài thuốc được nhiều trang báo chí uy tín đưa tin
Bài thuốc được nhiều trang báo chí uy tín đưa tin

Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Chúng tôi ghi nhận có tới 90% bệnh nhân điều trị thành công sau 1 liệu trình sử dụng Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Chỉ có một số ít người bệnh chỉ thuyên giảm triệu chứng, vẫn còn bị tái phát, phần lớn do người bệnh thiếu kiên nhẫn, bỏ dở liệu trình ngay khi thấy triệu chứng đã giảm.

Tuy nhiên, thuốc sau khi tác động vào tận gốc căn nguyên bệnh, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng sẽ hạn chế được nguy cơ bệnh tái phát. Do vậy, để điều trị dứt điểm viêm mũi dị ứng, chúng tôi luôn khuyên bệnh nhân cần có sự kiên trì theo đuổi liệu trình.”

Rất nhiều bệnh nhân điều trị viêm mũi dị ứng thành công nhờ Tiêu xoang linh dược thang đã phản hồi tốt về bài thuốc.

Anh Đinh Văn Thái, 49 tuổi, Bắc Giang: “Giờ môi trường ô nhiễm quá nên nhìn đâu cũng thấy viêm xoang, viêm mũi. Nhà tôi có 4 người mà có đến 3 người bị bệnh này. Cuộc sống, công việc đều bị đảo lộn. Cũng may được người bạn giới thiệu cho bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang, bài thuốc quả thực hiệu quả. Tôi cũng đã giới thiệu thuốc này cho nhiều người dùng và đều khen là thuốc rất tốt.”

Chị Trần Thị Mai, 32 tuổi, Hưng Yên: “Tôi đã uống Tiêu xoang Linh dược thang được khoảng 2 tháng. Về cơ bản thì bệnh tình đã ổn, không đau đầu chóng mặt, không chảy nước mũi nữa mà chỉ thấy hơi ngạt và chưa ngửi được rõ mùi (trước kia tôi đã bị điếc mũi). Tôi đang định sẽ đến tái khám và lấy thêm thuốc để uống cho khỏi hẳn.”

Chị Hương Linh (Hà Nội) là một bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng quanh năm đang điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện. Chia sẻ về hiệu quả chữa bệnh sau 1 tháng sử dụng Tiêu xoang linh dược thang, chị Linh cho biết: 

“Khoảng 2 tuần đầu tiên sử dụng thuốc, mình thấy hắt hơi liên tục, nước mũi chảy nhiều hơn hẳn. Cũng hơi lo nên phải gọi ngay cho bác sĩ Phương, bác sĩ cũng trấn an và bảo rằng đấy là dấu hiệu bài thuốc bắt đầu có tác dụng. 

Đến giờ mình đã sử hết 1 tháng thuốc, các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi cũng không còn nữa. Thi thoảng có dùng ít nước hoa cho thơm cũng không vấn đề gì, một việc tưởng chừng nhưng đơn giản nhưng mấy năm nay mình không dám mơ đến.

Lúc đến khám thì bác sĩ Phương cũng cho hay mình không những viêm mũi mà còn gặp phải một số vấn đề về rối loạn nội tiết, khí huyết do căng thẳng kéo dài. Nhưng sau đợt dùng thuốc này, mình ăn ngon, ngủ ngon, da dẻ căng mịn hơn nhiều, ai nhìn cũng khen trông khỏe mạnh hơn đợt trước nhiều”.

>>> XEM VIDEO bệnh nhân chia sẻ hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng của Nhất Nam Y Viện cũng nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế, thu được những thành công nhất định trong quá trình điều trị viêm mũi dị ứng. Bác sĩ Lê Phương và cộng sự Nhất Nam Y Viện đã khá tâm huyết, dày công và cho ra đời bài thuốc với nhiều ưu điểm nổi trội. Bài thuốc cũng mang tới hy vọng mới cho người bệnh, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh lâu năm, mãn tính.”

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang được nghiên cứu và phát triển bởi các bác sĩ Nhất Nam Y Viện là một trong những bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả tốt hiện nay, đáng để người bệnh tham khảo. Với cơ chế điều trị ứng dụng theo đúng nguyên tắc của YHCT, cùng thành phần thảo dược sạch, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO, bài thuốc đã mang tới hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Có thể nói, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang thực sự là niềm vui lớn cho người bị viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Tôi đánh giá cao sự tận tâm, chuyên nghiệp của bác sĩ Phương cùng các cộng sự Nhất Nam Y Viện trong công trình nghiên cứu có hàm lượng khoa học và tính ứng dụng cao.”

Bác sĩ Tuấn đánh giá cao về cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Tuấn đánh giá cao về cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang

Để được khám và tư vấn cách điều trị dứt điểm viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ theo thông tin:

 • Hà Nội: Biệt thự số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Việt Nam.
 • Hotline: 0888.598.102024.8585.1102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Fanpage: Nhất Nam y viện
 • Đặt lịch khám: https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh

[mrec_form id=”48004″]

string(15) "viem-mui-di-ung"

Tin mới

Đây là cách giúp nữ nhân viên văn phòng “XÓA” nám tàn nhang do di truyền

ƯU ĐIỂM của Liệu trình thảo dược Vương Phi trong xử lý nám tàn nhang

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang “DỨT ĐIỂM” viêm mũi dị ứng từ GỐC

Huyệt kiên tỉnh: Vị trí, tác dụng với sức khỏe

Chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện có tốt không?

[KHÁM PHÁ] Giải pháp loại bỏ nám tàn nhang từ gốc, an toàn được hàng ngàn chị em tin dùng

[TRUY TÌM] Sự thật về hiệu quả điều trị viêm xoang mũi tại Nhất Nam Y Viện

Bài Thuốc Thảo Dược Điều Trị Mất Ngủ Đỗ Minh Đường – Bí Quyết Ngủ Ngon Cho Người Mất Ngủ Kinh Niên

Dấu hiệu nổi mẩn ngứa ở chân, tay: Cách phòng ngừa và điều trị

Mẩn Ngứa Ở Trẻ Do Đâu? Cách Điều Trị Sớm An Toàn, Hết Ngứa

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?