Top 7 bài thuốc đông y trị ho hiệu quả không nên bỏ qua

Từ xa xưa, sử dụng thuốc đông y để điều trị các bệnh đường hô hấp như ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi vẫn luôn được nhiều người bệnh lựa chọn. Vậy, các bài thuốc đông y trị ho liệu có hiệu quả không và dùng thế nào cho tốt? Cùng tìm hiểu với Top 7 bài thuốc đông y trị ho hiệu quả sau.

Có nên sử dụng thuốc đông y trị ho hay không?

Ho, ho gió, ho khan và ho có đờm, ho dai dẳng,… là các phản xạ tự nhiên của cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố ngoại lai. Tuy nhiên, nếu sức đề kháng của người bệnh yếu kém thì các tế bào kháng thể sẽ bị “thất thế” trước sự tấn công mạnh mẽ của vi khuẩn. Từ đó sẽ sinh ra những tổn thương cho hệ hô hấp và hình thành các biểu hiện sưng đỏ amidan, đau rát cổ họng, kích thích tạo mủ amidan và đờm tại cổ họng. 

Thuốc đông y trị ho hiệu quả hay không?
Thuốc đông y trị ho hiệu quả hay không?

Theo quan niệm trong y học Đông y, bệnh ho thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh, nhiễm phong hàn hoặc phong nhiệt tạo ra thể đàm, bị tích tụ độc tố trong cơ thể, đảm nhiệt và gây mất cân bằng âm dương. Để điều trị khỏi bệnh, mạch cần điều dưỡng cho mạnh chính khí, phế cần được cải thiện, bồi bổ. Đồng thời, cần tăng cường sức đề kháng để bệnh được loại bỏ triệt để.

Với các bài thuốc Đông y trị ho, khả năng điều dưỡng mạnh chính khí, bổ phế, tăng sức đề kháng từ sâu bên trong đều có tác dụng rất tốt. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bệnh nhân bị ho lựa chọn các bài thuốc ho đông y để trị bệnh dứt điểm. Ngoài ra, sử dụng thuốc đông y điều trị các triệu chứng ho còn giúp người bệnh tránh khỏi những tác dụng không mong muốn như khi dùng thuốc tây bởi những ưu điểm sau:

 • Các nguyên liệu trong bài thuốc tự nhiên hoàn toàn 100% là thảo dược tự nhiên nên đảm bảo sự lành tính và an toàn cho nhiều đối tượng sử dụng.
 • Liều lượng sử dụng, thành phần dược tính và cách sử dụng được định lượng kỹ lưỡng dựa trên từng loại cơ địa và tình trạng riêng của mỗi người. Bởi vậy tính ứng dụng của thuốc rất cao và hạn chế được các nguy cơ bị kích ứng.
 • Các bài thuốc trị đông y trị ho hiệu quả, có tác dụng lâu dài và toàn diện, giúp bồi bổ cả cơ thể và tăng sức đề kháng mạnh mẽ.
 • Hạn chế các nguy cơ biến chứng, tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc tây và đảm bảo lượng dược tính cao hơn so với chữa ho bằng mẹo dân gian.

Như vậy về vấn đề có nên trị ho bằng thuốc Đông y hay không? Phải khẳng định lại một lần nữa là CÓ bởi những ưu điểm trên của thuốc Đông y trị ho sẽ không có loại thuốc Tây hay thuốc Nam nào có thể thay thế được.

Top 7 thuốc đông y trị ho hiệu quả lành tính nên biết

Một bài thuốc Đông y trị ho hiệu quả yêu cầu sự kết hợp hòa quyện giữa nhiều vị thuốc với định lượng cụ thể. Chính vì vậy, để sử dụng thuốc đúng, hiệu quả, người bệnh cần có sự chỉ định, thăm khám, tư vấn, kê đơn từ những người có chuyên môn trong y học cổ truyền. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo các bài thuốc đông y trị ho có đờm, ho khan, ho cấp và mãn tính được các chuyên gia đánh giá cao dưới đây:

Bài thuốc số 1

Bài thuốc có đặc tính làm dịu họng nhờ kết hợp các thảo dược có tính cay nhẹ như trần bì, tía tô. Ngoài ra, bài thuốc còn giúp tăng khả năng kháng khuẩn, làm dịu cổ họng, tránh tổn thương vòm họng, giảm cơn ho cho người bị ho lâu ngày. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trần bì (vỏ quýt), Kim ngân hoa, Mạch môn, Xương bồ, Liên kiều mỗi vị thuốc 12g; Thiên môn, Tía tô mỗi vị 16g; Tang diệp, Cỏ mực mỗi vị 16g.

Một số vị thuốc quan trọng trong bài thuốc chữa ho 1
Một số vị thuốc quan trọng trong bài thuốc chữa ho 1

Cách thực hiện: 

 • Các dược liệu đem rửa sạch, phơi khô (khoảng 2 – 3 nắng) dưới điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh
 • Sắc thuốc với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ, để sôi từ 25 – 30 phút
 • Khi lượng nước thuốc chỉ còn ½ lượng nước ban đầu thì chia thành 2 lần uống trong ngày

Bài thuốc số 2

Bài thuốc phù hợp với người bị ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp với tác dụng giảm ho, giảm sưng họng, tiêu viêm, kháng khuẩn rất tốt. Những bệnh nhân bị ho gió, ho khan, ho lâu ngày không khỏi cũng có thể áp dụng hiệu quả. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Kim ngân hoa, Phòng phong, Bạn hạ, Trần bì mỗi vị dược liệu 10g; Liên kiều, Huyền sâm, Cam thảo mỗi vị 12g; Lá húng chanh, Kinh giới, Tía tô mỗi vị 16g và 20g Bồ công anh.

Cách thực hiện:

 • Rửa lại các loại dược liệu thật sạch và đem phơi khô. Sau đó tiến hành sắc thuốc theo liều lượng đúng như trong đơn thuốc trên với 500ml nước
 • Đun thật kỹ cho đến khi nước cô cạn lại chỉ còn ½ lượng nước ban đầu thì ngừng rồi đổ ra bát và chia đều uống trong ngày.
 • Áp dụng mỗi ngày 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất

Đừng để bệnh ho biến chứng thành bệnh nguy hiểm

Liên hệ ngay với chuyên gia để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ

Bài thuốc số 3

Bài thuốc trị ho đông y này dành cho các bệnh nhân bị ho do cảm lạnh và kèm một số triệu chứng khác như sốt cao, đau mỏi người, ho có đờm đặc, khàn tiếng. Bài thuốc có vị ngọt, giúp thông mũi, làm dịu họng, bổ phế đồng thời đem lại hiệu quả cao trong bồi bổ, điều dưỡng cơ thể và tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

8g Vỏ quế; Thiên niên kiện, Bạch cự, Ngũ mai tử mỗi vị 10g; Tục huyền, Cam thảo, Độc diệp thảo, Xà hưu thảo mỗi vị 12g; Mã kế, Khương giới, Đương quy, Giao đằng, Xương bồ, Cát cánh mỗi loại 16g

Cách thực hiện: 

 • Rửa sạch các vị thuốc và đun sắc với 3 bát nước to (khoảng 1 lít nước) trong vòng 45 phút đến 1 tiếng
 • Sau khi nước cạn chỉ còn 1 bát (300 – 400ml) thì chắt ra và chia đều uống thành 2 lần trong ngày
 • Kiên trì mỗi ngày sử dụng 1 thang thì sau khoảng 2 tuần các triệu chứng ho sẽ dần biến mất

Bài thuốc số 4

Bài thuốc ho đông y này có vị ngọt dịu nên rất dễ uống, rất phù hợp với những người sợ vị đắng của thuốc đông y. Uống bài thuốc đều đặn sẽ mang lại hiệu quả giảm ho,  dịu cổ họng, long đờm, bổ phế, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ hệ hô hấp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

10g Thủy ngọc; Quất hồng bì, Mơ muối, Cam thảo, Rễ chanh mỗi loại 12g; Bạch dược, Nam dương sâm, Sâm đại hành, Xa tiền thảo và Bạch mao căn mỗi loại 16g

Các thành phần chính trong bài thuốc trị ho bằng thảo dược 4
Các thành phần chính trong bài thuốc trị ho bằng thảo dược 4

Các thực hiện:

 • Các vị thuốc cần làm sạch và phơi khô dưới 2 – 3 nắng hoặc có thể sao khô bằng chảo
 • Cho đủ lượng thảo dược vào ấm và sắc trên lửa nhỏ với 400ml nước
 • Sau đó chờ đến khi nước thuốc cô lại còn một nửa thì tắt bếp, rót ra bát để chia uống ngày 2 lần
 • Uống thuốc khi nóng và kiên trì sử dụng 1 – 2 tuần sẽ thấy giảm ho, tiêu đờm hiệu quả

Bài thuốc số 5

Bài thuốc sử dụng nhiều dược liệu quý như huyền sâm, đinh lăng, sa sâm,… nên có tác dụng bồi bổ chính khí, đào thải ngoại tà và tăng cường thể lực; đồng thời giảm nhanh các cơn ho dai dẳng, làm tiêu đờm, long đờm, bổ phế, chống sưng viêm do nhiễm khuẩn và làm giảm kích ứng cổ họng, làm ấm cổ họng. 

Một số trường hợp ho kèm sốt cũng có thể sử dụng bài thuốc trị ho đông y hiệu quả này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

5g Sinh khương; 8g Thảo khương; Phục linh, Thổ bối mẫu, Trần bì mỗi loại 10g; Huyền sâm, Sa sâm, Cam thảo bắc mỗi loại 12g; Nam dương sâm, Dương cửu, Bạch dược mỗi loại 16g và Tang diệp 20g

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch thuốc và tiến hành đun sắc các nguyên liệu với khoảng 500 – 750ml nước nước trong một giờ
 • Sau đó tắt bếp và chắt lấy nước cốt chia làm 3 lần uống 
 • Hâm nóng thuốc trước khi uống và kiên trì sử dụng mỗi ngày 1 thang để giảm ho, tiêu đờm nhanh chóng

Bài thuốc số 6

Đây là bài thuốc ho đông trị ho hiệu quả cho những trường hợp bị ho do cảm lạnh, nhiễm phong hàn hoặc người bị ho dai dẳng do sức đề kháng suy yếu. Bài thuốc có tác dụng loại bỏ đờm, hoạt huyết, hóa ứ tắc, trừ phong hàn, giảm đau rát, làm ấm cổ họng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5g Gừng tươi; Xà hưu thảo, Cam thảo, Đại táo, Thủy ngọc, Bạch phi mỗi loại 10g; Độc diệp thảo, Trần bì mỗi loại 12g; Giả tô, Ngải diệp, Sâm bố chính, Đương quy mỗi vị 16g

Cách thực hiện:

 • Đem các nguyên liệu rửa sạch và đun sắc với 800ml nước (khoảng 4 bát nước lớn) cho đến khi nước nước thuốc cạn còn 2 bát so với ban đầu thì dừng
 • Chia thuốc thành 3 phần, uống thành 3 lần mỗi ngày. Hâm nóng thuốc trước khi uống và tránh để qua đêm
 • Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc để đạt hiệu quả điều trị

Bài thuốc số 7: Thanh hầu bổ phế thang

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nghiên cứu bài bản phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, gồm trẻ em, người già, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người già… đang bị ho dai dẳng, ho có đờm, ho khan, ho gà, ho lâu ngày không khỏi…

Bài thuốc được nghiên cứu từ 133 bài thuốc cổ phương, độc quyền ứng dụng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102). Trải qua hơn 10 năm nghiên cứu, bài thuốc đã điều trị cho hơn 81.500 người bệnh với tỷ lệ khỏi bệnh lên tới trên 81.5%, được rất nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao:

Hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang - bệnh viện Quân dân 102
Hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang – bệnh viện Quân dân 102

Cơ chế điều trị của Thanh hầu bổ phế thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này tác động trực tiếp đến căn nguyên gây ho (do những tổn thương ở phế, tỳ gây nên). Chính vì vậy, bài thuốc mang lại hiệu quả dứt điểm bệnh vượt trội, tỷ lệ không tái phát các cơn ho sau khi điều trị ở mức cao.

Cơ chế điều trị Bổ chính - Khu tà của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị Bổ chính – Khu tà của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Hiệu quả của Thanh hầu bổ phế thang trong điều trị ho:

 • Dứt điểm nhanh chóng các kích thích gây ho tại niêm mạc họng, cải thiện tần suất và mức độ ho
 • Làm dịu niêm mạc cổ họng, giảm đau rát họng, đau tức ngực, tiêu đờm, long đờm
 • Bồi bổ phế, tỳ, tăng cường chính khí để khôi phục các tổn thương tại cổ họng, loại bỏ tác nhân gây bệnh từ bên trong
 • Tăng cường sức đề kháng, khả năng chống lại bệnh tật của hệ hô hấp, ngăn ngừa ho và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp tái phát.

Thành phần Thanh hầu bổ phế thang sử dụng phần lớn các dược liệu quy vào phế tỳ, có tác động trực tiếp tại hầu họng và phủ tạng như tang diệp, tang ký sinh, bạch truật, bạch cương tàm, liên kiều, cát cánh…. Những dược liệu này được phối hợp với nhau theo cơ chế điều trị chung của bài thuốc dựa trên tác dụng, tính vị, quy kinh của mỗi loại. Với những trường hợp bệnh nhân có cơ địa đặc biệt như trẻ nhỏ, phụ nữ thai sản hay người có sức đề kháng kém, bài thuốc có thể được gia giảm thêm nhiều vị thuốc bổ để tăng cường khả năng hồi phục sức khỏe, hỗ trợ cải thiện cơ địa.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đáng chú ý, 100% dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều là thuốc nam, được thu hái trong nước, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược liệu trước khi sử dụng trên cơ thể người đều được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y để đảm bảo độ an toàn tối đa.

Vườn dược liệu do Quân dân 102 trồng theo công nghệ sinh học
Vườn dược liệu do Quân dân 102 trồng theo công nghệ sinh học

Tùy vào mức độ bệnh ho, trạng thái và cơ địa, mỗi người bệnh điều trị ho tại Quân dân 102 sẽ được xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt. Phác đồ điều trị ho Quân dân 102 sử dụng nòng cốt là bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, được chia thành 3 giai đoạn:

Phác đồ chữa ho Quân dân 102
Phác đồ chữa ho Quân dân 102

Phác đồ điều trị riêng của mỗi người bệnh sẽ được bác sĩ xây dựng dựa trên kết quả thăm khám, chẩn đoán ban đầu theo cả Đông y và Tây y. Phương pháp chẩn đoán kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đang được áp dụng tại bệnh viện này được gọi là Đông y có biện chứng. Việc áp dụng phương pháp này giúp bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang phát huy tối đa công dụng, hiệu quả điều trị ho tốt nhất. Bên cạnh đó, giải pháp chữa ho này còn giúp người bệnh chóng khỏi, tiết kiệm thời gian và chi phí chữa bệnh.

Giải pháp điều trị kết hợp đông - tây y tại bệnh viện Quân dân 102
Giải pháp điều trị kết hợp đông – tây y tại bệnh viện Quân dân 102

Hiệu quả chữa ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được rất nhiều người bệnh kiểm chứng và cho đánh giá tích cực:

Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang

Một số đánh giá của chuyên gia về bài thuốc chữa ho Quân dân 102:

Đánh giá của chuyên gia về liệu pháp chữa ho Quân dân 102
Đánh giá của chuyên gia về liệu pháp chữa ho Quân dân 102

KIỂM CHỨNG NGAY: 

Trường hợp đang gặp các triệu chứng ho khó chịu hãy liên hệ địa chỉ:

Bài thuốc số 8: Bài thuốc nam bí truyền 150 năm tuổi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Đây là bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ Nam dược của nhà thuốc nam 5 đời Đỗ Minh Đường (Top 20 Thương hiệu Việt Nam uy tín năm 2020). Theo như chúng tôi biết, khi được nghiên cứu và hình thành từ những năm 1860 bởi cố lương y Đỗ Minh Tư (người đầu tiên khởi xướng lên truyền thống chữa bệnh cứu người bằng Nam dược của dòng họ Đỗ Minh), bài thuốc ho này chỉ chứa vỏn vẻn một vài dược liệu đơn giản thời bấy giờ.

Nhưng hiện tại, sau khi bài thuốc được truyền đến tay các đời lương y kế thừa, đặc biệt là lương y Đỗ Minh Tuấn (hiện là GĐ chuyên môn nhà thuốc, truyền nhân đời thứ 5, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020), bài thuốc đã trở thành một thể hoàn chỉnh nhờ sự kết hợp hoàn hảo của 40-50 vị thuốc. Một số dược liệu không thể thiếu trong bài thuốc này hoàng bá, cát cánh, kha tử, đẳng sâm, thục địa, kim ngân hoa, bồ công anh,…

Những cây thuốc này hiện được nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường ươm trồng tại 3 vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Sau khi thu hái dược liệu, đội ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc sẽ tiến hành sơ chế và hòa trộn với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền để tạo ra bài thuốc có tác dụng trị bệnh từ gốc đến ngọn.

Liệu trình bài thuốc ho dòng họ Đỗ Minh gồm thuốc đặc trị bệnh ho và thuốc giải độc, chống viêm mang lại hiệu quả điều trị cao. Cụ thể là:

Hiệu quả bài thuốc ho Đỗ Minh Đường

Bài thuốc không chứa tân dược, không rác thuốc, không trộn lẫn dược liệu trôi nổi trên thị trường nên đảm bảo an toàn, lành tính cho mọi người bệnh bị ho. Đối với trường hợp bệnh nhân là trẻ sơ sinh hay bà bầu, lương y Tuấn hay các bác sĩ tại Đỗ Minh Đường sẽ gia giảm, bổ sung dược liệu để phù hợp với thể trạng của mọi người.

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh sẽ không mất thời gian đun sắc. Bài thuốc ho Đỗ Minh Đường có dạng cao đặc nên khi uống, mọi người chỉ cần hòa tan 1-2 thìa cao thuốc vào nước ấm rồi uống trực tiếp sau bữa ăn, ngày 2-3 lần là được. 

Chị Hiền và bé Bảo Nam (8 tuổi) thường xuyên bị ho, đau họng, viêm họng. Nhưng sau gần 2 tháng dùng thuốc nam Đỗ Minh Đường, bệnh của cả 2 mẹ đã khỏi, sức khỏe của tốt lên trông thấy. Mọi người có thể lắng nghe chia sẻ của hai mẹ con chị Hiền qua video dưới đây.

Theo như chúng tôi được biết, bài thuốc điều trị bệnh ho, viêm họng của Đỗ Minh Đường đã được chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 giới thiệu trong số phát sóng ngày 6/2/2018. Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

Để giúp người bệnh biết thêm thông tin về bài thuốc nam gia truyền này, chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ liên hệ của nhà thuốc cho tất cả mọi người:

Cách 1: Đến trực tiếp nhà thuốc tại địa chỉ

 • Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Hà Nội
 • Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, HCM

Cách 2: Liên hệ tới nhà thuốc qua số điện thoại

Cách 3: Để lại tin nhắn trên fanpage

Xem thêm

Lưu ý để việc dùng thuốc đông y trị ho hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc đúng theo kê đơn và liệu trình điều trị từ các thầy thuốc, để các bài thuốc đông y trị ho phát huy tác dụng toàn diện nhất, người bệnh nên chú ý một số vấn đề quan trọng như sau:

Chú ý giữ ấm cổ họng là cách tốt nhất để phòng và tránh bệnh ho tái phát
Chú ý giữ ấm cổ họng là cách tốt nhất để phòng và tránh bệnh ho tái phát
 • Các bài thuốc trị ho gia truyền đông y đòi hỏi thời gian áp dụng lâu dài và tính kiên trì sử dụng của người bệnh. Với mỗi cơ địa và tình trạng bệnh khác nhau mà mỗi người bệnh sẽ có phác đồ điều trị và thời gian dùng thuốc riêng.
 • Với các đối tượng nhạy cảm bị ho như trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc người đang cho con bú nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc trực tiếp tới thăm khám tại các phòng khám y học cổ truyền uy tín.
 • Để thuốc có tác dụng nhanh và triệt để, chỉ dùng thuốc thôi là chưa đủ. Người bệnh cần kết hợp việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập một số bài tập thể dục bổ trợ phù hợp.
 • Khi thời tiết lạnh, chuyển mùa, giao mùa cần đặc biệt chú ý bảo vệ phần nhạy cảm như cổ, tai, tay, chân bằng quần áo ấm, khăn, mũ, găng tay,…
 • Chỉ sử dụng thuốc uống trong ngày, không sử dụng nước thuốc đã để qua đêm.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và làm việc điều độ, hợp lý.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người bệnh có thêm nhiều kiến thức về các bài thuốc đông y trị ho hiệu quả. Từ đó, mọi người có thể tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình.

Gợi ý cho bạn

Bình luận (30)

 1. Hà Thị thanh says: Trả lời

  Mọi người bị ho và đau họng cứ lấy mật ong ngâm quất nhé. Em áp dụng thấy khá hiệu nghiệm, dịu họng sau 1 tuần đó. Nhưng phải kiên trì vì cứ lạnh là bị lại

  1. Bạch vui says: Trả lời

   Nó giống kiểu sát trùng kháng viêm tại chỗ thôi chứ mỗi mật ong và quất sao khỏi hẳn được. Bác sỹ Lê Phương có chia sẻ đây này bạn:
   https://benhvientaimuihong102.org/sai-lam-tri-ho-cach-chua-tai-benh-vien-quan-dan-3400.html

  2. Hoàng Thị Nhung says: Trả lời

   Chỉ để hỗ trợ thêm thôi bạn ạ. Bé nhà mình dùng miết có khỏi được đâu. Sau cùng vẫn phải dùng tới thuốc Đông y mới hết được

 2. Tuấn Anh says: Trả lời

  Đúng thầy, đúng thuốc là hiệu quả. Tôi bị viêm họng mãn tính có khi cả chục năm nay. Cứ thay đổi thời tiết hay là về ăn uống là biết ngay. Ho đến nỗi muốn cháy rát họng. Các ông các bà cũng dạy cho nhiều mẹo lắm nào là ngâm quất mật ong, ngâm gừng.. nhưng cũng không khỏi được. Đi bác sỹ khám và cho thuốc tây uống 1 tuần đỡ nhưng không dứt, hết thuốc 1 thời gian là y như rằng bị tái phát.
  May mà có đứa cháu ở HN làm bên y mới đưa số của bệnh viện quân dân 102 cho bảo là bệnh viện thiên về đông y, điều trị hiệu quả. Ban đầu tôi cũng ái ngại vì nghĩ bị cả chục năm như này chữa khỏi sao được mà rồi cũng thử vì tin đứa cháu làm bên y. Gọi tới thì bác sỹ hỏi han kỹ lắm, Sau cùng bác kê cho thanh hầu bổ phế thang.
  Về đun sắc hơi mất thời gian nhưng bị như thế này rồi nên kiên trì. ấy vậy mà lại hay, hết 1 tháng đầu tiên thì tần suất ho ít hẳn cho dù có thay đổi thời tiết. Mình mới gọi đặt thêm 1 tháng thuốc nữa.
  Uống vào nhẹ người lắm, không thấy tác dụng phụ gì đâu.

  1. Phan Minh Từ says: Trả lời

   Mừng thế nhỉ, thế sau 2 tháng thuốc bạn có dùng thêm cho dứt điểm không?

  2. Hậu Hậu says: Trả lời

   Công nhận. Tôi 20 ngày đã thấy đỡ rát, đỡ ho rồi. Uống thêm hẳn 2 tháng nữa cho nó hết hẳn luôn. cả năm nay không thấy triệu chứng gì nữa luôn. Vừa rồi bác sỹ gọi hỏi thăm và vừa lấy 1 tháng thuốc uống thêm cho yên tâm tránh nguy cơ tái phát

  3. Đoàn Văn Giang says: Trả lời

   Các bài thuốc khác em chưa uống nhưng uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này có cải thiện nhưng chậm. em uống tới 4 tháng rồi. Vì thực ra em còn bị kèm nhiều bệnh nền khác nữa nên hệ đề kháng kém rồi. Mà không sao có cải thiện là may rồi

 3. Bắc Ninh says: Trả lời

  thuốc thanh hầu bổ phế thang là dạng thuốc mang về đun sắc phải không các anh/chị? em đun bếp ga được không ạ?

  1. Thinh MB says: Trả lời

   Bếp nào mà chả đun được nhưng mà cái niêu sắc đun vẫn dễ và hiệu quả nhất đó bạn, dùng lửa củi . Còn không thì dùng bếp ga cũng được nhưng cho ga nhỏ thôi kẻo bay hơi hết mà thuốc chưa kịp ra tinh chất

  2. Vũ Ngọc Cương says: Trả lời

   Bệnh viện có dịch vụ sắc cho đó. Tớ ở HN nên bác sỹ sắc rồi mang cho luôn. ở xa thì không biết. Bạn gọi hỏi tổng đài xem

 4. Dịch vụ Luật Sư says: Trả lời

  Nhiều bài thuốc quá biết theo bài nào đây? đã có ai thử bài thuốc nào chưa cho em xin bình luận với. chả nhẽ lại thử hết 8 bài như bài viết

  1. Hạnh Trần Thị says: Trả lời

   Bài thứ 2 có ổn nhưng chậm lắm. em uống cả tháng chỉ dịu nhẹ hơn thôi. Đang cân nhắc đổi bài khác ạ

  2. 0502Linh says: Trả lời

   Cái thứ 7 và 8 đó bạn. Có phòng khám luôn người ta còn tư vấn cho. Thuốc phải để các bác sỹ họ tùy tình trạng mà kê cho chứ thử nhiều cũng không nên mà tốn kém nữa

  3. Định Tài says: Trả lời

   Em thấy các bác rì viu lại bài số 7 hiệu quả. Lại có địa chỉ rõ ràng nữa. Em chờ đi nội soi rồi về gọi bệnh viện Quân dân để hỏi về bài thuốc đấy chứ em không dám dùng thuốc tây nữa rồi,

 5. Thoa Kim tiền says: Trả lời

  Bé nhà em 3 tuổi cũng đang viêm họng và ho nhiều lắm, dịch bệnh không dám đưa bé đi khám. Nếu để tình trạng ho và viêm họng này kéo dài lâu thì có biến chứng gì không ạ?

  1. Phạm Mạnh Hùng says: Trả lời

   Viêm họng nó gây phù nề, ho nhiều làm sưng phổi đó bạn. Nếu xa chưa đi khám được thì dùng các mẹ vặt để làm dịu trước đi bạn ạ

  2. Cô tư says: Trả lời

   Bệnh nào mà chẳng nghiêm trọng lên nếu không điều trị. bé nhà tui cũng gần 3t mà bị cái là tui gọi bác sỹ kê đơn cho chứ chả dám để như vậy đâu. Đến lúc bệnh nặng lên thì khó lắm. Nên là tui mách cho bạn lấy thuốc từ bác sỹ Phương bệnh viện tai mũi họng Quân Dân 102 ấy, mát tay lắm à nhen.

  3. Mầm non Kiddy says: Trả lời

   Bạn cho bé uống mật ong pha chút nước ấm và pha chút chanh và dạy bé súc miengj nước muối để đau họng. tham khả các bài thuốc trên bài cũng được kìa bạn

 6. Lê Đức Tín says: Trả lời

  Thanh Hầu bổ Phế Thang tốt mọi người nhé. Mình đang uống và thấy có cải thiện đó. Mình bị ho dai dẳng cả hơn chục năm tưởng đâu sống chung với nó. Giờ thì khỏi rồi yên tâm làm ăn

  1. Lê Trọng Nghĩa says: Trả lời

   Anh dùng có tác dụng phụ gì không? em lo uống lâu 2-3 tháng hỏng dạ dày quá. Em cũng bị gần chục năm như anh luôn. Khổ

  2. Đài Nhật Tân says: Trả lời

   Bị cả chục năm là có khi mãn tính rồi mà vẫn khỏi thì đúng là thuốc tốt. Bạn khỏi lâu chưa có đi khám lại không?

  3. Bách QR says: Trả lời

   Có ai trải qua cái cảnh ho sặc sụa mới biết.
   cách đây 1 năm mình ho mãi không khỏi. Đi khám thì bác sỹ bảo viêm họng cấp. Về cũng chủ quan nên vẫn không kiêng khem gì cả, lại thích uống nước mát tủ lạnh. Sau cơn ho vật cho cả tháng thuốc tây cũng không cải thiện được nhiều. Sau đến bệnh viện tai mũi họng Quân dân 102 được tư vấn và uống thuốc thì ổn ổn rồi. Giờ vẫn đang được bác sỹ gọi hỏi thăm định kỳ suốt này

 7. Dương Thị Thùy says: Trả lời

  Em thấy bài số 4 hiệu quả đó ạ. ngọt dịu bé nhà em dễ uống lắm. Bé hay ho về đêm. Em cho bé dùng thì thấy có đỡ đi rồi.chưa dứt hẳn nhưng không còn ho tần suất dày như trước. lúc trước ho suốt làm e sốt ruột thay

  1. Tuấn Khánh KR says: Trả lời

   Bạn dùng mấy tháng mà có đỡ vậy, mình cũng dùng mà hơn 1 tháng rồi không ăn thua lắm

  2. Mai Mai says: Trả lời

   Chắc do bé nhà bạn ấy bị nhẹ hoặc cơ địa hấp thụ được. chứ bé nhà em cũng thế ko ăn thua. đang định thử bài của bệnh viện Tai mũi họng quân dân xem sao

 8. Xổ số Miền Bắc says: Trả lời

  Điều trị ho lâu năm thì cần uống thanh hầu bổ phế thang trong bao lâu vậy các bạn ơi, Chi phí có đắt lắm không nhỉ/

  1. Thành NTN says: Trả lời

   Mỗi cơ địa sẽ có thời gian tiếp nhận và phục hồi khác nhau mà bạn. Mình uống thuốc của bệnh viện tai mũi họng Quân Dân 102 thì 3 tháng hết hoàn toàn luôn. bạn muốn rõ hơn thì đọc bài này này https://benhvientaimuihong102.org/bai-thuoc-chua-ho-quan-dan-danh-cho-doi-tuong-nao-3494.html

  2. Quang huy says: Trả lời

   Tui hết có gần 2 triệu thôi bạn ơi. Chi phí để chữa khỏi 1 bệnh dai dẳng như vậy thì đáng đồng tiền bỏ ra

  3. Lệ Giang Tình says: Trả lời

   Bạn xác định uống thuốc Đông y là phải kiên trì đó nghen. Vì nếu không kiên trì là không thấy được hiệu quả hiệu nghiệm đâu. có khi 2-3 tháng đó

  4. Vinh 1981 says: Trả lời

   Bà tớ bị mãn tính cả mười mấy năm nay. Giờ có chi 1 tháng lương ra mà nếu khỏi thì vẫn cứ chi. Đang đọc các phản hồi của mọi người và các trang khác thấy bảo rơi vào khoảng 2 triệu/ 1 tháng thuốc. Chắc vài hôm nữa đưa bà lên khám rồi lấy thuốc luôn mới được

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật – Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành

Giải đáp các thắc mắc xoay quanh sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn được quan tâm nhất hiện nay

TradiMec Tiếp Nối Sứ Mệnh Giữ, Truyền Ngọn Lửa Y Cổ Truyền Việt Nam

TOP 10+ Cách Trị Mề Đay Dân Gian Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt

Hầu Vĩ Tóc – Cây thuốc Nam “thần kỳ” đẩy lùi thoái hoá khớp

Thuốc trào ngược dạ dày của Nhật loại nào tốt nhất? TOP 12 sản phẩm

Viêm khớp háng uống thuốc gì hiệu quả nhanh nhất?

TOP 10+ loại thuốc chữa viêm đa khớp tốt nhất 2020

Chữa viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Vì sao ngủ nhiều vẫn buồn ngủ? Cách khắc phục hiệu quả?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?