[THỰC HƯ] Hiệu quả điều trị ho có đờm, ho dai dẳng, ho gà bằng Thanh hầu bổ phế thang

Thay vì sử dụng thuốc Tây trong nơm nớp lo sợ gặp phải tác dụng phụ, nhiều người bệnh hiện nay ưu tiên lựa chọn các loại thuốc thảo dược trị ho như bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang. Vậy bài thuốc đặc trị ho của Nhất Nam Y Viện này có thực sự an toàn và đạt được hiệu quả dứt điểm ho như lời quảng cáo?

Thực hư chuyện “đánh bay” ho có đờm, ho gà, ho dai dẳng thảo dược?

Thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân truyền tai nhau phương pháp điều trị có thể “đánh bay” nhiều thể bệnh ho như ho khan, ho có đờm lâu ngày, ho dai dẳng, ho gà… chỉ bằng thảo dược tự nhiên. Đó chính là bài thuốc nam nghiên cứu Thanh hầu bổ phế thang – thành tựu nghiên cứu khoa học của đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện.

Đơn vị này đưa ra rất nhiều lời quảng cáo “có cánh”, hết mực khen ngợi về hiệu quả trị ho không tái phát và mức độ an toàn, không gây tác dụng phụ của bài thuốc. Không những thế, nhiều người bệnh được cho là đã điều trị bằng bài thuốc này ở khắp các trang mạng xã hội cũng không tiếc dành những “lời hay tiếng đẹp” để nói về bài thuốc này.

Trên chuyên trang Tạp chí Đông y, độc giả Bảo Trân chia sẻ rằng chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, con gái chị đã đỡ hẳn ho về đêm, ăn ngủ tốt và da dẻ hồng hào hơn:

Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang

Một độc giả trên chuyên trang Đông y Việt Nam cũng có chia sẻ tương tự về hiệu quả trị ho của bài thuốc này:

Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của bệnh nhân chữa ho bằng Thanh hầu bổ phế thang

Nhiều người dùng chia sẻ về bài thuốc tại một topic trên diễn đàn Webtretho:

Đánh giá của người bệnh điều trị ho tại Nhất Nam Y Viện
Đánh giá của người bệnh điều trị ho tại Nhất Nam Y Viện

Rất nhiều trang báo, tạp chí uy tín cũng không tiếc các lời khen ngợi khi nói về hiệu quả của bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang trong điều trị ho, viêm họng, viêm amidan:

Nhiều kênh báo chí uy tín đã đưa tin giới thiệu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Nhiều kênh báo chí uy tín đã đưa tin giới thiệu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

“Tiếng lành đồn xa”, tại thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người bệnh đã, đang và có ý định sẽ sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này với mong muốn sớm thoát khỏi cảnh “ho ngày ho đêm”. Ban biên tập của Đông y Việt Nam cũng nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả về bài thuốc này.

Trích câu hỏi của động giả Đỗ Phạm Phương Trinh đến từ Bình Chánh – TP. HCM: “Ba em năm nay 65 tuổi và đã bị ho nhiều năm nay, nhẹ thì chỉ ho khan nhưng nặng hơn sẽ có đờm và phải uống thuốc kháng sinh. Hiện nay em có nghe người ta nói đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể điều trị được tình trạng bệnh này. Xin hỏi bài thuốc này có uy tín, sử dụng có an toàn và có hiệu quả không?”

Bạn Hồ Thị Trinh ở Quảng Bình cũng có cùng câu hỏi: “Em đang có ý định sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện để trị ho khan dai dẳng cho con gái 7 tuổi. Liệu bài thuốc này có an toàn cho trẻ nhỏ, có hiệu quả như quảng cáo không? Mong bác sĩ giải đáp.”

Để xác thực những nghi vấn từ bạn đọc về hiệu quả trị ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, phóng viên đã theo chân một người bệnh bị ho có đờm dai dẳng 8 năm nay do viêm phế quản mãn tính và trào ngược dạ dày thực quản đến Nhất Nam Y Viện tại địa chỉ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Quá trình khám bệnh và điều trị suốt hơn 3 tháng của người bệnh này được chúng tôi ghi lại để kiểm chứng hiệu quả trị ho thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này.

ĐỪNG BỎ QUA:

Bài nam dược chữa ho Thanh hầu bổ phế thang có đáng để bệnh nhân lựa chọn?

Tổng hợp những thông tin thu thập được suốt 3 tháng điều tra của nhóm phóng viên, dưới đây là những điểm “khác biệt” tạo nên hiệu quả điều trị và lòng tin của người bệnh dành cho giải pháp này.

Bài thuốc điều trị ho kế thừa tinh hoa YHCT triều Nguyễn trên cơ sở khoa học

Theo thông tin điều trị, bài thuốc trị ho Thanh hầu bổ phế thang là một sản phẩm nghiên cứu bài bản, được kiểm nghiệm, thử nghiệm khoa học kỹ lưỡng. Bài thuốc được hoàn thiện từ công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. Bác sĩ chính đứng đầu công trình nghiên cứu này là Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương và TS.BS Vân Anh (công tác tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc).

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ các bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn
Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ các bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn

Nói về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Phương cho biết:Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ lưỡng từ 30 bài thuốc cổ được các Ngự Y Thái Y viện sử dụng điều trị bệnh tai mũi họng và bệnh ôn dịch dưới triều Nguyễn, được ghi chép, lưu giữ trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký. Điển hình như Tang cúc ẩm, Hương sa lục quân tử, Vị khai tiên, Thọ tỳ tiên, Quy tỳ thang,… 

Các phương thuốc này vừa có tính công để xử lý tốt triệu chứng và căn nguyên gây ho, vừa có tính bổ nhằm cải thiện thể trạng, tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng dự phòng bệnh tái phát. Do đó, chúng vẫn có giá trị ứng dụng cao trong điều trị ho cho bệnh nhân hiện nay.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ tương thích của các phương thuốc này với cơ địa người bệnh hiện đại, chúng tôi đã tiến hành thẩm định, nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn lọc ra những ưu điểm về nguyên tắc điều trị, thành phần thảo dược vận dụng vào bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang”.

Bài thuốc đã trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu với nhiều giai đoạn như:

 • Tách chiết, phân tích dược tính từng thảo dược
 • Kiểm tra độc tính cấp – bán trường diễn tại Học viện Quân y.
 • Thử nghiệm lâm sàng trên 300 người bệnh tham gia.

Theo công bố về kết quả thử nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc, bài thuốc đạt kết quả tích cực với >97% bệnh nhân tham gia đã loại bỏ dứt điểm tình trạng ho dai dẳng. Xuyên suốt quá trình nghiên cứu có sự tham gia, hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn uy tín như Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc, Học viện Quân y,…

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Thanh hầu bổ phế thang

Bài thuốc điều trị ho xử lý bệnh từ căn nguyên

Thanh hầu bổ phế thang vận dụng cách chữa bệnh từ gốc của đông y trong cơ chế điều trị chính – BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này giúp bài thuốc nhanh chóng xử lý tình trạng ngứa rát họng, giảm các phản xạ ho, giảm đờm. Đồng thời thuốc cũng đi sâu vào việc “bổ chính”, tác động vào phế để loại bỏ các tổn thương bên trong, xử lý căn nguyên gây bệnh và bồi dưỡng cơ thể và ngăn ngừa tái phát.

Thực tế, cơ chế này được bác sĩ Lê Phương lý giải như sau:

“Trong đông y, hầu hết các thể bệnh ho bao gồm ho khan, ho có đờm, ho gà, ho dai dẳng… đều hình thành do khí cơ không thông, huyết ứ, đàm trệ, độc tụ. Cơ chế bệnh sinh hình thành tình trạng bệnh này là do chính khí hư tổn, dẫn đến khí âm bất túc, phế lạc tổn thương, tà độc nhập phế, khí cơ uất ngưng. Trong quá trình tiến triển bệnh, đàm uất hóa nhiệt, đàm nhiệt trở tắc ở phế gây nên đờm đặc, vàng, xanh, nâu….

Như vậy, muốn điều trị các chứng bệnh ho này, việc khai thông khí cơ, loại bỏ ngoại tà, hóa đàm, chỉ khái, thanh nhiệt, giải độc là chưa đủ. Quan trọng hơn là phải bồi bổ chính khí, bổ phủ tạng, ích khí, kiện tỳ, dưỡng âm, loại bỏ căn nguyên bên trong. Nói cách khác, chính là cần BỔ CHÍNH – KHU TÀ, vừa bổ vừa khu, vừa điều trị triệu chứng, vừa điều trị trị căn nguyên”.

Cơ chế điều trị toàn diện của Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị toàn diện của Thanh hầu bổ phế thang

Với việc áp dụng cơ chế điều trị bổ chính khu tà, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mang lại hiệu quả điều trị ho vượt trội:

 • Cắt đứt các cơn ho khan, ho có đờm, ho gà, ho dai dẳng, lâu ngày… sau 7-14 ngày điều trị
 • Tiêu đờm, hóa đờm, lợi yết, giảm đau rát cổ họng
 • Cải thiện tình trạng khó thở, đau tức ngực do khí phế không thông
 • Thanh phế, kiện tỳ, ích khí, hành khí, hoạt huyết, hóa ứ, giải độc, tán kết
 • Nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát ho.

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang còn được gia giảm để bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch – đề kháng. Từ đó vừa giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, đặc biệt là ở người già và trẻ em, vừa hình thành nội lực tự bảo vệ cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh, phòng ngừa ho và các bệnh đường hô hấp tái phát. Đây cũng chính là ưu điểm của việc điều trị ho bằng Thanh hầu bổ phế thang, mang lại hiệu quả khác biệt hơn hẳn các bài thuốc đông y khác hiện nay.

Được biết, để đạt được cơ chế tác động toàn diện, đa chiều trên, Thanh hầu bổ phế thang kết hợp 32 vị nam dược quý. Trong thành phần bài thuốc có chứa một số NGỰ DƯỢC quý, được chọn lọc từ trong các phương thuốc tiến vua như Hoàng kỳ, Bạch truật, Thục địa, Bạch thược, Cúc hoa,… Xét về thành phần, công dụng, các thảo dược này có tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch, kích thích khả năng tự phòng vệ của hệ hô hấp trước tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Một số thành phần ngự dược có trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Một số thành phần ngự dược có trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Phác đồ chữa bệnh TOÀN DIỆN & CHUYÊN SÂU

Theo chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được xây dựng theo phác đồ điều trị 3 giai đoạn, gồm:

XEM THÊM: Phác đồ điều trị 3 TÁC ĐỘNG từ A đến Z giải quyết triệt để mọi tình trạng ho

Phác đồ điều trị ho bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phác đồ điều trị ho bằng Thanh hầu bổ phế thang

Giai đoạn điều trị triệu chứng: 

Mục đích: Cắt đứt các phản xạ ho, tiêu đờm, hóa đờm, giảm đau rát cổ họng, giảm khó thở, đau tức ngực…

 • Sử dụng tang diệp, trần bì, bạch thược, xuyên khung, bách bộ, bạch cương tàm, quất hồng bì…. để tiêu diệt vi khuẩn ở hầu họng, chống sưng viêm, đau rát, cải thiện và cắt đứt các phản xạ ho, giảm ngứa rát họng.
 • Sử dụng liên kiều, ngư tinh thảo, kim ngân, hoàng cầm để thanh nhiệt, giải độc, tiêu đảm, hóa đàm, loãng đàm.
 • Sử dụng uất kim, diên hồ sách để hành khí, chỉ thống, cải thiện tình trạng ứ đờm, khó thở, đau tức ngực.

Giai đoạn điều trị căn nguyên:

Mục đích: Thanh phế, lương huyết, giải độc, thanh nhiệt, bổ chính khí, vệ khí, hoạt huyết, chỉ thống, ích khí.

 • Sử dụng tang diệp, tang bạch bì, trần bì, sinh địa, phục linh, sinh bối mẫu… để thanh phế, dưỡng phế, phục hồi các tổn thương tại phế.
 • Sử dụng sa sâm, mạch môn, bách hợp… để tư dưỡng tân dịch, thanh phế, hóa đàm, chỉ khái, chỉ thống.
 • Sử dụng kim ngân hoa, bồ công anh, ngư tinh thảo, cúc hoa… để thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, bổ khí

Giai đoạn điều trị dự phòng:

Mục đích: Bổ phế, bổ tỳ, cân bằng âm dương, bổ can thận, điều hòa chuyển hóa và tăng cường sức khỏe. 

 • Sử dụng đảng sâm, sa sâm, bạch truật, hoàng kỳ, mạch môn… để ích khí kiện tỳ, dưỡng âm sinh tân, điều trị cơ thể suy nhược, chính khí bị tổn thương, khí huyết tân dịch hư hao.
 • Sử dụng phật thủ, thục địa, đinh lăng, nhân sâm, nhân sâm… để bổ phế, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát

Đặc biệt, các giai đoạn của phác đồ điều trị ho tại Nhất Nam Y Viện này không phải cố định ở mọi bệnh nhân. “Theo nguyên tắc biện chứng luận trị của Đông y, quá trình nhận thức và điều trị bệnh sẽ được cá thể hóa. Do vậy, dù mắc chung một chứng bệnh ho, việc điều trị cũng sẽ tùy theo độ tuổi, giới tính, bệnh trạng, đặc điểm thể chất của từng người. 

Vậy nên, mỗi người bệnh khi điều trị ho tại Nhất Nam Y Viện sẽ có một phác đồ điều trị riêng biệt. Thành phần bài thuốc và thứ tự điều trị các giai đoạn trong phác đồ chữa ho tại Nhất Nam Y Viện sẽ được điều chỉnh liên tục dựa trên đặc điểm cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi người để mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng hơn”, bác sĩ Lê Phương chia sẻ.

Tự chủ nguồn dược liệu SẠCH, an toàn cho sức khỏe người bệnh

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu với 32 vị nam dược chính. Tùy theo trạng thái bệnh tình, mức độ nặng nhẹ, cơ địa và các bệnh lý nền kèm theo của mỗi người, các bác sĩ sẽ gia giảm thuốc linh hoạt và hợp lý. 

Việc sử dụng nam dược để điều trị bệnh vốn được coi trọng về tính an toàn hơn thuốc tây y. Bởi các nồng độ dược chất trong thuốc nam không quá cao, dược tính – độc tính trung hòa lẫn nhau, không gây tích lũy thuốc, không gây độc cho các cơ quan, tạng phủ. Hơn nữa, thuốc nam có nguồn gốc trong nước nên phù hợp với cơ địa người Việt. 

Chất lượng dược liệu là một trong những yếu tố “sống còn” của bài thuốc. Trước thực trạng các cơ sở đông y không tự chủ được nguồn dược liệu sạch, phải trộn lẫn đông dược nhập khẩu từ nước ngoài, dẫn đến hiện tượng thuốc gây nguy hại cho người bệnh, Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và tự ươm trồng các vườn thảo dược tiêu chuẩn.

Dược liệu được sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đều được thu hái từ những vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO – tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới về trồng trọt dược liệu. Không chỉ vậy, quá trình sơ chế, xử lý và bảo quản thuốc cũng được đơn vị chú trọng. Bằng cách áp dụng hàng loạt các công nghệ xử lý sinh học hiện đại, dược liệu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang luôn đảm bảo giữ nguyên chất lượng thuốc, thành phần dược tính, loại bỏ độc tính nguy hiểm.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sử dụng nguồn nam dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO
Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sử dụng nguồn nam dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO

Để đảm bảo độ an toàn tối đa, bài thuốc còn được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y trước khi sử dụng điều trị cho người bệnh. Bởi vậy, các chuyên gia cho rằng, Thanh hầu bổ phế thang an toàn cho hầu hết người bệnh, bao gồm cả các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người già….

Chuyên gia và người bệnh nói gì về hiệu quả chữa ho của Thanh hầu bổ phế thang

Trong suốt gần 10 năm đưa vào điều trị, Thanh hầu bổ phế thang đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía chuyên gia và người bệnh.

Đánh giá về hiệu quả điều trị ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương cho rằng: “Hiện nay hiếm có bài thuốc đông y nào đảm bảo được cả tính hiệu quả và an toàn trong điều trị ho như bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. 

Xét về hiệu quả, bài thuốc không chỉ xử lý gọn gàng, tận gốc từ triệu chứng đến căn nguyên gây hô từ phế, tỳ, thận âm, mà còn nuôi dưỡng, tăng cường chính khí, tăng sức đề kháng để cơ thể tự sinh nội lực bảo vệ, ngăn bệnh tái phát. Xét về độ an toàn, bài thuốc được kiểm nghiệm lâm sàng cả ở cơ chế tác dụng và dược liệu sử dụng nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn, không gây tác dụng phụ khi điều trị”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương cũng cho biết:

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Có thể thấy, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhận được đánh giá cao về chuyên môn của các chuyên gia. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị ho trên thực tế của Thanh hầu bổ phế thang vẫn là một dấu chấm hỏi.

Để kiểm chứng hiệu quả thực sự của bài thuốc này, chúng tôi đã liên lạc với một vài bệnh nhân thực tế. Đây là những người bệnh đang điều trị các chứng ho có đờm, ho khan, ho dai dẳng tại Nhất Nam Y Viện mà chúng tôi may mắn được gặp gỡ trong ngày theo chân bệnh nhân đến đơn vị vào 3 tháng trước. 

Liên hệ với những người bệnh này sau khi kết thúc liệu trình điều trị ho tại Nhất Nam Y Viện, chúng tôi nhận được các câu trả lời như sau:

Ông Trần Bặt Chính, 76 tuổi, sống tại Hà Nội, bị ho khan lâu ngày, đôi khi xuất hiện đờm đặc, màu vàng đậm. Bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá nhiều năm trước đó, đã sử dụng thuốc tây trị ho nhiều năm không khỏi. Tại thời điểm gặp gỡ 3 tháng trước, ông đang điều trị chứng ho lâu ngày ở tháng thứ 2 bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Ông Chính chia sẻ với Đông y Việt Nam về kết quả điều trị ho bằng Thanh hầu bổ phế thang
Ông Chính chia sẻ với Đông y Việt Nam về kết quả điều trị ho bằng Thanh hầu bổ phế thang

Trả lời câu hỏi của phóng viên về hiệu quả trị ho sau khi kết thúc liệu trình, ông Chính cho biết: 

“Bài thuốc trị ho Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương cho hiệu quả rất tốt. Hơn 2 tháng nay tôi không còn ho nữa. Gần chục năm nay ngày nào cũng ho, nhẹ thì khục khặc vài cái một, nặng thì ho “nổ cổ” cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt là những ngày trở trời, không đêm nào tôi được ngủ yên. May quá là sau khi dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, không những hết ho mà sức khỏe của tối cũng tốt lên nhiều, ăn được, ngủ được”.

Liên lạc với cô Hỏa Thị Thanh (56 tuổi, Thanh Hóa) sau 3 tháng điều trị bệnh ho gà cho cháu gái 8 tuổi bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chị cho biết: “Mới đầu uống thuốc thì thấy hiệu quả chậm lắm, cháu vẫn cứ ho ngày ho đêm như vậy. Nhưng uống được khoảng hơn 3 tuần thì cơn ho bắt đầu “ngớt” dần, không còn thở rít như gà nữa. Cháu cũng ăn uống, chơi đùa thoải mái hơn. Sau 3 tháng điều trị bằng thuốc Thanh hầu bổ phế thang, gia đình có đưa cháu đi khám lại thì bác sĩ bảo đã khỏi bệnh”.

Với bệnh nhân ho có đờm lâu ngày do viêm phế quản mãn tính và trào ngược dạ dày thực quản chúng tôi đã theo dõi trước đó, kết quả điều trị sau gần 3 tháng bằng Thanh hầu bổ phế thang cũng rất khả quan. Anh cho biết:

“Sau gần 1 tuần sử dụng thuốc đầu tiên, tôi không cảm nhận thấy hiệu quả giảm ho rõ rệt. Hầu hết các triệu chứng ho kèm ngứa rát cổ họng, đau ngực vẫn giữ nguyên, không thuyên giảm. Đến tuần thứ 2 – 3 thì tần suất các cơn ho bắt đầu giãn ra. Tình trạng ngứa cổ họng và đau ngực cũng được cải thiện hơn. Đờm loãng ra nhiều và dễ khạc nhổ.

Sang tháng điều trị thứ 2, bệnh tiến triển rất nhanh, các triệu chứng cải thiện rõ rệt. Chỉ sau khoảng nửa tháng thuốc của giai đoạn 2, các triệu chứng hầu như đã không còn. Cơ thể tôi cũng cảm thấy khỏe mạnh, có sức sống hơn, ngủ ngon giấc hơn trước.

Hiện tại, tôi đang điều trị ở cuối giai đoạn 3 để phục hồi sức khỏe. Ngoài việc bệnh tình tiến triển tốt, các triệu chứng đã được xử lý, tôi cũng không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong thời gian uống thuốc. Tình trạng trào ngược dạ dày cũng được kiểm soát”.

Qua những thông tin tìm hiểu được từ người bệnh và chuyên gia, có thể nhận định bài thuốc điều trị ho Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện cho hiệu quả tốt, an toàn và uy tín. Với những cống hiến phục dựng tinh hoa YHCT dân tộc, nỗ lực chăm sóc sức khỏe toàn dân, năm 2020 Nhất Nam Y Viện là đơn vị vinh dự nhận giải thưởng TOP 20 thương hiệu tốt nhất Việt Nam năm 2020: Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương hiệu nổi tiếng.

Người bệnh đang quan tâm tìm kiếm giải pháp để xử lý các chứng ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày có thể tham khảo bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này bằng cách liên hệ theo thông tin sau để được chuyên gia tư vấn chi tiết:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Biệt thư 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, phường An Khánh, TP Thủ Đức, HCM.

Điện thoại: 0888 598 102  – 0888.698.102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bình luận (67)

 1. Phương Hoa says: Trả lời

  Con tôi 3 tuổi rồi, cháu ho thường xuyên, đau họng, họng khò khè cả tháng nay rồi, dùng kháng sinh nhiều tôi không an tâm. kb giải pháp bên nhất nam y viện này có hiệu quả thật k mn

  1. Bích Phương says: Trả lời

   chj cho cháu đến bệnh viện khám đươc đấy, hiệu quả lắm chị à. Bản thân em là người đã được trải nghiệm với chính bản thân mình, uống đủ thứ thuốc, kháng sinh mà không khỏi dứt điểm, ho khậm khoặc cả tháng. Tìm hiểu thuốc Đông y, thấy các mẹ chia sẻ thuốc ở bệnh này tốt lắm. ho lâu ngày như vậy mà uống thuốc của trung tâm là khỏi.Giờ ho thì hết rồi nhưng vẫn uống thuốc điều trị bên rong bác sĩ nói cái phổi của em yếu do bị ho lâu ngày nên cần uống thêm thuốc, thuốc thần kỳ lắm chị cứ chữa đi nhé
   mà bên bệnh viện làm chuyên nghiệp lắm, chia thuốc thành từng đợt chữa dứt điểm từ trieuj chứng đến căn nguyên gây bệnh nên yên tâm lắm chứ nhiều chỗ thuốc đông y uống mãi k thấy hiệu quả ạ. c có thể đọc thêm ở đây nhé
   https://nhatnamyvien.com/phac-do-dieu-tri-viem-hong-viem-amidan-ho-37273.html

   1. Lee Ji Ah says:

    Em cũng chuyển từ dùng kháng sinh sang thuốc nam của bên này nè. Mới đtri dc hơn 1 tháng cũng thấy đỡ nhiều. Có ai cũng đang dùng thuốc ở đây giống e ko?

  2. Mai Nguyễn says: Trả lời

   Chị Phương ơi, không biết thuốc có đắng không? Em cũng muốn cho bé nhà em uống vì dùng mãi siro ho với kháng sinh nước nhưng k khỏi chị ạ. nhưng cũng sợ con mới 5 tuổi k chịu được vị thuốc.

   1. Bích Phương says:

    Thuốc này hồi trước khi cho con dùng em cũng nếm qua, thấy mùi thảo dược không nồng như thuốc bắc chị ạ. Vị thì hơi đắng nhưng mà cho tý đường vào con uống dễ đó chị. Sau 1 tuần con không lạ nữa. Dạo đầu thì cứ chia nhỏ thuốc mỗi lần cho bé uống vài thìa thôi. Con nhà chị 5 tuổi thì chắc k quá khó đâu ạ.

 2. Dũng Hoàng says: Trả lời

  Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này chất lượng thuốc có ok không mọi người, bây giờ tị trường thuốc rác nhìu nhập từ TQ nhìu quá, không thì cũng là thuốc sấy đẫm diêm sinh bảo quản, uống vào rất hại sức khỏe, thuốc ở đây làm có đảm bảo được sạch không

  1. Phan Tiến Thành says: Trả lời

   THUỐC Ở ĐÂY CHUẨN MÀ, CÓ VƯỜN DƯỢC LIỆU TRỒNG RIÊNG Ở TRÊN BẮC KAN VỚI HƯNG YÊN Ý, THUỐC BẮC THÌ NHẬP Ở CHỖ DƯỢC LIỆU TRUNG ƯƠNG, VỀ BẢO QUẢN TRONG PHÒNG LẠNH LUÔN, NÊN GÌ CHỨ RIÊNG VỤ THUỐC CHUẨN KHỎI LO. MÀ BÊN HỌ SƠ CHẾ BẢO QUẢN CŨNG LÀ BÀI BẢN, HIỆN ĐẠI LẮM BẠN Ạ VỚI CẢ THÊM NỮA BÁC SỸ Ở ĐÂY TOÀN LÀ THẦY THUỐC ƯU TÚ, NGUYÊN GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC VIỆN LỚN CẢ, LỪA ĐẢO TỔN DANH DỰ CHẾT. B ĐỌC THÊM Ở ĐÂY MÀ LẤY THÔNG TIN NHÉ
   https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan-37477.html

 3. Uyên Trần says: Trả lời

  đọc thấy bảo bệnh viện bên này khám cả bằng tây y nữa hả mn, thế lúc kê đơn thuốc thì uống đông y hay tây y ạ

  1. Khánh Lê says: Trả lời

   Tây y chỉ áp dụng vào kiểm tra đánh giá sưc khỏe thôi b, kiểu như nội soi siêu âm với xét nghiệm để bs đánh giá tình trạng bệnh thôi. còn lại vẫn chữa bằng đông y là chính. tôi thấy bên này làm khoa học đấy, chứ nhiều khi bs bắt mạch cũng chẳng biết tình trạng bên trong tn, bs bảo sao biết vậy, còn đây ngta kiểm tra rõ ràng, có két quả, hình ảnh nên cũng yên tâm hơn hẳn. mà nhờ thế hiệu quả cũng tăng lên ấy chứ

   1. Linh Hương says:

    ông bà mình cứ lo sợ thuốc đông y dởm Không biết có mẹ nào chữa khỏi ho cho con ở đây chưa? Để mình thuyết phục ông bà cho dễ. hiu hiu

   2. Hoàng Nga says:

    Mình thấy thuốc này chữa ho nhiều mẹ đánh giá tốt lắm. Bạn có thể đưa cho ông bà đọc mấy bài này. https://www.dongyvietnam.org/hanh-trinh-chua-viem-amidan-cho-con.html
    https://vhea.org.vn/chia-se-kinh-nghiem-chua-ho-cho-con-cua-me-tre-19644.html

 4. Uyển Lê says: Trả lời

  cho e hỏi khám chỗ bệnh viện ó cần set lịch trước không bác ơi, nếu mà mình không set lịch khám trước thì đến có phải chờ lâu lắm không. Khổ em đi làm việc chả cố định, hẹn rồi lỡ lúc ấy bận thì lại nhỡ nhàng, không hẹn thì sợ đến chờ lâu mất việc. mà kb bên bệnh viện có dùng được BHYT k ạ

  1. Hương Giang says: Trả lời

   có set lịch được đấy b, b gọi diện thoại vào số hotline của họ k thì lên fb tra nhất nam y viện rồi nhắn tin cho họ. Bên đấy có dùng bhyt đấy. trc mình cũng qua đấy khám thấy làm vc ok lắm. mà qtrongj là thuốc hiệu quả

  2. Minh Thùy says: Trả lời

   Bạn hẹn lịch khám trước được nhé. Đây, bạn gọi đến số này: 0888 598 102. Nói chung nên hẹn lịch khám trước, vừa chủ động cho mình vừa giúp các bác sĩ có chuẩn bị trước chu đáo hơn. Cứ theo lịch hẹn mà đến khám, bạn không cần chờ đợi đâu, khoảng 15-20 phút là được vào rồi

 5. Khánh Lê says: Trả lời

  Công nhận là bài thuốc của nhất nam chữa hog hiệu quả thật. Tôi bị bệnh này mấy năm trời cũng điều trị các kiểu thuốc mà không khỏi ấy vậy mà uống thuốc ở đây lại khỏi đó. Thuốc tốt bảo sao mà được cả báo chí họ đăng tin https://nhatnamyvien.com/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-37425.html

  1. Hoa Thúy says: Trả lời

   cho e hỏi thuốc đấy khó uống k ạ, chi phí điều trị là bnhieu vậy bác

   1. thảo uyên says:

    tôi chữa ho ở đây hết khoảng 2tr5 là khỏi. Thuốc uống ban đầu cảm giác hơi nhờ nhợ do chưa quen đó, sau thì càng uống quen giống như uống nước bthg thôi. Có mùi thảo dược thoang thoảng

   2. Tú Anh says:

    Mình đọc thì thấy bảo từi 1 – 3 triệu tùy tình trạng. Mình nghĩ thuốc đông y giá như tn cũng bt bạn ạ, vì giờ thảo dược cũng khá hiếm. Đây lại là thuốc bên này tự trồng nữa. https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho/

   3. Phương Mai says:

    Thuốc dễ uống lắm chị ơi, con em 5 tuổi còn uống được. Nó không đắng như mấy thuốc khác đâu, vị thanh thanh ấy, uống thay nước còn được. Chi phí thì còn tùy tình trạng bệnh của bạn nữa nhưng theo quan điểm của mình thì ko đắt.

 6. Mai Trinh says: Trả lời

  Dạo này tôi tự nhiên bị ho rất nhiều vào ban đêm, có hôm nửa đêm dậy ho nổ cổ đến không ngủ lại được luôn, mà đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm phế quản, mà uống thuốc cả tuần rồi không thấy giảm gì hết cả tôi lo quá.

 7. Tranh Tử says: Trả lời

  con em năm nay 3 tuổi, bé ở nhà rất hay bị ho, thường là ho khan, nhưng cũng có lúc thấy khạc đờm, khản cả tiếng, đi khám bác sĩ cho cháu uống kháng sinh mà không khỏi, thuốc này có chữa được cho trẻ 3 tuổi không?

  1. Huệ Yuki says: Trả lời

   Chữa được cho trẻ em nhé, c tham khảo bài này xem https://www.dongyvietnam.org/tre-nho-dung-thanh-hau-bo-phe-thang-tri-ho-co-duoc-khong.html xưa e đi khám bên này thấy bs cũng bảo thuốc dùng được cho trẻ e từ 2 tuổi cơ

 8. Ngân AC says: Trả lời

  m bị đau dạ dày dùng thuốc này có được k nhỉ, thấy bảo thuốc thảo dược nhưng uống nhiều chỗ cũng bị dạ dày đó

  1. Thu Quỳnh says: Trả lời

   bs bên này sẽ kê thuốc theo cơ địa của từng người b nhé. Nếu b bị đau dạ dày, có khi bs còn thêm thuốc để chữa luôn bệnh dạ dày cho b đó. Đợt trước m đưa mẹ đi lấy thuốc ho bên này, mẹ m bị ho khan mãn tính còn bị cao huyết áp nữa thế mà uống hết 1 liệu trình 3 tháng là khỏi hẳn ho luôn, còn huyết áp cũng ổn định, mấy tháng nay trv k thấy bị cao bất thường nữa

 9. Hà Mạnh says: Trả lời

  em bị ho, viêm họng uống thuốc kháng sinh khỏi rồi sau đó lại bị lại. Thấy nhiều người bảo bệnh mãn tính là k khỏi được đâu, may ra cũng được 1 vài tháng, chắc có khi phải uống thuốc mãi

  1. Mỹ says: Trả lời

   Mẹ tôi uống thuốc trị ho thanh hầu bổ phế thang bên này cách đây 3 năm rồi, từ hồi bv còn đang là trung tâm đông y gì đó, đến nay chưa từng tái phát luôn b ạ. Cũng có thể là tùy từng người nhưng hiệu quả như vậy thì cũng tốt lắm rồi. Mấy người ở quê đi khám cùng mẹ tôi cũng bảo là thuốc tốt nhiều năm nay k phải dùng thuốc tây như trước nữa

 10. Hoài Bùi says: Trả lời

  Nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi, con tôi 10 tuổi, bị ho thỉnh thoảng có viêm amidan có uống thuốc tại bệnh viện mà bệnh không khỏi, tôi muốn được tư vấn chữa cho con bằng đông y

 11. Diệp Cảnh says: Trả lời

  Con tôi cắt amidan sau đó bị ho mãn tính, hơn 2 năm nay rồi, có dùng được thuốc này không?

 12. Ngọc Sâm says: Trả lời

  Mệt mỏi với căn bệnh ho về đêm này quá,mấy năm nay rồi tôi không được bữa nào ngủ yên. Ai chữa bằng bài thuốc này có thể cho tôi xin tư vấn được không?

 13. Văn Cường says: Trả lời

  Toi chu quan coi thuong hien tuong ho, de no phat trien dai dang va tro thanh man tinh, kho so tram be. Toi ho nhu cuoc suot ngay, dom xuat hien dac quanh o co hong, khac nho lien tuc. May nho con trai tim hieu nen biet toi bai thuoc thanh hau bo phe thang cua nhất nam y viện. Theo huong dan cua bac si Phuong, toi kien tri dung thuoc trong 4 thang la benh dut han, cho toi nay toi khong con ho benh ly nua.

 14. Mai Thu Trà says: Trả lời

  Mình từng đưa mẹ tới đây khám. Lúc đầu được người bạn giới thiệu nên mình cũng hơi hoài nghi nhưng sau hơn 1 tháng dùng thuốc của bệnh viện, mẹ mình hết ho, sức khỏe tốt lên rất nhiều, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ tốt nữa. Các bạn nên tham khảo giải pháp điều trị ho củanhất nam y viện biết đâu lại giúp được người thân hay bạn bè đang bị ho hành hạ hhttps://nhatnamyvien.com/phac-do-dieu-tri-viem-hong-viem-amidan-ho-37273.html

 15. Mẹ Cà Chua says: Trả lời

  Tôi mang bầu 3 tháng mà bị ho kéo dài khiến cơ thể suy nhược, tinh thần mệt mỏi. Nhờ đọc được bài viết này https://nhatnamyvien.com/cuu-giam-doc-chua-ho-bang-bai-thuoc-thao-duoc-36904.html nên tôi biết tới nhất nam y viện và tới điều trị. Đúng là người thật người thật chia sẻ nên thực tế đúng như vậy, bài thuốc thanh hầu hiệu quả lắm, tôi dùng hơn 1 tháng là ho đỡ hẳn.

  1. Thu Giang says: Trả lời

   Mình cũng mang bầu, ho quá, đang tìm giải pháp điều trị nào an toàn, lành tính mà không ảnh hưởng tới bé đây, chứ sợ dùng mấy loại thuốc kháng sinh, thuốc tân dược ảnh hưởng tới con lắm. Được bà chị dâu đưa tới bệnh viện mình mới biết tới bác sĩ Phương và bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. https://nhatnamyvien.com/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-le-phuong-38970.html Khuyên thật tình là chị em nào đang bị ho thì tới đây khám xem.

 16. Lệ Hà says: Trả lời

  Bé 3 tuổi dùng thuốc ho này được chưa ạ, ai biết cho mình xin thông tin với?

  1. Giang Giang says: Trả lời

   Bé 3 tuổi là dùng được thuốc này rồi mẹ nhé. Mẹ tham khảo thêm bài viết này để biết rõ hơn nhé: https://www.dongyvietnam.org/tre-nho-dung-thanh-hau-bo-phe-thang-tri-ho-co-duoc-khong.html

 17. Minh Hà says: Trả lời

  Mình không tin lắm vào Đông y nhưng hôm trước có tìm thông tin về phương pháp chữa ho cho bố thì đọc được bài này https://nhatnamyvien.com/cuu-giam-doc-chua-ho-bang-bai-thuoc-thao-duoc-36904.html nên cũng khá tò mò. Mình quyết định đưa bố tới điều trị và thật bất ngờ là sau hơn 1 tháng các triệu chứng ho có đờm của bố mình giảm hẳn, ông ăn uống ngon miệng và sức khỏe được cải thiện đáng kể.

  1. Mai Huyền says: Trả lời

   Thành phần bài thuốc hoàn toàn là thảo dược https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-ho-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-36929.html nên an toàn, lành tính với cả những đối tượng có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay đang cho con bú. Trước mình sinh đứa đầu xong cũng bị ho dai dẳng, không dám dùng thuốc gì vì sợ ảnh hưởng tới nguồn sữa. Sau ho quá phải tìm tới bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, dùng hơn tuần là các triệu chứng ho giảm dần rồi mất hẳn.

 18. Minh Hiếu says: Trả lời

  https://nhatnamyvien.com/huong-dan-dung-thanh-hau-bo-phe-thang-36824.html ở đây có hướng dẫn dùng bt

 19. Nguyệt Ánh says: Trả lời

  Thuốc Thanh Haauf uống có tiêu đờm được k, dạo này họng tôi nhiều đờm quá, nên hay ho cả đêm cả ngày. Muốn ho với khạc cho đờm nó ra đi mà không đi được. Tôi uống gần chục lọ siro long đờm bổ phế mua ngoài hiệu thuốc cũng không ăn thua

  1. Kiều Hương says: Trả lời

   Bị đờm nhiều thì uống thanh hầu bổ phế này chữa tốt bannj ạ, mình uống tầm 4-5 ngày là đỡ. Uống thấy dịu cổ họng với long đờm tốt, không bị nghẹn ở cổ như lúc trước. Với lại uống thuốc này mình thấy sức đề kháng tốt lên nữa thì phải, vì thấy người thoải mái mà nhẹ nhàng hơn hẳn, ngủ được tốt bạn ạ.

 20. Hồng Hạnh says: Trả lời

  TỪ LÚC ĐẺ XONG CỨ HƠI LẠNH TÝ LÀ MÌNH BỊ HO, CỔ HỌNG ĐAU RÁT NGỨA KHÓ CHỊU LẮM. CỨ HO LÀ MẸ CHỒNG LẠI LA VÌ SỐT RUỘT. MÀ CÒN ĐANG CHO CON BÚ NÊN CŨNG KHÔNG DÁM UỐNG THUỐC T Y. ,MAY LÀ CHỒNG MÌNH TÌM HIỂU ĐƯỢC, CẮT THUỐC THANH HẦU VỀ CHO MÌNH, UỐNG THOẢI MÁI KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ. HIỆN TẠI MÌNH UỐNG GẦN 3 THÁNG ĐÃ DỨT HO RỒI, NGƯỜI KHỎE RA NHIỀU. QUAN TRỌNG LÀ KHÔNG MẤT SỮA MN Ạ. BÁC SĨ CÒN CHO THÊM NHIỀU VỊ TĂNG TIẾT SỮA ẤY, BÉ NHÀ MÌNH UỐNG K XUỂ TOÀN PHẢI VẮT RỒI TRỮ TỦ XONG CHO NGƯỜI TA.

 21. Ngọc AnhTH says: Trả lời

  Mình bị ho nhiều mọi người ạ, khổ nỗi giờ mình đang bầu 5 tháng. Mình không dám dùng thuốc bậy bạ, không uống thuốc tây. Nhưng ho dữ quá các mẹ ạ. Không biết dùng thuốc thanh hầu bổ phế này có được không, có nguy hiểm cho con không ạ?

  1. Tuyết Tuyết says: Trả lời

   Mình cũng đang hoang mang như bạn. Nhưng mình mới tìm được thông tin mẹ bầu dùng thuốc này khỏi được bạn ạ. https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/chia-se-cach-tri-ho-man-tinh-khi-mang-thai.html
   không biết thực hư thế nào? Có mẹ bầu nào chữa rồi cho mình biết với

 22. Quốc Anh Nguyễn says: Trả lời

  Vote 1 phiếu cho thanh hầu bổ phế thang vì nhờ thuốc này mà mình thoát khỏi đeo bám ho mãn tính suốt 4 năm trời nay. Quá tuyệt vời với bài thuốc này, điểm 10 cho chất lượng

  1. Tuấn Tú says: Trả lời

   Em bị ho cũng hơn 1 năm nay r đi nhiều nơi chữa hiều chỗ mà ko có khỏi chỉ đỡ thôi.Nhiều lúc ho như muốn đào gan phổi ra mất, quá sợ hãi. E dùng thanh hầu bổ phế thang này dc ko ạ?

 23. Tuyết Tuyết says: Trả lời

  Mình cũng đang hoang mang như bạn. Nhưng mình mới tìm được thông tin mẹ bầu dùng thuốc này khỏi được bạn ạ. https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/chia-se-cach-tri-ho-man-tinh-khi-mang-thai.html
  không biết thực hư thế nào? Có mẹ bầu nào chữa rồi cho mình biết với

 24. Hoàng Thu says: Trả lời

  Con mình cách đây 2 năm cũng bị ho mãn tính như bạn. Ban đầu mình cũng cho con dùng mấy bài thuốc dân gian quất với chanh đào ngâm mật ong đg phèn, rồi xông rửa họng, uống kháng sinh mãi cũng chả thấy có tí tiến triển khỏi nào. Chỉ gọi là đỡ thôi. Bạn mình gthieu đến bên nhất nam y viện này đấy. Đến bsi Phương kê cho mấy liệu trình thuốc về uống. Dùng hết 3 tháng là khỏi ho rồi này, giờ cũng chưa thấy tái phát lần nào

 25. Quý Nguyễn says: Trả lời

  đông y có biện chứng thì khám bệnh ho kiểu gì vậy mn?

 26. thu hồng says: Trả lời

  Chia sẻ của một cụ ông bị ho. Bác nào còn băn khoăn các thứ thì có thể tham khảo thêm nhé
  https://nhatnamyvien.com/cuu-giam-doc-chua-ho-bang-bai-thuoc-thao-duoc-36904.html

 27. Hùng Lê says: Trả lời

  Ôi giời, tôi cũng bị ho nhiều năm rồi. Chữa Đông Tây đủ cả mà có thấy hiệu quả đâu, chuyển sang thuốc này ko biết có ổn k nhỉ? Có ai chữa rồi không ạ?

  1. Nga258 says: Trả lời

   Hiệu quả bạn ơi. Mình cũng đang chữa ở đây này. Thuốc này là thuốc Đông y, toàn thảo dược nên an toàn lắm. Mà bạn vẫn được chụp chiếu, nội soi như bình thường nên yên tâm về hiệu quả điều trị nhé.
   Bạn xem thêm ở đây này, bài viết này thông tin chi tiết hơn: https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-ho-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-36929.html

 28. Bich123 says: Trả lời

  Bên nhất nam y viện này có bác sĩ Lê Phương chữa bệnh mát tay lắm này

  1. My Phạm says: Trả lời

   Đúng rồi đấy ạ. Bây giờ bác sĩ Phương cũng là phó gđ chuyên môn nhất nam y viện luôn mà. Bác chữa bệnh hơn 40 năm nay rồi nên yên tâm lắm. Trướ bác sĩ cũng chữa họng cho bố e đấy. Mà bố e thì bị mãn tính từ ngày còn trẻ thế mà vẫn khỏi được.

 29. Hùng Hằng says: Trả lời

  Việc khám Tây y trước có cần thiết không nhỉ? Đằng nào chả uống thuốc Đông y sao phải thêm giai đoạn khám Tây nữa ạ?

 30. tiến says: Trả lời

  Giờ có nhiều nơi bán thuốc bẩn lắm lại còn cho thảo dược vớ vẩn uống mãi không khỏi, tốn tiền tốn thời gian

  1. lily says: Trả lời

   Ở đâu k biết chứ bên này thì e thấy thuốc đc, dùng hơn tuần đã thấy đỡ ho rồi. Nói chung dùng thuốc thì cứ nên đến mấy chỗ uy tín. Thấy nhiều ng cũng chia sẻ về thuốc thanh hầu rồi mà https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-ho-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-36929.html

   1. Vương says:

    Uống thuốc đông y mà nhanh vậy á, có khi nào trộn thuốc tân dược vào để nhanh hơn k? Nói chung giờ đông y có nhiều mánh khóe lắm.

   2. Lily says:

    Bác vương mà chịu khó tìm hiểu có thể thấy ngta có hẳn vườn dược liệu đấy, bên nhất nam y viện nổi lắm đc báo chí đưa tin vs nhà nc vinh danh suốt mà https://tienphong.vn/nhat-nam-y-vien-vinh-du-nhan-giai-thuong-top-20-thuong-hieu-tot-nhat-nam-2020-post1299751.tpo

 31. trần thị ánh says: Trả lời

  Chuyện là mẹ em năm nay 58t, bị ho mấy năm nay rồi nhưng k ăn thua, chạy chữa khắp nơi, đi BV tai mũi họng, BV y dược HCM, BV y học cổ truyền, thuốc uống đủ đông tây nam bắc mà vẫn ho. Thấy nhiều người nói về nhất nam y viện chữa ho tốt kb có thật k? Bác nào từng chữa chưa ạ?

  1. Minh says: Trả lời

   Mua thuốc kháng sinh uống đi b, có mấy ngày là khỏi à…

   1. trần thị ánh says:

    Mẹ em đi bệnh viện uống đủ rồi ấy mà không khỏi bác ạ. Em cũng muốn một lần trị dứt luôn chứ nhìn mẹ em khổ lắm. Ho kiểu đúng nổ cổ, rút ruột rút gan. Giờ ng già uống kháng sinh nhiều cũng hại mà.

  2. Phạm Ngọc Anh says: Trả lời

   B đưa mẹ đến nhất nam y viện khám thử xem sao nhé. Cá nhân mình thấy bv khám ok đấy vì mình vừa đi khám với lấy thuốc về xong. Mình bị ho 3 năm nay rồi mà cũng chữa mãi k khỏi. bác sĩ kê cho mình bài thanh hầu bổ phế thang, thấy ở trên mạng bài này nổi tiếng lâu rồi https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-tri-ho-quan-dan-102-co-tot-khong.html

 32. Mẹ Jose says: Trả lời

  Con e k hiêu sao cứ lúc giở zời là lại bị ho khù khụ, mấy năm nay đều thế rồi mà e k muôn cho con dùng kháng sinh nữa đâu. Mới 5t mà như nuôi băng kháng sinh ấy, e sót lâm mà k biêt phải lsao nữa. K bit thuốc thanh hầu này dùng đc cho tre em k?

  1. D.A says: Trả lời

   Thuốc này có dùng đc cho cả trẻ nhỏ đấy b https://www.dongyvietnam.org/tre-nho-dung-thanh-hau-bo-phe-thang-tri-ho-co-duoc-khong.html với lại mình thấy nhiều ng bảo chữa cho con đều ook

 33. Tô Thị Thanh Hằng says: Trả lời

  Hồi mình mang bầu tuần thứ 22 đã điều trị ho khan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bên nhất nam y viện. Từ đợt bắt đầu cấn bầu chs cứ ho suốt, ho rát họng, tức ngực kinh khủng. Dùng thuốc kháng sinh thì ko dc r nên cứ quanh đi quanh lại với quất ngâm, chanh đào ngâm đg phèn mà chả thấy đỡ gì. Về sau mới có chị cùng cty bảo cho dùng bài thuốc nam thanh hầu bổ phế để chữa vì nó là thuốc thảo dược ko sợ bị td phụ ảnh hg con cái. Sau 2 tháng thuốc, tình trạng ho khan đã cải thiện, mình hầu như không còn bị ngứa, vướng họng nữa. Thuốc này cũng ko có td phụ nên mình cảm thấy khỏe khoắn, ăn ngon miệng và ngủ tốt hơn trvia

 34. Hoàng Uyên says: Trả lời

  Do bị viêm phổi từ nhỏ nên tôi ho suốt, đi mưa về lạnh tí cũng ho, uống lạnh cũng ho… Với người khác ho uống kháng sinh thì giảm nhưng với tôi thì không, tôi lại bị đau dạ dày và bị nhờn thuốc toàn phải dùng kháng sinh liều cao. Đi làm gặp đối tác mà cứ ôm cổ ngồi ho ai cũng ngao ngán, đặc biệt trong mùa dịch này ngồi cơ quan ho ai cũng bảo về cách ly đi.

  Tôi dùng biết bao nhiêu thuốc bắc, thuốc nam mà không dứt. Một lần tìm hiểu trên mạng thấy có bài báo đưa tin bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trị ho tốt nên cũng đến trung tâm khám. Bác sĩ kê đơn thuốc thang thanh hầu bổ phế thang kèm thêm thuốc cao uống giảm ho nhanh. May quá sau đơn thuốc đấy tôi không còn ho nữa, cổ họng không đau rát, họa may lắm mới hoa tý thôi, người thoải mái hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Viêm Họng Cấp Tính: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa Trị

Bệnh Viêm Họng Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Viêm Xoang Cấp Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

14 Thuốc Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Người Bệnh Nên Dùng

Đau Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

15 cách chữa yếu sinh lý tại nhà không cần dùng thuốc

Top 12 Loại Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để

Xuất Huyết Dạ Dày: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị

14 Cách Trị Vảy Nến Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?