THỰC HƯ Giải pháp điều trị Viêm xoang tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102

Không chỉ được báo chí đưa tin, giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102 và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang còn được nhiều người bệnh truyền tai nhau nhờ khả năng chữa bệnh cho hiệu quả bền lâu. Liệu giải pháp này chữa viêm xoang có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chữa viêm xoang bằng giải pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y liệu có hiệu quả? 

Bệnh viêm xoang mãn tính có xu hướng gia tăng theo thời gian bởi nhiều yếu tố như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, thói quen sinh hoạt kém lành mạnh… Và quan trọng hơn là chủ quan trong điều trị, điều trị sai cách khiến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc gia tăng.

Rất nhiều người bệnh ở giai đoạn mãn tính được bác sĩ đề nghị phẫu thuật để thoát khỏi cảnh đau nhức, tắc mũi, khó thở… Tuy nhiên, ngay cả khi thực hiện phẫu thuật thành công thì người bệnh vẫn có khả năng tái viêm xoang trở lại nhanh chóng. Có thể thấy, việc điều trị dứt điểm viêm xoang và ngăn ngừa bệnh tái phát vẫn là một vấn đề nan giải của y học hiện đại. 

Hiện nay, giải pháp chữa viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đang được khá nhiều người bệnh nhắc tới nhờ khả năng chữa bệnh HIỆU QUẢ – AN TOÀN – DÀI LÂU mà không cần sử dụng thuốc kháng sinh hay phẫu thuật. 

Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 bảo đảm khoa học, hiệu quả và an toàn trong điều trị
Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 bảo đảm khoa học, hiệu quả và an toàn trong điều trị

Ứng dụng ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong điều trị viêm mũi xoang

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG – kết hợp thành tựu của hai nền y học (y học hiện đại và y học cổ truyền) trong khám và điều trị viêm mũi xoang. 

Theo thông tin mà nhóm phóng viên tìm hiểu, người bệnh đến khám chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sẽ được:

 • Chẩn đoán bệnh kết hợp Đông – Tây y: Nội soi bằng thiết bị, máy móc hiện đại kết hợp khám bằng bát cương, tứ chẩn của y học cổ truyền. Điều này mang đến kết quả chẩn đoán chính xác nhất cho người bệnh và giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, tối ưu nhất với từng giai đoạn bệnh.
 • Điều trị chuyên sâu bằng thuốc y học cổ truyền: Liệu trình điều trị bao gồm các giai đoạn “Loại bỏ triệu chứng – Giải quyết gốc bệnh – Điều trị dự phòng” cho hiệu quả bền vững, chống viêm xoang quay trở lại. Đặc biệt, các bài thuốc được ứng dụng trong điều trị đều được đúc rút từ công trình nghiên cứu bài bản và có hàm lượng khoa học cao.

Là phương pháp điều trị YHCT có tính khoa học, cho hiệu quả cao trong ứng dụng thực tế, phương pháp chữa viêm xoang Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn để đưa tin rộng rãi.

>>> XEM NGAY VTV2 CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Bác sĩ Lê Phương giải đáp phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên tắc điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đối với bệnh lý viêm xoang, chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

PV: Thưa bác sĩ, tại sao bệnh viện lại lựa chọn phương pháp kết hợp Đông – Tây y thay vì chỉ dùng phương pháp y học cổ truyền? 

Bác sĩ Lê Phương: Ngành y tế luôn chủ chương kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị và dự phòng bệnh. Đặc biệt với bệnh lý có tính chất dai dẳng như viêm xoang thì việc đó là rất cần thiết. Việc ứng dụng thành tựu hai nền y học sẽ giúp cho bệnh nhân được điều trị một cách tích cực nhất: hạn chế được tác dụng phụ, đẩy nhanh tiến trình hồi phục và đạt được hiệu quả bền lâu.

Các thiết bị, máy móc hiện đại sẽ trở thành trợ thủ đắc lực để hỗ trợ chẩn đoán và đánh giá hiệu quả chữa bệnh. Đối với việc sử dụng thuốc y học cổ truyền trong điều trị, chúng tôi khẳng định đây là giải pháp tối ưu và toàn diện nhất, đã được đúc rút qua quá trình nghiên cứu khoa học, thử nghiệm trên chuyên khoa và lâm sàng cũng như trong ứng dụng điều trị. 

Kết quả kiểm nghiện hiệu quả liệu trình năm 2014
Kết quả kiểm nghiện hiệu quả liệu trình chữa viêm xoang viêm mũi năm 2014

Xem thêm

PV: Thưa bác sĩ, tại sao thuốc tây y tỏ ra kém hiệu quả trong điều trị viêm xoang nhưng thuốc đông y lại đạt được hiệu quả tích cực?

Bác sĩ Lê Phương: Bệnh viêm xoang thường xảy ra trong thời điểm giao mùa hoặc ở người tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm… Ngoài vấn đề như niêm mạc mũi xoang khó thích nghi với sự thay đổi đột ngột của thời tiết, dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus thì bản chất của viêm mũi xoang vẫn nằm ở hệ miễn dịch, cơ địa dị ứng của người bệnh.

Người bệnh có hệ miễn dịch yếu, cơ địa dễ dị ứng thì các tác nhân mới dễ dàng tấn công và bệnh hình thành. Muốn điều trị viêm mũi xoang tích cực thì phải điều trị cả triệu chứng, loại bỏ tác nhân lẫn cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch. 

Các loại thuốc chữa viêm xoang của tây y chủ yếu là thuốc kháng sinh, thuốc xịt chống viêm mới dừng lại ở điều trị tại chỗ. Loại thuốc này cũng không thể dùng kéo dài, không đáp ứng tốt với giai đoạn mãn tính và không phải ai cũng dùng hợp. Cho nên thuốc tây y chưa có tính toàn diện trong điều trị viêm mũi xoang.  

Người bệnh không được sử dụng thuốc tây y chữa viêm amidan nếu chưa thăm khám kỹ càng
Người bệnh không được sử dụng thuốc tây y chữa viêm amidan nếu chưa thăm khám kỹ càng

Ngược lại với tây y, đông y vừa chú trọng loại bỏ nhiễm trùng tại chỗ vừa tập trung nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh nên đạt được hiệu quả bền vững hơn. Có thể nói như thế này, hệ miễn dịch của chúng ta vừa đóng vai trò bảo vệ vừa có tác dụng tự chữa lành tổn thương.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể tiêu diệt virus, vi khuẩn gây viêm xoang, đồng thời ức chế sự phát triển của chúng về sau nên ngăn ngừa tái phát tốt. Cơ thể con người cũng có cơ chế tự chữa lành kỳ diệu, để tự tái tạo cơ xương hay tế bào bị tổn thương trong khoảng 90 ngày.

YHCT với nguyên tắc điều trị cân bằng, vừa tấn công vừa bồi bổ, sẽ vừa tiêu diệt bệnh vừa thúc đẩy quá trình tự chữa lành của cơ thể diễn ra nhanh hơn. 

ĐỪNG BỎ QUA: Chuyên gia CẢNH BÁO SAI LẦM trong điều trị viêm xoang AI CŨNG MẮC khiến bệnh mãi không khỏi

Bác sĩ Lê Phương giải đáp nguyên tắc điều trị viêm xoang viêm mũi
Bác sĩ Lê Phương giải đáp nguyên tắc điều trị viêm xoang viêm mũi

Bản thân một vị thuốc đông y có rất nhiều tác dụng. Có những vị thuốc ngoài tác dụng trị nhiễm trùng còn có nhiều hoạt chất quý giá giúp bồi bổ cơ thể, cải thiện cơ địa dị ứng. Chúng tôi cũng chọn những vị thuốc có dược tính đa dạng để kết hợp, tạo thành cơ chế chữa bệnh toàn diện cho bài thuốc. Ngoài việc cho hiệu quả tốt, việc sử dụng thảo dược tự nhiên cũng có những ưu điểm như:

 • Thuốc thảo dược đáp ứng tốt với nhiều đối tượng có cơ địa, thể trạng khác nhau, phù hợp với cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người có bệnh nền…
 • Bệnh nhân có thể dùng thuốc để điều trị lâu dài mà không lo gặp tác dụng phụ, hơn nữa cải thiện sức khỏe tổng thể tốt, nâng cao hệ miễn dịch.
 • Thuốc có thể điều chỉnh linh hoạt thành phần, không những giải quyết viêm xoang mà còn hỗ trợ các vấn đề sức khỏe khác: dạ dày, viêm họng, huyết áp…

PV: Được biết Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc mà bệnh viện sử dụng trong điều trị viêm xoang mũi hiện nay. Vậy bài thuốc này giải quyết bệnh viêm xoang ra sao và có thực sự là chữa bệnh hiệu quả?

Bác sĩ Lê Phương:

Như tôi đã nói, chữa viêm xoang muốn hiệu quả thì phải giải quyết được nguyên nhân gây bệnh và cải thiện cơ địa, hệ miễn dịch, chứ không phải chỉ điều trị triệu chứng là xong. Bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG cũng được phát triển theo nguyên tắc “Tấn công tại chỗ – Bồi bổ bên trong”. Tôi xin khẳng định, Tiêu xoang linh dược thang giải quyết được mọi vấn đề mà người bệnh viêm xoang gặp phải. 

Thành phần, công dụng bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102
Thành phần, công dụng bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi Quân dân 102

Về điều trị triệu chứng và giải quyết nguyên nhân gây bệnh, chúng tôi đã nghiên cứu rất lâu để tìm ra các thảo dược sở hữu hoạt chất kháng sinh, kháng viêm nhưng tương tác an toàn với cơ địa người bệnh. Chẳng hạn như tế tân có khả năng kháng khuẩn, giảm đau tốt nhờ sở hữu hợp chất phenol; bạch chỉ chống viêm tốt nhờ hoạt chất Angelicotoxin…

Cũng là kháng sinh nhưng chúng được chiết xuất từ thảo dược thay vì những hoạt chất tổng hợp trong phòng thí nghiệm hoàn toàn xa lạ với cơ thể con người. Khi các hoạt chất kháng sinh tự nhiên này đi vào cơ thể sẽ giải quyết tốt tình trạng nhiễm trùng tại hệ thống mũi xoang nhưng không gây tác dụng phụ.

Hơn hết, các thảo dược này đều có dược tính đa dạng. Ngoài công dụng diệt khuẩn loại bỏ nhiễm trùng còn tiêu viêm, chống phù nề, đào thải các dịch mủ ứ đọng tại mũi, giảm tình trạng đau nhức, ngạt mũi, khó thở.

Đặc biệt, rất nhiều vị thuốc có tác dụng đại bổ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Qua đó cơ chế dự phòng tự nhiên được thúc đẩy, rất có lợi cho người bệnh trong quá trình ngăn ngừa bệnh tái phát sau điều trị.

XEM NGAY: [Chia sẻ thật] Cụ bà 30 năm đi tìm cách THOÁT viêm xoang và cái kết viên mãn ở tuổi “thập thất”

Thành phần bài thuốc sở hữu nhiều hoạt chất quý mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Thành phần bài thuốc sở hữu nhiều hoạt chất quý mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Về mặt ngăn ngừa bệnh tái phát, bản thân thành phần của Tiêu xoang linh dược thang có chứa rất nhiều vị thuốc bổ giúp tăng cường sức đề kháng. Trong đó có thể kể đến thục địa, ngũ vị tử, sa sâm, mạch môn, tang diệp, tang ký sinh, hoàng cầm, bạch truật… 

Tuy nhiên, trong giai đoạn giải quyết gốc bệnh thì chúng chủ yếu có tác dụng thúc đẩy cơ chế tự chữa lành khi cơ thể đang bị tác nhân gây hại tấn công còn vấn đề dự phòng thì vẫn cần củng cố thêm. Cho nên để mang lại hiệu quả bền vững và lâu dài hơn, tôi sẽ gia thêm nhiều vị thuốc bổ can thận, dưỡng huyết trong thành phần của bài thuốc ở giai đoạn sau.

Một mặt bài thuốc sẽ củng cố khả năng ngăn ngừa viêm xoang tái phát. Mặt khác, hệ miễn dịch được cải thiện nhiều cũng phòng chống được cả các bệnh lý khác. 

PV: Nhiều người bệnh có tâm lý ngại dùng thuốc thảo dược do thấy hiệu quả chậm, bài thuốc của bệnh viện có khắc phục được vấn đề này không?

Bác sĩ Lê Phương: Chúng tôi đã xây dựng được một liệu trình tối ưu qua quá trình nghiên cứu 79 bài thuốc cổ phương, đúc kết kinh nghiệm của các y gia thời xưa và trong cả quá trình điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân nhiều năm nay.

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định bài bản
Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định bài bản

Phác đồ điều trị viêm xoang Quân dân 102 tuân thủ giải quyết toàn diện bệnh viêm xoang qua ba giai đoạn: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Điều trị dự phòng. Với tinh thần “biện chứng luận trị” của đông y thì tùy vào thể trạng và khả năng hấp thụ thuốc của mỗi người bệnh, thành phần của bài thuốc và giai đoạn điều trị cũng có sự thay đổi nhất định.

Chúng tôi phải đảm bảo quá trình điều trị không quá nhanh khiến cơ địa người bệnh khó hấp thụ thuốc, cũng không quá chậm gây lãng phí thời gian và tiền bạc của bệnh nhân. Chẳng hạn: những người bệnh có thể trạng quá yếu không đáp ứng được với thuốc đặc trị mạnh ngay thì cần bồi bổ thể trạng, cải thiện cơ địa trước. Hoặc người bệnh đang trong đợt cấp, tái viêm, nhiễm trùng xoang nặng thì lại cần dùng thuốc “công” trước rồi mới dùng thuốc “bổ” sau.

Liệu trình điều trị viêm xoang 3 trong 1 bằng thảo dược tự nhiên tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm xoang 3 trong 1 bằng thảo dược tự nhiên tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Cụ thể, liệu trình chữa viêm xoang Quân dân 102 từ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được triển khai như sau:

 • Điều trị triệu chứng: Tập trung đẩy lùi các triệu chứng đau nhức mặt, sưng viêm, phù nề mũi, sốt, chảy nhiều dịch, tắc nghẽn mũi, khó thở… Bài thuốc được sử dụng nhiều các thảo dược có tính kháng khuẩn, kháng viêm, giải độc cơ thể nổi trội như tân di, phòng phong, quế chi… Hiệu quả điều trị có thể thấy ngay sau 3-5 ngày tùy thuộc vào khả năng hấp thụ thuốc của người bệnh. Người bệnh có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ như thuốc xịt xoang, cao giải độc để đẩy nhanh tác động của thuốc trên triệu chứng.
 • Điều trị gốc bệnh: Tập trung bồi bổ và điều dưỡng cơ thể từ sâu bên trong giúp đẩy lùi tác nhân gây bệnh, chấm dứt triệu chứng bệnh hoàn toàn, đồng thời hỗ trợ cải thiện cơ địa và hệ miễn dịch. Bài thuốc phải có tác dụng kiện tỳ, bổ phế, khu phong, trừ thấp và được bào chế từ các thảo dược như tân di, phòng phong, quế chi, bạch truật, thương truật, bạch linh, ý dĩ… Thời gian thông thường mất khoảng 1 tháng để chức năng của các cơ quan được phục hồi.
 • Điều trị dự phòng: Tập trung tăng cường chức năng mũi xoang, nâng cao hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Từ đó cơ chế chữa bệnh tự nhiên của cơ thể được kích hoạt giúp ngăn ngừa tái phát viêm xoang nói riêng và các bệnh lý hô hấp khác nói chung. Bài thuốc được sử dụng chủ yếu có tác dụng bổ thận, kiện tỳ, bổ phế, kích thích hoạt động của tế bào miễn dịch. Thảo dược thường được sử dụng bao gồm thục địa, ngũ vị tử, sa sâm, mạch môn…

“Vén màn sự thật” hiệu quả chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102  

Nhìn một cách tổng quát, phương pháp chữa viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sở hữu các yếu tố: điều trị khoa học, cho tác động toàn diện và hiệu quả bền lâu. Trong chẩn đoán, người bệnh được khám từ tổng thể đến chi tiết, trên lâm sàng lẫn cận lâm sàng. Trong điều trị, các bài thuốc y học cổ truyền với nguyên tắc “trị từ gốc” và “trị vị bệnh” (phòng bệnh hơn chữa bệnh), không chỉ loại bỏ bệnh lý viêm xoang từ căn nguyên mà còn nâng cao sức khỏe tổng quát.

Với sự đột phá trong điều trị, phương pháp này đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống và nhiều tạp chí uy tín như Người đưa tin, Đời sống pháp luật,…đưa tin rộng rãi.

TIN BÁO CHÍ: Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 được VTV2 giới thiệu, HÀNG LOẠT báo chí đưa tin

VTV2 đưa tin về giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102
VTV2 đưa tin về giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102

Tuy nhiên, để đánh giá khách quan hơn cũng như chứng minh hiệu quả thực sự của phương pháp này, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những ý kiến của chuyên gia đầu ngành và những người bệnh đã từng điều trị tại bệnh viện.

Góc nhìn chuyên môn về phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102

Đánh giá về sự kết hợp của Đông – Tây y trong điều trị viêm mũi xoang, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Bệnh viện đã kết hợp được cái hiện đại của Tây y và cái bản sắc của y học cổ truyền. Như vậy, trong chẩn đoán sẽ giúp cho người thầy thuốc có được những chẩn đoán chính xác. Nhờ những thiết bị hiện đại và những kiến thức của y học hiện đại, sau đó vận dụng những y lý của y học cổ truyền, để đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả. Sự kết hợp này giống như là một con người có hai cánh tay, một con chim có hai đôi cánh. Vì vậy, nó vừa mang tính khoa học, vừa mang tính kinh điển và trên nền của YHHĐ thì YHCT đã được chứng minh rất cụ thể và được nâng lên một tầm cao mới…”

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá về giải pháp điều trị viêm xoang của Bệnh viện TMH Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá về giải pháp điều trị viêm xoang của Bệnh viện TMH Quân dân 102

Nhận xét về phác đồ điều trị viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Y học cổ truyền có cái hay là “biện chứng luận trị”, không những tác động sâu vào bệnh mà còn chuẩn xác, hiệu quả với từng thể trạng, cơ địa. Những tạng phủ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi bị viêm xoang là tạng Tỳ – Phế – Thận. Để điều trị bệnh tận gốc thì cần cân bằng, phục hồi chức năng của các tạng phủ này. Đó là vấn đề tổng thể.

Tuy nhiên, việc tác động từ gốc đến ngọn có thể khiến người bệnh khó thấy hiệu quả của thuốc nhanh chóng. Nhiều khi người bệnh không yên tâm dùng hết liệu trình dẫn đến quá trình chữa bệnh gián đoạn và không đạt hiệu quả tốt. Với việc cải tiến liệu trình, phối hợp thuốc linh hoạt theo từng giai đoạn như phác đồ chữa viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị”.

Trên thực tế, điều này đã được chứng minh rõ ràng thông qua tỷ lệ người bệnh chữa viêm xoang thành công tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102:

TÌM HIỂU NGAY: Chữa viêm xoang tại bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?

Hiệu quả chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang
Hiệu quả chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang

Bệnh nhân chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 nói gì?

Được biết nghệ sĩ Kim Xuyến là một trong những người bệnh đã “đánh bại” viêm xoang mãn tính 10 năm chỉ sau 3 tháng điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, chúng tôi đã liên hệ với phía nghệ sĩ để tìm hiểu thực hư vấn đề này.

Đánh giá về hiệu quả của giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102, nghệ sĩ Kim Xuyến cho hay: “Hơn 10 năm chạy chữa, tôi sử dụng bao nhiêu loại thuốc tây thuốc ta nhưng đều không khỏi. Cuối cùng được người quen giới thiệu đến bệnh viện này thì mới hiệu quả. 

Tuần đầu cũng chưa thấy ổn lắm nhưng đến khoảng tuần thứ hai thì bệnh tiến triển rất tốt, dịch mủ bắt đầu thải ra, mũi thông thoáng hơn. Cứ thế cho đến hết liệu trình thì hết bệnh. Tính đến giờ cũng phải hơn hai năm nhưng tôi chưa từng tái phát bệnh lần nào, kể vào những ngày trời trở lạnh hay thời tiết thay đổi thất thường”.

>>> XEM NGAY TRẢI LÒNG CỦA NGHỆ SĨ KIM XUYẾN SAU 2 NĂM CHỮA VIÊM XOANG TẠI QUÂN DÂN 102

Phỏng vấn trực tiếp các bệnh nhân tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Chị Trần Thị Xuân (Hưng Yên) cho biết:

“Tôi dùng thuốc mới được một tháng thôi nhưng hiệu quả tốt lắm. Trước kia tôi cũng dùng thuốc đông y gia truyền nhưng cả tháng không thấy hiệu quả gì. Đến bệnh viện này, khám xong xuôi thì bác sĩ kê cho tôi dùng cả thuốc xịt, cao giải độc lẫn thuốc uống, chỉ tầm một tuần là đã thấy hiệu quả rồi. Hôm nay tôi đến khám lại rồi lấy thêm thuốc mới”.

Kế bên chị Xuân là cô Nguyễn Thúy Phượng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) – bệnh nhân đến đánh giá hiệu quả điều trị cho biết: “Tôi bị viêm xoang cũng phải 3 năm rồi, dùng đủ loại thuốc nhưng chả khỏi. Mãi mới tìm được bệnh viện này, trộm vía hợp thầy hợp thuốc.

Mới đầu dùng thuốc đông y, tôi nghĩ ít thì cũng phải uống 3-4 tháng thuốc, không ngờ chỉ cần dùng có 2 tháng thôi. Mặc dù là thuốc từ thảo dược nhưng tác dụng khá nhanh, sau khoảng 5 hôm là tôi thấy bớt sưng nhức mũi, dịch thoát dễ dàng hơn. Hơn 1 tháng là thấy dứt hoàn toàn rồi”. 

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102

Ngoài ra, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng nhận được không ít phản hồi trực tiếp của người bệnh. Trên khắp diễn đàn chia sẻ về phương pháp chữa viêm xoang, không ít người bệnh cũng phản hồi tích cực về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang và Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102:

Nhiều người bệnh phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị
Nhiều người bệnh phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị
Rất nhiều người bệnh thấy ngay hiệu quả chỉ sau vài ngày
Rất nhiều người bệnh thấy ngay hiệu quả chỉ sau vài ngày
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Có thể nói, giải pháp kết hợp Đông – Tây y trong điều trị viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là phương pháp có tính toàn diện và khắc phục được nhược điểm của các phương pháp hiện hành. Hiệu quả của bài thuốc không chỉ được chứng minh trên nghiên cứu mà còn được giới chuyên môn công nhận, đánh giá cao, ứng dụng trong điều trị cũng thu được kết quả thực tế tốt. 

Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Để nhận được tư vấn chính xác, chi tiết nhất về liệu trình điều trị, người bệnh vui lòng liên hệ theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bình luận (140)

 1. Lê Thị Xuân Thu says: Trả lời

  Con nhà em lớp 2, mấy hôm nay không hiểu sao bị ho rất nhiều, đêm xuống là ho nhiều lúc, nước mũi chảy nhiều, giọng khản đặc đi, thỉnh thoảng con còn bảo bị ù tai nữa, như thế có phải bé bị viêm xoang không ạ

  1. Nguyễn Hợp says: Trả lời

   Có khả năng bị xoang mũi rồi mẹ ơi, đưa con đi khám rồi chữa sớm đi không là biến chứng đấy

  2. Phan Đạt says: Trả lời

   Cu nhà tui cũng bị giống thế, sau tui đưa đi bệnh viện nhi khám mới biết nó bị viêm mũi dị ứng thời tiết rồi chuyển qua viêm xoang mũi luôn. Uống thuốc tây mất hơn tháng, rồi thêm hút xoang 2 tuần mới đỡ. Nhưng sau 2-3 tháng con lại bị tái phát lại, khổ lắm. Mà tái phát thì nó lại bị nặng hơn, rồi thêm uống kháng sinh toàn liều cao trong thời gian dài nên con bị kháng kháng sinh, kiểu nhờn thuốc ấy, người lúc nảo cũng uể oải sụt sịt. Mới có 1 tháng mà sút hẳn 3 kg làm tui lo kinh khủng. May nhờ bạn của anh chồng anh ấy bày đưa con đi khám bên quân dân 102, vì con anh ấy bị xoang với viêm tai giữa cũng chữa ở đó mà khỏi. Vợ chồng tui đưa con đi khám rồi cũng lấy thuốc về cho con uống, May mà bé cũng chịu khó hợp tác nên con uống ngoan lắm. Hơn 1 tháng cũng không thấy cải thiện mấy, tái khám bác sĩ bảo do con uống thuốc tây nhiều quá nên bây giờ phải kiên nhẫn bổ lại từ từ. Mà bé nhà tui cũng yếu sẵn nữa, nên tui vẫn kiên nhẫn cho con uống tiếp, dù sao thì khi uống loại này con tươi tỉnh lên hẳn khác với lúc trước uống kháng sinh. Sau 4 tháng thì mọi triệu chứng của viêm xoang mất hết luôn, bé khỏe mạnh chơi đùa đi học vô tư. Tính từ lúc cu ấy dừng thuốc đến giờ cùng tầm 7-8 tháng rồi đấy, mà vẫn chưa hề bị lại lần nào luôn. Vậy nên là mẹ nào mà có con bị viêm xoang thì tốt nhất nên hướng cho con điều trị sang đông y chứ kháng sinh nhiều hại sức khỏe lắm, tui chia sẻ cho các mẹ đọc thêm nhé https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

  3. Lê Phụng says: Trả lời

   Bé nhà em còn nhỏ xíu mà đi khám bác sĩ đã bảo bị bị xoang rồi, may là vẫn nhẹ nên em mới cho con dùng nước muối sinh lý để rửa mũi, xông hơi bằng tinh dầu bạc hà với sả chanh. Dùng mẹo dân gian thế thôi mà cũng hiệu quả lắm, em làm liên tục 1 tuần, con đỡ hơn hẳn

  4. Nguyễn Trường says: Trả lời

   Bạn nhà em bị ngạt mũi vì viêm mũi dị ứng, chưa chuyển sang xoang nhưng mà em muốn mua thuốc này về cho con uống dự phòng trước thì có nên không nhỉ

 2. Đậu Đỏ Sáng says: Trả lời

  Tiêu xoang linh dược thang này có khó uống lắm không mọi người, em muốn tìm hiểu mua uống mà lần đầu uống đông y nên sợ thuốc đắng lắm

  1. Gia Phương Phạm says: Trả lời

   Cũng dề uống mà, nhà mình mẹ mua thuốc cao uống, bỏ thêm 1 ít đường phèn vào pha cùng là nốc được cả cốc luôn. Còn nếu không quen uống thì có thể để sẵn cốc nước lọc bên cạnh để súc miệng hay vài viên kẹo để ngậm.

  2. Ngọc Hải says: Trả lời

   Giống tui rồi, hồi tui mới uống thuốc này cũng toàn phải bịt mũi uống cho nhanh vì không quen vị của thuốc đông y, uống viên con nhộng quen rồi mà.

  3. Toàn Nguyễn says: Trả lời

   Uống bao lâu thì đỡ thế bạn hiền, vị của cao hay vị thuốc sắc cái nào dễ uống hơn thế

  4. Đỗ Trọng Bình says: Trả lời

   Giá thuốc thế nào thế bạn, trên kia không thấy ghi giá ấy? Có bán ở Gia Lai không, muốn mua vài thang cho bà ngoại uống

  5. Ngọc Hải says: Trả lời

   Tui nhờ bên bệnh viện họ sắc sẵn thuốc rồi đóng thành từng gói nhỏ, mỗi lần uống chỉ cần bỏ lò vi sóng quay tầm 15s là được. Theo quan điểm cá nhân thì tôi thích uống thuốc sắc hơn là cao. Vị kiểu thuần với thơm hơn ấy. Trung bình mỗi tháng thì tiền thuốc của tui sẽ rơi vào1tr5, có tháng thì tôi mua thêm lọ xịt xoang có tháng không.

  6. Lê Huy Vận says: Trả lời

   Một tháng mà tiền thuốc đến hơn 1tr à, có mấy cái rễ cây với lá cây mà đắt thế, không biết có hiệu quả tốt không chứ tôi thấy giá thế hơi đắt

  7. Tú Mạnh Nguyễn says: Trả lời

   Theo mình thì giá thuốc như thế là bình thường, những rễ cây, cái lá mà bạn nói đó là thảo dược người ta tốn công tốn sức trồng trọt, thu hoạch và sơ chế theo đúng quy trình chuẩn tốn biết bao nhiêu nguồn lực, chứ đâu phải là ra vườn vặt lá đào cây là ra được cho bạn thuốc để uống đâu. Còn về hiệu quả ấy à, bạn có thể liên hệ luôn với tôi nhé, mãn tính viêm đa xoang tận 6 năm, uống tiêu xoang này 4 tháng và sau đó là hơn 2 năm trôi qua vẫn chưa hề bị lại lần nào, khám sức khỏe tổng quát hoàn toàn tốt nhé.

  8. Trung Nguyễn Thiệu says: Trả lời

   Thực ra thì nếu là uống theo đơn kê thuốc tân dược thì giá của 1 đơn kê tầm 10 ngày cũng đã tầm 1tr-1,5tr rồi mà, như mình lúc trước điều trị thì mua cũng giá 1tr430 cho túi thuốc uống trong 10 ngày, sau tái khám rồi nghỉ 2 ngày, lấy tiếp đợt mới cũng 1tr6, trong lúc đó còn thêm hút dịch xoang rồi thuốc bổ lung tung thì ném cũng gần 3tr vào mà có đỡ được đâu. Thế mới chuyển sang điều trị đông y bằng tiêu xoang linh dược thang mới có chuyển biến tốt đấy

 3. Nguyễn Công Nam says: Trả lời

  Em uống tiêu xoang linh dược thang hơn 2 tháng rồi, đỡ nghẹt mũi hẳn mà không còn chảy nước mũi nữa, không còn cảm giác ù tai luôn, nói chung mũi thông thoáng thoải mái sung sướng hẳn. Ăn ngon ngủ được, cân tăng vèo vèo luôn, người yêu em còn bảo hồi trước thì nhìn như bộ xương khô, bây giờ có da có thịt ôm sướng tay hẳn

  1. Kiên Vũ says: Trả lời

   Bạn uống thôi hay có xịt thêm cái lọ xịt xoang không bạn, mà chắc là bạn hợp thuốc nên nó tác dụng tốt, chứ như chồng mình ảnh uống cũng gần 2 tháng rồi mà không thấy tác dụng rõ ràng gì mấy

  2. Uyên Phương says: Trả lời

   Tùy cơ địa với tình trạng bệnh mỗi người mà tác dụng của thuốc nó khác nhau bác ơi, mà chồng bác có ăn uống kiêng khem gì không hay có tập thể dục gì không?

  3. Kiên Vũ says: Trả lời

   Chồng mình anh ấy có đánh bóng tennis 2 buổi mỗi tuần á, còn phải kiêng khem nữa à, mình không biết là phải kiêng gì, chỉ là không cho anh ấy ăn da gà thôi. Còn bình thường sau giờ làm anh ấy vẫn phải đi ăn ngoài quán với các khách hàng với đối tác nên phải uống rượu, không từ chối được. Mình làm cùng công ty với ảnh nên nhiều khi cũng phải hiểu và thông cảm với tính chất công việc ngành sale này

  4. Uyên Phương says: Trả lời

   Không phải cứ thông cảm là được nhé, xoang mà ăn đồ cay nóng dầu mờ, thêm bia rượu thì nó sẽ bị nặng hơn nữa, nó kích thích cho sự tăng dịch nhầy trong niêm mạc xoang ấy. Muốn trị bệnh được thì nên sắp xếp để kiêng đi, không kiêng được tuyệt đối thì cũng phải hạn chế dần, thế thì uống thuốc mới có tác dụng được

  5. Phạm Vinh Nhân says: Trả lời

   Nhà mình cũng là kinh doanh gia đình này, nên nhiều khi vẫn phải chén tạc chén thù, mà sau khi biết bị xoang thì cũng phải xin phép trên bàn rượu, nhiều rồi mọi người cũng thông cảm, và tiếp cận bằng cách khác chứ không chỉ duy nhất là bia rượu mà. Kiêng món bia rượu phát là bệnh đỡ nhìn thấy mà, điều trị tiêu xoang này hơn 3 tháng là các triệu chứng mất hết luôn, bây giờ đáng uống tháng cuối đề tăng sức đề kháng đề phòng bệnh tái phát

 4. Lê Ngọc Diễm says: Trả lời

  Tiêu xoang linh dược thang này phụ nữ đang cho con bú có dùng được không? Vợ mình cho bé bú mới 2 tháng mà cô ấy lại bị xoang nữa, nên nhiều khi đêm dậy cho con bú rồi không ngủ lại được vì nhức đầu, thêm nghẹt mũi, với ho nữa, nhất là đêm lạnh càng ho nhiều hơn

  1. Luu Thu Ha says: Trả lời

   Mới có 2 tháng thì đừng nên uống thuốc gì cả, bạn xắt nhỏ gừng rồi cho bạn ấy ngậm mấy lát gừng thì sẽ đỡ hơn đấy, ngoài ra có thể giặt khăn bằng nước ấm nóng rồi đắp lên phần sống mũi và trán, như thế sẽ giúp đỡ đau đầu

  2. Kiều Trinh says: Trả lời

   Xông bằng nước nấu sả với lá bạch đàn ấy, hoặc không có thì mua tinh dầu tràm trà về nhỏ vài giọi vào bát nước sôi, rồi xông, lúc xông há miệng ra để hơi bay vào cổ họng nữa

  3. Au Hoai Duong says: Trả lời

   Uống tiêu xoang linh dược thang này vô tư luôn nha bạn, mình uống từ lúc mới sinh được gần 2 tháng này, không những trị xoang còn mát sữa nữa. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để yên tâm hơn nha https://www.vpeg.vn/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

  4. Hiền Triết says: Trả lời

   Thực ra mình nghĩ mới 2 tháng thì không nên dùng thuốc uống nên là bạn dùng lọ xịt xoang, sẽ ok hơn nhiều. Em mình nó bị xoang hơn 6 năm, đến khi có con mình cũng mua lọ xịt cho nó rồi chờ con được hơn 6 tháng mới bắt đầu uống, như thế sẽ đảm bảo được là con lớn nên mình yên tâm hơn.

 5. Tran Tien Dai says: Trả lời

  Bị đau dạ dày thì có thể uống thuốc tiêu xoang này không, uống có làm men gan cao không. Thấy nhiều phốt thuốc đông y quá nên cũng ngại ngại

  1. Ngô Thủy says: Trả lời

   Nếu mà đau dạ dày bồ uống thuốc tây thì nên hỏi bác sĩ xem thế nào, còn cũng là thuốc đông y thì vô tư nhé. Như tui điều trị song song 2 bệnh vẫn nhảy tưng tưng đây, nói thế chứ lúc uống vẫn phải cách cách ra, đừng uống 2 loại gần sát nhau là được

  2. Lan Huong Nguyen says: Trả lời

   Đây là thuốc của bệnh viện quân dân 102 mà, họ có bộ y tế cấp phép, có chứng thực được nguồn nguyên dược liệu sạch. Tôi mua gói thuốc dạng sắc vè nấu mà mở ra vẫn có mùi thơm của thảo dược, cực kỳ sạch sẽ không hề có nấm mốc hay gì luôn. Thế mới dám sắc cho con uống chứ. Mà nó uống có hơn tháng là bắt đầu đỡ dần các triệu chứng bệnh rồi, chứ như chỗ khác uống 2-3 tháng vẫn chẳng có tiến triển gì là thuốc đểu rồi

  3. Đình Thông says: Trả lời

   Thuốc đông y mà mình uống đúng liều lượng bác sĩ kê thì sẽ không gây tác dụng phụ đâu, vì nó lành tính mà. Còn men gan cao thì đa số là do uống kháng sinh lâu ngày mới bị

 6. Không Phải Thảo Đâu says: Trả lời

  Bệnh viện này hồi trước mình hay đưa bà đi khám điều trị xương khớp từ hồi còn ở địa chỉ bên Nguyễn Xiển, rồi sau đến lượt mình bị xoang cũng điều trị ở đây luôn. Đánh giá chung là bệnh viện đẹp, cơ sở vật chất tốt, điều trị thì toàn dùng các bài thuốc đông y, tác dụng từ từ nhưng chắc, còn bị tái phát hay không thì đang uống tháng thứ 3, đợi uống xong tầm vài tháng rồi quay lại review tiếp

 7. Nguyễn Hoài says: Trả lời

  Em nay 26t, từ ngày làm nhân viên văn phòng làm việc ngồi máy lạnh suốt, 4 năm đi làm là 4 năm trời sống chung với bệnh viêm xoang mạn tính phải chịu đựng biết bao vất vả, mệt mỏi, chứ không lẽ giờ em phải bỏ việc để khỏi ngồi máy lạnh hay yêu cầu công ty gỡ máy lạnh đi à, khổ lắm. Cả ngày ngồi ở văn phòng cứ sụt sùi, hắt xì hơi liên tục, tối về nhà thì nghẹt mũi, rồi xuất hiện nước dịch mũi chảy liên tục, đặc biệt là càng đêm muộn càng khó chịu. Lâu ngày em thấy xuất hiện triệu chứng đau họng và ho, cứ nói nhiều một lúc sẽ bị mất giọng. Em cũng có đi khám chữa tại 1 số bệnh viện rồi dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng mà uống thuốc tây chủ yếu là chứa kháng sinh, sử dụng miết em bị nhờn thuốc luôn mà còn bị tác dụng phụ khi nào cũng muốn ngủ, người thì mệt mỏi, đờ đẫn, chóng mặt. giờ mẹ em mới nói là 1 là đi mổ xoang, 2 là chuyển sang đong y dùng xem thế nào, emm nghe mổ cũng hơi sợ vì mổ xong vẫn phải dùng kháng sinh à, nên là tìm cách chữa bằng đông y xem đã, mẹ em đi hỏi giúp em nhiều nơi thì thấy người ta chỉ qua bệnh viện Tai Mũi Họng 102 mà khám, ở đấy có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang hay lắm, em không biết thực hư thế nào nay lên đây xin các anh các chị chút ý kiến về hiệu qua của thuốc để còn đi khám ạ

  1. ĐoànVănHậu94 says: Trả lời

   anh thấy quyết định thử dùng đông y trước là tốt đó, nếu không còn cách nào khác thì mới chuyển qua mổ chứ mổ xoang khả năng tái phát lại cũng cao lắm mà chưa kể nhiều biến chứng nữa mà cái này bác sĩ chỉ định ai mới được mổ chứ không phải cứ muốn là mổ được đâu em, trên thị trường cũng còn nhiều loại thuốc tốt đó gắng tìm hiểu kỹ thêm chút nữa.

  2. Thủy Ribi says: Trả lời

   Đồng cảm với em vì cách đây 1 năm rưỡi chị vẫn còn chật vật với bệnh này. Nhưng trộm vía từ khi điều trị ởTrung tâm Đông y Việt Nam (là bệnh viện 102 bây giờ) này chị đã khỏi, bình thường những đợt chuyển mùa như dạo này thì người chị lờ đờ, đau mũi nhức đầu lắm nhưng giờ thì người khỏe mạnh hết các triệu chứng luôn, thỉnh thoảng cảm mạo thì bị chảy mũi nước thôi uống thuốc là hết

  3. Nguyễn Hoài says: Trả lời

   chị chia sẽ rõ hơn về quá trình điều trị được không ạ, mà chị dùng trong bao lâu thì khỏi bệnh thế

  4. Thủy Ribi says: Trả lời

   Đợt đó bác sĩ Thụy chi nhánh Sài Gòn kê cho chị dùng trong 3 tháng, kể ra chị cũng thuộc bệnh loại nặng chữa bao năm không khỏi mà dùng 3 tháng hết bệnh chị vui lắm. Tuần đầu dùng thì chưa thấy tác dụng gì mấy bắt đầu tuần thứ 2 chị bị công thuốc nhưng chị biết thuốc đông y thường cơ chế nó vậy nên cũng không lo lắng gì nhiều qua tuần này thì các chuyển biến rõ hơn. Xong 1 tháng thuốc là triệu chúng đau nhức mũi hắt xì chảy mũi giảm cũng gần 50% rồi, đến tháng thứ 2 thì giảm 70-80% luôn ấy. Đi tái khám bác sĩ cũng khen áp dụng thuốc với chỉ định tốt nên tiến triển nhanh, xong tháng thứ 3 các triệu chúng chấm dứt hoàn toàn luôn đó em, cảm giác được hít thở không khí một cách bình thường không bị cảng trở nó sảng khoái lắm em à. Vậy nên em cứ qua đó khám đi rồi trải nghiệm dùng thuốc xem có như lời chị nói không, mà không chỉ có chị chữa khỏi thôi đâu nhiều người khác cũng vậy, để chị cho em xem bài viết này nhiều người đã hỏi bệnh nhờ tiêu xoang linh dược thang giờ quay lại cám ơn bệnh viện và để lại bình luận nữa, cả các chuyên gia bác sĩ hàng đầu cũng đánh giá cao bài thuốc, thông tin ở bài này sẽ đầy đủ hơn là chị chia sẻ ở đây, em đọc có thêm động lực chữa bệnh nhé
   https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

  5. Kiều - Thu - Hà says: Trả lời

   Bạn ơi bạn có số bác Thụy không cho mình xin với, cả lịch khám chi nhánh ở SG luôn nhá, cám ơn bạn

  6. Thủy Ribi says: Trả lời

   Các chi nhánh đều có chung lịch làm việc nè, khám cả tuần bà nhá, sáng 8h-12h chiều 13h30-15h30 nhưng tôi khuyên bà nên book lịch trước với bệnh viện qua khám liền cho khỏe đỡ mất công chờ đợi vì lượt người khám khá nhiều. Số bác Thụy thì tôi không có nhưng bà cứ đến đó khám thì có bác Thụy thôi à, bác khám chính trong đây.

 8. Hồng bán hồng says: Trả lời

  Em có nghe phương pháp bấm huyệt cấy chỉ chữa viêm xoang kết hợp dùng thuốc đông y khá hiệu quả không biết có ai dùng chưa ạ?

  1. yến nhi 123 says: Trả lời

   mẹ tớ có đi cấy chỉ 5 buổi ở Đông phương y pháp với uống tiêu xoang linh dược thang mà hết bệnh viêm xoang mãn tính trong 3 tháng í

 9. Bệnh gì chữa mãi chả hết says: Trả lời

  theo kinh nghiệm uống thuốc chữa viêm xooang từ nhỏ đến giờ thì em không biết thuốc đông y như thế nào vì chưa dùng qua bao giờ, chứ thuốc tây y thì đúng thật là không khỏi được, em đi viện khám dùng cả thuốc uống với thuốc xịt mà bệnh không khỏi được, cứ hay bị phát lại lắm

 10. hà vân says: Trả lời

  bệnh viêm xoang thì nên ăn gì kiêng ăn gì vậy mọi người, em tham khảo nhiều nguồn mà mỗi nơi nói một kiểu không biết thế nào mới đúng

  1. KimKhánhTrần says: Trả lời

   Chồng mình làm ở khoa tai mũi họng nên cái này mình biết nè, để mình chỉ cho nhé. Khi bị viêm xoang thì bạn nên bổ sung cho mình các thực phẩm giàu chất kẽm như các loại hải sản, cá biển. Uống nhiều nước lọc, bổ sung thực phẩm giàu vitaminC. Hạn chế dùng sữa và các thực phẩm từ sữa, không ăn đồ cay nóng nhiều dầu mỡ, không dùng chất kích thích bia rượu thuốc lá cà phê. Cố gắng áp dụng theo để bệnh nhanh khỏi nhé

 11. Chú hoàng u50 says: Trả lời

  Nhờ các bác tư vấn giúp tôi, tôi bị viêm đa xoang gần 10 năm nay, chữa tây y không khỏi, hiện tôi muốn chuyển thử điều trị bằng đông y thì nên dùng loại nào, nhờ tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

  1. Thanh - Tùng says: Trả lời

   dùng thuốc đông y cũng cần phải tìm hiểu kỹ nữa anh à, dạo này nhiều thuốc giả thuốc không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường lắm nên có dùng đông y thì dùng ở các Trung tâm bệnh viện lớn nhiều người biết nhiều người chữa đó

  2. Lucas Trần says: Trả lời

   Dùng tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện 102 là đúng bài luôn đó anh trai. Em đây cũng khổ vì cái bệnh xoang, cũng tốn cả đống tiền điều trị các loại thuốc, trước bà vợ ở nhà còn làm mỗi ngày một thứ mấy cái phương pháp dân gian nào tỏi, ngó sen, gừng…đủ thứ hết mà uống chả xi nhê gì, nhưng phải đến khi biến đến và chữa bằng thuốc đông y của bệnh viện 102 thì mới khỏi được đó anh. Em là bằng chứng sống đây, có gì anh cứ hỏi em biết em trả lời cho

  3. Chú hoàng u50 says: Trả lời

   Thuốc này dùng thế nào, nó là dạng uống hay dạng xịt vậy chú em

  4. Lucas Trần says: Trả lời

   Thuốc này thì có nhiều dạng anh à, có cả thuốc uống, với thuốc xịt, nói chung tùy vào tình trạng bệnh mức độ bệnh thế nào mà khi đến khám là bác sĩ sẽ kê thuốc dùng cho phù hợp với mỗi người. Như em là uống 2 loại thuốc uống với dùng thêm loại xịt này xịt 1-3 lần theo chỉ định của bác sĩ

 12. NVB - BẢO says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng nhiều năm giờ thành viêm xoang nhờ các bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của tôi, sđt 0903334***, tôi cám ơn bác sĩ

 13. Tuấn Tú [Quảng Ninh] says: Trả lời

  Mình muốn mua thuốc tiêu xoang linh dược thang của viện 102 dùng khổ nỗi mình chả ở HCM hay Hn luôn, mình ở tận Quảng Ninh sao mau đây mọi người, ai nhận mua giúp không

  1. Linh nè !!! says: Trả lời

   Bạn gọi bên bệnh viện nhờ hỗ trợ đi , bệnh viện có ship thuốc qua chuyển phát nhanh của Viettel cho ai không đến khám mua thuốc được đó, bạn chuyển khoản tiền thuốc còn được miễn phí vận chuyển nữa đó mà nhanh lắm 2-3 ngày có thuốc dùng rồi

 14. Mẹ Na says: Trả lời

  Con mình 10 tuổi đây mà bị viêm múi dị ứng chuyển sang viêm xoang luôn đấy, lúc đầu chủ quan thấy con cứ xù xì sụt sịt tưởng carmm thông thường nên mua thuốc tây uống thôi ai ngờ mãi chả hết. Xng conn cứ kêu đau nhức mũi lên đầu mình mới thấy lo đưa đi khám bệnh viện bác sĩ nói mới chuyển qua xoang cấp tính. Mình quyết điịnh không cho dùng thuốc tây nữa mà chuyển qua dùng đông y, mà đông y về tai mũi họng thì ở Hà Nội hiện có bệnh viện 102 là an toàn uy tín nên mình tin tưởng đưa con đến khám. Đến đây bác sĩ kê cho con mình dùng 2 tháng thuốc, trộm vía sau 2 tháng điều trị con hết hẳn các triệu chứng, bác sĩ nói cũng may chưa để lâu nên nhanh hết. Giờ 1 năm sau khi dùng thuốc rồi thấy sức đề kháng con tốt lên ít khi đau ốm vặt với không thấy bệnh tái phát nữa nên mình hoàn toàn yên tâm. Đó là bài học cho mình và các phụ huynh nếu thấy con mình có dấu hiệu thì đừng chủ quan nhé các bố mẹ, nên đưa con đi khám kịp thời tránh để lâu gây hậu quả nghiêm trọng

  1. LONG says: Trả lời

   Viêm xoang là bệnh khó chữa, đặc biệt lại chữa đông y mà 2 tháng khỏi được như vậy thì quá tốt đấy chị ạ, chúc mừng chị và cháu nhé

  2. Tiểu long nữ 1234 says: Trả lời

   thuốc này dùng có vẻ lâu nhỉ, tớ còn nghe nói nhiều người bị mãn tính dùng 3,4 tháng mới khỏi

  3. Mẹ Na says: Trả lời

   Xác định điều trị bằng đông y thì quan trọng nhất là phải kiên trì đó bạn. Nhưng được cái khi nó khỏi thì nó khỏi thì không bị tái phát như là thuốc tây. Nó tác động từ từ còn để thời gian ngấm thuốc rồi mới phát huy tác dụng được, mà tính ra là không lâu so với việc dai dẳng dùng thuốc tính bằng năm mãi không hết bệnh, đây chỉ là một khoảng thời gian vài tháng sau đó không cần phụ thuộc thuốc nữa

  4. Xoan xui xẻo says: Trả lời

   Hôm bữa em còn đọc được bài báo có nhà kia để cháu nhỏ bị viêm xoang nặng mà khiến cháu nhỏ 7 tuổi suýt nữa bị mù luôn, nguy hiểm thật đấy, bố mẹ nuôi con nên để ý đến tình hình sức khỏe của con mình nhé,, để xảy ra chuyện hối hận không kịp đâu

 15. võ hà huyền nhi says: Trả lời

  Bà con cô bác cho tôi hỏi phí khám ở bệnh viện là bao nhiêu với cả phí thuốc Tiêu xoang linh dược thang luôn ạ

  1. Tino shop says: Trả lời

   Phí khám 100k, thuốc thì tùy loại bà êi, mỗi loại mối giá, bác sĩ còn kê dạng thuốc phù hợp với bệnh của mỗi người nữa như tui thì dùng tiêu xoang linh dược thang 250, giải độc chống viêm 220, xịt xoang 150 còn loại khác tui không biết, có gì bà đi khám hoặc ib qua fanpage bệnh viện cho rõ nhá, bà đọc bài này có thông tin về giá thuốc rõ ràng có gì tham khảo thêm nhá
   https://www.chuatriviemxoang.com/mua-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-o-dau-gia-bao-nhieu.html

  2. Đoàn Hiệp says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang linh dược thang với loại giải độc chống viêm ấy dùng thế nào vậy bạn lầu trên

  3. Tino shop says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang thì ngày tui uống 2 lần. Sáng 2viên, chiều 2 viên sau khi ăn, giải độc chống viêm thì uống 2-3 lần/ngày sau ăn 30 phút. Mỗi lần 1 viên pha với 200ml nước nóng rồi uống. Mà đây là liều dùng bác sĩ kê cho tui chứ bạn muốn biết rõ về liều dùng chính xác của bạn thì nên đến gặp bác sĩ kê đơn phù hợp cho nhá

 16. Ali Trần says: Trả lời

  ở đây có ai bị viêm xoang do vẹo vách ngăn mà điều trị khỏi chưa vậy?!?

 17. Đại tỷ 007 says: Trả lời

  Cách đây khoảng 3 năm tớ có bị viêm xoang trán, chữa mãi nhưng không khỏi càng ngày càng thấy khó chịu hơn, trước dịch chỉ bị chảy dịch mũi giờ thì chảy cả xuống cổ họng, không biết có phải bệnh chuyển nặng hơn thành viêm đa xoang rồi nữa không mọi người nhỉ?

  1. Khang Kuru says: Trả lời

   Dễ lắm bạn ạ, đi khám tôi thấy bác sĩ bảo các xoang với họng hầu nó thông hết với nhau mà. viêm 1 chỗ nếu không chữa dần dần nó lan sang cả chỗ kia nữa mà, sao không đi khám hẳn hoi xem sao

  2. Mai Ngô 1983 says: Trả lời

   Chị cũng bị viêm đa xoang nhưng chị không dùng thuốc, chị dùng hoa ngũ sắc ấy, chị chỉ cho nè. Trước tiên em lấy cây hoa tươi về, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông rồi dùng bông này nhét vào lỗ mũi khoảng 10 – 15 phút rối lấy ra, xì mũi nhẹ nhàng để dịch và mủ trong mũi, xoang chảy ra cho sạch hết. Mỗi ngày làm khoảng 2- 3 lần đó em, khi nào chỉ cũng làm liên tục trong 1 tuần là nó hết, bao giờ bị lại làm tiếp, mắc dù nó cũng không chữa khỏi nhưng kệ chị thấy cầm cự được lúc nào hay lúc ấy.

 18. LỆ - TRẦN - LAN says: Trả lời

  Bệnh viêm xoang mà thời tiết ổn ổn tý thì không sao nhưng cứ vào mỗi dịp chuyển mùa mưa nắng thất thường thì vất vả quá mọi người ạ. Cả ngày cái đầu cứ ong ong, mũi thì nghẹt chảy dịch vừa thấy dơ vừa khó thở.

  1. Vũ Khắc Tiệp says: Trả lời

   Khỏi được bệnh là tốt lắm rồi đó em gái. Mà cho anh hỏi bà em dùng thuốc đó là phải sắc ra xong nấu nữ đúng không, anh cũng tính mua dùng mà thấy hơi ngại khoản này

  2. Linh Chi 17 tủi says: Trả lời

   thuốc này có 2 dạng, dạng sắc như anh nói thì ai muốn dùng nhờ bệnh viện sắc dùm chia gói nhỏ về dùng thôi, còn ngoại em dùng loại viên uống cơ, tiện lắm ạ, chừng nào uống đem ra uống đúng liều bác sĩ kê thôi, đi đâu mang theo cũng được

  3. CHÂU TIẾN says: Trả lời

   Tôi điều trị thuốc tây mãi giờ không những bị viêm xoang mà còn bị viêm dạ dày nữa rồi, chắc cũng sẽ tìm hiểu thêm về thuốc tiêu xoang linh dược thang để dùng xem sao

 19. Linh Chi 17 tủi says: Trả lời

  Nghe nhiều người cứ nói bệnh viêm xoang không chữa khỏi được ai bị bệnh xác định sống chung cả đời các kiểu nhưng đó là do họ chưa gặp đúng thầy đúng thuốc thôi. Như bà ngoại em bị viêm xoang từ thuở nhỏ cơ, mà mọi người cũng biết hồi xưa thì người ta hay dùng mẹo hơn mà nó đâu có hết, bệnh kéo dài liên miên đến tận khi bà có con cháu luôn, thế mà cách đây 2 năm bà dùng tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện tai mũi họng trong 4 tháng thì khỏi bệnh từ đó đến nay không bị tái phát luôn ấy. Cũng ngạc nhiên vì trước đây dùng các loại thì thấy kết quả chưa có loại nào cho hiệu quả lâu đươc như này. Nói chung giờ à khỏe rồi gia đìnhh cũng mừng lắm, thấy bà yêu đời hơn giờ còn đi tập thể dục với mấy cụ hàng xóm nữa.

 20. Hà Thị Mỹ Lệ says: Trả lời

  Bị viêm xoang em nghe người ta bảo khó điều trị lắm phải không ạ, chứ em đã uống thuốc nhiều năm rồi nhưng không thể trị hết bệnh được ạ hay bị tái phát lại lắm, ngày nào cũng phải rửa mũi chứ không dịch trong mũi nhiều hay bị sưng mủ bên trong, không thở được ạ.

  1. Ut.handmade says: Trả lời

   e cx thế, uống k ít thuốc tây mà thật sự k khỏi được mn ạ, triệu chứng giảm nhanh thôi, dùng thuốc tây mũi có thể thông thoáng sau 1 tuần nhưng có thể ngay ngày hôm sau đã bị lại rồi, lại phải uống thuốc tiếp, cái kiếp uống thuốc này bao giờ em mới hết đk đây??

  2. Nguyễn Đức Long says: Trả lời

   Tôi bị xoang 3,4 năm nay , đã dùng các loại thuốc xịt mũi của tây ta, đã điều trị hai đợt ở viện tai mũi họng trung ương . Bác sỹ kê cho rất nhiều loại kháng sinh nặng và thuốc xịt đắt tiền mà chỉ đỡ , hết thuốc là bị lại . Nhiều khi tắc tịt cả hai mũi toàn há mồm thở như con cá ngáp.mỗi đợt uống kháng sinh rất mệt mỏi lại còn làm suy giảm cả sinh lý nữa .hàng họ nhũn như con giun em tưởng hỏng hẳn may hết thuốc mấy hôm nhúc nhắc dùng lại được . Rồi cái đợt không khí hà nội xấu , hai mũi em tịt ngóm đầu óc nặng như chì .không dùng thuosc không được mà uống nhiều, uống lâu gan, thận bị ảnh hương lắm, sức khỏe kém đi nhiều, lại còn dê nhờn thuốc cũng thấy sợ phải tìm thuốc đông y để điều trị tham khảo mãi tôi mới quyết định đến bệnh viện quân dan 102 đẻ điều trị, bên này họ cũng dùng thuốc đông y trong chưa trị còn có uy tín trong lĩnh vực đông y nữa. Điều trị ba tháng thì thấy nó khỏi các bác. Tôi có tìm được bài báo có chia sẻ của chuyên gia và người bệnh về quá trình điều trị bên đây, nếu bác nào muốn tham khảo cách điều trị bằng thuốc đông y thì tham khảo nhé: https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

  3. Cô Em Gầy says: Trả lời

   Uống thuốc bên này là khỏi, không còn tái phát nữa phải không? thuốc anh dùng là gồm có những loại gì vậy anh hay chỉ có thuốc uống thôi.

  4. Nguyễn Đức Long says: Trả lời

   Tôi thấy đùng là uống xong thấy khỏi luôn bác ạ theo dõi thấy không có triệu chứng nào tái lại cả, thuốc đông y nhưng không phải có mỗi thuốc uống đâu bác nhé mà có cả thuốc thuốc xịt nữa mà đấy bác kết hợp như thế tốt lắm đấy bác ạ. Bị xoang không có xịt mũi thì làm sao mà thở được thời gian đầu thuốc tác dụng hơi chậm không có thuốc xịt thì không thể thở nổi

 21. D I N H C U O N G says: Trả lời

  MỚI HỌC LỎM ĐƯỢC CÁCH CHỮA VIÊM XOANG HAY LẮM CHỈ DÙNG HẠT GẤC ĐÃ ĐƯỢC NƯỚNG CHÁY ĐEN( VỎ NGOÀI) ĐEM DÃ NÁT THÀNH BỘT NGÂM VỚI RƯỢU BÔI VÀO LỖ MÙI MỌI NGƯỜI Ạ

  1. Tâm Tâm says: Trả lời

   Mấy mẹo đân gian tác dụng của nó cũng nhẹ lắm, lúc mới bị cũng dùng tỏi ngâm rượu, hôm thì tinh dầu tỏi + với mật ong, nhưng nói chung có đơ nhưng không khỏi được

  2. Z a n g says: Trả lời

   Đước cái nó cung lành tính mà chi phí cũng k cao, nguyên liệu thì dễ kiếm, t thì hay xông bằng lá chanh,sau đó dã gừng với hành lấy dung dịch đấy bôi lên muix, bị nhẹ thì mũi có thể thông thoáng được lúc, đỡ phải dùng thuốc xịt làm gì cho hại người

  3. 88OV says: Trả lời

   Thì dù sao cái bệnh này cũng khó có thể trị khỏi mà, dùng cầm chừng được ngày nào thì tốt ngày ấy, chứ chén thuốc tây vào khéo lại rước thêm bệnh vào người thôi, mà tác dụng cũng như này chứ có hơn gì đâu, người ta đây cũng uống thuốc tây chán mới phải chuyển sang dùng mẹo đây này.

 22. Cô Bé Cục Súc 🖤 says: Trả lời

  mk bị xoang cũng được thời gian rồi mũi luôn bị tắc và mk phải dùng thuốc xịt hàng ngày, k có nó là mk k thể thở đk. ban đêm phải thở bằng miệng mới ngủ đk, sáng nào họng và môi mk rất khô, rất khó chịu. mk có thấy phản hồi của một chị trên group viêm xoang có giới thiệu qua về bài thuốc này,mk có tìm hiểu và đọc đk bài viết này, mk muốn hỏi liệu uống thuốc này có khỏi đk dzay luôn hả? ai dùng rồi tư vấn giúp mk vs, mk cần lời khuyên của mn để xác định có nên dùng hay k?.

  1. vokhanhhuyen_28092016@mail.ru says: Trả lời

   t hiêu cảm giác của bạn, roi vào hoàn cảnh này ms biết nó khổ sở thế nào, mũi thì nghẹt, không phân biệt được mùi gì, đầu thì đau, nhất là hai bên thai dương với vùng trán, nước mũi, nước dãi chảy rất nhiêù, miệng còn bị hôi nữa, thời điểm đấy t cực kỳ mệt mỏi về nó, khi mà thuốc tây k có nhiều tác dụng cải thiện tình hình, bôi rượu tỏi vào mong nó nóng thông được mũi, vẫn không hết vẫn cảm thấy khó thở. Bệnh của t có nhiều chuyển biến tốt vào tháng 3 năm ngoái khi bắt đầu đung thuốc của bv này, lúc ấy đang lad trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y. Uống thuốc đông y đúng là thời gian đầu thuốc tác dụng hơi chậm, thời gian ấy t chỉ cảm nhận đk người dễ chịu, chứ triệu chứng chua có giảm đi nhiều, phải đến tuần điều trị thứ ba thì thấy mũi thông thoáng hơn, dịch trong mũi cũng ít dần, k có chảy liên tục như trước. Rồi qua tháng thứ hai các triệu chứng của xoang được kiểm soát, k còn thấy nước mũi chảy ra nữa, đau nhức đầu cũng khỏi, tình trạng hôi miệng đỡ hơi rất nhiều k còn “rau mui” nữa. Theo lời khuyên của bác sĩ thì uống thêm 1 tháng nữa. Đúng vào tháng 5 năm ngoái là t khỏi, hiện tại cơ thể vẫn khoẻ mạnh và không gặp vấn đề nào về tai mũi họng cả

  2. H. Thu Thảo says: Trả lời

   Mình uống thuốc tây chua có uống dài ngày như vầy bao giờ, uống nhiều nhưng cũng chỉ uống rồi dừng một thời gian lại uống tiếp chứ không có uống liên tục như vầy trong mấy tháng, mình có hoi lo thuốc sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

  3. vokhanhhuyen_28092016@mail.ru says: Trả lời

   Cái này thì bạn yên tâm này, thuốc này thành phần của nó 100% thảo dược thiên nhiên mà, thuốc rất là mát nên không hề ảnh hưởng đến cơ thể đâu mà còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng nữa đó. Tớ uống rồi có thể cảm nhận cơ thể tốt lên từng ngày ý, chư không giống thuốc tây uống vào còn mệt hơn là không uống thuốc.

  4. kimngoxx says: Trả lời

   Như bạn là tháng uống tầm bao nhiêu thang vậy bạn?

  5. vokhanhhuyen_28092016@mail.ru says: Trả lời

   1 thang thuốc bên này uống trong vòng 3 ngày nên một tháng uống khoảng 10 thang thôi bạn ạ, không có nhiều lắm.

 23. ttynhi59 says: Trả lời

  Cho em hỏi bệnh viện mình thì thời gian làm việc thế nào có làm thứ bảy hay chủ nhật không vậy ạ?Chứ mà chỉ làm đến thứ sáu thì em không có được nghỉ để đi khám được

  1. Headstrong says: Trả lời

   Bv làm cả thứ bảy và chủ nhật đấy em ạ, thời gian thì từ 8h-17h 30 em nhé. Mà khám chủ nhật nói trước sẽ hơi đông đó nha, nếu em mà đạt được lịch khám thì đi khám nó sẽ nhàn hơn nhiều đấy, không phải chờ đợi nhiều, cứ đến đúng giờ làm thủ tục xong là vào khám thôi.

  2. Khuất Thu Huyền says: Trả lời

   Đặt lịch khám như thế nào đấy ạ, em không biết ở đây có giống một số nơi khác cũng gọi điện là để đặt lịch không, còn vấn đề nữa là có cần đặt cọc trước hay gì đó kèm theo để giữ chô không ạ, phí khám thì thế nào, có đắt hơn không?

  3. Headstrong says: Trả lời

   Gọi điện là được rồi em, không có phí gì phát sinh thêm đâu, khám thì cũng chỉ 100.000 đồng một lượt thôi, khám gì thì cũng vậy thôi à. Gọi vào số này nhé em: 0888598102

  4. Mina Tran says: Trả lời

   m muốn hỏi chút thông tin bv có nhận khám sau giờ làm không mà gọi điện vào số hotline cứ thấy bận suất, mãi không hỏi được.

  5. Nguyễn Thu Hương says: Trả lời

   À cái này thì t biết nè, có khám cả sau giờ hành chính đấy, nhưng phải đặt lích trước hai ba hôm bạn à, nếu còn không liên hệ được thì nt trực tiếp vào facebock của bv này, họ phản hồi lại rất nhanh đó: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/

 24. Anne Lê says: Trả lời

  Bệnh viện có dịch vụ khám tại nhà không ạ, mẹ em bị viêm xoang mà có hơi đau đầu choáng váng đi đứng không có vững, không đến khám tại bệnh viện được, em muốn mời bác sĩ của bệnh viện đến nhà khám và trị liệu riêng ạ

  1. Trần Đức Thăng says: Trả lời

   Dịch vụ này hình như bên này chưa có đâu em, nhưng họ có khám online đấy, cũng có bác siy tư vấn cụ thể hướng dẫn phương pháp diêud trị rõ ràng không kém gì khám tại bệnh viện đâu.

  2. Mộ Dung Như says: Trả lời

   Sau đó thuốc được gửi đến nhà, hay phải đến đó mới mua được thuốc về nhỉ

  3. Trần Đức Thăng says: Trả lời

   Bệnh viện gửi thuốc về tận nhà cho mà, chứ cũng không có cần phải đến lấy đâu. à nhưng phí ship thì chỉ được miễn phí thi tháng toán trước thôi em nhé, còn nếu nhận thuốc mới thanh toán thì bạn sẽ mất phí vận chuyển đó em nhé.

  4. Suong Kim Lai says: Trả lời

   @ Trần Đức Thăng anh đã khám online rồi hả, bác sĩ khám như thế nào, có thể yên tâm được không em hơi lo lắng sợ bác sĩ ít kinh nghiệm nếu chỉ miêu tả triệu chứng không nhìn ra được bệnh?

  5. Trần Đức Thăng says: Trả lời

   Anh khám thấy ổn mad cũng không phải lo như thế đâu, tại uống thuốc vẫn thấy khỏi bình thường ấy, bác sĩ cũng hỏi nhiều. Nhớ hôm đấy được bác sĩ khám và tư vấn cho hơn một tiếng, ngoài trao đổi về tình trạng bệnh, bác sĩ còn hỏi về thuốc dùng trước đây, sinh hoạt làm việc trong môi trường thế nào, …. anh thấy cũng tương đối đầy đủ. Bác sĩ bên này có nhiều năm kinh nghiệm mà trước người tư vấn cho anh là bác sĩ Phương bác sĩ có hơn 40 kinh nghiệm về bệnh lý này khám và điều trị cho nên thấy cũng khá là tốt rồi. Nếu em mà có kết quả khám trước đây của mẹ rồi thì cứ hết ra cho bác sĩ xem để chẩn đoán cho tốt hơn. Mà có phải khám xong là thôi đâu,bac sĩ sẽ theo dõi trong suất quá trình điều trị mà, thắc mắc gì thì hỏi, còn được hướng dẫn cách ăn uống trong từng giai đoạn nưa mà, cứ hằng tuần là bác si gọi điện về trao đổi, như vầy em thấy yên tâm hơn chưa?

 25. Ice##yyy says: Trả lời

  Em chào mọi người ạ.
  Em năm nay 20, bị xoang từ lúc 8 tuổi, em rất hay bị đau nhức hốc mắt và nghẹt mui, ù tai với nặng một bên mặt có khi triêụ chứng này kéo dài cả tuần liền,
  Các anh chị ở đây cho em hỏi như tình tình bị xoang mãn tính như em thì phải uống tầm bao nhiêu thang mới có thể khỏi được ạ?

  1. TTNNgoan says: Trả lời

   Liều lượng và thời gian dùng thuốc bác sĩ khám xong chỉ định em à, chị cũng không rõ là em phải uống khoảng bao nhiêu lâu, cái này chỉ bác sĩ chuyên môn mới trả lời được thôi.

  2. Nguyễn Ngọc Bích says: Trả lời

   Để mà khỏi cũng mất tầm 2-3 tháng điều trị đấy em, em kiên trì được không?

  3. Nguyễn Cúc says: Trả lời

   khỏi là được, thời gian không quan trọng với tôi lắm, tôi giờ chỉ cần thuốc nào uống mà ổn định tầm 1-2 tháng là cũng mừng rồi, chứ như bây giờ khổ sở lắm, khó chịu cả ngày uống thuốc gần 8 năm rồi cứ vài hôm lại sụt sịt, mũi lúc nào cũng đỏ ửng.

  4. Chanh Tươi says: Trả lời

   Mình cũng giống như bạn ấy bị lâu rồi, lần nào trái gió trở là đau vùng trán, nhức hai bên hộc mắt, rieng cái khoảng chảy nước mui thì khong lần nào không dính. Kháng sinh dùng nhiều, mẹo cũng khá khá mà không khỏi. Qua vài lần thử hết lá lọ thuốc kia , mình may mắn biết đến bài thuốc tiêu xoang linh dược thang, từ một người bạn, thấy bạn ấy mới dùng thuốc mà cái thiện được nhiều tìm hiểu thêm mới thấy bên này là địa chỉ khám chữa bệnh khá uy tin, được phản hồi rất tốt từ bệnh nhân. Người ta bảo có bệnh vái tứ phương mà, mình đến đây khám, sau khi làm tủ tục mình được chỉ định đi khám nổi soi, có kết quả, tiếp theo mình bắt mạch khám một lần với bác sĩ đông y, kết thúc quá trình khám, mình được bác si kê thuocs cho điều trị. Mình dùng thuốc viên cao hoàn chứ không uống thuốc sắc, do mình cũng khá là bận. Mình điểu trị trong vòng 3 tháng, thời gian đầu hoi khó khăn một chút, nhưng sau khi quen dàn với thuốc thì bệnh cải thiện lên nhiều, khoảng một tháng, là bệnh tình khắc phục được 5, 6 phần rồi. Đến thnasg thứ ba là dứt hẳn mọi triệu chứng, mình khỏi bênh, mũi không còn tác nữa mà trở nên thông thoáng hơn. Mình thấy ổn định tương đối lâu, như chia sẻ của một số bạn có thể ổn định đến mây năm này, để mình gửi link cho bạn đọc thêm: https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-bao-lau-thi-khoi.html

  5. Appleoflong says: Trả lời

   Thuốc này có dang viên cao hoàn ạ, trước đây biết thuốc đông y tốt rồi mà bao lần ngại khoản đun sắc lại không dám dùng, công việc của em thì lại không cố định cứ nay đây mai đó, nhiều khi thật sự muốn mà không dùng được ý, giờ mới biết thuốc đông y không chỉ có dạng thuốc sắc mà còn cả thuốc viên nữa.

  6. Hoeee says: Trả lời

   Không phải chỗ nào cung có thuốc viên cao đâu bạn, tớ thấy bên này họ mới có đây, chứ nhiều chỗ khác hỏi chỉ có thuốc sắc thôi, ở đây thì đa dạng, thuốc thang, cao uống, ngay cả thuốc sắc sẵn cũng có, tiện lợi vô cùng, dùng thuốc mà không cần đun sắc gì luôn đó.

 26. Vvl201 says: Trả lời

  CÓ AI UỐNG THUỐC SẮC MÀ QUẤY MẬT ONG VÀO UỐNG CÙNG KHÔNG???

  1. Kim Đào says: Trả lời

   cứ tưởng mỗi mk như thế hóa ra mọi người cũng vậy à, tớ uống cứ thích ngọt ngọt chút cơ chứ đắng là không chịu được.

  2. Thảo Mèo says: Trả lời

   mẹ tớ cũng hay mắng về cái kiểu uống không giống ai của tớ, toàn nói thuốc đắng mới dã tật thôi.

  3. tlamee.274 says: Trả lời

   Thuốc cũng không có đắng lắm đâu, mọi người thử tập làm quen dần thử xem, lúc đầu em cũng không thấy thích lắm đâu, sau uống lâu lại thích cái vị khá đặc trung của nó với lại ngửi mùi còn thấy rất là thơm nữa, chứ cũng không nên pha mật ong vao uống như thế đâu, nhỡ giảm hiệu quả của thuốc xuống thì sao?

 27. Vũ Thanh Hằng says: Trả lời

  Bé nhà mình mới bốn tuổi từ năm hai tuổi đa điều trị bệnh viêm xoang ở bệnh nhi đồng rồi, điều trị rất nhiều lần mà mũi vẫn hay bị tịt , nước mũi chảy ra nhiều, nghe bv bên này chưa khỏi được bệnh viêm xoang ai biết tiền thuốc, chi phí điều trị bên này là bao nhiêu không?

 28. Pínx PoOng says: Trả lời

  Bệnh này thì kiêng khem cái gì nhỉ hay chỉ cần giữ ấm cho cơ thể không để bị lạnh là được

 29. DANH KHANG says: Trả lời

  BÁC SĨ PHƯƠNG TRƯỚC EM TÌM HIỂU LÀ LÀM VIỆC Ở TRUNG TÂM THỪA KẾ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM MÀ. TRUNG TÂM NÀY MỚI CHUYỂN THÀNH BV QUÂN DÂN YHCT 102 À CÁC BÁC, HÔM TRC EM QUA ĐỊA CHỈ CŨ MÀ KO THẤY, KHÔNG BIẾT CHUYỂN VỀ ĐÂU VẬY?

  1. Kèo Tý says: Trả lời

   Trung tâm đông y Việt Nam chuyển lên thành lập thành bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Quân dân 102 mấy tháng nay rồi mà, chuyển về Mễ Trì hay sao ý, cơ sở to hoành tráng lắm, lên hẳn báo đài ti vi nữa cơ mà, link đây này:https://www.tapchidongy.org/thanh-lap-benh-vien-yhct-quan-dan-102.html

  2. Cường @@ says: Trả lời

   Bệnh viện này khám bệnh viêm xoang có ok ko em? Anh không biết có phải chính xác bị viêm xoang ko mà trở trời hay bị nhức mắt, mũi, chảy nước mũi mệt quá

  3. Nam Bụt says: Trả lời

   Bệnh viện này có cả chuyên khoa riêng về khám tai mũi họng mà anh, nên điều trị bệnh này chuẩn lắm, anh qua đó mà khám đi, em đến đây nọi soi tai mũi họng xong được bác sĩ kê đơn thuốc cho về điều trị thì khỏi được bệnh viem xoang rồi

  4. Tiến Đũi says: Trả lời

   Thế địa chỉ cụ thể của bệnh viện này ở đâu vậy anh bạn, cho tôi biết luôn để tôi qua đó khám với?

  5. Tú Sẹo says: Trả lời

   Tôi cũng mới đến khám tại bệnh viện quân dân 102 này, bị viêm xoang đang uống thuốc đông y bên họ để điều trị. Địa chỉ của họ đây này, có 2 cơ sở đó
   – Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.SĐT: 0888.598.102
   – Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.SĐT:– 0974.026.239

 30. Minh Hóng Hớt says: Trả lời

  Không biết bệnh viêm xoang này nguyên nhân là gì vậy nhỉ, mình cư thời tiết lạnh là nước mắt nước mũi chảy dòng dòng, khổ ghê

 31. Chí Camera says: Trả lời

  Điều trị bệnh này thì dùng thuốc tây y hay đông y thì sẽ hiệu quả hơn nhỉ, mình vừa đi khám về bác sĩ bảo bị viêm đa xoang suốt ngày hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, khó chịu lắm, ai biết cách nào chữa hiệu quả thì chỉ giúp mình?

  1. Phương Bất Bình says: Trả lời

   Thuốc thang làm gì cho hại người ra, tôi hay dùng mẹo dân gian cũng thấy hiệu quả phết, cậu thử lấy nước tỏi nhỏ mũi hay là xông nước gừng nóng xem sao, tớ dùng thấy đỡ đó, vừa lành tính lại không tốn tiền thuốc.

  2. Hải Sky says: Trả lời

   Ui dời, dùng cách này khỏi lsao đc mà làm, ai mới bị thì may ra mới đỡ thôi, chứ mạn tính lâu năm rồi thì có mà bó tay. Tốt nhất cứ đi viện mà khám rồi điêu trị bằng đơn thuốc bác sĩ kê cho, nhỏ mấy loại kia làm không cẩn thận lại bị viêm nhiễm hơn đấy

  3. Lương Khê says: Trả lời

   đi bệnh viện thì chủ yếu dùng thuốc tây cho tác dụng nhanh thật, nhưng không dùng lâu được đâu, hại ng lắm, mà lại dễ bị tái lại lắm. Cứ được 1 thời gian là lại bị lại thôi, nên muốn trị tận gốc bệnh thì chỉ có dùng thuốc đông y thôi, qua bên bệnh viện YHCT Quân Dân 102 này mà khám. bên đó khám sau đó kê thuốc đông y cho mà dùng, tôi dùng mấy tháng là khỏi hoàn toàn bệnh rồi đó, nhẹ cả người.

  4. Miến Lê says: Trả lời

   Bệnh viện này mới thành lập có phải không, không biết chất lượng khám bệnh có tốt không nhỉ?

  5. Phạm Hương Idol says: Trả lời

   Trước là Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam nay chuyển thành bệnh viện YHCT Quân Dân 102 đó chị, bên này khám toàn các bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực yhct đó chị, đội ngũ nhân viên cũng rát nhiệt tình chu đáo, máy móc thì mới cả hiện đại lắm, có thể kahms chữa tất cả các bệnh, hôm trước qua đó khám cũng hơi bị bất ngờ về bệnh viện luôn, nên chị cứ qua đó mà khám đi, dịch vụ bên này tốt lắm.

 32. Hà Cá Chê says: Trả lời

  Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang này tên là gì mà ko thấy nhắc đến tên nhỉ và dùng thê nào vậy?

  1. Hoa Saker says: Trả lời

   Tên là Tiêu xoang linh dược thang em nhé, thuốc này ngoài thuốc thang ra thì còn được bào chế thành dạng viên uống sẵn rồi, dùng như thuốc tây thôi, tiện lắm không mất công đun nấu gì đâu, lại dễ uống nữa chứ. Em qua bệnh viện khám rồi bác sĩ tư vấn cụ thể cho, hoặc vào đây tham khảo thông tin về thuốc nhé: https://vhea.org.vn/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-19661.html

  2. Chu Thật says: Trả lời

   Có cả loại bào chế sẵn thế này liệu có hiệu quả không đây? Trước giờ thấy các loại thuốc đông y thì chỉ nghe thấy là thuốc thang về sắc thôi

  3. Bánh Khảo says: Trả lời

   Bài thuốc này có cả 2 dạng nha, có cả dạng viên và dạng sắc nên yên tâm bạn muốn dùng dạng sắc thì vẫn có thể dùng nha, còn hiệu quả của cả 2 dạng này đều như nhau nha, vì nó cùng thành phần thuốc mà, mà thuốc sắc mua về mình không biết cách sắc cẩn thận lại hỏng hết

 33. Cam Cao Phong says: Trả lời

  Bệnh viện này là khám chữa bệnh bằng tây y hay đông y vậy các cháu, ngoài chữa về tai mũi họng ra thì chú bị dạ dày thì có khám cả chữa được không?

  1. Ng Đồng Hành says: Trả lời

   Bên này họ khám cả tây y cả đông y anh ạ, nhưng sẽ chuyên điêu ftrij bằng thuốc đông y hơn, hoặc có thể điều trị kết hợp cả tây y với đông y nữa, nên là anh qua đó mà khám xem, em cũng kb là có khám chữa dạ dày không nữa, vì em khám về viêm xonag nên cũng không hỏi.

  2. Sao Thái Dương says: Trả lời

   Bệnh viện này khám chữa bệnh đa khoa mà chú, có thể khám tất cả các bệnh luôn, chú bị dạ dày thì cứ qua đó mà khám đi. Để cho rõ thì anh cho chú số của họ điện đến mà hỏi cụ thể thông tin rồi mà đến khám 0888.598.102

  3. Mi Rùa says: Trả lời

   Bệnh viện này như mọi người nói thì thấy khác với những viện khác này, em đi các bệnh viện thì hầu như là chữa bằng kháng sinh, bên bệnh viện 102 này thì khám bằng máy móc hiện đại còn điều trị thì chủ yếu bằng thuốc đông y, không biết cuối tuần bệnh viện 102 này có làm việc không nhỉ?

  4. Biết Gì Không says: Trả lời

   Có đấy, BV này là BV tư nên có lm vc tất cả các ngày trong tuần luôn, từ 8h- 17h30 hàng ngày, nên bạn tranh thủ thời gian qua đó mà khám điều trị sớm đi, địa chỉ đây này:Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 34. Đại Ly Sữa says: Trả lời

  Chi phí khám ở bệnh viện này thê nào vậy, nghe nói cơ sở mới hoành tráng toàn máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi, dịch vụ tốt thế chắc đắt lắm nhỉ?

  1. Dũng Nhôm Kính says: Trả lời

   Cháu thấy chi phí khám cũng bt thôi chú, cũng như 1 số phòng khám tư nhân bên ngoài, mà lại được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nữa, không gian không bị bí bách ngột ngạt mà không phải chờ đợi lâu như những bên khác

  2. De Sung says: Trả lời

   Chi phí còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh và các dịch vụ khám chữa bệnh khác nhau, nên không ai giống ai được, phải qua đó bs khám thì mới biết cụ thể được, muốn hỏi gì thêm thì gọi điện vào đây mà hỏi nha: 0974.026.239

 35. Chíp Tồ says: Trả lời

  Có phải bác sĩ Phương chuyên trị bệnh này không, mình vừa đọc được bài báo nói về bác sĩ này, không biết có giỏi khoogn nhỉ, bài báo đây chia sẻ cho mn cũng đọc nha: https://benhvientaimuihong102.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang-viem-mui-2632.html

 36. Nga Nguyễn says: Trả lời

  Gia đình cô khám ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y này suốt, mấy năm nay, thuốc của trung tâm này tốt lắm, gần đây qua khám viêm xoang thì biết trung tâm họ chuyên thành bệnh viện yhct Quân dân 102, bên này cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ hơn, lại khám được các bệnh luôn, đúng là tiện thật. Sau khi cô nội soi rồi chụp chiếu xong bs chẩn đoán cô bị viêm đa xoang, rồi kê thuốc tiêu xoang linh dược thang về cho cô dùng, công nhận thuốc này tốt thật, cô dùng hơn 1 tháng đã thấy cải thiện rõ rệt luôn rồi. Cứ thế cô dùng theo hết liệu trình của bs cho là cô khỏi hoàn toàn bệnh luôn rồi, thật sự cô mừng lắm, cảm ơn bs và bệnh viện rất nhiều.

  1. Mũm Hómaty says: Trả lời

   Chị bị bệnh này cũng hơn 10 năm rồi thì còn chữa được không? Cũng đã chữa bằng thuốc tây y rồi cả thuốc đông y cũng đã dùng nhưng bệnh không khỏi hẳn cho, có đợt uống thì không thấy tác dụng, có đợt thì đỡ nhưng sau đó lại bị lại

  2. Hồng Hiếu says: Trả lời

   Muốn biết chữa được hay không cô pahir qua đó khám thì mới biết được chứ, còn theo như cháu biết thì bài thuốc này là thuốc đông y nên chuyên điuề trị các bệnh mạn tính lâu năm mà, bố cháu bị viêm họng mạn cũng chục năm qua đó cũng chữa khỏi rồi đó, nên thử mới biết được cô ạ. Hoặc cô muốn được tư vấn thì có thể gọi điện vào số bác sĩ đây này cô ơi: 0888.598.102

  3. lÊ hỒNG says: Trả lời

   Chị yên tâm đi bên bệnh viện này vừa khám vừa điêu trị bằng thuốc đông y hiệu quả lắm, trước em bị viêm xoang suốt ngày nước mũi chay, rồi hắt hơi suốt ngày, đau đầu chóng mặt, thê mà qua đây điêu trị 1 liệu trình là khỏi rồi đó

  4. Coco Bi says: Trả lời

   1 liệu trình thì bao lâu hả chị, có mất nhiều tg không?

  5. Bích Châu 89 says: Trả lời

   Tầm 2-3 tháng đó nàng, nói chung đã xác định dùng thuốc đông y thì sẽ mất nhiều thời gian hơn thuốc tây y rồi, nhưng được cái nó sẽ điêu trị được tận gốc bệnh và đem lại hiệu quả lâu dài, mà lại rất an toàn lành tính nữa, nên dùng lâu cũng không sao, chỉ có tốt lên thôi. chịu khó kiên trì mà dùng theo liệu trình của bs cho đi, mỗi người sẽ khác nhau đấy nên cứ qua đó khám thì mới biết chính xác được nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Sỏi thận uống bia được không? – Giải đáp từ chuyên gia Tiết Niệu

Sỏi thận có uống được mật ong không? Chuyên gia giải đáp

Điều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiêu tiền [Góc tư vấn]

Cách đặt thuốc viêm cổ tử cung an toàn và chính xác

Gai đốt sống lưng l3 l4 l5: Đi tìm biện pháp ngăn chặn kịp thời

Đau bụng kinh ăn gì? Danh sách thực phẩm có lợi trong chu kỳ hành kinh

[CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA] Phác đồ điều trị ho riêng biệt cho từng đối tượng trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang: Giải pháp “ĐÁNH BAY” viêm họng ở trẻ em, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh an toàn

Chuyên gia cảnh báo các triệu chứng viêm họng mủ, xung huyết, có đờm và cách giải quyết kịp thời

[THỰC HƯ] Hiệu quả điều trị ho có đờm, ho dai dẳng, ho gà bằng giải pháp trị ho Quân Dân 102?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?