Thực hư hiệu quả chữa viêm phụ khoa của Phụ Khang Tán tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y được biết đến là giải pháp có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp hơn 40.000 phụ nữ Việt Nam thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì vậy bài thuốc nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ nữ và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Vậy thực sự bài thuốc Phụ Khang Tán có hiệu quả như mọi người đang bàn tán không?

Để tìm kiếm câu trả lời khách quan và chân thực nhất cho vấn đề trên, dongyvietnam.org đã tìm kiếm trên nhiều nguồn thông tin và thu thập được nhiều kết quả là cơ sở quan trọng để đưa ra đáp án. 

Phụ Khang Tán bài thuốc phụ khoa nổi danh, được đánh giá tích cực trên nhiều diễn đàn

Lâu nay, điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng thuốc YHCT, thuốc thảo dược là giải pháp được nhiều phụ nữ quan tâm bởi những ưu điểm nổi bật của thuốc thảo dược là an toàn, lành tính, điều trị tận gốc và không gây tác dụng phụ nguy hiểm. Cùng với nhu cầu điều trị bệnh phụ khoa bằng thảo dược tự nhiên, các sản phẩm, các bài thuốc YHCT ngày càng được quảng bá nhiều hơn. 

Tuy nhiên không phải tất cả các bài thuốc, các sản phẩm thuốc thảo dược YHCT đều được kiểm chứng về độ hiệu quả. Do đó ngày càng có nhiều phụ nữ dè dặt, hoang mang trước thuốc YHCT, không biết liệu sử dụng có trị khỏi bệnh và đảm bảo an toàn hay không. Một trong số những loại thuốc YHCT được nhiều chị em quan tâm tìm kiếm và cũng không ít người băn khoăn về hiệu quả thực sự của thuốc chính là bài thuốc PHỤ KHANG TÁN.

Trên các diễn đàn, đặc biệt là webtretho, bài thuốc Phụ Khang Tán không ít lần là chủ đề của các cuộc bàn tán của chị em phụ nữ về giải pháp chữa trị viêm phụ khoa:

Bài thuốc Phụ Khang Tán là chủ đề của nhiều topic trên webtretho
Bài thuốc Phụ Khang Tán là chủ đề của nhiều topic trên webtretho

Các topic đều nhận được những sự quan tâm của nhiều thành viên nữ, đặc biệt là những người đang mắc viêm nhiễm phụ khoa. Ai cũng mong nhận được những review cụ thể, chân thực từ chính những người đã sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán:

Người bệnh tìm kiếm review thực tế về bài thuốc Phụ Khang Tán
Người bệnh tìm kiếm review thực tế về bài thuốc Phụ Khang Tán

Vậy bài thuốc Phụ Khang Tán có mang lại hiệu quả cho bệnh nhân viêm phụ khoa hay không?

Khi tìm hiểu kỹ càng trên các topic, các trang thông tin sức khỏe, dongyvietnam.org phát hiện bài thuốc Phụ Khang Tán được nhiều chuyên trang thông tin sức khỏe uy tín đánh giá, nhận xét là giải pháp điều trị viêm phụ khoa hiệu quả quả cao.

Trên Tạp chí Thế giới Phụ nữ, bài thuốc được nhận định là “Thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa toàn diện và triệt để”.  Trên Tạp chí Đông y, bài thuốc Phụ Khang Tán được đánh giá cao với khả năng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung “một đi không trở lại” và cũng là bài thuốc giúp “chia tay bệnh phụ khoa vĩnh viễn”.

Phụ Khang Tán xuất hiện trên các tạp chí
Phụ Khang Tán xuất hiện trên các tạp chí

Bên cạnh những nhận định của các tạp chí, bài thuốc Phụ Khang Tán cũng nhận được những đánh giá từ nhiều người bệnh đã sử dụng thuốc. Tại diễn đàn webtretho, nhiều thành viên chia sẻ rằng bài thuốc Phụ Khang Tán là giải pháp tích cực trong xử lý viêm nhiễm phụ khoa ở các đầu bệnh khác nhau.

Nhiều bệnh nhân mắc viêm âm đạo cho biết, bài thuốc Phụ Khang Tán giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng viêm âm đạo khó chịu như khí hư ra nhiều, có màu bất thường, cảm giác ngứa ngáy… Bên cạnh đó cũng có nhiều bệnh nhân viêm âm đạo mãn tính review chi tiết quá trình điều trị, dùng thuốc và chia sẻ rằng đã khỏi hẳn viêm âm đạo trong thời gian dài, không có dấu hiệu tái lại.

Review của bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán
Review của bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán
Bệnh nhân viêm âm đạo đánh giá về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bệnh nhân viêm âm đạo đánh giá về bài thuốc Phụ Khang Tán

Không chỉ viêm âm đạo, bài thuốc Phụ Khang Tán cũng được nhiều người bệnh đánh giá là hiệu quả đối với các căn bệnh khó điều trị khác như viêm cổ tử cung, buồng trứng đa nang:

Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa các bệnh phụ khoa hiệu quả
Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa các bệnh phụ khoa hiệu quả

Trên chuyên trang Tạp chí Đông y, một số bạn đọc đã để lại bình luận, chia sẻ rằng bài thuốc không chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt mà còn có khả năng cân bằng nội tiết, điều hòa kinh nguyệt và làm giảm đau bụng kinh:

Phụ Khang tán được nhận xét là chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả
Phụ Khang tán được nhận xét là chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Đặc biệt, theo các thông tin công khai trên Internet, bài thuốc Phụ Khang Tán được biết đến là giải pháp DUY NHẤT phát triển trên nền tảng y học Triều Nguyễn. Ban đầu bài thuốc được bào chế trên nền tảng y học cổ phương dân gian. Đến năm 2018, Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến dựa trên các phương thuốc chuyên dùng điều trị bệnh phụ khoa cho các cung tần, mỹ nữ thời Nhà Nguyễn. Trong đó, các bài thuốc điều trị bệnh đới hạ cho Từ Dụ Thái Hậu được biết đến là những gợi dẫn quan trọng đến phát triển Phụ Khang Tán. 

Phụ Khang Tán phát triển từ bí quyết điều trị viêm phụ khoa của Cung phi Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán phát triển từ bí quyết điều trị viêm phụ khoa của Cung phi Triều Nguyễn

Theo nhiều nguồn tin, Phụ Khang Tán đã được nghiên cứu kỹ càng ngay cả khi cải tiến thuốc. Nhờ vậy bài thuốc đã giúp hơn 40.000 phụ nữ mắc viêm nhiễm phụ khoa khỏi bệnh với tỉ lệ tái phát thấp trong suốt gần 10 năm ứng dụng

Vậy thực hư hiệu quả của bài thuốc này như thế nào? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành và ý kiến của những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam.

Chuyên gia nói về bài thuốc Phụ Khang Tán như thế nào?

Tìm đến một số chuyên gia có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, dongyvietnam.org thu thập được những phản hồi của các chuyên gia về bài thuốc Phụ Khang Tán như sau:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh -Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc

Bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y là bài thuốc có hiệu quả thực tiễn cao. Đây là một trong số ít bài thuốc vừa kế thừa giá trinh tinh hoa của YHCT vừa có tính hiện đại hóa, được nghiên cứu khoa học. 

Thông tin Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến từ các phương thuốc điều trị bệnh phụ khoa cho Cung phi Triều Nguyễn là chính xác. Bởi vì năm 2018, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc chúng tôi đã kết hợp với Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam để thẩm định và nghiên cứu chuyên sâu các bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa trong cuốn tài liệu quý Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. 

Bác sĩ Vân Anh chia sẻ về nền tảng y học ứng dụng cải tiến Phụ Khang Tán
Bác sĩ Vân Anh chia sẻ về nền tảng y học ứng dụng cải tiến Phụ Khang Tán

Trong quá trình nghiên cứu chúng tôi lại phát hiện các phương thuốc chuyên dùng cho các vị Cung Phi triều Nguyễn có nhiều điểm tương đồng với bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Vì vậy nhóm chúng tôi quyết định nghiên cứu cải tiến bài thuốc Phụ Khang Tán theo hướng mới, bổ sung những ưu điểm có tính ứng dụng cao từ các phương thuốc của ngự y Triều Nguyễn. 

Qua nghiên cứu cơ chế điều trị của các bài thuốc từ cuốn Châu Bản Triều Nguyễn, Phụ Khang Tán tiếp tục chủ trị theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Cơ chế này giúp bài thuốc loại bỏ viêm phụ khoa tận gốc bằng cách vừa loại bỏ các yếu tố gây bệnh bên trong cơ thể thuộc phần huyết, tạng phủ, vừa diệt bớt các tác nhân có hại tại các cơ quan sinh sản như các con trùng, vi khuẩn, virus…

Đồng thời, để tăng cường hiệu quả BỔ CHÍNH – KHU TÀ, chúng tôi đưa vào bài thuốc nhiều nhóm thảo dược bổ huyết, kiện tỳ, bổ khí và bổ thận. Những nhóm thảo dược này giúp huyết khí vận hành ổn định, nuôi dưỡng các cơ quan tạng phủ, cơ quan sinh dục và kích hoạt cơ chế kháng viêm tự nhiên của cơ thể.

Phụ Khang Tán có thành phần tuyển chọn kỹ càng theo nguyên tắc BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Phụ Khang Tán có thành phần tuyển chọn kỹ càng theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Trong đó, chúng tôi đã lựa chọn được nhiều vị thảo dược quý, được coi là thượng phẩm như Xà sàng tử, Cam thảo, Đan sâm, Hoàng kỳ, Phục linh, Đỗ trọng, Xa tiền tử… Những vị thảo dược này giúp bồi dưỡng, tăng cường sức khỏe mà không gây độc, không hại khi dùng nhiều. 

Bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng với nhiều kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi ứng dụng đại trà, bài thuốc này đã được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn. Vì thế độ an toàn và hiệu quả của thuốc được đảm bảo. 

Hiệu quả của bài thuốc đã được khẳng định qua kiểm nghiệm lâm sàng với 93% bệnh nhân điều trị thành công. Hiện tại bài thuốc này đang được ứng dụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y với tỉ lệ chữa trị thành công sau 2 năm kiểm nghiệm đạt 95%.

Thống kê hiệu quả thực tiễn gần 10 năm ứng dụng của Phụ Khang Tán
Thống kê hiệu quả thực tiễn gần 10 năm ứng dụng của Phụ Khang Tán

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết lan – Nguyên trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương:

Phụ Khang Tán là một trong số ít những bài thuốc có hiệu quả điều trị TOÀN DIỆN và bền vững. Bài thuốc tập trung xử lý bệnh ở cả bên trong và bên ngoài qua việc phối hợp nhiều dạng thuốc khác nhau.

Phụ Khang Tán kết hợp nhiều nhóm thảo dược đặc trị, xử lý viêm nhiễm từ trong ra ngoài
Phụ Khang Tán kết hợp nhiều nhóm thảo dược đặc trị, xử lý viêm nhiễm từ trong ra ngoài

Đặc biệt, bài thuốc được ứng dụng theo phác 3 giai đoạn vừa điều trị triệu chứng, vừa loại bỏ căn nguyên và điều trị dự phòng.

Kết hợp các dạng thuốc và phác đồ hoàn chỉnh 3 giai đoạn, bài thuốc Phụ Khang Tán tác động xử lý viêm nhiễm một cách TOÀN DIỆN và khắc phục được những hạn chế còn tồn tại của nhiều phương pháp. 

Phác đồ đặc trị viêm phụ khoa mang lại hiệu quả tối ưu hơn
Phác đồ đặc trị viêm phụ khoa mang lại hiệu quả tối ưu hơn

Ví dụ đa phần các bài thuốc YHCT hiện nay đều chú trọng điều trị bệnh từ gốc từ đầu. Khi có thể cân bằng thì các triệu chứng dần dần sẽ được loại bỏ. Với cơ chế này chị em thường phải chịu đựng các triệu chứng trong 1 khoảng thời gian đầu. Khác với đa số bài thuốc đó, Phụ Khang tán tập trung loại trừ triệu chứng, giúp cải thiện rõ rệt tình trạng khí hư ra nhiều, cảm giác ngứa ngáy, đau rát ngay giai đoạn đầu. Sau đó thuốc tiếp tục đi sâu xử lý căn nguyên và điều trị dự phòng, ngăn ngừa khả năng tái phát.

Ths.BS Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ – Bệnh viện YHCT Trung ương:

Bài thuốc Phụ Khang Tán thực sự là giải pháp điều trị bệnh phụ nữ đáng tin cậy mà chị em có thể tham khảo. Tôi đánh giá cao bài thuốc ở 3 ưu điểm:

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhận định về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhận định về bài thuốc Phụ Khang Tán

Một là bài thuốc này kế thừa những ưu điểm của Y học Cung Đình Huế từ cuốn tư liệu quý báu Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Đây là cuốn tài liệu quý mà người làm YHCT đều mong muốn được tiếp cận, nghiên cứu. Các bài thuốc trong Châu Bản đều dùng dâng tiến Vua và người thuộc hoàng gia, phải do những ngự y tài hoa nhất kê đơn. 

Vì vậy kế thừa những tinh hoa từ Y học Triều Nguyễn là tiền đề quan trọng giúp Phụ Khang Tán điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa. 

Hai là, bài thuốc đã trải qua nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng. Quá trình nghiên cứu được thực hiện bài bản, có kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trừ diễn nên độc tính của thuốc được kiểm soát ngay từ khâu nghiên cứu. Sau đó bài thuốc đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng và đã chứng minh được hiệu quả thực tiễn ở mức cao.

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả kiểm nghiệm lâm sàng vượt trội sau khi cải tiến
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả kiểm nghiệm lâm sàng vượt trội sau khi cải tiến

Ba là chất lượng thảo dược của bài thuốc đạt tiêu chuẩn của Viện dược liệu, đảm bảo dược tính dược lượng cũng như vệ sinh an toàn. Theo tôi được biết, Trung tâm Phụ Khoa Đông y chủ trương đảm bảo chất lượng thuốc từ khâu trồng trọt đến phơi sấy, bảo quản. Các vườn trồng thuốc của Trung tâm áp dụng công nghệ sinh học, khi phơi sấy thuốc có áp dụng công nghệ cao nên bảo tồn dược tính thuốc hiệu quả.

Bệnh nhân tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y nói gì về tác dụng của bài thuốc Phụ khang tán?

Dù tham khảo bao nhiêu nguồn thông tin thì những đánh giá trực tiếp từ bệnh nhân tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y vẫn là cơ sở quan trọng và chân thực nhất chứng minh hiệu quả thực tế của bài thuốc. Vì vậy, phóng viên của dongyvietnam.org đã nhiều lần đến tác nghiệp tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam mong ghi nhận được những phản hồi từ trực tiếp bệnh nhân có mặt tại Trung tâm.

Trong lần đầu tiên đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y cơ sở Hà Nội, phóng viên chúng tôi vui mừng gặp được cô Nguyễn Thị Tư – Nhân viên văn phòng, đang sinh sống tại Thanh Xuân – Hà Nội. Cô tư chia sẻ rằng:

“Mình đã khám phụ khoa ở Trung tâm Đông y Việt Nam. Mình bị viêm phụ khoa cũng nhẹ thôi nhưng uống thuốc Tây nhiều quá cũng sợ ảnh hưởng đến những bệnh lý khác. Thế nên là mình lên mạng tìm thì thấy có trang web của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Mình đến bắt mạch cắt thuốc cũng tầm khoảng 5 thang Phụ Khang tán thì thấy ổn. Dùng thêm cả thuốc rửa nữa thì thấy êm. Sau này thì mỗi khi hơi khó chịu chỉ cần ngâm thuốc là thấy lại ổn nên hôm nay mình đưa người nhà qua khám”.

bệnh nhân Nguyễn Thị Tư từng điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
bệnh nhân Nguyễn Thị Tư từng điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Bên cạnh cô Tư, chúng tôi cũng trò chuyện được với bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng (29 tuổi – Nam từ Liêm, Hà Nội). Chị Hằng là bệnh nhân điều trị rối loạn kinh nguyệt tại Trung tâm đã được gần 3 tháng. Chia sẻ về quá trình điều trị bạn Hằng cho biết:

Em kết hôn cũng đã được gần 2 năm nhưng chưa có con. Trước đây em cũng hay bị rối loạn kinh nguyệt, tháng có tháng không. Sau khi kết hôn thì kinh có đều hơn. Tuy nhân gần đây em hay có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt trở lại. Khoảng 6 tháng trước em bị ra kinh 2 lần trong tháng, lần thứ 2 bị kéo dài đến 9 ngày mà chưa hết. Máu khá loãng nên em cũng đi khám bác sĩ thì được biết bị rong kinh kèm theo buồng trứng đa nang. Bác sĩ cho uống thuốc nhưng tới ngày thứ 10. 11 vẫn ra một ít. Sau đó hai ba tháng đều lặp lại tình trạng tương tự như vậy. 

Chị họ mà em thân giới thiệu sang Trung tâm Phụ Khoa Đông y khám. Chị ấy bảo trước đây chị bị viêm âm đạo chữa bên này cũng ổn, giờ sinh em bé rồi. Em cũng lo đường con cái nên đến khám. Ở đây bác sĩ kê cho dùng thuốc Đông y uống 3 tháng. Tháng đầu uống xong thấy kinh ra ít hơn, khoảng 6 ngày kinh thì hết, vẫn bị đau bụng ạ. Đến tháng thứ hai thì chu kỳ bình thường trở lại là 4 ngày, chỉ đau âm ỉ thôi, màu kinh cũng tươi và k loãng như trước. Thấy thế nên em cũng mừng, dùng thuốc đến tận bây giờ. Hiện tại thì đã gần hết thuốc rồi, em chỉ còn 1 thang uống 3 ngày nữa là tròn 3 tháng. Nhân tiện hôm nay nghỉ em qua bên đây kiểm tra lại xem có cần dùng thêm thuốc không. May quá bác sĩ bảo cơ thể đã ổn định rồi, nội tiết cũng cân bằng nên dùng hết thuốc là được.”

Chia sẻ thêm về chất lượng dịch vụ tại Trung tâm, bạn Hằng cho biết: “Em khá bất ngờ vì Trung tâm có không gian rất đặc biệt, phục dựng không khác gì không gian cung đình Huế. Các bác sĩ thăm khám rất nhiệt tình, giải đáp bệnh tình và hướng chữa trị rất chi tiết. Ngay cả khi điều trị ở nhà, các bác sĩ và đội ngũ chăm sóc cũng liên tục liên hệ hỏi thăm, tư vấn. Vì thế em thấy rất yên tâm khi điều trị tại đây.. Còn một điểm nữa mà em rất hài lòng là Trung tâm có rất nhiều dạng thuốc tiện lợi đối với những người bận rộn như em”.

Tại cơ sở Trung tâm Phụ Khoa Đông y Tp.HCM, Phóng viên chúng tôi có cơ hội trò chuyện cùng bệnh nhân Phương Anh (Nhân viên văn phòng). Chúng tôi gặp chị trong lần tái khám thứ 3, khi lộ trình điều trị viêm âm đạo kết thúc. Chị chia sẻ:

“Cách đây khoảng 5 tháng, cơ thể mình xuất hiện các triệu chứng viêm ngứa phụ khoa lạ như là: viêm ngứa, ra nhiều khí hư. Ban đầu mình cũng tưởng viêm bình thường nên đi mua dung dịch vệ sinh phụ nữ sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên tình trạng khí hư vẫn ra nhiều, thậm chí vệ sinh xong còn bị rát. Vì thế mình đi khám tại bệnh viện và sử dụng thuốc uống kèm theo thuốc bôi. Quả thực là thuốc bác sĩ kê đơn dùng xong triệu chứng thuyên giảm khá nhanh, không còn ngứa viêm và khí hư ra nhiều nữa. Tuy nhiên sau khi dừng một thời gian vùng kín lại bị viêm và mình phải sử dụng thuốc bôi thường xuyên. 

Mình cũng lo lắng dùng thuốc bôi nhiều sẽ có hại nên mình search thử xem tác dụng phụ của thuốc như thế nào thì tìm được bài viết của Trung tâm Phụ Khoa Đông y. Nhận thấy những phân tích của bài viết do bác sĩ Thu Hằng phân tích khá đúng nên mình đã dừng lại, liên hệ tới bác sĩ Hằng và điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y.

Bác sĩ kê cho mình dùng bài thuốc Phụ Khang tán cả thuốc uống và thuốc ngâm. Bác sĩ nói là dùng kết hợp hai dạng thuốc sẽ đỡ viêm ngứa hiệu quả nhanh chóng và triệt để hơn. Quả thực là sau khi dùng 2 tuần mình nhận thấy cảm giác ngứa đã bớt đi. sau khoảng 1 tháng thì khí hư giảm nhiều lắm. Mình đặc biệt yên tâm khi biết bài thuốc được kê đơn gồm nhiều kháng sinh thực vật giúp kháng khuẩn, diệt nấm tự nhiên mà không ảnh hưởng đến pH âm đạo, không ảnh hưởng dạ dày. Sau lần tái khám thứ 2, các triệu chứng viêm nhiễm gần như không còn nữa. Tuy nhiên mình vẫn dùng thêm thuốc đến bây giờ để ổn định nội tiết tố và bồi bổ cho các cơ quan sinh sản. Vừa rồi bác sĩ kiểm tra lại cho mình nói rằng viêm nhiễm đã hết hẳn, về chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh sau khi quan hệ và sinh hoạt khoa học sẽ duy trì được kết quả này lâu dài. Mình thực sự rất mừng và biết ơn bác sĩ Hằng”.

Như vậy, thông qua những đánh giá của người bệnh và nhận định của các chuyên gia có thể thấy bài thuốc Phụ Khang Tán có khả năng xử lý hiệu quả nhiều bệnh phụ khoa từ đơn giản đến phức tạp. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc đang băn khoăn về vấn đề bài thuốc Phụ Khang tán điều trị bệnh phụ khoa có hiệu quả hay không có được câu trả lời khách quan và rõ ràng nhất.

Để được tư vấn kỹ càng hơn về bài thuốc Phụ Khang Tán, bạn đọc có thể liên hệ đến Trung tâm Phụ khoa Đông y theo địa chỉ sau:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

Cơ sở 1 tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/

Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/

Zalo: https://zalo.me/0888598102

4.7/5 - (4 bình chọn)

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Bình luận (51)

 1. Nguyễn Ngọc Bình says: Trả lời

  Thuốc Phụ Khang Tán này có thể giải quyết tất cả các loại bệnh phụ khoa hả? Như tôi bị nấm âm đạo lâu năm thì có thể chữa khỏi tận gốc, không tái phát không?

  1. Hoa Cẩm Chướng says: Trả lời

   Bệnh nấm âm đạo mà chị dùng phụ khang tán thì đúng bài nhất rồi ấy chị. Chẳng dấu gì chị chứ em cũng chữa khỏi bệnh nấm âm đạo nhờ thuốc này đây ạ. Cũng mới cách đây nửa năm thôi, nay em rảnh đọc lướt thấy nhiều chị em mình bị bệnh phụ khoa mà vẫn chưa tìm được thuốc chữa nên em vào chia sẻ tý. Em được người bạn mách cho thuốc Phụ khang tán nên mới biết đấy chứ hồi đó còn mù công nghệ lắm ạ. Tới khám được bác sĩ kê đơn cho 2 tháng thôi là khỏi bệnh. Nên chị cứ yên tâm tới khám nhé

  2. Hương Tú 90 says: Trả lời

   Trung tâm phụ khoa đông y nằm ở địa chỉ nào vậy? Sao tôi tìm kiếm mà cứ ra là Nhất Nam Y Viện không á

  3. Hạnh Trần says: Trả lời

   Trung tâm là trực thuộc trực thuộc Nhất Nam Y Viện nhé bạn. Bạn cứ tới 2 địa chỉ này là đúng rồi này: + Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội + Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức Bạn cũng có thể cập nhật thêm thông tin ở link này: https://www.trungtamphukhoadongy.com/

  4. Chu Thị Hồng Nhung says: Trả lời

   Nghe danh thuốc Phụ Khang Tán đã lâu nhưng mình chưa một lần thử vì ngại chữa đông y rất lâu. Còn về thuốc tốt thì mình thật sự tin, vì mấy chị đồng nghiệp mình truyền tai nhau bài thuốc này chữa khỏi mọi vấn đề về phụ khoa

  5. Hẹn Yêu says: Trả lời

   Đông y chữa tận gốc, từ trong ra ngoài, chữa khỏi không tái phát nữa thì tất nhiên thời gian điều trị sẽ lâu hơn tý rồi ạ. Nhưng mà chữa đông y không tác dụng phụ, uống xong người khoẻ, không như thuốc tây, uống vào mệt mỏi gần chết. Mà cứ điều trị thử đi, trong lúc dùng bệnh chuyển biến dần mình cũng sẽ không thấy thời gian lâu nữa đâu. Có 2-3 tháng nghe lâu thế thôi chứ cái vèo

 2. Lấy Chồng Sớm Làm Gì says: Trả lời

  Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, đang tính đi đốt vì không muốn chưa trị đông y hay tây y gì cả. Đốt cho lẹ chứ dùng thuốc kiêng khem đủ thứ mệt bỏ xừ

  1. Phan Anh Thư says: Trả lời

   Em thấy thường viêm lộ tuyến độ 3 người ta mới dốt. Cấp 1 không đốt được đâu. Với chắc chị cũng chưa tìm hiểu về đốt lộ tuyến rồi, sau khi đốt bạn còn phải kiêng khem, dè chừng đủ thứ trong thời gian dài đấy, với không phải đốt một lần là khỏi đâu.

  2. Tăng Võ Ngọc Hân says: Trả lời

   Em bị viêm âm đạo nhẹ người ta khuyên em áp lạnh đi mà em còn ngại đây này. Mấy cái máy móc này kia chạm vào da thịt mình xong, không kiêng khem, vệ sinh đúng cách có mà lở loét ra luôn đấy. Em tham khảo thấy thuốc Phụ khang tán này ổn đấy. Chị mua vê uống đi. Bệnh mới nhẹ thì chữa trong vòng tháng thôi là khỏi rồi . Chịu khó tý là lành bệnh

  3. Linh Kool says: Trả lời

   Bộ uống thuốc này phải kiêng dữ lắm hay sao mà chị ấy lại đòi đi đốt vậy mọi người.

  4. Nguyễn Thị Hạnh says: Trả lời

   Cũng có kiêng gì nhiều đâu, tại chị đó làm quá lên đấy. Chỉ cần Ăn uống cần chú ý hạn chế đồ cay nóng. Kiêng quan hệ, trường hợp lỡ quan hệ thì phải dùng bao. Vệ sinh sạch sẽ, chú ý thay quần lót ngày 2 -3 lần quần lót cần được phơi hoặc sấy thật khô là được rồi. Mấy này không bị bệnh phụ khoa cũng nên làm theo để mà phòng ngừa

 3. Violet Nguyễn says: Trả lời

  Giờ trên mạng đưa tin nhiều loại thuốc tốt lắm nên ũng không biết nên tin vào loại nào cả. Chị em nên tìm hiểu. xem xét kỹ nhé

 4. Trúc Anh 89 says: Trả lời

  Mình vừa sinh xong các mẹ ạ. Đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Mà xui sao mấy ngày nay vùng kín có mùi hôi tanh, khó chịu, Khí hư có màu vàng đục ra nhiều, mình sợ là cô bé đang gặp vấn đề rồi. Chị em có thể tư vấn giúp mình là mình đang bị gì và có nên đi khám không ạ. Mình cảm ơn

  1. Cô Bé Dỗi Hờn says: Trả lời

   Chị có triệu chứng giống em rồi đấy ạ. Em 18 tuổi cũng bị như vậy, chỉ dám nỏi mẹ thì mẹ dẫn em tới phòng khám gần nhà. Được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm âm đạo. Do bệnh phát hiện sớm nên mẹ có dùng mấy mẹo dân gian nấu nước lá trầu không cho em xông, với rửa. Vậy mà 1 tuần sau các triệu chứng đó biến mất đấy. Chị thử cách này xem sao nhé. Với trong đây cũng có nhiều cách để chữa viêm âm đạo tại nhà nè https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-am-dao.html

  2. Uyên Thi Trần says: Trả lời

   Sao tôi dùng nát mấy mẹo dân gian, với uống thuóc tây rồi mà bệnh vẫn tái diễn hoài nhỉ? Chắc là do cơ địa em hợp với cách đó, chứ như tôi là bó tay rồi đấy. Đang tính mai ra tiệm thuốc đông y gần nhà hỏi mua Phụ Khang Tán về uống đây

  3. Minh Nguyệt says: Trả lời

   #Uyên Thi Trần thuốc này chỉ bán tại Trung tâm thôi chứ không có bán ở các tiệm thuốc đâu nha bạn ơi. Còn nếu bạn ở xa thì cứ gọi vào sđt này 0888 598 102 đặt thuốc rồi họ gửi thuốc về tận nhà cho, tiết kiệm thời gian với chi phí đi lại

  4. An Nhiên Bến Tre says: Trả lời

   Chị tới địa chỉ mà bài viết có để ở cuối bài khám đi chị ạ. Cô bé chắc bị viêm nhiễm rồi nên mới có mùi đó. Em đợt sinh xong cũng bị lại không dám dùng tây y vì sợ ảnh hưởng đến con cái, sau khi được nhiều chị em giới thiệu thì uống thuốc Phụ khang tán này. Thuốc làm từ thảo dược lành tính nên dùng được cho mọi đối tượng mà . Em điều xong đợt đấy là chưa bị lại lần nào nữa luôn.

 5. Tú Hảo Idol says: Trả lời

  Thuốc này tốt thật nên mới được nhiều chuyên gia với bệnh nhân hài lòng như vậy. Chứ mà không tốt người ta đã tẩy chay lâu rồi mn nhỉ?

 6. Nguyễn Trần Uyên Thư says: Trả lời

  Chẳng hiểu sao tôi vệ sinh vùng kín rất là kỹ mà bệnh phụ khoa vẫn tìm đến tôi. Không biết nguyên nhân do đâu mà vùng kín tôi gần đây bị rát khi tiểu, ngứa ngáy, nổi mụn nữa.

  1. Phạm Thị Lương says: Trả lời

   Trời kêu ai nấy dạ thôi bà ơi. Phụ nữ tụi mình dễ mắc bệnh phụ khoa lắm. Nhiều khi quan hệ cô bé bị tỗn thương hay môi trường da thay đổi cũng có thể dẫn đến bệnh phụ khoa. Tôi thấy cái bài thuốc Phụ khang tán này cũng ok lắm nè bà. Tui uống hơn 1 tháng mà bệnh thuyên giảm rõ rệt ấy.

  2. Hẹn Anh Kiếp Sau says: Trả lời

   Mình cũng uống Phụ khang tán rồi. thuốc tốt thật sự. Trước điều trị bao nhiêu viện , bao nhiêu phòng khám mà vẫn không khỏi dứt được, điều trị ở đây 2 tháng xong giờ 1 năm rồi không thấy triệu chứng gì nữa

 7. BTV Hoài Anh says: Trả lời

  Thuốc của Trung tâm phụ khoa đông y có phải đun sắc gì không vậy? Với có dễ uống không chứ tôi sợ thuốc đắng lắm á

  1. Mộng Thắm Lê says: Trả lời

   Thuốc uống thì người ta bào chế sẵn rồi chỉ việc uống thôi ạ. Mùi thơm với dễ uống lắm. Nhiều người cứ bảo thuốc nam đắng riêng tôi thấy bình thường

  2. Thảo Trang 99 says: Trả lời

   Người ta khen thuốc quá trời. Không biết trung tâm có khám cuối tuần không nhỉ? Chứ muốn có thời gian rảnh trong tuần cũng khó, tuần nghỉ mỗi chủ nhật

 8. Đỗ Văn Hưng says: Trả lời

  Hôm nay muối mặt đàn ông lên đây hỏi mọi người cách chữa hôi bím của vợ. Chứ vùng kín vợ tôi không biết bị gì mà có mùi hôi khó chịu, ngửi thấy mùi ấy là tôi chẳng muốn quan hệ gì nữa cả. Nhịn luôn cả tháng nay rồi

  1. Cô Thơ says: Trả lời

   Con dẫn vợ tới Trung tâm PKĐYVN khám đi. Ở đây người ta dùng thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán bệnh rồi chữa bằng thuốc đông y hiệu quả đấy, cô mới đưa con gái cô đến đây khám lấy thuốc này.

  2. Linh Hoàng 86 says: Trả lời

   ủa chứ không phải đây người ta chữa bằng y học cổ truyền là phải bắt mạch chứ sao lại dùng thiết bị vậy cô thơ ơi

  3. Vũ Minh Nga says: Trả lời

   Bv dùng phương pháp đông tây kết hợp, có những bệnh cần máy móc thì chẩn đoán bệnh mới chính xác. Vào xem video này đi mọi người. Vẫn bắt mạch và kê đơn thuốc là thuốc thảo dược, nhưng có dùng thêm thiết bị y tế để khám nữa

 9. Lê Thị Trang My says: Trả lời

  Thuốc Phụ khang tán được nhiều diễn đàn đưa tin là thật nè cả nhà https://www.thuocdantoc.org/phu-khang-tan-dieu-tri-benh-phu-khoa.html . Search gg một phát là đầy thông tin về bài thuốc này luôn ấy. Có ai đã khám và chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc này mà khỏi hẳn chưa ta?

  1. Thu Cúc Võ says: Trả lời

   Công nhận là nhiều diễn đàn viết về bài thuốc phụ khang tán thật, chắc thuốc phải xịn thật thì trang mạng mới để nguyên chứ vớ vẩn là sập lâu rồi, Nhưng mà tui chẳng thấy trang nào để giá cả, đang thắc mắc giá cả đây ghê!

  2. Bi Phú Yên says: Trả lời

   Do còn tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ kê đơn liều lượng cho phù hợp nên gía sẽ hơi nhỉnh xíu á. Hồi mình uống 2 liệu trình thì mỗi liệu trình gần 2 triệu đó. Xong 2 liệu trình là bệnh mình khỏi hẳn luôn tới giờ

 10. Kim Tiên says: Trả lời

  Không biết sao mấy nay cửa mình em ngứa và có khí hư ra không biết có bị gì, qua tìm hiểu chắc em bị viêm nhiễm gì rồi, chị nào có triệu chứng như em không chia sẽ em chút với dịch này em cũng không biết đi khám đâu được nữa

  1. Ngọc Ngân says: Trả lời

   Bị giống chị rồi đó em, bị viêm nhiễm phần phụ thật sự rất khó chịu, rồi chuyện vợ chồng cũng không còn nghĩ ngợi gì tới, thấy chị em chia sẽ nhau bài thuốc phụ khang tán hay lắm nên chị cũng tìm hiểu rồi điều trị. Đến nay hơn 2 tháng thấy ổn hẳn em à, khí hư cũng k còn ra, tình trạng ngứa viêm nhiễm giảm rất nhiều, em xem đi khám sớm đi em nha

  2. Thu Hiền says: Trả lời

   Công nhận đúng là bị viêm phụ khoa nó khó chịu thật ngứa mà khí hư thì ra nhiều nữa, có liên hệ TT nhờ cho kết nối bs hỗ trợ giúp sau khi một hồi thăm hỏi bs cũng nắm rõ được bệnh mình rồi và kê cho mình 2 liệu trình và hỗ trợ ship thuốc tận nhà Đến nay dùng cũng gần 2 tháng, cảm nhận cải thiện khá tốt, ngứa và khí hư không còn nữa, chuyện vợ chồng cũng vui vẻ trở lại. Mà bài thuốc thì dễ uống lắm, có thuốc đặt thuốc ngâm thuốc xịt và thuốc uống pha với nước sôi là dùng được rất tiện nha chị em

  3. Thanh Xuân says: Trả lời

   Trong quá trình điều trị có gặp khó khăn hay thắc mắc lúc nào cũng được các bs hỗ trợ thăm khám chia sẽ như vậy cũng thấy an tâm lắm, em cũng đang điều trị bên này gần 1 tháng tính hết dịch lên lấy thuốc thêm mà dịch này không đi được nên nhờ bs hỗ trợ ship tiếp 1 tháng nữa dùng cho ổn định

  4. Tường Vi Ngân says: Trả lời

   Nghe chị làm chung cty bảo bài thuốc phụ khang tán này hay lắm đó không những chưa viêm nhiễm còn bổ huyết nên sau khi điều trị da dẻ chị ấy trắng hồng ra mà còn khỏe người lắm nghe cũng thích lắm cũng muốn mua về uống cho da đẹp chứ mình không có bệnh gì cả

  5. Bạch Xuân Vy says: Trả lời

   Chính xác luôn đó bạn mình uống gần hết liệu trình 3 tháng mà cảm nhận được sức khỏe tốt hơn và cả 3 tháng nay kinh nguyệt đều lắm, mong sau này hết liệu trình vẫn được như thế

 11. Lan Anh Nguyễn says: Trả lời

  Em sinh em bé được 3 tháng thì em bị kiểu như ngứa và có khí hư ra, em nghe người ta chỉ thì dùng lá trầu không ngâm nhưng sao k thấy hết, có cách nào hướng dẫn em với ạ

  1. Xuân Ngọc Lan says: Trả lời

   Bệnh mới bị thì có thể hết chứ viêm nhiễm nặng khí hư ra nhiều em nghĩ nên đi khám và điều trị chứ đừng chủ quá sau này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đau

  2. Cẩm Giang says: Trả lời

   Đúng rồi đó nhiều chị em cứ chủ quan bệnh mình chưa có gì nghiêm trọng đến lúc phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn rồi, lúc đó phải can thiệp đến phẫu thuật thì sợ hãi vô cùng mất thời gian công sức và tiền bạc nữa

  3. Tường Vy Nguyễn says: Trả lời

   Em thì nghe mấy chị bảo uống phụ khang tán giúp máu huyết điều hòa kinh nguyệt ổn định đào thải được độc tố ra ngoài rất tốt

  4. Phạm Kim Oanh says: Trả lời

   Mình và mọi người cảm nhận đều tốt khi dùng bài thuốc này nên bạn cứ yên tâm mà điều trị nhé

 12. Kim Thoa Đỗ says: Trả lời

  Tôi bị viêm lộ tuyến tử cung cấp độ 1 có điều trị bài thuốc này được không, chứ điều trị kháng sinh hoài nóng trong người và sợ tác dụng phụ quá

  1. Thanh Tâm Spa says: Trả lời

   Mình cũng đang uống phụ khang tán với bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 1 đây, mới dùng 2 tháng thôi mà ổn lắm bạn xem qua khám điều trị đi nhé

  2. Diệu Kim says: Trả lời

   Bệnh mới phát thì nên đi điều trị sớm đi e, để lâu bệnh diễn biến phức tạp sau này phải can thiệp đôt thì sợ lắm, chị đã từng đốt 1 lần nên ám ảnh e à

  3. Mộng Thường says: Trả lời

   Đừng nên lạm dụng việc đốt sau này thành sẹo khó mà điều trị thì phải cắt bỏ luôn đấy, mình lúc xưa đã từng đốt 2 lần và rồi về bị nhiễm trùng lúc đó khổ lắm , sau đó mình tìm hiểu trên báo chí được biết bài thuốc phụ khang tán và điều trị với phác đồ kê liên tục 4 tháng thì bệnh dần ổn định không còn khó chịu hay đau rát nữa, đến nay cũng hơn 1 năm bệnh mình ổn rất nhiều và k còn tái đi tái lại

 13. Ngọc Dung says: Trả lời

  Điều trị thuốc này có kiêng cử gì nhiều không vậy cả nhà, với lại em đang uống thuốc khác liệu có dùng thuốc này được không

  1. Trúc Ly says: Trả lời

   Không kiêng cử gì nhiều đau em vẫn ăn uống bình thưởng chỉ trừ những thức ăn bị dị ứng có tính chất gây viêm dẫn đến bệnh mình khó điều trị hơn thôi

  2. Hoàng Thị Mai Ngọc says: Trả lời

   cậu vẫn điều trị song song nhiều loại thuốc được cậu nha chỉ cần cách nhau 1 tiếng là ổn, tớ cũng đang dùng phụ khang tán kèm thêm dầu cá và thuốc hạ canxi hằng ngày đây

  3. Phụng Trần says: Trả lời

   Nhưng bài thuốc này điều trị hết các bệnh về phụ khoa luôn phải không ạ, em bị bartholin đã can thiệp đốt ở bệnh viện nhiều lần quá nên nó thành sẹo bs khuyên em đi cắt luôn mà em sợ quá với lại cắt luôn thì lại không tốt

  4. Quỳnh Trang says: Trả lời

   Bartholin là tuyết nhờn cho âm đạo em mà cắt luôn thì k ổn em à, chị cũng bị như em điều trị 3 liệu trình đến nay ổn rất nhiều rồi, em nên đi khám và điều trị sớm chứ đừng can thiệp sâu tây y như đốt dễ bị viêm nhiễm và tổn thương tạo thành sẹo e à. Chúc em nhiều sức khỏe em nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

TOP cách chữa yếu sinh lý bằng hành tây hiệu quả, đơn giản tại nhà

Chữa Rối Loạn Cương Dương Ở Đâu Tốt? TOP 20 Địa Chỉ Uy Tín

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, có tự khỏi không?

TOP 18 Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Nam Cực Nhạy Nên Biết!

TOP 7+ cách chữa yếu sinh lý bằng tỏi giúp sung mãn cuộc yêu

Chi Phí Điều Trị Rối Loạn Cương Dương, Một Số Cách Tiết Kiệm Chi Phí

12 Loại Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

TOP 12 Bài Tập Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Cực Hiệu Quả

Rối Loạn Cương Dương Là Gì? Nguyên Nhân, Biểu Hiện và Điều Trị

[Tư Vấn] Top 14 Địa Chỉ Chữa Yếu Sinh Lý Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?