Thầy thuốc ưu tú Lê Phương: Nặng lòng với YHCT và hạnh phúc người bệnh

Bác sĩ Lê Phương là một trong những chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam hiện nay. Bác sĩ đến với nghề bằng cái duyên, sống và theo đuổi nghề bằng cả một tình yêu chân thành, sự bền bỉ đầy nhiệt huyết. Đến nay, quãng thời gian gắn bó với nghề đã gần nửa đời người nhưng bác sĩ Phương vẫn luôn say mê và mang nhiều trăn trở đối với lĩnh vực YHCT mà bác sĩ theo đuổi.

Từ cái “duyên” đến tình yêu với Y học cổ truyền

Khi tâm sự lý do đến với Y học cổ truyền, bác sĩ Lê Phương hào hứng chia sẻ rằng, bác sĩ đến với ngành y bằng một chữ duyên. Trước khi bước vào nghề y, bác sĩ Phương chưa từng nghĩ rằng sẽ theo đuổi con đường này. Nhưng số phận đưa đẩy, khi tham gia nghĩa vụ quân sự, bác sĩ may mắn được phân vào viện thực hành 103 thuộc Học viện Quân y. Tại đây bác sĩ chứng kiến nỗi đau của những người bệnh và hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của công việc cứu chữa người bệnh.

Chính vì vậy sau khi hết nghĩa vụ quân sự, bác sĩ tiếp tục theo đuổi nghề y tại Đại học Y Hà Nội. Năm 1992, bác sĩ Phương phát hiện mình mắc bệnh tim. Chữa trị mãi bằng thuốc Tây y nhưng không đạt được hiệu quả, còn khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, nóng trong người do tác dụng phụ của thuốc. Bác sĩ bị rơi vào tình trạng mệt mỏi không còn tâm trí tập trung làm việc, học tập.

Sau đó bác sĩ nghiên cứu, tiến hành tự điều trị cho mình bằng phương pháp y học cổ truyền và tìm ra bài thuốc cải thiện tình trạng bệnh tim mạch, cao huyết áp cho bản thân.

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bằng YHCT
Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bằng YHCT

Trong quá trình tìm giải pháp điều trị bệnh tim cho chính mình, bác sĩ Phương đã đi sâu, nghiên cứu về Đông y. Nhờ đó, bác sĩ nhận thấy YHCT có nhiều ưu điểm và thực sự mang hiệu quả trong chữa trị bệnh. Vì vậy khi được hỏi về hiệu quả của Đông y, bác sĩ rất hào hứng chia sẻ rằng:

“Càng đi sâu vào Đông y, tôi càng thấy Đông y thực sự hay và kỳ diệu. Đông y chú trọng vào chữa người bệnh, không chỉ loại bỏ triệu chứng bệnh mà còn đi sâu vào căn nguyên và bồi bổ cơ thể. Vì thế Đông y có tác dụng đa chiều, chữa được nhiều vấn đề. Nhiều khi kê thuốc cho người bệnh chính thầy thuốc Đông y cũng phải bất ngờ vì thuốc giúp giải quyết nhiều bệnh và vấn đề sức khỏe đến thế. Thực sự càng tìm hiểu tôi càng thấy Đông y rất hay và muốn tìm hiểu sâu hơn.”

Chính biến cố về sức khỏe đã tạo một bước ngoặt lớn đối với cuộc đời và sự nghiệp của bác sĩ. Sau khi tự chữa khỏi bệnh bằng Đông y, bác sĩ Phương không chỉ thích thú mà thực sự đã yêu và muốn gắn bó với YHCT.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – gương mặt “VÀNG” của YHCT Việt Nam

Trong quá trình đào tạo, bác sĩ Lê Phương được dẫn dắt bởi nhiều chuyên gia đầu ngành về YHCT, trong đó có PGS.TS Nguyễn Nhược Kim, Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam. Đồng thời, bác sĩ Phương cũng rất cố gắng, luôn học hỏi, nghiên cứu không ngừng. Chính vì vậy bác sĩ được giới chuyên môn và đồng nghiệp đánh giá cao:

Đến nay, bác sĩ Phương đã có hơn 40 năm khám và điều trị bằng YHCT. Đặc biệt, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong thăm khám và chữa trị các bệnh như: Huyết áp, tiểu đường, xương khớp, da liễu, hô hấp… Với chuyên môn cao, bác sĩ từng được giao phó nhiều vị trí quan trọng tại các cơ sở y tế uy tín như: PGĐ Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây, PGĐ. Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông…

Tóm tắt quá trình công tác của bác sĩ Lê Phương

 • Từ 08/1974 đến 09/1977: Công tác tại Trường Đại học Quân y.
 • Từ 10/1977 đến 10/1983: Công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội.
 • Từ 01/1984 đến 10/1984: Hoạt động tại Sở Y tế Hà Tây.
 • Từ 11/1984 đến 03/1993: Công tác tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • Từ 04/1993 đến 11/1996: Bác sĩ, Trưởng phòng khám tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • Từ 12/1996 đến 08/1999: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • Từ 09/1999 đến 07/2002: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tây.
 • Từ 08/2002 đến 12/2007: Bác sĩ, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • Từ 01/2008 đến 12/2010: Bác sĩ, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.
 • Từ 01/2011 đến 9/2020: Bác sĩ, Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bên cạnh công tác thăm khám và công việc quản lý, bác sĩ Phương vẫn luôn dành cho mình những khoảng thời gian để tìm hiểu sâu hơn về YHCT. Bác sĩ chia sẻ rằng: “Dù đã gắn bó với YHCT hơn 40 năm nhưng tôi vẫn chưa thể lĩnh hội hết tinh hoa y học dân tộc. Thực sự y học của ông cha mình rất hiệu nghiệm. Vì vậy tôi cần tiếp tục đào sâu và nỗ lực hơn nữa để ứng dụng vào điều trị cho dân mình”. Với tinh thần học hỏi nghiên cứu như vậy, bác sĩ Lê Phương được đánh giá là thế hệ vàng của y học cổ truyền Việt Nam hiện nay.

Người dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp điều trị bệnh

Hiểu được “cái hay” của YHCT nên bác sĩ Lê Phương luôn mong muốn phát huy tối đa tinh hoa y học cổ truyền vào điều trị bệnh. Bên cạnh hoạt động khám chữa, bác sĩ Phương còn dành nhiều tâm huyết để thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về Y học cổ truyền.

Bác sĩ Lê Phương luôn có thái độ nghiêm túc, cẩn trọng trong hoạt động nghiên cứu và khám chữa bằng YHCT. Bác sĩ tìm hiểu tường tận, phân tích, đánh giá kỹ càng các dược liệu, bài thuốc và phương pháp chữa bệnh tìm được trong dân gian hoặc các tài liệu cổ. Bởi vì chỉ cần đánh giá sai về công dụng của một loại thảo dược thôi thì bài thuốc không còn mang lại tác dụng, thậm chí gây độc cho người bệnh.

Bác sĩ Phương tại vườn dược liệu ở Hà Giang
Bác sĩ Phương tại vườn dược liệu ở Hà Giang

Quá trình nghiên cứu các bài thuốc và phương pháp điều trị luôn tích hợp các kiến thức chuyên sâu về thảo dược và Y học cổ truyền với các kiến thức của Y học hiện đại. Đồng thời, trong các nghiên cứu mình, bác sĩ Phương luôn tìm đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành như: PGS. TS Nguyễn Nhược Kim, PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền, GS.TS Phạm Hưng Củng cùng nhiều chuyên gia tại Học Viện Quân Y và Đại học Y Hà Nội. Nhờ vậy, kết quả của các công trình nghiên cứu do bác sĩ Phương tiến hành luôn đạt được kết quả khả quan và được ứng dụng vào thực tế điều trị.

Từ khi gắn bó với Đông y đến nay, bác sĩ Lê Phương đã có hàng chục công trình nghiên cứu. Trong đó nổi bật là những nghiên cứu như:

 • Bài thuốc LHN điều trị hạ huyết áp (giai đoạn 2000-2004)
 • Điều trị hội chứng đại tràng chức năng bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc y học cổ truyền
 • Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng thuốc y học cổ truyền
 • Dự án Trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình (năm 2009-2010) theo chương trình Nông thôn- Miền núi.

Theo bác sĩ chia sẻ, những công trình nghiên cứu này đều gắn liền với cộng đồng dân cư ở nông thôn. Ý tưởng thực hiện xuất phát từ những lần bác sĩ đi chỉ đạo tuyến tại các xã ở khu vực Hà Tây và Hòa Bình. Thời điểm đó, người dân không có điều kiện đi khám tại các bệnh viện lớn nên các chứng bệnh như Huyết áp, tiểu đường không được phát hiện và điều trị. Nhận ra thực trạng đó, bác sĩ Phương dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi các bài thuốc YHCT giúp chữa bệnh cho người dân hiệu quả hơn.

Vị bác sĩ có “tâm”, luôn trăn trở khi làm nghề

Mặc dù, bác sĩ Lê Phương có nhiều đóng góp cho sự phát triển của YHCT và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuy nhiên bác sĩ chưa khi nào cảm thấy như vậy là đủ. Bác sĩ chia sẻ rằng:

“Gần nửa đời người gắn bó với YHCT nhưng tôi vẫn cảm thấy còn nhiều vấn đề sức mình chưa làm được. Cá nhân tôi và các đồng nghiệp trong ngành đều thấy được ưu điểm của Đông y nhưng chưa thể lan tỏa sức mạnh của ngành đến với đông đảo nhân dân. Chính vì vậy việc ứng dụng y học cổ truyền vào khám và điều trị còn khá hạn chế.

Bác sĩ Lê Phương luôn trăn trở, tìm cách để đưa YHCT vào điều trị bệnh
Bác sĩ Lê Phương luôn trăn trở, tìm cách để đưa YHCT vào điều trị bệnh

Tôi cùng các đồng nghiệp vẫn đang nỗ lực để nghiên cứu thêm các giải pháp giúp chữa trị nhiều căn bệnh phù hợp với điều kiện xã hội thực tại. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng tiến tới thay thế các thảo dược phương bắc bằng thuốc nam. Những vị thuốc nam sẽ phù hợp hơn với cơ địa nhân dân mình và dễ phát triển nguồn dược liệu. Tôi cũng mong muốn tiếp tục nghiên cứu để bào chế và thay đổi dạng thuốc thang thành các hình thức dễ sử dụng hơn.”

Không chỉ tâm huyết với YHCT, bác sĩ Lê Phương còn rất tận tâm với từng người bệnh. Trước khi thăm khám, bao giờ bác sĩ cũng nở nụ cười thân thiện, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và an tâm hơn. Đối với những bệnh nhân đến khám trực tiếp, bác sĩ thăm hỏi bệnh rất ân cần và kỹ càng. Những bệnh nhân ở xa hoặc điều trị tại nhà, bác sĩ Phương thường xuyên gọi điện thăm hỏi tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bác sĩ cũng trực tiếp tư vấn, giải đáp chi tiết những băn khoăn của của bệnh nhân ở khắp nơi qua qua điện thoại hoặc kênh tư vấn website. Chính vì vậy, bác sĩ phương được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến mỗi khi cần khám và chữa trị bệnh.

Với những đóng góp không ngừng đối với sự nghiệp khám chữa bệnh bằng YHCT, bác sĩ Lê Phương vinh dự được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005. Tuy nhiên, với bác sĩ Phương điều hạnh phúc không nằm ở danh hiệu mà là giá trị đem đến cho cộng đồng. Đây chính là động lực lớn lao để bác sĩ tiếp tục gắn bó với nghề, mang tinh hoa YHCT đến với đông đảo bệnh nhân hơn.

BS. Lê Phương tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT

Đồng hành cùng Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam từ những ngày đầu thành lập, bác sĩ Lê Phương là một trong những người đã chứng kiến hành trình phát triển của Trung tâm trong suốt 10 năm qua. Bác sĩ Lê Phương cũng là người tham gia đóng góp ý kiến, tham vấn cùng ban lãnh đạo Trung tâm trong việc phát triển Trung tâm Đông y Việt Nam lên quy mô bệnh viện.

Ngày 27/9/2020 Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam  chính thức đổi tên thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Mặc dù sự chuyển mình của Trung tâm kéo theo nhiều thay đổi mới tại Bệnh viện, tuy nhiên bác sĩ Lê Phương vẫn là đội ngũ nòng cốt tại Bệnh viện, giúp quản lý chuyên môn và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chia sẻ về sự kiện phát triển lên Bệnh viện, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Sau 10 năm phát triển, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã hoàn thành tốt sứ mệnh nâng tầm y học nam dược, thừa kế và phát triển Y học cổ truyền. Tuy nhiên ở quy mô Trung tâm, việc lan tỏa giá trị YHCT đến đông đảo người dân còn rất hạn chế. Bên cạnh đó các bác sĩ và Ban lãnh đạo Trung tâm vẫn luôn trăn trở về việc kết hợp 2 nền y học Đông – Tây với nhau nhằm phát huy được hết thế mạnh của từng nền y học. Tất cả vì một mục tiêu hiệu quả điều trị cho người bệnh. 

Bác sĩ Lê Phương phát biểu tại buổi lễ công bố Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Bác sĩ Lê Phương phát biểu tại buổi lễ công bố Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Khi kết hợp Đông Tây như vậy, khả năng trị bệnh của YHCT cũng được khẳng định, chứng minh trên góc độ cận lâm sàng và lâm sàng. Nhờ đó giá trị của YHCT được định vị lại trong tâm thức người dân. Dần dần nền y học dân tộc cũng sẽ được phát huy tối đa sức mạnh vốn có. Chính vì vậy tôi rất ủng hộ quyết định phát triển Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam lên thành bệnh viện. Tôi thực sự rất hào hứng khi được góp sức mình vì mục tiêu trên đặt nhiều kỳ vọng ở mô hình bệnh viện mới này.”

>>Xem thêm: Giới thiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Tại Bệnh viện Quân Dân 102, Bác sĩ Lê Phương tiếp tục đảm nhận khám và điều trị nhiều bệnh lý bằng YHCT như bệnh tai mũi họng, bệnh phụ khoa, bệnh huyết áp, bệnh tiêu hóa… Bác sĩ Phương tiếp tục được Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 giao phó vị trí Giám đốc chuyên môn. 

Khi cần được bác sĩ Lê Phương tư vấn, thăm khám và điều trị các bệnh lý hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện Quân Dân 102 theo thông tin dưới đây:

CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Websitehttps://benhvienquandan102.org/

Fanpagehttps://www.facebook.com/benhvienquandan102/

Nội dung được quan tâm nhiều

Bình luận (66)

 1. Nguyễn Thị Ánh says: Trả lời

  Cảm hơn bác sĩ đã tận tình tư vấn, giúp đỡ và đồng hành cùng cháu suố thời gian chữa viêm mũi xoang vừa qua. Nhờ bác sĩ mà cuộc đời chúa như bước sang trang mới, cháu bị viêm xoang mũi gần chục năm nay, từ đợt lên cấp 2 tình trạng của chúa đã nặng. chúa hắt hơi liên tục, ngạt mũi, chảy nước mắt, nước mũi, đau đàu và cháu chẳng thể tập trung làm gì, có những đợt viêm cấp nặng cháu còn phải nghỉ làm ở nhà vì đau đầu vì không thể chịu nổi, cháu uống thuôc tây đến nhờn cả thuốc. Uống không chút xi nhê gì cả. May đợt đó cháu vô tình biết đến Trung tâm Thừa kế và biết đến bác. Cháu đến khám và được bác kiểm tra bệnh, kê đơn thuốc cho cháu. Nhờ bác thi thoảng hỏi thăm mà chúa có động lực uống thuốc, nhờ bác quan tâm chi sẻ mà chúa có niềm tin, kiên trì đê uống liền 3 tháng, và trải qua 3 tháng một cách dễ dàng hơn. Giờ ngồi đây viết nhưng lời này trong 1 chiều mưa mà cháu cảm thấy rất hạnh phúc, hiện giò cháu không còn vấn đề gì nữa, mọi thứ đều tốt rồi, và cháu đang bắt đầu làm công việc mà cháu yêu thích

  1. Phương Nguyễn says: Trả lời

   em cũng bị viêm mũi xoang mấy năm nay, lúc nào cũng kiểu xụt sịt ốm yếu , bác ấy chữa được thật không chị, em nghe nói bệnh này khó chữa lắm, em sống chung với lũ bao nhiêu năm nay

  2. Nguyễn Thị Ánh says: Trả lời

   Bác Phương nổi tiếng về chữa viêm mũi họng mà , mà thuốc của bác ấy có công trình nghiên cứu và kiểm nghiệm trên lâm sàng, nhiều người khen tốt lắm. bạn đọc ở đây này http://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  3. ĐỨC PHÚC says: Trả lời

   Thuốc đó tên là gì thế, ngoài các hiệu thuốc có có không ạ,em ở đông anh thì mua ở hiệu thuốc nào

  4. Hà thị Anh says: Trả lời

   Thuốc tên là tiêu xoang linh dược thang bạn ôi, thuốc này là thuốc đông y, không có ở hiệu thuốc tây đâu, vì mấy thuốc này đượ kê đơn theo tình trạng bệnh của từng người chứ k phải sản xuất hàng loạt, bán tràn lan

   1. Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam says:

    Chào bạn ĐỨC PHÚC, thuốc chữa xoang của Trung tâm là Tiêu xoag linh dược thang, thuốc được kê đơn dựa vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân nên không có ở các hiệu thuốc. Trung tâm có địa chỉ ở 91 Nguyễn Xiển Thanh Xuân, Hà Nội, bạn có thể sắp xếp đến khám bạn nhé. Bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0974 026 239 hoặc 0963 752 862 để được tư vấn kĩ hơn. Cảm ơn bạn!

 2. Hoàng San says: Trả lời

  Muốn gặp bác sĩ có khó không ạ, em muốn đến khám bệnh, có phải đặt lịch trước không hay ngày nào đến cũng được ạ?

  1. Huyền kute says: Trả lời

   Nói dễ cũng khống phải mà nói khó cũng không phải khó lắm, em chỉ cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài tư vấn, hỏi lịch làm việc của bác sĩ sau đó đặt lịch khám bác sĩ là được

   1. Hoàng San says:

    cho em hỏi địa chỉ khám và sđt của bác sĩ được không ạ

   2. Huyền kute says:

    “địa chỉ đấy nhé: Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239
    Cơ sở 2: Hồ Chí Minh
    Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855.”

   3. cương phám says:

    Bác sĩ Phương khám tại cơ sở 1 phải không bạn, vậy cơ sở 2 thì ai khám bạn, bác sĩ đó chữa tốt không, tôi ở quận 2, muốn đến khám trực tiếp xem bệnh trạng cụ thể sao

   4. Nguyễn Minh CHÂU says:

    Bác sĩ Phương khám ở Hà Nội, còn ở Hcm cũng có bác sĩ nguyễn khương thụy khám chữa tốt đó chứ, tôi chưa khám bs Phương bao giờ nhưng khám bs thụy cũng thấy yên tâm lắm, kê cho tôi 1 tháng thuốc, tôi mới uống 5 thang đã thấy đỡ nhiều rồi.

   5. cương phám says:

    Bác chữa bệnh gì , uống có mất thời gian lâu không, tôi bị viêm họng lâu năm, chữa đủ kiểu không khỏi, nhiều lúc bực bội lắm

   6. Nguyễn Minh CHÂU says:

    Tôi chữa viêm họng mãn tính đây, trước đấy tôi bị xoang, giờ xoang đỡ rồi nó hành đến cái họng của tôi, nghe bác sĩ chỉ định tôi uống 2-3 tháng gì đó, thực ra uống thời gian lâu hơn tôi vẫn chấp nhận, miễn là khỏi

   7. Cu Tin says:

    Uống 2-3 tháng cơ ạ, nghe đã thấy ngán rồi á

   8. Huyền kute says:

    Xác định uống đông y phải kiên trì bạn ưi, toàn cỏ cây hoa lá lành tính sao nhanh được ngày 1 ngày 2, kiên trì để có trái ngọt, bỏ ra 2-3 tháng kiên trì sau bệnh k tái lại nữa, rất đáng đánh đổi mà

   9. Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam says:

    Chào bạn Hoàng San. Bạn có thể liên hệ bác sĩ qua điện thoại: 0974 026 239 hoặc 0963 752 862 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé. Thân ái!

 3. Thai bình says: Trả lời

  chào bác si, cháu người gầy, ăn uống kém và tiêu hóa cũng kém nữa, cháu ở xa mà nhà lại neo người, muốn bác sĩ kê đơn xong gửi thuốc về cho cháu như vậy được chứ ạ?

  1. dương dương says: Trả lời

   Bạn ơi, ở xa bạn gọi trực tiếp cho bác sĩ kể bệnh, bạn trả lời hết các câu hỏi của bác sĩ, khi nám đủ thông tin bác ấy kê đơn và gửi thuốc cho bạn được mà. Mình tận Hà Tĩnh mà ra trực tiếp thì sẽ mất quá nhiều thòi gian. Mình gọi bác sĩ đjăt thuốc thì 2 hôm sau là có rồi

   1. Thai bình says:

    Vâng , em cảm ơn chị, em chỉ sợ đặt không đúng hay có hàng nhái gì thôi, c cho em xin sđt bs với ạ

   2. dương dương says:

    Thuốc của họ là thuốc thang kê đơn theo từng bệnh của mỗi người chứ không có sản xuất hàng loạt nên yên tâm không có hàng nhái, chỉ cần bạn gọi đúng sđt của bs thôi, đây bs có 2 số nhé: 0974 026 239- 0963 752 862. bs có cả zalo nếu bạn có kết quả xét nghiệm hay gì hì chụp gửi zalo cho bs xem cũng đc

   3. Hiểu Minh99 says:

    thuốc phải sắc ấy à, cũng bất tiện nhỉ, đi công tác sao mang theo được

   4. Trí Thái Nguyên says:

    Tùy bạn uống thuốc trị bệnh gì nữa, bạn có thể tự sắc nếu không sắc được thì nhờ bác sĩ sắc cho, mình về chỉ việc uống luôn, không phải đun sắc đâu.

   5. Hường dozy says:

    Sắc thuốc cũng dễ mà ạ, 1 thang sắc uống tận 3 ngày, mỗi lần sắc thì mất 3 tiếng, nhưng 3 ngày mới phải sắc 1 lần thì cũng dễ ấy chứ ạ, em toàn nhờ mẹ em ở nhà sắc cho thôi . Thuốc thì bảo quản tủ lạnh rồi khi nào uống thì lấy ra hâm rồi uống thôi

   6. Lan đhkt quốc dân says:

    em ở kí túc không có tủ lạnh, hic, không biết sao để uống được thuốc ấy ạ

   7. Miến dong hải hậu says:

    Lan đhkt quốc dân gọi trực tiếp cho Trung tâm họ tư vấn cho, họ có nhiều cách giúp em vẫn uống được thuốc, chị thấy con em chị học năm 2 ở kí túc vẫn đang uống thuốc ở đấy mà

   8. Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam says:

    Chào bạn Thai bình , Trường hợp ở xa không tiện đến khám trực tiếp bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp bác sĩ: 0974 026 239 hoặc 0963 752 862 để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh và hướng điều trị cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 4. Mini so says: Trả lời

  Xin hỏi, giờ làm việc của bác sĩ thế nào ạ

  1. quynh kul says: Trả lời

   2 tháng trước em đến khám thì bác sĩ làm việc từ 8-12h, chiều thì 1h30-5h30 chị ạ hình như đi làm cách ngày ấy, chị gọi bác sĩ thử xem ạ’

   1. Mini so says:

    Trung tâm này có xuất hóa đơn đỏ và có chỗ đê ô tô không em, chị cho 2 thằng nhỏ đến khám nên phải nhờ ô xã đề đi

   2. quynh kul says:

    CÓ CHỖ để ô tô thoải mái c ạ, có xuất hóa đơn đỏ đây c, em cũng nhờ TT xuất hóa đơn đỏ để thanh toán bảo hiểm mà, hihi

   3. Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam says:

    Chào bạn Mini so, Thời gian làm việc của bác sĩ từ thứ 2 đến chủ nhật trong giừ hành chính , nếu bạn muốn khám ngoài giờ bạn vui lòng liên hệ: 0974 026 239 hoặc 0963 752 862 để hẹn lịch trước bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 5. Khoa gà says: Trả lời

  Bác sĩ chữa bệnh gì vậy ạ, ai có thông tin nhiều hơn về bs không, cho em xin với

  1. khổng quỳnh says: Trả lời

   Bác sĩ Phương đa khoa mà, thầy thuốc ưu tú chuyên khoa 2 đó bạn, bác sĩ nhiêt tình lắm Hôm nọ mình đến khám thấy có bác ở tỉnh lẻ đến khám xong đóng tiền thuốc là gần hết tiền thế là thiếu tiền xe bs Phương còn rút tiền trong túi cho bác kia. Mình nghĩ tâm tốt thì mọi thứ sẽ tốt thôi. mình uống chữa xương khớp ở đó đến nay gần 3 tháng hết đợt này khỏi là bs cho nghỉ thuốc đây

   1. Xẫ xa says:

    Thông tin bs Phương đây, mình cũng đang tìm hiểu, bạn đọc ở đây này: https://www.dongyvietnam.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ckii-le-thi-phuong

   2. Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam says:

    Chào bạn, Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh, không biết bạn muốn điều trị bệnh gì? Bạn vui lòng liên hệ: 0974 026 239 hoặc 0963 752 862 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 6. Hà Phương Trinh says: Trả lời

  Lúc mình còn đang học lớp 11, tự nhiên bị nổi mề đay khắp người, nhất là mặt với cổ là nổi thành từng mảng đỏ ngứa nóng rát cực kỳ. Đi ra ngoài che kín mít sợ gặp gió nhưng vẫn cực kì ngứa, mà nhìn vào gương chính bản thân còn sợ nói gì đến đi ra đường. Trời nắng cũng không dám bật điều hòa, trời trở lạnh gặp gió lạnh cũng bị nổi. Lúc nào cũng trong tình trạng khó chịu. Có hôm đi ăn cùng bạn bè trong lớp, lỡ ăn phải một miếng bánh có con tép nhỏ trong nhân thôi là nhập viện cấp cứu luôn. Uống bao nhiêu đợt thuốc rồi tiêm chuyền cũng không khỏi, cứ lặn được vài hôm rồi lại bị lại. Mẹ mình hỏi thăm khắp nơi rồi dẫn mình đến trung tâm đông y để nhờ bác Phương khám. Lúc đó mình suy sụp lắm rồi, hết hy vọng chữa khỏi chỉ đi theo mẹ cho có thế thôi. Đến nơi bác thăm khám cho mình rất cẩn thận, còn động viên mình nhiều lắm. Rồi cũng nhờ bác thường xuyên quan tâm hỏi han mà mình kiên dùng thuốc 4 tháng, từ đó đến giờ 2 năm rồi mà mình vẫn chưa hề bị tái phát lần nào, còn có thể ăn được một ít tôm cá mà lúc trước không dám chạm nữa. Bây giờ mình đang là sinh viên năm nhất của Học viện Y học cổ truyền, biết tin Trung tâm Đông y lúc trước mình khám chuyển lên thành bệnh viện Quân dân 102 mình rất mừng. Mong là sau 6 năm học xong mình sẽ có cơ hội được vào bệnh viện này làm việc cùng bác. Cảm ơn bác sĩ Lê Phương rất nhiều!

  1. Phan Đình says: Trả lời

   Tớ cũng từng được bác sĩ Phương khám online cho, vì ở xa quá không đến khám được. Thế là bác gọi video rồi khám xong gửi thuốc qua bưu điện về cho tớ, thỉnh thoảng còn nhắn tin hỏi tình trạng cơ thể rồi tiến triển bệnh, động viên kiên trì điều trị, nhất là lúc tuần đầu mới uống tiêu ban hoàn bì thang bị công thuốc thật sự bị hoảng luôn. Nhờ bác mà bây giờ tớ lạc quan lên nhiều lắm, cũng khỏe mạnh để có thể thực hiện ước mơ của mình là tiếp viên hàng không, tự tin vui vẻ trong cuộc sống.

  2. Phạm Ánh Hương says: Trả lời

   Con trai tôi cũng nhờ bác Phương chữa mát tay mà khỏi phải đi cắt amidan. Vì tôi sinh non nên con cũng yếu, hay bị ốm, viêm amidan nặng, lại không thể cắt do nó còn nhỏ quá nên cứ phải uống thuốc kháng sinh suốt, người còm đi. Nhờ bác mà chỉ mất có 3 tháng mà con tôi đã khỏi hẳn, còn khỏe mạnh hơn trước rất nhiều, sức đề kháng tăng cao nên trái gió trở trời ít ốm hẳn.

  3. Thu Yến says: Trả lời

   Chị ơi con chị uống thuốc gì mà khỏi amidan đấy ạ, con em cũng đang bị viêm amidan bác sĩ bảo cắt mà em tội con còn nhỏ quá không muốn để con phải phẫu thuật.

  4. Phạm Ánh Hương says: Trả lời

   Con mình uống thanh hầu bổ phế thang bạn nhé, trong thuốc của con mình bác sĩ còn kê thêm cho mấy thành phần tăng cường sức đề kháng nữa. Nhiều người dùng bài thuốc này cũng có hiệu quả tốt lắm, bạn có thể tham khảo thêm ở đây này https://www.tapchidongy.org/trai-nghiem-dieu-tri-viem-amidan-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam.html

 7. Hứa Ích says: Trả lời

  Bác sĩ Phương có phòng khám ở Hà Nội không mọi người, tôi cũng muốn đưa con đi khám nhưng mà trong giờ hành chính khó xin nghỉ quá, tan làm mới đi được

  1. San San says: Trả lời

   Bác chỉ khám ở bệnh viện Quân dân 102 thôi bạn ơi. Nhưng mà bệnh viện có khám vào buổi tối đó, sau 5h30 chiều bạn đến khám thì chỉ cần gọi Hotline ở cuối bài hoặc đặt lịch khám trước là được thôi, lúc trước mình cũng thế, vẫn còn lưu link nè https://benhvienquandan102.org/huong-dan-dat-lich-kham-136.html

  2. Ngọc Vy says: Trả lời

   Quân dân 102 này là từ trung tâm đông y chuyển lên, thế muốn khám thì phải đi bệnh viện đa khóa khác xét nghiệm chụp Xquang rồi cầm kết quả đến khám à, thế rắc rối phết nhỉ

  3. Kim Eric says: Trả lời

   Đâu bạn, họ lên bệnh viện rồi mà, có đầy đủ trang thiết bị để khám chữa bệnh bao gồm cả thiết bị để xét nghiệm, chụp Xquang, siêu âm,… chứ. Bạn cứ thử đến khám đi, hiện đại cực luôn

  4. Ngọc Vy says: Trả lời

   Ủa thế rốt cuộc là khám đông y hay tây y thế, thế là khám xong mà vẫn uống thuốc tây à

  5. Ngân Huyền Lưu says: Trả lời

   Tui từng khám ở đây rồi, theo kiểu xét nghiệm thì tây y kiểu hiện đại, rồi sau cầm mấy cái kết quả đó để bác sĩ họ bốc thuốc cho mình theo đông y á. Mà trong viện còn có cả xoa bóp bấm huyệt châm cứu nữa luôn, theo kiểu đông tây y kết hợp chữa trị á.

  6. Thanh Hòa says: Trả lời

   Bạn phía trên nói chuẩn đấy, mấy hôm trời lạnh mẹ mình bị đau nhức khắp người mình cũng đưa mẹ đến để xoa bóp bấm huyệt, à mà mình đi ở HCM, hổng có bác Phương nhưng mẹ mình được bác Thụy khám cho cũng ok lắm

 8. quân kiên says: Trả lời

  bác Phương này từng cứu tôi ấy. hồi vợ tôi mới sinh xong, phần vì điều kiện kinh tế hai vợ chồng lúc đó đang khó khăn, phần vì tôi đi làm cẩ ngày mà nhà neo người quá, thành ra chỉ có mỗi mình vợ tôi ở nhà chăm 2 đứa bé, à mà vợ tôi sinh đôi nhé. cô ấy bị nồi mề đay mà đang cho con bú nên không dám uống thuốc gì cả, tôi bôi mấy cái kháng sinh ngoài da cho cô ấy nhưng vẫn không đỡ ngứa. nhiều lúc trầm cảm quá cô ấy cáu rồi hai vợ chồng cãi nhau suýt ly hôn. thương vợ quá tôi đi khắp nơi hỏi thăm, lượn diễn đàn thấy nhiều người khen bác sĩ Phương mát tay lắm nên tôi cũng liên hệ nhờ khám, vì vợ tôi không đi được nên bác sĩ cũng hỗ trợ, gọi video với vợ tôi rồi khám. Nhờ theo bác mà 2 tháng sau vợ tôi lặn hẳn mề đay. không những thế sữa cũng về nhiều hơn, mát sữa nên hai con tôi to nhanh lắm. cô ấy thoải mái tinh thần hơn nên hai vợ chông cũng tình cảm hơn hẳn. đến bây giờ con tôi đã chuẩn bị đi học mẫu giáo rồi, thỉnh thoảng tôi vẫn đưa vợ qua kiểm tra lại, tiện thăm bác luôn

  1. Đặng Quốc Việt says: Trả lời

   Đúng là nhờ bài thuốc của bác mà tui thoát khỏi ác mộng mề đay hồi mới sinh con xong. Phụ nữ mới sinh là khổ nhất, người ốm hay bị gì cũng không dám uống thuốc sợ ảnh hưởng sữa của con, mà lại mệt nên đâm sinh ra trầm cảm. Nhiều bạn tui bị mề đay tui cũng giới thiệu bác Phương cho mấy bà ấy biết đến khám và sau tầm 2-3 tháng đều lần lượt khỏi cả

 9. Trần Linh Chi says: Trả lời

  Tôi từng có cơ hội được gặp bác Phương tại hội thảo tổ chức tại Thái Bình. bác rất hiền, kiễn nhẫn giải đáp thắc mắc từng người một, cũng nhờ bác mà tôi không còn bị những cơn đau nhức xương khớp khi trời mưa lạnh nữa. Bà con chỗ tôi cũng được bác khám rồi hướng dẫn các cách phòng chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe. Cảm ơn bác nhiều lắm

  1. Phạm Hùng says: Trả lời

   Bác Phương còn đến Bắc Giang nữa kìa, mẹ tôi đi tham gia hội thảo nghe bác chia sẻ các thông tin rồi được bác thăm khám thì mừng lắm. Bây giờ bà vẫn đang uống thuốc bác kê để điều trị dị ứng nổi mẩn mề đay, cũng đỡ nhiều mà bà còn ăn được ngủ được hơn trước nhiều

  2. Đại QN says: Trả lời

   Rất mong bác có thể đến quê tôi ở Thanh Hóa tổ chức hội thảo cho bà con

 10. Shaun Torres says: Trả lời

  Tôi biết đến bác sĩ Phương là nhờ chia sẻ của diễn viên Thanh Hiền về hành trình chữa khỏi mề đay của cô ấy và đang theo bác điều trị được 3 tuần rồi, mong là sẽ có kết quả tốt

  1. Angle Lovw says: Trả lời

   Bác uống thấy có cải thiện gì không, tui uống được 10 ngày rồi mà không thấy được gì cả, mà người còn nổi nhiều hơn lúc trước nữa. Hay do tui không hợp thuốc nhỉ

  2. Trần Khánh Linh says: Trả lời

   Bình tĩnh đi cháu, đông y điều trị nó không có tác dụng ngay lập tức như khi uống thuốc tây đâu. Tùy cơ địa và tình trạng bệnh nặng nhẹ mỗi người mà tác dụng thuốc biểu hiện ra khác nhau. Như bác lúc trước cũng phải uống tận 2 tháng mới có thấy biểu hiện, phải uống tận 5 tháng mới hết hẳn đó cháu

  3. Lê hoàng Hiếu says: Trả lời

   Bác ơi bác uống thuốc có phải kiêng hải sản với thịt gà không ạ, cháu cũng đang bị mề đay muốn tìm hiểu điều trị bằng đông y

  4. Trần Khánh Linh says: Trả lời

   Không phải do uống thuốc mà kiêng đâu cháu, vì bị mề đay mà ăn mấy đồ tanh hải sản với thịt gà thì dễ làm bệnh tái phát, nên tránh được thì cố gắng tránh. Bác lâu rồi không bị tái phát, cũng có ăn nhưng ăn ít lắm, chứ không dám ăn nhiều đâu

  5. Star Bảo Vệ says: Trả lời

   Bệnh viện 102 này có thể gửi thuốc ra nước ngoài không, tui muốn mua gửi cho con trai tui đang ở Anh du học

  6. Mẫn Thanh says: Trả lời

   Có lẽ là được, mình trước cũng từng được bác khám rồi bác gửi thuốc sang Nhật cho mình này, điều trị suốt 5 tháng luôn đều nhờ bên bệnh viện gửi thuốc qua

  7. Hằng store Quỳnh Lưu says: Trả lời

   Thuốc thì họ vẫn gửi đi khắp nơi bình thường, nhưng tốt nhất nếu không có điều kiện đến trực tiếp khám thì cũng nên khám online, vì tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân mà bác sẽ điều chỉnh phương thuốc cho phù hợp

  8. Đặng Thùy Trang says: Trả lời

   Cho hỏi bị sỏi thận thì có uống được thuôc này không ạ, chồng mình bị mề đay mạn tính 6 năm rồi mà còn bị cả sỏi thận nữa

 11. Địa Ốc Văn Cường says: Trả lời

  Tôi nhớ có đọc bài thuốc tiêu xoang linh dược thang trên group hội bệnh nhân trị bệnh xoang, có phải của bác sĩ phương không nhỉ

 12. Nguyễn Thúy says: Trả lời

  Em đang học ở đại học Y Hà Nội, thỉnh thoảng thầy cô cũng nhắc đến bác Phương, tấm gương sáng của khoa bọn em đó

  1. Thu Thảo says: Trả lời

   Mình dân y thái bình này, nhiều phương thuốc của bác nghiên cứu rất hay nên giáo viên trường thường xuyên đưa ra để phân tích ấy. Bọn mình hay có câu về bác là “tấm gương vàng trong làng y cổ truyền

  2. Huy Cận says: Trả lời

   Tớ thì biết đến bác từ diễn đàn sinh viên y ở Đà Nẵng, thật sự rất khâm phục sự cố gắng và những cống hiến của bác cho nên y học cổ truyền việt nam

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?