Kháng sinh là giải pháp xử lý viêm họng được nhiều bệnh nhân áp dụng. Tuy nhiên, cách chữa này không phải lúc nào cũng cho kết quả khả quan. Ngược lại, nhiều bệnh nhân đã bị tái phát bệnh và gặp những tác dụng phụ nguy hiểm.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang: Giải pháp điều trị viêm họng cấp – mãn, viêm hạt hiệu quả không dùng kháng sinh

Điều trị viêm họng bằng kháng sinh đồng nghĩa với người bệnh phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn của thuốc như tác dụng phụ, nguy cơ nhờn thuốc kháng thuốc. Để tránh những nguy cơ này không ít bệnh nhân đã tìm đến với thuốc thảo dược YHCT. Một trong những bài thuốc đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi viêm họng mà không cần dùng kháng sinh là Thanh Hầu Bổ Phế Thang. 

Dùng kháng sinh trị viêm họng, không ít người “gánh” hậu quả

Viêm họng thường được coi là bệnh lý vô cùng đơn giản, không cần điều trị quá phức tạp. Chính vì suy nghĩ này, nhiều bệnh nhân lựa chọn tự xử lý bệnh tại nhà. Một trong những giải pháp được áp dụng nhiều nhất là mua kháng sinh về trị viêm họng. Giải pháp này thực sự nguy hại không chỉ với tình trạng viêm họng mà còn với sức khỏe của người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương khuyến cáo không nên dùng kháng sinh tùy tiện
Bác sĩ Lê Phương khuyến cáo không nên dùng kháng sinh tùy tiện

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông: “Kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn gây viêm họng hiệu quả, trong thời gian ngắn. Nhờ đó kháng sinh giúp xử lý các triệu chứng viêm họng do vi khuẩn nhanh chóng. Tuy nhiên viêm họng còn do nhiều nguyên nhân khác gây lên như virus, tà khí bên ngoài, vi nấm… Do đó nếu áp dụng không đúng căn nguyên, viêm họng sẽ ngày càng nặng nề hơn. 

Sử dụng thuốc kháng sinh nhiều cũng để lại nhiều hệ lụy và làm tăng nguy cơ kháng kháng sinh. Bởi kháng sinh sẽ tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi. Nhờ đó các vi khuẩn khác trong cơ thể có thể sinh sôi phát triển lấn át vi khuẩn có lợi hoặc thúc đẩy các vi khuẩn thay đổi cấu trúc để chống lại thuốc. Chính vì vậy, người dùng nhiều kháng sinh thường có hệ thống miễn dịch kém. Bên cạnh kháng thuốc, dùng kháng sinh nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tiêu hóa.”

Trong thực tế, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Hiện nay đã phát triển thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) đã tiếp nhận rất nhiều ca bệnh chữa viêm họng bằng kháng sinh không đúng cách và gặp phải những hệ lụy nguy hiểm. Sau đây là một số câu chuyện được ghi nhận bởi lời kể của chính người bệnh tại Trung tâm:

Chị Nguyễn Thu Hằng, 32 tuổi, Sơn Tây

Tôi bị viêm họng mãn tính hơn 5 tháng nay, ban đầu chỉ đau họng và khó nuốt. Vì sắp phải thi tuyển giáo viên dạy giỏi nên tôi chạy vội ra tiệm thuốc gần nhà mua kháng sinh về uống cho nhanh. Mấy hôm sau họng vẫn không đỡ. Một tuần sau thì sưng hạch ở cổ, nuốt đau lắm. Đi khám bác sĩ bảo viêm họng mủ rồi kê cho kháng sinh. Uống 5 ngày hết thuốc mà viêm không thuyên giảm, người lúc nào cũng hâm hâm sốt vì viêm nặng. Bác sĩ bảo bị kháng kháng sinh cũ, phải tăng liều thuốc, chọn loại kháng sinh mạnh. Từ sau lần ấy tôi hay bị viêm họng tái phát hơn, dùng kháng sinh gần như vô hiệu.

Tưởng kháng kháng sinh không quá đáng lo, sau này bị viêm amidan mới biết mặt. Lúc đấy viêm amidan quá phát to lắm, bác sĩ cho dùng kháng sinh nhưng thay mấy loại mà không có hiệu quả. Tôi bảo bác sĩ cắt bỏ đi cũng không được vì nguyên tắc phải kháng viêm trước. Sau đó tôi phải đợi làm kháng sinh đồ, may là vẫn chọn được loại kháng sinh phù hợp. Theo bác sĩ, việc kháng kháng sinh sẽ gây khó khăn cho điều trị các tình trạng viêm nhiễm khác về sau.

Anh Hoàng Minh Thuận, 36 tuổi, Thanh Hóa

Trước đây tôi cũng dùng kháng sinh liên tục trong gần 1 tháng để tự điều trị viêm họng hạt tại nhà. Sau một thời gian sử dụng, tôi thấy thuốc cũng giúp họng dễ chịu hơn, nuốt không vướng mấy. Vì thế tôi dừng lại sau khoảng 7 ngày dùng thuốc. Tuy nhiên chỉ 1 tuần sau, họng lại vướng víu trở lại. Vì muốn bệnh khỏi hẳn nên tôi dùng thuốc liên tục, cho đến khi nào hết vướng họng thì thôi.

Không ngờ họng mãi không hết vướng mà bụng thì bắt đầu khó chịu. Cảm giác đau dạ dày ngày càng tăng. Tôi dừng thuốc và ra hiệu thuốc mua loại khác về dùng. Vừa uống thuốc vào tôi bủn rủn chân tay và nôn thốc nôn tháo, người mệt lả đi, chóng mặt và không nhìn rõ. May có người nhà kịp đưa đi cấp cứu nếu không cơ sốc phản vệ do kháng sinh này đã khiến tôi mất mạng rồi.

Như vậy có thể thấy rằng, kháng sinh không phải giải pháp hoàn hảo nhất cho bệnh nhân viêm họng. Kháng sinh chỉ giúp xử lý các triệu chứng viêm họng trong thời gian ngắn chứ không thể ngăn bệnh tái phát. Dùng không đúng cách có thể gây tác dụng phụ, tiềm ẩn nguy cơ kháng thuốc. 

Chuyên gia mách hướng điều trị viêm họng tận gốc hạn chế tái phát

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, viêm họng xuất hiện không chỉ do nhiễm vi khuẩn tại niêm mạc hầu họng mà còn do nhiều nguyên nhân khác liên quan đến cơ địa và yếu tố bên ngoài cơ thể. Cụ thể, bác sĩ Phương cho biết, viêm họng khởi phát do tạng phủ rối loạn làm cho chính khí, vệ khí tiêu hao, nhiệt độc tăng lên, dồn lên họng. Khi đó, tà khí bên ngoài (phong, hàn, nhiệt) cùng vi khuẩn, virus… có cơ hội xâm nhập vào bên trong gây viêm. 

Theo bác sĩ Lê Phương, muốn điều trị viêm họng khỏi hoàn toàn người bệnh cần xử lý đồng thời cả căn nguyên bên trong và căn nguyên bên ngoài. Một trong những phương pháp đáp ứng được nguyên tắc điều trị viêm họng từ căn nguyên là dùng thuốc thảo dược YHCT.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm họng hiệu quả
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm họng hiệu quả

“Thuốc thảo dược y học cổ truyền với thành phần là các loại dược liệu tự nhiên, phối kết hợp theo những nguyên tắc nhất định của Đông y. Việc phối hợp dược liệu giúp hoạt chất thảo dược phát huy công dụng tối đa, đồng thời triệt tiêu những độc tính của dược liệu. Đặc biệt hoạt chất thảo dược tự nhiên nên thân thiện với cơ địa con người. Thuốc dễ dàng đi vào các tạng phủ, nâng cao chính khí, vệ khí, lập lại trạng thái cân bằng cho cơ thể. Khi đó, người bệnh có sức đề kháng nội sinh, có thể ngăn cản tà khí, tiêu diệt các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Bệnh nhờ vậy được xử lý tận gốc, mang lại hiệu quả bền lâu”, bác sĩ Lê Phương nói.

Theo bác sĩ Lê Phương, một trong những bài thuốc đảm bảo được nguyên tắc điều trị trên là THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Thuốc đã được ứng dụng vào điều trị trong hơn 5 năm với hơn 20.000 bệnh nhân viêm họng trải nghiệm và đạt được hiệu quả tích cực.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang: GIẢI PHÁP VÀNG hàng nghìn người đã trải nghiệm

Được nghiên cứu kỹ lưỡng trong hơn 3 năm ròng, Thanh Hầu Bổ Phế Thang là một trong những bài thuốc được đánh giá cao về giá trị ứng dụng. Khi nghiên cứu thực tế trên lâm sàng, bài thuốc đã phát huy tác dụng hiệu quả trên hơn 80% bệnh nhân.

Hiệu quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc trị ho Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc trị ho Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Thuốc được phát triển từ hàng trăm bài thuốc cổ phương. Chắt lọc những tinh hoa của Y học cổ truyền, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được phối kết hợp điều chỉnh lại cho phù hợp với cơ địa và tính trạng viêm họng trên nhiều cấp độ hiện nay. Bài thuốc đã được KIỂM TRA ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN, PHÂN TÍCH DƯỢC TÍNH THẢO DƯỢC. 

Nhờ áp dụng nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ và được nghiên cứu kỹ càng, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý viêm họng ở nhiều cấp độ từ cấp tính đến mãn tính, viêm hạt. 

Một mặt thuốc xử lý được những triệu chứng bệnh khó chịu như viêm họng, đau rát sưng nề niêm mạc họng, ho, đờm đặc nhờ kết hợp các thảo dược có đặc tính kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm sưng nề, xuất tiết tại họng. Mặt khác thuốc kết hợp các loại thảo dược giúp cải thiện và bồi bổ cho gan, phế, thận, tỳ. Từ đó chính khí được nâng lên, điều hòa âm dương cho cơ thể. Các tà khí và tác nhân gây bệnh từ bên ngoài bị ngăn chặn, không thể xâm nhập và gây viêm. Chính vì vậy, ngoài khả năng điều trị viêm họng tận gốc, Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn có khả năng điều trị dự phòng hiệu quả.

Đặc biệt, bài thuốc có thể điều phối, gia giảm linh hoạt dựa trên cơ địa của từng người bệnh. Nhờ đó hiệu quả đạt được trên từng bệnh nhân luôn ở mức cao. Thuốc dùng được cho trẻ em, phụ nữ sau sinh, người lớn tuổi, người có cơ địa suy giảm miễn dịch. 

Ngoài ra bài thuốc rất an toàn, lành tính và phù hợp với những bệnh nhân cần sử dụng thuốc trong thời gian dài như khi viêm họng mãn tính. Những ưu điểm này đạt được không chỉ nhờ thuốc đã qua nghiên cứu, kiểm tra độc tính mà còn nhờ sử dụng nguồn thảo dược chất lượng cao. Đa phần dược liệu trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đều có nguồn gốc từ dự án thảo dược sạch trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO.

Đến nay bài thuốc đã được giúp rất nhiều bệnh nhân chữa khỏi viêm họng cấp, mãn và viêm họng mủ. Trên các diễn đàn và trang thông tin sức khỏe, nhiều bệnh nhân đã để lại những phản hồi rất tích cực về bài thuốc. 

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được bệnh nhân phản hồi tích cực
Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được bệnh nhân phản hồi tích cực

Như vậy, đối với viêm họng cấp, mãn và viêm họng hạt, người bệnh hoàn toàn có thể tránh những rủi ro do kháng sinh mà vẫn có thể đạt được hiệu quả tích cực, đảm bảo an toàn nhờ thuốc thảo dược YHCT.

Ứng dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang vào liệu trình trị viêm họng Quân dân 102, nâng cao hiệu quả chữa trị

Từ ngày 27/09/2020, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển lên thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 với sứ mệnh cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT “Số 1 về hiệu quả điều trị!”. (Xem chi tiết sự kiện)

CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 là hệ thống gồm nhiều  bệnh viện chuyên khoa. Trong đó, Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là đơn vị trực thuộc với sứ mệnh điều trị hiệu quả các bệnh lý tai mũi họng bằng YHCT.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp hiệu quả hai nền y học lớn gồm Tây y và Đông y trong cùng một phương pháp điều trị. Trong đó YHHĐ đóng vai trò hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý ở góc độ cận lâm sàng như siêu âm, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, nội soi… Những biện pháp này cũng sẽ hỗ trợ đánh giá chính xác khả năng hồi phục của bệnh nhân khi điều trị từng giai đoạn bằng YHCT.  

Y học cổ truyền đóng vai trò phương pháp điều trị chủ đạo với liệu trình thảo dược trị viêm họng toàn diện. Liệu trình điều trị vừa kế thừa những thành tựu điều trị viêm họng từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam vừa có sự đổi mới nhằm mang lại hiệu quả tối ưu hơn. 

Cụ thể, Liệu trình thảo dược trị viêm họng Quân Dân 102 sẽ đưa bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang vào giai đoạn 2 và giai đoạn 3 nhằm xử lý căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài và điều trị dự phòng bệnh. Điểm mới của Liệu trình là xử lý sớm triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu nhằm nâng cao thể trạng và tinh thần cho bệnh nhân để tiếp tục điều trị ở hai giai đoạn sau. Nhờ vậy Liệu trình thảo dược phù hợp với cả bệnh nhân viêm họng cấp – mãn tính.

Liệu trình thảo dược chữa viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Liệu trình thảo dược chữa viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Với liệu trình điều trị viêm họng Quân Dân 102, viêm họng sẽ được xử lý toàn diện, không còn dai dẳng hay tái phát. Đồng thời, liệu trình thuốc cũng sẽ giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, đem lại thể trạng tốt nhất cho bệnh nhân. Từ đó nguy cơ bệnh tái phát sẽ được ngăn chặn.

Người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Chữa viêm họng bằng mẹo dân gian tại nhà
Chữa viêm họng tại nhà bằng mẹo dân gian hiện đang là xu hướng được nhiều người bệnh áp dụng. Bởi phương pháp này không quá phức tạp, dễ dàng thực hiện tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Tham khảo ngay các mẹo dân gian chữa viêm họng hiệu quả nhất!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

TOP 12 bài tập điều trị rối loạn cương dương cực hiệu quả mỗi ngày nam giới nên biết

Tổng hợp 11 loại thuốc sắt an toàn, hiệu quả: Hướng dẫn sử dụng và lưu ý cần biết

Dị ứng mỹ phẩm có tự hết không? [Chuyên gia giải đáp] 

Bị sỏi thận nên ăn rau gì để tan sỏi nhanh nhất? Gợi ý dinh dưỡng

Vôi hóa cột sống lưng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị điển hình

Ho khan kiêng ăn gì? Nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ 2 tuổi có nguy hiểm không? Mách bạn cách chữa an toàn nhất

Top 5 loại thuốc kháng viêm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đau bụng ở rốn có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu?

Viêm cổ tử cung nên ăn gì? Không nên ăn gì? [Giải đáp]

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?