Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang: Giải pháp “ĐÁNH BAY” viêm họng ở trẻ em, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh an toàn

Trẻ em, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh là những đối tượng nhạy cảm, sức đề kháng kém nên khi bị viêm họng cần hết sức chú ý tới việc dùng thuốc.Trên thực tế, có nhiều phương pháp giúp giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, việc sử dụng các bài thuốc Đông y, trong đó có bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 là giải pháp nhận được sự lựa chọn từ đông đảo người bệnh.

Vì sao Thanh hầu bổ phế thang là giải pháp “ĐÁNH BAY” viêm họng ở trẻ em, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh an toàn?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc ĐỘC QUYỀN của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102). Bài thuốc đã được các bác sĩ, chuyên gia của bệnh viện nghiên cứu và hoàn thiện trong thời gian dài.

Thanh hầu bổ phế thang đã được ứng dụng nhằm đẩy lùi các chứng bệnh viêm họng trong hơn 10 năm và cho hiệu quả tích cực. Bài thuốc cũng được các chuyên gia đánh phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân trong đó có trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh là những đối tượng khá nhạy cảm. 

ĐỪNG BỎ QUA:

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng an toàn, không gây tác dụng phụ

Trẻ em, phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc sau sinh là nhóm đối tượng nhạy cảm, có sức đề kháng yếu nên bất cứ khi nào sử dụng thuốc đều có nguy cơ gặp các tác dụng phụ. Chẳng hạn phụ nữ có thai chỉ được sử dụng các loại thuốc ở nhóm A, tức là thuốc đã được kiểm nghiệm, an toàn cho phụ nữ mang thai. Trong khi đó ở trẻ em, các cơ quan và hệ thần kinh đang phát triển, chưa hoàn thiện về mặt chức năng.

Mặt khác các thông số về thể lực như chiều cao, cân nặng, các hằng số sinh lý liên tục thay đổi từ khi sinh đến tuổi thành niên nên khi dùng thuốc cần hạn chế dùng các thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương,…. Bởi những yếu tố này, việc sử dụng thuốc chữa viêm họng cần đảm bảo tính an toàn, lành tính. 

Với trường hợp này, nếu lo sợ sử dụng thuốc kháng sinh ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chữa bệnh bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Bệnh viện YHCT Quân dân 102. Bởi bài thuốc được hoàn hiện với thành phần từ thảo dược tự nhiên, với 32 loại thảo dược tự nhiên được sàng lọc kỹ lưỡng từ hơn 133 bài thuốc cổ. Trong đó, có nhiều thành phần có tác dụng đẩy lùi bệnh từ sâu bên trong kết hợp nâng cao sức khỏe như kha tử, bạch cương tàm, liên kiều, tang diệp, tang ký sinh…

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, các thành phần bài thuốc đều được thu hái từ các vườn thảo dược đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do Bệnh viện xây dựng và phát triển. Thảo dược ở các vườn này được nuôi trồng bằng công nghệ sinh học, giống cây trồng  có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, chăm bón bằng phân hữu cơ vi sinh nhằm đảm bảo độ an toàn. 

Ngoài ra, việc sơ chế và bảo quản dược liệu cũng được ứng dụng công nghệ sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp lưu giữ dược tính thảo dược, bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc từ đó diệt khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả. 

Thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO
Thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO

Chia sẻ về bài thuốc, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn bệnh viện cho biết: “Tính an toàn của bài thuốc và thảo dược sử dụng trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được kiểm định nghiêm ngặt tại Trung tâm phòng chống độc, viện dược liệu,… Đặc biệt, trước khi đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, bài thuốc cũng trải qua nhiều kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.”

Nhờ chủ động trọng việc xây dựng, phát triển nguồn dược liệu sạch, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện Quân dân 102 đảm bảo không chứa các hóa chất, tạp chất hay các thành phần gây hại cho sức khỏe. Vì thế, bệnh nhân là trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. 

Cơ chế đẩy lùi viêm họng từ gốc tới ngọn, không lo bệnh quay lại 

Theo chia sẻ của thầy thuốc ưu tú Lê Phương, bệnh nhân viêm họng là trẻ em, phụ nữ có thai và mẹ sau sinh hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Bệnh viện 102. Bởi bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được xây dựng dựa trên cơ chế đẩy lùi bệnh từ gốc tới ngọn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Cụ thể, bài thuốc tuân theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ:

Cơ chế điều trị Bổ chính - Khu tà của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị Bổ chính – Khu tà của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

– Bổ chính: Thành phần Thanh Hầu Bổ Phế Thang không chỉ gồm những thảo dược có tác dụng chữa bệnh còn có những thành phần nhằm điều dưỡng các tạng Phế, Thận, Tỳ để phục hồi công năng hô hấp, tăng cường giải độc cơ thể và tăng cường sức đề kháng tự sinh. Nhờ đó, bệnh không chỉ được đẩy lùi mà sức khỏe người bệnh còn được cải thiện và nâng cao, từ đó ngăn bệnh tái phát. 

– Khu tà: Thuốc tác động vào những tế bào niêm mạc họng bị viêm nhiễm từ đó vô hiệu hóa các tác nhân gây bệnh. Khi bề mặt viêm được xoa dịu, người bệnh không còn cảm thấy đau rát, khô họng.

Nhờ cơ chế này, bài thuốc không chỉ giúp đẩy lùi bệnh từ trong ra ngoài mà còn giúp bệnh nhân cải thiện sức đề kháng từ đó nâng cao sức khỏe tổng thể.

Điều chỉnh phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân 

Với những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, việc dùng thuốc đẩy lùi viêm họng cần chú ý nhiều vấn đề. Chẳng hạn, bệnh nhân là phụ nữ mang thai thường có băn khoăn không biết tình trạng bệnh của mình liệu có ảnh hưởng đến em bé không. Các mẹ sau sinh dùng thuốc để xử lý viêm họng thì có ảnh hưởng tới thành phần sữa hay không. Hay đối với trẻ em, cơ địa các bé còn yếu, dễ bị tổn thương ở phế và cần uống thuốc như nào để không ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của bé. 

Những trường hợp như vậy có thể yên tâm sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện Quân dân 102. Bởi thuốc được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình trạng và cơ địa của từng người bệnh. 

Chia sẻ về liệu trình thảo dược chữa viêm họng Quân Dân, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Dựa vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà chúng tôi sẽ điều chỉnh, gia giảm thành phần thuốc sao cho phù hợp. Với trẻ em, việc hấp thu thuốc có thể khó hơn so với người lớn nên khi áp dụng liệu trình thuốc cho trẻ em, chúng tôi sẽ đưa vào những vị thuốc bổ phế, bổ tỳ, bổ tâm và các vị thuốc giúp điều chỉnh vị thuốc. Khi đó trẻ sẽ dễ uống thuốc hơn, tăng cường hấp thu, tiêu hóa tốt, trẻ ngủ ngon hơn.

Đối với phụ nữ mang thai, sức đề kháng thường kém ổn định, hơn nữa, các mẹ còn phải nuôi nấng bào thai trong bụng. Vì thế, liệu trình thảo dược Quân Dân sẽ chú trọng tăng cường các vị thuốc tăng đề kháng và giúp an thai như sinh khương, bồ công anh, hoa cúc…

Còn với những chị em đang cho con bú, thuốc đẩy lùi viêm họng sẽ có thêm thành phần giúp tăng cường sức đề kháng và nguồn sữa của người mẹ như đinh lăng, bồ công anh, thông thảo…”

Cũng theo chia sẻ của bác sĩ, liệu trình thảo dược Quân dân 102 thường được chia thành từng giai đoạn cụ thể trong đó gồm 3 giai đoạn chính giúp giải quyết từng mục tiêu nhỏ như triệu chứng – căn nguyên – dự phòng tái phát. 

Liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm họng Quân dân 102

Ở liệu trình này, các bác sĩ bệnh viện chú trọng giải quyết triệu chứng bệnh trước, giúp người bệnh sớm thoát khỏi cảm giác khó chịu, bứt rứt do bệnh gây ra. Điều này không chỉ giúp giải tỏa tâm lý mà còn tăng cường thể lực, tạo điều kiện cho các giai đoạn sau đạt hiệu quả tối ưu hơn. 

Đáng nói, việc đẩy lùi bệnh không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ căn nguyên gây bệnh mà còn có thêm giai đoạn dự phòng bệnh. Với giai đoạn này, người bệnh sẽ được kê đơn nhằm bồi bổ cơ thể, cải thiện chính khí, nâng cao sức đề kháng. Nhờ vậy, sau khi bệnh được giải quyết sẽ không có cơ hội quay lại. Sức khỏe tổng thể của bệnh nhân cũng được cải thiện, từ đó phòng tránh được nhiều bệnh khác. 

Ứng dụng thành công YHHĐ giúp nâng cao hiệu quả 

Một trong những điểm đặc biệt khi xử lý viêm họng tại Bệnh viện Quân dân 102 là việc người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Giải pháp này kết hợp các biện pháp chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của YHHĐ như nội soi, xét nghiệm, siêu âm nhằm giúp các bác sĩ nhận biết tình trạng của người bệnh từ đó đưa ra liệu trình phù hợp nhất với từng người. Trong quá trình xử lý bệnh, phương pháp Đông y có biện chứng cũng giúp bác sĩ và người bệnh theo dõi tiến triển bệnh, hiệu quả thuốc để từ đó có biện pháp điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. 

Việc kết hợp thành tựu YHHĐ với các bài thuốc thảo dược của YHCT giúp nâng cao hiệu quả xử lý viêm họng. Hiện tại, bệnh viện cũng đã được trang bị những máy móc tân tiến nhằm hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Vì thế các bà bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị viêm họng tại Bệnh viện. 

XEM NGAY:

Người bệnh được chẩn đoán kết hợp Đông - Tây y, kết quả chính xác và toàn diện
Người bệnh được chẩn đoán kết hợp Đông – Tây y, kết quả chính xác và toàn diện

Bệnh nhân và chuyên gia nói gì về giải pháp đẩy lùi viêm họng Quân dân 102 

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đẩy lùi viêm họng từ Bệnh viện Quân dân 102 đã được ứng dụng cho nhiều bệnh nhân. Trong nhiều năm, bài thuốc đã nhận được đánh giá cao từ cả bệnh nhân lẫn giới chuyên môn. 

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

“Chính nhờ nguyên lý trị bệnh tối ưu mà giải pháp chữa viêm họng bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, nhất là với đối tượng trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh. Giải pháp này có thể đẩy lùi nhiều bệnh liên quan đến Can, Phế, Thận và không chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh từ gốc tới ngọn mà còn giúp cải thiện cơ địa, phòng chống bệnh tái phát tốt hơn.”

Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

T.S, BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Phương pháp đẩy lùi viêm họng của Bệnh viện Quân dân 102 thực sự mang lại hiệu quả cao cho người bệnh nhờ liệu trình 3 giai đoạn. Phác đồ này giúp bài thuốc thảo dược vừa cải thiện triệu chứng vừa đẩy lùi căn nguyên và dự phòng bệnh tái phát hiệu quả. Hơn nữa, việc kê đơn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của người bệnh cũng giúp giải pháp này phù hợp với nhiều  đối tượng trong đó có trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bác sĩ Vân Anh nhận định phương pháp chữa viêm họng Quân dân 102
Bác sĩ Vân Anh nhận định phương pháp chữa viêm họng Quân dân 102

Trên các diễn đàn sức khỏe, nhiều bệnh nhân cũng có nhận xét tích cực về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang này của bệnh viện. 

Tài khoản Bình Bò có chia sẻ: “Chị ơi năm ngoái khi vợ em mang bầu cũng ở tình trạng như chị vậy. Ho kéo dài, có đờm, trào lên mũi không thở được nữa, em thấy thương vợ vừa mang bầu ốm nghén đã mệt rồi còn thêm bệnh này nữa em chỉ dám làm chanh mật ong cho vợ uống nhưng rồi cũng không khỏi. 

Sau đó vợ em được bác sĩ Lê Phương khám và tư vấn. Trộm vía bệnh khỏi hẳn chỉ sau 2 tháng luôn đó chị, giờ vợ em sinh bé cũng được 1 tuổi rồi, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh chị à, mà vợ em uống thuốc này vào lợi sữa lắm chị, cũng lâu lắm rồi vợ em không bị bệnh tái phát lại, lâu lâu trời lạnh thì hơi nhức họng xíu ngậm kẹo ho là dịu lại ngay, chị cứ tham khảo bài thuốc cho kỹ đi rồi đến khám cũng được chị à, chị tìm kiếm các bài như vầy mà đọc hữu ích lắm chị nha.”

Feedback bệnh nhân viêm họng
Feedback bệnh nhân viêm họng

Chị Hoàng Thu Thủy, bệnh nhân khám chữa viê họng tại Bệnh viện Quân dân 102 chia sẻ: “Hai mẹ con nhà mình cũng đang dùng Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bác sĩ Phương kê đấy. Bé đầu mình 3 tuổi bị viêm họng với ho khan còn mình thì đang bầu 4 tháng bị viêm họng dị ứng mấy năm rồi cơ. Mẹ con mình mới uống được hơn 1 tháng thôi, trộm vía thấy đỡ ho hẳn, đêm ngủ ngon chứ bình thường khô rát cổ họng nằm nuốt nước miếng mà đau không ngủ không thở được luôn ấy ạ. 

Bé con mình thì thấy ăn tốt hơn, da dẻ trông hồng hào hẳn lên, con bé nhà mình bị viêm họng từ hồi mới có 2 tuổi rưỡi tháng nào cũng bị, kháng sinh coi như nhờn, may mà bà ngoại cháu được người ta mách đưa đến khám bác sĩ Phương đấy. Giờ 2 mẹ con gắng dùng cho hết thuốc rồi mình sinh em bé luôn, mẹ bầu nào đang bị đau họng như mình có thể tham khảo dùng thuốc này tốt lắm ạ.”

Bệnh nhân khám viêm họng tại Bệnh viện Quân dân
Bệnh nhân khám viêm họng tại Bệnh viện Quân dân

Nhiều bệnh nhân sau điều trị viêm họng tại bệnh viện Quân dân cũng có đánh giá tích cực:

Feedback bệnh nhân viêm họng
Feedback bệnh nhân viêm họng

Trên đây là một số thông tin về giải pháp “ĐÁNH BAY” viêm họng ở trẻ em, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh an toàn từ Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bạn đọc quan tâm, muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp hoặc nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ về liệu trình điều trị có thể để lại lời nhắn cho chuyên gia:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

TRỰC THUỘC CTCP TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Bình luận (60)

 1. Trần Phương Đông says: Trả lời

  Hôm trước mình có đưa vợ đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Cô ấy bị viêm họng khi đang mang thai 4 tháng. Được bác sĩ Phương trực tiếp điều trị https://www.tapchidongy.org/bac-si-le-phuong-quan-dan-102-chua-viem-hong-co-tot-khong.html Bác sĩ tận tình, tốt lắm, hỏi han chu đáo và khám chữa chuyên nghiệp. Khoảng 1 tuần là vợ mình hết ho. Điều trị 1 tháng là ổn ổn là bác bảo dừng, khi nào sinh xong mẹ tròn con vuông nếu ho thì tới điều trị tiếp cho dứt điểm.

 2. Mai Thu Trà says: Trả lời

  Hôm trước mình có xem được video này của bác sĩ Phương trên Youtube, thấy bác giải thích cụ thể về tình trạng viêm họng hạt và giải pháp điều trị https://www.youtube.com/watch?v=BTrXLPnhUGo&t=22s nên cũng khó tò mò muốn tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang và bệnh viện này.

 3. Thắng Lê says: Trả lời

  Thanh Hầu bổ phế thang bên Quân Dân còn chia giai đoạn cơ. Thấy như thế này hiệu quả hơn hẳn vì có thêm giai đoạn chữa triệu chứng ở ngay đầu. Chứ nhiều người họ ho dữ dội lắm. Đông y bình thường hiệu quả chậm, nếu không điều trị triệu chứng ngay đầu thì kiểu gì cũng bỏ thuốc.

 4. Mẹ Cà Chua says: Trả lời

  Cơ chế độc đáo của Thanh hầu Bổ phế thang là chìa khóa giúp bài thuốc điều trị hiệu quả https://www.dongyvietnam.org/bac-si-le-phuong-chia-se-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang.html Mình bị thuyết phục bởi cơ chế và nguyên tắc điều trị của bài thuốc nên mới quyết định lựa chọn điều trị. Và không ngoài mong đợi, sau hơn 2 tháng dùng thuốc là tình trạng viêm họng mãn tính khỏi hẳn.

 5. Hoàng Tú says: Trả lời

  Bà em năm nay ngoài 80 rồi. Không biết dùng Thanh Hầu bổ phế thang này có hiệu quả không mọi người nhỉ? Sợ người già khó hấp thu ấy

 6. Thu Giang says: Trả lời

  Mình đang mang thai 5 tháng, bị viêm họng hạt, ho khản cổ cả ngày. Mình cũng đã tìm kiếm và áp dụng nhiều giải pháp điều trị khác nhau mà không đỡ. Một lần tình cờ thấy bài viết này https://centerforhealthreporting.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-hong-hat-24601.html về bác sĩ Phương. Thấy bác sĩ rất mát tay và tận tình nên mình tới đặt lịch khám và điều trị. Dùng thuốc hơn 1 tháng là mình hết bệnh, tới giờ con được 6 tháng rồi mà mình không bị mấy bệnh vặt ở họng nữa.

 7. Nguyễn Lam says: Trả lời

  Người già dùng bài thuốc này lại hợp quá bạn ạ. Đây bài này chuyên gia cũng giải đáp đầy đủ rồi này, bạn xem nhé:
  https://benhvientaimuihong102.org/giai-phap-chua-viem-hong-quan-dan-102-dung-cho-doi-tuong-nao-3125.html
  Cơ địa người già nhạy cảm nên càng cần sử dụng thuốc thảo dược, vừa an toàn vừa điều trị từ gốc đến ngọn, chữa triệt để hoàn toàn luôn.

 8. Chu Thị Hàn says: Trả lời

  Bài viết bổ ích, cảm ơn!

 9. Giang Giang says: Trả lời

  Tới khi bị viêm họng mãn tính thì mình mới sáng mắt ra vì sự chủ quan của bản thân với sức khỏe. Mình đã chia sẻ hành trình điều trị của mình tại Quân dân 102 trong bài viết này https://centerforhealthreporting.org/4-thang-danh-bai-viem-hong-man-tinh-24658.html Mong đây sẽ thông tin tham khảo hữu ích cho mọi người.

 10. Khánh Vân says: Trả lời

  m cũng đang đau đầu k biết phải làm thế nào với căn bệnh viêm họng mãn này đây, phát lúc nào cũng được lại cứ đè lúc 3 tháng đầu phát bệnh, không dám uống thuốc, mà chịu k nổi. mẹ bầu dùng thuốc này chưa cho e xin 1 cánh tay review với ạ

 11. Vy Vy says: Trả lời

  Bầu 4 tháng đi đám cưới về dính vài hột mưa thế là viêm họng. Đã thế chữa mãi còn k khỏi , mãi đến tháng thứ 5 được mách bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này cũng phân vân lắm. Cuối cùng mn khuyên nhiều uống được 2 tháng rưỡi thì dứt hẳn luôn. Khỏe mẹ khỏe con. Ai bầu đang phân vân k biết có nên uống thuốc cứ tự tin lên nhé, đến bs khám được thì uống, k được tìm cách khác. Ngta là bs bv lớn, không cho b uống bừa đâu mà sợ.

 12. Thu Quỳnh says: Trả lời

  Các chị các mẹ ơi cho em hỏi chút là em bầu 3 tháng đầu mà hay bị viêm họng lắm, có khi chỉ hít phải 1 hơi thuốc lá xong ngứa họng ngứa cổ về cũng có thể thành viêm được thì phải uống bao lâu mới đỡ được ạ. e k uống được thuốc đông y, uống vào buồn nôn lắm

  1. Bông Cải says: Trả lời

   b nên đến bv để bs kiểm tra xem, bên này kiểm tra cả tây y đấy https://benhvientaimuihong102.org/ket-hop-dong-tay-y-giup-chan-doan-chua-tri-chinh-xac-triet-de-ho-tai-benh-vien-quan-dan-102-3891.html khám xong bs mới biết là điều trị bao lâu được, ít chắc cũng phải hơn tháng mới dứt hẳn bởi thuốc còn bồi bổ với tăng đề kháng bên trong nữa. Thuốc bên này cũng dễ uống, đợt trc m chữa viêm a bên này, thuốc không đắng, không lợm đâu, con mình còn uống được cơ mà.

 13. Trinh Hà says: Trả lời

  Con em mới được 4 tháng thôi e uống thuốc thanh hầu này được k nhỉ? Sợ thuốc tiết ra sữa mẹ con bỏ bú thì khổ

 14. Nga Ngố says: Trả lời

  bs ơi, trẻ 3 tuổi dùng thuốc này được k ạ? Con gái e 3 tuổi, nặng 12kg, bị viêm họng hơn 1 tháng này ồi, uống 2 đợt ks mà k đỡ. Con bé cứ ho suốt thôi, chay nước mũi trong, biếng ăn nữa. E muốn dùng thuốc này được k ạ, bs tv e với

  1. Đào mama says: Trả lời

   Trẻ từ 2 tuổi là uống được rồi bạn nè, trong đây có viết đây https://www.dongyvietnam.org/tre-nho-dung-thanh-hau-bo-phe-thang-tri-ho-co-duoc-khong.html nhung tốt nhất b cứ mang con đên bv bs khám cho chắc, uống thuốc cũng yên tâm hơn.

 15. Diệp Vấn says: Trả lời

  Các mẹ bầu mà hay bị viêm họng viêm mũi hãy cẫn thận, đừng chủ quan, chẳng may mắc phải cúm rubella thì khổ lắm ạ

 16. CTC Hà says: Trả lời

  Đúng là gặp đúng thầy đúng thuốc, con e bị viêm họng mãn tính hown3 năm trời, đi khám bs kê cho bao nhiêu đơn thuốc. đơn nào cũng tiền triệu, làm ks đồ các thứ mà cuối cùng chả chữa được, đến lúc gặp bs phương này mới hết bệnh. Uống có hơn 2 tháng, hết 3 triệu tiền thuốc mà khỏi hẳn luôn, mấy năm nay chả bị lại lần nào

 17. Hải Linh says: Trả lời

  cho e hỏi bé nhà e 5 tuổi viêm họng mủ, thường xuyên tái phát, mà uống thuốc tây chỉ được 1 thời gian lại bị lại, e cũng k dám cho con uống thuốc tây nhiều nên đang định chuyển sang đông y mà kb thuốc bên bv này có ok k vậy a, bác nào chữa r cho e xin kn với

  1. Dương Phương says: Trả lời

   Ôi con bé con nhà mình cũng đang theo thuốc bác sĩ Phương kê đấy, mới uống được hơn 1 tháng thôi, trộm vía tháng vừa rồi đỡ ho hẳn, đêm ngủ ngon, ăn tốt hơn, da dẻ trông hồng hào hẳn lên, con bé nhà mình bị viêm họng từ hồi mới có 2,5 tháng, tháng nào cũng bị, kháng sinh coi như nhờn, may mà bà ngoại cháu được ngừoi ta mách đưa đến khám bác sĩ Phương đấy, may thế hợp thầy hợp thuốc, trộm vía. b có thể tìm hiểu thêm ở đây nhé
   https://benhvientaimuihong102.org/hanh-trinh-tri-tan-goc-viem-hong-man-tinh-3138.html

 18. Hương Lee says: Trả lời

  Bai thuoc Thanh Hau Bo Phe Thang co ai dung chua? Co dat khong. Toi dan que cung khong co nhieu tien. be nha toi bi viem hong 3 nam nay roi, thay doi thoi tiet hong dau rat lam. Uong 1 so cho Dong Y o que mà khong khoi

  1. Mỹ Linh says: Trả lời

   Cháu nhà mình cũng điều trị ở bệnh viện quân dân và sử dụng thuốc ThanH Hầu bổ phế thang rồi. Cháu uống 2 tháng.Bác sĩ phối lộ trình 1 tháng của cháu mất tổng là 2 tr650 . Nhưng gồm 5 thanh hầu bổ phế + 4 gói giải độc nữa. Vừa đặc trị vừa giải được độc tố gan, thải khử độc thận. Cháu uống 1 tháng đỡ nhiều lắm. Ban đầu cháu viêm họng khàn cả giọng cơ, bạn cứ cố gắng kinh tế 1 chút chữa cho bé dứt điểm. k lo tái phát lại đâu. Đây mình gửi thông tin chi tiết bạn tham khảo chi phí nhé
   https://benhvientaimuihong102.org/chi-phi-kham-chua-viem-hong-tai-quan-dan-102-3936.html

 19. Giang Lê says: Trả lời

  bé nhà e rất hay bị đau họng, người rõ ràng to khỏe mà cứ đi gió lạnh hay thay đổi thời tiết là in như rằng bị đau họng. em có ngâm cho chồng em 1 lọ chanh đào để thi thoảng bị là lấy ra ngậm không biết ngậm, h muốn chữa dứt điểm thì dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang này có lâu k mn

  1. Thảo Thu says: Trả lời

   Chanh tốt, muối cũng sát khuẩn tốt, được đó ban, mình thì hay xúc miệng nước muối khéo cũng mua chanh về ngâm lọ để dùng dần. Nhưng bệnh này k chữa dứt điểm hay tái phát lắm. b cứ nên đưa cháu đến khám cho chắc. cái bao lâu khỏi thì còn tùy vào từng người nữa chứ kp ai cũng giống aii, mà thấy bảo trung bình từ 2-3 tháng là dứt điểm đấy

 20. Bích Huyền says: Trả lời

  Em đang bầu được 3 tháng , dạo này ho nhiều, ho tràng dài em sợ quá, uống thuốc tây mà không sao hết được, cứ gặp gió hoặc ngồi trước quạt tí là ho, em ho sáng thức dậy và tôi đi ngủ, còn ban ngày thì không bị sao thế mới lạ, thuốc thanh hầu bổ phê sthang này chữa được cho bầu bí không, hic hic

  1. Yan le says: Trả lời

   Ui , thế giống kiểu ho kích ứng rồi, sáng với tối khuya nhiệt độ xuống thấp nên ho hơn là đúng rồi, ai cũng bị vậy mà. Mà bà bầu dùng thuốc là phải cẩn thận nhé. k dùng lung tung được đâu. bên bv quân dân ok đấy, mình kp bà bầu mà hồi tới đó chữa viêm họng mạn cũng gặp mấy bà bầu tới khám, bản thân mình thì thấy thuốc bên đó ok lắm, uống tháng đầu là thấy khỏe hẳn r ấy.

 21. Oanh lê says: Trả lời

  Bé nhà mình cũng đang viêm họng , tháng nào cũng ho sốt, tháng nào cũng đi gặp bác sỹ Tây y, chỉ đỡ thôi, mà uống nhiều kháng sinh quá, còi hết người. Nhưng từ khi được chị đồng nghiệp mách tới khám đông y bác sĩ Lê Phương ở bệnh viện quân dân tình trạng cải thiện rõ ràng. bác sĩ kê cho bé nhà e đơn thuốc thanh hầu bổ phế thang, uống trong vòng 2 tháng. Dùng hết liệu trình thì khỏi hẳn. thuốc dễ uống k đắng chát nên các mẹ cứ yên tâm, k sợ con nôn trớ đâu nhé.
  mẹ nào quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin bài thuốc ở đây nhé.
  https://benhvientaimuihong102.org/lieu-trinh-thao-duoc-chua-viem-hong-quan-dan-102-2357.html

  1. Loan Hoàng says: Trả lời

   b ơi thuốc dùng cho trẻ bnhieu tuổi vậy bé nhà mình mới 6 tuổi có uống được thuốc đông y k

 22. vũ thị diễm quyên says: Trả lời

  trẻ mấy tuổi trở lên thì dùng dc bài thuốc này vậy?

  1. Cu Min says: Trả lời

   trẻ 2 tuổi trở lên là dùng dc rồi bác ơi

 23. Jang Le says: Trả lời

  hic tớ cũng khổ sở với cái viêm họng này từ nhỏ, từ nhỏ đến giờ chả bệnh gì, chỉ mỗi bị cái ông viêm họng này thôi, mỗi lần viêm là ho, đau rát họng, nuốt nước bọt cũng khó chịu, hồi trước một năm phải 2 – 3 lần, giờ thì đỡ hơn nhưng cũng ít nhất là 1 năm/ lần. mà giờ đang mang thai tập 2, rồi thời gian sau là sẽ cho bé bú. Tớ vào hóng kinh nghiệm của mọi người, mà mỗi lần bị viêm tớ cũng phải thường xuyên xúc miệng, cổ họng đấy.

  1. Hạnh Nguyễn says: Trả lời

   Bạn uống thuốc đông y bao giờ chưa, uống thử thuốc Thanh hầu bố phê sthang của bệnh viện quân dân này đi. tớ cũng bị từ bé, cái kiểu vướng víu cổ họng là thấy khó chịu nhất, nó cứ bắt mình phải nuốt nước bọt liên tục. Tớ đến khám bệnh trực tiếp. Bac sĩ bắt mạch cẩn thận, xem họng, xem lưỡi của tớ rồi kê đơn thuốc. Nói 2 tháng uống là khỏi. ừ thì cứ vâng để đấy chứ không tin lắm, vì nghĩ 4-5 năm uống thuốc Tây mà chẳ khỏi được nữa là. Bác sĩ cũng tư vấn luôn là thời gia đầu chưa giảm vì thuốc dông y có tác dụng chậm. Vâng tiếp và mang thuốc về. 10 ngay đầu chưa giảm tí gì, ừ thi tiếp tục uống. đến khoảng 3 tuần đỡ được khoảng 50%, thấy ok phết., đêm ngủ bớt ngáy, Tiếp tục uống nốt chô thuốc còn lại của tháng đầu tiên, tháng thứ 2 phấn khởi uống quên ngày quên tháng. đến 10 ngày cuối cùng của tháng gần như hết các triệ chứng, BS bảo hấp thu rất tốt. sau đó thì hết 2 tháng thì mình có việc vào Nam nên cũng không uống tiếp được. Nhưng hiện đã dừng thuốc lâu phết rồi mà thấy ổn áp lắm, k tái phát tí nào

 24. Quốc Ánh says: Trả lời

  nghe nói bên quân dân 102 này chữa viêm họng bằng đông tây y kết hợp hả? Vậy quy trình khám bệnh ntn nhỉ?

  1. Quy Lê says: Trả lời

   khám lần lượt từ tây y đến đông y. Căn cứ trên kết quả khám cả hai bsi mới kê đơn điều trị cho. Ở đây có thông tin chi tiết này bác
   https://benhvientaimuihong102.org/quy-trinh-chua-viem-hong-benh-vien-tai-mui-hong-quan-dan-102-2343.html

 25. Nguyễn Tiếp Phú Phú Quý says: Trả lời

  MN cho mình hỏi là thuốc này là thuốc sắc à bốc thuốc về rồi tự sắc tai nhà hay sao nghe có vẻ phiền nhỉ =(((

  1. Dgg La says: Trả lời

   ôi nếu bạn ở hà nội hoặc sg thì có thể đăng ký dịch vụ sắc thuốc sẵn của bv rồi gửi ship về nhà để đông trong tủ lạnh ý. Khi nào uống thì bỏ ra quay lò vi sóng hoặc hâm nóng lại là dc r. Mình thấy bên này học bào chế thuốc thang thành đa dạng lắm kể cả ở xa thì đki lấy thuốc sắc cô đặc thành cao về ý bạn

 26. Thanh hà says: Trả lời

  bên này có chi nhánh trong Tp hồ chí minh ko vậy? Mình ở sg muốn đki khám viêm họng

 27. Nga Phạm says: Trả lời

  Phụ nữ có thai cũng dùng được thuốc Thanh hầu này thật à. Tôi k sợ chi phí nhưng mà có an toàn thật k. Chứ đang mang bầu uống thuốc vào k khỏi mà hại con thì hối hận lắm.

  1. Hoàng Thùy92 says: Trả lời

   Thấy bảo mẹ bầu dùng được đấy chị ạ. Trong bài này nhiều người bảo dùng khỏi chắc cũng ok. https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

 28. Mạnh Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt mấy 3 năm nay rồi, uống thuốc khắp viện từ huyện lên cả tuyến trung ướng. Cho tôi hỏi bài thuốc này có chữa được bệnh của tôi k? Ai dùng rồi xin cho tôi biết. tôi xin cảm ơn ạ

  1. Nguyệt Ánh TL says: Trả lời

   Bài thuốc này chữa được viêm họng hạt bạn nhé. Mình cũng đang dùng rồi. Bây giờ uống gần 2 tháng nhưng thấy cũng êm họng hơn đấy, k vướng như trước đâu. Bài thuốc này cũng được nhiều chuyên gia phân tích rồi. https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

 29. Quỳnh Anh says: Trả lời

  Thuốc Đông y chắc phải dùng lâu mọi người nhỉ. Không biết uống bao lâu mới đỡ vậy?

  1. Kim Anh says: Trả lời

   Chắc tùy xem mình bị viêm họng nặng hay nhẹ bạn ạ. Trong bài này thì có người 2 tháng khỏi, nhưng cũng có ng 4 tháng . https://benhvientaimuihong102.org/giai-phap-chua-viem-hong-quan-dan-102-dung-bao-lau-thi-khoi-3933.html Chắc phải đến tận nơi hỏi bác sĩ mới biết được.

 30. Nguyễn Hữu Văn says: Trả lời

  Bên này khám viêm họng cả Đông y vs tây y thì k rõ là khám kết hợp thế nào? Có ai đến tận nơi khám chưa? Không biết có rắc rối, chờ đợi lâu k ạ?

  1. Oanh Trần says: Trả lời

   Cũng k lâu đâu bạn. Thường thì sẽ khám tây y xong chuyển qua đông y rồi bốc thuốc bạn ạ. Mình qua khám thì cũng k phải đợi nhiều. Quy trình cơ bản cũng như bài này nói. Bạn có thể tham khảo thêm trên website của họ. https://benhvientaimuihong102.org/quy-trinh-chua-viem-hong-benh-vien-tai-mui-hong-quan-dan-102-2343.html

 31. NT Hoàng Hạnh says: Trả lời

  Cho mình hỏi giá thuốc thanh hầu bổ phế bên này với?

 32. Thủy Leee says: Trả lời

  Ở Sài Gòn cũng có 1 cơ sở của Quân dân 102 ở số 179 đường Nguyễn Văn Thường, Phường 25, Quận 1 đó ạ. Em mới chữa cả combo viêm họng + viêm amidan ở bên đó về với bác sĩ Thụy đó ạ. Ở đây họ vẫn dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này thôi ko khác gì với cơ sở ngoài bắc kia. Cái này e hỏi bsi mà. Chữa dc 4 tuần rồi trvia giờ họng e sạch sẽ, thông mát, ko lổn nhổn hạt với đờm nữa. May quá! Mong chữa hết 3 tháng này là ổn

 33. Huongphi says: Trả lời

  Cho mình xin trang facebook của bên này với đang muốn chữa viêm họng lâu lắm r

  1. Dan Duong The says: Trả lời

   https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ đây này bác ơi

 34. Ma says: Trả lời

  Bé nhà mình đc 5 tuổi, thứ 7 tuần trước sốt cao đến 40 độ, nước dãi chảy nhiều, k ăn uống đc gì. Hôm qua mình đưa bé đến Viện TW khám, bác sĩ cũng kết luận là bị viêm họng mủ. Vòm họng của bé có nhiều đốm trắng (mủ) chắc đau lắm nên quấy khóc suốt. Mình k muốn con dùng kháng sinh lắm nên đang tìm hiểu thử thuốc đông y. K biết thuốc này dùng cho bé nhà mình đc k nhỉ? Mẹ nào dùng thanh hầu bổ phế thang cho con rồi thì review lại cho mình vs.

 35. Mẹ Bin says: Trả lời

  Các mẹ ơi, bé nhà e cũng đang sốt 2 ngày, bỏ ăn, quấy lắm các mẹ ạ. Bé cũng bị mọc những nốt trắng có mủ giống như bị nhiệt miệng ý, nhưng lại mọc sâu ở trong họng thì có phải viêm họng mủ k? E lo quá chả hiểu sao lại bị, ở trong nhà suốt mà có vác đi sương gió gì đâu.

  1. Lan anh says: Trả lời

   Nghe bạn nói thì giống con mình rồi, cho đi khám cẩn thận đi bạn ơi chứ bệnh này k chủ quan đc đâu. Các con bị bệnh toàn bỏ ăn gầy rộc đi thương lắm :((

  2. bỦn says: Trả lời

   Thuốc bên quân dân 102 đc phết đấy các mẹ. E cũng đang cho con chữa ở đây. Bệnh viện này hay ở cái là kết hợp luôn đông – tây y nên yên tâm phết. Bài thanh hầu bổ phế thang này thì nổi tiếng lâu rồi, cũng có nhiều ng chữa khỏi nên e khá tin tưởng. Con e dùng thuốc đc cả tháng nay rồi, trộm vía khá hợp thuốc nên bệnh khỏi nhanh, nhưng mà vẫn phải dùng đủ 2 tháng thuốc chữa cho dứt ấy. Các bác tham khảo thêm bài thuốc ở đây https://www.tapchidongy.org/lieu-trinh-chua-viem-hong-quan-dan-102.html

 36. Trangggg says: Trả lời

  Phụ nữ có thai dùng thuốc này đc á? Tin đc k? Mẹ bầu nào dùng chưa?

  1. Tieep Nguyen says: Trả lời

   Thuốc này dùng đc cho phụ nữ có thai đấy, bác sĩ trả lời chi tiết bên này nữa đây https://benhvientaimuihong102.org/giai-phap-chua-viem-hong-quan-dan-102-dung-cho-doi-tuong-nao-3125.html

 37. D.A says: Trả lời

  Moi người ơi e bị viêm họng hạt khá lâu rồi.có ai co cach chữa bệnh này hay ko ạ.hay bị đau họng khó chịu lắm ạ :((

  1. Tien says: Trả lời

   Mình nghĩ bệnh mãn tính thì khó trị lắm ấy, nhiều ng bảo bệnh này k khỏi đc đâu chỉ có cách là hạn chế uống nước đá, đeo khẩu trang khi ra đường, không sử dụng rượu bia, thuốc lá giữ ẩm cổ nhất là khi thay đổi thời tiết và súc họng bằng nước muối thường xuyên thôi.

  2. Thinnguyen says: Trả lời

   theo kinh nghiệm của mình thì không dứt điểm được đâu, hic mình bị viêm họng bao nhiêu năm nay, không dám uống nước lạnh vì uống vào cái lại viêm họng, mà viêm họng nó còn đi kèm cả ho nữa cơ, hơ hơ giờ chỉ chịu khó kiêng các thứ thôi chán lấm

   1. Minhanhnguyen says:

    Ơ chữa khỏi được mà bạn. Mình dùng thanh hầu bổ phế thang bên quân dân 102 này khỏi đc nhé, có điều phải dùng lâu thôi phải 4 tháng lận. Mà cũng có nhiều trường hợp chữa khỏi rồi ấy
    https://www.tapchidongy.org/chia-se-kinh-nghiem-chua-viem-hong-man-tinh-bang-thuoc-nam.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?