[REVIEW] Khám, chữa viêm họng bằng Đông – Tây y kết hợp ở Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 như thế nào?

“Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chữa viêm họng bằng Đông Y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y mang lại tác dụng TOÀN DIỆN, nổi trội”. Đây là những thông tin được phủ trên nhiều kênh truyền thông và được rất nhiều người bệnh viêm họng quan tâm. Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về giải pháp này, phóng viên dongyvietnam.org đã liên hệ trực tiếp với bệnh viện để tìm hiểu. 

Xôn xao dư luận về phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Phương pháp Đông y có biện chứng là giải pháp mới mẻ, được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102). Đây là giải pháp kết hợp Đông – Tây y nhằm phát huy hiệu quả điều trị toàn diện, an toàn bằng YHCT vừa ứng dụng được các tiến bộ kỹ thuật, chẩn đoán đánh giá cận lâm sàng của YHHĐ. 

Theo các thông tin trên hệ thống internet, phương pháp Đông y biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được quảng bá là nổi bật hơn các giải pháp điều trị với các đặc điểm như:

 • Chẩn đoán đa phương pháp nhanh chóng, chính xác: Ngoài YHCT, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ứng dụng các biện pháp chẩn đoán từ Y học hiện đại như xét nghiệm máu, nội soi, X quang phế phổi, xét nghiệm dịch hô hấp… 
 • Kiểm tra đánh giá sau từng giai đoạn điều trị: Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các biện pháp cận lâm sàng nhằm đánh giá, kiểm tra lại cho bệnh nhân sau khi điều trị
 • Đặc trị bệnh bằng bài thuốc gồm 3 giai đoạn Vàng: Xử lý triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Phác đồ này được đánh giá là toàn diện.

Trên nhiều trang thông tin sức khỏe, phương pháp Đông y cũng được khen ngợi bằng những ngôn từ “có cánh”. Tạp chí Y học cổ truyền nhận định rằng Đông Y Biện chứng giúp kết quả điều trị tại Quân Dân 102 nâng tầm.

Tạp chí YHCT đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng
Tạp chí YHCT đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng

Trên Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hải Phòng, phương pháp này được đánh giá là “điểm sáng” trong quy trình khám chữa của Bệnh viện Quân dân 102

Cổng thông tin Sở Y Tế Hải Phòng đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng
Cổng thông tin Sở Y Tế Hải Phòng đưa tin về phương pháp Đông y có biện chứng

Trên Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống, Phương pháp Đông y biện chứng cũng được công bố rộng rãi tới người theo dõi:

Phía dưới video nhiều tài khoản bày tỏ sự quan tâm đối với phương pháp Đông y Biện chứng. Bên cạnh đó cũng có những tài khoản nhận đưa ra lời khen, review tích cực về phương pháp cũng như trải nghiệm thực tế tại Bệnh viện Quân dân 102:

Bình luận của người xem VTV2 Chất lượng cuộc sống về phương pháp của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Bình luận của người xem VTV2 Chất lượng cuộc sống về phương pháp của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Vì vậy để xác minh về phương pháp khám, điều trị này, chúng tôi đã quyết định tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, trực tiếp trải nghiệm toàn bộ quy trình thăm khám viêm họng để có đánh giá khách quan. Sau đây là những review từ phóng viên của dongyvietnam tác nghiệp tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.

Trực tiếp đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, sự thật dần sáng tỏ…

Với tiền sử viêm họng hạt mãn tính gần 3 năm, tôi được dongyvietnam cử đến tác nghiệp, trải nghiệm và đánh giá chất lượng của các dịch vụ và quy trình xử lý viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.

Dù không có mấy thiện cảm với các đơn vị điều trị bằng YHCT vì tôi có dùng thuốc Đông y 3 lần nhưng đều không hiệu quả. Chỉ trừ lần thứ 3 có đỡ vướng họng một chút nhưng cũng phải uống thuốc hơn 2 tháng mới giảm. Tuy nhiên với vai trò phóng viên trải nghiệm, tôi luôn cố gắng duy trì thái độ không phán xét trước khi trải nghiệm. 

Tôi đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 vào một ngày giữa tuần để tránh phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên hôm đến Bệnh viện, đã có khá đông bệnh nhân chờ sẵn để làm thủ tục. 

Bệnh nhân ngồi gần kín phòng chờ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Bệnh nhân ngồi gần kín phòng chờ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Khi vừa bước vào Bệnh viện, tôi đã được một bạn y tá đồng phục xanh chạy lại mời vào phòng chờ và hướng dẫn làm các thủ tục, lấy số và quy trình thăm, khám. Sau đó tôi được chỉ dẫn các bước làm thủ tục và được tặng một suất ăn sáng nhẹ bằng bánh mì.

Được trải nghiệm, tiếp xúc với các cán bộ, nhân viên bệnh viện tôi thấy các đánh giá, nhận xét của nhiều bệnh nhân về thái độ phục vụ tích cực ở đây.

Chẩn đoán đa phương pháp chính xác, chất lượng hay chỉ “tung hỏa mù”?

Vào gặp nhân viên tại quầy làm thủ tục, tôi chỉ kể sơ qua rằng bị khó chịu ở họng vì muốn xem năng lực khám chữa của các bác sĩ ở đây có tốt không. Sau đó tôi được chỉ định đến gặp bác sĩ Lê Phương tại phòng 106. Vì bác sĩ đang tiếp một bệnh nhân khác nên tôi ngồi ở hành lang chờ đến lượt. 

Trong lúc chờ đợi tôi kịp bắt chuyện được với một bệnh nhân ngồi cạnh cũng đang chờ vào khám. Cô là Nguyễn Thị Bình, 40 tuổi đến từ Thanh Xuân. Cô chia sẻ rằng đây là lần tái khám đầu tiên sau khi uống thuốc chữa đồng thời viêm amidan và viêm họng. Hiện tại các triệu chứng ở họng của cô bình đã có những cải thiện nhất định: 

“Uống hết thuốc 3 tuần đầu cô thấy đã giảm bớt đau họng, tình trạng nuốt vướng cũng đỡ hơn, họng với amidan không thấy đỏ nhiều như trước”.

Tôi có hỏi dò cô Bình về quá trình khám bệnh vì muốn xác thực xem liệu có thực sự người bệnh được kiểm tra bằng các thiết bị hiện đại hay không. Cô Bình cho biết:

“Lần trước đến khám cô được khám cả Đông y và Tây y. Bác sĩ Phương bắt mạch xong cũng nói qua về tình trạng của cô nhưng vẫn bảo đi nội soi họng và xét nghiệm máu. Nội soi với xét nghiệm xong phát hiện thêm bị viêm họng hạt. Cũng may là chẩn đoán ra nên được bác sĩ kê đơn một thể chữa cả hai bệnh cùng lúc”.

Đúng lúc đang dở câu chuyện thì cô Bình được gọi vào khám. Mặc dù cô Bình có chia sẻ về biện pháp chẩn đoán kết hợp Đông – tây nhưng tôi vẫn còn nhiều băn khoăn. Bởi một đơn vị điều trị chủ đạo bằng YHCT, việc ứng dụng Tây y nhiều khi chỉ để tăng tính thuyết phục của bài thuốc chứ chất lượng không thể đảm bảo như các đơn vị chuyên điều trị bằng Tây y.

Khi vào gặp bác sĩ Lê Phương, tôi được tiếp đón với thái độ thoải mái. Bác sĩ hỏi các triệu chứng bệnh, tiền sử đi khám và các loại thuốc đã dùng. Mặc dù bác sĩ hỏi nhiều nhưng tôi chỉ kể rằng hay bị khó chịu ở họng cùng với các triệu chứng thường gặp. Vậy mà sau khi nghe xong và bắt mạch, bác sĩ Phương đưa ra chẩn đoán ban đầu rằng tôi bị viêm họng hạt mãn tính, kèm theo nhiệt nhiều ở phổi, chức năng tỳ yếu. Kết luận ban đầu này khiến tôi rất bất ngờ về khả năng chẩn đoán của bác sĩ Phương.

Đúng như cô Bình nói, sau khi đưa ra những chẩn đoán ban đầu, bác sĩ Phương tiếp tục chỉ định tôi thực hiện các chẩn đoán Tây y khác gồm   xét nghiệm máu, nội soi họng, x-quang phổi. Bước vào các phòng khám theo Tây y của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, tôi bị ấn tượng vì thiết bị máy móc được trang bị đều mới, phòng ốc khang trang, rộng rãi.

Người bệnh được tiến hành nội soi họng để xác định căn nguyên gây ho
Người bệnh được tiến hành nội soi họng để xác định căn nguyên gây ho

Đầu tiên tôi được lấy máu để làm xét nghiệm. Sau đó chuyển sang nội soi họng, khi có kết quả bác sĩ cũng nói rõ ràng tình trạng họng của tôi đang bị nổi hạt sưng viêm đỏ, các hạt kích thước gần bằng hạt đỗ đen chứng tỏ mức độ đã khá nặng. Bác sĩ cũng không ngừng động viên là chữa trị tốt, thường xuyên vệ sinh họng bằng nước muối sinh lý thì sẽ ổn thỏa. Chuyển sang X-quang phổi thì không gặp vấn đề gì.

Sau đó các kết quả được trả nhanh chóng, chỉ số phân tích ghi rõ ràng và hình ảnh nội soi minh họa cũng đều là in màu. 

Khi đã có các kết luận, tôi được đưa đến gặp bác sĩ Tây y để đọc phân tích chỉ số và đọc kết luận. Sau đó tôi tiếp tục được chỉ định đến bác sĩ Đông y là bác sĩ Lê Phương để chỉ định phương pháp điều trị.

Bác sĩ Phương nói với tôi rằng: “Dựa vào kết luận của Tây y, cô sẽ có cơ sở rõ ràng để chứng minh với bệnh nhân rằng mình chẩn đoán chính xác. Trong nhiều trường hợp, các biện pháp cận lâm sàng của tây y cũng sẽ giúp đánh giá trực tiếp mức độ tổn thương và các bệnh nền khác để từ đó các bác sĩ tại Bệnh viện có cơ sở để kê đơn thuốc cho phù hợp.

Trong khi điều trị, sau mỗi giai đoạn dùng thuốc bệnh viện sẽ tiếp tục ứng dụng các biện pháp cận lâm sàng để đánh giá lại tình trạng viêm họng của cháu xem đã hồi phục được bao nhiêu phần, các hạt đã lặn hay chưa. Tất cả các kết quả đều được minh họa rõ ràng bằng hình ảnh, số liệu nên cháu có thể yên tâm điều trị”.

Quả thực, trải qua hết quy trình thăm khám kết hợp Đông – Tây y tôi nhận thấy các phương pháp chẩn đoán cả đông y và Tây y đều chất lượng. Lắng nghe thêm những chia sẻ cụ thể của bác sĩ Lê Phương, tôi càng hiểu rõ hơn và có những nhìn nhận đúng đắn về phương pháp Đông y biện chứng mà Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 áp dụng.

Giả thiết ban đầu của tôi về việc Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chỉ ứng dụng các biện pháp Tây y để tạo “bình phong” chứ chất lượng không đảm bảo đã hoàn toàn bị bác bỏ. Dù là đơn vị điều trị chủ đạo bằng YHCT nhưng tôi phải công nhận rằng, các chẩn đoán bằng YHHĐ đều chất lượng không thua kém các đơn vị Tây y hiện nay. 

Chủ trị với 3 giai đoạn có thực sự TOÀN DIỆN?

Sau khi có các chẩn đoán kết hợp của cả YHCT và YHHĐ, bác sĩ Lê Phương chỉ định tôi điều trị bằng bài thuốc theo phác đồ 3 giai đoạn trong 3 tháng. 

Trước khi đến khám, tôi cũng đã tìm hiểu và biết được đây là giải pháp chữa viêm họng chủ đạo của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Theo các thông tin tìm hiểu được, bài thuốc này là thành tựu lớn của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) trong điều trị viêm họng suốt gần 10 năm. 

Tôi cũng đã tìm hiểu những phản hồi của bệnh nhân cũ tại Trung tâm về bài thuốc. Kết quả thu được khiến tôi khá ấn tượng về bài thuốc, đặc biệt là những đánh giá từ những bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính. 

Cũng theo những thông tin đã tìm hiểu, tôi được biết được nhắc nhiều ở khả năng xử lý nhanh triệu chứng bệnh, tác dụng toàn diện và ngăn bệnh tái phát tốt. 

Tuy nhiên, với 3 lần từng chữa viêm họng hạt bằng thuốc YHCT nhưng không đạt được kết quả như kỳ vọng, tôi cảm thấy khó tin vào những điều đã tìm hiểu được. Mang theo mối hoài nghi này, tôi đã không ngừng hỏi những câu khó dễ đối với bác sĩ Lê Phương. Thậm chí có những lúc tôi đã bày tỏ rõ bản thân lo lắng cũng sẽ không có tác dụng đối với trường hợp viêm họng hạt mãn tính đã mắc lâu năm. 

Bác sĩ lắng nghe kỹ càng những vấn đề về thuốc YHCT khiến tôi bận tâm, lo lắng rồi chia sẻ:

“Cô không đánh giá hay nhận xét về thuốc của những nơi cháu đã sử dụng qua nhưng cô tự tin rằng bài thuốc có thể giúp cháu chữa trị viêm họng hạt. Bởi vì bài thuốc của Bệnh viện đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm chứng hiệu quả trong suốt 10 năm qua. 

Hiện nay bài thuốc đã được điều chỉnh với 3 giai đoạn, có thể cảm nhận rõ hiệu quả sau 2 – 3 tuần đầu sử dụng. Hơn nữa Bệnh viện cũng áp dụng các biện pháp cận lâm sàng của YHHĐ để xác định chính xác mức độ tổn thương, từ đó sẽ điều chỉnh thuốc phù hợp với tình trạng của cháu. Sau các giai đoạn điều trị, bệnh viện cũng sẽ sử dụng các biện pháp cận lâm sàng để đánh giá sự hồi phục. Qua các hình ảnh chụp chiếu cháu hoàn toàn có thể nắm bắt được tình trạng của mình và biết được thuốc có hiệu quả hay không.”

Đặc biệt bác sĩ Lê Phương cũng chia sẻ rất chi tiết về các giai đoạn điều trị của bài thuốc nhằm giúp tôi tin tưởng hơn vào khả năng tác dụng TOÀN DIỆN của bài thuốc:

Giai đoạn 1:

Mục tiêu chính của giai đoạn này là cải thiện nhanh các triệu chứng đau họng, vướng họng, đờm nhầy… nhằm khôi phục thể trạng cho người bệnh. Sau giai đoạn này, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn, từ đó việc hấp thu thuốc sẽ nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian điều trị cho lộ trình.

Trong giai đoạn này bài thuốc được gia giảm theo nguyên tắc Sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, khu phong trừ thấp, hóa đàm, lợi yết. Một số vị thuốc nổi bật được đưa vào sẽ gồm diếp cá, tang diệp, bạc hà, kim ngân hoa, phòng phong, kha tử… 

Giai đoạn 2:

Mục tiêu chính của phác đồ thuốc chữa viêm họng Quân Dân 102 lúc này là giải quyết toàn bộ các căn nguyên gây viêm họng ở bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường. 

Giai đoạn này được điều phối theo nguyên tắc chủ đạo là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Một mặt bài thuốc điều chỉnh công năng tạng phủ, nâng cao chính khí, cải thiện đề kháng. Từ đó cơ thể có lực nội sinh tự xua đuổi tà khí. Mặt khác, bài thuốc sẽ trực tiếp khu tà, loại bỏ các yếu tố gây bệnh bên ngoài môi trường nhờ đặc tính của thảo dược là: Khu phong tán hàn, trừ thấp, tiêu thũng, kháng viêm, kháng khuẩn. 

Giai đoạn 3:

Đây là giai đoạn sau cùng của phác đồ điều trị, có tác dụng điều dưỡng cơ thể nhằm điều trị dự phòng bệnh quay lại. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, chỉ khi cơ thể ở trạng thái ổn định, chính khí, vệ khí vững, sức đề kháng tốt thì nguy cơ viêm họng tái phát mới được ngăn chặn.

Do vậy sau khi loại trừ triệu chứng và căn nguyên gây viêm họng, phác đồ điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tiếp tục tăng cường điều dưỡng cơ thể. Ở giai đoạn này, được điều phối theo nguyên tắc Bổ chính với những thảo dược nổi bật như kha tử, liên kiều, thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử, phòng phong, hồng bì… Những thảo dược này kết hợp với nhau có tác dụng bồi bổ tạng phủ, nâng cao sức khỏe tổng thể, kích hoạt hệ thống miễn dịch hoạt động tốt nhất.

Khi hệ thống miễn dịch hô hấp hoạt động hiệu quả, các tác nhân có hại sẽ được ngăn chặn, nhờ đó các tế bào lympho không bị hoạt động quá sức, nhờ vậy không sưng lên thành các hạt. 

Sau khi hiểu rõ về cơ chế tác động của bài thuốc tôi bị thuyết phục hoàn toàn về khả năng xử lý viêm họng hạt của bài thuốc. Tuy vậy, tôi vẫn muốn khai thác thêm về dược liệu được sử dụng trong bài thuốc. Bởi vì hiện nay vấn đề thuốc nhập lậu, rác thuốc Đông y vẫn là điểm nóng, khiến rất nhiều bệnh nhân lo ngại sử dụng thuốc không hiệu quả. 

Giải đáp về vấn đề này, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tiếp tục thừa kế các dự án phát triển dược liệu sạch tại các vùng Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình… từ Trung tâm Thừa Kế & ứng dụng Đông y Việt Nam. Nguồn thuốc này đều là nam dược đạt chuẩn GACP – WHO. Hầu hết dược liệu sử dụng tại Bệnh viện đều được thu hái từ các vườn thảo dược trên nên đảm bảo chất lượng dược tính, giúp bài thuốc phát huy tốt công dụng”.

Nghe đến đây tôi đã phần nào yên tâm và quyết định lấy thuốc về điều trị theo phác đồ 3 giai đoạn bác sĩ Phương đã kê.

Kết luận cuối cùng về tác dụng chữa viêm họng tại Quân Dân 102 sau 3 tháng

Với tính chất công việc bận rộn, tôi quyết định nhờ Bệnh viện sắc thuốc sẵn thành dạng túi. Mỗi ngày chỉ việc hâm nóng thuốc cho vào bình giữ nhiệt mang đi làm nên cũng không mất nhiều thời gian.

Khi uống thuốc tại Bệnh viện, ban đầu thấy thuốc cũng đắng chứ không như nhiều thông tin nói rằng thuốc thanh mát, khống quá đắng. Nhưng phải công nhận rằng thuốc được sắc sẵn nước vẫn rất đặc, mùi rất thơm. Uống được 1 tuần tôi bắt đầu quen thuốc, quên uống cái là biết ngay thì thấy nhạt miệng.

Đúng như bác sĩ Lê Phương nói, sau khoảng 2 tuần cổ họng tôi giảm vướng hơn, giảm bớt cảm giác gờn gợn, châm chích trong họng. Những dấu hiệu tích cực này giúp tôi có thêm động lực kiên trì uống thuốc.

Sau khi hết 2 tháng, tình trạng vướng họng và khạc đờm sáng của tôi biến mất hẳn. Tôi nhận thấy rõ mình có thể ăn uống, nuốt mà không cảm thấy bên trong họng có gì bất thường. Thực sự tôi khá bất ngờ khi kết quả soi họng tại Bệnh viện Quân Dân cho thấy các hạt đã lặn xuống.

Mặc dù vậy tôi vẫn tiếp tục uống thêm tháng thuốc thứ 3 để cải thiện hẳn sức đề kháng hô hấp của mình. 

Khép lại hành trình 3 tháng dùng thuốc, hiện tại họng của tôi vẫn khá ổn định. Điều mừng nhất là trong mấy tuần gần đây, thời tiết Hà Nội rét đậm, nhiều hôm dưới 15 độ C nhưng họng không hề bị sưng đau. Đây là kết quả vô cùng bất ngờ trong suốt hơn 3 năm điều trị viêm họng hạt của tôi. 

Sau khi trải nghiệm hết quy trình thăm khám và dùng thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, tôi nhận thấy sự kết hợp Đông – Tây y hài hòa trong phương hướng điều trị viêm họng của bệnh viện thực sự là hướng đi đúng đắn. Sự kết hợp này không chỉ giúp đưa ra phác đồ thuốc thảo dược phù hợp mà còn là cơ sở thực tiễn giúp người bệnh có thể nắm bắt chính xác tình trạng, tiến trình điều trị cũng như kết quả đạt được. Nhờ vậy bệnh viện tạo được niềm tin, sự an tâm cho người bệnh. 

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (76)

 1. Aki Tâm says: Trả lời

  Mọi người có biết phương pháp gì tốt để chữa viêm họng khi mới khởi phát không? Tôi mới bị viêm họng, ngứa họng mấy ngày nay mà ngậm mật ong cả ngày vẫn không thấy đỡ.

  1. F80 says: Trả lời

   Ngoài uống thuốc ra chẳng có cách tốt hơn hay nhanh hơn cả.

   1. Bí Ngô Xanh says:

    Ra hiệu thuốc mua lấy mấy liều kháng sinh uống 2-3 hôm là ok ngay. Lần nào bị đau họng tôi chả dùng kháng sinh vừa rẻ vừa nhanh khỏi.

  2. Piny says: Trả lời

   Bạn thử chưng quất với mật ong hoặc nghệ cũng tốt, mình cứ thường xuyên ăn mấy món đó không những phòng viêm họng tốt mà chữa cả ho và viêm amidan nữa đấy, à thêm cả đẹp da đó.

  3. Trần Lê Na says: Trả lời

   Mình cũng từng bị viêm họng cấp và dùng mật ong để ngậm nhưng không thấy đỡ, sau đó có mua kẹo ngậm ngoài quán thuốc về ngậm thấy đỡ rát họng được tí nhưng đấy là phải ngậm cả chục viên mới thấy tác dụng nhẹ vậy thôi rồi kiêng đồ lạnh các thứ sau 1 tuần thấy khỏi. Cứ tưởng như thế là bệnh tự hết, nào ngờ sau này bệnh tái phát liên tục, mỗi lần tái phát thì bệnh kéo dài đến chục ngày, có khi mệt mỏi cả tháng trời. Những lúc bệnh nặng thì mình có dùng kháng sinh và kẹo ngậm viêm họng cho nhanh khỏi. Đợt bị viêm họng nặng nhất là kèm cả ho có đờm, cổ họng đau không nuốt nổi nước bọt, tình trạng kéo dài dù uống thuốc rồi vẫn không đỡ thì mình có lên mạng tra thông tin tìm cách chữa thì thấy bài báo nào cũng khuyên đi khám sớm để biết rõ bệnh vì kiểu bệnh này rất dễ biến chứng sang nhiều bệnh nguy hiểm khác. Qua tìm hiểu mình biết đến bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 có khám chữa viêm họng bằng sự kết hợp giữa đông y và tây y, được nhiều người tin tưởng, review tích cực nên mình đã chọn bệnh viện này để đến khám. Lúc khám thì mình được chỉ định vào phòng khám của bác sĩ Đăng, bác Đăng bắt mạch xong thấy vẻ mặt có hơi xịu xuống, mình nhìn vậy nghĩ có vẻ bệnh không ổn rồi cũng hơi lo lắng, bác sĩ bảo qua bên phòng khám tây y để làm thêm xét nghiệm và nội soi họng. Lúc nhận kết quả khám tây y mình đem trở lại chỗ bác sĩ Đăng và nghe bác tư vấn, qua thăm khám bác nói mình không những bị viêm họng mãn tính mà còn cả viêm amidan mãn tính, bây giờ cần điều trị trong một thời gian tương đối dài là 3 tháng. Phần nữa là do uống nhiều thuốc tây quá nên cơ thể mình không kịp đào thải dẫn đến thận hư, tình trạng nhiệt, nóng trong người, cơ thể hấp thu kém, chán ăn… vậy nên bác sĩ có kê thêm cả vài vị thuốc bổ cho mình dùng kèm cả với thuốc chữa viêm họng thanh hầu bổ phế thang. Thấy nhiều người trên mạng nói thuốc thanh hầu bổ phế này chữa viêm họng với viêm amidan hiệu quả lắm nên mình cũng yên tâm điều trị hết 3 tháng mà bác sĩ dặn. Thuốc mình uống cũng là thuốc sắc sẵn, vị hơi đắng nhẹ nhưng mùi rất thơm, khá dễ uống chứ không bị nồng như một số bạn nói. Mình uống được gần 3 tuần thấy các triệu chứng bệnh giảm nhanh lắm, không còn rát họng nhiều, nuốt dễ dàng hơn, lúc nói chuyện cũng không còn bị đau họng nữa, đờm cũng đỡ đặc. So với những thuốc trước kia mình uống thì thuốc đông y này tác dụng chậm hơn nhưng được cái không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cả, lại giải cả nhiệt trong người nên rất an tâm. Hết 3 tháng dùng bài thuốc của bệnh viện đó mình hoàn toàn khỏi viêm họng, đi soi lại cũng không còn bị viêm amidan nữa, sức đề kháng được tốt hơn nên từ ngày chữa xong viêm họng bằng thanh hầu bổ phế thang thì mình không còn bị ốm vặt gì luôn ấy và cũng chưa lần nào bị tái phát lại bệnh dù không uống thêm lần thuốc nào. Trải qua quá trình dài điều trị viêm họng thì mình thấy sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 là tốt nhất đấy, mới bị ở giai đoạn cấp như bạn thì càng nên chữa sớm để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chữa được dứt điểm bệnh luôn chứ không nên áp dụng mấy cách linh tinh chỉ làm giảm bệnh tạm thời chứ không chữa hết được đâu, sẽ tái phát lại nhiều lần rồi thành bệnh mãn tính như mình thì mệt hơn đấy.

   1. Hoàng Tẩu says:

    Đúng đấy, tớ thấy cách chữa viêm họng tốt nhất cũng nên dùng thuốc thanh hầu bổ phế ý, con em tớ bị viêm họng cấp giống cậu mà mẹ sợ nó nhỏ ruột gan yếu nên cũng chẳng mua thuốc cho uống mà chỉ kiếm lá hẹ chưng lên cho ăn với cả ngậm mật ong mà chả khỏi, sau mua thanh hầu bổ phế cho chữa có hơn 1 tháng là khỏi rồi á.

 2. Ròm Síp says: Trả lời

  Bên viện đây có chữa được viêm họng hạt mãn tính mà khỏi hẳn không ạ? Em bị viêm họng hạt từng đi đốt rồi nhưng sau 5 tháng bệnh lại tái phát và đau hơn những lần bệnh trước kia. Em không biết phải đi chữa ở đâu, uống thuốc gì cho khỏi triệt để một lần luôn nữa.

  1. Panda Dung says: Trả lời

   Đốt hạt khi bị viêm họng hạt cũng có khỏi hoàn toàn đâu mà sao nhiều người cứ thích đi đốt làm gì nhỉ để rồi sau bệnh vẫn tái phát lại ngồi than. Tôi đây bị viêm họng hạt chỉ cần uống thuốc thanh hầu bổ phế thang đúng gọn 3 tháng là khỏi luôn rồi, chẳng cần phải đi đốt đâu.

  2. Nguyễn Thùy says: Trả lời

   Mình cũng đã chữa khỏi viêm họng hạt mãn tính nhờ thuốc của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 này đấy. Chữa ở đây vừa được khám theo tây y hiện đại vừa được khám theo đông y nên kết quả chính xác lắm. Bạn chỉ cần kiên trì theo đúng phác đồ mà bác sĩ tư vấn cho bạn lúc khám ý là kiểu gì bệnh cũng được loại bỏ hoàn toàn.

  3. Hồng Ngân Phan says: Trả lời

   Cậu đến viện quân dân 102 chữa viêm họng hạt là yên tâm lắm đó, tớ cũng đang chữa viêm họng hạt theo liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế thang tại viện này đấy, uống thuốc hơn 1 tháng nay tớ thấy gần khỏi hết các triệu chứng của bệnh rồi. Tớ nghe mẹ tớ bảo nhiều bác hàng xóm cũng từng chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc thanh hầu bổ phế đấy khỏi rồi mà chữa khỏi xong người khỏe hơn nhiều nữa ý, bệnh chẳng thấy tái phát lại đâu bạn ạ. Mà đây cũng có bài báo nói chữa viêm họng hạt mãn tính ở viện quân dân 102 dứt điểm được luôn này, tớ mới đọc được xong, tớ share cho cậu đọc luôn này https://centerforhealthreporting.org/lieu-trinh-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-hat-24589.html

   1. Trứng Rồng says:

    Mình thấy chị mình hồi cuối năm ngoái cũng uống thuốc thanh hầu bổ phế mua ở bệnh viện quân dân 102 chữa viêm họng hạt khỏi rồi nè. Ngày trước mỗi lần chị ấy bị viêm họng, ho là cứ ra hiệu thuốc tây mua thuốc uống mà sau vài tuần đã thấy ốm lại ngay rồi, thế mà từ hồi chữa khỏi viêm họng qua thuốc thanh hầu bổ phế kia thì mấy tháng nay chẳng thấy bệnh tái phát, cũng chẳng ốm linh tình gì nữa. Mình thấy chữa viêm họng ở viện này ok đấy chứ.

  4. Nhàn KK says: Trả lời

   Chị mới uống hết liệu trình 4 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Lê Phương của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 kê cho điều trị viêm họng hạt mãn tính xong, bệnh khỏi hẳn rồi. Bác sĩ dặn là kiêng gió kiêng lạnh, luôn giữ cho cơ thể ấm là không lo sợ bệnh tái phát nữa đâu. Chị cũng hãi phải đi viện, phải uống nhiều thuốc rồi nên từ giờ phải chịu khó kiêng cữ mới được, chứ không để đổ bệnh lại là toi.

 3. Xuyên Gi says: Trả lời

  Không biết bệnh viện quân dân 102 kia làm việc từ mấy giờ nhờ, mình bị viêm họng mãn tính cũng đang tìm chỗ chữa tốt để chữa chứ bệnh hay tái phát khổ quá?

  1. Đá Cuội says: Trả lời

   Họ bắt đầu làm việc từ 8h sáng và đến 5 rưỡi chiều là đóng cửa rồi. Làm việc giờ hành chính giống như nhiều bệnh viện tư khác thôi.

   1. Thúy Dương says:

    Đính chính thêm là họ nghỉ trưa từ 12h-13h30 nha. Bữa mình đến viện đấy lúc 1h chiều chẳng có bác sĩ làm việc đâu, họ nghỉ trưa đến 1 rưỡi chiều mới trở lại làm việc. Hôm đấy tưởng đến sớm để khám tranh thủ giờ trưa vậy mà thành ra đợi lâu, khám xong mất nửa buổi chiều. Nên bạn nào đi khám thì phải gọi điện cho họ hoặc là tìm hiểu kỹ về thời gian làm việc của họ nha không là tốn công lắm.

  2. Tôm ba càng says: Trả lời

   Ngày thường cũng mắc đi làm bận lắm, chả biết họ có mở cửa thêm ngày thứ 7 không?

   1. Giang Béo says:

    Bên đấy á làm việc tất cả các ngày trong tuần luôn mà, thứ 7 hay chủ nhật thì vẫn phục vụ người bệnh hết, nên ngày nào mình có thời gian thì đến khám đều được.

 4. Vũ Mây 93 says: Trả lời

  Mới sinh em bé xong mà bị viêm họng thì có uống được thuốc này không các mẹ? Tôi mới sinh xong bé thứ 2 được 3 tháng, mấy hôm nay lạnh trời nên cũng bị đau rát cổ họng, tôi không dám uống thuốc gì sợ ảnh hưởng tới con, tôi chỉ súc miệng nước muối hàng ngày thôi.

  1. Hường says: Trả lời

   Chắc là uống được thôi vì nghe bảo thuốc đông y này lành tính, đảm bảo chất lượng vì nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng gì đó, cũng không gây ra tác dụng phụ gì và dùng được cho nhiều đối tượng người bệnh mà.

   1. Long Phan says:

    Vợ anh đẻ 2 tháng bị viêm họng đang uống thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang, không ảnh hưởng đến con nhỏ, thuốc tốt

  2. Quách Thu Oánh says: Trả lời

   Uống thì uống được nhưng là phụ nữ sau sinh thì để đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ cả con thì nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nghen. Bữa trước lúc mới sinh xong mình cũng bị viêm họng, nhà gần bệnh viện quân dân 102 nên có chạy qua khám rồi lấy thuôc uống theo hướng dẫn của bác sĩ nên cả hai mẹ con đều khỏe, mẹ thì sớm hết bệnh.

  3. Ngân XLC says: Trả lời

   Thế uống thuốc đấy vào có làm sữa ám mùi thuốc khiến con bỏ ti không, bé nhà mình khảnh ăn nên sợ thuốc làm đổi mùi sữa, con không ti nữa thì khổ?

   1. Lẩu Ba Khía says:

    Thuốc này không ám mùi sữa hay làm đổi mùi sữa đâu bạn, tôi cũng đang uống thuốc thanh hầu bổ phế đấy chữa viêm họng mà còn thấy con ti nhiều hơn, có lúc ti không kịp ấy, trong thuốc có cả vị thuốc làm lợi sữa hay sao ý nên tốt cho cả bé con chứ không hại.

 5. Vương Huyền Yến says: Trả lời

  Em đang bị viêm họng hạt, họng vướng và đau mỗi khi nuốt hoặc nói chuyện. Em làm việc trong Sài Gòn chứ không phải ngoài bắc, có anh chị nào biết cơ sở của bệnh viện quân dân 102 trong miền nam có bác sĩ nào chữa viêm họng hạt giỏi không cho em xin cách liên hệ với ạ?

  1. Thu says: Trả lời

   Bé đặt lịch khám bệnh với bác sĩ Khương Thụy nè, bác Thụy làm việc tại bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 cơ sở TPHCM, chị cũng mới được bác ấy chữa khỏi viêm họng hạt cho đó. Link đặt lịch khám với bác Thụy đây bé nè https://benhvientaimuihong102.org/bac-si/bac-si-nguyen-khuong-thuy

   1. chip@chiphoi says:

    Tui thì được khám viêm họng với bác sĩ Hằng, cũng tại cơ sở TPHCM này, bác Hằng cũng rất giỏi nhá, bác ấy tư vấn kỹ lắm, nhìn qua kết quả xét nghiệm, nội soi xong bác ấy tư vấn chỉ dặn cách điều trị tại nhà, cách ăn uống, ngủ nghỉ ra sao để bệnh mau khỏi tránh biến chứng. Nhờ có bác sĩ Hằng mà sau 2 tháng điều trị theo đông y tui hết bệnh viêm họng đấy.

  2. Kẹoo Béoo says: Trả lời

   Nếu mà đăng kí khám bệnh với mấy bác sĩ giỏi như thế có tốn nhiều chi phí không mọi người?

   1. Hiền 33 says:

    Bệnh viện này niêm yết phí khám bệnh là 100k/1 người bệnh chứ không phân biệt khám với bác sĩ nào, khám với ai thì cũng chỉ hết từng đó chi phí thôi.

 6. Mỹ Tiên says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang giá cả thế nào? Tôi bị viêm họng mãn tính cần uống thuốc bao lâu mới khỏi?

  1. Kiều Xóm Me says: Trả lời

   Giá thuốc này còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn để bác sĩ kê đơn xong mới biết cụ thể chi phí mua thuốc, giá linh động chứ không cố định đâu, trung bình mỗi tháng hết khoảng 2tr tiền thuốc. Bị viêm họng mãn tính thì cũng phải chữa từ 2-3 tháng mới khỏi dứt điểm được.

   1. Cute AKD says:

    Mình mua thanh hầu bổ phế thang hết 220k/1 lọ, bị viêm họng thì tùy vào tình hình bệnh bác sĩ có thể kê thêm giải độc chống viêm giá 350k/gói hoặc thêm cao ngậm viêm họng 250k/lọ nữa, 1 tháng uống mỗi thứ vài lọ cái này do bác sĩ kê.

  2. Phan Cẩm Hoa says: Trả lời

   Thời gian uống thuốc để khỏi bệnh khó đoán trước lắm, vì còn phụ thuộc vào nhiều cái như độ hấp thụ thuốc, tình trạng bệnh, độ tiến triển bệnh, quan trọng hơn là cách sử dụng bài thuốc có đúng, đủ liệu trình không nữa. Trung bình cứ phải 2-3 tháng mới khỏi hẳn, có người còn phải điều trị tận 4-5 tháng ấy, nhưng ai cơ địa tốt bệnh tiến triển nhanh thì chỉ cần 1-2 tháng là khỏe rồi.

  3. Nhị Nương says: Trả lời

   Sao mà mất nhiều thời gian uống thuốc thế, uống thuốc tây có lâu như vậy đâu?

   1. Tuyết An says:

    Thuốc đông y nên phải uống lâu là đúng rồi. Mỗi loại thuốc có ưu nhược điểm riêng, thuốc tây mặc dù tác dụng nhanh nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn uống, không chữa được dứt điểm bệnh…còn thuốc đông y này mặc dù tác dụng chậm nhưng hiệu quả cao, khi khỏi là khỏi hoàn toàn, lành tính không gây ra tác dụng phụ nào hết, chậm mà chắc nên sẽ yên tâm sử dụng hơn là thuốc tây. Khi đã chữa bệnh bằng thuốc đông y thì phải xác định sẵn là cần nhiều thời gian rồi, quan trọng là hiệu quả về sau chứ nhanh mà không mấy hiệu quả thì ăn thua gì.

 7. Hạ Như says: Trả lời

  Bệnh viện tốt đến mấy, bác sĩ giỏi cỡ nào thì giờ này dịch bệnh hoành hành, lại ở tỉnh xa (Hà Tĩnh) thì sao mà ra được tận Hà Nội khám bệnh cơ chứ. Có cách nào không cần đi khám mà vẫn mua được thuốc thanh hầu bổ phế đấy không, mình bị ho với viêm họng mấy ngày này, chẳng dám ho he ra ngoài sợ chính quyền tưởng bị nhiễm covid mà bắt cách ly thì chết dở?

  1. Chang Chang says: Trả lời

   Bệnh viện đấy có hỗ trợ gửi thuốc về tận nơi cho người bệnh đấy, không đến khám trực tiếp được thì bạn gọi điện thoại qua hotline của viện hỏi mua thuốc vẫn được tư vấn cẩn thận nha.

  2. 567 SISI says: Trả lời

   Bạn biết gọi số nào không, mình cũng gọi vào số hotline cho họ rồi mà không thấy có ai nghe máy?

   1. Chang Chang says:

    Không biết bạn họi số nào mà không được, trước tôi đặt mua thuốc qua số này 0974026239 vẫn ok mà. Nhiều khi có đông khách cùng gọi nên máy báo bận họ không nghe kịp nên chờ gọi lại sau.

  3. Búp Bê Ấn says: Trả lời

   Nhắn tin qua page của bệnh viện đặt mua thuốc rồi họ gửi về tận nhà cho. Nhắn tin thế vẫn được bác sĩ của viện trực tư vấn cho cặn kẽ nên yên tâm, mình cũng mới đặt mua thuốc kiểu đó về xong. Gọi điện nhiều lúc họ bận nghe của người khác nên khó lắm.

  4. Chiu says: Trả lời

   Fb của họ như nào, bạn có không cho mình xin link chuẩn?

   1. Cát says:

    Này bạn, nick đúng của bệnh viện đấy đây https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

 8. Hòa Lam says: Trả lời

  Thuốc đông y của bệnh viện này được sắc sẵn vậy có bảo quản được lâu không hay cứ mua ít một rồi vài hôm lại tới mua tiếp?

  1. Tống Cô Cô says: Trả lời

   Thuốc bảo quản trong tủ lạnh nên được lâu mà. Như tôi mua 1 tháng thuốc thang xong nhờ họ sắc hết luôn, mang thuốc về bảo quản trong tủ lạnh đủ dùng cả tháng, thuốc vẫn đảm bảo chất lượng chứ không phải đi lại mua nhiều lần đâu.

   1. Chuyền Thị Thi says:

    Sao họ không sản xuất thuốc dạng cao hay siro lỏng như nhiều nơi khác cho tiện dùng nhỉ, thuốc sắc kiểu này vận chuyển đi xa dễ bục vỡ hỏng lắm.

  2. Phạm Phương Nga says: Trả lời

   Thế là bạn không biết rồi, họ chỉ nhận sắc thuốc hộ cho những khách hàng ở nội thành Hà Nội và TPHCM thôi chứ không nhận sắc giúp khách ở xa đâu vì vận chuyển không đảm bảo chất lượng thuốc sắc sẵn. Còn họ có sản xuất thuốc này dạng tiện dụng dạng cao nhé, khách tỉnh xa mua loại chế phẩm sẵn dùng dạng cao là tiện nhất rồi, vừa dễ dùng vừa dễ bảo quản.

 9. Thành Bùi says: Trả lời

  Thế tức là khi đến bệnh viện này khám thì không phải đi làm xét nghiệm ở nơi khác mà có thể làm luôn ở đây đúng không? Như hồi trước đang còn là trung tâm đông y thì là lấy kết quả xét nghiệm ở bệnh viện tỉnh đến đưa cho bác sĩ ở đây xem

  1. Minh Oanh Lê says: Trả lời

   Đó là ngày xưa rồi bạn, giờ họ lên bệnh viện to với hoành tráng lắm. Thiết bị khám xét nghiệm đầy đủ cả. Hôm khai trương tui cũng có đưa mẹ qua khám, phải nói là choáng ngợp luôn ấy.

  2. Võ Vy says: Trả lời

   Vậy rồi khám xong vẫn là nhận thuốc tây hay thuốc đông y, hay là nhận cả 2 loại thuốc? Thấy nhiều chỗ họ cũng bảo là đông tây kết hợp rồi đến khi kê thuốc thì bác sĩ kê thuốc tây để chữa rồi thêm ít thuốc nam vào để bồi bổ cơ thể thôi, kiểu làm màu ấy

  3. Nguyễn Hải Yến says: Trả lời

   Sau khi khám bằng tây y xong thì mình sẽ quay về với bác sĩ khám ban đầu để khám lại bằng đông y, và bác sĩ kê thuốc là đông y cho bệnh nhân uống. Mới đầu đi khám cũng thắc mắc giống bạn, sau khám xong lấy thuốc với nghe bác sĩ giải thích mới biết đấy

  4. Huỳnh Minh says: Trả lời

   Thế uống thuốc có hiệu quả không, nó có tác dụng nhanh không vậy chị?

  5. Nguyễn Hải Yến says: Trả lời

   Mình thì thấy hiệu quả tốt, uống tổng cộng 3 tháng. Mới đầu thì chưa thấy nó đổi khác gì đâu, phải hơn 1 tháng mới nhận thấy được sự cải thiện rõ rệt ấy

 10. Hoài Trần says: Trả lời

  Bị viêm họng mãn tính lâu ngày, có đờm và ho nhiều nữa thì có thể chữa được không vậy, không phải chỉ chữa để đỡ đâu mà chữa cho khỏi hẳn luôn ấy. Chớ tui uống lắm thuốc lắm rồi, cứ đỡ thời gian rồi bị lại mệt người lắm

  1. Minh Lan says: Trả lời

   Tui cũng bị viêm họng hơn 2 năm nay rồi, dạo trong mấy hội nhóm những người cùng chữa viêm họng thì thấy có thông tin về bài thuốc thanh hầu bổ phế này. Có ai đã dùng rồi thì chia sẻ kinh nghiệm cho tui với, nó có hiệu quả tốt không và kéo dài được bao lâu?

  2. Thu Puth says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang này là đặc trị cho bệnh viêm họng mãn tính có đờm và ho luôn đó. Hồi học đại học mình đi mưa rồi ăn đồ chiên rán, uống coca lạnh nhiều quá nên bị viêm họng, nhưng chủ quan không đi khám chữa cẩn thận mà chỉ mua kháng sinh về uống. Sau dần dần thấy bị viêm nhiều lần quá, ốm nhiều lần nên đi khám kiểm tra thử xem sao. Bác sĩ kết luận mình bị viêm họng mạn tính, kê cho rất nhiều thuốc kháng sinh liều cao để uống. Nhưng dù uống như thế vẫn không khỏi được hẳn bệnh, mà cứ hết thuốc được 1 thời gian thì họng mình lại bị viêm trở lại. Ngoài ra mình còn bị thêm phản ứng phụ sau khi uống thuốc, thời gian đó người lúc nào cũng mệt mỏi, buồn ngủ, không có tinh thần làm việc gì, ngồi trước máy tính cũng không sao tập trung được. Mẹ mình thấy thế nên mua chanh đào với mật ong về ngâm cho mình ngậm, còn nấu nước muối và quế cho mình súc họng hằng ngày nữa. Sau không biết mẹ mình hỏi được ở đâu mà biết đến bệnh viện quân dân 102 này, thế là đưa mình đi khám với mua thuốc thanh hầu bổ phế thang này bắt mình uống cho bằng được. Lần đầu tiên uống thuốc đông y đắng nghét mình hoàn toàn không quen được, nhưng có mẹ ở một bên nhìn chằm chằm giám sát nên vẫn phải cố gắng nuốt. Mình uống tròn 1 tháng thì thấy cổ họng dịu hẳn đi, không bị đau rát như trước nữa. Đờm ở cổ cũng giảm và ít bị ho hơn. Thấy bệnh mình tiến triển tốt nên mẹ mua thêm cho 2 tháng thuốc để uống. Nhìn lại thì nếu loại bỏ 2 điểm trừ là thuốc vị đắng quá với tác dụng của nó chậm rãi từ từ thì thanh hầu bổ phế thang này là một bài thuốc tốt, đáng để thử. Vì sau thứ nhất là thuốc này nó lành tính, dù uống mấy tháng thế nhưng mình chưa hề bị tác dụng phụ lần nào như khi uống kháng sinh, hai là thuốc mang lại hiêu quả tốt. Minh chứng là sau 3 tháng uống thuốc thì họng mình khỏi viêm, và đến giờ hơn 1 năm rồi mình vẫn khỏe mạnh chứ chưa hề bị viêm lại lần nào. Thứ 3 nữa là trong thuốc có thành phần giúp tăng cường sức đề kháng, nên là từ khi uống thuốc đến giờ dù mình đã lội mưa tiếp 2-3 lần gì đó những không hề bị cảm sốt như trước, về nhà vẫn ăn ngon ngủ khỏe. Nên là bạn nào mà bị viêm họng thì có thể dùng thử bài thuốc này được, nó chữa trị được dứt điểm bệnh nên đáng để đầu tư. Ai mà vẫn đang băn khoăn thì có thể tham khảo thêm thông tin trong bài báo này nhé https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  3. Trang Duyên says: Trả lời

   Tớ cũng mua thuốc này về uống, nhưng công nhận là thuốc đông y đắng thật, nên lần nào uống cũng phải pha thêm ít đường phèn vào bát thuốc

  4. Quốc Duy says: Trả lời

   Thuốc đắng dã tật mà, phải làm quen dần dần chứ. Bây giờ mấy người trẻ tuổi cứ thích uống thuốc tây cho nhanh chứ thực ra nhiều bệnh bác sĩ họ cũng khuyên nên uống thuốc đông y thì mới tốt đấy. Ngày xưa không có thuốc tây thì ông bà nhà mình vẫn dùng thuốc đông y, vậy mà vẫn chưa được khối bệnh, sức khỏe còn hơn thanh niên thời bây giờ

 11. Dung Hà says: Trả lời

  Có ai biết làm cách nào để hẹn lịch khám bác sĩ phương không nhỉ, mình muốn đặt lịch đưa bà nội đi khám cái

  1. Hương Bình Phùng says: Trả lời

   Vào website của bệnh viện có cái mục hẹn lịch khám ấy, còn không thì nhanh nhất là vào page rồi ib cho bệnh viện, trên đó sẽ có nhân viên họ hỗ trợ xếp lịch khám cho mình. Nhưng mà bác Phương chỉ khám ở bệnh viện ở Hà Nội thôi đó, mình thấy nhiều người cứ comt hẹn khám bác Phương mà toàn để cơ sở khám ở Hồ Chí Minh

  2. Lù Nỉ Hoa says: Trả lời

   Ôi vậy hả, tui cứ tưởng hệ thống bệnh viện này ở 2 chỗ thì bác sĩ phương cũng sẽ công tác luân phiên ở cả 2 chứ. Thế trong hồ chí minh có bác sĩ nào giỏi giỏi không giới thiệu tui cái

  3. Phương Dung says: Trả lời

   Hình như chi nhánh trong đó thì có bác Thụy giỏi thì phải, tôi thấy trong group review thì khá nhiều người miền nam khen bác ấy, bạn thử tìm hiểu xem sao

  4. Hà Trang says: Trả lời

   Bác Thụy nào thế, bạn có thông tin bác ấy không cho mình xin với

  5. Linh Đan says: Trả lời

   Đây bạn, vào link này mà đọc này https://www.tapchidongy.org/bac-si-nguyen-khuong-thuy-quan-dan-102-chua-viem-hong-viem-amidan.html.
   Bác sĩ Thụy khám mát tay lắm. Bé nhà mình ốm sốt gì mình đều đưa đến nhờ bác khám cho cả. Cũng nhờ bác mà bé khỏi viêm họng với viêm amidan luôn đó.

 12. Trịnh Thùy says: Trả lời

  Thuốc này uống bao lâu thì có tác dụng vậy, tôi nghe nói thuốc đông y tác dụng chậm lắm đúng không?

  1. Mỹ Hằng says: Trả lời

   Mình bị viêm họng và cả viêm amidan nữa, đi khám bác sĩ cũng kê thanh hầu bổ phế thang này cho uống, bảo mình kiên trì uống đủ liệu trình 3 tháng là được. Bây giờ mình uống được hơn 1 tháng rồi, thấy tiến triển khá tốt, mong là sau 3 tháng sẽ khỏi được ốm

  2. Ân Thiên Lê says: Trả lời

   Bà tớ điều trị viêm họng ở đây suốt 4 tháng mới khỏi đấy, tuy lâu hơn uống thuốc tây thật nhưng được cái hay là nó lành tính, bà uống thuốc nhiều thế nhưng không bị khó chịu hay mệt mỏi gì. Uống xong là xong luôn không bị tái phát không bị ỷ lại thuốc.

  3. Hà Nguyễn says: Trả lời

   Nhanh thì 1-2 tháng là khỏi, ai bị cấp tính mới bị viêm họng mà uống thuốc này luôn là dễ khỏi lắm. Còn mà đã bị mãn tính rồi thì trung bình đúng là mất 3-4 tháng mới khỏi được bạn

 13. Bích Ngọc says: Trả lời

  Trẻ con tầm 3-4 tuổi thì đã uống được thuốc này chưa? Có mẹ nào cho con uống thuốc này không ạ? Bạn nhà em dạo này bị viêm họng tái đi tái lại, người cứ rộc đi, động tí là ho đến đỏ bừng cả mặt

  1. Nguyễn Thị Chăm says: Trả lời

   Trẻ con còn nhỏ thế thì đừng nên cho uống thuốc vội, tốt nhất là cứ hỏi mấy cái mẹo dân gian ấy, mấy cách đó hợp lý hơn nhiều. Nhà tui con ốm tui toàn cho con uống nước lá diếp cá, viêm họng thì cho ngậm chanh đào ngâm mật ong thôi. Trừ khi bị nặng quá rồi mới phải thuốc chứ nhẹ nhẹ thì chưa cần đâu

  2. Đặng Oanh says: Trả lời

   Tôi thì lại nghĩ thanh hầu bổ phế này cũng là từ các loại thảo dược tự nhiên, nó cũng lành tính như mấy cái mẹo dân gian đó thôi, mà dược hiệu của nó còn mạnh và tốt hơn nữa thì sao không dùng thuốc này chữa cho con luôn cho nhanh khỏi. Mẹo trị viêm họng cho con tại nhà kiểu đó an toàn nhưng tác dụng không biết đến bao giờ mới có

  3. Dư Thanh Tâm says: Trả lời

   Tớ mới đặt mua về sắc cho cháu uống đây, nó 5 tuổi rồi. Bác sĩ bảo thuốc này trẻ con uống được, trong thuốc còn có thêm các vị giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ nữa. Nhưng có điều phải tập dần cho cháu uống thuốc đắng dần, chứ nó không phải dạng viên con nhộng nuốt phát là xong không có vị gì đâu

  4. Phan Trang says: Trả lời

   Mình hay pha thêm 1 thìa nhỏ đường vào cốc thuốc rồi mới đưa cho con uống, sau 2 tuần con quen dần thì giảm lượng đường rồi từ từ không cho nữa. Nói chung cái gì cũng phải tập thôi

  5. Phước Lộc says: Trả lời

   Mọi người là về nhà tự sắc thuốc cả à, rắc rối nhỉ. Muốn tìm loại nào mà uống được luôn cơ, nhà nhỏ bếp nhỏ không hợp để sắc thuốc đông y lắm, mùi nó ám cả nhà mất

  6. Quỳnh Nhi says: Trả lời

   Bạn mà ở nội thành Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì có thể nhờ bệnh viện sắc hộ thuốc rồi đóng thành túi nhỏ mang về bảo quản tủ lạnh để uống dần. Còn ở xa thì mua cao lỏng về pha mà uống chứ thời buổi bây giờ ai còn sắc thuốc nữa

 14. Bùi Ngọc Khải says: Trả lời

  Bình thường 1 tháng thì tốn mấy tiền thuốc vậy, có đến 3 triệu không? Thuốc đông y nghe bảo còn đắt hơn cả thuốc tây nữa, đúng không?

  1. Huế Phụng says: Trả lời

   Mình uống 3 tháng liền mà mỗi tháng có triệu rưỡi à, gì mà đến tận 3 triệu vậy. Còn giá cả đắt hay rẻ thì, sau khi điều trị cả tây cả ta, mình nghĩ thà đầu tư đông y 1 lần 3 tháng là xong còn hơn mua thuốc tây rẻ hơn có 1-200k mà 1 năm phải uống đến 4-5 đợt vẫn không khỏi được bệnh.

 15. Lưu trí Tuấn says: Trả lời

  Tôi muốn đặt lịch khám bs phương hỏi khi nào thì được ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

15+ Cách Chữa Trào Ngược Dạ Dày Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Trào Ngược Dạ Dày Là Gì? Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị

Trào ngược dạ dày có được ăn chuối không? Câu trả lời đầy đủ nhất từ chuyên gia

 Bật mí cách giúp trẻ 7 tuổi bị trào ngược dạ dày khỏi bệnh an toàn nhất

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản k21- những điều quan trọng cần biết

Hướng dẫn 10 bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày hiệu quả nhưng ít người biết đến

Bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ 2 tuổi có nguy hiểm không? Mách bạn cách chữa an toàn nhất

Cảnh báo trào ngược dạ dày ở trẻ 2 tháng tuổi – Phụ huynh tuyệt đối không chủ quan

Bật mí 3 cách dùng lá trầu không chữa trào ngược dạ dày tốt nhất hiện tại

Bật mí cách dùng cây rau mương chữa trào ngược dạ dày tốt nhất từ trước đến giờ

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?