Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan tại Bệnh viện Quân Dân 102 có hiệu quả không? Review của bệnh nhân

Gần đây, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều người bàn tán, truyền tai nhau vì hiệu quả dứt điểm amidan bất ngờ. Vậy hiệu quả thực tế của bài thuốc này như thế nào? Hãy cùng kiểm chứng sự thật qua những phản hồi của người bệnh được thu thập trong bài viết dưới đây.

LỜI ĐỒN dứt điểm viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chỉ sau 1 liệu trình

Viêm amidan là bệnh lý viêm nhiễm trùng đường hô hấp, cụ thể là 2 khối lympho nằm ở 2 bên hầu họng. Bệnh có thể gây ra những đợt viêm cấp tính với các biểu hiện rất rõ ràng như sưng đỏ amidan, đau rát họng, nuốt vướng, nuốt đau, chán ăn, mệt mỏi, ho, khó há miệng…

So với các đợt cấp, các triệu chứng viêm amidan mãn tính thường nhẹ hơn nhưng dai dẳng kéo dài. Điều này khiến người bệnh dễ chủ quan, coi thường bệnh, dẫn tới những biến chứng, hệ lụy đau lòng như tử vong do những cơn ngưng thở đột ngột lúc nửa đêm.

Hiện nay, để điều trị viêm amidan, các bác sĩ thường ưu tiên các biện pháp nội khoa như dùng thuốc kiểm soát triệu chứng. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này thường không mang lại hiệu quả dứt điểm, tận gốc, vẫn tái phát.

Một phương pháp điều trị khác là cắt amidan lại tiềm ẩn nhiều biến chứng, đe dọa tử vong nếu thử hiện không đúng kỹ thuật, hoặc gặp bất thường khi gây mê, cầm máu…

Các trường hợp tử vong do cắt amidan gây hoang mang cho người bệnh
Các trường hợp tử vong do cắt amidan gây hoang mang cho người bệnh

Với cộng đồng những người bị viêm amidan, đặc biệt là các trường hợp viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ, gần đây nổi lên một “hiện tượng” chữa dứt điểm viêm amidan chỉ sau một liệu trình. Đó chính là bài thuốc THANH HẦU BỔ PHẾ THANG của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bài thuốc được nhận được rất nhiều những lời khen “có cánh” trên mạng xã hội khiến nhiều người ngờ vực, hoài nghi.

Tài khoản facebook Nhậm Thu Hà chia sẻ rằng chị đã từng bị viêm amidan mãn tính gần 10 năm nay. Ban đầu do các triệu chứng không quá nặng nên chị mặc kệ và chỉ dùng kháng sinh, thuốc giảm đau, hạ sốt khi có những đợt cấp. Tuy nhiên, khi bệnh nặng hơn, chị đã sử dụng rất nhiều thuốc Tây nhưng không còn hiệu quả nữa.

Mấy tháng trước, chị được biết đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, đi lên từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam có bài thuốc chữa viêm amidan rất hiệu quả.

Chỉ sau 3 tháng điều trị tại đây, tình trạng viêm amidan mãn tính của chị đã cải thiện đáng kể. Kích thước 2 khối amidan đã xẹp nhỏ trở lại kèm theo đó là các tình trạng đau rát họng, nuốt vướng thường trực suốt 10 năm đã biến mất.

Những tháng đầu đông năm nay, mặc dù thời tiết lạnh, nóng thay đổi thất thường, rất thuận lợi cho viêm amidan tái phát nhưng tình trạng sức khỏe của chị vẫn rất tốt, không có dấu hiệu đổ bệnh.

Chia sẻ của bệnh nhân điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang (Nguồn FB Nham Thu Ha)
Chia sẻ của bệnh nhân điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang (Nguồn FB Nham Thu Ha)

Cùng nói về hiệu quả chữa viêm amidan vượt trội của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, tài khoản facebook Trần Thị Kim Anh chia sẻ:

“[….]Tôi uống thuốc chữa viêm amidan của bệnh viện Quân dân 102 đến tháng thứ 2 thì thấy hiệu quả cực kỳ rõ rệt. Lúc mới đầu uống thì tưởng bị lừa do các triệu chứng không mấy cải thiện, hiệu quả còn tệ hơn thuốc tây. 

Tuy nhiên, bắt đầu sang tuần thứ 4 thì tình trạng bệnh bắt đầu cải thiện rất nhanh. Đầu tiên là họng hết đau rát, giảm ho, tiếng nói trong hơn và bớt khàn đục. Uống thêm 1 vài tuần nữa là 2 cục amidan xẹp hẳn luôn. Hơn 2 tháng nay uống hết thuốc rồi mà không hề thấy dấu hiệu bệnh tái phát[..].”

Chia sẻ của bệnh nhân chữa viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang (Nguồn FB Trần Thị Kim Anh)
Chia sẻ của bệnh nhân chữa viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang (Nguồn FB Trần Thị Kim Anh)

Bên cạnh đó, còn rất nhiều đánh giá, phản hồi về hiệu quả bài thuốc chữa viêm amidan Quân dân 102 – Thanh hầu bổ phế thang được ban biên tập ghi lại trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Một số bệnh nhân để lại chia sẻ trên các trang tin sức khỏe uy tín như Tạp chí Đông y, Sổ tay sức khỏe Vpeg, Webtretho...
Một số bệnh nhân để lại chia sẻ trên các trang tin sức khỏe uy tín như Tạp chí Đông y, Sổ tay sức khỏe Vpeg, Webtretho…

Phản hồi của bệnh nhân thực tế đang điều trị tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102

Chữa dứt điểm viêm amidan chỉ bằng 1 liệu trình Thanh hầu bổ phế thang liệu có đáng tin? Để chứng thực lời “quảng cáo” này, phóng viên chúng tôi đã vào vai bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 tại số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại đây, chúng tôi đã ghi nhận một số phản hồi từ những người đang trực tiếp điều trị viêm amidan với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Họ đã nói gì?

Lê Thị Nhương, 58 tuổi hiện đang sống tại xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, Nam Định. Cách đây gần 3 tháng, cô theo đoàn khám của Hội phụ nữ xã Hải Ninh đến khám tổng quát. Bản thân cô đã mang căn bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính gần 20 năm, nay nghe bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 khẳng định có thể chữa dứt điểm, cô đã mua thuốc về uống.

Sau 2 tháng điều trị, cô chia sẻ: “Lúc mới lấy thuốc về cũng hơi lo sợ bị lừa lắm nhưng vì thấy bệnh viện cũng to, bác sĩ giỏi, nhiệt tình,  thuốc cũng không đắt, mình lấy thử 1 tháng về uống xem sao. Mới uống được 2 tuần đầu càng thấy lo vì không thấy bệnh đỡ hơn gì cả (cười). Nhưng uống thêm 2 tuần nữa (là hết tháng thuốc đầu) thấy hiệu quả hơn nên cũng phấn chấn[…].”

Theo lời cô Nhương, sau khi uống hết 1 tháng thuốc lấy thử tại bệnh viện bệnh của cô bắt đầu chuyển biến tốt hơn. Tình trạng đau rát họng, khó nuốt, khó thở và ho nhiều trước đây giảm đáng kể. Bởi vậy nên hôm nay cô đã bắt xe khách lên bệnh viện để khám lại và lấy nốt 2 tháng thuốc nữa. 

Cô Lê Thị Nhương trong buổi khám bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (Bệnh nhân áo đen - trắng)
Cô Lê Thị Nhương trong buổi khám bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (Bệnh nhân áo đen – trắng)

Một câu chuyện khác đến từ cô Vũ Thị Oanh, 62 tuổi đến từ Bắc Ninh và cô cháu gái mới 7 tuổi đã bị viêm amidan hơn 3 năm. Cô Oanh kể:

“Trước đây, tôi thường xuyên bị đau rát họng, nuốt vướng, đau và được chẩn đoán bị viêm amidan mãn tính cần cắt bỏ. Ngày đó, kỹ thuật cắt chưa tốt như bây giờ, lúc cắt còn phải có người giữ tay chân, rất đau và chảy nhiều máu tới tận mấy ngày sau chưa hết hẳn. Tôi bị ám ảnh cắt amidan từ đó tới giờ. Sau khi cắt amidan 1 thời gian tôi lại bị viêm họng. Chữa mãi không khỏi, đến khi đi khám bác sĩ bảo viêm họng mãn tính, cần điều trị và kiêng cữ nhiều.

[…] Đứa cháu ngoại này giờ cũng đang bị viêm amidan mãn tính. Được hàng xóm giới thiệu nên 2 bà cháu đến bệnh viện này lấy thuốc. Uống được gần 1 tháng thấy cũng hiệu quả. Cháu uống thuốc xong bớt ho, không kêu đau họng nữa, ăn uống cũng tốt hơn trước. Lần này 2 bà cháu xuống Hà Nội lấy thêm thuốc mong là sẽ khỏi hẳn.”

Có chung suy nghĩ với cô Nhương và cô Oanh, chị Lê, anh Hùng, mẹ con chị Chiên… hiện đang điều trị viêm họng và viêm amidan mãn tính tại Bệnh viện Tai Mũi Họng cũng mong muốn hết liệu trình điều trị 3 tháng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế tháng, bệnh sẽ không tái phát nữa.  

Những người đã chữa khỏi viêm amidan nhờ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nói gì?

Để kiểm chứng hiệu quả KHÔNG TÁI PHÁT của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, trở về từ bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, nhóm phóng viên đã liên hệ trực tiếp với một vài người bệnh đã điều trị khỏi viêm amidan tại đây. Kết quả cuộc phỏng vấn này một lần nữa đã chứng thực hiệu quả điều trị toàn diện, chuyên sâu, không tác dụng, không tái phát mà nhiều người đang “quảng cáo” về bài thuốc này.

Chị Trần Thu Trang (TP Nam Định) đã điều trị khỏi viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang hơn 3 năm trước tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Chị cho biết:

“Hơn 3 năm nay, nhờ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, không chỉ không bị tái phát viêm amidan mà sức khỏe của tôi cũng tốt hơn rất nhiều. Mấy đợt trời trở gió, thay đổi thời tiết, người chỉ hơi mệt một chút chứ không viêm họng, viêm amidan như mấy năm trước nữa.”

Chị Trần Thu Trang (ảnh do nhân vật cung cấp)
Chị Trần Thu Trang (ảnh do nhân vật cung cấp)

Anh Nguyễn Đình Đắc (Thanh Hóa) hơn 2 năm trước cũng bị viêm amidan mãn tính. Căn bệnh này đeo bám anh suốt gần 20 năm cho đến khi anh biết tới và sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Nói về hiệu quả sau hơn 2 năm điều trị, anh Đắc chia sẻ: 

“Lúc mới sử dụng hết liệu trình 3 tháng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này, tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng vì cuối cùng cũng khỏi bệnh sau mấy chục năm. Nhưng cũng lo lắng vì sợ bệnh lại tái phát nhưng mấy lần dùng thuốc trước đó. 

Tuy nhiên, giờ tôi có thể khẳng định bệnh viêm amidan mãn tính của tôi đã chấm dứt hoàn toàn. Đến nay là hơn 2 năm rồi, bệnh không hề có dấu hiệu tái phát. Khi còn bệnh, cứ vào thời điểm mùa đông lạnh này là tháng nào cũng phát bệnh, mỗi lần phải kéo dài tới 2 – 3 tuần. Nhưng 2 năm nay, amidan không sưng viêm nữa, họng cũng không có dấu hiệu đau rát gì cả.”

Bên cạnh đó, phóng viên cũng đã thu thập được rất nhiều lời nhắn, lời cảm ơn của các bệnh nhân từng điều trị khỏi viêm amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 trên các trang tin sức khỏe uy tín.

Trên trang tin Sổ tay sức khỏe Vpeg, tài khoản Su kem chia sẻ: 

Chia sẻ của tài khoản Su Kem về hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Chia sẻ của tài khoản Su Kem về hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

“[…] Tôi bị viêm amidan mãn tính, cứ tái đi tái lại nhiều lần trong năm. Sau được ông bạn chỉ cho đến khám ở chỗ bác sĩ Lê Phương và được bác sĩ kê cho bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này. Ban đầu uống 7 ngày mà thấy cải thiện chậm, không nhanh như mấy loại thuốc tôi dùng, cũng hơi chán, nhưng vẫn cố ráng uống nốt cho hết liệu trình 1 tháng. Vậy mà sang tuần thứ 2 là đỡ ho hẳn. Thấy khả quan nên uống tiếp 1 tháng nữa là không còn ho, đau họng, ít vướng ở cổ. Giờ cũng đã gần 1 năm mà không thấy tái phát lại.”

Chia sẻ của tài khoảng nguyenngoc trên Webtretho
Chia sẻ của tài khoảng nguyenngoc0606 trên Webtretho

Tại sao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể dứt điểm viêm amidan chỉ sau liệu trình 1 – 3 tháng?

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc chính được sử dụng trong liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bài thuốc được nghiên cứu độc quyền bởi các bác sĩ là những chuyên gia của bệnh viện Quân dân 102.

Nói về sự vượt trội của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện, cũng là người đứng đầu nghiên cứu bài thuốc đã chỉ ra 7 yếu tố làm nên hiệu quả chữa viêm amidan vượt trội, gồm:

1- Cơ chế điều trị toàn diện, tận gốc

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc ứng dụng triệt để nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của Đông y. Theo đó, lý thuyết YHCT cho rằng, viêm amidan thuộc chứng nhũ nga. Căn nguyên gây bệnh bắt nguồn do sự suy yếu của chính khí. Ngoại tà bên ngoài tác động trực tiếp gồm phong, hàn, thấp, xâm nhập qua đường mũi họng, đi vào phế, tỳ thận, làm rối loạn chức năng của cơ thể.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị chứng bệnh này theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, kết hợp gần 50 vị nam dược, quy vào kinh phế, can, tỳ, thận. Các dược liệu này có tác dụng bồi bổ chính khí, phục hồi vệ khí, làm lành các tổn thương và điều hòa công năng chuyển hóa của lục phủ, ngũ tạng. Nhờ vậy, bài thuốc vừa loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, vừa đẩy lùi tà khí, tiêu viêm, giải độc, điều trị triệu chứng.

Bên cạnh đó, bài thuốc còn giúp người bệnh tăng cường miễn dịch, phòng chống các tác nhân gây bệnh bên ngoài và sự suy yếu phủ tạng bên trong. Từ đó, giúp viêm amidan và các bệnh lý đường hô hấp thường gặp khác ít tái phát hơn.

2 – Phác đồ điều trị rõ ràng, chuyên sâu theo từng giai đoạn

Tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh tật của mỗi người, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ được gia giảm theo liệu trình 3 giai đoạn:

Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102
 • Điều trị triệu chứng: Kết hợp dược liệu theo công pháp “khu tà”, chú trọng thanh nhiệt, giải độc, lợi yết, tiêu thũng nhằm giải quyết nhanh, gọn các triệu chứng đau rát họng, ho, sưng, viêm amidan…
 • Điều trị căn nguyên: Vừa bổ chính, vừa khu tà nhằm đưa dựa liệu đi sâu vào phủ tạng, nuôi dưỡng, phục hồi khí huyết, điều hòa phủ tạng, loại bỏ căn nguyên bên trong và đẩy lùi các triệu chứng khó chữa.
 • Điều trị dự phòng: Sử dụng phần lớn dược liệu bổ (đinh lăng, bạch truật, cúc hoa, bồ công anh…) giúp bổ can thận, ôn phế, kiện tỳ, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Thành phần và thời gian điều trị ở mỗi giai đoạn sẽ được bác sĩ điều chỉnh theo từng thể trạng của cá nhân người bệnh, đảm bảo mang lại hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí và công sức trị liệu.

3 – Được nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học

Thanh hầu bổ phế thang là kết quả công trình “Chữa viêm họng/viêm amidan/ho bằng bài thuốc y học cổ truyền”. Công trình nghiên cứu được thực hiện trên cơ chế, phép chữa của hơn 100 bài thuốc cổ phương, có kiểm nghiệm, thử nghiệm khoa học rõ ràng. Quá trình nghiên cứu có sự hỗ trợ của các đơn vị y tế uy tín như Viện dược liệu, Học viện Quân y, bệnh viện YHCT Trung Ương…

Bên cạnh đó, bài thuốc còn được thử nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y trước khi đưa vào điều trị lâm sàng, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

4 – Sử dụng nguồn dược liệu sạch, không gây tác dụng phụ

Giải pháp chữa viêm amindan Quân dân 102 sử dụng dược liệu sạch, đạt chuẩn WHO
Giải pháp chữa viêm amindan Quân dân 102 sử dụng dược liệu sạch, đạt chuẩn WHO

100% thành phần dược liệu sử dụng trong bài thuốc đều là thuốc nam, được thu hái tại các vườn thảo dược tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội)… Quá trình chọn giống, ươm trồng, thu hái, sơ chế và bảo quản tuân thủ nghiêm ngặt quy chuẩn GACP – WHO, đảm bảo không ngâm tẩm hóa chất, không trộn tân dược. Nhờ đó, bài thuốc đảm bảo hiệu quả điều trị tối đa, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

5 – Gia giảm theo cơ địa, phù hợp với mọi đối tượng

Thanh hầu bổ phế thang được sử dụng cho hầu hết các thể viêm amidan: viêm amidan cấp tính, mãn tính, viêm amidan quá phát, hốc mủ… 

Bên cạnh đó, bài thuốc còn sở hữu ưu điểm có thể dễ dàng gia giảm theo cơ địa và mức độ viêm nhiễm, giúp người có thể trạng yếu, cơ địa nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú… có thể hấp thu từ từ, không gây tác dụng không mong muốn.

6 – Tiện lợi, dễ sử dụng

Để thuận tiện cho sinh hoạt và công việc bận rộn của người bệnh, bệnh viện Tai Mũi Họng chủ động dịch vụ sắc thuốc, đóng gói chân không và gửi tận nơi cho người bệnh. Trước khi sử dụng, người bệnh chỉ cần hâm nóng thuốc và sử dụng ngay.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn bào chế các dạng thuốc đi kèm, cho tác dụng điều trị triệu chứng nhanh như viêm hoàn, cao ngậm… Các dạng thuốc này có ưu điểm tiện lợi, có thể mang theo để sử dụng trực tiếp.

7 – Đã được kiểm chứng bằng nghiên cứu, số liệu cụ thể

Năm 2014, một công trình nghiên cứu được thực hiện trên 25.700 bệnh nhân sử dụng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho. Kết quả cho thấy có tới hơn 80% bệnh nhân sử dụng bài thuốc đúng liệu trình sau 2-4 tháng đã thành công.

Kết quả kiểm chứng lâm sàng của Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm chứng lâm sàng của Thanh hầu bổ phế thang

Số ít còn lại vì nhiều lý do khác nhau (cơ địa hấp thụ thuốc kém, không kiêng khem trong quá trình sử dụng, dùng không đúng theo chỉ dẫn, bỏ giữa chừng…) nên thời gian điều trị kéo dài hoặc bệnh chỉ thuyên giảm.

Kiểm chứng hiệu quả dưới góc nhìn chuyên môn của chuyên gia

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được đông đảo bệnh nhân sử dụng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được giới chuyên môn đánh giá cao:

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn, bệnh viện YHCT Trung Ương: “Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội mà một bài thuốc đông y cần có. Bao gồm cơ chế toàn diện, tính khoa học, an toàn và tiện lợi. Nhờ đó, bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị viêm amidan toàn diện, từ gốc đến ngọn, giúp người bệnh sớm thoát khỏi căn bệnh này.”

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung Ương:

Đánh giá của Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Đánh giá của Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Với những đánh giá tích cực từ phía người bệnh và chuyên gia, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã thành công giúp hàng nghìn người cả nước thoát khỏi căn bệnh viêm amidan. Để tìm hiểu thêm thông tin bài thuốc và liệu trình dứt điểm viêm amidan chỉ sau 1 – 3 tháng, người bệnh có thể liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

XEM NGAY người bệnh thực tế chia sẻ về hiệu quả chữa viêm amidan của bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang. Liệu bài thuốc có đem lại hiệu quả "10 người chữa, 9 người khỏi" như lời đồn?

Bình luận (52)

 1. Nấm Tây says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan kèm ho có đờm, miệng hôi, họng đau nhất lúc nuốt thức ăn. Tôi có mua kháng sinh uống 2 ngày đầu thấy đỡ nhưng sang ngày thứ 3 lại bị đau trở lại, người mệt mỏi hơn nhưng không sốt. Nếu uống thanh hầu bổ phế thang thì cần uống bao lâu tôi mới hết bệnh?

  1. Sương says: Trả lời

   Hết bệnh thì chỉ cần uống tầm 1 tháng là được, nhưng để khỏi hẳn phòng bệnh tái phát thì nên uống thêm đến 2-3 tháng nữa nha. Tôi đây bị viêm amidan mãn tính, cũng hay bị tái phát giống bạn vậy, uống 3 tháng thanh hầu bổ phế khỏi hẳn đến giờ luôn, chứ nhiều người cứ uống thấy bệnh đỡ đã ngưng thuốc là chưa chữa sạch tận gốc bệnh đâu.

   1. Hiền Phạm Vy says:

    Tình trạng của bạn giống mình quá. Hôm kia mình cũng đi khám ở viện quân dân 102 và mua thuốc về uống rồi. Bác sĩ khám xong tư vấn cho mình liệu trình 2 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang. Bác sĩ nói thêm là chữa bệnh không chỉ chữa khỏi triệu chứng là xong mà phải chữa tận gốc để nó không tái phát lại nữa mới là hiệu quả, vậy nên cần uống thuốc đủ liệu trình mới đảm bảo khỏi bệnh hẳn được.

  2. Đôla says: Trả lời

   Uống 2-3 tháng là khỏi hẳn rồi. Mình cũng bị viêm amidan kéo dài uống hết 2 tháng thuốc thanh hầu bổ phế là khỏi rồi.

  3. Linh Vũ says: Trả lời

   Nói chung bạn này vẫn nên đi khám trước xem tình hình bệnh như thế nào rồi bác sĩ mới tư vấn cho liệu trình cụ thể, chữa bệnh không thể lên mạng hỏi mà được. Mỗi người mỗi bệnh, phải khám đâu ra đó rồi mới biết thời gian chính xác cần uống thuốc chứ.

 2. Lục Tiên Tiên says: Trả lời

  Mua thuốc đấy ở đâu vậy, ai biết chỗ bán ở Nam Định không cho xin cái địa chỉ, tôi hỏi quanh mấy hiệu thuốc gần nhà mà chả có?

  1. Thy AV says: Trả lời

   Thuốc này chỉ có bệnh viện quân dân 102 bán thôi, không có bán bên ngoài đâu. Muốn mua thì đến viện mà mua.

   1. Ngút Ngàn says:

    Ối như tôi ở tận Quảng Bình sao mà ra tận nơi mua thuốc được, họ có bán onl hay là gửi thuốc về cho khách không?

  2. Đỗ Lê Thị Ngân says: Trả lời

   Có đấy, bạn vào fb này của bệnh viện đấy mà hỏi đặt mua thuốc rồi khắc có bác sĩ tư vấn cho, sau rồi họ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà luôn. https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

   1. Tôm Hồ Thiên says:

    Thuốc gửi về có lâu không bạn?

  3. LI Duyên says: Trả lời

   Tầm 2-3 ngày là nhận được thuốc rồi, không lâu lắm đâu. Mà đợt này đang dịch bệnh bùng lên vậy có khi lại bị ảnh hưởng khi vận chuyển, cùng lắm chậm thêm 1-2 ngày nếu bạn ở xa quá thôi.

 3. Lương Nụ says: Trả lời

  Mình bị viêm amidan mãn tính, cũng đang định đi cắt amidan mà đọc xong bài viết này thấy hãi hãi, nhỡ cắt xong bị làm sao thì khổ bản thân khổ cả gia đình. Nhưng có chắc là bệnh viêm amidan chữa khỏi hẳn được bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang không mọi người?

  1. Phùng Liên says: Trả lời

   Uống thuốc đủ liệu trình cộng với điều trị đúng phác đồ bác sĩ dặn là bệnh khỏi hẳn mà. Đợt trước tôi bị viêm amidan cũng đi khám xong về mua thuốc thanh hầu bổ phế uống, bác sĩ dặn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi uống và phải uống thuốc đủ 2 tháng là khỏi mà tôi uống có 1 tháng thấy hết triệu chứng là lười không uống thêm thuốc nữa, hơn 2 tháng sau bệnh lại tái phát trở lại. Lúc bệnh tái phát tôi phải gọi điện lại cho bác sĩ để hỏi rồi đặt lịch khám, lúc này phải uống tiếp đủ 2 tháng thuốc thanh hầu bổ phế thang nữa, còn bị bác sĩ mắng cho một trận vì không chữa đúng phác đồ trước kia để thành ra bệnh không được chữa triệt để, lần này phải tuân thủ đúng lời bác sĩ mới được. Thế là mua thuốc về tôi phải hẹn giờ uống đúng giờ, kiêng chút đồ lạnh với hải sản tanh như tôm cua nữa. Kết quả sau 2 tháng thuốc đấy đến nay là gần 1 năm rồi bệnh viêm amidan của tôi không tái phát nữa. Sau đợt thuốc thứ hai đấy tôi có đi tái khám và được bác sĩ gật đầu cho dừng thuốc vì bệnh ổn định rồi. Thuốc tốt, có phát huy hiệu quả hay không một phần còn dựa vào cách điều trị của người bệnh nữa. Cứ nhìn vào quá trình chữa bệnh của tôi là bạn thấy đó, không nghe lời bác sĩ uống đủ lượng thuốc là bệnh cũng chẳng hết được dù cho thuốc có tốt đến mấy. Vậy nên rút ra kết luận là bệnh viêm amidan có thể chữa khỏi hẳn được bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang nếu bạn uống đủ liệu trình và đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra nha.

   1. Dại Khờ Kẹo says:

    Mình cũng đang uống vừa hết 1 tháng thuốc thanh hầu bổ phế, thấy gần như các triệu chứng viêm amidan không còn nữa, đang định ngưng thuốc vì lười uống quá(trong khi liệu trình thuốc của mình là 3 tháng liền) nhưng nghe bạn kể vậy lại không dám dừng thuốc nữa, mai lại tiếp tục kiên trì uống cho hết liệu trình chứ không bệnh không hết được.

  2. Muyang Hồ says: Trả lời

   Thuốc tốt mà phải uống tận mấy tháng trời như thế cơ á, lâu vậy thì tốn kém quá?

   1. Tetee says:

    Tốn gì mà tốn, may còn có thuốc chữa không cần động dao kéo là may rồi ấy. Thuốc này là thuốc đông y nên tác dụng chậm là chuyện bình thường, nhưng sau khi uống thuốc đủ liệu trình thì kết quả nhận được là bệnh khỏi hoàn toàn thì có sướng không.

  3. Sam says: Trả lời

   Khỏi hẳn mà bạn, chị mình uống 2 tháng thanh hầu bổ phế là khỏi viêm amidan luôn, không phải đi cắt đâu, mà hơn 1 năm rồi bệnh chẳng tái phát lại nữa ý, thuốc này nhạy lắm.

 4. Mê Lih says: Trả lời

  Mỗi tháng mua hết bao nhiêu tiền thuốc này vậy các bạn? Mình bị viêm amidan, tốn không biết bao nhiêu tiền mua thuốc tây uống rồi cả thực phẩm chức năng bồi bổ cơ thể để nâng cao sức đề kháng mà bệnh vẫn cứ tái đi tái lại suốt mấy năm nay.

  1. Cà Tưng says: Trả lời

   Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang có giá dao động từ 1,5tr đến 2,5tr tùy từng trường hợp người bệnh nặng, nhẹ khác nhau thì bài thuốc có sự gia giảm liều lượng nên là giá thuốc sẽ khác nhau tí.

  2. Bắp says: Trả lời

   Thuốc này bán theo đơn, tùy vào bệnh của bạn ở mức nào, cần dùng những loại thuốc gì thì bác sĩ sẽ kê và từ đó giá thuốc cũng rất linh hoạt. Một tháng trung bình tiền thuốc khoảng 2tr.

 5. Mai Mán says: Trả lời

  Em cũng bị viêm amidan lâu rồi, mẹ em cứ bảo đi cắt nhưng em sợ đau lắm nên không dám đi chỉ ở nhà uống thuốc tây cầm chừng mỗi lần bệnh tái phát vậy thôi. Các anh chị cho em hỏi là khi uống thuốc thanh hầu bổ phế chữa viêm amidan có phải kiêng thêm gì nữa không ạ?

  1. Hiếu Thị says: Trả lời

   Bệnh nào chả cần kiêng hả em. Riêng những người bị viêm amidan thì nên kiêng nhất là ăn uống đồ lạnh với cả thức ăn tươi sống tanh như tôm, cua nha.

   1. Thoa Khánh says:

    Hồi mình đến viện khám viêm amidan, bác sĩ Phương dặn mình kiêng kỹ lắm, không uống chất kích thích, đồ có cồn, đồ cay, nóng, chua nữa này. Kiêng được nhiều thì tốt cho bản thân, bệnh mau khỏi.

  2. Suny Huệ Heo says: Trả lời

   Mình vừa xem được trên mạng họ viết khi đang điều trị viêm amidan thì cần kiêng những thứ này này, chả biết có phải kiêng hết vầy thật không nhưng thấy hợp lý nên mình chia sẻ cho mọi người tham khảo thêm:
   -Thực phẩm chứa nhiều axit. Đây là nhóm thực phẩm bạn cần tránh khi đang điều trị viêm amidan. …
   -Thực phẩm khô, cứng, khó nuốt. …
   -Thức ăn nhiều chất béo bão hòa. …
   -Đồ ăn cay nóng, sinh nhiệt. …
   -Kem, đá lạnh. …
   -Các chất kích thích và đồ uống có cồn. …
   -Đồ ăn tươi sống.

   1. Chơ Vơ Mùa Đông says:

    Kiêng vậy chả gần hết các thứ rồi còn ăn uống gì nữa, kiêng quá thì sao có chất nạp vào người được. Kiêng một số thứ như rượu bia, đồ uống làm lạnh họng là được rồi, đi khám ở viện bác sĩ cũng chỉ dặn có vậy thôi, còn cứ phải ăn nhiều đồ đa dạng vào cơ thể mới có chất, sức đề kháng mới khỏe được.

 6. Hạ says: Trả lời

  Tôi đang bị cả viêm amidan lẫn viêm họng và ho thì có chữa được khỏi bằng thanh hầu bổ phế thang không? Tôi chữa theo nhiều mẹo dân gian rồi uống nhiều kháng sinh nữa mà vẫn không khỏi được bao lâu đã tái phát lại rồi.

  1. Phạm Thanh Trâm says: Trả lời

   Bài thuốc này vốn có tác dụng chữa cho cả 3 loại bệnh đấy mà bạn. Mình cũng bị viêm A với ho, uống hết liệu trình bài thuốc đây thì khỏi cả 2 bệnh và từ đó trở đi còn chẳng thấy bao giờ bị viêm họng đâu, bệnh viêm A và ho cũng không bị tái phát. Trên báo người đưa tin có bài viết cụ thể về hiệu quả của thuốc thanh hầu bổ phế thang đối với các bệnh ho, viêm họng, viêm amidan đây, bạn vào đọc xem này https://www.nguoiduatin.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-tri-viem-hong-viem-amidan-phu-hop-co-dia-nguoi-viet-a469289.html

   1. Mèo Béo says:

    Thường mỗi khi bị viêm amidan tớ lại bị cả viêm họng, thi thoảng thêm ho có đờm. Tớ cũng chữa bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang sau 3 tháng khỏi hết cả mấy bệnh này luôn.

  2. Thu Tò says: Trả lời

   Thuốc này ok lắm, bố mẹ tôi bị viêm họng, viêm amidan hốc mủ đều được chữa khỏi bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế của bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 đấy. Dạo này thời tiết miền bắc hay nóng lạnh thất thường mà sức khỏe của bố mẹ tôi trộm vía vẫn tốt, không bị viêm amidan hay viêm họng lại đâu.

   1. Uyên 1989 says:

    Con gái mình 9t cũng bị viêm amidan và ho có đờm, con uống hết 1 tháng thuốc thanh hầu bổ phế là khỏi hết triệu chứng của bệnh rồi, bớt ho đi nhiều, con vẫn đang uống nốt tháng thuốc thứ 2, với tiến triển này thì chắc chắn con mình khỏi hết bệnh hoàn toàn rồi.

 7. Giang Hòa says: Trả lời

  Cho mình hỏi bệnh viện quân dân 102 buổi sáng mở cửa lúc mấy giờ vậy, mình muốn tranh thủ buổi sáng đưa con đi học thì ghé qua cho con khám amidan luôn, hôm qua con kêu đau họng mình soi đèn thấy hai bên amidan con sưng đỏ?

  1. Hoàng Hôn says: Trả lời

   Họ mở cửa từ lúc 8h sáng đấy bạn.

  2. Đĩa Than Hồng says: Trả lời

   Thế hàng ngày giờ giấc làm việc của bệnh viện đấy như nào?

   1. YUKA Chi says:

    Bệnh viện này làm việc từ 8h-12h và từ 13h30-17h30, nghỉ trưa 1,5h nha. Anh chị em xem kỹ thông tin giờ giấc mở cửa của họ để đến khám tránh như em bữa trước đến muộn quá họ đóng cửa mất tiêu, lại lóc cóc đi về hôm sau đến sớm hơn.

  3. Phương Mỹ Kỳ says: Trả lời

   Bạn ơi họ có khám bệnh cuối tuần không, mình thấy nhiều bệnh viện khác họ làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần đấy mà không biết bên này có vậy không?

   1. La Lê Na says:

    Bên này cũng thế cậu nhá, họ làm việc full tuần chả nghỉ ngày nào trừ tết thôi. Thoải mái thời gian đi khám chữa bệnh.

 8. Hồng Hường says: Trả lời

  Thấy bài báo nói bệnh viện có cả hai cơ sở ở HN và TPHCM, như mình ở TPHCM có khám viêm A với bác sĩ Lê Phương được không thế? Mình thấy nhiều bạn bảo bác Phương giỏi lắm nên cũng muốn được bác khám cho.

  1. Mỹ Quyên Phan says: Trả lời

   Bác sĩ Phương chỉ làm việc ở cơ sở HN thôi bạn ơi. Bạn ở trong đó thì khám với bác sĩ Thụy cũng được đó. Bác Thụy cũng giỏi mà, bữa trước mình bị viêm amidan, chữa với nhiều bác sĩ ở bệnh viện tai mũi họng khác mà cũng chẳng hết bệnh, đến khi đến viện tai mũi họng quân dân 102 gặp bác Thụy thì được bác chữa cho khỏi hẳn luôn viêm amidan này.

  2. Thư 23 says: Trả lời

   Trong cơ sở phía nam này thì khám viêm a với bác sĩ Thu Hằng cũng được đấy các bạn, mẹ mình đang chữa theo phác đồ điều trị viêm a của bác Hằng thấy ok phết, chữa gần tháng thấy mẹ bảo đỡ đau họng hẳn, amidan cũng đỡ tấy đỏ đi nhiều rồi.

  3. Sang Trân says: Trả lời

   Nếu bạn muốn khám với bác sĩ Phương ngoài HN thì có cách khám online được đó, bạn gọi vào hotline miền bắc này 0888.598.102 hỏi gặp bác sĩ Phương để xin tư vấn bệnh thì sẽ được hỗ trợ hoặc tìm fb bác sĩ Lê Phương ra ib nhờ bác tư vấn cho cũng được mà.

 9. T is for T-H-A-O says: Trả lời

  Hy vọng với chia sẻ này của em nhận được sự giúp đỡ , lời tư vấn của mọi người những người đã và đang điều trị viêm amindan tại bệnh viện quân dân 102 này?
  Em chưa khám hay điều trị ở đây bao giờ mới chỉ nghe qua vài lời giới thiệu nên không biết ở đây chữa thực sự như thế nào?
  Nửa năm trước em có bị viêm amidan lần 1 cấp tính đau rát vùng amidan sau khi nhập viện chữa trị bệnh có đỡ và em hết đau. Làn thứ hai em lại bị đau lại sau đó nửa tháng. Lần này bác sĩ bảo bị viêm amidan thể quá phát. EM để ý lần này thì amidan bên trái của e vẫn to, thỉnh thoảng hơi sốt về chiều, đau vùng amidan đau nhói sang tai tần suất ít, nhưng do amdan to nên e thấy nổi cộm trong họng, khi e sờ tay vào trong vòm miệng chỗ dưới amidan tiếp giáp giữa sàn lưỡi và hàm thì xuất hiện 1 cục bằng đầu đũa sờ khá đau. Nuốt nước bọt rất khó chẹu. Thuốc tây em đã uống tạn tháng thứ hai rồi mà không khỏi.
  Hỏi thăm nhiều người không ai uống thuốc lâu như em cả, giờ họ bảo qua bên này để bác sĩ Phương chữa cho đấy ạ.

  1. Trang Sangg says: Trả lời

   Chữa amidan đến đây là khỏi mà vào tay bác sĩ Phương điều trị cho chỉ hai đợt thôi. Tôi với bà dì đi chữa cùng nhau đều khỏi hẳn sau đó đây. lâu ròi không có bị lại nữa mừng quá trời luôn á

 10. Lương Thị Thu Vân says: Trả lời

  Ôi thuốc ở đây là người ta sắc cho cơ à. Ngày trước uống thuốc đông y toàn phải tự sắc. Mà ngày xưa đần lắm mua thuốc thang về sắc họ cũng chẳng dặn dò cẩn thận bảo 3 ngày một thang. Cứ săc xong một lần rồi lại cất vô tủ lạnh để sắc tiếp. Hôm sau lại sắc tiếp. Đến lần 3 là chẳng còn chất gì luôn. Sau mới nghĩ ra sắc một lần luôn 3 nước rồi trộn cả ban nước với nhau uống trong ba ngày. Có nhàn hơn nhưng vẫn lách cách, chứ giờ uống thuốc lại được sắc sẵn thế kia, liều lượng cụ thể. Bữa nào uống bữa ấy, tốt thiệt sự.

  1. _p928_ says: Trả lời

   Có chỗ này nó tiện vậy thôi chứ mấ noi khác làm gì có cái chuyện thuốc được sắc cho lại được sắc chia theo từng bữa như ở đây. Chính nhờ nó mà uống thuốc trở lên nhàn nhã hơn không còn là trợ ngại đối với người yêu thích dùng đông y nữa rồi.

 11. Fantasy.124 says: Trả lời

  Em là bị cả xoang lẫn viêm họng mãn tính. Giờ bị nặng lắm lên họng cứ có đờm rồi rất khó nuốt. Giờ chữa cách nào cho khỏi. Chứ để thế này khó chịu quá, mùa đông năm nay em không biết phải vượt qua thế nào mọi người ợ, nghĩ thôi đã thấy mệt mỏi rồi?

  1. Phan Văn Bảo says: Trả lời

   Viêm họng là biểu hiện bên ngoài thui, nên cái cốt là phải điều trị cho khỏi viêm xoang trước. Dịch xoang không chảy xuống cổ nữa là sẽ hết viêm họng thôi. Trước mắt uống thuốc chữa xoang của bệnh việc này đã khỏi rồi thì điều trị viêm họng. Thuốc ở bệnh viện này chữa xoang hay họng đều rất được.

 12. Bil_lion says: Trả lời

  Minh dang bi cc van de ve hong nhu nuot dau ,rat hong ,khan tieng mat tieng ,mong mn mach dum ,xin cam on

  1. Nhật Ánh Đào says: Trả lời

   Cái này khó gì đâu nàng ơi, chữa dễ không à. Mật ongg ngâm gừng là tốt lắm đấy. Trước mình thử với ngâm mật ong với tỏi mà hiệu quả không bằng cái kia. Nên bạn uống mật ong với gừng ý, cai này ngâm càng lâu tầm 3- 6 tháng là uống oki luôn đấy.

 13. Phạm Thuý An says: Trả lời

  Tác hại của việc sử dụng kháng sinh trong điều trị các bệnh về hô hấp rồi tình trạng kháng kháng sinh e cũng đọc được cũng nhiều. Nên e không muốn lạm dụng kháng sinh cho con. Con nhà e nó bị viêm họng quá phát họng nổi hạt từng đám to nhỏ màu hồng trong họng. Niêm mạc họng đỏ và dầy lên. e nghe nói có thuốc thanh hầu bổ phế thang không phải là kháng sinh nên muốn tham khảo.

  1. Ciyeah# says: Trả lời

   Tuy không phải kháng sinh nhưng nó rất là hiệu quả trong việc điều trị viêm họng hạt. Con nhà tôi trước cháu bị mà uống kháng sinh không khỏi sau chuyển qua chữa bên bệnh viện đông y 102 này thì khỏi trộm vía sau không bị lại mà cháu nó khỏi bệnh ăn uống được nhìn người khác hẳn. Từ lúc uống thấy hết biếng ăn em ạ. Sức khoẻ mỗi ngày lại thấy tốt hơn. Mà dùng cái này cũng không lâu, uống chưa đến 2 tháng là khỏi . Đây cần thông tin tham khảo thì đọc thêm ở trang này: https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

 14. meoem256 says: Trả lời

  Bênhh viện này có làm việc vào thứ bảy không ạ?

  1. Gi:ahn says: Trả lời

   Không chỉ thứ bảy mag cả chủ nhật nha bạn. Sáng từ 8h và chiều thì đến 17h 30 là họ khám và chữa bênhh đó. Còn ngoài thời gian này muốn khám thì hẹn trước bạn nha

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Hé Lộ Cách Phân Biệt Yến Thật – Yến Giả Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia Đầu Ngành

Giải đáp các thắc mắc xoay quanh sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn được quan tâm nhất hiện nay

TradiMec Tiếp Nối Sứ Mệnh Giữ, Truyền Ngọn Lửa Y Cổ Truyền Việt Nam

TOP 10+ Cách Trị Mề Đay Dân Gian Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt

Hầu Vĩ Tóc – Cây thuốc Nam “thần kỳ” đẩy lùi thoái hoá khớp

Thuốc trào ngược dạ dày của Nhật loại nào tốt nhất? TOP 12 sản phẩm

Viêm khớp háng uống thuốc gì hiệu quả nhanh nhất?

TOP 10+ loại thuốc chữa viêm đa khớp tốt nhất 2020

Chữa viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Vì sao ngủ nhiều vẫn buồn ngủ? Cách khắc phục hiệu quả?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?