Lời đồn giải quyết hiệu quả viêm cổ tử cung chỉ với 1 liệu trình nam dược Phụ khang tán

Viêm cổ tử cung là bệnh lý có tính chất dai dẳng, dễ tái phát sau điều trị. Việc tìm kiếm một biện pháp điều trị hiệu quả, bền lâu luôn là vấn đề khiến người bệnh đau đầu. Hiện nay, bài thuốc nam Phụ khang tán được khá nhiều người “đồn thổi” là có khả năng “diệt” bệnh lâu dài. Vậy Phụ khang tán chữa viêm cổ tử cung hiệu quả thật không?

“Đánh bại” viêm cổ tử cung chỉ bằng bài thuốc nam Phụ khang tán?

Mặc dù viêm cổ tử cung có thể xảy ra ở mọi độ tuổi nhưng đối tượng mắc bệnh chủ yếu là ở độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân dẫn đến bệnh là do hệ vi sinh âm đạo mất cân bằng tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm như lậu cầu, Chlamydia trachomatis,… xâm nhập vào cổ tử cung và gây nhiễm trùng tại đây. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng nhiều đến cơ quan sinh sản
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ảnh hưởng nhiều đến cơ quan sinh sản

Các yếu tố dễ dẫn đến bệnh bao gồm sự rối loạn của hormon, vùng kín bị kích ứng (với bao cao su, dung dịch vệ sinh, băng vệ sinh), quan hệ tình dục không lành mạnh, có tiền sử mắc bệnh lý về đường tình dục hoặc các bệnh phụ khoa… 

Được ví như “lá chắn” bảo vệ tử cung, việc nhiễm trùng tại cổ tử cung có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả tử cung, lan sang ống dẫn trứng, vào khoang chậu, bụng,… thậm chí là đe dọa tính mạng người bệnh. Bệnh nhân cũng phải đối mặt với nguy cơ khó mang thai, thậm chí là vô sinh nếu không chạy chữa kịp thời. 

Theo công bố của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Phụ Khang Tán đã được nghiên cứu theo nền tảng y học cổ phương dân gian từ năm 2010 và đưa vào ứng dụng nhiều năm với hiệu quả lâm sàng đạt trên 77%. Năm 2018, Phụ Khang Tán tiếp tục được nghiên cứu nâng cấp dựa trên những phương thuốc quý, kết tinh từ gần 150 năm y học Thái Y Viện Triều Nguyễn. Kiểm nghiệm lâm sàng sau khi cải tiến (năm 2019) trên 300 bệnh nhân khẳng định Phụ khang tán mang lại hiệu quả vượt trội hơn với 93% bệnh nhân chữa trị thành công

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán trên 300 bệnh nhân năm 2019
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Phụ Khang Tán trên 300 bệnh nhân năm 2019

Trong thực tế, Phụ khang tán cũng không phải bài thuốc xa lạ với những người quan tâm đến giải pháp chữa bệnh phụ khoa bằng thảo dược tự nhiên. Bài thuốc đã được ứng dụng điều trị trong nhiều năm và có hơn 40.000 người bệnh tin tưởng lựa chọn. Số bệnh nhân điều trị thành công và không còn tái viêm nhiễm đạt tỷ lệ cao, lên đến gần 95%

Bởi vậy, trên khắp các trang thông tin sức khỏe, mạng xã hội, không ít bệnh nhân từng sử dụng bài thuốc đã để lại đánh giá về hiệu quả của Phụ khang tán. Trong đó, nhiều người bệnh phản hồi rằng mình đã chữa viêm cổ tử cung thành công chỉ sau 2-3 tháng dùng thuốc, đồng thời không gặp tình trạng tái viêm.

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Phụ khang tán
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Phụ khang tán

Thâm nhập vào các Group chữa bệnh phụ khoa trên Facebook, chúng tôi nhận thấy Phụ khang tán cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong bài viết hỏi về hiệu quả điều trị của Phụ khang tán, một số người bệnh đánh giá Phụ khang tán như sau: 

Theo tài khoản L.A “Cái bệnh viêm cổ tử cung này khó chữa lắm ấy, em đi khám và bác sĩ cũng kết luận là viêm cổ tử cung, lộ tuyến rộng. Em bị ra khí hư loãng màu vàng và rát âm hộ, bác sĩ cũng cho thuốc đặt nhưng do em không hợp thuốc hay sao lại không khỏi, cứ tái khám thì lại phải đặt thuốc. Sau cũng tính đốt mà hơi sợ nên lại tìm thuốc đông y. Dùng Phụ khang tán thì trộm vía lại hợp. Em cũng phải dùng mất 3 tháng mới khỏi bệnh, đi soi lại thì cổ tử cung láng rồi, đẹp luôn”.

Tài khoản H.M.P cũng cho biết: “Mình cũng đã tốn rất nhiều tiền, tốn thời gian nữa nhưng bệnh cứ tái đi tái lại phát chán luôn. Đặt thuốc, đốt điếc đủ cả mà không ăn thua, chịu không nổi cái cảm giác ẩm ướt rồi ngứa suốt ngày. Mãi mới sang dùng Phụ khang tán, uống hết tháng rưỡi đi khám đã thấy khỏi rồi”.

Người bệnh phản hồi về Phụ khang tán trên các Group chăm sóc sức khỏe
Người bệnh phản hồi về Phụ khang tán trên các Group chăm sóc sức khỏe

Phụ khang tán chữa viêm cổ tử cung theo cơ chế nào?

Theo đánh giá từ phía người bệnh, có thể thấy Phụ khang tán cho hiệu quả tích cực trong điều trị viêm cổ tử cung. Tại sao bài thuốc cho hiệu quả tốt đến vậy? Qua quá trình tìm hiểu thông tin từ đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc – Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, được biết thành công của Phụ khang tán là sự cộng hưởng của các yếu tố:

Bài thuốc nam loại bỏ viêm nhiễm tận gốc và tái tạo niêm mạc cổ tử cung  

Nói về cơ chế điều trị viêm cổ tử cung của Phụ khang tán, bài thuốc ứng dụng nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ của từ kinh nghiệm điều trị từ các bài thuốc cổ phương dân gian và những phương thuốc bí truyền được ngự y Triều Nguyễn dân tiến lên các vị Cung phi Triều Nguyễn. Cụ thể hơn là kết hợp hai quá trình: bổ thận kiện tỳ, cân bằng âm dương, nuôi dưỡng chính khí và xua đuổi tà độc gây bệnh bằng phép thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp.

Bởi theo quan điểm của y học cổ truyền, viêm nhiễm phụ khoa thường xảy ra do chính khí (hệ miễn dịch) bất ổn, tạng Thận – Tỳ suy yếu, thấp nhiệt, phong hàn xâm nhập vào cơ thể khiến khí huyết hư tổn, đình trệ. Đông y cho rằng: muốn loại bỏ viêm nhiễm phụ khoa bền vững thì cần điều hòa khí huyết, tỳ vị, dưỡng can thận, sơ can khí, nâng cao hệ miễn dịch tự sinh của cơ thể.

Bác sĩ Vân Anh nhận xét về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Vân Anh nhận xét về bài thuốc Phụ Khang Tán

Phụ khang tán là bài thuốc đáp ứng đầy đủ nguyên tắc điều trị trên. Đồng thời, xét trên quan điểm của y học hiện đại, đây còn là một phương thuốc mang lại hiệu quả tích cực về mọi mặt.

Bài thuốc vừa tấn công loại bỏ các tác nhân gây bệnh bên ngoài vừa bồi bổ bên trong cơ thể, ổn định khí huyết và cân bằng môi trường vi sinh của âm đạo. Ngoài ra, Phụ khang tán còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa nội tiết tố nữ – yếu tố quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa tái viêm nhiễm phụ khoa và bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Sử dụng Thượng dược kết hợp theo tỷ lệ “vàng”, công dụng phong phú

Theo thông tin từ phía đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc là Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Phụ Khang Tán được cải tiến dựa theo những bài thuốc điều trị viêm phụ khoa do ngự y của Thái Y Viện (cơ quan chăm sóc sức khỏe người thuộc hoàng gia của Triều Nguyễn) dâng tiến lên các vị mỹ nữ, cung tần chốn cung đình Huế. Các bài thuốc tiến cung của Ngự y Thái Y Viện đến nay vẫn được lưu giữ nguyên vẹn trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký. 

Theo tiết lộ của Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu phát triển Phụ Khang Tán, những phương thuốc trong Châu Bản đều là thuốc quý, được ghi chép rất cụ thể kèm theo những luận giải về chứng bệnh và dược liệu lựa chọn điều trị. 

Thông qua những luận giải, ghi chép cụ thể của ngự y Thái Y Viện, nhóm nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán đã chọn lọc kỹ càng, lựa chọn hơn 20 vị nam dược có công dụng phong phú. Các vị thuốc khi kết hợp với nhau sẽ thúc đẩy quá trình bổ chính – khu tà diễn ra thuận lợi hơn nhờ những tác động sâu như: bổ huyết khí, kiện tỳ, dưỡng thận, điều dưỡng tạng phủ. 

Phụ Khang Tán hội tụ nhiều thượng dược tiến cung điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả
Phụ Khang Tán hội tụ nhiều thượng dược tiến cung điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả

Trong đó nhiều thành phần thảo dược đưa vào thành phần Phụ Khang Tán đều là những vị thuốc quý, thuộc hàng thượng phẩm như: Đỗ trọng, đan sâm, phục linh, xa tiền tử, cam thảo, xà sàng tử… Những vị thuốc này ngoài tác dụng kháng viêm cổ tử cung còn giúp bồi dưỡng cơ quan sinh sản, bồi bổ sức khỏe mà không gây độc, ngay cả khi dùng nhiều. 

Toàn bộ thảo dược đã được nghiệm chứng dược tính, dược lý trong y học cổ truyền lẫn nghiên cứu, kiểm định. Quá trình nghiên cứu cây thuốc có sự hỗ trợ của các đơn vị uy tín như Viện dược liệu, Khoa Đông y thực nghiệm Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc

Thông qua quá trình tách chiết dược tính và nghiên cứu hoạt chất từng thảo dược, các bác sĩ của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã lựa chọn thảo dược chứa “hoạt chất kháng sinh” làm thành phần chính của Phụ khang tán. Chúng có khả năng ức chế, tiêu diệt các chủng nấm và vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa. 

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược có nồng độ kháng sinh tự nhiên cao
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược có nồng độ kháng sinh tự nhiên cao

Hiệu quả của các kháng sinh thực vật thậm chí còn tốt hơn các loại kháng sinh tổng hợp hiện đại, không làm hại tới các lợi khuẩn âm đạo. Đồng thời, các hoạt chất này không gây tác dụng phụ và không xảy ra tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc.

Thành phần thảo dược Phụ khang tán còn loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng bên ngoài như giảm ngứa ngáy, đau rát, khí hư bất thường,… một cách nhanh chóng. Các hoạt chất quý giá trong cây thuốc cũng có tác dụng phòng chống bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung. Một số vị thuốc quý, nổi bật trong Phụ khang tán có thể kể đến Trinh nữ hoàng cung, Ích mẫu, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây ký ninh, Bạch đồng tử, Thược tương, Xuyên khung…

Phụ khang tán cũng sử dụng thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Toàn bộ thành phần bài thuốc đều có nguồn gốc từ các vườn thảo dược GACP-WHO do chính Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam phát triển. Các thảo dược được trồng theo công nghệ sinh học và bảo bảo quản bằng công nghệ cao nên bảo lưu tối đa hàm lượng dược chất. Đồng thời, thảo dược còn được kiểm nghiệm độc tính tại Học viện Quân y nên đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài.

Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Combo điều trị viêm cổ tử cung toàn diện từ trong ra ngoài

Viêm nhiễm phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng luôn gây ra nhiều triệu chứng khó chịu. Đời sống sinh hoạt và công việc hàng ngày của bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để giải quyết nhanh chóng các triệu chứng mà vẫn đảm bảo điều trị bệnh từ căn nguyên, chống tái phát hiệu quả, đội ngũ chuyên gia đã bào chế Phụ khang tán thành nhiều chế phẩm với hai nhóm thuốc chính là:

 • Phụ khang tán dạng uống: Bồi bổ, điều hòa cơ thể với thành phần chủ trị là các thảo dược giúp dưỡng huyết, điều hòa nội tiết tố, nâng cao hệ miễn dịch giúp tăng cường khả năng kháng viêm, kháng vi sinh từ bên trong. Chẳng hạn như Hoàng bá, Ích mẫu, Đương quy, Trinh nữ hoàng cung, Bạch thược, Kim ngân hoa, Đan sâm, Xa tiền tử, Xà sàng tử, Liên nhục,.. Nhóm thuốc này được bào chế thành thuốc thang sắc, thuốc cao lọ và thuốc gói viên.
 • Phụ khang tán dạng điều trị tại chỗ: Loại bỏ nhiễm trùng tại chỗ và các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát âm đạo, khí hư bất thường nhanh chóng. Bài thuốc cũng giúp cân bằng hệ vi sinh môi trường âm đạo và tái tạo niêm mạc cổ tử cung. Thành phần bài thuốc chủ yếu là thảo dược có tính kháng sinh mạnh như Xà sàng tử, Thược tương, Bạch chỉ, Bạch đồng nữ, Đan sâm, Xuyên khung, Khổ sâm, Bạc hà,… Nhóm thuốc này được bào chế thành các dạng như thuốc ngâm rửa, thuốc đặt và thuốc xịt.
Các dạng đặc trị của bài thuốc Phụ Khang Tán
Các dạng đặc trị của bài thuốc Phụ Khang Tán

Tùy theo tình trạng viêm nhiễm cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp các dạng bào chế khác nhau của hai nhóm thuốc trên nhằm mang lại tác động điều trị toàn diện ở cả bên trong và bên ngoài. Từ đó kết quả chữa trị sẽ đạt được tối đa hơn.

Phác đồ 3 tác động toàn diện, điều chỉnh linh hoạt theo từng cơ địa

Để tối ưu về mặt hiệu quả và đảm bảo tính an toàn trong điều trị, đội ngũ chuyên gia đã ứng dụng Phụ khang tán dưới dạng phác đồ điều trị viêm cổ tử cung với 3 giai đoạn rõ ràng. Cụ thể:

Phụ Khang Tán điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả toàn diện theo phác đồ 3 giai đoạn
Phụ Khang Tán điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả toàn diện theo phác đồ 3 giai đoạn

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam: “Khi ứng dụng Phụ khang tán dưới dạng phác đồ điều trị, bên cạnh việc tuân theo nguyên tắc điều trị thì thành phần thảo dược sẽ kết hợp theo nguyên tắc tương tu và tương sử. 

Tương tu tức là kết hợp các vị thuốc có tính giống nhau làm tăng tác dụng điều trị chuyên biệt. Còn tương sử là sử dụng các vị thuốc có tính và vị khác nhau để bổ trợ công dụng cho nhau.

Chẳng hạn trong giai đoạn điều trị triệu chứng thì kết hợp nhiều các thảo dược có cùng tính chất diệt khuẩn, kháng nấm, tiêu trừ viêm ngứa. Trong giai đoạn điều trị căn nguyên thì vừa sử dụng thảo dược ôn bổ lẫn thảo dược kháng viêm. Đến giai đoạn điều trị dự phòng thì sử dụng hoàn toàn các thảo dược giúp bồi bổ cơ thể, ổn định nội tiết, khí huyết và tăng hệ miễn dịch”.

Bác sĩ Phương cũng cho biết, với cách phối chế thảo dược như trên, mục tiêu điều trị trong mỗi giai đoạn sẽ đạt được nhanh chóng hơn, không chỉ đảm bảo về mặt hiệu quả mà còn tối ưu cả về mặt thời gian và chi phí chữa bệnh. Ngoài ra, mỗi người bệnh sẽ có một liệu trình chữa trị riêng biệt, dùng bài thuốc phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe.

Các giai đoạn trong phác đồ và thành phần Phụ khang tán có thể điều chỉnh linh hoạt tùy theo cơ địa riêng biệt của mỗi người. 

Nhờ phác đồ có tính cá nhân hóa cao, Phụ khang tán thích hợp dùng với cả người bệnh có thể trạng đặc biệt như mẹ sau sinh, người có bệnh nền,… Chẳng hạn, bài thuốc dùng cho phụ nữ sau sinh thường được gia thêm các thảo dược lợi sữa, bổ khí huyết như thông thảo, bồ công anh, ý dĩ,… Bài thuốc dùng cho bệnh nhân rối loạn nội tiết thường gia nhiều thảo dược ổn định nội tiết tố, bổ huyết, hành huyết như bạch đồng nữ, đan sâm…

Thực hư chuyện “tống tiễn” viêm cổ tử cung chỉ bằng thuốc nam Phụ khang tán – Lời khẳng định từ chuyên gia 

Để đánh giá một cách khách quan về hiệu quả của Phụ khang tán dưới góc nhìn chuyên môn, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với bác sĩ Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa khám bệnh của Bệnh viện YHCT Trung ương.

Bác sĩ Tuyết Lan và các chức vụ từng nắm giữ
Bác sĩ Tuyết Lan là chuyên gia YHCT dày dặn kinh nghiệm, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng

PV: Thưa bác sĩ, dùng thuốc kháng sinh, đốt điện, laser, phẫu thuật lạnh,… là những phương pháp loại bỏ trực tiếp mô nhiễm trùng nhưng cũng không mang lại hiệu quả bền lâu trong chữa viêm cổ tử cung. Trong khi đó, rất nhiều sản phẩm thuốc đông y trên thị trường hiện nay được quảng cáo rầm rộ với khả năng đánh bại bệnh hoàn toàn. Liệu thuốc thảo dược tự nhiên có thực sự làm được điều này?

Bác sĩ Tuyết Lan:

Thực ra, việc dùng thuốc kháng sinh hay các biện pháp xâm lấn loại bỏ trực tiếp các mô tổn thương chỉ có tính đối kháng và không có tính dự phòng. Các biện pháp này dù tiêu diệt trực tiếp các tác nhân gây bệnh nhưng lại không hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh âm đạo, điều hòa nội tiết, khí huyết. Do đó, người bệnh tiếp tục bị rối loạn hormon hay chăm sóc không tốt sau điều trị dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh thì đều dễ bị tái viêm cổ tử cung.

Về đông y, nguyên tắc điều trị bao giờ cũng tập trung chữa từ gốc và chú trọng dưỡng sinh để thiết lập trạng thái cân bằng của cơ thể. Với viêm cổ tử cung, ngoài loại bỏ tác nhân gây bệnh và viêm nhiễm tại chỗ, việc tái tạo và phục hồi cổ tử cung, ổn định nội tiết cũng như cân bằng môi trường âm đạo đều được chú trọng.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm thuốc đông y nào cũng làm được điều này, còn phải tùy thuộc vào nguyên tắc điều trị và thành phần của bài thuốc. Những sản phẩm thuốc thảo dược chỉ tác động tại chỗ cũng không thể điều trị bệnh bền vững. Chỉ những bài thuốc tác động từ trong ra ngoài và đáp ứng toàn diện nguyên tắc điều trị tôi đề cập mới cho hiệu quả lâu dài được.

Người bệnh phải lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín để tránh trường hợp dùng phải các bài thuốc trôi nổi. Cũng có nhiều sản phẩm thuốc thảo dược nhưng thực chất lại trộn tân dược để đẩy nhanh hiệu quả, gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Người bệnh phải hết sức tỉnh táo để tránh “tiền mất tật mang”.

PV: Nhiều người bệnh phản hồi rằng Phụ khang tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam cho hiệu quả bền vững trong điều trị viêm cổ tử cung. Theo bác sĩ, liệu bài thuốc có cho hiệu quả tốt như vậy?

Bác sĩ Tuyết Lan:

Tôi đã biết đến Phụ khang tán từ khá lâu, đây là bài thuốc do bác sĩ Lê Phương cùng đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm kết hợp với một số đơn vị uy tín nghiên cứu phát triển. Bản thân bác sĩ Lê Phương là người có chuyên môn vững, có nhiều bài thuốc quý và khi đưa vào ứng dụng đạt được hiệu quả thực tế khá tốt. 

Như tôi đã nói, muốn chữa viêm cổ tử cung hiệu quả thì ngoài điều trị tại chỗ, quan trọng nhất vẫn là điều hòa bên trong. Phụ khang tán phát triển theo nguyên lý bổ chính khu tà, vừa tấn công bên ngoài vừa thúc đẩy cơ chế chữa bệnh và dự phòng bệnh tự nhiên của cơ thể. Về nguyên tắc, bài thuốc đáp ứng điều trị viêm cổ tử cung tích cực và khá toàn diện.

Thêm vào đó, Phụ Khang Tán được phát triển theo kinh nghiệm của ngự y Triều Nguyễn nên có hiệu quả điều trị rất tích cực. Các phương thuốc của Ngự y Thái Y Viện được cung tiến cho các vị Cung phi nên rất chú trọng vào điều trị bồi bổ cơ thể, cải thiện khả năng sinh sản. Chính vì vậy, việc điều trị triệt để viêm nhiễm cổ tử cung và nâng cao sức khỏe sinh sản cho bệnh nhân là thế mạnh của Phụ Khang Tán.

Nhìn vào thành phần của bài thuốc, Phụ khang tán hội tụ rất nhiều hoạt chất “vàng” từ tự nhiên. Ví dụ như ích mẫu, trinh nữ hoàng cung, xuyên khung có các alkaloid; bạch chỉ có furanvitymarin và angelicotoxin; thược tương có poly-phenol, chúng đều có tác dụng kháng khuẩn, nấm hiệu quả. Ngoài tiêu diệt vi sinh thì công dụng cũng phong phú: bạch chỉ giúp giảm đau, giảm ngứa rát âm đạo, loại bỏ khí hư tốt; xuyên khung giúp hoạt huyết, điều hòa nội tiết, chống ung thư… 

Phụ khang tán là một bài thuốc điều trị viêm cổ tử cung tốt và đáng để người bệnh cân nhắc. Bên cạnh việc điều trị bệnh hiệu quả thì bài thuốc mang khá nhiều lợi ích sức khỏe khác bởi thành phần có nhiều thảo dược giúp phòng chống các bệnh nguy hiểm như u xơ, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…

Bác sĩ Vân ANh đánh giá cao bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Vân Anh đánh giá cao bài thuốc Phụ Khang Tán

Ngoài ra, Phụ khang tán là bài thuốc đã được nghiên cứu và kiểm định khoa học kỹ càng. Từ cơ chế điều trị đến thành phần thảo dược đều có sự nghiệm chứng của y học hiện đại, đây là một điểm cộng lớn giúp người bệnh an tâm hơn khi sử dụng và đảm bảo cả tính an toàn, hiệu quả trong điều trị.

Viêm cổ tử cung là bệnh lý gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản và đời sống của chị em phụ nữ. Người bệnh cần được điều trị kịp thời để ngăn ngừa biến chứng lan rộng đến các cơ quan lân cận. Với những đánh giá tích cực từ phía chuyên gia và người bệnh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Phụ khang tán để đồng hành chăm sóc sức khỏe.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về Phụ khang tán hoặc nhận tư vấn miễn phí về liệu trình điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả, hãy để lại lời nhắn cho chuyên gia ngay dưới đây:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (31)

 1. Nguyễn Linh Giang says: Trả lời

  Mình thấy phác đồ ở đây có 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn mỗi tác dụng khác nhau thế thời gian có khác nhau hay như nào? vậy tổng thời gian theo phác đồ này là bao lâu?

  1. Cô giáo Thảo says: Trả lời

   Cái này phải đến bác sĩ, bác sĩ khám xong rồi bác sĩ mới nói roc được tình trạng thì có phải ai cũng giống ai đâu mà, giờ hỏi như này cũng khó.

  2. Minh Huyền says: Trả lời

   Em vừa dùng thuốc ở đây xong 1 liệu trình đầu thì là 1 tháng này , bác sĩ bảo tình trạng như em cũng khoảng 3 tháng cho tổng liệu trình luôn. mà em còn bị nặng ấy, ai bị mà đi khám dùng thuốc sớm có thể nhanh và sớm hơn.

  3. Trần Thị Trang says: Trả lời

   Mình thấy ai đến đây cũng theo phác đồ này hết nhỉ, nhưng được cái thấy chị em nào cũng khen dùng thuốc bệnh hết được. xem thấy báo người ta cũng khen nữa nên tin tưởng hẳn https://www.thuocdantoc.org/phu-khang-tan-dieu-tri-benh-phu-khoa.html

 2. Hằng Jenda says: Trả lời

  Nhìn cái vườn thuốc tự trồng này thấy an tâm này. Vì mấy cái vụ thuốc dởm, thiếu chất lượng mới đây mà uy tín bên đông y cũng giảm đi nhiều. Giờ thấy trung tâm này như này thì nhân dân cũng yên tâm mà uống thật.

  1. Vũ Vân Kế Toán says: Trả lời

   Đúng đấy. Mình cũng vừa tìm hiểu xong thấy thuốc ở đây oke quá. còn đạt chuẩn GACP-WHO nữa thì càng không phải nghĩ, chưa biết thuốc tốt như nào chứ thuốc sạch đã là điểm cộng lớn rồi

  2. Nhiên Nhiên says: Trả lời

   Thuốc này thuốc đông y liệu có tác dụng được tốt mấy bệnh như này không các chị nhỉ? kiểu bệnh thì hiện đại mà thuốc thì truyền thống á.

  3. Kim Bé says: Trả lời

   Thuốc thì đúng là thuốc truyền thống thật , nhưng trước giờ hiệu quả thuốc vẫn luôn tốt mà. Đó là bạn chưa dùng đông y thôi chứ đông y ngoài các bệnh phải nhờ đến can thiệp của ngoại khoa thì đều có tác dụng cải thiện rất tốt luôn đó. Ngày xưa mình cũng hay dùng thuốc tây nhưng không khỏi từ đợt chuyển qua thuốc đông y cho hiệu quả thì thay đổi suy nghĩ và niềm tin hẳn

 3. Hoàng Thị Mỹ Loan says: Trả lời

  Mình thấy nhiều chuyên gia đánh giá thế này thì cũng yên tâm phần nào. Bệnh nhân nhậ xts thì còn mang tính chủ quan chứ cứ chuyên gia y tế thfi không phải lo nghĩ nhiều nữa. Có khi sắp xếp đi khám sớm thôi.

  1. Béo Ỉn says: Trả lời

   Đi khám đây thì khuyên chị nên đặt lịch khám trước chứ đợt em đi đông lắm, có ai đặt lịch trước thì được ưu tiên vào khám trước, mình sẽ chủ động được hơn

  2. Nguyễn Huế Babe says: Trả lời

   Làm sao mà đặt lịch khám được thế chị? chứ em cũng bận , tranh thủ 1 buổi đi khám rồi còn về công việc nữa.

  3. Vàng Anh says: Trả lời

   Đặt lịch khám thì dễ ấy mà, 1 cách thì gọi trực tiếp cho trung tâm luôn rồi đặt lịch ngày giờ, còn không thì lên wed trung tâm mà đặt nè, có hướng dẫn đó https://www.trungtamphukhoadongy.com/dat-lich-kham/

 4. Nguyễn Thị Huyền Anh says: Trả lời

  Sao ở đây chỉ ghi có thuốc uống với thuốc ngâm rửa thôi không có thuốc đặt à, trước giờ em đi khám chữa ở đâu cũng đều có thuốc đặt cả, bên này khacs thế nhỉ\

  1. Bạch Xà says: Trả lời

   Mình dùng có cả thuốc đặt đây, bác sĩ bảo 2 loại thuốc trên là thuốc chính còn thuốc đặt là bổ trợ cho 2 loại thuốc trên, tùy tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn thuốc các loại sao cho phù hợp với mang lại hiệu quả nhất cho mình

  2. Cung Kim Ngưu says: Trả lời

   Thuốc uống đây sắc có mất nhiều thời gian không các chị? em thật là ngại sắc ngại đắng lắm, nhưng mà thuốc tốt nên cũng đành nhắm mắt mũi dùng cho khỏi đây.

  3. Bạch Xà says: Trả lời

   Thuốc này có phải sắc gì đâu nàng ơi. Thuốc có dạng cao nên pha với nước ấm là dùng được rồi. với cả cũng vì vậy nên thuốc cũng không đắng như mấy loại thuốc cũ đâu, có mùi thêm dịu nhẹ, nếu chị không uống được đắng thì cho thêm mật ong vào cũng đỡ hơn

 5. Hân VUTM says: Trả lời

  Các chị ơi, em đang có hiện tượng ngứa ngáy vùng kín nhiều , khí hư cũng ra rất nhiều nữa, y sì mấy triệu chứng của viêm cổ tử cung luôn. Giờ dùng thuốc nào cho hợp lí vậy các chị. ai đã khỏi rồi thì chia sẻ ít kinh nghiệm với.

  1. Jun Vũ 090896 says: Trả lời

   mấy triệu chứng đó thì bệnh viêm phụ khoa nào cũng có hết em á, chứ không riêng gì viêm cổ tử cung đâu. Em đi viện làm vài cái xét nghiệm cái rồi dùng thuốc teo đơn bác sĩ, quan trọng vẫn là biết mình bị gì nữa.

  2. Quyên Quyên says: Trả lời

   Nói đến phụ khoa cứ auto đến trung tâm phụ khoa đông y này mà khám rồi dùng thuốc em ạ. Phụ khang tán này chữa 1 lần là hết bệnh luôn, sau này thực hiện sinh hoạt theo chỉ định bác sĩ nữa là khỏi lo tái lại. Đây nhiều chị em khen nức bài thuốc này luôn https://www.tapchidongy.org/phu-khang-tan.html

  3. Hình bóng tim em says: Trả lời

   Hình như Trung tâm này có khám nhỉ? không biết làm việc thời gian như nào mình còn tới khám, chắc tư nên có mở tối nhỉ?

  4. Quyên Quyên says: Trả lời

   Trung tâm không mở cửa buổi tối đâu chị ơi, trung tâm này trực thuộc Nhất Nam Y Viện. Nhưng có làm việc cuối tuần đó. cứ đến giờ hành chính là được

 6. Jennifer Coca says: Trả lời

  Thật sự là rất muốn dùng thuốc ở đây nhưng điều kiện gia đình không đi xa được. Đợi làm sao Trung tâm này ở hẳn 1 cơ sở ở Quảng Trị thì tốt quá.

  1. An Tazac says: Trả lời

   Nếu thuốc này mà tốt thật thì trước sau gì cũng phủ sóng toàn quốc thôi. Nhưng chắc thời gian đầu người ta sẽ chỉ tập trung mấy cơ sở trung tâm thôi, như thế mới có lượng khách hàng ổn định được chứ.

  2. Trang Hàng Thnùng says: Trả lời

   Ở đây có gửi thuốc về nhà đó chị ơi, em cũng mua thuốc về dùng ở nhà mà. lúc liên hệ với trung tâm thì em nói chuyện với bác sĩ á. Xong bác sĩ tư vấn bệnh tình của em, sau khi hỏi cặn kẽ thì mới kê thuốc, xong em gửi địa chỉ nhận, sdt nhận rồi đợi thuốc về dùng thôi. Vì gửi bưu điện các thứ nên cũng nhanh nữa. Giờ dịch vụ toàn diện lắm.

 7. Vương Thị Thùy Duyên says: Trả lời

  Mình thấy hình ảnh nhieuf thiết bị y tế cũng hiện đại, Không biết chi phí khám thế nào vậy nhờ? mình chưa đi khám ở đâu nên tiện khám ở đây rồi dùng thuốc cho tốt luôn.

  1. Hoa Bỉm says: Trả lời

   Ở đây thì chi phí dịch vụ giống như mấy bệnh viện nhà nước ở ngoài thôi, mình còn thấy nhiều dịch vụ còn rẻ hơn nữa. Ngoài ra cũng mất thêm 100k chi phí tư vấn khám nữa. Nói chung mọi nguowiff cứ nghĩ bệnh viện tư nhân đắt nhưng ở đây mình thấy bình thường mà được cái bác sĩ lại nhiệt tình tư vấn kĩ, thuốc đang dùng cũng thấy được chuyển biến tốt hơn

 8. Cô Dâu Mới says: Trả lời

  Em đang bầu bì mà lại bệnh này các chị ạ. Giờ bác sĩ bảo phải chữa chứ không nhiều tác dụng lên thai như viêm nhiễm nước ối rồi nhiễm trùng dây rốn nữa. em vừa lo vừa vừa sợ, mà uống kháng sinh lại sợ dị tật thai. thật không biết nên như nào.

  1. Giangvu says: Trả lời

   Trời ạ! mang thai mà để bị cái này thì khổ quá mất. , giờ bác sĩ bảo sao thì nghe vậy thôi em ạ, chứ tình hình này có khi đẻ mổ chắc rồi. lại sợ sinh non nữa cơ.

  2. Sen Bầu says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc thảo dược không kháng sinh, không thuốc bảo quản nên ai cũng dùng được cả ấy em ơi, đợt chị đi khám có mấy bạn bầu cũng đến đây mà.em đến khám hỏi thêm thông tin xem.

 9. Nguyễn Thương says: Trả lời

  Bị thế này thì kiêng khem gì hay ăn gì cho nhanh khỏi vậy các chị ò? Chứ em dùng mấy loại thuốc chứ không kiêng khem gì cả, chắc vì thế nên hệu quả thuốc cũng không tốt lắm.

  1. Ngọc Bích says: Trả lời

   Thì lên mạng có mấy thông tin kiêng khem cơ bản ấy em ví dụ như Ăn uống cần chú ý hạn chế đồ cay nóng. Kiêng quan hệ, trường hợp lỡ quan hệ thì phải dùng bao. Vệ sinh sạch sẽ, chú ý thay quần lót ngày 2 -3 lần quần lót cần được phơi hoặc sấy thật khô là được này.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Nổi Mề Đay Vào Ban Đêm Là Gì? Triệu Chứng, Cách Phòng Ngừa

[Giải Đáp]: Viêm Da Cơ Địa Có Lây Không? Biện Pháp Phòng Tránh

Tổng hợp 15+ cách trị nổi mề đay tại nhà người bệnh nhất định phải biết

Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Bệnh Tổ Đỉa: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Cách Chữa

13 Cách Chữa Viêm Da Cơ Địa Bằng Đông y Hiệu Quả Nhất 2022

Viêm Xoang Hàm Là Gì? Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Triệt Để

Cách chữa mề đay ở trẻ em HAY NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT [Cha mẹ chớ bỏ lỡ] 

Top 10 Loại Thuốc Trị Mề Đay Cho Trẻ Em Hiệu Quả, An Toàn

3 Cách Chữa Viêm Họng Hạt Tại Nhà Hiệu Quả Cao

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?