Phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng hiệu quả toàn diện

Giải quyết viêm đa khớp hoàn toàn với phác đồ điều trị viêm đa khớp bằng Đông y có biện chứng và bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang là chủ đề được nhiều người bệnh xương khớp bàn tán trong thời gian gần đây. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giải pháp điều trị này, chuyên mục chúng tôi có buổi trao đổi với Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102!

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 có tiền thân phát triển từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – đơn vị chuyên khám và điều trị xương khớp bằng Y học cổ truyền.

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc nam độc quyền điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện – “Thái y viện triều Nguyễn thu nhỏ”.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện cho biết: “Hiện nay, với sự đầu tư về cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện cũng hoàn thiện phác đồ điều trị bằng Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y vào điều trị các bệnh lý xương khớp như viêm đa khớp. Phác đồ điều trị kế thừa bài thuốc ĐỘC QUYỀN Cốt vương thần hiệu thang có kết hợp với phương pháp chẩn đoán chính xác bằng y học hiện đại”.

Phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng

PV: Xin chào bác sĩ ạ! Gần đây có rất nhiều độc giả quan tâm về phác đồ điều trị viêm đa khớp bằng Đông y có biện chứng. Bác sĩ có thể chia sẻ thêm về phác đồ này?

Bác sĩ Lê Phương: 

Hiện nay, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 chúng tôi đã kết hợp hai nền y học kết hợp là Y học hiện đại và Y học cổ truyền vào trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân viêm đa khớp.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Sau thời gian dài hoạt động khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, chúng tôi nhận thấy còn một số vấn đề hạn chế trong khám chữa viêm đa khớp. Do đó, khi phát triển lên thành bệnh viện, cùng với sự mở rộng về quy mô, dịch vụ điều trị, chúng tôi cũng đã nghiên cứu, hoàn thiện và đưa vào ứng dụng thực tế phác đồ điều trị viêm đa khớp bằng Đông y có biện chứng, kết hợp giữa Đông – Tây y nhằm tăng cao hiệu quả điều trị bằng Y học cổ truyền.

Sự kết hợp này giúp rút ngắn thời gian điều trị, đem lại hiệu quả tối ưu, toàn diện nhất. Điều trị bằng thuốc Y học cổ truyền được kiểm nghiệm, đánh giá lại bằng phương pháp cận lâm sàng của YHHĐ. Có những cơ sở khám chữa bệnh chỉ chuyên dùng Đông y điều trị. Như vậy thường gặp hạn chế về mặt chẩn đoán bệnh lý và xử lý triệu chứng viêm nhiễm cấp tính. Hiện tại, chúng tôi đã kết hợp cả hai nền Y học có thể khắc phục được những hạn chế còn tồn tại trong công tác khám chữa bệnh.

PV: Vậy hiện nay, phác đồ điều trị viêm đa khớp bằng Đông y có biện chứng đang được thực hiện tại bệnh viện như thế nào ạ?

Với phác đồ điều trị viêm đa khớp bằng Đông y có biện chứng của Như vậy, khi đến khám chữa viêm đa khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, người bệnh sẽ được:

  • Thực hiện thăm khám, chẩn đoán với sự hỗ trợ của phương pháp Tây y: Ngoài quy trình thăm khám bằng Đông y, người bệnh được kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm, chụp chiếu với hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại để có được chẩn đoán chính xác về tình trạng, vị trí viêm đa khớp, tình trạng sức khỏe tổng thể.
  • Điều trị bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang: Căn cứ trên kết quả chẩn đoán Đông – Tây y về tình trạng bệnh, bác sĩ YHCT sẽ kê đơn, bốc thuốc phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Hiện nay, chúng tôi đang ứng dụng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang vào trong toàn bộ phác đồ điều trị viêm đa khớp. Bài thuốc sẽ giải quyết lần lượt từng vấn đề cho người bệnh từ triệu chứng đến căn nguyên và dự phòng tái phát.
  • Tái kiểm tra, đánh giá hiệu quả điều trị với YHHĐ: Sau từng giai đoạn của liệu trình điều trị, người bệnh tiếp tục được tái kiểm tra với hệ thống máy móc hiện đại nhằm đánh giá đáp ứng của cơ thể với phác đồ chữa trị nhờ đó bác sĩ Đông y có căn cứ để gia giảm, điều chỉnh các vị thuốc, các biện pháp điều trị cho phù hợp với tình hình thực tế.
Người bệnh viêm đa khớp được thực hiện thăm khám, chẩn đoán bằng phương pháp Tây y
Ngoài thăm khám Đông y, người bệnh viêm đa khớp được thực hiện thăm khám, chẩn đoán bằng phương pháp Tây y

Phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102 3 GIAI ĐOẠN từ bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐỘC QUYỀN đã được ứng dụng điều trị trong hơn 10 năm. Bài thuốc đã điều trị thành công cho hơn 28.000 bệnh nhân mắc các bệnh lý: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, đau lưng, đau mỏi vai gáy, viêm đau khớp, đau dây thần kinh tọa, gai cột sống,…

Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bệnh, các bác sĩ của bệnh viện đã nghiên cứu và đưa ra Phác đồ điều trị xương khớp Quân Dân 102 dựa trên bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang.

PV: Được biết, hiện nay bệnh viện đã xây dựng phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102 lấy bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang là phương pháp chủ trị. Vậy bác sĩ có thể giải thích rõ hơn những điểm mới trong phác đồ điều trị này?

Bác sĩ Lê Phương:

Trước tiên, bài thuốc vẫn bám sát nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ kết hợp KHU PHONG TRỪ THẤP của Y học cổ truyền để điều trị tận gốc bệnh. Tuy nhiên, với phương pháp Đông y có biện chứng, bài thuốc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, cải tiến cho phù hợp hơn nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian điều trị, giúp người bệnh sớm thoát khỏi biến chứng của viêm đa khớp.

Hiện tại, chúng tôi đã cải tiến bài thuốc theo đi vào giải quyết viêm đa khớp theo 3 giai đoạn cụ thể là: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh bên trong – Nâng cao sức đề kháng và dự phòng tái phát. Tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh lý của người bệnh, mà phác đồ này sẽ được thay đổi linh hoạt về liều lượng và thành phần thuốc.

Phác đồ điều trị viêm đau khớp 3 giai đoạn với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Phác đồ điều trị viêm đa khớp 3 giai đoạn với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

PV: Trong phác đồ này giai đoạn đầu tiên tập trung vào giải quyết triệu chứng bệnh như thế nào và bao lâu có hiệu quả thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Mục đích điều trị của giai đoạn này là để giảm bớt những triệu chứng đau nhức, khó chịu của viêm đa khớp, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, ổn định tâm lý để tiếp tục điều trị.

Trước tiên, nói về nguyên nhân gây viêm đa khớp là do những tà khí (phong – hàn – thấp – nhiệt) bên ngoài xâm nhập vào gây đau nhức, tê mỏi, khó chịu cho bệnh nhân. Do đó, ở giai đoạn điều trị triệu chứng, chúng tôi sẽ điều trị theo nguyên tắc khu phong, trừ thấp, tán hàn, tiêu viêm, giảm đau.

Một số thảo dược được dùng gồm: Dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,… Đây đều là những thảo dược có tác dụng làm giảm đau nhức, tê buốt xương khớp. Về thời gian điều trị của giai đoạn này có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng tùy vào cơ địa và tình trạng viêm nhiễm của mỗi bệnh nhân.

PV: Vậy sau khi kết thúc giai đoạn điều trị triệu chứng, người bệnh chuyển sang giai đoạn điều trị căn nguyên thì bài thuốc có thay đổi gì về nguyên tắc điều trị ạ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Giai đoạn 2 này là giai đoạn quan trọng nhất trong phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102. Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang sẽ được kê đơn theo nguyên tắc bổ chính khu tà kết hợp khu phong trừ thấp.

Ở đây, tôi sẽ phân tích sâu hơn về quan điểm của Đông y về căn nguyên gây viêm đa khớp là do chính khí suy yếu, tạng can – thận bị hư tổn, mất cân bằng âm dương mới khiến cho yếu tố phong – hàn có cơ hội xâm nhập. Do đó, để điều trị giải quyết được căn nguyên bệnh chúng tôi tập trung sử dụng dược liệu có tác dụng bổ chính, khu tà để xử lý toàn bộ căn nguyên.

Một số dược liệu chính trong bài thuốc bao gồm ngưu tất, cẩu tích, đỗ trọng, kỷ tử, bạch truật, đương quy… Nhóm dược liệu này có công dụng tăng cường chính khí cơ thể, lưu thông khí huyết đi nuôi dưỡng xương khớp, kinh lạc, cải thiện công năng tạng phủ, nhất là hai tạng can – thận (chủ về cốt tủy), thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ tà khí trong cơ thể. Thông thường, sẽ mất khoảng 1 tháng điều trị ở giai đoạn này.

PV: Giai đoạn điều trị cuối cùng là nâng cao sức đề kháng có ý nghĩa như thế nào và có thực sự cần thiết không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Như tôi đã chia sẻ ở trên về căn nguyên gây viêm đa khớp xuất phát từ sức đề kháng kém, chức năng tạng phủ kém, khí huyết yếu nên mới gây ra bệnh. Vì thế, nếu không chú trọng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng thì sau điều trị nguy cơ tái phát bệnh trở lại là rất cao.

Ở giai đoạn cuối này, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được kê đơn theo nguyên tắc bổ là chính với nhóm thảo dược chính sẽ là Phòng phong, đương quy, xuyên khung, thương truật, ngưu tất, thiên niên kiện, phòng kỷ, quế chi, hoàng bá…

Các nam dược này sẽ đi sâu vào bồi bổ ngũ tạng, nuôi dưỡng khí huyết, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể để xây dựng nên cơ chế tự phòng vệ trước tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Tùy thuộc vào từng tình trạng viêm khớp và khả năng hồi phục của người bệnh mà thời gian điều trị dự phòng diễn ra từ 1-2 tháng.

PV: Bệnh viện có giải pháp gì để tăng hiệu quả của phác đồ điều trị viêm đa khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân ngoài sử dụng thuốc uống không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: Trong điều trị bệnh xương khớp nói chung, ngoài các bài thuốc đặc trị thì những liệu pháp vật lý trị liệu cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả. Căn cứ vào kết quả chẩn đoán tình trạng viêm đa khớp của bệnh nhân, chúng tôi có thể chỉ định kết hợp một số liệu pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, điện châm,… để hỗ trợ giảm đau, lưu thông khí huyết, kinh mạch và phục hồi chức năng vận động của xương khớp.

Bệnh nhân viêm đa khớp thực hiện vật lý trị liệu tại bệnh viện
Bệnh nhân viêm đa khớp thực hiện vật lý trị liệu tại bệnh viện

PV: Vâng xin cảm ơn bác sĩ Phương với những chia sẻ hữu ích trên. Chúc bác sĩ sức khỏe và ngày càng thành công ạ.

Nhận định chuyên gia về phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102?

Đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn, Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã kết hợp được cái hiện đại của Tây y và cái bản sắc của Y học cổ truyền. Như vậy, trong chẩn đoán sẽ giúp cho người thầy thuốc có được những chẩn đoán chính xác. Nhờ những thiết bị và những kiến thức của Y học hiện đại vận dụng với những y lý của Y học cổ truyền, để đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả tốt nhất…”

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102 giải quyết được mọi vấn đề bệnh lý cho người bệnh là đẩy lùi triệu chứng, điều trị nguyên nhân và nâng cao sức khỏe tổng thể để phòng ngừa tái phát. Điểm sáng của phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102 là tập trung giải quyết triệu chứng bệnh trước. Việc này giúp người bệnh giảm bớt triệu chứng bệnh, ổn định tâm lý để tiếp tục bước vào giai đoạn điều trị chuyên sâu phía sau”.

Bệnh nhân nói gì về hiệu quả điều trị viêm đa khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102?

Có thể thấy, phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102 nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia Y học cổ truyền đầu ngành. Để làm rõ thêm hiệu quả điều trị thực tế, chúng tôi tiếp tục phỏng vấn một vài bệnh nhân hiện đang điều trị ở bệnh viện.

Được biết, cô Hoàng Thị Hường (Kinh Môn, Hải Dương) cũng là một trong nhiều bệnh nhân tuyến tỉnh đang điều trị viêm đa khớp tại bệnh viện cho hay: “Triệu chứng bệnh của cô là các khớp bàn chân, bàn tay với đầu gối cứ sưng to lên và đau lắm, đâu làm được gì. Trước kia cô có điều trị bằng thuốc Tây một thời gian thì bệnh có đỡ thôi chứ không khỏi. Em gái cô mới đưa cô đến đây khám và bốc thuốc chữa. Ở đây, bác sĩ Đăng khám cho cô và chẩn đoán cô bị viêm đa khớp cộng thêm bệnh đau dạ dày nữa. 

Bác sĩ cũng bảo sẽ kê cho cô một liệu trình thuốc Cốt vương thần hiệu thang có kết hợp thêm một số thuốc chữa dạ dày điều trị trong 3 tháng. Cô dùng thuốc đến giờ được 2 tháng rồi và thấy bệnh đỡ đi nhiều rồi. Hôm trước, cô mới gọi cho bác sĩ Đăng để lên lấy thuốc mới. Bác sĩ cũng bảo Trung tâm giờ lên bệnh viện rồi, chuyển cơ sở mới đến làng Phú Đô và khuyên cô tới tái khám để bác sĩ kiểm tra lại. Nay cô lấy nốt 1 tháng thuốc cuối về điều trị cho khỏi bệnh luôn đi”.

>> XEM CHI TIẾT: Video cô Hường chia sẻ về kết quả điều trị viêm đa khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Cô Nguyễn Thanh Thu (44 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Tôi đang điều trị bệnh viêm đa khớp mãn tính bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Sau 2 tháng điều trị thì tôi đã khỏi khoảng 70 – 80% triệu chứng bệnh rồi. Trước kia các khớp chân, tay, gối nổi cục sưng to và đỏ lên nhưng từ khi sử dụng bài thuốc đã dần teo nhỏ đi và biến mất rồi. 

Tôi thấy khỏe khoắn, ăn uống ngon miệng hơn và không bị mất ngủ nữa. Bác sĩ Phương cũng khuyên tôi nên dùng thêm 1 tháng thuốc nữa để cải thiện cơ địa, tránh bệnh tái phát nên hôm nay tôi đến tái khám và lấy thêm thuốc. Thuốc ở đây được cái toàn thảo dược mà chi phí cũng hợp lý nữa nên tôi rất an tâm hốt thuốc dùng”.

Review người bệnh trên diễn đàn webtretho
Review người bệnh viêm khớp trên diễn đàn webtretho

Trên đây là một số những phản hồi mà chúng tôi đã kịp ghi chép lại. Có thể thấy, phác đồ điều trị viêm đa khớp Quân dân 102 mới này đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía người bệnh và các chuyên gia. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện luôn miệt mài nghiên cứu, cố gắng đem lại giải pháp điều trị xương khớp nói chung, cụ thể là viêm đa khớp tối ưu hơn nữa.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 luôn nỗ lực mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, chi phí phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người bệnh tuyến tỉnh. Viêm đa khớp có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe và sinh hoạt nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, hãy thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nghiêm trọng nhé. Đừng để viêm đa khớp cản trở cuộc sống của bạn. Để thăm khám viêm đa khớp kịp thời hoặc nhận tư vấn từ các chuyên gia xương khớp, bạn đọc có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Tầng 2 Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Facebook bệnh viện: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Đánh giá bài viết

XEM THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

TOP cách chữa yếu sinh lý bằng hành tây hiệu quả, đơn giản tại nhà

Chữa Rối Loạn Cương Dương Ở Đâu Tốt? TOP 20 Địa Chỉ Uy Tín

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, có tự khỏi không?

TOP 18 Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Nam Cực Nhạy Nên Biết!

TOP 7+ cách chữa yếu sinh lý bằng tỏi giúp sung mãn cuộc yêu

Chi Phí Điều Trị Rối Loạn Cương Dương, Một Số Cách Tiết Kiệm Chi Phí

12 Loại Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

TOP 12 Bài Tập Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Cực Hiệu Quả

Rối Loạn Cương Dương Là Gì? Nguyên Nhân, Biểu Hiện và Điều Trị

[Tư Vấn] Top 14 Địa Chỉ Chữa Yếu Sinh Lý Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?