Phác đồ điều trị viêm amidan Quân Dân 102 có chữa viêm amidan hốc mủ không?

Phác đồ điều trị viêm amidan Quân dân 102 được xây dựng từ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang với nguyên lý bổ chính khu tà. Liệu phác đồ này có “đánh bại” viêm amidan hốc mủ bền vững hay không? Hãy cùng bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, Thanh hầu bổ phế thang – bài thuốc nòng cốt của phác đồ điều trị viêm amidan Quân dân 102 đang được khá nhiều người bệnh biết đến và quan tâm tìm hiểu. Không ít bạn đọc đã để lại lời nhắn cho chuyên mục xoay quanh vấn đề: bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có đặc hiệu với viêm amidan hốc mủ hay không? Liệu phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 có chữa được viêm amidan hốc mủ?…

Để giải đáp vấn đề này thì cần xem xét phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 có đáp ứng điều trị tích cực, giải quyết các vấn đề cốt lõi trong điều trị viêm amidan hốc mủ hay không.

Bác sĩ Tuyết Lan: “Yếu tố quan trọng nhất trong điều trị viêm amidan hốc mủ là nâng cao hệ miễn dịch”

Tỷ lệ người mắc viêm amidan hốc mủ đáp ứng kém với phương pháp điều trị nội khoa (điều trị dùng thuốc) của tây y ngày càng gia tăng. Khá nhiều người đã tính đến phương pháp điều trị ngoại khoa – phẫu thuật cắt bỏ amidan với mong muốn thoát khỏi bệnh hoàn toàn. 

Tuy nhiên, phẫu thuật là phương pháp tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện. Đặc biệt, những đối tượng dễ mắc viêm amidan như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… đều được khuyến cáo không nên thực hiện biện pháp này.

Chị Đặng Diễm Trinh bên phải (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Viêm amidan khi mang thai là nỗi lo của không ít chị em, đặc biệt là trong 3 tháng đầu và cuối thai kỳ. Hãy tham khảo ngay bí quyết của mẹ bầu Đỗ Thị Phương Trinh – 35 tuổi, Hà Nội trong bài viết này nhé!

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: 

Bác sĩ Tuyết Lan và các chức vụ từng nắm giữ
Bác sĩ Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương

“Người bệnh đang khá chủ quan với viêm amidan và không điều trị tích cực ở giai đoạn sớm. Tâm lý này xuất phát từ việc các triệu chứng viêm amidan thường không quá dữ dội. Người bệnh cảm thấy vẫn chịu đựng được và chỉ thực sự dùng thuốc khi quá đau đớn, dẫn đến bỏ lỡ giai đoạn vàng trong điều trị. 

Các virus, vi khuẩn sẽ có cơ hội thuận lợi để xâm nhập. Và với cấu trúc đặc thù của amidan là nhiều khe rỗng, đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi sinh phát triển và gây nhiễm trùng. Từ đó viêm amidan hốc mủ dễ dàng hình thành. 

Cũng khá nhiều người bệnh có tâm lý chữa bệnh gì cũng chỉ cần uống thuốc kháng sinh là khỏi. Nhưng kháng sinh không hẳn đáp ứng tốt với mọi trường hợp. Tỷ lệ người bệnh viêm amidan do virus gây ra lên đến 80%. Đó cũng là lý do kháng sinh gần như không cho hiệu quả tốt trong điều trị bệnh”.

Vậy có phương pháp nào điều trị viêm amidan hốc mủ hiệu quả, an toàn cho mọi đối tượng hay không? 

Theo bác sĩ Tuyết Lan: “Nếu người bệnh có một hệ miễn dịch tốt, các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả thì cho dù là virus hay vi khuẩn đều sẽ bị tiêu diệt. Người bệnh cần hiểu rằng, bản chất của bệnh tật đều bắt nguồn từ sự suy yếu của hệ miễn dịch kết hợp với các yếu tố làm tăng nguy cơ và viêm amidan cũng vậy.

Bản thân amidan là một tổ chức miễn dịch tại ngã ba họng. Khi các tế bào miễn dịch không đủ để chống lại số lượng lớn các virus, vi khuẩn gây hại thì amidan sẽ bị nhiễm trùng ngược trở lại. Amidan bị tổn thương quá nghiêm trọng, các tế bào miễn dịch bị ức chế và số lượng giảm xuống, còn các vi sinh gây hại tăng lên cấp số nhân là điều rất nguy hiểm.

Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất trong điều trị viêm amidan hốc mủ là nâng cao hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, quá trình triệt tiêu viêm nhiễm, điều trị tại chỗ cũng cần thực hiện nhanh chóng để tình trạng nhiễm trùng không diễn tiến theo chiều hướng xấu, khiến người bệnh gặp biến chứng”.

Trong số các phương pháp hiện nay, đông y được đánh giá là giải pháp điều trị tích cực và toàn diện. Bởi cách chữa này luôn chú trọng dưỡng sinh, cải thiện hệ miễn dịch bên cạnh điều trị viêm nhiễm. Dù vậy, không phải bài thuốc nào cũng thực sự tốt trong điều trị viêm amidan hốc mủ. Phần lớn các bài thuốc đông y chỉ tập trung giải quyết một vấn đề – hoặc là điều trị triệu chứng hoặc là bồi bổ cơ thể. 

Trải qua quá trình nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm trong điều trị thực tế, Bệnh viện Tai Mũi họng Quân dân 102 đã xây dựng được phác đồ điều trị viêm amidan hốc mủ toàn diện từ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Phác đồ này giải quyết từ A-Z các vấn đề: điều trị triệu chứng – điều trị gốc bệnh – điều trị dự phòng. 

Theo thông tin đăng tải trên website Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102:

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phát triển theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. Bổ chính là quá trình nâng cao chính khí (hệ miễn dịch) và bồi dưỡng các tạng phủ bị suy yếu. Còn khu tà là quá trình loại bỏ tà độc dẫn đến bệnh. 

Hai quá trình này có tính chất tương trợ và giải quyết bệnh toàn diện. Khi tà độc được thanh trừ thì chính khí được phù trợ. Khi chính khí vững và đủ sức chống lại tà khí thì bệnh tật được đẩy lùi. Chính khí mạnh còn tạo “lá chắn” để ngăn ngừa sự xâm nhập của tà khí, chống lại quá trình hình thành bệnh.

Cho nên, đây là nguyên lý tối ưu trong điều trị viêm amidan. Bởi theo quan điểm của YHCT, viêm amidan bắt nguồn từ chính khí hư, các tạng Phế – Thận – Tỳ suy yếu, công năng bị rối loạn nên ngoại tà phong – hàn – thấp dễ dàng theo mũi miệng xâm nhập vào cơ thể, khiến hầu hạch bị tổn thương.

Về cách tác động cụ thể của Thanh hầu bổ phế thang với viêm amidan hốc mủ, bài thuốc cho công dụng:

 • Giải độc, khai thông khí, trừ ho, tiêu sưng, trừ mủ viêm, tái tạo niêm mạc amidan
 • Bổ phế, dưỡng thận, kiện tỳ kết hợp khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, trừ thấp
 • Bổ can thận, dưỡng huyết, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng

Về phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102:

Ba vấn đề chính cần giải quyết khi điều trị viêm amidan hốc mủ là mục tiêu điều trị của ba giai đoạn trong phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102. Nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng được ứng dụng triệt để trong ba giai đoạn này:

Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan bệnh viện Quân dân 102
 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Cơ chế khu tà – sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết giúp loại bỏ nhiễm trùng và tái tạo niêm mạc amidan. Thành phần là các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trừ mủ, giảm sưng đau, chữa ho dai dẳng tốt. Chẳng hạn như kim ngân, liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh…
 • Giai đoạn điều trị gốc bệnh: Cơ chế bổ chính và khu tà được thực hiện cùng lúc. Người bệnh được bổ phế thận, dưỡng can tỳ, phục hồi chính khí kết hợp tiêu viêm, giải độc cơ thể. Thành phần có sự kết hợp của thảo dược bổ dưỡng và thảo dược đặc trị, bao gồm cát cát, bạch cương tàm, liên kiều, bạc hà, xích thược, sơn trà…
 • Giai đoạn điều trị dự phòng: Cơ chế bổ là chính – tập trung tăng cường chức năng hệ hô hấp, điều hòa ngũ tạng và nâng cao hệ miễn dịch. Các tế bào miễn dịch được tăng sinh, ngăn ngừa và tiêu diệt các vi sinh gây hại. Cơ thể có khả năng phòng chống viêm amidan tái phát. Thành phần bài thuốc bao gồm 100% nam dược quý giúp bồi bổ cơ thể như Phật thủ, Cam thảo, Bách bộ, Kim ngân, Liên kiều,..

Phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 sẽ được ứng dụng linh hoạt và tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc “biện chứng luận trị” (căn cứ vào chứng trạng của người bệnh để sử dụng phép trị) của đông y:

 • Thành phần của bài thuốc sẽ được gia giảm theo cơ địa người bệnh, đảm bảo dược tính của thuốc tương tác an toàn và dược chất được hấp thụ tối đa.
 • Thứ tự các giai đoạn trong phác đồ được điều chỉnh phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh, mang lại hiệu quả điều trị tích cực và tối ưu cả về mặt thời gian.

Có thể thấy, phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 đã giải quyết được vấn đề cốt lõi trong điều trị viêm amidan hốc mủ. Đồng thời, việc chú trọng nâng cao hệ miễn dịch, sự điều chỉnh linh hoạt trong thành phần bài thuốc và giai đoạn điều trị cũng đáp ứng chữa bệnh tốt với hầu hết đối tượng người bệnh. 

Ngoài ra, việc phân tách cụ thể giai đoạn điều trị triệu chứng còn khắc phục hạn chế bấy lâu nay của thuốc thảo dược tự nhiên. Đó là điều trị viêm nhiễm, tác động trên triệu chứng còn chậm. Đối với tình trạng amidan bị nhiễm trùng nặng như viêm amidan hốc mủ thì đây là một điểm cộng lớn.

Phía bệnh viện cũng cho biết, phác đồ chữa viêm amidan hốc mủ Quân dân 102 không chỉ có khả năng chữa bệnh vượt trội mà còn sở hữu nhiều ưu điểm hiếm có như:

Thanh Hầu Bổ Phế Thang có nhiều ưu điểm, đảm bảo an toàn
Thanh Hầu Bổ Phế Thang có nhiều ưu điểm, đảm bảo an toàn
 • Phác đồ là thành tựu của công trình nghiên cứu khoa học do đội ngũ chuyên gia bệnh viện thực hiện, dẫn đầu đội ngũ là Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông, nay là Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Công trình nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm, có sự phối hợp của các đơn vị chuyên môn uy tín như Viện Dược liệu, khoa Đông y thực nghiệm Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang kết hợp ưu điểm của hàng trăm bài thuốc cổ phương, bí truyền, bài thuốc đồng bào dân tộc thiểu số… Nguyên lý điều trị có tính chuyên sâu và toàn diện, phù hợp với diễn biến bệnh phức tạp và tương thích với nhiều cơ địa người bệnh.
 • Thảo dược được nghiên cứu kỹ càng về dược tính, dược chất. Các vị thuốc được lựa chọn sở hữu thành phần hóa học quý giá, có hiệu quả tốt trong điều trị viêm amidan, được cả YHHĐ và YHCT công nhận.
 • Thảo dược dùng bào chế thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng từ vườn thuốc GACP-WHO của chính bệnh viện, phát triển tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh…
 • Đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh nhờ tỷ lệ VÀNG trong phối chế thuốc, thảo dược được kiểm định độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y.
 • Dạng thức thuốc đa dạng giúp người bệnh tiện lợi khi sử dụng. Người bệnh có thể lấy thuốc thang về tự sắc. Với người bệnh bận rộn và không thể sắc thuốc, bệnh viện có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc sẵn và đóng thành từng túi nhỏ. Hoặc dạng cao cô đặc chỉ cần hòa tan với nước ấm khi sử dụng, tiện lợi khi vận chuyển.

Chuyên gia VẠCH TRẦN hiệu quả của phác đồ chữa viêm amidan hốc mủ Quân dân 102 

Theo lời giới thiệu từ chính bệnh viện, phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một phương pháp điều trị tích cực. Dù vậy, để có cái nhìn đa chiều hơn cho bạn đọc, chúng tôi đã mời bác sĩ Tuyết Lan kiểm chứng hiệu quả thực sự của phác đồ dưới góc nhìn chuyên môn.

Nói riêng về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Tuyết Lan đánh giá: “Tôi biết đến bài thuốc từ khá lâu. Thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu và bác sĩ cũng nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu, bài thuốc quý, cho hiệu quả tích cực trong điều trị nhiều bệnh lý.

Bài thuốc thể hiện được nguyên lý bổ chính khu tà trọn vẹn. Chỉ trong một bài thuốc, viêm amidan được giải quyết từ gốc đến ngọn, đáp ứng cả điều trị dự phòng. Không phải bài thuốc nào cũng làm được điều này vì thành phần thuốc phải được kết hợp rất đa dạng. Giữa các thảo dược cũng phải đảm bảo tương tác tốt, hỗ trợ dược tính của nhau.

Hơn nữa, Thanh hầu bổ phế thang còn chú trọng đến sự tương thích với hầu hết cơ địa, đặc biệt là người có cơ địa yếu kém như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… Vậy nên vấn đề phối chế thảo dược sao cho đạt hiệu quả 3 trong 1 mà vẫn đảm bảo an toàn thực sự là một bài toán khó. Nhưng Thanh hầu bổ phế thang đã làm được điều này”.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao phác đồ chữa viêm amidan hốc mủ Quân dân 102
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao phác đồ chữa viêm amidan hốc mủ Quân dân 102

Trả lời cho vấn đề phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 có chữa được viêm amidan hốc mủ không, bác sĩ Tuyết Lan cũng cho biết: “Với những yếu tố quan trọng trong điều trị viêm amidan hốc mủ mà tôi đề cập ở trên thì phác đồ này hoàn toàn đáp ứng được. 

Riêng trong giai đoạn điều trị triệu chứng, tôi thấy các thảo dược có sự tương tác với nhau rất tốt. Đây đều là thảo dược tương tu (công dụng tương tự nên khi phối hợp làm gia tăng hiệu quả nhiều lần) và sở hữu thành phần hóa học có tính kháng sinh, kháng viêm nổi trội. Amidan sẽ được loại bỏ viêm mủ nhanh chóng cho dù dùng thảo dược tự nhiên.

Ngoài ra, điểm “đắt” của phác đồ này là có đến hai giai đoạn chú trọng tính bổ. Việc bồi bổ chính khí và các tạng phủ ngoài đẩy lùi bệnh tật còn giúp bệnh nhân đạt được nhiều lợi ích sức khỏe khác. Về cơ bản, sức khỏe được cải thiện tổng thể, các cơ quan chức năng được tăng cường thì các bệnh lý khác cũng được hỗ trợ điều trị hoặc ngăn ngừa hiệu quả”.

Hy vọng với những chia sẻ từ chuyên gia, bạn đọc chuyên mục đã giải đáp được vấn đề phác đồ điều trị viêm amidan Quân dân 102 có chữa viêm amidan hốc mủ tốt hay không. Có thể khẳng định, đây là phác đồ đáp ứng điều trị viêm amidan hốc mủ tích cực đáng để người bệnh cân nhắc. Ngoài việc giải quyết viêm amidan toàn diện cho hiệu quả lâu dài, phác đồ này còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà hiếm phương pháp nào làm được.

Người bệnh có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí về phác đồ, liệu trình chữa viêm amidan hốc mủ từ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 có thể liên hệ theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bình luận (91)

 1. Nguyễn Thanh Ngọc says: Trả lời

  Có biết đến bài thuốc này vì mấy chị trong group chat hay nhắc đến, nhưng mình vẫn nghi ngại lắm. Thuốc có thể công hiệu tốt thật, nhưng phải xem thành phần dược liệu thế nào nữa đã. Ngày xưa thời ông bà thì thật người, làm ăn buôn bán không có hàng giả bao giờ, bây giờ thuốc giả rồi dược liệu rác đầy ra đó. Lỡ may cũng là bài thuốc này mà dược liệu giả thì hóa ra là mua bệnh vào người à?

  1. Tú Bùi says: Trả lời

   Tôi cũng nghĩ thế, thuốc đông y bây giờ có rất nhiều nơi nhập lập hàng từ trung quốc, toàn là đồ hết đát, mốc xanh mốc trắng cả lên. Thậm chí có nơi còn rút hết chất trong dược liệu ra, còn mỗi cả vỏ khô ở ngoài rồi rao bán với giá trên trời. Tôi cũng bị mua hớ mất mấy thang thuốc như thế nên sợ lắm

  2. Trần Đình Nhạn says: Trả lời

   Tình trạng thuốc giả thuốc đểu nguy hiểm thế nên tui chỉ toàn mua thuốc chỗ bệnh viện quân dân 102 này thôi đó. Tui có tìm hiểu và biết là bệnh viện này họ có tự trồng mấy vườn dược liệu lớn, toàn dược liệu sạch và thu hoạch, bảo quản điều chế đảm bảo đạt mọi tiêu chuẩn của bộ y tế, từ đó mới lấy ra cho bệnh nhân dùng nên an tâm lắm.

  3. Hoàng thị Biển says: Trả lời

   Nhà mình đã mua thuốc ở bệnh viện quân dân 102 này để dùng nhiều lần rồi, mọi người uống đều khỏi bệnh mà hồi phục sức khỏe rất tốt, không xảy ra vấn đề gì cả. Với lại không chỉ nhà mình mà bệnh viện này còn có rất nhiều bệnh nhân đã đến khám, có cả các báo họ đến viết bài đưa tin nữa cơ mà, nếu thật sự có vấn đề gì thì làm gì có nhiều người đến khám thế chứ đúng không?

  4. Hùng Lâm says: Trả lời

   Người đến khám đông lắm hở bạn, thôi xong rồi. Tính cuối tuần chủ nhật được nghỉ đưa mẹ qua đây khám thử xem, mà mình chỉ được nghỉ mỗi sáng thôi, chiều lại phải quay lại đơn vị rồi. Bệnh nhân đông thì phải chờ lâu lắm, sao kịp giờ được đây

  5. Thoa Đỗ says: Trả lời

   Anh mà vội thì gọi điện hay nhắn tin vào page bệnh viện hẹn lịch khám trước đi ạ, họ sẽ sắp xếp và xác nhận thời gian. Thế là đến đúng giờ đó anh đưa mẹ đến là được vào khám luôn chứ không cần phải chờ lâu nữa.

 2. Phạm Ngọc Trọng Thiên says: Trả lời

  Đúng là bài thuốc thanh hầu bổ phế thang nó hiệu quả thật sự đó, chứ không phải chỉ là quảng cáo suông bề ngoài đâu. Chính tôi đã trực tiếp sử dụng và xác thực điều đó đấy. Chỉ 1 năm trước thôi, tôi vẫn đang bị amidan hốc mủ nặng và loay hoay mãi trong vấn đề tìm ra được phương thuốc đúng phù hợp với mình. Mới đầu chỉ bị viêm amidan thôi, do các triệu chứng nó biểu hiện ra cũng khá giống với viêm họng, nên tôi tưởng là do uống nước đá nhiều nên họng bị viêm, nên chỉ ra hiệu thuốc mua mấy vỉ chồng viêm phù nề và kháng sinh về uống, thấy đỡ rồi là thôi, kệ không quan tâm nữa. Sau nó cứ tái đi tái lại nhiều lần, đến khi tình trạng không ổn nữa rồi, cổ họng bắt đầu thấy đau rát, khó chịu như có cái gì đó cấn trong họng nên uống nước thôi cũng có cảm giác vướng vướng. Miệng tôi cũng rất hôi, dù đã dùng nước súc miệng đặc biệt và đánh răng nhưng vẫn không đỡ. Tôi soi gương thì thấy phần amidan của tôi có khối mủ bã đậu trắng, vón cục khá to, mà không chỉ 1 cục thôi đâu, nó có rất nhiều cục to nhỏ không đều nhau trên chỗ amidan đó. Đi bệnh viện thành phố khám thì bác sĩ kê luôn cho tôi mấy vỉ thuốc, toàn là kháng sinh liều cao, loại mà 500mg ấy. Mới uống có 3-4 hôm mà tôi say ngắc ngư. Kiểu uống nhiều nó bị tác dụng phụ ấy. Tình hình không ổn nên tôi ngay lập tức gọi cho bạn tôi, là 1 giảng viên trong trường đại học y hà nội để xin lời khuyên. Bạn tôi bảo là do cơ thể tôi giờ sức đề kháng kém quá, cũng không đáp ứng được tốt với các loại thuốc kháng sinh nữa thì nên nghiên cứu phương pháp bên đông y xem sao, rồi giới thiệu cho tôi bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102 này.Tuy vẫn lo lắng nghi ngờ về công hiệu của thuốc, nhưng tôi vẫn đến khám và mua 1 liệu trình 3 tháng về uống thử. Sau 2 tháng đầu thì tất cả các triệu chứng do viêm amidan hốc mủ gây ra đã được khắc phục hoàn toàn, mấy cục mủ màu trắng cũng biến mất hết, amidan của tôi trở lại bình thường. Tôi rất mừng nhưng vẫn kiên trì uống hết tháng thuốc cuối. Bây giờ hơn 1 năm rồi, tôi vẫn khỏe mạnh mà không lo về nguy cơ bị viêm amidan trở lại nữa. Đó, chuyện của tôi đó, nên là trong nhà hiện có cháu cũng bị amidan là tôi đưa ngay nó đến chỗ quân dân 102 này để khám lấy thuốc uống luôn, không cho uống kháng sinh nhiều nữa

  1. Nguyệt Dao says: Trả lời

   Bác khám bác sĩ nào thế ạ, em cũng nghe nhiều người bảo là bệnh viện quân dân 102 có bài thuốc chữa amidan hay lắm, đang tính cuối tuần tranh thủ chạy lên hà nội để khám cái

  2. Phạm Ngọc Trọng Thiên says: Trả lời

   Tôi khám bác Phương bạn ạ, bác sĩ Lê Phương đó, bạn biết bác không? Bác được nhiều người biết đến lắm đó, vừa có chuyên môn giỏi, vừa có kinh nghiệm dày dặn, mà bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này cũng là do bác nghiên cứu ra chứ đâu. Nhờ bác nên biết bao nhiêu bệnh nhân khỏi viêm amidan mà không cần phải phẫu thuật đó. Đây tôi gửi cho bài báo này họ giới thiệu về bác Phương cho bạn vào xem nhé https://www.dongyvietnam.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ckii-le-thi-phuong

  3. Hoàng Hiền says: Trả lời

   2 đứa con nhà mình cũng nhờ bác sĩ Lê Phương cả đấy, cả 2 còn nhỏ đã bị viêm amidan rồi, bác sĩ bảo cắt để đỡ phải bị viêm đi viêm lại nhưng mình tội con còn nhỏ quá, may gặp bác Phương nên chỉ cần uống thuốc này thôi á

  4. Linh Đỗ says: Trả lời

   Con nhà chị chịu uống thuốc đông y à, giỏi thế mấy tuổi rồi đấy ạ? Ôi bạn nhà em cũng uống thanh hầu bổ phế thang này, mà lì lắm, cứ kêu thuốc đắng nên không chịu uống. Mỗi lần đến giờ uống thuốc là 2 mẹ con như đánh trận với nhau. May mà cũng ép được con uống được hơn 1 tháng rồi đấy nên bệnh nó đỡ hẳn

 3. Mai Xuân Nguyễn says: Trả lời

  Con em họ tui mới bảo là thanh hầu bổ phế thang này uống cả tháng 30 ngày mà tốn có 1tr560 đúng không vậy mọi người? Lướt từ trên đầu bải xuống cuối bài mà không thấy ghi giá thuốc chỗ nào cả

  1. Đỗ Viết Thu says: Trả lời

   Đó là vì họ không có giá cố định đâu bạn ạ. Bác sĩ họ bốc thuốc tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, nên giá thuốc cũng sẽ tùy theo đó mà thay đổi ấy

  2. Hoàng Hà Linh says: Trả lời

   Bốc thuốc tức là dạng thuốc thang ngày xưa toàn dược liệu phơi khô đấy hả? Thế mua vê mất công sắc nấu lắm, mình lại toàn phải chạy deadline cả ngày, lấy đâu ra thời gian nấu đây chứ

  3. Vân Bùi Thị says: Trả lời

   Không sao đâu bạn ơi, chỗ quân dân 102 này họ có thể sắc sẵn thuốc cho mình rồi đóng thành túi nhỏ mà. Cứ cầm thuốc của nguyên 1 tháng về cất trong ngăn mát, khi nào cần uống lại lấy ra

  4. Hoàng Hà Linh says: Trả lời

   Tôi đọc thì thấy bảo bệnh viện này mới có 2 chi nhánh ở hà nội với sài gòn thôi, tôi ở tận đắc nông thì làm sao nhờ bệnh viện sắc hộ như thế được. Họ có sắc gửi đến chỗ tôi thì có khi thuốc nó be bét trên đường vận chuyển ấy chứ.

  5. Lê Thị Hà says: Trả lời

   Thì lấy dạng cao lỏng mà uống, có dạng lọ chứa cao lỏng mà. Cao lỏng nên là khi uống thì pha với nước ấm là uống được luôn đó. Bố chồng mình toàn mang thuốc đến công ty uống chứ đâu, chỉ cần pha nên ông bỏ lọ thuốc ngay bàn làm việc luôn, bảo là thế cho đỡ bị quên

 4. Hồng Cao Thị says: Trả lời

  Có thật là theo phác đồ này thì sẽ không phải phẫu thuật, không phải uống kháng sinh nữa mà vẫn khỏi amidan không? Tôi bị amidan tận 3 năm rồi thì có khả năng chữa được khỏi không

  1. Trần Thúy Hằng says: Trả lời

   Được đó, chị mới bị 3 năm thôi còn bà em bị tận 5 năm rồi. Lúc mới điều trị bằng bài thuốc này là amidan đã bị biến chứng thành amidan hốc mủ và người cũng rất yếu rồi. Thế mà kiên trì uống thuốc này suốt 5 tháng nên giờ bà em đã hồi phục được như bình thường rồi đó. Hết hẳn sưng viêm amidan, cũng không bị ốm vặt nhiều như ngày xưa nữa. Đây, em gửi cái link viết về minh chứng công dụng của bài thuốc cho chị tham khảo nha https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-nam-chua-amidan-hoc-mu/

  2. Bích Ngọc says: Trả lời

   Ôi được thế thì tốt quá, bạn không biết đâu chứ bố mình bị viêm amidan hốc mủ mà không phẫu thuật được vì có tuổi rồi, bác sĩ không cho cắt. Uống thuốc tây đến nhờn luôn rồi. Công hiệu thuốc này mà tốt như vậy thì mình phải tranh thủ mua luôn mấy liệu trình cho bố uống mới được

  3. Đặng Thu Lê says: Trả lời

   Uống thuốc tận 5 tháng như thế thì có lâu quá không, thuốc gì thì cũng uống vài ngày thôi chứ. Quá đáng lắm thì cũng chỉ tầm 15 ngày là được rồi. Uống dài ngày thế dễ sinh phản ứng phụ lắm

  4. Hoài Lan says: Trả lời

   Đó là thuốc tây thì mới bị tác dụng phụ, thuốc này là thuốc bên đông y, toàn là thảo dược tự nhiên cả nên lành tính lắm. Đa số các loại thuốc đông y thì sẽ phải uống thời gian dài hơn tây y mà

  5. Vĩnh Linh says: Trả lời

   Cho hỏi thuốc này bắt buộc phải dùng trong 5 tháng à, có thể rút ngắn thời gian được không? Còn đúng 3 tháng nữa là tôi đi xuất khẩu lao động rồi

  6. Trần Nguyệt Lan says: Trả lời

   Do bà bạn trên có tuổi với sức khỏe kém nên khả năng đáp ứng thuốc không quá tốt, nên mới phải uống 5 tháng thôi. Nếu bạn đang trẻ thì sẽ rút ngắn được thời gian đó đấy. Như mình đây năm nay 35 tuổi, uống thanh hầu bổ phế thang này có 2 tháng thôi là đã khỏi rồi đó

 5. Hoàng Mai Anh says: Trả lời

  Có nên sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế này cho người bị đau dạ dày không chỉ, sợ uống thuốc vào nó gây viêm đau dạ dày hơn nữa thì nguy

  1. Tú Lan says: Trả lời

   Mình bị Hp dạ dày mà vẫn uống được thanh hầu bổ phế thang này đấy thôi. Không những thuyên giảm các triệu chứng khó ở do viêm amidan hốc mủ, mà từ hồi uống thuốc thì dạ dày cũng êm và bớt đau hẳn luôn đây

 6. Hương Cường says: Trả lời

  Cháu dâu tôi đang mang bầu tháng thứ 5, trời hè nóng nên vợ chồng nó hay ngủ điều hòa, cháu nó cũng hay uống nước đá nữa nên bây giờ đang bị viêm amidan trở lại. Trong họng nó tôi cũng thấy có rất nhiều hạt nhỏ nhỏ màu trắng, nằm trong 2 cục sưng đỏ to nằm 2 bên họng. Không biết tôi có nên mua thuốc này cho cháu dâu tôi uống không, xin cho tôi lời khuyên

  1. Trâm Phạm says: Trả lời

   Bác miêu tả thế thì chắc là chị ấy bị viêm amidan hốc mủ rồi, sau không đi cắt amidan luôn cho tiện bác, đỡ bị viêm đi viêm lại

  2. Nguyễn Thị Vải says: Trả lời

   Đang có thai không được cắt amidan đâu, chỉ có thể chịu cho nó dịu hơn hoặc dùng thuốc đông y thôi. Bác ơi bác bảo cháu trai đưa cháu dâu đến bệnh viện mà khám đi. Thanh hầu bổ phế thang an toàn cho phụ nữ có thai, nhưng vẫn nên để bác sĩ họ nhìn cái thì mới yên tâm được bác ạ

  3. Lùng A May says: Trả lời

   Ôi dào, hồi mình bầu tập 1 bị viêm amidan hốc mủ siêu nặng rồi, vẫn uống thanh hầu bổ phế thang này ầm ầm đó thôi. Cứ uống đi 2-3 tháng là khỏi à, chứ nếu không dùng thuốc mà mong cho nó tự khỏi thí không có đâu, có khi lại mẹ ốm rồi làm con cũng yếu theo

 7. Huỳnh Xuân Mai says: Trả lời

  Chào các bác trên này, bấy lâu nay em bị viêm amin dan hốc mủ họng có đờm và sưng, kéo theo sưng hạch ở hai bên cổ. Trong hốc amidan có những mủ có màu trắng lấm tấm, vón cục như bã đậu. có thể quan sát được. Hơi thở còn có mùi. Thấy bào bvien tai mũi họng quân dân 102 có phương pháp điều trị hay lắm có ai không biết ở đây có bác nào chữa bệnh này ở đó chưa, kết quả ra sao, chi phí thế nào xin chỉ giáo với ạ, em đang sợ chữa không hết vì uống thuốc tây cũng nhiều đợt lắm rồi ạ.

  1. Moon Caramen says: Trả lời

   Vừa chữa xong ở đây được 2 tháng
   Cảm nhận là họng hết sưng không còn ho hay viêm gì cả về tổng thể thì thấy sức khỏe tốt lên tương đối
   Giờ rượu bia, hay gặp lạnh A không hề bị có vấn đề, mới khỏi được hai tháng nên cũng chua muốn nói quá nhiều , nhưng có thể nói thuốc này tốt.
   Chi phí thì không đắt nhưng cũng chẳng rẻ hết 1tr5 có một tháng điều trị ở đây. Nhưng tiền khám có thể nói là quá ưu đãi khám tai mũi họng có 100 k cho một lần.tư vấn khám đọc kết quả rất nhiệt tình thái độ khác hoàn toàn trong mấy viện tmh trung ương hay Bạch mai

  2. llynnee says: Trả lời

   Tiền thuốc vậy cũng chẳng đắt, quan trọng là khỏi hay không . Chứ viện người ta họ kế kháng sinh ngoại cũng đâu có rẻ đâu mấy chục nghìn 1 viên thuốc mà đơn thuốc kháng sinh cũng 7 tới 12 ngày cả đơn thuốc hết độ bảy tám trăm nhung uống riết không à.

  3. Nguyễn Huỳnh Mỹ Phương says: Trả lời

   Khám ở đây công nhận rẻ thật khám cả đông y tây y chưa thấy chỗ nào họ kết hợp khám kiểu thế. Bs bắt mạch thôi mà ra chuẩn bệnh lắm.. Bác sĩ cũng là các bác sĩ có chuyên môn cao tôi hỏi rõ mới đến khám. Tôi đây người bị viêm amidan một năm cứ hở ra là ốm 12 tháng thì 10 tháng đau họng. Nhẹ thì ho không thì kèm theo sốt đến hơn tuần. Tháng nào cũng tiêm, rồi uống thuốc nay chữa chỗ này không đỡ rẽ sang chô kia. Khám nhiều bệnh viện nào cũng ghé khám rồi. Kháng sinh ngày một nhiều lên. Đến khi qua bệnh viện này thì khác. Vuệc dùng thuốc đông y điều trị giúp tôi không phải uống một viên kháng sinh nào nưa. Cứ theo liều lượng bác sĩ kê tháng đầu uống nhiều ngày hai lần, rồi còn ngâm cả thuốc ngậm, đến tháng thứ hai chỉ cần dùng thuốc. Sang tháng thứ ba thì liều lượng bớt đi kha khá và chỉ tập trung để bồi bổ cơ thể. Ho và viêm amidan cung giảm dần theo từng giai đoạn tháng thứ ba là khỏi. Tôi không còn phải từng tháng uống thuốc như trước đây nữa. Thuốc giúp cơ thể tôi khoẻ mạnh hơn mà không còn ốm vặt vãnh linh tinh nữa đó. Chẳng mấy nơi chữa được bệnh như thế này đâu.

  4. ny_.ne7262 says: Trả lời

   Vậy thuốc đông y bạn uông là thuốc sắc à bạn, bao nhiêu tiền một thang, uống mấy thang thì nó bắt đầu đỡ vậy?

  5. Phương Won says: Trả lời

   Tôi uống thuốc dạng cao lên cũng khong phải sắc gì bạn ạ, nên không biết cụ thể thuốc sắc họ bán bao nhiêu. Nếu mà bắt đầu đỡ phải ngoài hai chục ngày trở ra là bắt đầu thấy nó đỡ dần thuốc đông y thì nó không nhanh được

  6. Chu Hồng Ngọc says: Trả lời

   Thuốc sắc ở đây 190 một thang nhé. Uống tháng thứ hai là đỡ, có thời gian thì uống thuốc sắc được là tốt nhất.

 8. _277_ says: Trả lời

  Thưa các anh/ chị ở đây
  Tình hình cái Amidan của em nó bị viêm suất, em có nên cắt cái của nợ ấy đi không, chứ nó hành em quá. Cứ ốm liên miên thế này làm ăn được gì. Lạnh lẽo như vầy em khổ quá à.

  1. betrang 1993 says: Trả lời

   thực ra thì không nên cắt chữa là tốt nhất nó là 1 phần của cơ thể mình cắt đi ko phải là sự lựa chọn tối ưu!

  2. quach.m.anh says: Trả lời

   em cũng nghĩ vậy đấy trời ko sinh ra cái gì thì không nên cắt ạ. Mình cố gắng giữ ấm cơ thể nhất là cái cổ, rồi ăn uống hợp ký tránh mấy cái đồ lạnh ra…. em bị cũng hay bị viêm cái bên phải đây làm thế cũng thấy đỡ mà. Mà nên chăm súc miệng bằng nước muối nữa nó cũng giúp giảm viêm rất tốt. Cắt đi lợi bất cập hai….theo google thì sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh vòm họng đó.

  3. Đồng Cẩm Nhung says: Trả lời

   Cắt cũng có nguy cơ để lủng lẳng như thể không chữa chỉ sợ chẳng mấy chốc nó chuyển sang ung thư vòm họng lại ngồi chầu ông vải.

  4. Hoàng Thảo says: Trả lời

   Từ đàu năm đến giờ đi khám bác sĩ cũng bảo em cắt 5 lần bảy lượt rồi, có đợt nằm viện cả tuần liền cũng hơi dao động. Xong bác sĩ có bảo với em, giờ vẫn nhớ vì thế mới không có quyết định gì mù quáng cả:” Amidan nó cũng giống như cái chòi gác, vi khuẩn vào thì phải gặp nó đầu tiên, có bị thì cũng không quá nặng, nếu cắt đi thì sẽ ít bị hơn, nhưng khi đó vi khuẩn nó xâm nhập sẽ sâu hơn vì chẳng có hồi chuông cảnh báo, không phát hiện được, lúc phát hiện thì đã bị nặng hẳn rồi. Có cắt thì nên cắt từ lúc còn nhỏ.” Em nghe vậy nên thôi luôn. Nhưng không phải vậy mà em không chữa chạy gì nhé . Em dùng bài thuốc của bên bệnh viện quân đân 102 bạn em giới thiệu sang. Có vậy thôi là em chẳng cần cắt gì hết uống một thời gian là bênhh nó thoái lui. Lâu lắm rồi chẳng sưng viêm gì cả. Hay vây đấy, có ngờ đông y nó hiệu quả như thế đâu.

  5. Trang Pha says: Trả lời

   Cái thuốc này hiệu quả vậy sao mà nhiều khem nó thế chữa xong hết tái phát luôn hở.

  6. Hoàng Thảo says: Trả lời

   Đây nói có sách mách có chứng, không chỉ mình em khỏi mà nhiều người khác cũng thế đấy, họ còn phải hồi lại đó ạ. Mọi người đọc thông tin ở đây nhé: https://benhvientaimuihong102.org/bai-thuoc-chua-viem-amidan-quan-dan-102-2353.html

 9. Kình Ngư _hidd says: Trả lời

  Em đây bị cái bệnh này 20 năm có lẻ rồi. Ho và sốt tình theo tháng chứ chưa làn nào theo ngày cả. Mong mọi người vào giúp. Cho em cái lịch làm việc chỗ này em qua khám xem có còn cứu vãn được gì không?

  1. Nguyet.243 says: Trả lời

   Bệnh viện họ cũng khám giờ hành chính 8h-12h và 13h30 – 17h30 nhưng họ khám tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 chủ nhật, phí khám như nhau không phân biệt ngày thường hay cuối tuần. Đấy nàng coi lúc nào đi được thì đến khám tạn nơi cho yên tâm đây họ khám cả đông tây y nên két quả rất chính xác

  2. Khôi Hạ Phạm says: Trả lời

   Đến đây khám thì nên đăng ký khám bác si nào được nhỉ? Muốn hỏi bác sĩ nào giỏi, có tâm thì để yên tâm chữa

  3. Halfrid says: Trả lời

   Tôi bị amidan bắt đầu từ hơn 1 năm trước, cổ họng của tôi thường xuyên đau rát kinh khủng hẽ dính lạnh hay nước mưa là là A lại sưng to. Chữa ở bệnh viện tai mũi họng hơn 1 năm thì bác sĩ bảo cắt rất nhiều lần kẻo ảnh hưởng đến tim , thận , và xương, nhưng tôi không muốn cắt. Nên có tìm đấy theo khám bác sĩ Phương tại bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 chỉ 1 liệu trình duy nhất đã khỏi nhưng nói vậy chứ 1 liệu trình hơn 3 tháng cũng lâu sốt ruột lắm. Nếu bạn mà muốn qua đây khám thì có thế đăng ký bác sĩ Phương tôi thấy bác sỹ khám rất đúng bệnh của tôi mà nhiệt tình lắm, nhìn rất có thiện cảm. tôi có số đây tôi gửi bác muốn đăng ký khám thì liên hệ số này 088598.102

 10. Mẹ cu tỏi says: Trả lời

  bé nhỏ nhà em mới được 5 tuổi mà viêm amidan với cái tần suất bị liên tục kháng sinh các thứ bao nhiêu mà không hết bênhh. Nghỉ học suất nay nghe nói về thuốc này chữa bệnh tốt mà chỉ sợ đắng với khó uống.

  1. Kameko Bảo Ngọc says: Trả lời

   Lúc đầu đắng không chiu uống đâu mẹ nó à, cho con uống mà phải nịnh dỗ các kieur, còn phải lừa uống cơ, nhưng được vài lần không lừa được bạn ạ. May sao bác sĩ gọi điện về mình có hỏi ý kiến bác sĩ. Được sự hướng dẫn của bác sĩ mình cho chút mật ong vào đúng là ngot hơn giờ con nó dễ uongs hơn. Vài ngày nay đã tự giác uống rồi này. Bạn sợ đắng thì ấp dụng theo cách này đi.

  2. cocacola says: Trả lời

   Tưởng thuốc nam phải đun hay sắc gì chứ nhỉ thuốc cao là như thế nào vậy?

  3. Nguyễn Nhiis says: Trả lời

   Là thuốc được sắc sẵn rồi được cô lại thành dạng cao dùng cho tiện thôi mà, cách uống cái này cũng đơn giản chỉ cần pha với nước ấm mà thôi. mà cũng tiện nữa có thể cho vào cặp đẻ các con mang đến lớp nhờ các cô pha cho để không bỏ lỡ thuốc, chứ nếu mà là thuốc sắc mẹ mà lười là con nhịn luôn đấy.

 11. Kameko Bảo Ngọc says: Trả lời

  Bị viêm amidan có phải là nuốt nước miếng có cảm giác vướng cục ở cổ ko ạ? Em đang bị tình tạng như vầy ạ, không biết có phải bị viêm amidan không?

 12. Áii Ngọcc says: Trả lời

  Chữa cái bệnh này đơn giản mà không mất tiền chỉ cần dùng lá lược vàng là đủ. Là này chữa từ viêm amydan, viêm thanh quản, viêm họng luôn đó, thử là m ng sẽ thấy

  1. alcoholic says: Trả lời

   tinh ra may cai cach dan gian hay day, truoc t cx tay ta cac loai mai cung chan the la chi co suc mieng = nuoc muoi + chanh the là cu ngay qua ngay no het luc nao khog hay d

  2. Helen Thai Trinh says: Trả lời

   Tui lại chơi chanh đào ngâm mật ong, cứ thấy sưng là ngậm, cứ ngậm là đỡ. Năm nào cũng vài hũ để trong nhà uống dần

  3. Bánh Tiêu says: Trả lời

   tình hình là em cũng bị bệnh này ngót nghét cả chục năm rồi. Năm nào cũng như năm nào cứ đến hẹn lại lên, thời diểm giao mùa là lúc em bii viêm amidan. Chắc chắn là có 4 lần ốm trong một năm đã. Cứ bị là ra bệnh viện uống ks. Uống đến mức người toàn mùi kháng sinh. Giờ em viết những dòng này em cũng đang ho rát cả họng đây. Nhưng giờ em không uống kháng sinh nữa mà dùng theo cách dân gian. Người ta bảo trong gừng mật ong và tỏi có kháng sinh tự nhiên. Hiện tại mỗi sáng em ngậm nước muối, sau đó ngậm chút mật ong, gừng với tỏi. Trưa cũng làm một hớp cái này. Đến tối trước khi đi ngủ nhắc lại lần nữa. Uống cái hỗn hợp này em thấy đỡ mệt hơn nhưng cũng lâu khỏi, dùng lâu mà cải thiện cũng không nhiều lắm

  4. UwU says: Trả lời

   Mình dùng thuốc đông y nên uống không mệt tẹo nào mà còn rất tốt nữa . Uống có tầm tháng là hết viêm hết sưng rồi còn khỏi thì thêm tháng nữa là hết sạch. Đấy khỏi bệnh lại không hại sức khoẻ chứ mấy mẹo dân gian mà bị nặng rồi thì ăn thua gì, cái đấy chỉ dành cho người bị nhẹ thôi.

  5. Bùi Minh Thủy says: Trả lời

   Tôi đây chữa ở BV quân dan 102 chỗ đường nguyễn quang đạo gần trung tâm vận động mỹ đình. Ch-ỗ này họ có cả bắt mạch khám siêu âm, nội soi nên khám đỡ phải đi khám mấy lần mấy lượt. Khám ở đây thì còn kiểm tra được tình trạng viêm tiêns triển như nàoy. Còn về thuốc chỗ này cũng ổn lâm. Tôi cũng tầm như bạn uống hơn tháng là khỏi mà tuân theo chỉ định của bác sĩ uống thêm 1 tháng thuốc nữa để cho bệnh triệt để phòng tái lại. Dù tôi bị viêm amidan khá là nặng đến mức nuốt nước bọt thấy đau. họng sưng trắng cả cổ họng cơ mà. Tôi gửi thêm cả thông tin về thuốc ở đây cho mọi người tìm hiểu tác dụng của thuốc này chữa bệnh nhé, bên này chữa rất tốt bác sĩ họ nhiệt tình lắm https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

 13. duongthuyquynh says: Trả lời

  em bầu 5 tháng rồi thì uống được không ạ. Chứ để viêm lâu ngày sợ ảnh hưởng đên em bé trong bụng với sợ có biến chứng mà kháng sinh thì tầm này không uống được.

 14. Hải Nguyên says: Trả lời

  Mình bị viêm amidan mạn tính cũng đã mấy năm rồi, cứ ho rồi dát họng khó chịu. Gần đây còn có triệu chứng như bị lên mủ vậy, ăn uống hay bị nuốt vướng với đau, mà soi gương thì thấy 2 amidan sưng to, đỏ, mà thấy có mủ trắng trắng dính ở đấy. Dùng nhiều thuốc tây y rồi nhưng không thấy bệnh tình ổn định gì cả, nản vô cùng luôn. Đợt này tìm hiểu sang thuốc đông y thì nghe nói bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Quân dân 102 khám bệnh lý viêm amidan hiệu quả lắm, lại đọc được bài viết này nữa. Nhưng không biết là bài thuốc đông y này có thật sự tốt như bài viết trên nói đến không, có chữa được tình trạng bị dai dảng như của mìn không? Đã ai khám bệnh lý viêm amidan bằng bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang rồi cho mình xin thông tin với?

  1. Khánh Uyên says: Trả lời

   Mình bị viêm amidan mạn tính cũng đã mấy năm rồi, dùng nhiều thuốc tây y rồi nhưng không thấy bệnh tình ổn định gì cả, nản vô cùng luôn. Gần đây còn có triệu chứng như bị lên mủ vậy, mà nghe nói bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Quân dân 102có tác dụng với viêm amidan hiệu quả lắm, lại đọc được bài viết này nữa. Nhưng không biết là bài thuốc đông y này có thật sự tốt như bài viết trên nói đến không? Đã ai khám bệnh lý viêm amdan bằng bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang rồi cho mình xin thông tin với?

  2. Minh Hà says: Trả lời

   Hải Nguyễn, bạn có thể nói rõ hơn tình trạng bệnh của bạn như nào được không vậy?

  3. Hải Nguyễn says: Trả lời

   Minh Hà, thật ra nói ra thì cũng hơi ngại, nhưng mà bệnh viêm amidan mạn tính của mình như mình nói thì cũng đxa bị lâu rồi. Hồi mới bị viêm amidan thì mình đi khám bác sĩ rồi dùng thuốc thì thấy tình trạng vướng mắc rồi đau vùng họng cũng giảm đi đáng kể, nhưng rồi sau đấy thì mình rất hay bị tái đi tái lại, rồi dần dần cũng không muốn dùng thuốc nữa do dùng nhiều mà bệnh tình cũng không thuyên giảm mấy. Với cả hiện tại mình có cảm nhận như amidan của mình có hiện tượng viêm và lên mủ như trên mình nói rồi nữa, ngoài ra miệng của mình mỗi khi nói chuyện đều rất hôi nên là rất ngại tiếp xúc, nói chuyện với mọi người, mình toàn phải dùng tay che, mà cũng dùng nước thơm miệng rồi nhưng mùi vẫn chỉ giảm ít thôi. Với cả khó chịu nhất vẫn là nốt vướng và đau mỗi khi mình nuốt nước bọt hoặc nuốt thức ăn, hơn nữa hay bị ho khan, ho liên tục nhất là vào buổi sáng sớm nữa, haizz đúng là vô cùng mệt mỏi với bệnh này

  4. Mình Hà says: Trả lời

   Thế thì tình trạng bệnh của bạn gần giống với tình trạng bệnh của mẹ tôi đấy. Nhưng mà thật may mắn là sau khi dùng thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang thì bệnh tình của mẹ tôi đã ổn định hoàn toàn rồi, bạn nên dùng thuốc đông y này đi, tôi nghĩ cũng sẽ hiệu quả đấy

  5. Hải Nguyễn says: Trả lời

   Minh Hà, Mẹ bạn trước đó đã dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang lúc bị viêm amidan rồi à, vậy tốt quá, thế mẹ bạn dùng thuốc đông y trong thời gian bao lâu vậy?

  6. Minh Hà says: Trả lời

   Hải Nguyễn, mẹ tôi hồi ý dùng bài thuốc này 4-5 tháng đấy bạn

  7. Hải Nguyễn says: Trả lời

   Minh Hà, ôi dùng thuốc đông y này lâu thế á, cơ mà nếu mà đang nuốt vướng rồi nuốt đau vậy thì dùng khoảng bao lâu thì triệu chứng thuyên giảm được thế?

  8. says: Trả lời

   Thật ra thời gian dùng thuốc cũng tùy từng người đấy bạn Hải Nguyễn, như tôi thì dùng thuốc tầm 4 tháng là ổn rồi, dùng tầm 3 tuần thì triệu chứng đau khi nuốt bắt đầu giảm đi. Với trước tôi đi khám thì bác sĩ nói thời gian dùng thuốc ổn định thì khoảng tầm 2-4 tháng đó, như tôi nặng thì 4 tháng mà ai nhẹ hơn chắc chỉ 2, 3 tháng thôi, có bài viết nhắc tới thời gian dùng thuốc đây nhé, bạn có thể đọc để biết thông tin cụ thẻ hơn: https://www.vpeg.vn/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

 15. Bách Bin says: Trả lời

  Chào mọi người, mọi người có ai đã đến bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 khám về bệnh viêm amidan hốc mủ chưa thế? Ở đây họ khám bệnh có tốt hông vậy? Mấy nay mình đang tìm mấy chỗ khám đông y với bệnh viêm amidan thì thấy nhiều người có nhắc đến chỗ bệnh viện này mà nghe tên hơi lạ

  1. Nguyên Lê says: Trả lời

   Mình đã từng dẫn con trai đến đây khám và mua thuốc rồi, dịch vụ khám bệnh ở bệnh viện khá là tốt đấy Bách Bin, thuốc đông y con mình uống 2 tháng cũng khỏi được bệnh rồi

  2. Đông Đen says: Trả lời

   Tôi mới tới bệnh viện khám và lấy thuốc về dùng cách đây 1 tuần, tạm thời thì mới dùng thuốc nên hiệu quả chưa thấy gì để phản hồi lại nhưng về dịch vụ thì tôi thấy bệnh viện khâu tiếp đón và khám bệnh rất tốt. Bác sĩ thì rất nhiệt tình và tận tâm, giải thích tình trạng bệnh rất dễ hiểu và chi tiết

  3. Bách Bin says: Trả lời

   Đông Đen, thế bệnh viện có đông bệnh nhân tới khám không thế, với lại họ có làm vào ngày chủ nhật không?

  4. Đông Đen says: Trả lời

   Hôm tôi đến khám là vào đầu tuần cũng không để ý là bên bệnh viện họ có khám cuối tuần không, cơ mà ở đây cũng khá là đông bệnh nhân tới khám đấy, nếu mà đi khám thì nên đi sớm không lại phải chờ lâu

  5. Nguyễn Huế says: Trả lời

   Bách Bin, ở bệnh viện có khám bệnh vào chủ nhật đấy anh, trước em đã đi khám bệnh viêm amidan mủ ở đây rồi nên em biết, mà đúng là thuốc ở đây tốt lắm anh ạ

  6. Bách Bin says: Trả lời

   Nguyễn Huế, thế bạn có biết cách nào đặt lịch khám trước không thế? Tại mình hỏi để đưa bà mình đi khám, mà bà thì cũng lớn tuổi rồi, nên là muốn đặt lịch khám trước cho đỡ phải đợi chờ lâu

  7. Nguyễn Huế says: Trả lời

   À đặt lịch khám trước thì anh cứ lên trang chính của bệnh viện đay này: https://benhvienquandan102.org/, ở cuối trang có ghi đặt lịch khám đấy anh tích vào rồi làm theo hướng dẫn là được ạ

 16. Bảo Bình says: Trả lời

  Không biết là bài thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang này có đảm bảo an toàn như trên bài viết nói đến không vậy mọi người? Vừa rồi đọc báo lại thấy 1 vụ lớn lắm ở Lạng Sơn bộ đội với công an họ bắt được chỗ buôn lậu thuốc Trung Quốc qua nên sợ lắm

  1. Phượng Te says: Trả lời

   Thuốc đã là ở trong bệnh viện rồi thì đương nhiên là phải rõ nguồn gốc xuất xứ rồi được bộ y tế kiểm định rồi chứ Bảo Bình

  2. Minh Tâm says: Trả lời

   Thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang hoàn toàn lấy thảo dược từ các vườn do chính bên bệnh viện họ trồng ấy nên đảm bảo lắm, lại còn được bộ Y Tế kiểm định đấy Bảo Bình. Vì trước mình đưa con nhà mình đi khám bệnh bằng thuốc đông y này, nên là cũng nghiên cứu, tìm hiểu rồi. Không tin bạn cứ vào trang này đọc này:https://benhvientaimuihong102.org/bai-thuoc-chua-viem-amidan-quan-dan-102-2353.html
   Với cả thuốc tốt lắm, con nhà mình dùng thuốc ổn định rồi, cũng phải gần 2 năm rồi đấy, không phải đi cắt amidan gì gì đâu

  3. Bảo Bình says: Trả lời

   Minh Tâm, thế là trước con nhà chị cũng bị bệnh viêm amidan hốc mủ dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang rồi à, thế tốt quá. Tại cháu nhà em đang bị viêm amidan hốc mủ tái đi tái lại mấy lần rồi, dùng thuốc tây y thì em thấy cũng không ổn định lâu dài được, nhà cũng đang chuyển sang hướng đông y nhưng lại không biết là nguồn gốc thuốc đông y Thanh hầu bổ phế thang đây có an toàn thật không, tại trên thị trường nhiều thuốc đông y lậu quá
   Mà thế cháu nhà mình dùng thuốc có khó khăn gì không thế chị?

  4. Minh Tâm says: Trả lời

   Bảo Bình, thật ra thì thuốc ban đầu do cháu nhà mình cũng chưa uống thuốc đông y bao giờ nên là cũng khá là chật vật trong mấy ngày đầu thôi, tại không quen mùi, chứ sau vài ngày làm quen thấy cháu uống ngoan mà không kêu ca gì cả đâu, còn lại thì cũng không thấy có vấn đề gì khác đâu

  5. Bào Bình says: Trả lời

   Dạ chị, mà thế nếu muốn đưa cháu đến viện khám thì cứ đến theo địa chỉ ghi cuối bài viết phải không ạ? Hay là phải đặt lịch khám trước ạ?

  6. Mình Tâm says: Trả lời

   Đùng rồi, địa chỉ như ở bài viết đấy. Cứ đưa cháu nhà đến khám thôi trước mình cũng thế không phải đặt lịch trước gì đâu

 17. Hạnh Vũ says: Trả lời

  Mọi người ơi, nếu mà bị viêm amidan mủ này nếu mà cứ tái đi tái lại nhiều lần vậy thì nếu không cắt amidan thì có nguy cơ bị ung thư không nhỉ?

  1. Thắng BK says: Trả lời

   Chắc là có chứ sao nữa, thì đa sỗ ung thư toàn do bị mạn tính không hết hẳn được mà thành đấy thôi

  2. Ngân Hà says: Trả lời

   Thật ra em cũng không biết sao, nhưng mà con nhà em bị viêm amidan tái đi tái lại cũng có cần cắt hay gì đâu, uống thuốc vài lần thấy ổn rồi, cũng chẳng gây nguy hại gì cả

  3. Phong says: Trả lời

   Hạnh Vũ, ai nói với bạn là bị viêm amidan không cắt thì sẽ bị ung thư thế?

  4. Hạnh Vũ says: Trả lời

   Thì do mình nghĩ vậy thôi, với cả giờ cũng nhiều người bị viêm amidan mạn tính chuyển thành ung thư mà. Ngay bên cạnh nhà mình cũng có bác bị đấy

  5. Phong says: Trả lời

   Hạnh Vũ, ô thế à, thế nguy hiểm nhỉ? Cơ mà bà ngoại mình cũng bị viêm amidan mạn mà có thấy bác sĩ nói gì đến việc cắt hay gì đâu, lạ thât đấy

  6. Thái Minh says: Trả lời

   Hạnh Vũ, chắc là bạn đang hiểu sai rồi, tại vì theo như bác sĩ nói với mình thì viêm amidan không phải bao giờ cũng phải cắt amidan đâu bạn, cắt trừ khi nào mà amidan bị viêm quá mức và tái lại quá nhiều lần trong năm gây ảnh hưởng nhiều đến bệnh nhân thôi. Còn nếu mà bị viêm amidan mạn tính lâu dần sẽ có nguy cơ biến chuyển thanh ung thư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?