[THỰC HƯ] Phác Đồ Điều Trị Á Sừng Quân Dân 102 Có Hiệu Quả Không?

Phác đồ điều trị bệnh á sừng tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 bằng bài thuốc HOÀN BÌ NAM được nhiều người bệnh chia sẻ trên các diễn đàn là có khả năng giải quyết bệnh hiệu quả, không tái phát đã khiến không ít người hoài nghi, thắc mắc. Vậy thực hư hiệu quả của phương pháp này ra sao, có giải quyết triệt để được bệnh hay không? Phóng viên của chuyên trang chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và tổng hợp thông tin trong bài viết dưới đây.

Giải pháp điều trị á sừng Quân Dân 102 bằng HOÀN BÌ NAM có hiệu quả không?

Giải pháp điều trị bệnh á sừng được giới thiệu tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 là phương pháp chữa bệnh ứng dụng y học cổ truyền có biện chứng (hay còn gọi là Đông y có biện chứng). Trong chủ trị là bài thuốc đặc trị á sưng HOÀN BÌ NAM, được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, cho hiệu quả thực tế cao, kết hợp với những tiến bộ của y học hiện đại, giúp đảm bảo tính chính xác, khoa học và nâng cao hiệu quả điều trị.

Đây là phương pháp điều trị được nghiên cứu và hoàn thiện bởi chính đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Phương pháp điều trị này được ứng dụng độc quyền tại đơn vị và mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong trị liệu.

Cụ thể, Quân dân 102 ứng dụng phương pháp thăm khám và chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của YHHĐ với sự hỗ trợ máy móc, thiết bị tiên tiến để xác định chính xác tình trạng bệnh á sừng và nguyên nhân gây bệnh. Dựa trên kết quả chẩn đoán Tây y, người bệnh được điều trị theo liệu trình của y học cổ truyền. Như vậy, YHHĐ hỗ trợ đưa ra phác đồ điều trị có tính chính xác, hiệu quả cao và phát huy hiệu quả của YHCT.

Thực tiễn lâm sàng cho thấy nhiều bệnh lý nếu được điều trị bằng kết hợp YHCT với YHHĐ sẽ cho kết quả tốt hơn so với chỉ dùng đơn độc một cách điều trị, trong đó có bệnh á sừng. Điều đó lý giải vì sao chỉ cận dạo qua một số diễn đàn, hội nhóm về bệnh da liễu sẽ thấy rất nhiều topic, bài viết, chia sẻ liên quan đế phác đồ điều trị á sừng tại Quân dân 102:

Người bệnh để lại bình luận phản hồi về hiệu quả chữa á sừng tại Quân dân 102
Người bệnh để lại bình luận phản hồi về hiệu quả chữa á sừng tại Quân dân 102

Bên cạnh đó, theo những hình ảnh được cung cấp bởi Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, hầu hết người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc đặc trị á sừng Hoàn Bì Nam đều để lại những phản hồi tích cực:

Phản hồi bệnh nhân điều trị á sừng tại Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân điều trị á sừng tại Quân dân 102

Cũng nhờ hỗ trợ của YHHĐ mà phác đồ điều trị này được đánh giá là cho hiệu nhanh hơn, vừa giúp dứt điểm triệu chứng, vừa có khả năng loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây bệnh, từ đó mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững. 

Giải pháp điều trị bệnh bằng đông y có biện chứng tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã được chứng thực trong điều trị với hiệu quả rất tốt. Đặc biệt, phương pháp này cũng được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến hàng triệu khán giả trên fanpage chính thức của chương trình:

Tuy nhiên, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hiệu quả của phác đồ điều trị á sừng Quân Dân 102 với bài thuốc Hoàn Bì Nam, chúng tôi đã đến trực tiếp Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 tại cơ sở Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội để gặp gỡ TTƯT. BS Lê Phương (GĐ Chuyên môn Tổ hợp y tế Quân Dân 102) và lắng nghe bác sĩ chia sẻ chi tiết hơn hơn phác đồ điều trị này. 

Những chia sẻ thực tế từ bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc điều trị á sừng HOÀN BÌ NAM

Sau khi chúng tôi liên hệ xin được phỏng vấn, bác sĩ Phương cũng tỏ ra rất thoải mái, thân thiện và hẹn lịch gặp vào buổi trưa để không ảnh hưởng tới bệnh nhân đến khám. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố ý đến sớm để có thể trao đổi với các bệnh nhân đến thăm khám trực tiếp tại đây.

Trong thời gian ngồi chờ gặp bác sĩ Lê Phương, phóng viên chúng tôi có trao đổi với một số bệnh nhân đang chờ khám, rất may trong đó có một số bệnh nhân đang gặp các vấn đề về da liễu và đã sử dụng bài thuốc Hoàn Bì Nam

Trong đó có chị Hoàng Thị Phương (34 tuổi, Nam Định), chị chia sẻ: “Tôi bị á sừng ở bàn tay từ 3 năm trước, tại lòng bàn tay và các ngón tay xuất hiện những nốt mụn nước sần ẩn dưới da, đồng thời da trở nên khô ráp, bong tróc và rất ngứa. Từng sử dụng nhiều cách rồi mà không khỏi, về sau tôi quyết định chuyển sang đông y. 

Tình cờ đọc được thông tin về phương pháp chữa bệnh của Quân Dân 102 trên internet nên đã tìm đến luôn. Bác sĩ Phương kê cho tôi liệu trình 3 tháng, hiện tại tôi đã dùng được 2 tháng và hôm nay tới tái khám. Giờ tay tôi lành lặn lắm, không bị bong tróc, khô ráp như trước, các mụn nước không còn và tình trạng ngứa cũng mất hẳn (chị đưa tay cho chúng tôi xem). Nói chung tôi thấy hiệu quả. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên tôi vẫn cần dùng hết liệu trình để được hiệu quả toàn diện nhất và ngăn ngừa khả năng tái phát về sau”.

Một trường hợp khác là cô Nguyễn Thị Bích (46 tuổi) cho biết: “Hôm nay cô đưa người quen ở quê lên khám, cũng bệnh á sừng, chứ cô thì đã chữa ở đây được gần 1 năm rồi. Chắc chắn là hiệu quả thì cô mới giới thiệu và trực tiếp đưa đến khám rồi. Nhớ hồi trước cô khổ sở vì căn bệnh này lắm. Cứ được một thời gian là tay, chân lại bị dày lên, da thì bong tróc, phù nề mà ngứa lắm, dùng bao nhiêu thuốc cũng không khỏi được.

Thế nhưng từ khi dùng thuốc Hoàn Bi Nam ở đây thì cô thấy êm lắm rồi, giờ tay chân như bình thường luôn, không bị tái phát nữa. Mà từ hồi dùng thuốc ở đây khỏi bệnh ai cũng khen cô trông khỏe và da dẻ hồng hào hơn…”

Cô Nguyễn Thị Bích chia sẻ với phóng viên
Cô Nguyễn Thị Bích chia sẻ với phóng viên

Hầu hết những bệnh nhân hôm nay tới khám đều được người quen giới thiệu đến vì uy tín, hoặc là đến tái khám, hay đưa người thân đến khám giống như cô Nguyễn Thị Bích. Nhưng dù tới theo hoàn cảnh nào thì họ đều cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ, cũng như hiệu quả điều trị bệnh á sừng tại Tổ hợp hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102.

TTƯT. BS Lê Phương giải đáp về hiệu quả của phác đồ điều trị á sừng Quân Dân 102

Cuối cùng cũng đến chúng lúc tôi được diện kiến TTƯT. BS Lê Phương, người có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh về da liễu. Dù đã gần trưa, bác sĩ cũng khá mệt vì phải tiếp đón nhiều bệnh nhân nhưng cô vẫn tỏ ra vui vẻ, thoải mái nói chuyện và chia sẻ với chúng tôi.

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám, chữa bệnh bằng YHCT
Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám, chữa bệnh bằng YHCT

Phóng viên: Thưa bác sĩ, chúng tôi được biết Quân Dân 102 đang ứng dụng phác đồ điều trị á sừng theo phương pháp Đông y có biện chứng. Vậy so với Tây y và Đông y hiện nay, phương pháp này có ưu điểm gì?

BS Lê Phương: Như chúng ta đã biết, YHCT nổi bật với ưu thế chữa bệnh tự nhiên, chú trọng đến việc điều trị tổng thể, nâng cao sức khỏe, nhằm tạo ra khả năng tự chữa lành của cơ thể. Đồng thời với độ an toàn cao, không gây tác dụng phụ, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong nên YHCT rất phù hợp với các bệnh lý mãn tính, dai dẳng, cần điều trị lâu dài như á sừng.

Tuy nhiên, YHCT cũng có những hạn chế nhất định. Các bài thuốc Đông y thường trú trọng điều trị vào gốc bệnh ngay từ đầu, nên người bệnh sẽ thấy các triệu chứng thay đổi rất chậm. Nguyên tắc điều trị này khó đáp ứng nhu cầu xử lý nhanh đối với người bệnh đang trong giai đoạn cấp tính, hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm nặng. 

Bên cạnh đó, việc chẩn đoán theo YHCT đa phần dựa trên kinh nghiệm của người thầy thuốc, chưa được tiêu chuẩn hóa, nên sẽ không thể biết chính xác tối đa về bệnh và khiến nhiều người nghi ngờ.

Đối lại trong thăm khám thì Y học hiện đại lại có nhiều ưu điểm vượt trội. Dựa trên những thiết bị, kỹ thuật hiện đại, có thể kiểm tra trên lâm sàng, đồng thời được đánh giá cao trong khả năng điều trị điều trị ngoại khoa, xử lý nhanh tình trạng cấp tính.

Tuy nhiên, về phương pháp điều trị bằng y học hiện đại, thì thuốc tây chữa á sừng không phải là ưu tiên tốt nhất. Do thuốc tây chỉ chú trọng vào xử lý triệu chứng bên ngoài mà không giải quyết được căn nguyên gây bệnh nên á sừng rất dễ tái phát sau một thời gian ngừng thuốc. 

Giải pháp điều trị á sừng Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng
Giải pháp điều trị á sừng Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng

Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc uống trị á sừng trong thời gian dài sẽ dễ gây nhiều tác dụng phụ, tạo áp lực cho các cơ quan như gan, thận, dạ dày, thậm chí là gây ra những biến chứng trên da do bị nhiễm corticoid. 

Hiểu rõ về ưu điểm, hạn chế của 2 phương pháp điều trị kết hợp với lợi thế hệ thống thiết bị y học hiện đại, các bác sĩ tại Tổ hợp y tế Quân Dân 102 chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp y học cổ truyền có biện chứng trong điều trị á sừng. Giải pháp này kết hợp những ưu điểm của 2 phương pháp Đông – Tây trong thăm khám, điều trị nhờ vậy mang lại hiệu quả toàn diện và tối ưu nhất. 

Trong đó, Đông y sẽ đóng vai trò chủ đạo với bài thuốc Hoàn Bì Nam an toàn, lành tính, giải quyết bệnh “từ gốc đến ngọn”. Tây y hỗ trợ trong công tác chẩn đoán và điều trị với các thành tựu khoa học, kỹ thuật hiện đại.

Nhờ đó, phương pháp này sẽ mang đến những ưu điểm nổi bật như:

 • Chẩn đoán bệnh chính xác từ chi tiết đến tổng thể, giúp bác sĩ xây dựng được phác đồ điều trị hiệu quả.
 • Liệu trình được điều chỉnh linh hoạt, khoa học tùy từng trường hợp người bệnh.
 • Xử lý triệu chứng nhanh, hiệu quả cả với những trường hợp cấp tính, viêm nhiễm.
 • Có khả năng điều trị bệnh tận gốc, loại bỏ toàn bộ căn nguyên.
 • Kiểm chứng hiệu quả rõ ràng bằng các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại.
 • Đảo bảo sự an toàn, lành tính, phù hợp với mọi cơ địa.
 • Có sự hỗ trợ của các bác sĩ Đông và Tây y trong suốt quá trình điều trị.
Người bệnh được chẩn đoán chính xác bằng Đông - Tây y kết hợp
Người bệnh được chẩn đoán chính xác bằng Đông – Tây y kết hợp

Phóng viên: Được biết yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả của phương pháp chữa á sừng tại Quân dân 102 chính là nhờ bài thuốc đặc trị HOÀN BÌ NAM được nghiên cứu, kiểm chứng nghiêm ngặt. Bác sĩ có thể chia sẻ kĩ hơn về bài thuốc này?

Bác sĩ Lê Phương: Á sừng cũng như các bệnh ngoài da khác nếu không được khắc phục hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng tái phát nhiều lần, do đó cần điều trị và giải quyết được bệnh từ căn nguyên.

Bài thuốc Hoàn Bì Nam là sự kế thừa và phát huy thành tựu của y học cổ truyền với nghiên cứu hiện đại. Tôi cùng các cộng sự đã nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế ra bài thuốc phù hợp với đặc điểm bệnh lý và đảm bảo an toàn với bệnh nhân.

Bài thuốc lấy BỔ CHÍNH KHU TÀ nguyên lý nền tảng trong chữa bệnh của y học cổ truyền làm cơ chế điều trị đối với bệnh á sừng. Hiểu đơn giản thì bổ chính là quá trình bồi bổ cơ thể, phục hồi các tạng phủ bị suy yếu để chính khí (hệ miễn dịch) được cân bằng và nâng cao. Còn khu tà là quá trình xua đuổi tác nhân gây bệnh (bao gồm phong, hàn, thấp, nhiệt…) ra bên ngoài. Ứng trên quan điểm hình thành bệnh á sừng thì cơ chế này sẽ cho tác động toàn diện nhất.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị của bài thuốc Hoàn Bì Nam
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị của bài thuốc Hoàn Bì Nam

Sau nhiều năm nghiên cứu chúng tôi nhận ra rằng, đối với bệnh á sừng, hướng xử lý kết hợp đồng thời “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” vẫn là biện pháp toàn diện và hiệu quả nhất. Bởi sự kết hợp này sẽ mang đến “tác động kép”, giúp đẩy lùi bệnh triệt để từ trong ra ngoài. 

Vì vậy, tôi xin khẳng định, bài thuốc đặc trị á sừng Hoàn Bì Nam có thể giải quyết được mọi vấn đề mà người bệnh gặp phải nhờ sự kết hợp mang tính đột phá “3 trong 1” gồm THUỐC UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA.

 • Thuốc uống: Sẽ đem đến công dụng tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt, mát gan, giảm phù nề, đau sưng. Song song với đó là bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, sức đề kháng để phục hồi chức năng bảo vệ da. Các thành phần chính tạo nên bài thuốc uống trong bao gồm đơn đỏ, bồ công anh, kim ngân, sinh địa, ké đầu ngựa, sài đất, phòng phong, hoàng kỳ, hoàng bá,…
 • Thuốc bôi: Với công dụng giảm triệu chứng ngứa, chống tình trạng nhiễm trùng đồng thời se các nốt mụn nước tại chỗ, làm mềm da, giảm bong tróc, tái tạo và phục hồi làn da. Các vị thuốc được sử dụng có thể kể đến như: Kim ngân, bồ công anh, tinh chất nghệ, diệp hạ châu, hoàng bá,…
 • Thuốc ngâm rửa: Với những thành phần gồm kim ngân cành, khổ sâm, ô liên rô, hoàng liên, dâu tằm… mang đến công dụng sát khuẩn, làm sạch da, ngăn cho các vùng da viêm nhiễm không lây lan sang những vùng da lành.

Nhờ vậy, bài thuốc sẽ mang đến 3 tác động: Dứt điểm triệu chứng – Loại bỏ căn nguyên – Ngăn ngừa tái phát.

Về mặt điều trị triệu chứng – GIAI ĐOẠN 1: Tại sao vấn đề điều trị triệu chứng cần được ưu tiên tiến hành trước? Bởi khi người bệnh đang trong giai đoạn cấp tính, các triệu chứng đang bùng phát sẽ gây ra rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, vấn đề sinh hoạt và cả tâm sinh lý của người mắc. 

Do đó mục tiêu đầu tiên chính là phải giảm khó chịu cho người bệnh, ổn định cơ thể, ngăn không cho triệu chứng tăng nặng và nguy cơ gây biến chứng. Cụ thể, ở giai đoạn này, liệu trình điều trị sẽ tập trung đẩy lùi các triệu chứng nổi mụn nước, ngứa, da khô, chai sần, bong tróc,… Hiệu quả điều trị có thể thấy ngay sau 7 – 10 ngày, tùy thuộc vào khả năng hấp thụ thuốc của người bệnh.

Giai đoạn này sẽ ưu tiên sử dụng các thảo dược giàu hoạt chất kháng sinh thực vật tự nhiên, kháng viêm nhưng tương tác an toàn với cơ địa người bệnh. Khi các hoạt chất kháng sinh tự nhiên này đi vào cơ thể sẽ giải quyết tốt tình trạng viêm trên da nhưng không gây tác dụng phụ.

Liệu trình bài thuốc điều trị bệnh á sừng theo 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ
Liệu trình bài thuốc điều trị bệnh á sừng theo 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ

Về mặt điều trị nguyên nhân và ngăn ngừa tái phát – GIAI ĐOẠN 2: Hầu hết các loại thuốc Tây y hiện nay chỉ có khả năng dừng lại điều trị ở giai đoạn 1, khi các triệu chứng đã tạm thời được kiểm soát. Tuy nhiên, với nguyên tắc trị bệnh tận gốc của Đông y, chúng tôi phải loại bỏ bệnh một cách hoàn toàn. 

Bởi nguyên nhân gốc rễ dẫn đến căn bệnh á sừng là xuất phát từ những yếu tố bên trong cơ thể. Đó sự suy yếu của các tạng phủ bao gồm tạng Phế, Tỳ, Can, Thận. Đông y quan niệm “phế chủ bì mao”, nhờ sự tuyên phát của Phế mà chất dinh dưỡng được đem đến cho bì mao, vệ khí cũng tuyên phát ra bì mao để chống đỡ ngoại tà. Vì vậy, khi tạng Phế suy yếu khiến hàng rào bảo vệ da tổn thương và mất đi khả năng chống đỡ ngoại tà. 

Ngoài ra, sự suy yếu của các tạng Thận, Tỳ, Can cũng ảnh hưởng đến khả năng khai thông khí, giải độc và điều hòa miễn dịch của cơ thể. Từ đó người bệnh dễ bị kích hoạt dị ứng và trở nên nhạy cảm trước những yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường. 

Vì vậy, ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ đi vào phục hồi các phủ bị suy yếu, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Một khi các tạng phủ này phục hồi, những tác nhân gây bệnh không chỉ được đào thải ra ngoài hoàn toàn mà quá trình viêm gây phù nề trên da cũng bị triệt tiêu hoàn toàn. Đồng thời, việc phục hồi chức năng các tạng phủ và nâng cao sức đề kháng sẽ giúp cơ chế dự phòng tự nhiên được thúc đẩy, giúp ngăn ngừa bệnh á sừng tái phát.

XEM CHI TIẾT

Sự thật về hiệu quả phác đồ điều trị á sừng Quân Dân 102 bằng Hoàn Bì Nam qua đánh giá của chuyên gia

Như vậy, qua những chia sẻ của TTƯT. BS lê Phương có thể thấy, phác đồ điều trị bệnh á sừng của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 với bài thuốc Hoàn Bì Nam sở hữu các yếu tố CHÍNH XÁC – HIỆU QUẢ – TOÀN DIỆN. Trong chẩn đoán, người bệnh được đánh giá tình trạng bệnh một cách chính xác, chi tiết. Trong điều trị, bài thuốc không chỉ loại bỏ hoàn toàn triệu chứng bệnh á sừng mà còn xử lý tận gốc căn nguyên và nâng cao sức khỏe tổng quát. 

Tuy nhiên, để đánh giá khách quan hơn cũng như chứng minh hiệu quả thực sự của phác đồ điều trị này, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những ý kiến của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Toàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam đưa ra đánh giá: “Liệu pháp chữa bệnh á sừng tại Quân Dân 102 xứng đáng là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ điều trị theo đúng nguyên tắc của Đông y mà còn có sự phát triển mới với cơ chế tác động toàn diện, đẩy lùi bệnh từ trong ra ngoài…”.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn đánh giá về bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn đánh giá về bài thuốc chữa á sừng Quân dân 102

Nhận xét về phác đồ điều trị á sừng của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, TTƯT. BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm Kỹ thuật cao, Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết: “Qua quá trình nghiên cứu và thực nghiệm cho thấy, phác đồ điều trị bệnh á sừng Quân Dân 102 bằng bài thuốc Hoàn Bì Nam với cơ chế tác động toàn diện đã mang đến hiệu quả trị bệnh rất tốt. Đặc biệt với sự hỗ trợ của các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, càng giúp tăng độ chính xác, cũng như hiệu quả điều trị và giúp y học cổ truyền được nâng lên một tầm cao mới…”

Như vậy, tới đây chúng tôi đã không còn băn khoăn về hiệu quả của phác đồ điều trị bệnh á sừng tại Quân Dân 102. Hiệu quả của phác đồ không chỉ được chứng minh trên nghiên cứu mà còn được giới chuyên môn công nhận, đánh giá cao, ứng dụng trong điều trị cũng thu được kết quả thực tế tốt. 

Vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng điều trị á sừng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 theo địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0888.598.102
 • TP Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 0888.698.102.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (35)

 1. Triệu Linh Đan says: Trả lời

  2 tuần trở lại đây, tự nhiên thấy đầu mình nhiều gàu hơn bình thường, các mảng trắng bong rơi lả tả, dùng đủ thể loại nước gội đầu mà không đỡ, mình mới đi khám thử thì bs bảo mình bị á sừng. Nghe xong mà giật mình vì chả hiểu tự dưng thế nào lại dính phải cái bệnh này trong khi mình là đứa rất chăm chỉ gội đầu luôn

  1. Tô Thiệu Linh says: Trả lời

   Uii nghe chế nói tự dưng em cũng hơi giật mình vì đầu em dạo này cũng nhiều gàu bất thường :((( chả biết có phải á sừng không :< chắc mấy hôm nữa phải đi khám thử xem thế nào huhu

  2. Chấn Hưng says: Trả lời

   Á sừng không phải do sạch hay bẩn mà bị đâu bạn ạ, nguyên nhân chủ yếu của bệnh này là do thời tiết lạnh quá chẳng hạn khiến da bị khô, do tiếp xúc với các hoá chất trong sinh hoạt hằng ngày mà có thể bạn không để ý, do di truyền hoặc cơ thể bị thiếu chất bạn nhé.

 2. Hà An Nguyễn says: Trả lời

  giới thiệu về bài thuốc chữa á sừng 3 trong 1 gồm uống – bôi – ngâm rửa mà chả thấy đề tên thuốc là sao ?

  1. Thảo Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc này người ta chỉ gọi chung là thuốc đặc trị á sừng quân dân 102 thôi cậu, vì nó là thuốc do các bs của bv quân dân 102 nghiên cứu và điều chế, gồm gói cao uống 12 viên, lọ thuốc bôi và gói lá ngâm rửa cậu nha

   1. Nguyễn Thị Kim Anh says:

    thuốc đặc trị á sừng quân dân 102 là tên cũ rồi chị em ạ, giờ thuốc này tên mới của nó là Hoàn Bì Nam nhé, thành phần thuốc vẫn vậy, vẫn gồm 3 loại uống – bôi – ngâm rửa, chỉ khác mỗi cái tên thôi

 3. Hoàng Thị Mỹ Linh says: Trả lời

  Bệnh này và bệnh vảy nến là 1 phải không mọi người ?

  1. Rainy Trần says: Trả lời

   Trước mình cũng nhầm lẫn 2 bệnh này suốt vì nó na ná nhau, nhưng mà thực ra lại là 2 bệnh khác nhau đó bạn ạ. Bạn cứ hiểu đơn giản vẩy nến là các tế bào biểu bì sinh sôi quá mức, chồng chất lên nhau, tích tụ thành các mảng vảy trắng. Còn á sừng thì các lớp tế bào vẫn còn nguyên sinh chưa chuyên hóa hết thành sừng, bong tróc trên vùng da bị thương, khiến da thô ráp, nứt nẻ gây đau đớn, khó chịu đó bạn. Bạn vào bài này đọc là vỡ ra ngay https://www.dongyvietnam.org/vay-nen-a-sung.html

 4. Vương Thu Huyền says: Trả lời

  Có ai khám á sừng ở bv quân dân 102 chưa, cho mình hỏi cái phác đồ điều trị Đông y Vọng – Văn – Vấn – Thiết là như nào vậy ? Đọc chả hiểu gì

  1. Hằng Thu Nguyễn says: Trả lời

   Cái này người ta gọi là pp Tứ Chẩn trong Đông y đó Huyền, tức là bs chẩn đoán bệnh bằng cách quan sát, lắng nghe, hỏi bệnh và bắt mạch hoặc sờ nắn nha

   1. Mận 96 says:

    Chỉ khám qua loa bên ngoài vậy thì sao ra chính xác được bệnh nhỉ ?

  2. Hằng Thu Nguyễn says: Trả lời

   Đâu phải chỉ khám mỗi Đông y vậy mà kết luận bệnh luôn đâu Mận. Bạn đọc trong bài người ta ghi rõ khám kết hợp cả Tây y lẫn Đông y kìa, tức là bs Tây y sẽ khám trước, kiểm tra da, cho làm các xét nghiệm máu rồi nước tiểu sau đó sẽ phân tích chỉ số xét nghiệm, xong xuôi thì bs đông y mới khám bằng pp Tứ Chẩn như mình giải thích phía trên kìa bạn, khám rất tỉ mỉ và chi tiết luôn đấy, chứ không qua loa đâu, kết hợp cả đông lẫn tây y để tìm ra bệnh 1 cách chính xác từ đó phác đồ điều trị được bs đưa ra mới chính xác và giúp bệnh khỏi triệt để được bạn nhé

  3. Bom Bom 142 says: Trả lời

   Bệnh ngoài da mà cũng phải làm xét nghiệm các thứ cơ à, lằng nhằng nhỉ

   1. Liu Anhh says:

    Làm chứ bác, nhiều khi nguyên nhân gây bệnh ngoài da là do nội tiết, hoặc có độc tố trong máu chẳng hạn thì phải làm xét nghiệm thì mới tìm ra đc rồi sau đấy bs mới đưa ra hướng điều trị phù hợp đc chứ

 5. Hà Minh Khanh says: Trả lời

  Thuốc đặc trị á sừng quân dân 102 dùng tầm bao lâu thì bệnh có tiến triển ạ ? Cho em xin giá thuốc nữa ạ

  1. Lung Thị Linh says: Trả lời

   Thời gian cải thiện còn tuỳ bệnh ở mức nào và cơ thể thích nghi với thuốc được đến mức nào nữa em ạ. Như chị và mẹ chị cùng đi chữa á sừng ở quân dân 102, bệnh của mẹ chị thì là mãn tính rồi, nặng đến mức mà vừa tróc vảy vừa chảy máu, ngứa với xót lắm em, còn của chị thì chỉ mới chớm khoảng độ 3 tuần thôi, thế mà về dùng thuốc, chị hơn 1 tháng bệnh đã cải thiện, còn mẹ chị phải hơn 3 tháng mới cải thiện đó.

  2. Nguyễn Anh Tuấn says: Trả lời

   Hôm qua a có call đến bv quân dân 102 nhờ bs tư vấn về thuốc cũng như thời gian dùng thuốc, thì bs có nói là dùng thuốc TB sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tháng để bệnh cải thiện em nhé. Còn về giá cả thì thuốc bôi là 650k/ lọ, thuốc uống là 250k/gói, lá ngâm rửa là 50k/ gói

  3. Dương Mi Nhon says: Trả lời

   thế chính ra full combo cũng chẳng đắt lắm nhỉ

   1. Ngọc Bích says:

    Tính bình thường ra thế này thì đúng là không đắt Dương ạ, nhưng không phải ai bị á sừng cũng dùng nguyên 1 combo như này đâu, bs sẽ kê liều lượng tuỳ theo mức độ bệnh nữa. Như á sừng của mình bị nặng nên bs kê cho mình 6 uống + 1 bôi + 5 ngâm rửa, giá là 2tr4 rồi bạn. Chưa kể nếu dùng hết liệu trình mà chưa đỡ thì bs sẽ kê thêm. Chữa bệnh lúc nào cũng tốn kém cả thôi :)) cơ mà trộm vía nó khỏi bệnh là may rồi

 6. Vanessa Huỳnh says: Trả lời

  Thuốc bôi của bài thuốc này thành phần có chứa coticoid không thế ? sợ mấy thuốc bôi chứa coticoid lắm, khô da mà bôi chỉ được thời gian là lại bị lại

  1. Sương Mai says: Trả lời

   Thuốc này từ viên uống, thuốc bôi cho đến gói lá ngâm rửa thành phần toàn là thảo dược tự nhiên hết đấy cô, nếu chứa coticoid thì thời gian cải thiện bệnh sẽ nhanh vô cùng chứ không mất đến vài tháng đâu cô ưi

  2. Uyên Hồ says: Trả lời

   Mình kiểm chứng rồi nè bạn ơi, thuốc bôi có chứa coticoid dùng tầm vài ngày là da cải thiện rồi, nhưng ngưng 1 phát là nó quay trở lại như ban đầu luôn. Còn thuốc này thì lành thật, tgian tiến triển thì lâu nhưng ok không sao hết, chậm mà chắc bạn ạ. Mình ngừng dùng thuốc đến giờ là hơn năm rồi vẫn chưa thấy bất cứ dấu hiệu gì cho thấy bệnh tái lại cả

 7. Ngọc Huyền Đỗ says: Trả lời

  Thấy nhiều người mách bị á sừng ở đầu thì dùng dầu gội bồ kết hoặc tự đun bồ kết gội là đỡ, không biết đúng không ?

  1. Tạ Hoàng Vân Anh says: Trả lời

   Chả đỡ đâu, tui đây đổi đủ các loại dầu gội bồ kết, thái dương, từ đắt đến rẻ đều thử hết rồi mà vẫn chẳng hiệu quả chút nào

  2. Din Chann 963 says: Trả lời

   Dầu gội chỉ giúp làm sạch và hỗ trợ thêm thôi chứ không có tác dụng chữa bệnh đâu bác, nên bác có dùng loại nào thì cũng vẫn vậy à. Bệnh này dùng thuốc còn khó dứt điểm được chứ nói gì dùng dầu gội =))

 8. Tường Anh says: Trả lời

  Đêm qua lên page fb của bv quân dân 102 đặt lịch khám với bs Phương mà mãi đến tận hôm nay cũng chẳng thấy ai rep. Dịch dã thế này nhân viên nghỉ hết rồi hay sao không biết

  1. Hà Ngân Phạm says: Trả lời

   bác sĩ và các nhân viên bv vẫn làm việc bình thường đó bạn, dịch nên họ không cho toàn bộ nhân viên đến làm trực tiếp thui. Bạn gọi điện trực tiếp hoặc vào đây mà đặt lịch với bs Phương này https://benhvienquandan102.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong chứ nhắn trên page hay bị trôi tin nhắn lắm bạn

  2. Thuỵ Ân says: Trả lời

   ủa khám ở đây phải đặt lịch trước hả các bác ?

   1. Ng Phương Anh says:

    Không nhất thiết phải đặt trước đâu, có điều muốn lựa chọn bs thì nên đặt trước không thì đến khám họ hay xếp random lắm bác nha

  3. Lâm Anh says: Trả lời

   Mình thuộc dạng dễ tính, khám ai cũng được nên chả bao giờ đặt lịch trước :))) mình chữa các bệnh ngoài da ở đây khá nhiều nên thấy bs nào cũng ok và tận tâm cả

 9. Trần Phương Linh says: Trả lời

  thuốc ngâm rửa là về đun lên rồi tắm gội ạ ? hay là cứ thả vào nước cho tự tan

 10. Nguyễn Hoàng Như says: Trả lời

  Sài Gòn giờ bệnh dịch căng như dây đàn, nên muốn qua quân dân 102 khám để mua thuốc cũng khó, giờ ra ngoài có khi thành f0 f1 ngay :(( bế tắc quá

  1. Châu Tuyết Vân says: Trả lời

   Bạn gọi điện nhờ bs tư vấn và gửi thuốc về nhà cho cũng được đấy, đợi vãn dịch thì qua khám lại sau

 11. Đỗ Vi says: Trả lời

  Em mách các bác 1 pp chữa á sừng ngon, bổ, rẻ nhá, đấy là mua lá trần không về đun lên tắm gội, cứ kiên trì tầm 1 tháng là á sừng đỡ hẳn, không lên vảy nữa luôn

 12. Khánh Nhung says: Trả lời

  Khuyên thật ai bị bệnh này thì đừng ngứa tay bóc vảy nhé, vì càng bóc vảy càng mọc dày hơn, mà bóc nhiều còn toét ra xong còn chảy cả máu, ngứa ngáy mà xót lắm, 1 khi dịch chảy ra thì cứ xác định á sừng sẽ loang rộng hơn, lúc ý chữa càng lâu khỏi. Đây là bài học mà tôi đúc kết được trong suốt 4 tháng chữa trị cái bệnh oái oăm này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Bị viêm da cơ địa ở đầu nguyên nhân do đâu? Điều trị ra sao?

Bác sĩ Trần Hải Long chữa yếu sinh lý có tốt không? Liên hệ khám chữa như thế nào?

Bỏ túi ngay 14 cách trị tàn nhang tại nhà đơn giản và hiệu quả

Top 20+ cách trị nám tại nhà đơn giản, hiệu quả theo dân gian

Cách chữa viêm da dị ứng nhanh chóng, an toàn cho mọi loại da

TOP cách chữa yếu sinh lý bằng hành tây hiệu quả, đơn giản tại nhà

Chữa Rối Loạn Cương Dương Ở Đâu Tốt? TOP 20 Địa Chỉ Uy Tín

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, có tự khỏi không?

TOP 18 Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Nam Cực Nhạy Nên Biết!

TOP 7+ cách chữa yếu sinh lý bằng tỏi giúp sung mãn cuộc yêu

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?