Nhất Nam Tiêu Thạch Khang – xóa tan nỗi lo bệnh sỏi nhờ tinh hoa y học triều Nguyễn

Trong giới YHCT, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được xem như “cứu tinh” cho người bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Bài thuốc này nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá tốt từ chuyên gia và chính người bệnh với hiệu quả tán sỏi, tiêu viêm. Trong bài viết này, Dongyvietnam.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Nhất Nam Tiêu Thạch Khang và cơ chế tác động của thuốc.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang – cứu tinh của người bệnh sỏi

Theo thống kê từ Bộ Y tế, Việt Nam là một trong những đất nước có tỷ lệ người mắc bệnh sỏi cao nhất hiện nay, đặc biệt riêng bệnh sỏi tiết niệu chiếm khoảng 40-60% bệnh lý ở đường tiết niệu nói chung. Bệnh nhân bị sỏi thường phải trải qua rất nhiều đau đớn, khổ sở cùng hàng loạt các vấn đề khác về sức khỏe. Khi sỏi xuất hiện tại bàng quang, mật hay niệu đạo sẽ khiến người bệnh gặp phải tình trạng đái rắt, đau buốt và rất khó chịu.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận
Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh sỏi đã và đang là vấn đề nan giải bởi chưa có một phương pháp nào thực sự có thể chữa dứt điểm bệnh này. Ngay cả những phương pháp hiện đại từ Tây y như: Tán sỏi qua da, nội soi, phẫu thuật lấy sỏi cũng chỉ giải quyết được phần ngọn – nghĩa là loại bỏ sỏi tạm thời, chữa lành những triệu chứng bên ngoài. Trải qua thời gian người bệnh ăn uống, sinh hoạt không khoa học hoặc do cơ địa, sỏi hoàn toàn có khả năng tái phát trở lại nhanh chóng.

Thấu hiểu nỗi đau của người bệnh đồng thời thấy rõ những điểm thiếu sót từ những phương pháp trị sỏi hiện nay, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc dành nhiều tâm huyết tìm kiếm giải pháp tốt hơn. Sau nhiều năm tháng nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã ra đời với hiệu quả vượt trội trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật, tiêu viêm, ngăn ngừa sỏi tái phát.

Nguồn gốc của bài thuốc này xuất phát từ tinh hoa y học Thái Y Viện, do các Ngự y Cung đình bào chế riêng cho các vị vua triều Nguyễn. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: 

“Để có được công thức đặc biệt bào chế bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đạt hiệu quả như bây giờ, đội ngũ nghiên cứu chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu các bài thuốc cổ phương. Trong một chuyến công tác tìm về vùng đất Huế, tôi và các cộng sự đã may mắn tiếp nhận cuốn Châu Bản Triều Nguyễn (Cuốn sách lưu giữ những bài thuốc quý từ Thái Y Viện). 

Vận dụng những tinh hoa các bài thuốc cổ phương trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn, kết hợp với sự tiến bộ về cách bào chế thuốc trong thời hiện đại, chúng tôi đã gia giảm dược liệu phù hợp để mang lại hiệu quả điều trị cao. Với kinh nghiệm điều trị bệnh hơn 30 năm của mình, tôi hiểu được rằng việc tán sỏi không phải là điều khó khăn, tuy nhiên để sỏi không tái phát trở lại là vấn đề quan trọng nhất. Do đó trong quá trình bào chế, đội ngũ nghiên cứu đã rất chú trọng đến việc khắc phục căn nguyên gây sỏi và phục hồi toàn diện chức năng ngũ tạng, ngăn ngừa tái phát sỏi.”

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang ra đời được coi như bước đột phá mới trong lĩnh vực YHCT, mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần các bài thuốc chữa bệnh sỏi thông thường. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang có khả năng điều trị tận gốc sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật nhờ sự kết hợp linh hoạt của 3 bài thuốc nhỏ.

Bộ sản phẩm Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận
Bộ sản phẩm Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận

Dựa theo cơ chế tạo sỏi tại các bộ phận khác nhau nên yêu cầu cơ chế tác động của thuốc cũng cần khác nhau. Chính vì thế, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang gồm có 2 bài thuốc nhỏ: Thuốc đặc trị sỏi mật và trị sỏi thận, tiết niệu

 • Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận: 

Điểm khác biệt giữa Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận với bài thuốc thông thường đó chính là cơ chế điều trị linh hoạt nhờ 3 bài thuốc nhỏ được kết hợp với nhau.

Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi thận, tiết niệu 

 • Công dụng: Hành khí, hoạt huyết lợi tiểu, bài thạch 
 • Cách dùng: Ngày 2 lần sáng – tối sau ăn 30p, 1 lọ uống trong 10 ngày

Nhất Nam Bổ Thận Hoàn

 • Công dụng: Bổ thận, khí hóa bàng quang
 • Cách dùng:  ngày uống 1 lần sau ăn trưa 30p

Nhất Nam Giải Độc Hoàn

 • Tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau
 • Cách dùng: ngày uống 1 lần sau ăn trưa 30p
 • Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật được bào chế thành 3 bài thuốc nhỏ: 

Bài thuốc 1: Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi mật

 • Bài thuốc này quy tụ các dược liệu có tác dụng bài thạch như: Kim tiền thảo, Kê nội kim, Chỉ xác, Ô dược, Tỳ giải, Ý dĩ, Xích thược, Đương quy, Nhân trần, Chi tử, Uất kim, 
 • Bài thuốc có tác dụng chính là hành khí, hoạt huyết, lợi đởm (lợi mật), bài thạch. Bài thuốc này sẽ bào mòn viên sỏi sau đó bài sỏi ra ngoài cơ thể theo cơ chế tự nhiên. 

Bài thuốc 2: Nhất Nam Bổ Can Hoàn

Với các thành phần bồi bổ gan như Nhân trần, Chi tử, Long đởm thảo, Hạ khô thảo, Ý dĩ, Ngũ vị, Mật nhân 

Bài thuốc này có tác dụng: Thanh can, bổ can, lợi mật (Lợi đởm). Phần lớn các phương pháp điều trị sỏi mật hiện nay chỉ tác động vào viên sỏi đã hình thành mà quên việc dự phòng sỏi tái phát. Vì theo cơ chế hình thành của sỏi mật là do sự lắng đọng của dịch mật, nếu sau điều trị mà người bệnh không đảm bảo được chức năng gan thì sỏi vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. Do đó bài thuốc này sẽ tăng cường lợi mật, bổ gan giúp ngăn ngừa tình trạng sỏi tái phát. 

Bài thuốc 3: Nhất Nam Giải Độc Hoàn

 • Bài thuốc này chứa các thành phần giải độc như: Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Ké đầu ngựa
 • Bài thuốc có tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau. Bài thuốc này sẽ giúp người bệnh giảm nhanh các cơn đau, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. 

Nhờ có sự phân tách rõ ràng giữa hai bài thuốc chữa sỏi mật và sỏi thận mà Nhất Nam Tiêu Thạch Khang có sự khác biệt hoàn toàn so với các bài thuốc chữa sỏi thông thường trên thị trường hiện nay. Sở dĩ có tới 2 bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận và sỏi mật là bởi các cơ quan chức năng của thận và mật là khác nhau. Thuốc có khả năng đi sâu phục hồi chức năng của thận, mật, gan… giúp cơ thể tái tạo, nâng cao chức năng ngũ tạng. Vì thế, sau khi điều trị, sỏi sẽ khó có khả năng tái phát lại, đảm bảo duy trì hiệu quả lâu bền.

Kết quả kiểm nghiệm của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang
Kết quả kiểm nghiệm của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Ưu điểm lớn nhất của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chính là khả năng loại bỏ sỏi theo cơ chế tự nhiên, không phẫu thuật, không xâm lấn, hạn chế tối đa những tác dụng phụ có hại. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã và đang là bài thuốc chữa sỏi được bệnh nhân và các chuyên gia đánh giá cao nhất.

Có gì đặc biệt trong bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận, sỏi mật?

Bám sát nguyên lý điều trị sỏi của YHCT và kế thừa tinh hoa từ bài thuốc dùng cho Vua của Thái Y Viện triều Nguyễn, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận, sỏi mật có cơ chế tác động vô cùng đặc biệt. Người bệnh sẽ có thể cảm nhận rõ hiệu quả điều trị qua từng ngày. Cụ thể:

 • Thuốc được uống trực tiếp và bắt đầu phát huy tác dụng trong ngũ tạng. Trong 1 tuần đầu tiên, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang giúp cơ thể phục hồi, chữa lành thương tổn ở gan, thận, mật…
 • Từ 10 – 15 ngày tiếp theo: Nhất Nam Tiêu Thạch Khang bắt đầu phát huy công dụng thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ các yếu tố làm tăng nguy cơ tạo sỏi trong cơ thể, lưu thông khí huyết, lợi tiểu, lợi mật
 • Sau một tháng dùng thuốc: Những cơn đau do sỏi sẽ giảm dần, viên sỏi thu nhỏ kích thước và thông qua đường bài tiết để đẩy sỏi ra ngoài
 • Kết thúc liệu trình điều trị: Thuốc giúp tiêm viêm, loại bỏ hoàn toàn sỏi trong cơ thể, phục hồi thể trạng, tăng cường chức năng ngũ tạng để phòng tránh sỏi tái phát. Lúc này, mọi triệu chứng bệnh sỏi sẽ biến mất hoàn toàn.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận, sỏi mật được phân chia rõ ràng các chức năng điều trị bệnh và phục hồi cơ thể. Sự phân chia này được tạo ra nhờ quá trình phối hợp dược liệu theo tỷ lệ phù hợp. Thuốc sử dụng nguồn dược liệu tự nhiên nên rất an toàn, không tác dụng phụ. Trước khi đưa vào bào chế thuốc, dược liệu được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Việc ứng dụng kĩ thuật hiện đại trong bào chế thuốc cũng đảm bảo giữ lại dược tính cao nhất cho thuốc.

Một số dược liệu chính được dùng để bào chế thuốc phải kể đến như:

Thành phần bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận
Thành phần bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được bào chế dưới dạng tiện dụng. Người bệnh có thể dùng thuốc trực tiếp mà không mất thời gian đun sắc lỉnh kỉnh như các bài thuốc Đông y thông thường. Đây là bài thuốc được nghiên cứu bài bản, được kiểm chứng kĩ lưỡng với những ưu điểm vượt trội sau: 

 • Công năng tán sỏi cao gấp 3-4 lần so với thuốc khác
 • Hiệu quả điều trị cao, ngăn ngừa sỏi tái phát
 • Không cần phẫu thuật, không gây đau đớn
 • Bài thuốc sử dụng dược liệu tự nhiên nên rất an toàn, không tác dụng phụ
 • Bài thuốc được bào chế dưới dạng tiện lợi, dễ sử dụng

Trong quá trình sử dụng thuốc, các bác sĩ Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương) cũng khuyến cáo bệnh nhân cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo hiệu quả cao nhất:

 • Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc nam có khả năng điều trị bệnh tận gốc và cho hiệu quả lâu dài. Thế nhưng, khi dùng thuốc người bệnh sỏi cần kiên trì (thường từ 2- 3 tháng) mới có hiệu quả. Bệnh nhân cần uống thuốc đủ liệu trình như bác sĩ đã kê đơn. 
 • Trong quá trình dùng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, bệnh nhân không nên sử dụng cùng lúc với các bài thuốc chữa sỏi tiết niệu, sỏi mật khác. 
 • Bệnh nên uống nhiều nước (2-3l mỗi ngày) để hỗ trợ quá trình bài tiết, đẩy sỏi ra bên ngoài hiệu quả hơn.
 • Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên sử dụng bài thuốc này (vì chưa có nghiên cứu cụ thể trên phụ nữ có thai và cho con bú)
 • Đối với người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của bài thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. 
 • Nên hạn chế thức ăn mặn, tránh ăn nhiều rau muống, hạn chế uống viên C sủi để tránh nguy cơ tạo sỏi sau khi khỏi bệnh. 

Lưu ý:

 • Đơn vị có hỗ trợ vận chuyển thuốc về tận nơi cho những người bệnh ở xa. 
 • Nhất Nam Y Viện có làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ. Bệnh nhân đến thăm khám vui lòng đặt lịch trước để được tiếp đón chu đáo nhất.

Sự ra đời của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã trở thành cứu tinh cho bệnh nhân sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu. Bài thuốc này hiện đang được phân phối độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Bệnh nhân sỏi có nhu cầu đặt mua thuốc có thể liên hệ theo địa chỉ:

 • Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

 

Tin liên quan

Bình luận (67)

 1. Nguyễn Minh Hùng says: Trả lời

  Bài thuốc này là của y học cung đình Nguyễn à, nghe bảo y học thời nguyễn phát triển lắm, lại có nhiều bài thuốc quý, không ngờ còn đươc lưu truyền đến tận bây giờ

  1. Hà Linh says: Trả lời

   Mấy hôm nay mình tìm hiểu cũng thấy có vẻ thuốc khá ổn, hiệu quả điều trị cao, không biết có thật không. Mình bị sỏi túi mật 3 năm nay điều trị thuốc tân dược không thấy đỡ. Đang tính chuyển qua dùng thuốc đông y, làng bên cũng có ông lang nổi tiếng điều trị sỏi mật bằng thuốc đông y gia truyền, không biết dùng có ổn không có tốt như thuốc của cung đình nguyễn không để mua nhỉ

  2. Trần Hoan says: Trả lời

   Không biết thực hư như nào nhưng kể ra thì thuốc cung đình vẫn đáng tin hơn thuốc gia truyền nữa. Chưa kể thuốc này còn được kiểm định đtạ tiêu chuẩn Gacp thuốc sạch của bộ y tế rồi đây, mình tìm hiểu rất yên tâm và đang bảo đến khám đây, bạn xem thêm đi https://www.trangtinyduoc.com/nhat-nam-y-vien-don-vi-co-huong-di-rieng-biet-trong-viec-kham-chua-benh-bang-y-hoc-co-truyen-1731.html

   1. Dương says:

    Được thế thì còn gì bằng nhỉ, không biết hiệu quả đến đâu nhưng cứ thuốc sạch và đạt tiêu chuẩn như này là yên tam 6 phần rồi, còn 4 phần nữa thì phải nghiên cứu thêm , không biết ai đã dùng thuốc này chưa chỉ, có hiệu quả thật chứ

   2. Lê Cát Minh says:

    Thuốc này điều trị tốt, có tác dụng tiêu được sỏi mật , tôi dùng 3 tháng mà sỏi cũng giảm kích thước từ 5mm giờ thì hết hẳn rồi. nhưng cũng phải kiêng khem có chế độ ăn uống hợp lý và đặc biệt là uống nhiều nước thì sỏi mới nhanh tiêu nhé, sau dùng thuốc cũng vẫn nên duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý để tránh trái phát. bệnh từ miệng mà ra mà

   3. Trâm Nguyễn says:

    Kích thước sỏi bn thì dùng được bài thuốc này vậy ạ, e cũng bị sỏi túi mật tuy k to nhưng hình như vào đúng vị trí khó nên thi thoảng cứ bị đau âm ỉ vùng mạn sườn, ăn uống cũng kém đi nhièu

 2. Nam Thư says: Trả lời

  Tôi bị sỏi thận 2 năm nay rồi mà điều trị không khỏi, hôm tuần trước mới đi khám thì kết quả nó ghi là sỏi ở nhu mô thận P kích thước 6mm , đài bể thận và niệu quản không bị giãn. Triệu chứng tôi cũng chưa thấy có nhiều, thi thoảng thấy đau nhói 1 cái bên vùng thắt lưng P như kiểu bị gà mổ ấy thôi. Nhưng xong rồi lại đâu vào đấy. Cho tôi hỏi tình trạng này có nguy hiểm không, có cần điều trị gì không vì mấy năm nay tôi vẫn dùng thuốc tây nhưng chưa thấy hiệu quả gì, lúc mới phát hiện sỏi chỉ 4mm mà giờ lên 6mm rồi

  1. Đào Thanh Huyền says: Trả lời

   Tuy chưa có triệu chứng nhưng cũng không nên chủ quan bác ạ, vì sỏi thận này diễn biến nhanh lắm. Đang không tự dưng mà sỏi nó rơi vào vị trí hiểm làm kẹt đường dẫn nước tiểu xuống thì coi như xong. Trước em cũng bị 1 lần như thế rồi, đau phát sốt phát rét nên em biết, sỏi không to đâu nhưng để lâu lại hóa dở vì nhiều biến chứng khác

  2. VŨ KHẢM says: Trả lời

   NHỮNG NGƯỜI BỊ SỎI THẬN EM KHUYÊN THẬT NÊN DÙNG THUỐC ĐÔNG Y TỪ SỚM ĐI, VÀ ĐIỀU TRỊ TẬN SAU GỐC BỆNH THÌ MỚI HẾT ĐƯỢC SỎI, THUỐC TÂY CHỈ LÀ GIẢM TRIỆU CHỨNG ĐAU CHỨ KHÔNG HẾT SỎI ĐƯỢC, BẢN THÂN EM ĐÃ TRẢI QUA THỜI GIAN ĐAU DO SỎI VÀ GIỜ THÌ KHÔNG CÒN SỎI NỮA NÊN EM BIẾT.

   1. Đỗ Thu Thảo says:

    a dùng thuốc đông y gì thế, có phải bài thuốc nhất nam tiêu thạch này không, hôm trước xem tv thấy diễn viên người nổi tiếng cũng dùng thuốc ở đây không biết có hiệu quả thật không nữa

   2. VŨ KHẢM says:

    TRƯỚC EM DÙNG BÀI THUỐC NHẤT NAM TIÊU THẠCH CHUYÊN TRỊ SỎI MẬT ĐẤY Ạ, THUỐC CÓ 3 LOẠI CƠ, CÔ GẮNG ĐIỀU TRỊ MỘT THỜI GIAN MỌI NGƯỜI SẼ THẤY CƠ THỂ KHÁC NGAY. VÀ YÊN TÂM LÀ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ NHƯ THUỐC TÂY ĐÂU

   3. Lê Minh Châu - CV says:

    thuốc đôg y thì nghe bảo tốt thật đấy nhưng bị ám ảnh bởi cái mùi thuốc quá. Chưa kể muốn có thuốc uống lại pahir lao vào bếp để sắc thuốc, canh từng tí một. Xưa ông mình bị bệnh mình cũng từng phải sắc thuốc cho ông rồi nên biết, cực lắm

   4. Việt Phạm says:

    Yên tâm bạn ơi, thời buổi nào rồi mà còn phải lo việc ấy. Thuốc ở đây tuy đông y nhưng được bác sĩ chế thành dạng tiện dùng rồi, toàn dạng viên hoàn và dạng cao nên rất dễ uống chứ không mất thời gian sắc đâu

 3. Nguyễn Hải Phong says: Trả lời

  Hôm trước có ông bạn giới thiệu món sung nếp ngâm rượu để điều trị bệnh sỏi thận không biết có hiệu quả không nhỉ. Mình mới phát hiện bị sỏi thận qua 1 lần tình cờ khám sức khỏe thôi, thấy bác sĩ bảo là sỏi ở bể thận, kích thước tầm 4mm nhưng mình hiện chưa có triệu chứng gì nên chỉ dùng thuốc tây kết hopwh với uống nhiều nước/ ngày thôi. Dùng thuốc cũng được 1 tháng rồi đi kiểm tra lại thì vẫn không giảm kích thước sỏi nên mình muốn lên đây tham khảo ý kiến mng

  1. Cao Đắc Sơn says: Trả lời

   Thuốc dân gian thì không dám nói trước bác ạ, có người hợp người không, mà hợp nhiều khi cũng do ăn may thôi, vì sỏi thận nó cứng như hòn đá ấy, đập còn không vỡ nói gì đến uống mấy quả sung mà khỏi được

  2. Hoàng Hoàng says: Trả lời

   Muốn điều trị bằng thuốc dân gian chi bằng điều trị nguyên túc bằng thuốc đông y anh ạ. Giờ mấy bệnh sỏi này điều trị bằng thuốc đông y tốt lắm đấy. Tôi trước đây cũng bị sỏi thận lại còn là sỏi san hô. Mất khoảng hơn 2 năm trời tôi thường xuyên bị những cơn đau quặn thận hành hạ. Lúc nhẹ thì 1 -2 phút nhưng lâu có khi đến cả 10p. Thời gian đó tôi cũng đi khám và tích cực dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng lạ cái là cứ có thuốc thì khỏi mà không thuốc thì lại thấy lâm râm sau. Chắc do thuốc có giảm đau cũng nên. Sau một thời giand điều trị mà không thấy có hiệu quả tôi bắt đầu tìm kiếm và hỏi han về các phương pháp điều trị khác bằng thuốc đông y. Sau nhiều lần tìm hiểu tôi biết đến bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang của Nhất nam y viện nên tôi đến khám và được bác sĩ Vân ANh tại nhà thuốc kê thuốc cho uống cùng với lời dặn dò rất kĩ về chế độ ăn uống phù hợp. Thời gian đầu vì thuốc tác dụng chậm nên tôi chưa thấy hiệu quả nhiều, nhưng càng về sau thì càng đỡ đau hơn, bẵng đi khoảng 2 tháng tôi đi siêu âm lại thì sỏi đã giảm đi 1 nửa ( trước là 8mm thì giò chỉ còn 4mm) và cứ thế tôi dùng hết khoảng hơn 3 tháng thuốc thì mọi triệu chứng đều hết, ăn ngủ ngon, rồi hết liệu trình tôi đi nội soi lại thì không có sỏi, tình trạng ổn định như vậy cho đến tận bây giờ luôn

   1. Đào Mạnh Tiến says:

    Tôi cũng bị sỏi thận, ra hiệu thuốc ngta bán cho thuốc Buscopan và paraceta để uống tôi dùng được mấy hôm nay thấy đỡ lắm. Không biết giờ mua thêm thuốc nhất nam tiêu thạch về dùng cùng có được không

   2. Lưu Hoa says:

    Không anh ơi, Với em đọc thành phần thuốc kia có giảm đau thôi, giảm đau thì chỉ giảm được lúc ấy vì sau lại bị lại ngay chứ không lâu bền được, để biết có thực sự hiệu quả, hết sỏi hay không là phải đi siêu âm lại

   3. Nguyễn Hữu Công says:

    Hoàng Hoàng : dùng những thuốc gì, tôi mới gọi điện đến đây abcs sĩ cùng kê cho 3 loại, nhất nam tiêu thạch hoàn, nhất nam bổ thận và thuốc giải độc đúng không bạn.

   4. Hoàng Hoàng says:

    Vâng anh ơi, em dùng cũng mấy loại thuốc như vậy đó theo đơn bác sĩ kê, dùng cả ba loại này, dễ dùng lắm, không cần phải đun sắc rất tiện, em dùng hết tháng này là hết liệu trình và em đi kiểm tra lại đây

 4. Nguyễn Thị Định says: Trả lời

  Tôi bị sỏi bùn túi mật, mới phát hiện thôi mà bác sĩ bảo nên thoe dõi chứ cũng không cho thuốc gì uống hết, tôi cũng khá lo lắng không biết để lâu có làm sao ko, có phương pháp nào điều trị tối ưu không ạ

  1. Minh Tâm says: Trả lời

   Không cho thuốc chứng tỏ vẫn chưa nguy hiểm lắm đâu, chị dùng thuốc dân gian có khi cũng khỏi. Thấy bảo uống nước rau ngổ hàng ngày điều trị sỏi mật tốt lắm, bạn thử dùng xem thế nào. Mỗi lần dùng lấy 1 nắm rau ngổ, bỏ thêm chút muối cho vào máy ép chậm là có cốc nước ép để uống rồi, chịu khó ngày cố uống lấy 2-2.5 lít nước nữa nhé

  2. H. Khánh Huyền says: Trả lời

   Chỉ sỏi bùn mới áp dụng được thôi à. Em năm nay 35 tuổi, bị sỏi mật hơn 1 năm nay. Đi khám bác sĩ bảo sỏi này nên uống thuốc để điều trị trước, sau đó nếu không đỡ thì phải tính đến phương án mổ để cắt túi mật có đúng không ạ. Em hoang mang quá vì mới 35 tuổi không biết cắt thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không. Thi thoảng mấy hôm nay em cũng thấy có cơn đau thắt vùng mạn sườn nữa ạ, nếu dùng được nước rau ngổ mà hết được sỏi mật thì em cũng thử dùng mấy tháng xem thế nào

   1. Lê Hải says:

    Sỏi bùn điều trị nó dễ chứ nếu sỏi khác thì e vẻ khó bạn ạ, tớ nghĩ bạn nên đi điều trị bằng thuốc y học cổ truyền đi xem thế nào vì thuốc tây điều trị cũng đã không hiệu quả rồi. Đợt trước tớ dùng bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang này mà hết sỏi đấy. Bạn tìm hiểu xem thế nào
    https://ihs.org.vn/nhat-nam-tieu-thach-khang-19637.html

   2. H. Khánh Huyền says:

    Dùng bao lâu thì mới khỏi, thuốc có tác dụng phụ gì không

   3. Lê Hải says:

    Liệu trình bác sĩ kê tầm 3 tháng tùy từng người bạn ạ, nếu mới bị và sỏi nhỏ thì có khi nhanh hơn. Trước tớ dùng 3 tháng không thấy có tác dụng phụ gì nên tớ nghĩ thuốc an toàn đó. Nếu có thì dùng 1 tuần thôi cũng thấy có rồi

   4. Trần Hân Hạnh says:

    Mẹ tôi bị sỏi mật 4 tháng mà 2 lần đau quặn ..mà sĩ chỉ truyền thuốc và dịch, siêu âm là có sỏi 7mm , nhưng bác sĩ tư vấn ko nên phẫu thuật cắt vội, giờ không biết dùng nhất nam tiêu thạch khang có được không ?

 5. Đặng Công Minh says: Trả lời

  Sỏi gì cũng chữa được à bác sĩ tôi bị sỏi ở niệu quản thì dùng có đỡ không, trước đây là sỏi thận nhưng tôi điều trị không triệt để nên giờ nó bị rơi xuống niệu quản rồi, Giờ tôi đang phân vân không biết nên can thiệp ngoại khoa hay dùng thuốc dông y để điều trị. Có ai gặp trường hợp tương tự như tôi mà điều trị khỏi chưa

  1. lộc giao says: Trả lời

   bài thuốc này điều trị sỏi tiết niệu nói chung bao gồm cả sỏi thận, niệu quản và bàng quang anh ạ, anh thử tìm hiểu xem sao. hoặc gọi điện đến trực tiếp nhà thuốc bác sĩ sẽ tư vấn cho

  2. Hoàng Long Nguyễn says: Trả lời

   Nhà thuốc làm việc những hôm nào vậy, có làm việc cuối tuần không nhỉ

   1. Hân says:

    Cuối tuần có làm đấy anh, không hôm nào nghỉ hết. cứ đến giờ hành chính là được. Trước khi đến anh liên hệ số 0928 42 1102 để đặt lịch lễ tấn sẽ đặt lịch cho

 6. Nghiêm Văn Phúc says: Trả lời

  Bác sĩ cho hỏi ba em bị sỏi mật 2 năm mà nó vẫn 7mm vậy có nguy hiễm ko ạ. năm nay ba 60 tuổi rồi nên bác sĩ bảo cũng không dám phẫu thuật vì sợ sức khỏe yếu, không biết giờ nên làm sao

  1. NguyễnĐ Tùng says: Trả lời

   Nguy hiểm chứ bạn ơi, để sỏi to gây tắc mật có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm lắm đấy, liệu mà đi điều trị sớm bạn ạ. Nếu không mổ được thì thử tìm bài thuốc uống điều trị sỏi mật xem sao, giờ nhiều loại thuốc có tác dụng tốt mà không nhất thiết phải phẫu thuật

  2. Danh Lương says: Trả lời

   Dùng thuốc nhất nam tiêu thạch khang đặc trị sỏi mật xem sao, thuốc cung đình thì hiệu quả điều tri cũng cao, hơn hẳn mấy thuốc khác ngoài thị trường

 7. Tâm Như says: Trả lời

  Bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang này trị được cả hai loại sỏi mật và sỏi thận hả các bác?

  1. Lâm Hoàng says: Trả lời

   Đúng rồi, tùy theo sỏi mật hay sỏi thận mà bác sĩ sẽ phối thuốc phù hợp. Nếu trị sỏi mật sẽ được phối 3 loại thuốc nhỏ như nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi mật, nhất nam bổ can hoàn và nhất nam giải độc hoàn. Còn trị sỏi mật sẽ được kê cho nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi thận, nhất nam bổ thận hoàn và nhất nam giải độc hoàn. Đọc kỹ bài sẽ hiểu kỹ về vấn đề này đó

  2. Thái Chiến-976 says: Trả lời

   À cũng là 1 loại thuốc nhưng được kê với hai liệu trình khác nhau thì được chứ trước giờ cứ nghĩ chỉ 1 thuốc mà uống vào sỏi thận cũng hết, sỏi mật cũng xong thì không ổn. Giờ hiểu rõ rồi chắc mai đến nhất nam y viện khám để mua thuốc uống chứ dạo này sỏi thận tôi to hay sao mà đau vùng mạn sườn lắm

   1. Trân Bảo Lê says:

    Mình bị sỏi thận 12mm đến bác sĩ vân anh khám và kê cho đơn thuốc gồm tiêu thạch khang về uống giờ đã sạch sỏi hoàn toàn rồi.

   2. Thiền Lê says:

    Cho hỏi thuốc này bán ở đâu vậy, tôi đọc bài này xong ra tiệm thuốc đông mua họ bảo không bán loại này

   3. Hồng Hào says:

    Thuốc nhất nam tiêu thạch khang này là thuốc độc quyền của nhất nam y viện nên các nhà thuốc nam, thuốc đông không bán đâu bác. Muốn mua thuốc hãy đến nhất nam y viện ở địa chỉ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để khám rồi bác sĩ kê đơn nhé

   4. Trần_Ngọc says:

    Thuốc kê nên phải khám mới mua được các bác, không phải như thực phẩm chức năng hay mấy loại thuốc trị sỏi khác đâu mà ra tiệm thuốc mua

 8. Lê Tuấn Anh says: Trả lời

  Điều trị sỏi thận bằng thuốc nhất nam tiêu thạch khang này trong tầm mấy tháng hay bao nhiêu lâu thì hết vậy nhỉ

  1. Hạnh Nhi says: Trả lời

   Làm gì có thuốc mấy năm bác ơi, thuốc tiêu thạch khang này chỉ cần uống từ 2 đến 3 tháng là sạch sỏi thôi. Tùy tình trạng sỏi của bác nhẹ thì 2 tháng mà nặng thì 3 tháng

   1. TAE Plus says:

    Mình cũng sỏi thận 13mm tính đi tán sỏi qua da nhưng sau khi đọc được bài về sỏi thấy nhiều người bảo thuốc tán sạch sỏi hoàn toàn nên cũng đến nhất nam y viện khám. Bác sĩ vân anh là người khám cho mình sau đó kê cho đơn thuốc 2 tháng về uống giờ sạch sỏi hoàn toàn rồi, mình có đọc được từ bài này https://vcep.vn/nhat-nam-tieu-thach-khang-chua-soi-than-15539.html

   2. Khánh Mẫn Lê says:

    Tớ cũng bị sỏi thận 9mm cũng quất đơn thuốc 2 tháng giờ đã khỏe hơn, hết sạch sỏi luôn rồi, giờ chả còn phải khổ sở đau bụng hay sốt dày đặc như trước, người khỏe ra thích lắm

   3. Công Vân says:

    Không biết sạch sỏi được bao lâu thì tái lại nhỉ?

   4. Trần Lâm Phụng says:

    Mình đã uống thuốc tiêu thạch khang này và đã hết sỏi 2 năm nay rồi bạn ơi

   5. Đặng Liên says:

    Để ngăn chặn sỏi tái lại thì uống thuốc tiêu thạch khang này bạn nên ăn uống khoa học, hạn chế thực phẩm không lành mạnh như đồ chiên rán, bia rượu, nước ngọt… Tập thể dục điều đặn mỗi ngày để tăng hiệu quả tán sỏi. Vấn đề này lên mạng searcho ra nhiều lắm, chỉ cần ghi nhớ lại và làm theo thôi

 9. Trần Đoàn says: Trả lời

  Mình sỏi túi mật 3mm thì nên đi phẫu thuật cắt túi mật nội soi hay uống thuốc tiêu thạch khang này nhỉ? Mong mọi người cho ý kiến đi ạ

  1. Trần Bình Trọng says: Trả lời

   Nghe nói phẫu thuật cắt túi mật thì vẫn có khả năng bị lại sỏi nhé, nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ không sau hối hận là mệt đấy, không có ghép lại đươc đâu

   1. Kim Anh says:

    Chỉ cần uống thuốc nhất nam tiêu thạch khang này là sỏi túi mật được tán hoàn toàn chứ cần gì đi phẩu thuật bác ơi. Tôi cũng uống thuốc tiêu thạch khang đây và mới đi nội soi hôm qua bác sĩ bảo hết sỏi túi mật 8mm rồi. Tính ra uống thuốc vẫn an toàn hơn nhiều, giá cũng rẻ

   2. Thái Hồng Đăng says:

    Mình cũng vote cho bác 1 phiếu đến nhất nam y viện khám để mua thuốc nhất nam tiêu thạch khang về uống. Thuốc này từ thái y viện triều nguyễn nên trị sỏi mật hiệu quả tận gốc mà chả cần đụng vào các phương pháp y khoa nhé.

   3. Luân says:

    Tớ làm cái so sánh cho bác chủ thớt khách quan hơn trong chọn lựa nhé. Uống thuốc tiêu thạch khang an toàn, điều trị sạch sỏi nhưng phải uống trong thời gian dài thuốc ngấm vào mới hết. Còn đi phẩu thuật hết sỏi nhanh nhưng mà di chứng sau khi phẩu thuật, đụng dao kéo, thuốc tê này nọ ảnh hưởng xương khớp về sau

 10. Trần Diên Vỹ says: Trả lời

  Mẹ mình uống thuốc tiêu thạch khang này và đã hết viên sỏi thận 5mm nhưng mà chưa hết liệu trình thuốc, vẫn còn 2/3 thuốc. Vừa hay mình mới đi siêu âm ở viện về bác sĩ bảo mình bị sỏi thận nhỏ 3mm thì giờ mình uống chỗ thuốc của mẹ có được không?

  1. Công Hồ Văn says: Trả lời

   Thuốc của ai người đó uống không thể uống chung chạ như thế. Phần của mẹ bạn nên khuyên mẹ uống hết thuốc để trị sỏi tận gốc và ngăn chặn sỏi tái lại. Phần của bạn nên đến nhất nam y viện khám để mua đơn thuốc trị sỏi phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

  2. Trần Khang says: Trả lời

   Uog thuốc thì nên uog đến nơi đến chốn thì h.quả đ.trị mới cao, chứ bỏ thuốc jờ đi siêu âm hết sỏi nhug sau sỏi lại tái lại đấy.

 11. Bảo Hằng says: Trả lời

  Cho hỏi mỗi đơn thuốc nhất nam tiêu thạch khang trị sỏi thận tầm chi phí bao nhiêu các bác nhỉ?

  1. Công Lý says: Trả lời

   Đơn thuốc tiêu thạch khang của mình bao gồm 6 lọ nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi tiết niệu, 4 lọ nhất nam bổ can hoàn, 4 lọ nhất nam giải độc hoàn với chi phí hơn 6 triệu mà đã tán sạch sỏi thận 13mm rồi

   1. Trần Toán Lan says:

    Nói chung tùy vào tình hình sỏi thận to nhỏ, thời gian uống mà giá cả khác nhau không ai giống ai nhé chú. Chú cứ đến nhất nam y viện khám để có cái giá cụ thể.

   2. Tú Quyên says:

    Đơn thuốc trị sỏi thận của tôi chỉ 8tr mà sạch viên sỏi thận to 13mm đấy. Với cái giá này thì quá là mềm

 12. Ngân Kim says: Trả lời

  Thấy nhiều người đã được bác sĩ vân anh khám và kê đơn thuốc tiêu thạch khang về uống là sạch sỏi mật. MÌnh đang muốn khám bác sĩ Vân anh đây. Mình tìm hiểu và có thấy bài viết này https://www.dactribenhgan.com/tiet-lo-de-nhat-danh-y-chuyen-dieu-tri-soi-mat-10-nguoi-chua-thi-9-nguoi-khoi-benh.html

  1. Lê Trần Đào says: Trả lời

   Ơ mình cũng được bác sĩ vân anh khám và kê cho thuốc tiêu thạch khang về uống là các triệu chứng sỏi mật giảm dần, cứ thế hết thuốc là sạch sỏi luôn roài nè. Công nhận bác sĩ vân anh chuyên môn cao, khám rất kỹ và tận tâm, được bác sĩ khám và điều trị cho rất là yên tâm

   1. Nhâm Thiên says:

    Muốn khám với bác sĩ vân anh có thể đặt lịch khám qua đầu số này 024) 8585 1102. Cứ yêu cầu khám sỏi với bác sĩ vân anh là được book cho cái lịch ngay

 13. Hồng Hạnh_1987 says: Trả lời

  Em mới sinh em bé 6 tháng và đang bị sỏi thận 10mm hành hạ, sốt cao liên tục, người mệt, đau bụng phần mạn sườn phải ấy. Không biết có được uống thuốc tiêu thạch khang này để tán sỏi không

  1. Đoàn Gia says: Trả lời

   Uống được chị ơi, thuốc tiêu thạch khang này được bào chế hoàn toàn từ thảo dược sạch mà không chứa hóa chất nên an toàn lắm, chả ảnh hưởng gì đến mẹ sau sinh cả.

   1. Trần Tiểu Hưng says:

    Em cũng nhờ uống thuốc này mới có thời gian sau sinh thoải mái hơn đấy. Số là em bị sỏi thận 11mm hành, anh xã hỏi ở đâu bảo thuốc tiêu thạch khang này điều trị được cho mẹ sau sinh nên đưa em đến nhất nam y viện khám, bác sĩ vân anh là người khám cho em, bác kê cho em đơn thuốc gồm nhất nam tiêu thạch hoàn đặc trị sỏi tiết niệu, nhất nam bổ thận hoàn và nhất nam giải độc hoàn. Em về uống thuốc vào dần dần là các triệu chứng của sỏi thận giảm dần, giờ uống hết thuốc đã 3 tháng và đã hết sỏi hoàn toàn rồi

 14. Trần Tiểu Đoan says: Trả lời

  Mình bị sỏi mật nên vàng da, đau lưng lắm, đi phân đất sét trắng. Đến viện khám bác sĩ bảo sỏi mật to phải phẩu thuật không biết với tình trạng của mình thì uống thuốc tiêu thạch khang này có tán sạch sỏi hoàn toàn không hay chỉ làm nhỏ sỏi thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Kinh lạc là gì? Những thông tin bạn cần biết

Tiểu đường bị sụt cân – Nguyên nhân và cách khắc phục

[Đọc ngay] 18 cách trị mụn cóc ngay tại nhà chỉ với 5 phút

Luôn đề cao THÔNG ĐIỆP 5K do Bộ Y tế ban hành trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Tại sao tiểu đường lại khát nước – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Tiểu đường thai kỳ có được uống nước mía không?

Huyệt phong trì: Vị trí, cách xác định và bấm huyệt hiệu quả

18 cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất ngay tại nhà chỉ với 5 phút

Thành lập chuyên khoa y học cổ truyền Quân Dân 102 tại Phòng khám Đa khoa Minh Đức (Thái Nguyên)

Tiểu đường thai kỳ uống sữa bầu được không? Nên uống loại nào?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?