Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình chữa khỏi Xương khớp bằng nam dược thiên nhiên

Sự kiện khai trương CTCP Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trong sự kiện này, nhiều bệnh nhân cũ của Trung tâm đã cùng đến chung vui, trong đó có NSƯT Trần Đức, bệnh nhân từng chữa khỏi xương khớp tại Trung tâm. Bên cạnh việc chúc mừng Trung tâm Đông y Việt Nam đã phát triển lên thành Bệnh viện, NSƯT Trần Đức cũng chia sẻ lại hành trình điều trị bệnh tại Trung tâm. Sau đây là câu chuyện cụ thể được ghi lại bởi các phóng viên của dongyvietnam.org tác nghiệp tại sự kiện.

Gần 1 năm chịu đựng đau nhức xương khớp, NSƯT Trần Đức nhiều lần phải nghỉ diễn

PV: Xin chào NSƯT Trần Đức! Trong buổi lễ khai trương Bệnh viện Quân Dân 102 hôm nay, chú là một trong những bệnh nhân cũ đến chúc mừng Bệnh viện đúng không ạ? Chú có thể chia sẻ cụ thể từng chữa bệnh gì tại Trung tâm và tình trạng sức khỏe lúc trước khi chữa bệnh như thế nào không ạ?

Nghệ sĩ Trần Đức - diễn viên quen mặt với khán giả Việt Nam qua nhiều bộ phim nổi tiếng
Nghệ sĩ Trần Đức – diễn viên quen mặt với khán giả Việt Nam qua nhiều bộ phim nổi tiếng

Nghệ sĩ Trần Đức:

Chào bạn phóng viên. Tôi là bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, tôi từng điều trị đau nhức xương khớp và thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm. 

Trước khi đến khám tại Trung tâm Thừa kế tôi bị đau nhức xương khớp rất nhiều, đặc biệt là ở vùng vai gáy, gối và thắt lưng. Đi khám ở bệnh viện tôi mới biết mình bị viêm đa khớp kèm theo thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Nghe vậy tôi rất lo lắng. Tôi uống thuốc theo đơn của bác sĩ, ngoài ra cũng bổ sung thêm canxi và thuốc chức năng. Tuy nhiên bệnh chỉ đỡ thôi chứ không khỏi được.

PV: Tình trạng xương khớp như vậy có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc của chú không ạ?

Nghệ sĩ Trần Đức:

Lúc đầu khi bị đau nhẹ thì cũng không cảm thấy ảnh hưởng lắm, chỉ nghĩ là thỉnh thoảng xương khớp nhức mỏi cũng bình thường, có thể do mình vận động ít hoặc ngủ sai tư thế. Đến khi cơn đau nặng lên, khắp người đều đau thì thực sự tôi vô cùng lo lắng.

Rất nhiều đêm tôi trằn trọc không ngủ được vì xương đau nhức quá, có lúc đau buốt tận trong xương. Nhất là những ngày trở trời, đau rất nặng, đến mức nằm chỗ không muốn dậy, không muốn đi lại. Chỉ ngồi một lúc thôi đã đau mỏi muốn nằm xuống. Chính vì vừa đau nhức vừa không ngủ được nên sức khỏe cũng yếu đi, tâm trạng cũng rất tệ, thường xuyên cáu bẳn vô cớ.

Nghệ sĩ Trần Đức điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y VIệt Nam-tiền thần của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y VIệt Nam-tiền thần của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102

Tôi cũng gần 70 tuổi nhưng vẫn theo nghề diễn. Từ lúc bị bệnh xương khớp, công việc của tôi cũng ảnh hưởng nhiều. Đúng lúc bị xương khớp thì tôi đang diễn dở một vai. Rất nhiều hôm tôi đau quá phải xin nghỉ, không thể nào đi lại bình thường được. Ngại nhất là những hôm có lịch quay, đau nặng tôi lại phải xin nghỉ đột xuất. Như thế ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ của cả đoàn. 

Nhiều khi tôi cũng phải từ chối lời mời của các đạo diễn vì sức khỏe mình không ổn. Vì thế cũng có một thời gian dài tôi không tham gia diễn xuất được.

Không chỉ diễn xuất thôi đâu, nhiều hoạt động mà tôi ưa thích cũng buộc phải ngừng lại vì xương khớp không cho phép. Nếu như trước đây tôi rất tự tin tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ, võ thuật, thường xuyên đi bộ buổi sáng, đạp xe buổi chiều thì lúc bị đau nhức xương khớp, tất cả đều dừng lại. 

PV: Vậy trước khi chữa tại Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam, chú từng chữa bằng thuốc Tây trong bao lâu và kết quả như thế nào ạ?

Nghệ sĩ Trần Đức:

Trước đó tôi dùng thuốc tây chữa bệnh cũng phải 5 – 6 tháng nhưng không hiệu quả lắm. Ban đầu tôi uống thuốc theo đơn bác sĩ kê cũng thấy giảm đau hơn. Tuy nhiên dừng được 1 tháng thì đau lại tái phát và có vẻ nặng hơn. Đồng nghiệp cũng mách cho một số loại thuốc ngoại. Tôi dùng thì thấy đau nhiều hơn nên lại đi khám và lấy thuốc theo bác sĩ kê. Lần đó uống thuốc thì bị tích nước, phù nề chân tay nên tôi dừng lại.

Những hôm đi diễn, lúc nào cũng phải thủ sẵn thuốc giảm đau nhanh để diễn xuất tốt hơn. Cũng vì thế mà một thời gian sau dạ dày của tôi bắt đầu đau nhiều.

Nói chung hơn nửa năm điều trị Tây y tôi vẫn chưa trị dứt điểm được các vấn đề xương khớp của mình. 

May mắn tìm được giải pháp chữa xương khớp TOÀN DIỆN bằng thuốc nam

PV: Vậy vì sao chú lại biết và chọn chữa xương khớp tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam ạ?

Nghệ sĩ Trần Đức:

Tôi nghĩ đây cũng là một cơ duyên, một sự may mắn đặc biệt. Vào thời điểm bệnh xương khớp rất nặng nề, các loại thuốc không mang lại hiệu quả, tôi chủ yếu dùng thuốc giảm đau thì tình cờ lại được một đồng nghiệp giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đồng nghiệp của tôi nói rằng trước đây cũng từng chữa khỏi đau nhức khớp gối tại Trung tâm và hơn 2 năm nay ông ấy không hề bị tái lại. 

Nghệ sĩ Trần Đức vui mừng đến tham dự lễ khai trương Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 (đi lên từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam)
Nghệ sĩ Trần Đức vui mừng đến tham dự lễ khai trương Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 (đi lên từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam)

Tôi cũng lên mạng search tên Trung tâm để tìm hiểu. Tôi đọc được những thông tin rất tích cực về Trung tâm, nhiều bệnh nhân chữa khỏi, các bài thuốc đều đã được nghiên cứu kiểm nghiệm. Đặc biệt Trung tâm đã được trao tặng cúp vàng về thương hiệu uy tín. Vì thế nên tôi chọn Trung tâm Thừa kế này để chữa xương khớp.

PV: Vậy khi khám ở Trung tâm Đông y Việt Nam, chú được bác sĩ điều trị bằng phương pháp nào ạ?

Nghệ sĩ Trần Đức:

Hôm đến Trung tâm Thừa kế, người khám cho tôi là bác sĩ Lê Phương. Bác sĩ Phương khuyên tôi nên dùng giải pháp chữa xương khớp tổng thể vừa kết hợp uống thuốc với xịt thuốc và vật lý trị liệu bằng xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu. Thời gian điều trị là 4 tháng.

Theo như bác sĩ Phương nói thì huyết khí của tôi khi đó bị tắc nghẽn, máu khó lưu thông đến xương. Mạch yếu, chính khí cũng bị suy giảm, có thêm cả hàn khí gây viêm. Vì thế cần dùng thuốc uống để xử lý các vấn đề này. Tôi vẫn nhớ rõ bài thuốc được kê đơn tên là Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Thời gian đầu tôi dùng thuốc thang sắc nhưng sau đó có chuyển sang dạng viên hoàn vì phải đi diễn thường xuyên.

Ngoài ra bác sĩ Phương cũng kê thêm dạng thuốc xịt thảo dược. Thuốc này có tác dụng giảm đau. Bác sĩ Phương dặn là nên dùng mỗi khi bị đau, nhất là giai đoạn đầu mới điều trị.

Song song với việc dùng thuốc, tôi cũng tham gia trị liệu vật lý tại Trung tâm hơn 2 tháng. Sau đó bệnh tình cũng đỡ hơn và có nhiều dự án cần tham gia nên tôi dừng việc trị liệu lại.

Kiên trì điều trị 4 tháng NSƯT Trần Đức “tiễn biệt” hẳn bệnh xương khớp

PV: Vậy khi dùng thuốc thì chú cảm thấy như thế nào ạ? Bao lâu thì nhận thấy phương pháp điều trị có tác dụng ạ?

Nghệ sĩ Trần Đức:

Khi điều trị theo phương pháp bác sĩ Phương chỉ định, tháng đầu tiên tôi rất sốt ruột. Tâm lý chung của người bệnh là lúc nào cũng muốn phải thấy thuốc phát huy tác dụng thật nhanh, nay uống mai phải đỡ. Tuy nhiên thuốc Đông y tác dụng lâu hơn bình thường. 

Mấy tuần đầu uống thuốc chờ mãi không thấy đỡ đau nhức xương, ngược lại cơn đau còn tăng thêm. Tôi rất lo lắng nên gọi điện thường xuyên cho bác sĩ Phương hỏi sao lại đau hơn, sao mãi không thấy đỡ, sao lại bị thế nọ bị thế kia… (Cười). Bác sĩ Phương có nói lại rằng: “Tình trạng đau hơn lúc đầu là hiện tượng bình thường, do thuốc tác dụng vào tạng phủ, xử lý các tà khí. Anh cứ uống thuốc đều sẽ thấy đỡ. Thuốc phải đúng liệu trình mới xử lý đau nhức xương và nuôi dưỡng xương khỏe được.”

Liệu trình điều trị bệnh giúp Nghệ sĩ Trần Đức dứt điểm bệnh xương khớp
Liệu trình điều trị bệnh giúp Nghệ sĩ Trần Đức dứt điểm bệnh xương khớp

Nghe bác sĩ nói tôi cũng yên tâm hơn. Quả thật là sau đó tình trạng đau cũng giảm dần. Sang tháng thứ 2 tôi ít khi bị đau buốt xương. Buổi đêm tôi ngủ được ngon lành hẳn. Đến tháng thứ 3 thì gần như tôi quên hẳn các cảm giác đau nhức. Tôi có những giấc ngủ tốt hơn vận động cũng dễ dàng hơn. Từ đó tôi có thể đi diễn trở lại.

Sau khi dùng hết 4 tháng thuốc tôi nhận thấy sức khỏe của mình đã cải thiện hẳn. Các hoạt động trước đây tôi không thể làm được thì đến thời điểm đó đều có thể tham gia lại. Hằng ngày tôi đều đi bộ được 30 phút mà không bị nhức mỏi xương khớp.

PV: Khi điều trị theo phác đồ bác sĩ Lê Phương đưa ra, chú có gặp bất kỳ tác dụng phụ hoặc vấn đề nguy hiểm nào không ạ?

Nghệ sĩ Trần Đức:

À, vấn đề này tôi rất yên tâm. Trước khi dùng thuốc tôi cũng đã hỏi kỹ bác sĩ Lê Phương về độ an toàn rồi. Bác sĩ có nói rằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang mà tôi sẽ dùng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và có kiểm tra độc tính rồi nên rất an toàn. 

Bác sĩ Phương cũng khẳng định bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang sử dụng nguồn thảo dược là thuốc nam và có nguồn gốc rõ ràng. Những thảo dược được sử dụng đều là thu từ các vườn nam dược trong các dự án phát triển thuốc sạch mà Trung tâm tham gia. Bác sĩ Phương cũng nói rằng thuốc nam lành tính và phù hợp với cơ địa người Việt chúng ta hơn thuốc nhập từ Trung Quốc. Vì thế nên tôi rất yên tâm khi sử dụng thuốc tại Trung tâm.

Suốt 4 tháng điều trị bằng thuốc, ngoài tình trạng đau hơn vào tháng đầu tiên thì không có vấn đề bất thường gì cả. Thuốc không hề gây tích nước, phù nề chân tay như tôi vẫn lo. Tôi dùng thuốc tới 4 tháng nhưng chưa từng thấy dạ dày bị đau.

Việc điều trị bằng xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu cũng rất an toàn, hiệu quả. Sau mỗi lần bước ra từ phòng trị liệu, tôi cảm thấy cơ thể sảng khoái hơn, giảm nhức mỏi rõ rệt. Mỗi tối về ngủ đều thấy thoải mái hơn, ngủ ngon hơn. Tự nhiên thấy cuộc sống vui vẻ, đẹp đẽ hơn bao nhiêu.

Nghệ sĩ Trần Đức kiểm tra lại sức khỏe tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức kiểm tra lại sức khỏe tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102

Không chỉ cải thiện các vấn đề xương khớp thôi đâu, sau khi dùng hết liệu trình tôi nhận thấy rõ sự thay đổi cả về thể chất và tinh thần. Đúng như bác sĩ Phương có nói trước đó, thuốc YHCT có khả năng điều dưỡng, nâng cao sức khỏe tổng thể rất tốt. Từ sau khi điều trị tôi lên cân nhiều hơn, ngủ tốt hơn, tiêu hóa cũng tốt. 

Đến nay cũng đã hơn 1 năm rồi, xương khớp của tôi không bị đau nhức lại, kể cả những ngày thời tiết thay đổi. Bây giờ tôi đã có đủ sức khỏe cho công việc diễn xuất và các câu lạc bộ xương khớp, võ thuật. Ai gặp tôi cũng đều trầm trồ hỏi: “Ô sao anh 68, 70 tuổi đến nơi mà người vẫn khỏe mạnh như thanh niên thế này”. Nghe vậy tôi thực sự rất vui. Xin cảm ơn bác sĩ Lê Phương và Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã giúp khỏe mạnh được như hôm nay.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của chú ạ! Chúc NSƯT Trần Đức giữ mãi được sức khỏe của mình và một tinh thần vui vẻ như hiện tại ạ!

Hiện nay Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã phát triển thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 với rất nhiều bệnh viện chuyên khoa. Các phương pháp và thành tựu trong điều trị xương khớp tại Trung tâm sẽ được chuyển giao cho Bệnh viện Xương khớp Quân Dân thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. 

Người bệnh có nhu cầu khám và điều trị các vấn đề xương khớp có thể liên hệ đến Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 theo thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ liên hệ:

  • Hà Nội: Tầng 2, Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/ 

Fanpage: Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102

 

5/5 - (4 bình chọn)

XEM NGAY:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Viêm Họng Cấp Tính: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa Trị

Bệnh Viêm Họng Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Viêm Xoang Cấp Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

14 Thuốc Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Người Bệnh Nên Dùng

Đau Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

15 cách chữa yếu sinh lý tại nhà không cần dùng thuốc

Top 12 Loại Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để

Xuất Huyết Dạ Dày: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị

14 Cách Trị Vảy Nến Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?