Một phòng chẩn trị YHCT vinh dự nhận được Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước

Mới đây, Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước. Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn lao cho phòng chẩn trị này mà còn là tin vui cho nền y học cổ truyền nước nhà.

Trước đó, Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới có yêu cầu đẩy mạnh phát triển ngành dược liệu của nước nhà.

Đảng và Nhà nước đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến việc đẩy mạnh phát triển y học cổ truyền

Nghị quyết chỉ rõ cần có chính sách đặc thù trong việc phát triển được liệu, nhất là các dược liệu quý hiếm; đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu; phát hiện và xử lý kịp thời các đơn vị sản xuất kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng; kiểm soát chặt chẽ thực phẩm chức năng và hàng hóa có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Tăng cường kiểm soát chất lượng dược liệu nhập ngoại, giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn dược liệu nhập khẩu….

Đặc biệt, cần đẩy mạnh nghiên cứu, kiểm nghiệm, tiến đến chứng minh tác dụng của các bài thuốc, vị thuốc và các phương thức chẩn trị, điều trị không dùng thuốc của y học cổ truyền. Không chỉ nhấn mạnh việc tạo các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển y học cổ truyền nói riêng và nên y dược nước nhà nói chung, Đảng và Nhà nước ta còn dành nhiều sự quan tâm cho các cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Lương y Phạm Trọng Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và nhận Huân chương Lao động Hạng 3

Gần đây, Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3 cho Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn số 63 Phố Cốc Lếu, Lào Cai. Đây là niềm vinh dự to lớn cho Lương y Phạm Trọng Hùng và toàn thể nhân viên ở Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn.

Huân chương lao động Hạng 3 trao tặng cho Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của Lương y Phạm Trọng Hùng trong quá trình khám chữa bệnh, tham gia vào các công tác xã hội. Nó cũng một lần nữa khẳng định công dụng và tầm quan trọng của y học cổ truyền trong công tác khám, chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Tiểu đường làm mờ mắt do đâu? Có nguy hiểm không và cách điều trị

Bệnh tiểu đường ăn cơm nếp được không? Những lưu ý khi sử dụng

Bài thuốc Tả kim hoàn: Thành phần, công dụng và lưu ý khi dùng

TOP 17 cách trị sẹo thâm lâu ngày tại nhà hiệu quả

Giải đáp thắc mắc tiểu đường ăn mì gói được không?

Top 18 cách trị sẹo lõm siêu tốc từ dân gian chị em nên biết

Đồng hành cùng người bệnh trong chăm sóc sức khỏe người bệnh phòng tránh dịch COVID – 19

Bát chính tán: Thành phần, công dụng và lưu ý khi điều trị

Tiểu đường ăn yến mạch được không? Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Tiểu đường ăn yến được không? Liều lượng và cách chế biến hiệu quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?