Một phòng chẩn trị YHCT vinh dự nhận được Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước

Mới đây, Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước. Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn lao cho phòng chẩn trị này mà còn là tin vui cho nền y học cổ truyền nước nhà.

Trước đó, Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới có yêu cầu đẩy mạnh phát triển ngành dược liệu của nước nhà.

Đảng và Nhà nước đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến việc đẩy mạnh phát triển y học cổ truyền

Nghị quyết chỉ rõ cần có chính sách đặc thù trong việc phát triển được liệu, nhất là các dược liệu quý hiếm; đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu; phát hiện và xử lý kịp thời các đơn vị sản xuất kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng; kiểm soát chặt chẽ thực phẩm chức năng và hàng hóa có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Tăng cường kiểm soát chất lượng dược liệu nhập ngoại, giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn dược liệu nhập khẩu….

Đặc biệt, cần đẩy mạnh nghiên cứu, kiểm nghiệm, tiến đến chứng minh tác dụng của các bài thuốc, vị thuốc và các phương thức chẩn trị, điều trị không dùng thuốc của y học cổ truyền. Không chỉ nhấn mạnh việc tạo các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển y học cổ truyền nói riêng và nên y dược nước nhà nói chung, Đảng và Nhà nước ta còn dành nhiều sự quan tâm cho các cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Lương y Phạm Trọng Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và nhận Huân chương Lao động Hạng 3

Gần đây, Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3 cho Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn số 63 Phố Cốc Lếu, Lào Cai. Đây là niềm vinh dự to lớn cho Lương y Phạm Trọng Hùng và toàn thể nhân viên ở Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn.

Huân chương lao động Hạng 3 trao tặng cho Phòng chẩn trị YHCT Thảo Nam Sơn là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của Lương y Phạm Trọng Hùng trong quá trình khám chữa bệnh, tham gia vào các công tác xã hội. Nó cũng một lần nữa khẳng định công dụng và tầm quan trọng của y học cổ truyền trong công tác khám, chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Giới thiệu thông tin Tập đoàn Y dược VN Medipharm

Nam giới nói gì sau khi khám, chữa yếu sinh lý tại nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường?

Set Quà Tết Sức Khỏe Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm Có Chất Lượng Không? Đánh Giá Từ Giới Chuyên Gia Và Người Tiêu Dùng

Đau dạ dày cấp và những thông tin bạn cần nắm rõ

Chữa mề đay mãn tính bằng Đông y có nên hay không? Lưu ý thực hiện

Đông y Việt Nam hoàn thiện giải pháp điều trị xương khớp ở người trẻ tuổi bằng y học cổ truyền

Bát chính tán: Thành phần, công dụng và lưu ý khi điều trị

Luôn đề cao THÔNG ĐIỆP 5K do Bộ Y tế ban hành trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Tiểu đường bị sụt cân – Nguyên nhân và cách khắc phục

Kinh lạc là gì? Những thông tin bạn cần biết

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?