Mách bạn 3 cách dùng cây xương rồng đối với bệnh thoát vị đĩa đệm

Xử trí thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng là bài thuốc dân gian  có hiệu quả  cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh các bài thuốc tây cũng như các phương pháp hiện đại khác thì  áp dụng 3 cách bằng xương rồng dưới đây sẽ giúp bệnh  của bạn thuyên giảm đáng kể. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 3 cách dùng cây xương rồng giải quyết bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cây xương rồng chứa rất nhiều nước, đây là lý do mà bệnh nhân thoát vị đĩa đệm dùng  xương rồng thì bệnh tình tiến triển đáng kể.

Cách 1: dùng lá xương rồng hơ nóng hỗ trợ thoát vị đĩa đệm

Loại cây xương rồng bà, hay có tên khác là cây vợt gai, tiên nhân chưởng có nguồn gốc từ Châu Mỹ, nhưng hiện nay được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc điểm để nhận biết loại cây xương rồng này như sau: gai là lá cây nhỏ cao khoảng 0.5-2m, thân cây xương rồng được tạo thành từ các long dẹp hình vợt bóng bàn, dài 15-20 cm, rộng 4-10 cm, màu xanh nhạt. Quả của cây xương rồng mọng to 4-5cm, màu đỏ mận, hoa màu vàng sau đó chuyển màu đỏ.

  1. 1. Dùng xương rồng có hiệu quả rất tốt với bệnh thoát vị đãi đệm

Cách xử trí bệnh thoát vị đĩa đệm như sau: người bệnh bỏ hết gai  trên lá xương rồng, sau đó hơ nóng trên lửa hoặc than nóng,  hơ cho đến khi xương rồng héo và mềm lại là được. Buộc xương rồng đã hơ  bằng vải mỏng để chườm lên vùng đau thoát vị đĩa đệm.

Người bệnh thoát vị đĩa đệm nên thường xuyên  đắp hàng ngày, mỗi ngày 30 phút để có hiệu quả dần dần.

Cách 2: Dùng xương rồng với muối

Với loại xương rồng ông, hay xương rồng 3 cạnh, 3 chia… có đặc điểm cây nhỏ, mọng nước, cao từ 1-3 m. Đặc điểm nhận dạng nổi bật là cành có 3 cạnh lồi, lá xương rồng này nhỏ và mọng nước, mọc ngay tại cạnh lồi của cành, cuống ngắn. Loại xương rồng này thường được chiết trồng để làm hàng rào hay cây cảnh.

Dùng xương rồng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bằng cách  giã nát xương rồng, cùng với một ít muối. Sau đó đun nóng hỗn hợp đã giã. Dùng hỗn hợp này rải đều lên chiếu để người bị thoát vị đĩa đệm nằm lên trên. Nếu nóng quá, bạn có thể trải thêm một lớp vải. Nằm chườm trong 20-30 phút đến khi nào hỗn hợp hết nóng. Cũng có thể tăng thời gian chườm bằng các  để bếp hồng ngoại phía dưới để hỗn hợp xương rồng muối nóng lâu hơn. Tuy nhiên người bệnh cần chú ý nhiệt độ để không bị quá nóng dẫn đến bỏng.

Cách 3: Dùng xương rồng  ba chia nấu canh cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Nguyên liệu cho món canh xương rồng đối với người bệnh bị thoát vị đĩa đệm gồm có: cá lóc 200- 250g, đọt xương rồng ba chia non.

Cách làm món canh như sau: bạn cắt bỏ hết gai nhọn ở đọt xương rồng, sau đó rửa sạch và thái thành lát mỏng. Rửa xương rồng bằng muối để giảm bớt mủ xương rồng. Rửa lại với nước sạch. Bạn nên rửa xương rồng  bằng muối 2 lần để xương rồng hết mủ nhất có thể.

  1. 2. Xương rồng nấu cá lóc hỗ trợ tác dụng hiệu quả với bệnh thoát vị đĩa đệm

Sau bước chuẩn bị, bạn cho cá lóc và xương rồng vào  nấu, cho đến khi cạn nước, cho gia vị vừa ăn rồi thưởng thức thôi.

Trên đây là 3 cách xử trí thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng mà người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nào cũng nên biết để áp dụng. Các cách trên hiệu quả hơn rất nhiều các vị thuốc tây mà bác sĩ kê. Bạn nên áp dụng thường xuyên  để nhận thấy hiệu quả trông thấy. Hi vọng với thông tin được cung cấp về cách xử trí thoát vị đĩa đệm dùng xương rồng sẽ hỗ trợ  bạn đọc  vượt qua được cơ bệnh của mình, hay áp dụng để chăm sóc người thân bị thoát vị đĩa đệm.

 

Ngày đăng: 22/05/2017 - Cập nhật lúc: 1:05 AM , 05/07/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *