Kinh nghiệm chữa ho cho trẻ: Sai lầm nhỏ – Hậu quả lớn!

“Lúc mới sinh Bom nặng 3,5kg, sau 5 tháng lên tận gần 6 ký. Ai cũng khen mẹ khéo đẻ, khéo chăm con. Ấy vậy mà chỉ vì mẹ dùng thuốc ho sai cách đã khiến con trở thành suy dinh dưỡng, để lại bao hệ lụy”. Tâm sự của chị Vũ Thị Minh Anh (29 tuổi, Nam Định) là một lời cảnh báo cho các mẹ trẻ đang lạm dụng thuốc để chữa ho cho con nhỏ.

“Ho là một phản xạ có điều kiện của cơ thể. Ho không phải lúc nào cũng xấu. Nhiều cơn ho thực sự có lợi cho bệnh lý và sức khỏe của trẻ nhỏ mà không nên dùng thuốc. Sử dụng thuốc ho sai cách có thể dẫn tới nhiều hệ lụy, khiến các bệnh lý nặng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ”. Đây là những cảnh báo của Bác sĩ Lê PhươngPhó giám đốc chuyên môn Nhất Nam y viện dành cho các mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ hiện nay.

Thực tế hiện nay có rất nhiều bà mẹ trẻ khi thấy con có hiện tượng ho là bắt đầu cuống quýt mua đủ loại thuốc ho, kháng sinh về mà không biết đây lại là sai lầm rất nghiêm trọng. Câu chuyện của chị Vũ Thị Minh Anh – Nam Định dưới đây là một minh chứng điển hình.

Sai lầm nhỏ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng

Bé Bom con trai chị Minh Anh năm nay đã gần 4 tuổi nhưng chỉ nặng 12,2kg, thuộc ngưỡng thấp còi. Nguyên nhân của tình trạng này bắt đầu từ việc chị lạm dụng thuốc trị ho sai cách từ 3 năm trước.

“Lúc mới sinh Bom nặng 3,5kg, thể chất khỏe mạnh, cũng không bị thiếu tháng. Lúc đấy ai cũng khen nào con ngoan, con khỏe, mẹ khéo đẻ, khéo chăm, tốt sữa…. Quá nhiều lời khen, quá nhiều niềm vui khiến tôi quên mất rằng mình chỉ mới sinh con lần đầu, hoàn toàn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nuôi con nào. Sự chủ quan đó đã khiến tôi mắc phải một sai lầm rất nghiêm trọng.

Ho là tình trạng khá phổ biến ở trẻ nhỏ
Ho là tình trạng khá phổ biến ở trẻ nhỏ

Khoảng tháng thứ 7, Bom mọc chiếc răng cửa thứ 4. Lần đó con sốt rất cao, tới tận hơn 39 độ C, sau đó thì chuyển thành viêm họng. Thấy con quấy khóc cả ngày, không chịu ăn gì, tôi vội vàng ra tiệm thuốc gần nhà mua ngay 1 vài gói kháng sinh về pha. Uống kháng sinh được 2 ngày, con hết sốt, lại chuyển sang ho. Bé ho cả đêm, cứ chuẩn bị đi ngủ là ho không dứt được, khiến nhiều đêm cả mẹ và con đều mất ngủ, nằm “trông nhau” vậy.

Sau 4 – 5 lần thay đổi thuốc ho không có kết quả, bé lại bắt đầu sốt kèm theo chảy nước mũi và khàn giọng. Thấy tình trạng con không ổn, 2 vợ chồng mới đưa bé đi khám thì bé đã bị viêm phế quản.

Kể từ sau lần điều trị viêm phế quản đó, sức đề kháng của Bom yếu hơn. Con ăn kém, dễ bị tiêu chảy, hắt hơi, sổ mũi và thường xuyên ho về đêm. Gần 3 năm trời, chẳng mấy đêm con được ngủ trọn 1 giấc tới sáng. Khỏe thì đêm ho trong vô thức, khục khặc vài cái rồi thôi. Chẳng may trái gió trở trời, có khi con ho tới tận sáng. Những cơn ho đến thắt ruột thắt gan, tím tái mặt mũi. Đêm nằm vuốt lưng cho con nghĩ mà thương, chỉ trách sao năm xưa mình dại, không biết chăm con, kém hiểu biết, cho con uống thuốc linh tinh dẫn tới cơ sự này.

Trong 3 năm qua, cân nặng của Bom chỉ khoảng 10 – 12kg. Khi tăng thì được vài lạng, lúc ốm có khi giảm tới 1 – 1,5kg. Xót lắm”.

Bất lực trong công cuộc chữa ho cho con

Sai lầm của chị Minh Anh là sự kém hiểu biết về việc sử dụng thuốc an toàn cho trẻ nhỏ, dẫn tới tình trạng bé Bom bị viêm phế quản, ho mãn tính và suy giảm sức đề kháng. Hậu quả nghiêm trọng đó khiến chị thận trọng hơn trong việc áp dụng các biện pháp điều trị ho cho con sau này. 

Tuy nhiên, kết quả lại chẳng được như mong đợi. Bởi dù chị đã cố gắng áp dụng bao nhiêu cách chữa thì tình trạng ho về đêm của bé Bom vẫn không được cải thiện.

“Sau lần dại dột cho con uống thuốc linh tinh, tôi đã cẩn thận hơn rất nhiều. Để chữa ho cho Bom, tôi đã đưa bé đến rất nhiều bệnh viện ở tỉnh và cả Hà Nội, nhưng hầu hết đều có kết quả như nhau…. Không khỏi. Phần lớn các bác sĩ đều kê thuốc ho dạng siro thảo dược. Có vài nơi “mạnh tay” hơn thì kê thuốc trị ho dạng viên hoặc gói uống kèm theo kháng sinh, bổ phế. Tuy nhiên bệnh của con chỉ giảm chứ không khỏi. Khoảng dăm bữa nửa tháng lại đâu vào đấy ngay.

Phụ huynh có thể sử dụng thuốc Tây y chữa bệnh cho bé
Sử dụng thuốc ho sai cách cho trẻ nhỏ có thể dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng

Sau khi cho uống thuốc tây nhiều không khỏi, bà ngoại Bom ở quê lên có bày cho cách hấp quất với đường phèn và lá húng chanh để chữa bệnh. Tham khảo một vài người bạn làm bên bệnh viện, tôi cho Bom uống liên tục 1 tuần nhưng vẫn không đỡ. Sau đó tôi còn vài lần thử vận may với mẹo ngâm chân với nước gừng, hấp lê với táo đỏ…. nhưng đều không có kết quả”.

Tìm được cách chữa ho hoàn toàn bằng thảo dược

Gần 3 năm không tìm được cách chữa ho cho con khiến vợ chồng chị Minh Anh bất lực và stress nặng nề. Giữa lúc hi vọng dần cạn kiệt thì chị lại tìm được một bài thuốc chữa ho bằng thảo dược trên mạng xã hội.

“Từ ngày Bom bị ốm, tôi tham gia đủ các hội nhóm bỉm sữa, nuôi con để nghe ngóng cách chăm con hay. Mặc dù nói mạng xã hội thời này hơn “loạn” nhưng cũng có một vài nhóm rất hữu ích, được rất nhiều chị em tham gia chia sẻ các mẹo chữa bệnh, chăm con ốm hiệu quả thực sự. Tôi cũng tìm được bài thuốc chữa ho cho Bom trên này”.

Khoảng cuối tháng 10 năm 2020, chị Minh Anh đọc được bài viết của một mẹ trẻ trên facebook. Tình cờ hơn, tình trạng của con gái mẹ trẻ này khá giống với bé Bom. Không chần chừ, chị đã dò hỏi ngay về cách chữa ho hiệu quả này.

Người mẹ trẻ này nói rằng con gái cô ấy cũng bị ho kéo dài suốt gần 1 năm sau 2 lần bị viêm phế quản lúc mới 2 tuổi. Nhưng chỉ sau khoảng 2 tháng sử dụng bài thuốc thảo dược THANH HẦU BỔ PHẾ THANG của Nhất Nam y viện thì tình trạng ho đã chấm dứt hoàn toàn.  

Dường như thấy được hy vọng nhen nhóm lên, chị Minh Anh tìm kiếm bài thuốc chữa ho của Nhất Nam y viện trên mạng và nghe ngóng người quen xem thực hư ra sao. 

“Chỉ 1 cú click chuột, Google trả về hàng trăm nghìn kết quả về bài thuốc này. Lướt qua một vài bài báo, tôi mới biết được bài thuốc này được nghiên cứu từ các bài thuốc của Thái Y viện triều Nguyễn, ngay cả đơn vị Nhất Nam y viện cũng khám chữa bệnh theo kiểu cung đình Huế. Có khá nhiều người dùng đã khỏi bệnh, trong đó không ít bệnh nhân là trẻ nhỏ. Nhiều câu chuyện giống hoặc thậm chí là nặng hơn bé Bom nhưng vẫn được bác sĩ điều trị dứt điểm.

Kết quả tìm kiếm Thanh Hầu bổ phế thang
Kết quả tìm kiếm Thanh Hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Chị Minh Anh cũng cho biết: “May mắn hơn nữa, một hàng xóm gần nhà đã sử dụng thuốc của Nhất Nam y viện này. Bà ấy không chữa ho mà chữa viêm xoang mãn tính. Tôi biết căn bệnh của bà ấy rất nặng, đã mắc phải hơn chục năm nay. Có những tháng mùa đông bệnh tái phát bà ấy nằm “bẹp giường” cả tháng, không làm được việc gì. Bà ấy mới chữa khỏi bệnh cách đó gần 1 năm, nhưng lúc đó tôi không hề biết đó là Nhất Nam y viện.

Lúc đọc được mấy bài báo trên Google rồi nghe hàng xóm nói chuyện, tâm trạng tôi bồn chồn vô cùng. Khi ấy tôi chỉ nghĩ rằng: bài thuốc này chữa được ho cho con rồi! Vậy nên, ngay sáng hôm sau tôi đã bắt xe đưa con đến Nhất Nam y viện để khám”.

TÌM HIỂU NGAY:

Hành trình tìm lại sức khỏe cho con nhỏ bằng bài nam dược của Ngự y triều Nguyễn

Cũng không quá khó để có thể tìm được Nhất Nam y viện, chị Minh Anh tìm theo địa chỉ ghi trên website đơn vị là đến nơi. Phòng khám khá to, lại nằm ngay đầu ngõ 168 của con đường Nguyễn Khánh Toàn tại quận Cầu Giấy. Vì đã đăng ký khám trước đó qua số hotline, chị Minh Anh và bé Bom không phải chờ đợi quá lâu. Làm thủ tục, lấy sổ khám bệnh chỉ khoảng 10 phút là chị và bé được nhân viên dẫn lên phòng khám của bác sĩ Phương.

“Bình thường con tôi cứ đến bệnh viện, gặp bác sĩ là mếu máo từ ngoài cửa. Thế mà lần này đến Nhất Nam y viện lại không í ới gì. Chắc cũng vì nhìn từ bên ngoài không giống bệnh viện thông thường. Mà kể cả khi gặp bác sĩ Lê Phương, bác sĩ cười nói, niềm nở, trò chuyện nhẹ nhàng nên con tôi cũng không hề sợ sệt như với các bác sĩ khác”.

Không gian Nhất Nam y viện rất sang trọng
Không gian Nhất Nam y viện rất sang trọng

Theo lời của chị Minh Anh, bác sĩ Lê Phương đã đánh giá mức độ bệnh của bé Bom không quá nghiêm trọng, các tổn thương bên trong phổi không nặng. Tuy nhiên, do không được điều trị kịp thời và đúng cách nên sức đề kháng của bé bị suy giảm, hệ hô hấp ngày càng yếu kém dẫn tới bệnh dai dẳng, kéo dài không dứt. Bệnh không được chữa khỏi càng khiến hệ miễn dịch suy yếu, tạo thành 1 vòng luẩn quẩn bệnh tật.

Dựa trên đánh giá bệnh tật, bác sĩ Lê Phương đề nghị áp dụng phác đồ trị ho 3 giai đoạn bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang thực hiện tuần tự 3 giai đoạn. 

2 tuần đầu là giai đoạn điều trị triệu chứng, bác sĩ sẽ ưu tiên tăng cường các vị thuốc làm dịu cổ họng, giảm kích ứng, giảm ho để bé sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi tốt hơn. Sau giai đoạn này, là giai đoạn điều trị xử lý gốc bệnh từ bên trong, thực chất là quá trình phục hồi chức năng của hệ hô hấp, trong đông y là tập trung điều trị ở phế và tỳ. Giai đoạn cuối cùng là phục hồi sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch, đề kháng vừa giúp trẻ khỏe mạnh, vừa phòng chống tác nhân, mầm bệnh bên ngoài xâm nhập và ngừa ho tái phát.

Liệu trình điều trị viêm họng Thanh Hầu bổ phế thang
Liệu trình điều trị viêm họng Thanh Hầu bổ phế thang

“Trong quá trình kê đơn, bác sĩ Phương đã giải thích rất cặn kẽ về liệu trình điều trị và cách bác sĩ sẽ sử dụng thuốc ở mỗi giai đoạn. Chính sự minh bạch, rõ ràng này làm tôi cảm thấy khá tin tưởng và tràn đầy hy vọng ở lần điều trị này”, chị Minh Anh chia sẻ.

Cùng với bài thuốc chủ trị, bác sĩ Lê Phương còn thêm vào liệu trình của bé Bom một hộp cao ngậm họng hỗ trợ chữa trị và giảm nhanh triệu chứng. Bác sĩ Phương cũng dặn sẽ gia giảm thêm cam thảo vào bài thuốc cho bé Bom, tăng hương vị, giảm vị nồng của Đông y. 

Con CẮT HO hoàn toàn chỉ sau 2 tháng uống Thanh hầu bổ phế thang

Trở về nhà từ Nhất Nam y viện, chị Minh Anh đã bắt đầu ngay hành trình chữa ho cho bé Bom. Ban đầu chị có chút lo lắng bởi thuốc đông y thường đắng, khó uống, không phù hợp với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình kê đơn, bác sĩ Phương có thêm cam thảo vào bài thuốc nên cũng dễ uống hơn nhiều, không quá đắng, mùi thơm nhẹ, không nồng như nhiều loại thuốc khác.

“Ban đầu cứ lo con không chịu hợp tác uống thuốc nhưng Bom rất ngoan, chỉ 2 ngày là quen. Uống thuốc được 1 tuần, điều tôi cảm nhận rõ ràng nhất là con bắt đầu ăn nhiều hơn và bớt ho hơn. Các giấc ngủ buổi tối cũng không thường bị giật mình nữa. Đến tuần thứ 2 tình trạng ho cải thiện rõ rệt. Ban đêm con chỉ còn ho một vài tiếng trong vô thức, không còn thức đêm, bật dậy ho đến tím tái mặt mũi nữa.

Từ ngày uống thuốc Bom cũng chịu chơi đùa nhiều hơn. Lúc trước chỉ chơi được 10 – 15 phút là mệt rồi cáu gắt nhưng giờ có khi chơi được nguyên nửa buổi. Vận động nhiều hơn nên con ăn cũng ngon miệng hơn. Mặc dù chưa thấy cân nặng tăng lên là bao nhưng thấy con ăn nhiều, không còn biếng ăn, kén ăn nữa mình đã vui lắm rồi. 

Sau khoảng hơn 2 tháng uống thuốc, bệnh tình của Bom đã khỏi hoàn toàn. Thực chất là Bom đã hết ho sau khi uống Thanh hầu bổ phế thang kết hợp ngậm cao được 1 tháng. Tuy nhiên, bác sĩ Phương nói rằng, điều quan trọng hơn là phải phục hồi phủ tạng bên trong và nâng cao khả năng đề kháng, miễn dịch của con thì bệnh mới chấm dứt hoàn toàn và không tái phát nữa. Chính vì vậy, mình đã kiên trì cho con uống hết 2,5 tháng theo liệu trình ban đầu.

Nhờ có bài thuốc chữa ho của Nhất Nam y viện mà sức khỏe của Bom đã hoàn toàn hồi phục. Đến nay là hơn 4 tháng kể từ lúc điều trị tại Nhất Nam y viện, con đã chính thức thoát khỏi ngưỡng suy dinh dưỡng. Mặc dù cân nặng lên chậm nhưng với đà ăn ngon ngủ tốt, vui chơi thoải mái bây giờ, mình tin chẳng mấy chốc Bom sẽ được như “con nhà người ta” thôi”.

Bé Bom sau khi khỏi bệnh trở nên hoạt bát, phát triển vượt trội hơn
Bé Bom sau khi khỏi bệnh trở nên hoạt bát, phát triển vượt trội hơn

“Cứ ngỡ sẽ chẳng bao giờ chữa khỏi được bệnh ho này cho con. Thế mà may mắn tìm được Nhất Nam y viện và bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang. Tôi cũng không biết phải nói gì ngoài lời cảm ơn. 

Thật sự cảm ơn bác sĩ Lê Phương rất nhiều vì đã đồng hành cùng mẹ con tôi suốt nhiều tháng điều trị. Không tuần nào bác quên gọi điện cho Bom, vẫn luôn với giọng nói nhẹ nhàng, kiên nhẫn ấy. Thật sự mẹ nào mà đang tìm bác sĩ chữa tai mũi họng cho con, nhất định nên tham khảo về bác sĩ Phương và Thanh Hầu bổ phế thang. Cũng nhờ chữa tại đây, cuộc sống của con tôi mới bước sang một trang mới”.

Trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh rất cao, đặc biệt là các bệnh viêm đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phế quản, viêm phổi… do cơ thể non nớt và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Cơ thể trẻ nhỏ cũng không phải là một người lớn thu nhỏ, vì vậy việc điều trị bệnh cho các bé cần thận trọng. Để “bệnh nhỏ” không biến chứng thành “bệnh lớn”, cha mẹ cần trang bị những kiến thức cơ bản, chủ động điều trị sớm, hiệu quả và đúng cách.

Để tìm hiểu chi tiết thông tin về bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang Nhất Nam y viện hoặc bất kỳ thông tin về chăm sóc và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ nhỏ, cha mẹ có thể liên hệ chuyên gia theo thông tin sau đây:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự số 16, ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0888.598.102 – 0888.698.102

Website: www.nhatnamyvien.com

Fanpage: Nhất Nam y viện

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bình luận (100)

 1. Phan Hồng Hải says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang trẻ con uống nhỡ bị tác dụng phụ thì sao? trước bé nhà mình có từng uống qua đông y một lần rồi nhưng lại bị tiêu chảy. Bé nhà mình thì hay bị ho đêm, chỉ có đêm mới ho thôi nên bé thường hay mất ngủ lắm.

  1. Đào Thu Trang says: Trả lời

   Thấy bé nhà e dùng thuốc này không thấy bị tác dụng phụ gì. Vẫn ăn uống bình thường, ngủ nghỉ ngon giấc. Có điều là thuốc hơi đắng nhẹ nên lúc đầu bé không chịu uống thôi. Nhưng uống vài lần là bé quen mùi thì bé sẽ chịu uống hơn.

  2. Thu Cúc HN says: Trả lời

   mấy thuốc đông y uống vào mà tiêu chảy hay nóng sốt thì khả năng cao là do thuốc không đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. nên mua thuốc cho bé thì check kỹ nguồn gốc, thành phần xuất xứ của thuốc ấy. E thấy thuốc thanh hầu bổ phế thang có nguồn gốc tp từ thảo dược nên chắc cũng an toàn lành tính với trẻ nhỏ thôi. Thuốc này được BYT cấp phép rồi mà với cả e cũng tìm hiểu trên mạng thấy chuyên gia có khuyên dùng thuốc này cho trẻ bị ho đấy.

  3. Girl 9x says: Trả lời

   Bà bạn mình có con nhỏ cũng hay nóng sốt với ho suốt, đặc biệt từ sau khi bé nó dương tính thì đề kháng yếu hẳn. Thấy bả mua thuốc thanh hầu bổ phế thang cho bé nó uống, nghe bảo dạo gần đây sức khỏe ổn hơn rồi, ít ho với bệnh vặt. Mà bả cũng bảo thuốc êm không thấy tác dụng phụ gì.

  4. Bé Nhi says: Trả lời

   T cũng đang cho bé nhà t uống thanh hầu bổ phế thang đây này. Có hỏi bác sĩ bên nhất nam rồi, bác sĩ cho phác đồ phù hợp với cơ địa độ tuổi trẻ, bé uống cũng được 1 tuần nay êm lắm, không thấy tác dụng phụ gì

 2. Tothithuthao_92 says: Trả lời

  Khoảng gần 1 tháng nay thg cu nhà em hay bị ho với nóng, nhìn bên trong cổ họng thì thấy sưng đỏ tấy cả lên. Không biết có phải bé bị viêm amidan không nhỉ? em lo quá, tại vì sưng họng mà bé chả chịu ăn uống gì.

  1. Gà 2000 says: Trả lời

   nghe kể triệu chứng thì giống viêm amidan dạng hạt ấy bạn. nhưng mà cũng không chắc đâu. tốt nhất cứ đưa bé đi khám ở bv lớn, rồi bs cho thuốc uống phù hợp với bé. đừng dại cho bé uống thuốc linh tinh khi chưa biết chính xác bệnh của bé là gì.

  2. ngminhthao***@gmail.com says: Trả lời

   Thế này thì viêm amidan rồi đó, bạn cho bé ngậm mật ong cho dịu cơn đau lại với đỡ sưng. Cái này cũng lành lắm nên là dung hằng ngày tốt lắm, nhất là sáng với tôi, mình cũng thường cho thằng cu nhà mình uống đỡ ho nhiều lắm

 3. Nhi Linh says: Trả lời

  Mình dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang cho trẻ bị viêm họng mãn thì ăn uống cần kiêng khem gì nữa không mọi người? kiểu ăn uống thế nào để bệnh nhanh khỏi ấy. mình cảm ơn nha.

  1. Thu Trang says: Trả lời

   vẫn kiêng cử, á bạn chứ k uống bao nhiêu thuốc cũng không đủ đâu. Khi đi khám bs sẽ tư vấn rất kĩ á bạn. Nên bạn không cần lo lăng những vấn đề này đâu. Cứ đưa trẻ đến trung tâm để bs khám với cho thuốc là được. Còn bạn muốn tham khảo chi tiết thì xem thêm ở đây nè https://nhatnamyvien.com/viem-hong-man-tinh-kieng-gi-36740.html

  2. Minh Nguyệt says: Trả lời

   Bệnh gì cũng cần phải kiêng khem đầy đủ hết bạn ơi. Không dùng thuốc còn kiêng cử như thường mà huống gì dùng thuốc chữa trị thì càng phải kiêng để bệnh nhanh khỏi. Vừa r có dẫn e gái qua trung tâm nhất nam chữa viêm họng mãn thì bs cho thuốc với dặn nó kiêng ăn đồ lạnh, nóng, kiêng đồ ăn axit trong chanh, cóc, me á.

 4. Phương Thu Moon says: Trả lời

  E gái e 10t đi khám bs bảo viêm amidan khuyên nên cắt, mà gia đình thì không muốn cắt vì sợ sau cũng tái lại. Giờ không biết uống thanh hầu bổ phế thang liệu có cải thiện được chút nào không?

  1. Đào Hạnh says: Trả lời

   Bs khuyên cắt thì cứ cắt thôi bạn ơi, cắt xong chăm sóc cẩn thận thì không sao đâu. Ông anh mình cũng bị amidan hành suốt, đi cắt thì chỉ có thời gian đầu đau lắm k chịu nổi, nhưng sau đó thì khỏi hẳn tới giờ luôn.

  2. Bé Thỏ Con says: Trả lời

   Cách đây chừng 1 năm hơn mình có uống thuốc thanh hầu bổ phế thang của trung tâm nhất nam y viện. Đợt đấy bs cũng khuyên cắt mà mình chần chừ do ngại chi phí nên liều đại uống thuốc đông y xem sao. K ngờ dùng thuốc 3 tháng mà thấy amidan đỡ sưng hẳn, 1 năm nay rồi vẫn chưa bị amidan hành, thỉnh thoảng có hơi ho thôi nhưng cũng không còn khó chịu nhiều như trước. À gửi bạn link để bạn tham khảo chữa trị amidan từ bài thuốc thanh hầu bổ phế thang để bạn xem qua nè https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-co-chua-khoi-viem-amidan-khong.html

 5. Nhi Venice says: Trả lời

  Con nhà mình mới 5t, chẳng biết ăn uống sao mà bị đau họng suốt. Nghe bảo đông y phù hợp trẻ em mà không biết bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này trẻ nhỏ có dễ uống không nhỉ

  1. Color Phạm says: Trả lời

   T có đứa bạn đang uống thuốc này đây, nó bảo tuy là thuốc đông y nhưng thơm mùi thảo dược nên cũng dễ uống lắm. Nên t nghĩ chắc trẻ con cũng thích mùi này thôi chứ không khó uống lắm đâu.

  2. Bảo Bình says: Trả lời

   Vừa rồi em có đặt mua thuốc cho bé uống trị ho đây ạ. Do là lần đầu bé uống thuốc đông y nên sẽ không quen và lạ mùi nên phải ép bé mới chịu uống. Nhưng từ lần sau bé quen mùi thì đâm ra bé thích luôn đấy ạ. Do là thuốc có mùi thơm từ quế, táo… nên trẻ nhỏ thích lắm. Mấy lần sau em không cần ép bé uống gì cả.

 6. Hồng Hạnh says: Trả lời

  E gái e bị viêm họng amidan, đã cắt và giờ nó vẫn đau lại., thỉnh thoảng hành bé sốt mà uống bao nhiêu thuốc cũng không đỡ. Tình trạng này thì chữa sao đây ạ, liệu còn cách nào để chữa được không ạ chứ bé mới 10t mà cứ bị amidan hành suốt mình lo lắm.

  1. Ngọc Ánh says: Trả lời

   Cắt amidan mà vẫn bị lại hả??? Thế mà trước giờ t cứ tưởng cắt xong là khỏi chứ. T cũng bị amidan hành suốt, đang uống thuốc thấy không đỡ đây, đang tính đi cắt đây trời ạ!!!!

  2. Thảo Mèo says: Trả lời

   Thế trước đó em gái bạn đang dùng thuốc gì vậy? tại t nghe nói dùng thuốc tây không khỏi hẳn đâu, nhưng dùng đông y thì kiểu nó chữa từ trong ra ngoài ấy. T đọc trên mạng với xem review nhiều thì nghe người ta bảo vậy nên t cũng đang thử dùng thanh hầu bổ phế thang xem có đỡ hơn không. Mà em mới uống được 3 ngày à nên chưa thấy gì cả, khi nào dùng xong liệu trình mình sẽ review cho mng biết.

  3. phuongxo_pham says: Trả lời

   không biết mọi người sao chứ mình có đứa b viêm amidan cũng đã cắt nhưng đau lại, nó chuyển sang uống thanh hầu bổ phế thang có 2 tháng hơn thôi với kiêng khem ăn uống đủ thứ nữa thì nó bảo từ đó đến nay chưa thấy bị lại.

 7. Anh Chi says: Trả lời

  1 năm đau họng 4-5 lần, mỗi lần đau họng là cổ họng sưng tấy, nói không thành tiếng. Khổ thân con bé nhà em mới 12t mà bị viêm họng hành như thế đó. Giờ chẳng biết nên chữa theo đông y hay tây y sẽ an toàn và chữa được dứt điểm nữa.

 8. Sư Tử Con says: Trả lời

  Con trai tôi bị viêm họng lâu năm, mà chẳng hiểu sao dạo gần đây họng bé đau nhức sưng tấy kinh khủng, thỉnh thoảng bên trong họng còn chảy dịch trắng trắng xuống nữa. Anh chị có cách cho nó giảm đau rát ngứa họng nhanh không mách tôi với.

  1. Moon Nguyễn says: Trả lời

   Nếu muốn giảm đau ngứa rát họng nhanh chóng thì cách nhanh nhất là ngậm mật ong với gừng ấy. Mấy lần trước mỗi lần họng mình ngứa rát thì mình toàn áp dụng cách này thôi, hiệu quả phết.

  2. Hà Minh Anh says: Trả lời

   Bạn cho bé ngậm 1-2 thìa mật ong nhỏ nhỏ á, mật ong giúp làm giảm đau rát do đau họng gây ra rất hiệu quả, mà cách này cũng giúp cắt ho nhanh nữa, có gì bạn áp dụng cho bé thử nha.

  3. Nguyễn Thu Trang says: Trả lời

   Chữa cháy tạm thời bằng mật ong, gừng gì cũng được. Nhưng tôi khuyên thật với tình trạng của con trai bạn thì nên đi khám để cho thuốc uống điều trị dứt điểm. Vì nghe tình trạng của bé giống như bị viêm amidan hốc mũ vậy đó. Cái này mà không chữa sớm thì bệnh nặng thêm đó.

  4. Minh Thùy says: Trả lời

   Sao chị không cho bé uống thuốc đông y để điều trị khỏi luôn. Chứ tình trạng của bé giống như bị viêm amidan hốc mủ á, nếu chỉ ngậm gừng mật ong gì thôi thì chỉ giảm ngứa tức thời, sau cụng bị lại mà có khi nặng hơn. Kinh nghiệm từ em nên em biết rất rõ.

 9. Babi Phạm says: Trả lời

  Mng ơi em gái em bị đau họng, cảm giác bị vướng vướng nơi cổ họng, ăn uống gì cũng khó khăn hết trơn. Thỉnh thoảng bé cũng nóng sốt nữa, chỉ là gần đây gia đình chuyển từ TPHCM ra HN, có thể do thay đổi thời tiết nên bé mới dẫn đến tình trạng trên. Không biết liệu như vậy thì bệnh có tự hết được không ạ hay phải dùng thuốc điều trị?

 10. Meo Meo says: Trả lời

  Ở đây có ai lâu lâu khạc ra 1 hạt màu vàng vàng nhỏ mà hôi không ạ? con trai em lâu lâu bị như vậy làm em lo lắm, chẳng biết có phải do bé bị viêm họng không nữa. . Giờ chả biết chữa sao luôn nữa

  1. Đậu đỏ says: Trả lời

   Bạn nhỏ nước muối sinh lý hàng ngày á bạn, với lại chịu khó siêng súc nước muối sinh lý ngày 3-4l là được à. Mình hồi trước cũng hay bị khạc ra như vậy, đi tai mũi họng khám thì bs chỉ cho súc miêng bằng nước muối sinh lý, từ đó là không còn khạc ra nữa, với lại miệng cũng đỡ hôi hơn.

  2. Đào Ngọc Linh says: Trả lời

   Bé có hay bị nóng sốt với đau họng không? cẩn thận có khi không phải do bị viêm họng mà có bệnh lý liên quan đến dạ dày đó. Hồi đó mình có quen một người bạn cũng hay bị tình trạng giống bạn, đi khám thì bs bảo bị trào ngược dạ dày nên gây ra tình trạng trên.

 11. Trang Trần says: Trả lời

  Có pp nào giảm ho, ngứa rát họng do viêm họng hạt cho trẻ nhỏ an toàn hiệu quả tại nhà không mọi người, em trai em 10t mà bị viêm họng hạt, có cho uống thuốc r mà bé vẫn còn mấy triệu chứng trên.

 12. Ngọc Hân says: Trả lời

  chái gái tôi bị viêm Amidan mãn, bị cũng 1 năm hơn rồi chưa đi khám đâu, mỗi lần ho chỉ mua thuốc ho ngoài tiệm thuốc tây thôi. Giờ thanh quản của cháu nó cứ nói nhẹ tý hay nuốt tí đồ là đau thôi ạ. Cả nhà biết bài thuốc hay phương pháp nào trị amidan mãn không mách với ạ.

  1. Phương Nhi says: Trả lời

   Ngày trước em bị tình trạng giống hệt vậy đó. Cũng uống thuốc nhiều lắm mà chẳng đỡ, 1 năm là bị amidan hành cho 2-3 lần. Sau đi khám bs bảo cắt nên quyết định cắt luôn. Trộm vía tới nay vẫn ăn uống bình thường được, không còn bị amidan hành nữa. Nên mình khuyên có gì cứ đến gặp bs, bs có chuyên môn cao khuyên sao thì mình làm theo vậy sẽ ổn thôi.

  2. Lý Thùy Linh says: Trả lời

   Mình đang chữa bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang đây, mình cũng bị amidan mãn, uống dc 2 tháng r thấy giảm ngứa giảm sưng họng hiệu quả á bạn. Có gì bạn tham khảo thử xem.

 13. Uyển Đình says: Trả lời

  Có ai bị viêm họng amidan mạn tính hốc mà đã chữa khỏi chưa chứ mình thấy mệt mỏi và căng thẳng quanh năm cứ suốt ngày đau rát họng và đau đầu kiểu như bị tiền đình uống thuốc tây y có đông y có mà gần như không có tác dụng chữa máy năm nay rồi mình biết bệnh viêm họng hốc mủ ko điều trị kịp thời sẽ bị những biến chứng rất nguy hiểm mà uống nhiều thuốc ko đỡ biết làm sao bây giờ gần như stress luôn

  1. Sơn Tuấn says: Trả lời

   Viêm họng b chịu khó súc miệng hàng ngày với nc lá bàng đun đặc rất hiệu quả mà dễ làm. Bạn lên mạng tìm là ra đó, chịu khó uống với vs kĩ xíu là tốt lên dần thôi

  2. Nguyễn Thu Trang says: Trả lời

   Mấy bài thuốc dân gian chữa viêm họng tôi cũng uống hết cả rồi mà có khỏi được đâu. Sau tôi tìm hiểu thì biêt được bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam y viện. Tại tôi thấy bài thuốc này đã chữa khỏi bệnh viêm họng giống như của tôi cho rất nhiều người qua baiif viết này https://nhatnamyvien.com/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-37425.html nên cũng thử qua đó khám xem sao. Qua đó bs Phương khám cho tôi, bs bắt mạch rồi hỏi bệnh cho tôi xong bác kê cho phác đồ Tiêu xoang linh dược thang 3 tháng. Tôi hỏi bs sao thuốc này uống lâu thế bs nói thuốc nam nên phải sử dụng lâu mới có hiệu quả được vả lại tôi cũng bị nặng rồi, phải dùng liều cao hơn. Tôi cũng về nhà cố uongs thuốc đều đặn, thành quả sau 2 tháng rưỡi bệnh viêm họng của tôi đã tan biến hoàn toàn, Điều dễ nhận thấy là tôi đỡ ho đi nhiều, không còn đờm và vướng trong họng nữa. Từ ngày uống thuốc tôi cũng thấy mình ăn uống ngon hơn, có da có thịt hẳn ra

  3. Selina Pham says: Trả lời

   Bé nhà em năm nay 6 tuổi bị viêm họng 2 tuần nay rồi, lỡ cho bé uống nước đá sau 1 đêm họng sưng 1 cục, ho liên toại đến bây giờ. Anh chị cho em hỏi bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này có dễ uống không, có đắng không ạ

  4. Con Tim Nhỏ says: Trả lời

   Không đắng lắm đâu bạn. Nhưng mà cho yên tâm thì bạn lấy dạng thuốc viên về cho bé uống đi. chắc dễ uống hơn hoặc là mua dạng cao lọ về uống, pha với nước, uống dễ lắm

 14. Hoàng Hương Quỳnh says: Trả lời

  Chào mn. Em mới cắt amidan hơn 10 ngày. Do ca mổ e khó & phải khâu nên giờ vẫn còn đau. 3-4 hôm nay còn bị đau bụng ( nghi đau dạ dày do e k ăn được nhiều, lại uống sủi giảm đau) , có ai cùng tình trạng như em có thể cho em xin chế độ ăn uống sau cắt dc k ạ? ( có ăn được yến k? sinh tố nước ép gì k hoặc thuốc bổ loại gì…) ở viện có hướng dẫn nhưng k chi tiết. hiện tại e chỉ ăn mỗi cháo và uống nước lọc ạ

  1. Nguyễn Mai says: Trả lời

   Chỉ cháo với nước lọc và sữa trắng thôi ạ. Các loại nước ép, hoa quả có axit, sữa có màu, trà sẽ ảnh hưởng đến vết thương đó ạ

  2. Lê Huy Khải says: Trả lời

   Cố gắng lên bạn ơi, mình cắt thì cũng 1 tháng mới gần hết đấy, cố gắng ăn cháo thật loãng và uống sữa thôi. Đau lắm nhưng cố gắng thô. Kiêng thì ko phải kiêng gì đâu, nước yến và sữa uống dc thì tốt mà, mỗi tội lúc uống thì đau lắm

  3. Trịnh Ba says: Trả lời

   bạn cắt bằng dao gì mà phải khâu vậy mình cắt dc 23 ngày rồi, đến hôm nay không thấy vướng víu gì nữa, đến ngày thứ 10 thì mình không cần phải dùng thuốc giảm đau nữa

  4. Phát Tài says: Trả lời

   trước sau cắt được bà chị chỉ vừa uống nước lành tính cho vết thương mau lành, vừa uống bột trái cây dinh dưỡng, vậy mà mau khỏe. b lên mạng tìm hiểu thử coi

 15. Khanh Huyen Nguyen says: Trả lời

  Có ai có cách gì chữa viêm họng dứt điểm nhanh kg ạ chứ e chữa trị mãi nhưng cứ vài tuần 1 tháng là bị đau cổ 1 lần, e cũng dùng nhiều loại r kg đk nên mới lên đây hỏi mn. Với lại mn ai dùng thanh hầu bổ phế thang chưa, tư vấn giùm em luôn với

  1. Hoàng Minh Chính says: Trả lời

   Mùa này lại đúng vô mùa viêm họng nữa này bạn, cứ đẻ vậy cũng khó chịu lắm bố mình trước cũng thế cứ ho với khàn tiếng suốt uống thuốc gì cũng k cải thiện được và sau khi uống thuốc nam của người dân tộc thì nay cũng dứt điểm được rồi

  2. Hồng Ân says: Trả lời

   Đừng nên uống thuốc linh tin h bạn nhé, hại sức khỏe lắm. Có bệnh phải đi bv hoặc mấy phòng khám uy tín mà khám, rồi lấy đơn thuốc bên đó về mà uống. Mình trước kia cũng viêm họng hạt đây, ho suốt ngày thôi, đôi lúc còn đau đầu nghẹt mũi nữa, họng thì ăn cái gì vào nó cứ bị mắc mắc khó chịu lắm. Chịu khó tìm hiểu mấy phòng khám khu vực Hà Nội thì biết được Nhất Nam y viện, nghe nói chữa bằng đông y nên mình cũng sang khám thử xem sao vì trước giờ chưa thấy chỗ nào chữa viêm họng bằng đông y hết. Đến đó được cái không phải đợi gì, làm tí thủ tục rồi vào khám luôn. Khám xong bs cho đơn thuốc Tiêu xoang linh dược thang gồm thuốc sắc uống và cao lọ. Mình uống hơn 2 tháng là thấy họng ổn rồi, đỡ mắc với đườm, không ho nhiều như trước nữa. Mình uống hết thuốc đến giwof là 1 năm ruoixw rồi chưa bị tái lại gì. bài thuốc hay thật, bạn tham khảo xem sai https://vietmecgroup.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  3. Minh Slumber says: Trả lời

   Cho mình hỏi chút là bài thuốc Thanh hầu bổ phế có chữa được viêm amidan không, mình bị lâu rồi uống thuốc mãi không khỏi, thấy ai cũng bị viêm họng uống thuốc này khỏi nên đang thắc mắc

  4. Nguyễn Bé says: Trả lời

   Trên bài có ghi đó bác, Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm họng, viêm amidan. Tôi năm ngoái bị viêm amidan hốc mủ uống thuốc này khỏi rồi, 2 tháng mà hết có 4 củ thôi

 16. Lê Khả Vy says: Trả lời

  Sắp tới quốc khánh mình định sang bên Nhất Nam y viện khám xem, không biết Nhà thuốc hôm đó có mở cửa không nhỉ. ai biết cho mình hỏi với

  1. An Blade says: Trả lời

   Nhất Nam y viện họ làm việc cả tuần bao gồm ngày lễ luôn mà, quốc khánh chắc họ cũng làm việc bình thường đó. Mà sang khám hôm đó khéo còn được nhận nhiều ưu đãi lắm, bác cứ đi đi

  2. Đức Phiền Phức says: Trả lời

   Mọi người khám Nhất Nam y viện thì đi ở chi nhánh nào vậy, mình ở Bắc Ninh không biết chi nhánh nào cho gần

  3. Hoài Em says: Trả lời

   Nhất Nam y viện giờ chỉ có 1 cơ sở ở địa chỉ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội thôi, bạn ở BN lên đó cũng gần, tầm hơn tiếng đi xe thôi mà nghe nói đợt này NNYV đang giảm 20% tiền thuốc cho bệnh nhân qua đó khám, bạn qua sớm đi

  4. Thu Hương says: Trả lời

   Tôi cũng nghe vậy mà khổ nỗi nhà ở xa phòng khám quá, tôi ở Hà Tĩnh nên chắc khám online rồi đặt thuốc bên đó họ ship về cho, chứ ra được đó mà khám cũng mệt lắm

 17. Huyền Nguyễn says: Trả lời

  Có cách nào giảm được đờm ở cổ không ạ,e bị nghẹn cổ, lúc nào cũng có đờm khạc khạc miết luôn, nên hay bị viêm họng, amiđan, viêm hạ họng đo stress thật sự, gặp e đang bầu nên rất khó chịu

  1. Dương Ka says: Trả lời

   Mình cũng bị y như bạn .cổ lúc nào cũng đờm,tức ngực nhiều lúc khó thở,cổ họng lúc nào cũng đau,ho,uống thuoc Tây thuốc nam ko khỏi.mình uống mật ong voi nghệ đen đỡ khoảng 70% mình uong ko bị nóng.mình uong buổi sáng và tối.da lại còn đẹp hơn ý.mua dc mật ong xịn thì moi tốt

  2. Hai Puh says: Trả lời

   Trước bé nhà chị cũng bị viêm họng miết, uống thuốc khỏi được xíu không làm gì cũng bị lại. chị cho uống mật ong với nghệ mà có được đâu, sau chị xem trên fb biết được bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam y viện, nghe nói thuốc nam làm từ thảo dược nên cũng mua thử 1 liệu trình về cho bé uống xem. Tưởng thuốc nam uống bị đắng ai ngờ nó vị ngọt ngọt thanh thanh dễ uống lắm mn ạ. Minh 1 ngày cứ cho bé 1 bát mà bà uống sạch trơn luôn, uống được hơn 3 tuần thấy bé cũng đỡ ho hẳn, cục sưng bị họng cũng xẹp lại rồi. Tuyệt nhất là sau khi cho bé uống thuốc này xong bé không hề bị lại như nhiều lần trước. Mình cảm thấy bài thuốc này rất hợp cho các bé bị viêm họng, các mom có thể tham khảo https://drbacsi.com/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho/

  3. Bao Cham says: Trả lời

   Thuốc này đạt chuẩn an toàn gì không chị, em thấy nhiều thuốc nam họ nhập dược liệu không rõ nguồn gốc bên TQ về, sợ quá nên cũng không dám uống

  4. Duong Thao Vy says: Trả lời

   Em yên tâm, dược liệu bên này người ta tự trồng ở Lục Yên, Bắc Giang đạt chuẩn của tổ chức y tế thế giới. Không lo hóa chất gì đâu, nói chung là dược liệu sạch

 18. Trường Nguyễn says: Trả lời

  Mình bị u lympho cổ họng. Bệnh này của mình giờ có cách nào chữa được không ạ, mình đi khám về mà buồn nguyên mấy ngày

  1. Tiến Lê Văn says: Trả lời

   Cổ họng hay vòm họng, mình năm kia bị và đã đi mổ khi nội soi qua đường mũi phát hiện ra u hay là qua đường miệng phát hiện ra u của bạn chắc giống mình, gọi là quá sản mô lympho, nếu cắt dc thì nên cắt đi

  2. Truc Van says: Trả lời

   1là mổ 2 là ngâm mật ong với bông đu đủ uống là nó teo mất đu đủ đực giống mình ăn uống bt nhưng nuốt nước miếng nó vướng và khó chịu nhưng từ ngày ngậm đu đủ và mật ong giảm 60% nó chữa về viêm và u lành nhé a …. chữa cả u ác nữa nhưng u ác 1 2 thôi chứ 3 chỉ kéo dài phần thọ k đc bao lâu

  3. Trịnh Hải Yến says: Trả lời

   Ông nội mình mách cách trị viêm họng_họng hạt rất hiệu nghiệm. Cho 1 vốc muối tinh vào miệng. Lên giường nằm ngửa cổ lên. Ngậm nhiều lần trong ngày. Không tịt bệnh chém đầu em đi. Em vừa khỏi sau 4 ngày liên tục ngậm nhé

  4. Bé Ngok says: Trả lời

   Ra bệnh viện tuyến trung ương khám yêu theo yêu cầu, bác sĩ sẽ chỉ định cắt. Đừng nên uống thuốc linh tinh bệnh lại nặng thêm đó, đi khám nhanh rồi cắt giờ còn kịp

 19. Đàm Thủy Linh says: Trả lời

  Mình bị viêm họng mãn tính do trào ngược 1 năm zui !2hôm nay tự dưng mình lại bị ngứa họng trước chỉ thi thoảng mới bị thui ra hiệu thuốc uống từ tối qua k thấy đỡ thì thoảng mình xúc muối sinh lý mà nội soi hong nhiều cũng k tốt ai có cách nào hết ngứa hết ngứa họng k chỉ mình với

  1. Trương Hiếu Thành says: Trả lời

   B thử ngâm nước chanh muối xem sao, nó có đỡ nhưng mà k được lâu dài đâu, mình đây cũng bị viêm họng do trào ngược mà uống thuốc kháng acid mà k ăn thua, giờ đang tính tìm hiểu mua thuốc nam về uống xem sao

  2. Nguyễn Hà My says: Trả lời

   B chữa trào ngược chưa. Chữa trào ngược trước xong bạn uống bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này thử xem. Mình thấy nhiều người bị viêm họng mãn tính do trào ngược như bạn uống khỏi rồi https://www.dongyvietnam.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-giai-phap-dieu-tri-viem-hong-nhat-nam-y-vien.html với lại mình có đứa em nó cũng bị vh mãn tính uống thuốc này có 3 tháng hơn thôi, nghe nó bảo giờ ổn rồi. Bị đến mức này rồi bạn nên tìm thuốc uống nhanh đi. để lâu hơn xíu nữa nguy hiểm lắm

  3. Vũ Kiệt says: Trả lời

   Cả nhà cho hỏi uống bài thuốc Thanh hầu bôe phế thang này có phải kiêng cử gì nhiều không, mình cũng uống thuốc bv cũng kiêng khem từ năm ngoái đến giờ mà mãi không khỏi

  4. Công Tây says: Trả lời

   Dùng thuốc thì tất nhiên phải kiêng rồi anh, cũng không khó lắm đâu, anh cứ sang nhất nam y viện bs khám xong kiêng gì họ dặn dò cho. Mấy cái kiêng này cũng tốt cho cổ họng của mình nên em vẫn giữ thói quen từ sau khi uống thuốc đến giờ\

 20. Do Thu Trang says: Trả lời

  Em gái em hiện tại 4t, thỉnh thoảng bé hay ho theo đợt nhưng mà lại không nóng sốt gì cả. ?Mng ở đây có ai trường hợp giống như này không? không biết đây là biểu hiện của bệnh gì nhỉ, có nguy hiểm không.

  1. Ngọc Trân says: Trả lời

   Ho mà không nóng sốt thì thường là do dị ứng gì á bạn, trong nhà bạn có nuôi chó mèo gì không? không thì bạn mua máy lọc không khí về mà dùng, vừa giúp khử khuẩn trong không khí mà cũng đỡ gây mấy bệnh về hô hấp nữa. Chứ cái này không phải bệnh gì đâu nên đừng tự ý mua thuốc uống nha.

  2. Tiên Tiên says: Trả lời

   Ho giống kiểu ho khan hay có đờm trong họng nữa bạn? ho khan mà không kèm theo các biểu hiện sốt, đau ngực hoặc có triệu chứng bất thường thì không cần dùng thuốc đâu. Bạn chỉ cần cho bé uống mật ong với nước ấm mỗi sáng là đỡ thôi nè.

  3. Lan Trần says: Trả lời

   Hồi trước gần nhà t có bà kia, con nhỏ của bả cũng kiểu ho khan không nóng sốt gì cả, mà có thêm đau tức ngực nữa. đi khám thì bs bảo viêm nhiễm trùng đường hô hấp. cũng may là bs kê cho thuốc uống nên đã khỏi rồi.

 21. Quyên Phạm says: Trả lời

  E muốn hỏi 1 chút về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang là không biết chi phí của bài thuốc này như thế nào? tại con em cũng hay ho, đặc biệt là mỗi khi giao mùa, nhà không cho uống thuốc tây vì sợ td phụ nên đang tính chuyển sang thuốc đông y này uống xem sao.

  1. Quỳnh Quỳnh says: Trả lời

   Trước đây tôi điều trị bệnh ho cho mẹ tôi, mẹ tôi cũng ngoài 40 rồi thì tổng chi phí 1 tháng là khoảng 1.500.000vnđ tiền thuốc, mà uống có 1 tháng rưỡi là ngưng ho hẳn rồi. Còn trẻ nhỏ chắc chi phí có thể rẻ hơn, bạn liên hệ trực tiếp trung tâm để họ tư vấn cho.

  2. Quyen Tran says: Trả lời

   Chi phí thuốc thì tùy từng cơ địa bệnh nhân nữa. Hồi trước em gái t ho dai dẳng, ho có đờm thì qua bên trung tâm lấy thuốc thanh hầu bổ phế thang hết 1tr7/ tháng thuốc, tương đương 10 thang thuốc trong 1 tháng á.

  3. Lý Thị Thảo says: Trả lời

   Tình trạng bệnh của em cậu cụ thể như thế nào? Vì liệu trình với chi phí sẽ phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. T đọc thông tin ở bài viết này nè , bạn quan tâm thì tìm hiểu thêm cho rõ https://vietmecgroup.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang.html

 22. Gà Con says: Trả lời

  Có mẹ nào cho bé uống thuốc này chưa? không biết thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang này có bị đắng không hay khó uống gì không? thấy thuốc tốt quá cũng định mua dùng nhưng bé nhà em thuốc đắng 1 tí thôi là khóc chứ không chịu uống.

  1. Vân Trang says: Trả lời

   E cũng đang phân vân k biết thuốc thanh hầu bổ phế thang cho bé uống không vì em nghe bảo thuốc đông y thường hay đắng lắm, mà con em thuốc đắng một xíu thôi là nhè ra hết rồi.

  2. Gà Br says: Trả lời

   Con e 3t đang uống thuốc này đây, thg cu cũng thuộc dạng kén thuốc lắm nhưng nó uống thuốc này thấy ok lắm, ko than đắng hay nhè thuốc gì cả. thuốc dạng viên với thơm mùi thảo dược nhẹ nhẹ nên nói chung trẻ nhỏ uống thích lắm chứ không có sợ thuốc đâu.

 23. Windy says: Trả lời

  E muốn mua thanh hầu bổ phế thang thì mua ở đâu chính hãng vậy? tại nghe nhiều người nói thuốc đông y giờ giả mạo với nhiều chỗ bán quá nên chẳng biết đâu mà lần.

  1. Anh Thi says: Trả lời

   Mua trực tiếp của trung tâm luôn, liên hệ qua fanpage này nè https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/ ,đợt r mình mới mua thuốc ở đây này chứ chẳng dám mua linh tinh vì đúng là giờ nhiều chỗ bán hàng giả lắm bạn ơi.

  2. Lyly pham says: Trả lời

   Đúng r đấy, cứ liên hệ fanpage của trung tâm thôi là yên tâm nhất. còn để nhanh hơn thì alo trực tiếp hotline 0974 026 239 của trung tâm rồi hỏi ngta hướng dẫn cách đặt mua thuốc. Nói chung phải thông qua website hay fanpage của trung tâm thì mới yên tâm được bác ạh

 24. Rk Rony says: Trả lời

  Con nhà mình năm nay 10 tuổi, cháu bị ho gần 2 tháng nay với sổ mũi nữa, có mua thuốc cảm cho bé uống nhưng không đỡ. Giờ phải làm sao để trị ho dứt điểm cho con đây, mình lo quá

 25. Daisy Nguyễn says: Trả lời

  trẻ em sử dụng bài thuốc nào trị ho dai dẳng mà an toàn vậy? th bé nhà em cứ ho suốt, trước cho uống thuốc tây nhưng k đỡ, mà bé uống thuốc tây nhiều nên lờn thuốc rồi.

  1. Đào Phạm says: Trả lời

   Trẻ nhỏ thì ưu tiên mấy bài thuốc dân gian đi em chứ uống thuốc tây nhiều lờn là phải rồi. Tôi thì thường hay mua mật ong nguyên chất cho bé uống mỗi sáng và tối, uống liên tục 3-4 ngày là ho giảm rồi chứ chẳng cần thuốc thang gì.

  2. Tú Tú says: Trả lời

   Tùy vào từng loại ho nữa thì mới tư vấn được phương pháp phù hợp chứ. nếu mà ho lâu vậy uống thuốc cũng không đỡ thì bạn thử tham khảo thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang xem. Bà hàng xóm gần nhà t có con ho suốt, bả vừa qua khỏe với t nhờ dùng thuốc thanh hầu này mà con bả dứt ho hẳn, đã vậy từ khi dùng thuốc bé chịu ăn chịu uống hơn, ngủ cũng ngon với sâu giấc hơn.

  3. Ngọc Phạm says: Trả lời

   Nếu ho kèm hắt hơi, sổ mũi thì khả năng cao là bị cảm cúm sốt nóng đó chị. Bạn thử cho bé uống nước gừng giảm cảm xem sao chứ không cần dùng thuốc đâu. Phương pháp dân gian này t nghe mẹ t chỉ á. T cũng chỉ nhiều ng rồi thấy hiệu quả nên t mới chỉ lại m á.

  4. Vy Phạm says: Trả lời

   Mẹ lấy lá diếp cá non, rửa sạch rồi xay thành chung với một ly nước, sau đó lọc bỏ bã và lấy phần nước cho bé uống. Cứ kiên trì 2-3 hôm là khỏi thôi vì trong lá diếp cá có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn cao trị ho rất hiệu quả

 26. Quyên Phạm says: Trả lời

  Có nhất thiết phải đến Trung tâm nhất nam y viện khám lấy thuốc không hay mua từ xa được? tại t tìm hiểu thấy trung tâm có cơ sở ở HN với TPHCM, mà t thì ở tận Đà Nẵng, nhà có con nhỏ ho với ngạt mũi sỗ mũi suốt không biết chữa như nào.

  1. Dung Quy says: Trả lời

   Do bé còn nhỏ không tiện đến trung tâm thì bạn chat qua fanpage á. bữa rồi cũng khám theo kiểu này, chỉ cần chụp ảnh họng qua cho bs với lại kể mấy triệu chứng là bs bên đó cho phác đồ phù hợp à. Cháu nhà mình cũng mới uống hơn 5 ngày nay thôi, đang theo dõi xem như thế nào nhưng thấy có biến chuyển tốt đó, đang giảm ho dần dần rồi.

  2. Phạm Hân says: Trả lời

   Cho t hỏi nếu ho và sổ mũi xuất hiện cùng lúc thì chữa bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang mất bao lâu vậy?

  3. Minh Anh says: Trả lời

   Tùy cơ địa với tình trạng sức khỏe của người bệnh mà thời gian chữa trị dài ngắn khác nhau, tôi tìm hiểu thấy thời gian trung bình chữa trị theo bài thuốc này là từ 2 đến 3 tháng đó. T thấy chữa cũng mất nhiều thời gian ghê nên cũng phân vân quá.

 27. Danh An says: Trả lời

  ở đây có ai bị việm họng hạt ho đến lên bờ xuống ruộng không? thg nhóc nhà tôi mới 7t mà đã bị viêm họng hạt rồi. chẳng biết giờ chữa sao nữa với kiêng khem sao chứ bé đã từng theo kháng sinh 1 đợt rồi mà chẳng đỡ.

  1. Trinh Trần says: Trả lời

   Mấy loại tân dược nó chỉ chữa triệu chứng tạm thời thôi, mình uống thuốc tây trị viêm họng cũng nửa năm nay nhưng ngưng thuốc là ho lại thôi. Giờ t chẳng dùng thuốc thang gì cả, mỗi lần ho cứ uống nước ấm bỏ thêm vài lát gừng thôi.

  2. Thu Cúc Phạm says: Trả lời

   Viêm họng hạt thì nên theo đông y mà chữa, mấy thuốc tây nó không chữa dứt điểm được đâu. T cũng theo thuốc tây biết bao nhiêu liều rồi mà có thay đổi gì được đâu. Chuyển sang uống thuốc đông y gần nhà mới thấy đỡ ho đấy.

 28. Xuan Trinh says: Trả lời

  Alo cả nhà ơi thấy đọc qcao thuốc thanh hầu bổ phế thang hiệu quả lắm mà sao em uống 3 ngày nay rồi mà thấy ho với đau họng vẫn còn là sao vậy

  1. PT Trinh says: Trả lời

   Thg cu nhà em mới dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang cũng bị y chang, mình có gọi cho bác sĩ thì bác sĩ nói là do thuốc đông y thường tác động chậm lắm, kiểu phải kiên trì 1 thời gian mới thấy cải thiện được. May mà đợt đó t không bỏ thuốc, cố gắng cho bé đến hết phác đồ thì thấy đúng là giảm ho hẳn, không còn bị nóng sốt sổ mũi nữa, à mà bé ngưng mấy tháng nay mà ko có dấu hiệu tái lại luôn

  2. Hein Hein says: Trả lời

   Hầu như ai mới đầu dùng thuốc đông y đều bị như thế cả, t phải uống đến 8-9 ngày mới thấy giảm ho, cổ họng bớt ngứa với bớt sưng á. Nói chung theo đông y thì phải kiên trì.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Bệnh Viêm Họng Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Viêm Xoang Cấp Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

14 Thuốc Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Người Bệnh Nên Dùng

Đau Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

15 cách chữa yếu sinh lý tại nhà không cần dùng thuốc

Top 12 Loại Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để

Xuất Huyết Dạ Dày: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị

14 Cách Trị Vảy Nến Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả

Nổi mẩn đỏ không ngứa là dấu hiệu của bệnh gì? Điều trị ra sao?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?