Khởi động hành trình “Thêm niềm vui cho em”

“Thêm niềm vui cho em” là chương trình thiện nguyện với quy mô lớn trong tháng 4/2017 do Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đồng hành cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Chương trình hướng tới sự sẻ chia, giúp đỡ để các em nhỏ ở 3 điểm trường của Trường Mầm non xã Tân Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn có điều kiện học tập tốt hơn, môi trường học khang trang hơn, sạch sẽ hơn.

Xã Tân Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn là một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của nước ta. Sự khó khăn của xã nghèo này thể hiện rõ ở những nếp nhà lụp xụp, thưa thớt, những người lao động chân lấm, tay bùn sống chủ yếu bằng nghề nông.

Đặc biệt, các gia đình trong xã đều là người dân tộc thiểu số Tày, Nùng. Cuộc sống khó khăn nên khả năng đóng góp, hỗ trợ để con em ăn học rất hạn chế. Do đó, dù các cô giáo, công nhân viên trong nhà trường đã cố gắng khắc phục nhưng đời sống và điều kiện học tập, sinh hoạt của hơn trăm cô trò Trường Mầm non xã Tân Hòa vẫn rất khó khăn.

Các em nhỏ của Trường Mầm non xã Tân Hòa còn nhiều thiếu thốn trong sinh hoạt, học tập

Cô Nguyễn Thị Thật, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tân Hòa tâm sự: “Hiện xã có 3 điểm trường mầm non thì 2 điểm vẫn đang học tạm, học nhờ trường Tiểu học. Một điểm trường chính đang được xây dựng nhờ sự hỗ trợ kinh phí của Tỉnh. Dự kiến trường sẽ được hòa thiện trong khoảng cuối tháng tư tới. Tuy nhiên, dù xây xong thì đây cũng chỉ là một trường rỗng tếch vì chưa có trang thiết bị gì.

Nhà trường không đủ kinh phí, cũng không thể đặt gánh nặng lên vai phụ huynh bởi ở những xã nghèo như xã chúng tôi thì việc phụ huynh để các cháu được đến trường đều đặn đã là điều rất quý. Các hộ gia đình đều khó khăn. Thậm chí, dù tất cả các chi phí vận động ủng hộ hàng năm chỉ khoảng 50.000đ/năm học/học sinh nhưng cũng rất khó thu đủ.

Trường chỉ có thể tận dụng những trang thiết bị cũ gỉ, sơ sài từ lớp cũ chuyển sang. Nhưng dù bát, cốc nhựa sơ sài, han rỉ, sứt mẻ thì cũng không còn đủ cho gần trăm em học sinh dùng nữa. Tôi rất đau lòng mà lực bất tòng tâm…”.

Lớp học đơn sơ, tạm bợ tại một điểm trường của Trường Mầm non xã Tân Hòa

Nhận được tâm thư, những lời chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Thật, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tân Hòa, Đoàn từ thiện của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam càng quyết tâm vận động quyên góp, ủng hộ để đem những trang thiết bị phục vụ học tập và vui chơi cho các cháu như: Tủ lạnh, tivi, dụng cụ nấu ăn… lên với Trường mầm non Tân Hòa.

Để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các cháu trong vùng khó khăn nơi đây, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Trung tâm đã nhiệt tình ủng hộ quần áo, các đồ chơi kích thích khả năng tư duy học tập để các em nhỏ được học tập, vui chơi và phát triển đúng với lứa tuổi của mình. Hiện Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ để san sẻ tình thương, san sẻ hơi ấm, để con đường đến trường, đến lớn, đến với cái chữ của các em đỡ nhọc nhằn hơn.

Dự kiến, khoảng đầu tháng 4/2017, khi điểm trường chính của Trường Mầm non Tân Hòa đi vào hoạt động, Ban tổ chức Chương trình “Thêm niềm vui cho em” sẽ tới tặng các phần quà ý nghĩa, thiết thực cho cô và trò nhà trường. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn từ thiện sẽ cùng các cô giáo sẽ tổ chức múa hát, chơi trò chơi dân gian lý thú để các em có một hoạt động giải trí bổ ích.

Không chỉ giúp đỡ những cô trò của Trường Mầm non Tân Hòa, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam còn từng hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyên khác như: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ để trẻ em nghèo có thể đến trường; quyên góp giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa…

Có thể nói, bên cạnh hoạt động nghiên cứu về thuốc, nghiên cứu về bệnh lý, khám và chữa bệnh cho cộng đồng thì việc từ thiện cũng đã trở thành hoạt động thường niên, ý nghĩa của Trung tâm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chữa tiểu đường tại nhà: 13 mẹo dân gian thông dụng, hiệu quả

Tiêu chảy nên ăn gì và không nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi nhất

8 bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cực hiệu nghiệm

Tổng hợp các loại thuốc chữa bệnh á sừng tốt nhất

Giải đáp chi tiết u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Tăng cân cho người gầy dựa theo nguyên tắc nào? Cách tăng cân hiệu quả

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Các lưu ý quan trọng

Thuốc làm teo u xơ tử cung gồm những loại nào?

Bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì? Loại vitamin nào phù hợp?

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành và nằm viện bao nhiêu ngày?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?