Hành trình “đứng dậy” đầy bất ngờ của bệnh nhân bại liệt chỉ với 5 thang thuốc nam

“Tôi cứ ngỡ rằng cả đời này chấp nhận ngồi xe lăn, bại liệt chân tay mà sống. Nhưng không ngờ tôi đã tìm thấy “phép màu” cho mình chỉ sau 5 thang thuốc Cốt vương thần hiệu thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam”.  Trên đây là lời chia sẻ từ bệnh nhân Lâm Duy Hội bị thoái hóa khớp nghiêm trọng, không đi lại được và điều trị bệnh cải thiện chỉ sau 5 thang thuốc nam.

Đột ngột ngã quỵ, không đi lại được vì căn bệnh thoái hóa khớp gối

Tìm đến nhà bệnh nhân Hội vào một buổi chiều Sài Gòn nắng ráo, chúng tôi bắt gặp hình ảnh một người đàn ông trung niên da dẻ hồng nhuận, khỏe khoắn, đang đi bộ trước nhà. Quả thật, hình ảnh này khiến chúng tôi khó mà tưởng tượng đến chỉ mới một thời gian trước thôi người đàn ông ấy đã phải ngồi xe lăn, dùng đôi tay lê lết trên sàn nhà để di chuyển vì hai chân không cử động được.

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc nam độc quyền điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện – “Thái y viện triều Nguyễn thu nhỏ”.

Cách đây 2 năm, ông Hội bị thoái hóa khớp nghiêm trọng, không thể đi lại được. Sau này, nhờ biết đến Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh, ông Hội đã thành công chữa khỏi và đứng dậy đi lại bình thường được. Qua lời kể của cô Kim Dung – em gái ông Hội, chúng tôi đã được biết tường tận và ghi lại hành trình chữa bệnh đầy cảm xúc này.

“Ngày 27/09/2018, anh tôi đang đứng thì bỗng dưng bị té ngã, không đứng dậy nổi. Vợ chồng tôi hốt hoảng, sợ anh bị tai biến nên đem anh vào viện khám, chụp cắt lớp rồi CT não. Thế nhưng kết quả kiểm tra cho thấy anh tôi không bị tai biến. Bác sĩ khám cho anh nói rằng nguyên nhân anh bị ngã, không đi lại được là do vấn đề ở xương khớp”.

Khi ông Hội được chuyển sang khoa xương khớp thăm khám, kiểm tra cho thấy ông đã bị thoái hóa khớp gối nặng nề, có thể không phục hồi lại được chức năng vận động của chân. Nếu để tình trạng này lâu hơn nữa thì nguy cơ bại liệt là rất cao. Đột ngột biết được căn bệnh và biến chứng mình không ngờ tới, ông Hội và gia đình rất sốc.

Bệnh nhân Lâm Duy Hội bị xương khớp
Bệnh nhân Lâm Duy Hội và em gái ông cô Kim Dung

Được biết, trước kia ông Hội đã từng xuất hiện triệu chứng đau nhức khớp gối, đau nhiều về đêm và gần sáng hoặc khi thời tiết mưa ẩm. Tuy nhiên, lúc đó ông Hội khá chủ quan, chỉ nghĩ rằng do bản thân tuổi tác cao, cơ thể yếu ớt đi nên ông không đi khám chữa gì.

Cho tới thời điểm giữa năm 2018, ông Hội phát hiện tình trạng đau nhức khớp trở nên nặng nề hơn. Hai bên khớp gối đau riết từ ngày đến đêm, khi cử động còn nghe thấy tiếng kêu lạo xạo bên trong khớp.

Kể lại quãng thời gian bị bệnh, ông Hội cho biết: “Khổ nhất là sáng thức dậy, khớp gối với chân cứng đơ lại, không thể co duỗi, đi lại được. Tôi phải nằm giường xoa bóp chân một lúc thì mới có cảm giác trở lại. Bệnh kéo đến lúc nào không hay vì sự chủ quan của mình và giờ hậu quả là mình không đi lại được, chỉ ngồi xe đẩy hai bánh hoặc lết trên sàn nhà”.

Từ ngày bị ngã quỵ do thoái hóa khớp gối, cuộc sống của ông Hội gần như bị đảo lộn hoàn toàn. Không thể tự đi lại bằng hai chân, ông Hội phải nhờ tới sự trợ giúp từ vợ chồng người em gái.

Cô Kim Dung – em gái ông Hội kể: “Hồi đầu, hai vợ chồng tôi cứ xốc nách hai bên để dìu anh dậy, nhưng mà anh kêu đau lắm, cứ đặt chân xuống đi là đau buốt, không chịu nổi. Vậy nên, anh không có đi mà tự ngồi trên sàn nhà rồi lết đi để di chuyển. Thế là sau khi anh tôi lết đi được mấy ngày tôi nhìn mà thấy thương sao vô cùng, không đành lòng để anh như vậy. Mình mới sực nhớ là trên lầu có cái ghế ngồi vi tính có 5 cái bánh xe thế là lấy xuống để anh tôi ngồi lên đó, rồi mình kéo đi”.

Chạy chữa khắp nơi, kiên trì điều trị dùng thuốc Tây, nghĩ đến phẫu thuật nhưng… THẤT BẠI

Thời gian đầu, khi mới phát hiện mắc bệnh, ông Hội và gia đình tích cực điều trị bằng thuốc Tây tại bệnh viện. Tuy nhiên với trường hợp thoái hóa khớp gối của ông đã ở mức độ nặng nên việc điều trị bằng thuốc Tây chỉ có tác dụng cầm chừng, làm giảm đau, chống viêm, làm chậm quá trình thoái hóa. 

Một số loại thuốc mà ông Hội đã dùng như thuốc giảm đau, thuốc Corticosteroid, Glucosamine, Diacerein,… Tuy nhiên, sau khi dùng 1 thời gian dài thuốc gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như đầy bụng, buồn nôn, viêm loét dạ dày, ảnh hưởng chức năng gan thận,…

Điều trị bằng thuốc tây một thời gian không khỏi,  bệnh nặng càng thêm nặng, bác sĩ đã đưa ra giải pháp để ông Hội mổ thay phần khớp gối bị thoái hóa. Nhưng do ông Hội tuổi tác đã cao, sức khỏe yếu nên gia đình rất lo lắng nếu ông gặp rủi ro sau mổ. Lần này, gia đình quyết định chuyển ông sang bệnh viện khác để tìm phương pháp điều trị khác. Tuy nhiên, sau khi khám và kiểm tra thể trạng của ông, bác sĩ vẫn chỉ định là nên thay khớp gối.

Cô Kim Dung chia sẻ: “Cái này là vô điều trị thuốc Tây chỉ kêu mổ thôi, mà thực chất đi 2 lần thì chỉ toàn kêu mổ để thay khớp xương bị thoái hóa. Nhưng mà ông mổ thì người ta có nói một điều rằng mổ có thể bị liệt”.

Bởi vậy, chính bác sĩ ở trong bệnh viện đã khuyên gia đình ông nên chuyển sang điều trị bằng thuốc Đông y và làm vật lý trị liệu xương khớp thì còn có thể có cơ hội hồi phục, khỏi bệnh được. 

Nghe tư vấn điều trị từ bác sĩ, ông Hội và gia đình đều bàng hoàng, như chết lặng. Hy vọng chữa khỏi bệnh lâm vào bế tắc, không ai dám nghĩ ông Hội còn có thể đứng dậy đi lại được nữa.

Bất ngờ đứng dậy đi lại được chỉ với 5 thang thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang

Với hy vọng “còn nước còn tát”, ông Hội và gia đình vẫn cố gắng tìm cách chữa trị khác. Lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ, gia đình ông quyết định dừng điều trị Tây y và chuyển sang tìm kiếm địa chỉ Y học cổ truyền để chữa trị.

Cô Dung cho biết: “Tôi cũng nghe có nhiều người mách các bài thuốc nam, thuốc bắc rất là hay. Sau khi tôi lên mạng tìm kiếm thì biết là có một Trung tâm về Y học cổ truyền ở số 48B Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1 và ở đó có bài thuốc chuyên chữa xương khớp rất là hay. Thế là qua số điện thoại tìm được trên mạng, tôi gọi điện đến và gặp được bác sĩ Nguyễn Khương Thụy để hỏi về cách chữa bệnh cho anh tôi”.

Sau khi lắng nghe cô Dung kể lại chi tiết về triệu chứng và tình trạng hiện tại của ông Hội, bác sĩ Thụy đã kê đơn trước cho ông Hội một liệu trình thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang của Trung tâm dùng trong 15 ngày và hẹn bệnh nhân lên tái khám sau liệu trình này.

Nói về bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 cũng giải thích: “Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc được đội ngũ bác sĩ chúng tôi nghiên cứu và hoàn thiện trong nhiều năm từ bài thuốc xương khớp dùng trong Quân đội và hàng trăm bài thuốc cổ phương.

Bài thuốc có thành phần từ 32 loại thảo dược thiên nhiên như Đương quy, Phòng phong, Xuyên khung, Thương truật, Phòng kỷ, Ngưu tất, Thiên niên kiện, Quế chi, Hoàng bá, Dây đau xương, Hy thiêm, Độc hoạt, Quế chi, Đỗ trọng, Kỷ tử, Bạch truật, Ý dĩ, Thổ thục linh… Tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân, chúng tôi sẽ gia giảm, điều chỉnh thành phần thuốc cho phù hợp nhất, giúp phát huy tác dụng toàn diện từ gốc đến ngọn:

  • Khu phong, trừ thấp, tán hàn, tiêu viêm, giảm đau, đẩy lùi triệu chứng thoái hóa khớp gối như đau nhức, cứng khớp, sưng nóng,…
  • Lưu thông khí huyết, kinh lạc, hành khí hóa ứ, cải thiện can – thận, hỗ trợ hồi phục sụn khớp bị tổn thương, thoái hóa
  • Dưỡng huyết, bổ can – tỳ – thận, nâng cao sức đề kháng, dự phòng bệnh tái phát”.

XEM THÊM: Bài thuốc Cốt vương thần thang: Giải pháp đặc trị xương khớp từ bài thuốc trong kháng chiến

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang
Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Theo chia sẻ của cô Dung: “Về sắc thuốc uống xong thì 5 ngày là anh tôi đã đứng được và đã đi được vài bước. Lúc đó, tôi rất là mừng, tự tin và tin tưởng vào kinh nghiệm bao nhiêu năm của bác sĩ ở Trung tâm. Mình thấy bệnh đã đỡ quá nên bảo anh ráng uống thêm thuốc cho khỏi hẳn vì uống thuốc này là phải uống lâu dài để cho khỏi dứt điểm hẳn bệnh”.

Ông Hội cũng cho biết thêm: “Trước khi điều trị tại đây, tôi không dám nghĩ, dám tin là mình còn có thể đứng dậy, đi lại được. Bởi trước đấy, bên Tây y hiện đại họ còn nói trường hợp của tôi dùng thuốc không khỏi, mà có điều trị nữa thì có thể chấp nhận bị liệt chân. Cho nên lúc đầu, uống thuốc điều trị của Trung tâm nhưng thực lòng tôi cũng không tin lắm vào hiệu quả điều trị.

Uống thuốc 1 – 2 ngày đầu, tôi không thấy tình trạng bệnh có gì thay đổi cả. Nhưng bất ngờ là uống đến ngày thuốc thứ 5, các triệu chứng đau nhức, tê buốt ở khớp gối đã giảm dần đi. Mừng quá, tôi thử co duỗi chân và cử động đi lại xem sao thì không ngờ lại có thể tập tễnh đi lại vài bước trong nhà rồi. Mới 5 ngày thuốc thôi mà kết quả đem lại đã khác rõ rệt”.

Nhận thấy việc điều trị có chuyển biến tích cực, gia đình ông Hội vô cùng vui mừng và càng thêm tích cực điều trị để khỏi hẳn bệnh, sớm ngày trở lại với cuộc sống bình thường.

Kết quả sau 2 liệu trình thuốc điều trị tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam  

Sau khi điều trị hết liệu trình đầu tiên, cô Dung đã đưa ông Hội lên tái khám và bốc thêm một liệu trình 15 ngày thuốc uống nữa. Ngoài sử dụng bài thuốc đặc trị xương khớp, ông Hội còn được kết hợp làm trị liệu châm cứu, bấm huyệt tại trung tâm để hỗ trợ phục hồi khớp gối.

Kết quả sau 2 liệu trình điều trị, tình trạng bệnh của ông Hội đã khỏi hẳn đến hơn 90%. Ông Hội đã đi đứng bình thường trở lại, chân không còn đau nhức nữa. Từ một người phải lết đi, ngồi xe đẩy, giờ đây ông Hội đã có thể vận động bình thường, trở lại cuộc sống như xưa.

Bệnh nhân Lâm Duy Hội điều trị khỏi bệnh với Cốt Vương thần hiệu thang
Bệnh nhân Lâm Duy Hội đã đứng dậy đi lại được sau 2 liệu tình thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Cô Dung hồ hởi chia sẻ: “Sau khi uống xong thì anh tôi đã đi đứng lại bình thường, khỏe mạnh trở lại, da dẻ hồng hào hẳn. Và thêm nữa là bệnh đi tiểu đêm cũng thuyên giảm đi nhiều. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn bác sĩ Thụy đã tận tình chăm sóc, giúp đỡ và đã bốc thuốc cho anh tôi uống khỏi bệnh.

Qua đây, tôi cũng xin chia sẻ đến tất cả mọi người mà đang mắc những căn bệnh về xương khớp như anh tôi thì có thể đến nhà thuốc địa chỉ số 48B, đường Đặng Dung, phường Tân Bình, Quận 1 để bốc thuốc uống, cho mau hết bệnh”.

Không chỉ bệnh nhân Lâm Duy Hội, Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức và hàng ngàn bệnh nhân khác đã thoát khỏi ám ảnh căn bệnh xương khớp nhờ bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang.

Xem ngay: Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ bí quyết chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm dai dẳng

bằng liệu trình thuốc nam

 

Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cấp về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh để đáp ứng tốt nhất cho việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh đã phát triển lên Phòng khám YHCT Quân Dân 102. Phòng khám vẫn tiếp tục kế thừa và ứng dụng toàn bộ phương pháp điều trị, bài thuốc từ Trung tâm trong khám chữa cho bệnh nhân xương khớp.

Bạn đọc quan tâm, có nhu cầu thăm khám, tư vấn và điều trị xương khớp tại bệnh viện, có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện qua thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Tầng 2 Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0888 598 102 – 0974 026 239

Website bệnh viện: https://benhvienxuongkhop102.org/

Facebook bệnh viện: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Facebook Bác sĩ Lê Phương: https://www.facebook.com/bs.lethiphuong/

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Bị viêm da cơ địa ở đầu nguyên nhân do đâu? Điều trị ra sao?

Bác sĩ Trần Hải Long chữa yếu sinh lý có tốt không? Liên hệ khám chữa như thế nào?

Bỏ túi ngay 14 cách trị tàn nhang tại nhà đơn giản và hiệu quả

Top 20+ cách trị nám tại nhà đơn giản, hiệu quả theo dân gian

Cách chữa viêm da dị ứng nhanh chóng, an toàn cho mọi loại da

TOP cách chữa yếu sinh lý bằng hành tây hiệu quả, đơn giản tại nhà

Chữa Rối Loạn Cương Dương Ở Đâu Tốt? TOP 20 Địa Chỉ Uy Tín

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, có tự khỏi không?

TOP 18 Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Nam Cực Nhạy Nên Biết!

TOP 7+ cách chữa yếu sinh lý bằng tỏi giúp sung mãn cuộc yêu

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?