Ghép thành công tim từ Hà Nội vào Huế

Ngày 16/5/2018, Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca ghép tim cho bệnh nhân với nguồn tim hiến tặng được chuyển từ Hà Nội vào theo đường hàng không.

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết ngày 16/5 vừa qua, ê kíp phẫu thuật của bệnh viện đã thực hiện ghép tim thành công cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Ca phẫu thuật ghép tim thành công nhờ nguồn tạng hiến tặng được chuyển từ Hà Nội vào Huế.

Ghép thành công tim từ Hà Nội vào Huế

Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca ghép tim cho bệnh nhân

Nhận được tạng hiến tặng, đội ngũ bác sĩ chuyên trị cho bệnh nhân đã bắt tay vào thực hiện ghép tim cho bệnh nhân 52 tuổi suy tim độ 4.

Ca phẫu thuật ghép tim kéo dài 4 tiếng đồng hồ, kết thúc thành công. Bệnh nhân Thừa Thiên Huế hiện đã khỏe hoàn toàn, sau 18h kết thúc ca phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể ăn uống và nói chuyện nhẹ nhàng.

Giám đốc Bệnh viên Trung ương Huế cho biết: “Đây là lần thứ 3, Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện ca ghép tim, nhưng là lần đầu tiên thực hiện lấy tạng từ một bệnh viện phía Bắc, cách Huế gần 700km.”

Khi ca phẫu thuật ghép tim thành công, một lần nữa trình độ tay nghề của đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện lại được nâng cao và khẳng định thêm một lần nữa, đáng là nơi để bệnh nhân tin tưởng, gửi gắm sức khỏe, tính mạng.

Sự phối hợp giữa các bộ phận vận chuyển tạng hiến vào Huế đóng vai trò rất quan trọng giúp ca phẫu thuật thành công mĩ mãn. Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã phối hợp cùng Bệnh viện Việt Đức, Tổng công ty Hàng không, Hãng hàng không quốc gia VietNam Airline và Bệnh viện Trung ương Huế lên phương án chi tiết để kết hợp, phối hợp tổ chức điều phối vận chuyển, lấy và ghép, cứu chữa khẩn cấp cho bệnh nhân suy tim tại Huế.

Với sự hỗ trợ của hãng hàng không Vietnam Airline trong quá trình vận chuyển tạng và kíp bác sĩ đi cùng từ Hà Nội vào Huế một cách nhanh nhất; hỗ trợ xe cấp cứu ngay tại chân máy bay để đảm bảo trái tim đến được với bệnh nhân kịp thời và chất lượng, mang đến nguồn hi vọng mới cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật ghép tim đã thành công ngoài sự mong đợi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi quà và hoa chúc mừng bệnh nhân và ê kíp bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật của Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày đăng: 24/05/2018 - Cập nhật lúc: 10:12 AM , 26/03/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *