Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm
3,050,000đ
Mã SP : KC30

Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm Vietfarm được tuyển lựa kỹ lưỡng và trải qua quá trình sấy thăng hoa. Nhờ đó, sản phẩm đảm bảo giữ nguyên dược chất, đồng thời cho thành phẩm có màu sắc và hình dáng đẹp mắt. Mỗi hộp đông trùng hạ thảo ký chủ nhộn tằm gồm 15 lọ nhỏ, mỗi lọ có 2 con ký chủ.

Khối lượng 15 lọ/30 con
Số lượng
+
-

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt? – Điểm danh loại tốt nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm bổ dưỡng đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng mặc dù có giá cao hơn so với các thực phẩm bổ dưỡng khác. Đông trùng hiện nay được chế biến ở nhiều dạng tiện dụng khác. Vậy, có mấy loại đông trùng hạ thảo và đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất hiện nay?

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay được chế biến ở nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng có ưu – nhược điểm riêng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể căn cứ vào mục đích và nhu cầu để lựa chọn sản phẩm đông trùng phù hợp.

Các dạng đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay gồm:

Đông trùng dạng nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con là dạng đông trùng giữ nguyên hình dáng vốn có của sản phẩm. Do sản lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên không còn nhiều, vì nên hiện nay sản phẩm đông trùng này thường có nguồn gốc từ nuôi cấy.

Đông trùng nguyên con gồm 2 loại chính đó là:

 • Đông trùng hạ thảo tươi: Là dạng sản phẩm tươi, còn nguyên con và giữ được nguyên vẹn chất lượng dinh dưỡng. Thời hạn sử dụng sản phẩm tươi thường dưới 1 tháng khi bảo quản nhiệt độ thấp. Ở môi trường bình thường, sản phẩm này chỉ có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.
 • Đông trùng hạ thảo khô: Đây là dạng sản phẩm đã qua sơ chế nhưng vẫn giữ hình dạng nguyên con. Sử dụng công nghệ sấy hiện đại (sấy thăng hoa) giúp giữ được lượng dinh dưỡng đảm bảo 95% so với đông trùng tươi. Sản phẩm đông trùng khô dễ bảo quản hơn và nếu bảo quản đúng cách có thời hạn sử dụng lên đến 1 năm. 

Có thể nói đông trùng dạng nguyên con là dạng đông trùng tốt nhất hiện nay. Đi kèm với chất lượng, giá đông trùng nguyên con cũng cao hơn rất nhiều so với các dạng bào chế. 

Những dạng đông trùng khác tuy hàm lượng dinh dưỡng không trọn vẹn 100% như đông trùng nguyên con nhưng so với nhiều thực phẩm dược liệu khác thì đây vẫn là “thần dược” cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con
Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con

Đông trùng dạng nước

Nước đông trùng hạ thảo là một trong những chế phẩm từ đông trùng hạ thảo nguyên con kết hợp cùng các dược liệu khác. Sản phẩm nước đông trùng được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Vì vậy, sản phẩm đảm bảo được liều lượng, tỷ lệ các thành phần dược liệu nên mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao. Bên cạnh đó, sản phẩm dạng nước rất tiện lợi, có thể sử dụng ngay mà không cần chế biến. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đông trùng nước khác nhau, mỗi loại có một cách đóng gói và cách sử dụng riêng tùy theo nhà sản xuất. Thông thường sản phẩm đông trùng nước được gói theo dạng gói hoặc dạng ống. Bao bì sản phẩm đẹp mắt, sang trọng nên có thể dùng làm quà biếu, tặng.

Đông trùng dạng bột

Đông trùng hạ thảo dạng bột là sản phẩm đông trùng được tinh chế từ nấm đông trùng hạ thảo khô. Đây là sản phẩm có chứa đầy đủ các dưỡng chất của nấm đông trùng, vì vậy khi sử dụng đông trùng dạng bột giúp mang lại nhiều hiệu quả tốt đối với sức khỏe.

Ưu điểm của đông trùng dạng bột là rất dễ bảo quản, hạn chế tối đa tình trạng bị nấm mốc xâm nhập. Sản phẩm không cần phải sơ chế mỗi khi sử dụng nên rất tiện dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm thường được đóng gói trong các hộp nhỏ nên có thể mang theo bên người để sử dụng khi đi du lịch, công tác.

Đông trùng dạng viên nang

Viên uống đông trùng hạ thảo cũng là chế phẩm từ đông trùng nguyên con nên đảm bảo thành phần dinh dưỡng có trong trùng thảo. Đông trùng hạ thảo dạng viên có thể là viên nang, viên nén, viên con nhộng,… trong thành phần còn chứa các dược liệu quý hiếm khác như nhân sâm, bạch truật, sơn trà,.. tạo nên một sản phẩm với các công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo viên nang là sản phẩm tiện dụng và có thời hạn sử dụng cao. Bên cạnh đó, sản phẩm được đóng gói đẹp mắt vì vậy có thể sử dụng làm quà biếu tặng trong những dịp quan trọng.

Đông trùng hạ thảo loại viên nang rất tốt cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo loại viên nang rất tốt cho sức khỏe

Đông trùng dạng trà túi lọc

Đông trùng hạ thảo trà túi lọc là sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo nguyên con và có thể kết hợp với một số dược liệu khác như: trà nhài, lạc tiên, linh chi đỏ,… Sản phẩm có công dụng rất tốt đối với sức khỏe đặc biệt là người già, người mới ốm dậy hay người thường xuyên gặp phải tình trạng stress, mất ngủ kéo dài. 

Đây là sản phẩm được đóng gói trong những túi nhỏ với liều lượng hợp lý nên rất tiện lợi dùng mỗi ngày. Cách sử dụng sản phẩm rất đơn giản, người dùng chỉ cần đem ủ với nước và uống hàng ngày. Đây là sản phẩm có thể sử dụng thay thế cho các loại trà thường uống.

>> Xem thêm: Top các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo được ưa chuộng nhất hiện nay <<

Đông trùng hạ thảo nước nào tốt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam ưa chuộng sử dụng sản phẩm đông trùng có nguồn gốc từ Tây Tạng, Hàn Quốc và Việt Nam. 

Đông trùng Tây Tạng

Tây Tạng có địa hình cao hơn mặt nước biển khoảng 4.500 – 6.000m, thời tiết lạnh quanh năm và môi trường trong lành do không chịu tác động nhiều từ các hoạt động của con người vì vậy sản phẩm đông trùng ở đây luôn có chất lượng được xếp vào hàng tốt nhất. 

Đặc điểm đông trùng Tây Tạng:

 • Hình dạng: Ở lưng có vân vòng rõ nét, giữa các đốt có 3 vân vòng liền sát nhau và có đủ 8 cặp chân.
 • Màu sắc: Được chia thành 2 phần “trùng” và “thảo” rõ ràng. Phần “trùng” có 1 đoạn màu vàng nhạt và sáng hơn rõ rệt, bề mặt có màu vàng nâu, mắt phẳng, không lồi và có màu nâu đỏ. Bề mặt “thảo” có màu của cành cây khô, gần gốc hơi ngả vàng và có ngọn hơi vuốt nhọn. 
 • Mùi vị: Khi mở nắp hộp kín đựng đông trùng hạ thảo sẽ thấy mùi nồng, hơi tanh và có mùi thơm đặc trưng của nấm.

Ưu điểm: Sản phẩm đông trùng Tây Tạng có chất lượng tốt.

Nhược điểm: 

 • Đây là sản phẩm kén chọn người dùng, vì có giá thành cao nên không phải đối tượng nào cũng đủ điều kiện sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm đông trùng tây tạng ngoài tự nhiên ngày càng khan hiếm khiến cho mức giá chênh lệch ngày càng cao hơn so với các sản phẩm đông trùng nước khác.
 • Sản phẩm có thể được làm giả bằng công nghệ rất tinh vi nên mắt thường khó phân biệt được thật giả.

Đông trùng Việt Nam

Đông trùng Việt Nam là sản phẩm được nuôi cấy bằng ống nghiệm trên con nhộng tằm. Sản phẩm đông trùng Việt Nam được sản xuất ở nhiều dạng khác nhau: Dạng tươi, dạng khô, dạng cao, dạng viên,… các sản đông trùng này phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm được sản xuất trong nước nên có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm đông trùng nhập khẩu.
 • Sản phẩm được nuôi trồng và sản xuất ở các cơ sở uy tín có chất lượng tương đương so với đông trùng ngoại nhập. Bên cạnh đó, chất lượng đã được kiểm định bởi các cơ quan chức năng.
 • Nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, có thể dễ dàng truy xuất.
 • Trong quá trình lựa chọn sản phẩm và sử dụng có thể tham khảo tư vấn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Nhược điểm:  

 • Sản phẩm mới được nuôi trồng và sản xuất nên chưa phổ biến và hạn chế về số lượng nên không đáp ứng được hết nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong nước.
 • Tâm lý khách hàng Việt Nam vẫn ưa chuộng sử dụng hàng ngoại nhập.

Xem thêm

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi cấy trên ống nghiệm đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao
Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi cấy trên ống nghiệm đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao

Đông trùng Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là sản phẩm đông trùng được nuôi trồng trong nhà kính theo quy trình chăm sóc khép kín vô cùng nghiêm ngặt. Vì vậy, mặc dù nấm đông trùng không sinh trưởng ở môi trường tự nhiên, nhưng vẫn đảm bảo dược tính có trong đông trùng hạ thảo thiên nhiên.

Sản phẩm đông trùng Hàn Quốc sử dụng công nghệ chế biến hiện đại, có sự kết hợp với các thảo dược khác như: Nấm linh chi, nhân sâm, cam thảo,… Các sản phẩm này có tác dụng: hỗ trợ điều tiết, chống mệt mỏi, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến gan, thận,… Vì vậy, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là một trong những sản phẩm đông trùng được xếp trong danh sách Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất. 

Ưu điểm của sản phẩm: 

 • Được nuôi cấy và chế biến trong quy trình nghiêm ngặt nên đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
 • Quy cách đóng gói đẹp mắt, có thể dùng làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, cấp trên hay đồng nghiệp.
 • Mức giá thấp hơn so với sản phẩm đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Nhược điểm: Sản phẩm được đóng gói đẹp mắt nên có chi phí khá cao so với sản phẩm đông trùng Việt Nam. 

Mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng nhất hiện nay ở đâu?

Hiện tại, Đông trùng hạ thảo Vietfarm được đánh giá cao trên thị trường dược liệu khi là loại đông trùng hạ thảo duy nhất ứng dụng thành công bộ gen từ đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Cho hàm lượng hoạt chất tối ưu nhất, tương đương với loại tự nhiên thu hoạch trực tiếp tại vùng Na Khúc, Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được chương trình An toàn 365 của Đài truyền hình ANTV thực hiện phóng sự đưa tin. Nhằm giới thiệu địa chỉ tin cậy, ,uy tín trong cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo tới người dân cả nước. Bên cạnh đó, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng được ghi nhận về chất lượng và độ uy tín trên VTV2 Chất lượng cuộc sống:

Đồng thời, đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là loại dược liệu quý được tin dùng bởi đông đảo các nghệ sĩ Việt, có thể kể tới như: nghệ sĩ Thanh Hiền, nghệ sĩ Công Lý, nghệ sĩ Phú Thăng…. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm chinh phục cả nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng
Đông trùng hạ thảo Vietfarm chinh phục cả nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng

Nghệ sĩ Văn Báu cũng là một trong số những khách hàng thân thiết của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng đa dạng về phân loại và giá bán, phù hợp với nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng Việt. Từ loại sợi khô sấy thăng hoa giữ nguyên dược chất, tới ký chủ nhộng tằm hoặc loại nguyên con nhập khẩu chính hãng độc tuyền từ Tây Tạng. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn các chế phẩm tiện lợi từ Đông trùng hạ thảo Vietfarm như dạng bột, dạng viên nang hay dạng nước uống liền.

>> Xem thêm: Khách hàng chia sẻ cảm nhận sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo Vietfarm <<

Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Đông trùng hạ thảo Vietfarm đa dạng sản phẩm

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn có sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo cao cấp với các dược liệu quý hiếm như nấm lim xanh, nhân sâm Hàn Quốc, cá ngựa khô đại dương… cho ra các sản phẩm set quà tặng vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Phù hợp để dành tặng gia đình, đối tác, đồng nghiệp trong các dịp kỷ niệm quan trọng.

Set quà tặng Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Đông trùng hạ thảo Vietfarm cung cấp đa dạng sản phẩm và là giải pháp quà tặng ý nghĩa (THAM KHẢO CHI TIẾT)

Rất đông khách hàng sau khi mua và sử dụng đông trùng hạ thảo do Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp đã tỏ ra hài lòng về chất lượng của sản phẩm.

Để đặt mua đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng, mời quý bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline: 0961716466. Hoặc tới trực tiếp một trong các địa chỉ thuộc hệ thống đại lý Vietfarm TẠI ĐÂY

Một số lưu ý trong quá trình bảo quản và sử dụng đông trùng hạ thảo

Một số lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả tốt nhất là:

 • Cần tham khảo đông trùng loại nào tốt và địa chỉ uy tín trước khi chọn mua để đảm bảo chất lượng sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe.
 • Sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng hợp lý (từ 2 – 4g/1 ngày) để đảm bảo hiệu quả và tránh tác dụng phụ đối với cơ thể.
 • Khi chế biến, không nên sử dụng nồi được làm bằng chất liệu kim loại như gang, thép,… vì đông trùng hạ thảo trong chất liệu này có thể bị biến đối, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thay vào đó, người dùng nên chế biến trong nồi thủy tinh hoặc gốm sứ.
 • Không nên chế biến đông trùng hạ thảo trong thời gian dài và bằng nhiệt độ cao làm mất đi  dưỡng chất có trong sản phẩm. Người dùng chỉ nên đun, hầm trong khoảng từ 1 – 2 tiếng để giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.
 • Trong quá trình sử dụng, cần bảo quản sản phẩm đúng cách để tránh tình trạng đông trùng hạ thảo bị mốc, không thể tiếp tục sử dụng, gây lãng phí.
 • Đối với một số trường hợp như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, mắc bệnh máu khó đông,… để đảm bảo an toàn thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.
 • Sản phẩm đông trùng có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, tuy nhiên đây không phải là thuốc vì vậy không được sử dụng thay thế cho thuốc chữa bệnh.
Cần lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo để đảm bảo hiệu quả cao nhất
Cần lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo để đảm bảo hiệu quả cao nhất

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt hiện nay đó là những sản phẩm đảm bảo thành phần dưỡng chất có trong sản phẩm. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm có thể bị thay đổi nếu không áp dụng đúng cách bảo quản và sử dụng đông trùng hạ thảo. Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm đông trùng bạn cần sử dụng một cách hợp lý để tránh tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dành cho bạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.