Saffron Princesa de Minaya Tây Ban Nha
500,000đ
Mã SP : TBN-PDM

Saffron Princesa de Minaya nhập khẩu chính ngạch từ Tây Ban Nha - "Nàng công nương Saffron" kiêu hãnh, danh giá nhất xứ bò tốt với chất lượng tốt nhất thế giới. Sở hữu hương thơm nồng đậm, phảng phất mùi mật ong hoa cỏ xen lẫn thảo mộc, sắc đỏ rực rỡ với chân vàng cùng vị đắng dịu nhẹ đặc trưng. Saffron Vietfarm đạt tiêu chuẩn ISO 3632 với ba chỉ số màu sắc - hương thơm - mùi vị cao nhất thị trường.

Khối lượng 1Gr
Số lượng
+
-

Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật giả chính xác từ chuyên gia

Hiện nay, thị trường nhụy hoa nghệ tây ở Việt Nam ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái. Nếu không biết cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật, người dùng rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả hiệu quả nhất.

5 cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật hiệu quả nhất

Thực chất, cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật giả rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu là người chưa tiếp xúc nhiều với loại thảo dược này, bạn sẽ gặp khó khăn khi phân biệt. Với 5 cách phân biệt dưới đây, chắc chắn người mua sẽ có những kinh nghiệm khi lựa chọn saffron.

Người dùng thường gặp khó khăn trong việc phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả
Người dùng thường gặp khó khăn trong việc phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả

1. Phân biệt qua hình dáng, màu sắc

Phân biệt qua màu sắc và hình dáng là cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật giả đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, người dùng cần nhìn trực tiếp saffron, không qua hộp đựng mới có thể phân biệt rõ. 

 • Loại thật: Saffron thật có nhụy đỏ thẫm hoặc dính một chút màu vàng, không bị xen lẫn các đốm trắng. Đầu hoa nhụy tây thật to, hơi vẹt, nhỏ và thuôn dần từ đầu nhụy hoa tới ngọn. Trên đầu nhụy có những bụi phấn hoa đọng lại. 
 • Loại giả: Nhụy hoa nghệ tây giả chỉ có duy nhất màu đỏ sậm hoặc có thể pha thêm màu khác nhưng không có lớp bụi phấn hoa.

2. Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật qua vị giác

Người dùng có thể nếm một chút saffron để phân biệt hàng giả, hàng thật.

 • Loại thật: Sản phẩm thật sẽ có mùi vị rất đặc trưng, xen lẫn vị hoa cỏ khô và mật ong. Sự hòa quyện này chỉ thoang thoảng ngọt khi người dùng nếm thử.
 • Loại giả: Sản phẩm có vị ngọt đậm chắc chắn là nhụy hoa nghệ tây giả, kém chất lượng. 
Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật bằng vị giác
Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật bằng vị giác

3. Phân biệt qua khứu giác

Nhụy hoa nghệ tây có thể được phân biệt qua mùi hương. Tuy nhiên, cách phân biệt saffron thật giả này đòi hỏi người dùng có khứu giác thật nhạy cảm.

 • Loại thật: Saffron thật có mùi thơm khá đặc biệt, pha trộn chút thoang thoảng của mật ong và hoa khô. Khi hòa vào nước sẽ thấy mùi hương đặc trưng.
 • Loại giả: Saffron giả thường chỉ có mùi thơm của mật ong. Nếu ngửi thoang thoảng sẽ thấy mùi rất thơm. Tuy nhiên nếu hít sâu sẽ có mùi hăng hắc, khó chịu.

ĐỪNG BỎ LỠ:

4. Ngâm bằng nước lạnh

Có thể nói, ngâm saffron vào nước lạnh là cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật chính xác nhất. Phụ thuộc vào thời gian tan, màu sắc và hương vị lúc tan, người dùng có thể nhận biết được dễ dàng.

 • Loại thật: Phải mất 10 đến 15 phút, nhụy hoa mới có thể tan và chuyển màu trong nước. Khi tan, nhụy màu vàng óng, nhìn rất tự nhiên. Sau khi tan trong nước, saffron vẫn giữ nguyên được hình khối, nguyên màu sắc và nguyên sợi. Nếu quan sát sẽ thấy, saffron thật sau khi ngâm vẫn nổi lên trên mặt nước. 
 • Loại giả: Saffron giả sẽ tan màu ngay sau khi hòa cùng với nước. Khi ngâm với nước, nhụy có màu đỏ cam. Thêm vào đó, nhụy hoa nghệ tây sẽ mềm nhũn, tan hẳn và bị phai hoàn toàn sau đó. Nhụy hoa sẽ chìm xuống đáy cốc khi ngâm. 

5. Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật bằng baking soda

Với cách nhận biết này, người dùng có thể trộn sợi saffron cùng với ít bột baking soda và thêm một chút nước. Điều này sẽ cho ra kết quả như sau:

 • Loại thật: Sợi saffron vàng óng là nhụy hoa nghệ tây thật.
 • Loại giả: Hàng giả, kém chất lượng sẽ có màu cam đỏ.
Dùng baking soda để phân biệt saffron
Dùng baking soda để phân biệt saffron

Lưu ý giúp mua được nhụy hoa nghệ tây thật, tránh hàng giả

Để mua được sản phẩm saffron thật, chất lượng tốt, quý khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

 • Lựa chọn cơ sở kinh doanh uy tín để mua được saffron chính hãng. Người dùng có thể tham khảo các cơ sở qua feedback của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm để có được đánh giá khách quan nhất. 
 • Nếu tới trực tiếp cửa hàng để mua hàng, khách hàng cần đề nghị nhân viên pha mẫu thử để kiểm tra sản phẩm.
 • Nếu mua hàng trực tuyến, hãy đảm bảo cơ sở kinh doanh đó có kho, văn phòng, cửa hàng rõ ràng. Ngoài ra, hãy lựa chọn những đơn vị có chính sách đổi trả hợp lý. Trong trường hợp sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, khách hàng có thể trả lại hoặc đổi sang sản phẩm khác. 
 • Người dùng không nên mua saffron dạng bột. Khi tán thành bột, rất khó để phân biệt hàng thật, hàng giả

Địa chỉ phân phối nhuỵ hoa nghệ tây uy tín tại Việt Nam

Giữa thực trạng thị trường Saffron tại Việt Nam hỗn loạn thật giả, đến hơn 70% là hàng gắn mác xách tay hoặc nhập qua trung gian. Vì thế rất khó kiểm soát chất lượng, dễ bị trà trộn hàng loại hay kém chất lượng, làm giả tinh vi. 

Hiện nay, Saffron Vietfarm là đơn vị nhập khẩu chính ngạch không qua trung gian các loại Saffron tốt nhất thế giới từ hai địa danh nổi tiếng Iran và Tây Ban Nha. 

Đặc biệt, chất lượng Saffron Vietfarm vượt trội hơn so với các đơn vị phân phối khác do được kiểm soát kỹ lưỡng và chỉ chọn lựa những sợi nhuỵ tinh khiết nhất. Từ năm 2014, đoàn kỹ sư Vietfarm đã sang làm việc tại các nông trường nghệ tây nước sở tại, trực tiếp tham gia vào mọi khâu của quá trình sản xuất Saffron. 

Nhuỵ hoa nghệ tây Vietfarm được tuyển chọn từ những cây nghệ cây đủ 4, 5 năm tuổi được nuôi trồng chuẩn Organic. Saffron được thu hoạch 100% thủ công, phân loại và sấy khô thăng hoa. Tiếp đó đưa vào dây chuyền đóng gói tân tiến đã được nghiên cứu tối ưu nhất cho thị trường và khí hậu Việt Nam. 

Nhờ đó, Saffron Vietfarm sở hữu chất lượng thượng hạng, có màu đỏ rực rỡ, mùi thơm nồng nàn cùng vị đắng nhẹ. Đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 3632 với ba chỉ số màu sắc – hương thơm – mùi vị cao nhất trên thị trường hiện nay. 

Saffron Vietfarm là địa chỉ phân phối những sợi nhuỵ hoa nghệ tây từ Iran và Tây Ban Nha
Saffron Vietfarm là địa chỉ phân phối những sợi nhuỵ hoa nghệ tây từ Iran và Tây Ban Nha

Ngoài những sợi Saffron tinh khiết nguyên sợi tốt nhất thế giới, Vietfarm còn bào chế các sản phẩm khác như Saffron ngâm mật ong, trà túi lọc, viên uống, tinh chất,… Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên môn gồm những chuyên gia đầu ngành trong nền YHCT nước nhà. 

Để mua Saffron cao cấp chất lượng tốt nhất thế giới tại Việt Nam, bạn đọc có thể tham khảo trên website saffronvietfarm.com hoặc đến trực tiếp các cửa hàng toàn quốc của Vietfarm. 

Thực chất, cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật rất đơn giản. Đây là một vị thuốc đắt đỏ và quý hiếm, vậy nên người dùng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để mua được sản phẩm chất lượng. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích gửi tới quý khách hàng đang tìm hiểu về nhụy hoa nghệ tây. 

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *