Đông y Việt Nam – Vinacare: Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), thay mặt ban lãnh đạo Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương, Giám đốc Trung tâm đã gửi lời chúc mừng tới các bác sĩ, lương y, nhân viên y tế của Trung tâm nói riêng và toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác y tế nói chung.

Sáu mươi ba năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết Thư gửi Hội nghị Cán bộ y tế vào ngày 27/2. Bức thư chỉ có 365 từ nhưng trong đó thể hiện nhiều nội dung quan trọng, được ví như lời thề Hypocrat với ngành y tế Việt Nam. Cũng chính bởi ý nghĩa sâu sắc của bức thư này mà từ năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định lấy ngày 27/2 làm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, toàn thể cán bộ, nhân viên của ngành y tế nước ta đã không ngừng nỗ lực cống hiến, thể hiện y đức của người thầy thuốc, hết lòng cứu chữa người bệnh. Cùng với các nhân viên y tế trên khắp mọi miền tổ quốc, các bác sĩ, lương y, nhân viên y tế tại các cơ sở thuộc Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare đã khắc phục khó khăn, không quản ngày đêm, nỗ lực nghiên cứu, tận tình phục vụ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cộng động để xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, dù sự phát triển, mở rộng, phổ biến của y học cổ truyền còn gặp nhiều khó khăn nhưng các bác sĩ, lương y, nhân viên y tế của Trung tâm vẫn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đó là nghiên cứu, là hoàn thiện nhiều bài thuốc cổ phương, nhiều sản phẩm thuốc bào chế sẵn tiện lợi để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc điều trị của bệnh nhân.

Suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành, cùng đất nước, cùng ngành y tế, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Trung tâm đã được giới chuyên môn đánh giá cao, được bệnh nhân tin tưởng và trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và phát triển những tinh hoa y học cổ truyền. Mạng lưới các cơ sơ của Trung tâm đã phát triển mạnh ở Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người bệnh….

 

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương gửi lời chúc tới tất cả các cán bộ, nhân viên ngành y tế

Thay mặt Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương, Giám đốc Trung tâm, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viên Y học cổ truyền Hà Đông đã gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành y tế: “Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, tôi xin thay mặt Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bác sĩ, lương y, nhân viên y tế của Trung tâm nói riêng và toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác y tế nói chung. Hy vọng, mọi người sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân để xứng đáng với danh hiệu cao quý Thầy thuốc nhân dân…”.

 

Lương y, Đông y sĩ Phùng Hải Đăng

Cũng nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Lương y, Đông y sĩ Phùng Hải Đăng, Phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare chia sẻ: “Trong những ngày đặc biệt ý nghĩa này, chúng ta cùng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, cùng nguyên phấn đấu hơn nữa để thực hiện xuất sắc những lời dăn dò chứa đựng triết lý sâu xa và tấm lòng nhân ái bao la của Người với các cán bộ nhân viên y tế. Để phát triển hơn nữa những ưu điểm nổi bật của y học cổ truyền trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của cho nhân dân Việt Nam”.

 

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Mách Bạn 11 Loại Lá Tắm Chữa Viêm Da Cơ Địa Dễ Kiếm Và Hiệu Quả

Mề đay cấp: Nguyên nhân và cách chữa bệnh hiệu quả

Nổi mề đay sưng môi: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và hướng điều trị

[Chuyên Gia Giải Đáp] Nổi Mề Đay Bao Lâu Thì Khỏi Hoàn Toàn?

Bệnh Mề Đay Có Lây Không? Cách Ngăn Ngừa Tái Phát Hiệu Quả

Chữa mề đay mãn tính bằng Đông y có nên hay không? Lưu ý thực hiện

Mẩn Ngứa Ở Trẻ – Top 14 Cách Chữa Bố Mẹ Không Được Bỏ Qua

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Mặt: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị An Toàn

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Lưng Là Biểu Biện Của Bệnh Gì Và Cách Trị

Dị Ứng Thời Tiết: Nguyên Nhân – Triệu Chứng – Cách Trị Bệnh Tận Gốc

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?