Điều trị Xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?

Điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 sử dụng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang với phương pháp Đông y có biện chứng đang thu hút được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra nghi vấn liệu phương pháp điều trị xương khớp mới này có thật sự hiệu quả hay không? Dùng thuốc bao lâu thì khỏi và mức chi phí điều trị ra sao? Để giải đáp thắc mắc này, phóng viên Đông y Việt Nam đã đến tận Bệnh viện YHCT Xương khớp để tìm hiểu và lấy thông tin.

Điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi? 

Kế thừa bài thuốc và phương pháp điều trị xương khớp của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) cũng sử dụng phương pháp chủ trị là y học cổ truyền và bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Tuy nhiên, nhằm tối ưu giải pháp điều trị toàn diện, hiệu quả nhanh chóng, các bác sĩ của Bệnh viện đã nghiên cứu và hoàn thiện, ứng dụng phương pháp đông y có biện chứng kết hợp y học hiện đại trong khám, điều trị. 

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 - Đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 – Đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Để tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả của phương pháp điều trị này cũng như bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, chúng tôi đã có buổi làm việc trực tiếp với Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 – Thầy thuốc ưu tú, BS.CKII Lê Phương.

Phóng viên: Chào bác sĩ, được biết hiện nay Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 đang áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng vào thăm khám và chữa trị xương khớp. Bác sĩ có thể nói rõ hơn về phương pháp này được không ạ?

Bác sĩ CKII Lê Phương:

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 phát triển đi lên từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Kế thừa, ứng dụng phương pháp điều trị xương khớp bằng y học cổ truyền của trung tâm với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Sau khi phát triển lên bệnh viện, nhằm mang đến giải pháp điều trị xương khớp toàn diện, hiệu quả, các bác sĩ của bệnh viện chúng tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và đưa ra giải pháp điều trị xương khớp bằng đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y.

Đông và Tây y là hai nền y học luôn phát triển song song, không thể thay thế lẫn nhau. Nếu Tây y có lợi thế trong việc chẩn đoán, ứng dụng công nghệ hiện đại vào thăm khám thì Đông y lại có lợi thế hơn trong điều trị. Bởi, nguyên tắc điều trị chính của Đông y là điều trị từ căn nguyên, chữa tận gốc. Đồng thời, thành phần bài thuốc Đông y đều là thảo dược thiên nhiên nên đảm bảo sự lành tính tuyệt đối, đặc biệt với bệnh lý xương khớp.

Phương pháp Đông y có biện chứng cho hiệu quả điều trị dứt điểm
Phương pháp Đông y có biện chứng cho hiệu quả điều trị dứt điểm

Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị cho người bệnh là biện pháp hạn chế được nhược điểm và phát huy hết ưu điểm của mỗi phương pháp nói riêng. 

Cụ thể, khi đến thăm khám tại đây, người bệnh sẽ phải trải qua quy trình thăm khám Tây y – Đông y đầy đủ. Nhờ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh của Tây y (chụp X-quang, siêu âm) hay các chỉ số xét nghiệm sinh hóa, các bác sĩ sẽ có thêm căn cứ khi đưa ra phác đồ điều trị. Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang được gia giảm căn cứ trên kết quả khám Tây y mà người bệnh nhận được. Đó cũng chính là cơ sở khoa học để chúng tôi điều chỉnh phác đồ chuẩn xác, tác động trực tiếp vào vị trí xương khớp tổn thương, nhanh chóng cải thiện triệu chứng.

Phóng viên: Trong phương pháp điều trị Xương khớp bằng đông y có biện chứng tại bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102, yếu tố nào quyết định hiệu quả điều trị thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Chúng tôi vẫn luôn chú trọng vào điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền. Tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102, phương pháp thăm khám bằng y học hiện đại chỉ là biện pháp hỗ trợ trong thăm khám, chẩn đoán chính xác là cơ sở để các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, phù hợp nhất với tình trạng bệnh và tây y cũng sẽ có vai trò kiểm tra, kiểm chứng lại tình trạng cải thiện của bệnh. 

Phương pháp chủ trị trong phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 bằng đông y có biện chứng là y học cổ truyền và trọng điểm là bài thuốc CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG. 

Bài thuốc này có nguồn gốc từ bài thuốc điều trị xương khớp được các bác sĩ Quân Y sử dụng điều trị cho các thương, bệnh binh trong thời kì kháng chiến. Sau đó, tôi và các cộng sự tại Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã nghiên cứu trong nhiều năm, kết hợp nhiều thảo dược, bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị rất tích cực. Trong hơn 10 năm sử dụng tại Trung tâm Đông y Việt Nam bài thuốc này đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau do các bệnh xương khớp gây ra.

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang
Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang dùng trong đặc trị xương khớp với sự kết hợp của 32 vị nam dược có tác dụng khu phong, trừ thấp, bổ chính khu tà, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhờ vậy mang lại hiệu quả điều trị xương khớp tốt nhất. 

Bởi theo đông y, xương khớp thuộc chứng tý là tình trạng tắc nghẽn khớp, xương gây ra tình trạng đau nhức, tê bì, nặng nề của hệ cơ xương khớp. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí suy yếu, sức đề kháng kém tạo điều kiện cho các yếu tố Phong-Hàn xâm nhập, khiến cơ thể suy nhược, tắc nghẽn khí huyết và không thể cung cấp khí huyết cho gân mạch dẫn đến thoái hóa khớp, đau đớn.

Một số vị thuốc tạo nên Cốt Vương thần hiệu thang
Một số vị thuốc tạo nên Cốt Vương thần hiệu thang

Để điều trị dứt điểm tình trạng này, Đông y chú trọng vào lưu thông khí huyết ở gân, xương và loại bỏ các yếu tố phong, hàn gây bệnh kết hợp với nâng cao sức khỏe, chính khí, sức đề kháng của cơ thể,… Tuân thủ theo nguyên tắc điều trị từ gốc này, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu sử dụng 32 vị nam dược với nhiều công dụng đa dạng, được gia giảm tùy thuộc theo cơ địa, sức đề kháng của người bệnh. Một số thảo dược nổi bật trong bài thuốc có thể kể đến như:

 • Phòng phong: Vị thảo dược có tác dụng đẩy lùi phong hành khắp toàn thân, đau nhức xương khớp, đau đầu, chóng mặt,…
 • Xuyên khung: Vị thảo dược chủ trị trong các trường hợp đau đầu, đau nhức liên sườn và hai bên hông,….do các yếu tố phong hàn, phong nhiệt.
 • Thiên niên kiện: Chỉ định trong các trường hợp đau nhức đầu gối, thắt lưng lưng hoặc tê cứng bàn chân.
 • Quế chi: Vị thuốc có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, tăng cường tuần hoàn máu và hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.
 • Hy thiêm: Vị thuốc chủ trị đau nhức chân tay do phong hàn xâm nhập, ứng dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc trị xương khớp.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ gia giảm và điều chỉnh liều lượng thảo dược cho phù hợp. Đặc biệt, tất cả các thành phần trong bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đều sử dụng 100% nam dược. Đây là các thảo dược được trồng, thu hái tại các vườn biệt dược chuyên canh ở các vùng thổ nhưỡng khác nhau của bệnh viện chúng tôi. Các nam dược này cũng rất an toàn và phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.

Phóng viên: Vậy giải pháp điều trị xương khớp Quân Dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang tại bệnh viện để khỏi bệnh cần dùng thuốc trong bao lâu thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang tại bệnh viện chúng tôi sẽ có liệu trình dùng thuốc từ 2-4 tháng, tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân. Một số trường hợp bệnh nhẹ, giai đoạn đầu người bệnh chỉ cần dùng thuốc trong khoảng 2 tháng. Với những trường hợp nặng hơn, người bệnh sức đề kháng yếu sẽ cần dùng thuốc trong khoảng 3-4 tháng để trị dứt điểm từ căn nguyên đến triệu chứng và nâng cao sức đề kháng cơ thể.

Liệu trình 3 GIAI ĐOẠN cho hiệu quả chữa trị dứt điểm hoàn toàn
Liệu trình 3 GIAI ĐOẠN cho hiệu quả chữa trị dứt điểm hoàn toàn

Theo đó, với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang với mỗi tình trạng bệnh, bệnh viện chúng tôi đưa ra phác đồ điều trị với 3 giai đoạn rõ ràng, giải quyết từng vấn đề bệnh lý như sau:

 •  Giai đoạn điều trị nguyên nhân: Bài thuốc ở giai đoạn này điều trị với nguyên tắc chính là khu phong trừ thấp. Khi đó, bác sĩ gia giảm vào bài thuốc một số thành phần như dây đau xương, phòng phong, hy thiêm,…Thời gian áp dụng kéo dài khoảng 1 tháng và thường được chỉ định kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu để nâng cao hiệu quả chữa trị.
 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Nguyên tắc chủ yếu là bổ chính khu tà, có thể kết hợp thêm nhóm thuốc khu phong trừ thấp từ giai đoạn trước nhưng chủ yếu là một số thành phần như cẩu tích, ngưu tất, đương quy, bạch truật. Giai đoạn điều trị kéo dài trong 1 tháng và có thể chỉ định tái khám sau khi kết thúc.
 • Giai đoạn nâng cao sức đề kháng: Nguyên tắc điều ở giai đoạn này sẽ áp dụng nhóm thuốc bổ là chính. Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang được gia giảm với mục đích là bồi bổ cơ thể một cách toàn diện để ngăn ngừa bệnh tái phát. Tùy thuộc vào cơ địa và khả năng hấp thu từng người mà thời gian bồi bổ có thể dao động từ 1-2 tháng.

Để có được phác đồ điều trị chính xác, sớm mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất người bệnh có thể đến bệnh viện chúng tôi để làm các kiểm tra, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh lâm sàng, cận lâm sàng trước khi điều trị. Dựa trên kết quả kiểm tra chi tiết bằng y học hiện đại và kiểm tra tổng thể bằng y học cổ truyền các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị với thời gian chính xác nhất. 

Chi phí điều trị Xương khớp tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 bao nhiêu? Gồm những chi phí gì?

Phóng viên: Với liệu trình điều trị xương khớp như hiện nay tại Bệnh viện Xương Khớp YHCT Quân Dân 102, để điều trị khỏi mức chi phí cho người bệnh là bao nhiêu thưa bác sĩ?

Bác sĩ CKII Lê Phương:

Với liệu trình điều trị Xương khớp bằng đông y có biện chứng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang tại Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 hiện nay, chi phí điều trị đã được các chúng tôi tối ưu tối đa. Nhằm giúp người bệnh có một giải pháp điều trị tốt, an toàn, toàn diện với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Theo mức chia liệu trình điều trị theo 3 giai đoạn gồm: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên bệnh và nâng cao sức đề kháng, cơ địa người bệnh, chi phí trung bình 1 tháng dùng thuốc sẽ từ 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 luôn tìm biện pháp cân đối chi phí hợp lý cho người bệnh
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 luôn tìm biện pháp cân đối chi phí hợp lý cho người bệnh

Chi phí này phù hợp vào liệu trình điều trị, tình trạng bệnh của mỗi người. Trường hợp người bệnh chỉ mắc xương khớp không gặp phải các bệnh lý nền, thuốc uống sẽ chỉ gồm các vị khu phong trừ thấp và điều trị căn nguyên bệnh, chi phí sẽ thấp với các trường hợp viêm nhiễm nặng. Trường hợp bệnh nặng, sức đề kháng yếu, người bệnh có nhiều bệnh lý nền phức tạp sẽ cần sử dụng nhiều loại thuốc bổ, thành phần tăng cường chính khí, sức đề kháng chi phí thuốc sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trong trường hợp người bệnh có triệu chứng cấp nặng cần dùng thêm 1 số sản phẩm hỗ trợ giảm triệu chứng như thuốc xịt, thuốc cao giảm đau,… hoặc dùng một số kiểm tra, xét nghiệm,… bằng y học hiện đại sẽ có mức chi phí khác. Tùy từng trường hợp, các bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ tư vấn và giải pháp chi tiết về chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Phóng viên: Các dịch vụ kiểm tra, hỗ trợ chăm sóc điều trị bệnh xương khớp đang được áp dụng hiện nay tại bệnh viện gồm những dịch vụ nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ CKII Lê Phương:

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám và chữa trị cho người bệnh, Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 tập trung rất nhiều vào nâng cao cơ sở vật chất, cải thiện các trang thiết bị, máy móc trong thăm khám và điều trị.

Tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 chia thành những phòng riêng biệt phục vụ cho những mục đích khác nhau như: Phòng xét nghiệm; phòng chụp X-Quang; phòng đọc phim; phòng siêu âm; phòng chẩn trị y học cổ truyền, phòng vật lý trị liệu,…

Mọi dịch vụ thăm khám chính thức đưa vào hoạt động từ 27/09/2020
Mọi dịch vụ thăm khám chính thức đưa vào hoạt động từ 27/09/2020

Theo đó, người khi đến thăm khám, điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 người bệnh có thể sử dụng một số dịch vụ tại bệnh viện như:

 • Chụp X-quang 
 • Chụp khớp
 • Xét nghiệm miễn dịch
 • Siêu âm khớp
 • Tiêm giảm đau khớp dưới dẫn siêu âm
 • Cộng hưởng từ
 • Sinh thiết màng hoạt dịch
 • Sinh thiết xương
 • Xoa bóp bấm huyệt
 • Cấy chỉ
 • Chẩn trị y học cổ truyền
 • Dùng thuốc điều trị y học cổ truyền

Với mỗi trường hợp tình trạng bệnh khác nhau cũng như mong muốn của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định và khuyến cáo thực hiện các dịch vụ kiểm tra, điều trị nhằm mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 chúng tôi vẫn luôn không ngừng nghiên cứu, đổi mới và hoàn thiện giải pháp điều trị Xương khớp 102 bằng đông y có biện chứng nhằm mang đến giải pháp điều trị toàn diện nhất cho bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện luôn không ngừng cố gắng tất cả vì hiệu quả điều trị bệnh, giảm tổn thương đau đớn cho người bệnh luôn là ưu tiên số 1.

Cảm ơn bác sĩ Lê Phương về những chia sẻ trên. 

Nếu có nhu cầu thăm khám sức khỏe về xương khớp, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

 • Tầng 2, Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Điện thoại: 0888 598 102 

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

3.5/5 - (2 bình chọn)

ĐỪNG BỎ LỠ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Viêm Họng Cấp Tính: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa Trị

Bệnh Viêm Họng Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Viêm Xoang Cấp Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

14 Thuốc Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Người Bệnh Nên Dùng

Đau Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

15 cách chữa yếu sinh lý tại nhà không cần dùng thuốc

Top 12 Loại Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để

Xuất Huyết Dạ Dày: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị

14 Cách Trị Vảy Nến Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?