Chuyên gia và người bệnh đánh giá về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến như thế nào?

Phụ khang tán được biết đến là bài thuốc thảo dược “đánh bại” viêm lộ tuyến cổ tử cung cho hiệu quả bền vững. Thậm chí, bài thuốc còn có khả năng phòng ngừa bệnh, giúp bệnh nhân ngăn chặn nguy cơ tái phát sau điều trị. Thực hư vấn đề này như thế nào? Hãy cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia dưới góc nhìn chuyên môn và những người bệnh từng sử dụng Phụ khang tán.

Mặc dù có vô vàn biện pháp điều trị nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh thực sự “khó nhằn” đối với chị em phụ nữ. Cho dù sử dụng kháng sinh hay thực hiện phẫu thuật xâm lấn (đốt, cắt leep, áp lạnh…) để diệt tuyến, người bệnh đều có khả năng bị tái viêm nhanh chóng. 

 

Có nhiều phương pháp chữa viêm lộ tuyến nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả bền lâu
Có nhiều phương pháp chữa viêm lộ tuyến nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả bền lâu

Bởi vậy, nhu cầu sử dụng thuốc thảo dược tự nhiên để chữa viêm lộ tuyến cho hiệu quả bền lâu ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thảo dược vẫn có những rủi ro nhất định nếu người bệnh không lựa chọn cơ sở khám chữa uy tín. Việc dùng phải thuốc trộn tân dược, thảo dược chất lượng kém, không đảm bảo vệ sinh trong điều chế,… đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trong số các bài thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, Phụ khang tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện) được khá nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn nhờ đảm bảo cả tính hiệu quả và an toàn. Bài thuốc không chỉ loại bỏ viêm lộ tuyến bền vững, sử dụng thảo dược sạch để bào chế thuốc mà còn phù hợp với nhiều đối tượng, bao gồm cả mẹ sau sinh hay phụ nữ có thai.

Bài thuốc nam Phụ khang tán mang lại hiệu quả chữa viêm lộ tuyến toàn diện
Bài thuốc nam Phụ khang tán mang lại hiệu quả chữa viêm lộ tuyến toàn diện

Chuyên gia thực chứng về công dụng của bài thuốc Phụ khang tán

Phụ khang tán đã có khoảng 10 năm đưa vào ứng dụng thực tế. Đồng thời, bài thuốc đã được nghiệm chứng khoa học qua công trình “Nghiên cứu và Phục dựng y học cổ truyền Triều Nguyễn trong điều trị các bệnh đới hạ (viêm nhiễm đường sinh dục dưới)” do chính đội ngũ chuyên gia Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam thực hiện. 

Quá trình nghiên cứu có sự hỗ trợ của Viện nghiên cứu và Phát triển y dược Cổ truyền dân tộc, Viện Dược liệu, Khoa Đông y thực nghiệm Bệnh viện YHCT Trung ương, Học Viện Quân y. Do đó, bài thuốc nhận được không ít nhận xét, đánh giá của giới chuyên gia.

Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến hiệu quả cao theo bí quyết Ngự Y Triều Nguyễn

Một trong những điểm độc đáo, tạo nên sự riêng biệt của Phụ Khang Tán là nền tảng y học Cung đình. Bài thuốc được nghiên cứu từ những phương thuốc trị bệnh phụ khoa trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược, cuốn tư liệu quý, ghi chép những phương thuốc TIẾN CUNG do Ngự y Thái Y Viện phối chế. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu phát triển theo nền tảng thuốc dành cho các bậc Cung Phi Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán được nghiên cứu phát triển theo nền tảng thuốc dành cho các bậc Cung Phi Triều Nguyễn

Rất quan tâm đến nền tảng của bài thuốc Phụ Khang Tán, Ths.BS Đỗ Thanh Hà (Nguyên Trưởng khoa Phụ – Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết:

“Kinh nghiệm chữa trị của Thái Y Viện Triều Nguyễn có nhiều giai thoại thú vị nhưng không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu. Vì vậy bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam thực sự là bài thuốc rất quý vì nghiên cứu trên nền tảng y học này. 

Hầu hết các phương thuốc được chọn lọc từ Châu Bản Triều Nguyễn đều là thuốc dành cho các vị Cung Phi Triều Nguyễn nên sẽ có rất nhiều ưu điểm từ cơ chế chữa trị đến thành phần thảo dược. Theo công bố của nhóm nghiên cứu, các phương thuốc TIẾN CUNG này đa phần nằm trong điển dược nên có giá trị ứng dụng rất cao ngay cả ở thời hiện đại. 

Cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ được ứng dụng trong Phụ Khang Tán đã phản ánh được sự tài hoa của các vị Ngự Y Triều Nguyễn. Bởi vì cơ chế này hoàn toàn phù hợp với cơ chế sinh bệnh viêm lộ tuyến, giải quyết được toàn bộ các căn nguyên nội sinh và ngoại sinh, đồng thời có khả thiết lập cơ chế dự phòng tái phát rất tốt”. 

Phụ Khang Tán kế thừa nguyên tắc điều trị TOÀN DIỆN từ các bài thuốc Thái Y Viện
Phụ Khang Tán kế thừa nguyên tắc điều trị TOÀN DIỆN từ các bài thuốc Thái Y Viện

Chia sẻ cụ thể hơn về cơ chế này, Ths.Bs Thanh Hà cho biết, viêm lộ tuyến vốn khởi phát do hai nhóm yếu tố chính:

Căn nguyên Nội nhân: Tạng phủ suy yếu (nhất là tỳ, thận, can) kết hợp với khí huyết tổn thương khiến cho chức năng cổ tử cung suy giảm, chính khí (sức đề kháng) giảm sút. Khi đó thấp nhiệt (khí nóng ẩm) và vi khuẩn, nấm đều có cơ hội tác động, gây viêm nhiễm. 

Căn nguyên Ngoại nhân: Vi khuẩn, nấm tại âm đạo và môi trường bên ngoài, các tà khí như thấp, nhiệt tăng cường trong cơ thể. 

Cơ chế Bổ chính – khu tà kết hợp phép công (xử lý ngoại tà, vi khuẩn) và phép bổ (bổ ngũ tạng, huyết khí và chính khí) giúp chữa trị viêm nhiễm hiệu quả tận gốc và khôi phục chức năng cổ tử cung. Bên cạnh đó, chính khí phục hồi cũng giúp cơ thể chống lại sự tăng sinh của các yếu tố gây viêm nhiễm, ngăn ngừa tái phát rất tốt. 

Cùng với cơ chế Bổ chính – khu tà, Ths.BS Thanh Hà cũng rất ấn tượng với công thức thành phần trong bài thuốc: 

“Các vị thảo dược trong Phụ Khang Tán đều là thảo dược quý được chắt lọc từ các bài thuốc dành cho Cung Phi thời Nhà Nguyễn. Vì vậy về mặt dược tính thường rất tốt. Trong đó có rất nhiều thảo dược nằm ở nhóm thượng phẩm, tức là nhóm dược liệu quý không có độc, có khả năng bồi bổ, khôi phục sức khỏe nhanh chóng”.  

Bác sĩ Thanh Hà nhận định về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Thanh Hà nhận định về bài thuốc Phụ Khang Tán

KHÁM PHÁ: 20+ thảo dược quý chuyên dùng cho các vị Cung Phi trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Phụ khang tán – bài thuốc phụ khoa được nghiên cứu bài bản

Hiếm có bài thuốc đông y chữa phụ khoa nào được nghiên cứu bài bản như Phụ khang tán. Từ nghiên cứu nguyên lý điều trị, sàng lọc thành phần thảo dược cho đến thử nghiệm trên chuyên khoa và lâm sàng, thử nghiệm độc tính trước khi đưa vào ứng dụng là một quá trình kéo dài xuyên suốt nhiều năm. Hiệu quả của bài thuốc được nghiệm chứng trên cả góc độ y học cổ truyền lẫn lý luận khoa học của y học hiện đại.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu bài bản và khoa học
Phụ Khang Tán được nghiên cứu bài bản và khoa học

Bác sĩ Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa khám bệnh của Bệnh viện YHCT Trung ương từng nhận xét: “Phụ khang tán đã trải qua quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm chuyên khoa nghiêm ngặt kéo dài. Cơ chế điều trị và thành phần thảo dược đều được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec) tách chiết và nuôi cấy thảo dược, sau đó kiểm nghiệm dược tính dược lý. Sau khi hoàn thiện, bài thuốc đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn, bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y.

Quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và bài bản như vậy giúp Phụ khang tán phát huy được những giá trị thực sự có tính ứng dụng cao của Y học Thái Y Viện, đáp ứng tốt trên hầu hết đối tượng người bệnh hiện đại. Nhất là với người bệnh có cơ địa mẫn cảm và dễ tổn thương như phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người có bệnh nền, người từng lạm dụng nhiều kháng sinh”.

Bác sĩ Tuyết Lan và các chức vụ từng nắm giữ
Bác sĩ Tuyết Lan là chuyên gia YHCT giàu kinh nghiệm

Bàn về công dụng của Phụ khang tán trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ Tuyết Lan cũng cho biết: “Lộ tuyến cổ tử cung vốn là một tổn thương lành tính. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh chủ quan trong điều trị và tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại xâm nhập sâu hơn vào cổ tử cung khiến sức khỏe nói chung và cơ quan sinh sản nói riêng bị ảnh hưởng nhiều. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung vốn xuất phát từ sự thay đổi nội tiết tố, độ pH của môi trường âm đạo và các tác nhân gây nhiễm trùng như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Việc điều trị phải giải quyết toàn diện các tác nhân này mới mang lại hiệu quả bền vững được. 

Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp hiện nay chỉ đi vào điều trị triệu chứng hay xâm lấn diệt tuyến để loại bỏ vùng viêm nhiễm, ít tính đến việc cải thiện từ bên trong. Trong khi đó, Phụ khang tán lại đáp ứng giải quyết mọi mặt cần thiết.

Trong số hơn 20 vị thuốc của Phụ khang tán, phần lớn chúng đều chứa kháng sinh thực vật giúp diệt nhiều chủng vi khuẩn và nấm gây bệnh. Ngoài ra, dược chất của chúng rất đa dạng nhờ thành phần hóa học sở hữu nhiều hoạt chất quý giúp tái tạo tổn thương, điều hòa nội tiết tố nữ và tăng cường sức đề kháng tốt”.

Với một cơ chế điều trị toàn diện, Phụ khang tán đạt hiệu quả rất tốt trong giai đoạn kiểm nghiệm thực tế trước khi đưa vào ứng dụng điều trị rộng rãi. Trong khoảng 300 bệnh nhân tham gia thử nghiệm, tỷ lệ người bệnh điều trị thành công sau 2-3 tháng lên đến 93% (279 người).

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng vượt trội của bài thuốc Phụ Khang tán
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng vượt trội của bài thuốc Phụ Khang tán

Giải pháp bảo vệ sức khỏe phụ nữ toàn diện

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Thư, Nguyên Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. HCM, Phụ khang tán mang nhiều giá trị hơn một bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thông thường. Bài thuốc giúp chị em phụ nữ ngăn ngừa nguy cơ vô sinh và phòng chống các bệnh lý nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,… Đây là một giải pháp bảo vệ sức khỏe phái đẹp toàn diện nhờ kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố đặc trị và bồi bổ trong chữa bệnh. 

“Nhìn vào nguyên tắc điều trị và thành phần của Phụ khang tán, bài thuốc này vừa điều trị viêm nhiễm vừa chú trọng điều hòa nội tiết, cân bằng môi trường âm đạo. Bài thuốc được bào chế thành nhiều dạng thuốc khác nhau, với hai nhóm chủ đạo là thuốc điều trị từ bên trong theo đường uống và thuốc điều trị tại chỗ. Dạng uống lại thiên về bồi bổ, cân bằng sinh lý bên trong. Trong khi đó dạng điều trị tại chỗ giúp xử lý viêm nhiễm tại âm đạo, khôi phục môi trường âm đạo về trạng thái sinh lý. Vì vậy hiệu quả đạt được nhanh chóng và duy trì bền vững hơn.

CHI TIẾT: Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học Triều Nguyễn chữa viêm lộ tuyến hiệu quả trên hơn 40.000 người

Combo các dạng đặc trị của bài thuốc Phụ Khang Tán
Combo các dạng đặc trị của bài thuốc Phụ Khang Tán

Tôi đánh giá cao về sự kết hợp thành phần thảo dược của Phụ khang tán. Thành phần thảo dược không chỉ phối chế hài hòa theo kinh nghiệm của Ngự Y Triều Nguyễn mà còn được cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng và khả năng bồi dưỡng cơ quan sinh sản và cải thiện sức khỏe cho người bệnh. 

Bài thuốc sử dụng dược liệu chủ yếu là cây thuốc nam để bào chế. Hơn nữa còn là thảo dược từ chính vườn thuốc GACP-WHO có ứng dụng công nghệ cao của trung tâm. Cho nên tính an toàn và hiệu quả trong điều trị đều được đảm bảo. Ngoài đáp ứng các tiêu chí giải quyết bệnh, các cây thuốc có công dụng phong phú, bổ trợ cho nhau tốt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh.

Ví dụ dây ký ninh không chỉ có công dụng diệt khuẩn mà còn phòng chống cả các bệnh lý như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Xuyên khung giúp diệt khuẩn, kháng nấm, điều hòa kinh nguyệt và ức chế các tế bào ung thư. Hoàng bá vừa kháng khuẩn chống viêm, tái tạo tổn thương nhanh vừa ngăn ngừa tốt các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trinh nữ hoàng cung có tác dụng chống u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt

Nhờ vậy, bệnh nhân vừa chữa trị viêm lộ tuyến hiệu quả, vừa khôi phục cổ tử cung và chức năng sinh lý của các cơ quan sinh sản. Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm cũng giảm đi đáng kể”.

Phụ khang tán mang lại nhiều giá trị sức khỏe hơn một phương pháp chữa viêm lộ tuyến
Phụ khang tán mang lại nhiều giá trị hơn một phương pháp chữa viêm lộ tuyến

Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị bệnh 

Phụ khang tán chắt lọc kinh nghiệm hàng chục năm của đội ngũ chuyên gia, đồng thời được cải tiến không ngừng để phù hợp với sự biến đổi phức tạp của bệnh lý. Khác với cách sử dụng thuốc đông y thông thường, bài thuốc được đội ngũ chuyên gia ứng dụng dưới dạng phác đồ điều trị. 

Phác đồ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Phụ khang tán bao gồm ba giai đoạn: Điều trị viêm nhiễm – Điều trị căn nguyên – Điều hòa khí huyết. Thành phần của bài thuốc sẽ được phân chia và điều chỉnh phù hợp với mục tiêu điều trị của mỗi giai đoạn.  

Phác đồ Phụ Khang Tán 3 tác động, mang lại hiệu quả chữa trị toàn diện
Phác đồ Phụ Khang Tán 3 tác động, mang lại hiệu quả chữa trị toàn diện

Mỗi bệnh nhân có một liệu trình riêng biệt và được điều chỉnh dựa trên phác đồ chung. Liệu trình cá nhân được tối ưu và đảm bảo phù hợp nhất với cơ địa người bệnh, giúp thuốc tương tác nhanh chóng và an toàn, không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến các cơ quan khác. 

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Mỗi người bệnh có một cơ địa riêng biệt, khả năng hấp thụ thuốc và mức độ viêm nhiễm khác nhau. Cho dù cùng một mức độ viêm lộ tuyến giống nhau nhưng nguyên nhân dẫn đến bệnh cũng có sự khác biệt, không chỉ nói đến tác nhân vi sinh mà yếu tố bên trong cơ thể cũng vậy.

Có người do tạng tỳ yếu nhiều hơn nên sinh ra tình trạng khí hư nhiều nhưng có người thì lại không có biểu hiện này. Có người do thận yếu nhiều hơn nên còn có bị bí tiểu, tiểu rắt, đau tức bụng. Nhiều người bệnh kèm theo bệnh nền dễ gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Phụ nữ có thai phải lưu ý cả vấn đề sức khỏe của thai nhi… 

Nếu chỉ sử dụng một bài thuốc cho tất cả người bệnh, mặc dù điều trị được nhưng sẽ tốn thời gian hơn. Những người có thể trạng đặc biệt vẫn có nguy cơ gặp tác dụng phụ. Nếu người bệnh được sử dụng bài thuốc riêng, thành phần phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe thì hiệu quả đạt được vừa nhanh chóng vừa an toàn. Tính cá nhân hóa cao là một điểm cộng lớn dành cho Phụ khang tán và cũng là lý do bài thuốc dùng được cho đa dạng đối tượng người bệnh”.

Hiệu quả thực sự của Phụ khang tán qua đánh giá của người bệnh

Dưới góc nhìn chuyên môn, Phụ khang tán được các chuyên gia đánh giá rất tích cực. Vậy trong thực tế, bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung có tốt thật không? 

Về phía Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc, Trung tâm đã từng nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía người bệnh. Con số hơn 40.000 người tin dùng trong suốt nhiều năm ứng dụng cũng phần nào phản ánh hiệu quả thực tế mà bài thuốc mang lại. 

Ảnh chụp tin nhắn người bệnh gửi về được Trung tâm chia sẻ trên website chính thức
Ảnh chụp tin nhắn người bệnh gửi về được Trung tâm chia sẻ trên website chính thức
Bệnh nhân viêm lộ tuyến chia sẻ về kết quả điều trị bằng bài thuốc Phụ Khang tán
Bệnh nhân viêm lộ tuyến chia sẻ về kết quả điều trị bằng bài thuốc Phụ Khang tán

Trong một bài phỏng vấn do Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam thực hiện, chị Nguyễn Thanh Lương, 37 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội đã chia sẻ chi tiết về trải nghiệm dùng Phụ khang tán. Mắc viêm lộ tuyến hơn 1 năm, chị Lương từng thử nhiều biện pháp nhưng không thành công. Dạo quanh trên diễn đàn webtretho, tình cờ thấy nhiều người nhận xét về Phụ khang tán, chị đã quyết định đến trung tâm thăm khám và được chỉ định dùng thuốc trong 3 tháng. 

Chỉ khoảng 3 tuần đầu tiên, chị đã thấy sự thay đổi rõ rệt, khí hư giảm và bụng bớt căng tức. Sau hai tháng sử dụng thuốc, chị cảm thấy không còn ngứa ngáy và khí hư trở lại bình thường, lộ tuyến tái tạo đến 90%. Kết thúc liệu trình 3 tháng, lộ tuyến tái tạo hoàn toàn. Đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi dùng thuốc, chị Lương không còn bị tái phát bệnh.

Chị Lương - bệnh nhân đã điều trị viêm lộ tuyến thành công nhờ Phụ khang tán
Chị Lương – bệnh nhân đã điều trị viêm lộ tuyến thành công nhờ Phụ khang tán

Không chỉ có chị Lương, chị Ngọc Hiền (Á khôi 1 cuộc thi Hoa Khôi Doanh Nhân Việt Nam 2020) cũng là một minh chứng sống cho hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung của Phụ khang tán. Kết hôn suốt 3 năm không có con, chị Hiền ngã ngửa khi biết tin mình mắc viêm lộ tuyến và viêm âm đạo khiến việc thụ thai trở nên khó khăn. 4 năm chung sống với bệnh là quãng thời gian “đầy nước mắt” và bất lực vì chạy chữa đủ kiểu vẫn không khỏi.

Sau khi tìm đến bài thuốc Phụ khang tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và kiên trì sử dụng trong suốt 3 tháng, chị Hiền đã thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm lộ tuyến đeo bám bấy lâu nay. Chia sẻ về trải nghiệm dùng Phụ khang tán chữa viêm lộ tuyến, chị Hiền cũng cho biết:

“Chỉ sau 1 tuần sử dụng, tôi thấy khí hư loãng ra, không ra ồ ạt và cũng không có mùi hôi như lúc trước. Sau 8 tuần điều trị, tôi quay lại trung tâm để tái khám, bác sĩ Khương Thụy cho biết tôi khá hợp thuốc, bằng chứng là các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung đã thuyên giảm rõ rệt, khí sắc trở nên tốt hơn.

Để thúc đẩy bệnh chấm dứt hoàn toàn cũng như hỗ trợ tăng cường sức khỏe, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy cũng gia giảm thêm vào bài thuốc những vị thuốc giúp dưỡng nhan, bổ huyết trong giai đoạn điều trị thứ 3. Nhờ vào hiệu quả của bài thuốc và sự kiên trì sử dụng hết liệu trình, sau 3 tháng, căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung dai dẳng của tôi được xử lý triệt để, khi nội soi cổ tử cung, tôi rất bất ngờ khi thấy hình ảnh cổ tử cung đẹp, không còn dấu vết của viêm nhiễm”.

CHI TIẾT: Hành trình chữa viêm nhiễm phụ khoa, hiếm muộn của chị NGỌC HIỀN, người từng bị gọi là “gà mái không biết đẻ”

Ngoài ra, còn rất nhiều người người bệnh đã chia sẻ về bài thuốc trên các trang tin, diễn đàn chăm sóc sức khỏe. Dạo quanh các bình luận, không ít người bệnh chia sẻ rằng mình đã thoát khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung nhờ bài thuốc Phụ khang tán. Không chỉ vậy, các bệnh lý thường kéo theo ở người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… cũng được loại bỏ hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc.

Trên mạng xã hội, Phụ khang tán là chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của chị em phụ nữ. Trong bài viết chia sẻ về Phụ khang tán, rất nhiều người bệnh đã để lại bình luận đánh giá về hiệu quả thực tế của bài thuốc. Hầu hết người bệnh đều khen ngợi khả năng điều trị tích cực của Phụ khang tán. Đặc biệt, bài thuốc cải thiện triệu chứng tương đối nhanh, hiệu quả cũng rõ rệt nên người bệnh cảm thấy thoải mái và an tâm dùng đến hết liệu trình.

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Phụ khang tán
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Phụ khang tán
Người bệnh phản hồi về Phụ khang tán trên các Group chăm sóc sức khỏe
Người bệnh phản hồi về Phụ khang tán trên các Group chăm sóc sức khỏe
Nhiều chị em chia sẻ kết quả điều trị viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán trên webtretho
Nhiều chị em chia sẻ kết quả điều trị viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán trên webtretho

Những phản hồi từ chuyên gia và người bệnh đã phần nào góp phần chứng thực hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung của Phụ khang tán. Nếu bạn đọc cần nhận tư vấn miễn phí về liệu trình điều trị cá nhân, người bệnh có thể liên hệ đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam theo địa chỉ:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bình luận (30)

 1. Nguyễn Hương Lan says: Trả lời

  Không cần đánh giá chứ em điều trị thuốc ở đây hiệu quả thật sự luôn. Hồi đầu mới phát hiện viêm lộ tuyến tử cung này người khó chịu kinh khủng, bị ngứa rồi còn bị ra khí hư âm đạo dịch vàng, nhìn vừa ghê vừa bẩn, ban đầu dùng mấy thuốc đặt mua ngoài hiệu thuốc thì cũng có đỡ , nhưng cứ được 1-2 tuần lại bị ra nhiều như cũ, đi làm mà phải đưa băng vệ sinh thay liên tục ấy, phiền phức kinh khủng. rồi may sao tâm sự với chị dồng nghiệp thì được bả giới thiệu cho phụ khang tán này, em cũng tin nên sử dụng theo. Thế là sau 3 llieuej trình điều trị rồi đi tái khám lại , dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung của em biến mất hẳn luôn, em mừng lắm, thế là sau gần 1 năm đấu tranh lại bệnh này cuối cùng cũng khỏi, chị em nào mà đang còn phân vân suy nghĩ cứ điều trị ở đây cho nhanh khỏi á. đến tạp chí dông y còn đăng bài khen nữa https://www.tapchidongy.org/thuoc-dong-y-tri-dut-diem-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html

  1. Tiểu Khuê says: Trả lời

   Hiệu quả thật à mọi người, đông y em chưa điều trị bao giờ cũng chỉ biết tìm đến thuốc tây y thôi vì nghĩ đông y là các bài thuốc xa xưa khó chữa khỏi được, chứ như này cũng nên thử đặt niềm tin 1 lần xem thế nào.

  2. Loan 199x says: Trả lời

   Giờ đông y ngày càng phát triển lắm chị gái ơi, nhiều người giờ toàn chuyển sang đang đông y dùng hết, vừa tốt, bổ lại vừa an toàn sức khỏe nữa. em giờ bị gì mà khồng cần can thiệp ngoại khoa thì cứ ưu tiên đông y đầu tiên

  3. Trang Trà Xanh says: Trả lời

   dùng 3 liệu trình bên đông y là như thế nào? chứ trước như tây y 1 liều là 1 liều uống thôi á? mình chưa dùng đông y bao giờ nên cũng không rõ.

  4. Nguyễn Hương Lan says: Trả lời

   cái này thì đông đông y khác tây y chị ạ. Như em được bác sĩ kê cho thì 1 liệu trình là 1 tháng đấy ạ. chứ đông y toàn thảo dược tự nhiên chứ có phải kháng sinh trực tiếp tây y đâu nên tác dụng cũng chậm hơn. Nhưng được cái điều trị dứt điểm bệnh nên ai cũng tin tưởng và điều trị ở đây hết á.

 2. Trần Tuyết Lan says: Trả lời

  Trung tâm này làm việc thời gian như nào vậy? ngày mai tôi sắp xếp xin sếp nghỉ 1 hôm rồi qua khám luôn xem thế nào, chứ cũng bất lực quá, vùng kín khó chịu không tập trung mà làm việc được

  1. Vân Anh Caless says: Trả lời

   Nàng không được nghỉ cuối tuần à? nếu được nghỉ cuối tuần thì để cuối tuần rồi đi cũng được , cho nó tiện. ở đây khám từ thứ 2 đến chủ nhật luôn mà, trong khoảng 8h sáng đến 5 rưỡi chiều là được. việc gì nghỉ cho mất buổi làm việc ra?

  2. Ngàng Thơ xứ Quảng says: Trả lời

   Nếu đi khám cuối tuần ở đây thì vẫn khuyên các chị là nên đặt lịch khám trươc chứ cuối tuần ở đây đông bệnh nhân lắm. không đặt trước lại chờ lại mệt ra. kinh nghiệm của em lần đầu đi khám đó, mất mấy phút gọi cho trung tâm xong đến hôm khám được ưu tiên luôn.

  3. Huế Bay! says: Trả lời

   Không biết bên trung tâm này có rộng không ta? Mình đang chuẩn bị đến khám mà không biết có chỗ dựng xe ô tô không

 3. Huyền Thương says: Trả lời

  Thuốc này có vẻ cũng tốt đó, nhưng mà khuyên cho chị nào còn chưa chữa thuốc gì thì có mẹo này hay lắm này, cứ lấy lá trà xanh nấu lên rồi ngâm rửa , đảm bảo sau 2-3 lần là thấy đỡ ngứa, đỡ mùi ngày, em vừa bị cái là mẹ em chỉ cho, vừa tiện làm ở nhà vừa tiết kiệm chi phí nữa chứ.

  1. Trần thị Mai says: Trả lời

   Chắc em bị nhẹ nên nó mới tác dụng thôi chứ chị đây dùng hết trà xanh với trầu không, mẹo nào cũng thử hết mà chẳng tác dụng nổi luôn. chị phải tham khảo hết rồi mới chuyển sang dùng thuốc mà.

  2. huonghuong88 says: Trả lời

   Mấy mẹo này chỉ điều trị triệu chứng lúc đó thôi cậu ạ, nếu ngưng 1-2 tuần nó lại tái phát á, tớ thì tớ muốn điều trị dứt điểm luôn nên có tìm hiểu thuốc phụ khang tán, thấy thuốc này có nhiều ưu điểm trong điều trị bệnh này lắm đây https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-dac-tri-viem-lo-tuyen/

 4. Quyên Modol says: Trả lời

  Đấy, cứ có phải chuyên gia đánh giá thế này thì con dân có phải yên tâm phần nào sử dụng không? chứ toàn 3 -4 đời chữa khỏi rồi toàn hại người hết thẩy

  1. đỗ hồng says: Trả lời

   em cũng thấy vậy, chả hiểu sao đã làm ngành y tế rồi mà nhiều người như không có lương tâm vậy, vẫn ăn tiền nuốt tiền người ta dù thuốc toàn thuốc đểu, uống vào còn nhập viện điều trị luôn thấy sợ.

  2. Trần thanh Nga HP says: Trả lời

   Mình thấy mọi người bảo thuốc Phụ khang tán an toàn thế thì có dùng được cho bà bầu không? Mình đang bầu bí mà bị bệnh này có khổ không chứ, giờ chả biết nên như nào, uống thuốc nào cũng chả uống được.

   1. Linh says:

    Thuốc này hôm em đọc được bài có mẹ bỉm cũng dùng được này chị https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-dung-cho-doi-tuong-nao/ Thuốc toàn thảo dược tự nhiên lại bào chế an toàn, không kháng sinh, không chất bảo quản nên chắc dùng oke đó, mà muốn yên tâm thì điện hỏi bác sĩ của trung tâm xem sao

 5. Nguyễn Thị An' says: Trả lời

  em bị viêm lộ tuyến tử cung độ 2 , em có đi khám ở viện thì bác sĩ có bảo là, thuốc chỉ làm tình trạng không nặng lên thôi, chứ muốn hết bệnh chỉ có đi đốt điện thôi ấy, giờ thấy thuốc này chữa khỏi chẳng biết tin được không?

  1. mẹ cu Tí says: Trả lời

   Tưởng đốt điện thì chỉ độ 3 mới đốt được nhỉ? độ 2 thường người ta hay áp lạnh thôi ấy bé.

  2. Phạm Hồng Loan says: Trả lời

   Đừng dại mà đốt điện gái ạ. Chị đang hối hận lắm đây, đốt vừa tốt tiền vừa không khỏi được bệnh, trước cứ tưởng dứt mới đi đốt , ai ngờ nửa năm thôi đã bị lại luôn rồi đây. đúng là tiền mât tật mang, khổ hết đường nói.

 6. Hương Sen Content says: Trả lời

  có thật thuốc này điều trị căn nguyên như báo viết ở trên không? chứ em điều trị máy loại thuốc , mà hẳn thuốc ngoại , thuốc tốt luôn mà cứ được 1 tháng là tái lại ấy, chắc không chữa vào gốc nguyên nhân nên nó cứ vậy thôi. Thấy báo này viết thế này cũng nửa tin nửa ngờ quá.

  1. Trinh vũ says: Trả lời

   Mọi người cứ nghĩ thuốc ngoại là thuốc tốt chứ đâu cũng có thuốc tốt thuốc dở cả thôi. Chưa kể ở Việt nm order về rồi toàn hàng lậu nưa. Nên không phải cứ thuốc ngoại là xịn đâu ấy.

  2. Lê Hải Yến says: Trả lời

   Thì phác đồ điều trị 3 giai đoạn đó ấy chị ơi. điều trị triệu chứng rồi điều trị căn nguyên, booig bổ cơ thể luôn mà.em điều trị dứt điểm luôn đây, mỗi tội vì điều trị tận sâu bên trong nên thời gian điều trị sẽ tốn thời gian hơn các loại thuốc tây á. xác định phải kiên trì cơ.

 7. Trần Tố Uyên says: Trả lời

  Viêm lộ tuyến này mà lâu không chuwax khỏi được thì có bị nặng lên không ạ? chứ em hoang mang quá, uống thuốc gì cũng chả đỡ, chồng thì chửa, con thì chưa. cứ sợ lỡ làm sao lại khổ mình quá, nào dám chồng con gì nữa.

  1. Tiểu Ly says: Trả lời

   Viêm lộ tuyến thì chia ra nhiều loại mức độ, giai đoạn khác nhau, độ 1-2-3. để lâu thì nó cứ tăng độ dần rồi lan lan ra các chỗ khác của phần phụ nữa, nặng thì vô sinh, nặng nữa thì ung thư cổ tử cung, sợ lắm , nên xem thuốc này mà thấy tốt thì điều trị sớm đi em ạ.

   1. Nguyễn Thị Huyền Nga says:

    Viêm lộ tuyến thì cứ điều trị Phụ khang tán này là hợp lí rồi em ơi, thuốc này chữa khỏi được bệnh mà lại an toàn cho sức khỏe đó https://www.tapchiyhoccotruyen.com/phu-khang-tan-chua-khoi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-p1.html

 8. Phạm Thị Lan Anh says: Trả lời

  Thuốc này nghiên cứu từ thuốc hoàng cung thật luôn ấy hả? Châu bản Triều nguyễn nghe có vẻ tốt nhỉ. Không biết chữa có tốt thật k

  1. Cô bé Đáng yêu says: Trả lời

   Mình đọc thì thấy bảo nhiều người chữa khỏi viêm lộ tuyến rồi, mà chữa cả nhiều bệnh phụ khoa khác nữa cũng ok. Đây này https://benhvienquandan102.org/tong-hop-danh-gia-ve-phu-khang-tan-15011.html

  2. Hà Phù Thủy says: Trả lời

   Em còn thấy bảo có chị Á khôi này cũng chữa khỏi đấy.

  3. Dương Nguyễn says: Trả lời

   Ủa? thuốc ở đây có gửi về nhà không cần đến khám luôn hả em? đặt như nào thế, chỉ cho chị với chứ chị cũng chưa sắp xếp thời gian đi được vì nhà cũng khá xa ấy.

  4. Hà Phù Thủy says: Trả lời

   Có mà chị, do em cũng ở xa quá, gân 600km lận nên em thì em đi khám ở gần nhà trước, xong thấy thuốc đây tốt thì gọi điện cho Trung tâm rồi đặt thuốc về , số điện thoại trung tâm đây 0888 598 102. à còn không thì vào wedsite của họ đặt cũng được, ngta hướng dẫn hết á

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới

Viêm Họng Cấp Tính: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa Trị

Bệnh Viêm Họng Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Viêm Xoang Cấp Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

14 Thuốc Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Người Bệnh Nên Dùng

Đau Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

15 cách chữa yếu sinh lý tại nhà không cần dùng thuốc

Top 12 Loại Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tốt Nhất

Viêm họng mãn tính là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để

Xuất Huyết Dạ Dày: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Điều Trị

14 Cách Trị Vảy Nến Bằng Phương Pháp Dân Gian Hiệu Quả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?